Lê Hiền Đức - Phản cách mạng đã rõ ràng!

 • Bởi Admin
  03/05/2012
  7 phản hồi

  Lê Hiền Đức

  Vụ cưỡng chế, thu hồi đất đai ngày 10-1-2012 đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng – TP Hải Phòng, qua các tin bài trên phương tiện thông tin đại chúng và lời kể của nhân chứng, tôi hình dung còn ghê gớm hơn cảnh đánh bắt, cướp bóc nhà viên ngoại họ Vương mà đại thi hào Nguyễn Du tả trong Truyện Kiều: lũ sai nha đầu trâu mặt ngựa, nách thước, tay đao biến thành mấy chục bộ đội, công an với đầy đủ súng ống, đạn dược, xe chiến đấu, đằng đằng sát khí; chúng chẳng những vơ vét, đập phá hết đồ đạc, của cải mà còn vứt bỏ bàn thờ, san bằng ngôi nhà gạch 2 tầng kiên cố của gia chủ; dây vô lại thì buộc chặt 6-7 thâm tình, đủ cả nam phụ lão ấu chứ không chỉ một lão một trai...

  Tới vụ cưỡng chế, thu hồi đất đai ngày 24-4-2012 đối với 166 hộ nông dân ở huyện Văn Giang – tỉnh Hưng Yên, tôi tận mắt thấy hàng ngàn cảnh sát trẻ khoẻ, trang bị đến tận răng cùng nhiều lực lượng "tinh nhuệ", nhiều phương tiện hiện đại khác của chính quyền xông vào đàn áp mấy trăm dân quê hiền lành, chất phác mà quá nửa là ông già bà cả, phụ nữ, trẻ em. Những ngày qua, chắc vì tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm là đưa tin bài về quan hệ "tốt đẹp" với Trung Cộng, về đời sống tình ái, sinh hoạt, thú chơi của các mĩ nữ, đại gia, về các chuyện cướp – giết – hiếp... mà 6-7 trăm toà báo ở Việt Nam hầu như không có tin bài về vụ cưỡng chế, thu hồi đất đai đang làm chấn động dư luận này. Tôi thì tay run run lần mò gõ bàn phím máy tính mà trong đầu vẫn hiện rõ mồn một cảnh hàng chục cảnh sát chân đi giày đinh, đầu đội mũ sắt, người mặc áo giáp, tay cầm mộc, tay cầm dùi cui lao vào đánh túi bụi một anh trai làng tay không tuy anh ấy chẳng hề chửi bới, khiêu khích gì chúng.

  Đã sống qua thời Việt Nam còn chịu ách cai trị của phong kiến, ách đô hộ của thực dân, phát-xít, đã hoạt động hậu địch trong kháng chiến, đã xem phim ảnh, nghe kể lại hoặc trực tiếp chứng kiến hàng trăm, hàng ngàn vụ chính quyền "của dân, do dân, vì dân" cưỡng chế, thu hồi đất đai, nhà cửa, tài sản đối với người dân dưới chế độ xã hội chủ nghĩa song tôi chưa bao giờ thấy người dân bị đàn áp một cách man rợ đến như thế, với quy mô lớn như thế.

  Tại sao những năm gần đây ở Việt Nam, số vụ khiếu nại, tố cáo của người dân về việc họ bị cướp đoạt đất đai và số vụ chính quyền cưỡng chế, thu hồi đất đai đối với người dân cứ liên tục gia tăng với tốc độ chóng mặt? Theo tôi, có nhiều lí do nhưng cơ bản nhất là Nhà nước đã tước đoạt quyền sở hữu đất đai của mỗi người dân. Hiện trên thế giới, số quốc gia mà ở đó cá nhân người dân không được quyền sở hữu đất đai chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chẳng nói đâu xa, ngay tại Việt Nam, dưới thời Pháp thuộc và dưới chế độ Việt Nam cộng hoà, cá nhân người dân cũng đã có quyền sở hữu đất đai. Chỉ dưới chế độ Dân chủ cộng hoà, nay là chế độ Cộng hoà xã hội chủ nghĩa, cái quyền ấy của cá nhân người dân mới bị tước đoạt. Đảng cộng sản và Nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thừa nhận ở Việt Nam, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về đất đai rất chồng chéo, rắc rối, có nhiều thiếu sót và mâu thuẫn nhau. Nhưng ai là tác giả của chúng? Chính là họ. Ai được hưởng lợi từ chúng? Cũng chính là họ.

  Ngoài quyền sở hữu đất đai, người dân Việt Nam còn đã và đang bị tước đoạt, xâm phạm một số quyền lợi rất cơ bản khác, trong đó có cả những quyền hiến định như sở hữu tài sản, tự do cư trú, tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do lập hội, tự do hội họp, biểu tình... Thêm nữa, họ đã và đang bị bóp nặn ghê gớm thông qua các loại thuế, phí, lệ phí. Nhiều năm nay, Việt Nam luôn ở tốp đầu của khu vực, thậm chí của cả thế giới về tỉ lệ thu ngân sách. Nếu đọc lại bài thơ "Á tế á ca" từng có trong sách giáo khoa phổ thông mấy chục năm, chúng ta sẽ thấy xét về nhiều mặt, tình cảnh người dân Việt Nam hiện nay còn kém cả thời chịu ách cai trị của phong kiến, ách đô hộ của thực dân, phát-xít. Có lẽ đó là lí do bài "Á tế á ca" bị loại ra khỏi sách giáo khoa.

  Quay trở lại chủ đề chính của bài viết này – chủ đề đất đai. Nếu như trước kia, việc Đảng cộng sản dùng những câu "Ruộng đất về tay dân cày", "Người cày có ruộng" để phất cờ hiệu triệu, lôi kéo đông đảo nông dân tham gia cuộc đấu tranh đánh đổ thực dân, phong kiến được coi là cách mạng thì ngày nay, việc cưỡng chế, ăn cướp bờ xôi ruộng mật của nông dân để trao vào tay các đại gia không thể gọi bằng cái tên nào khác ngoài "phản cách mạng". Nói cách khác, cuộc cách mạng mà lớp người chúng tôi đã tham gia 60-70 năm trước nay đã bị phản bội một cách trắng trợn, triệt để. Công hữu, sở hữu toàn dân chỉ là chiêu bài để tư hữu hoá, tư nhân hoá, biến của chung thành của riêng.

  Năm ngoái, khi đọc bài "Người bạn Ai Cập" của nhà báo Huy Đức, tôi rất tâm đắc với câu kết: "Những chiếc xe tăng của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc khi nghiến nát nhân dân vào đêm 3-6-1989 ở Thiên An Môn cũng đã nghiến nát hai từ "nhân dân" trong cái tên của nó". Nay, mượn ý ông Huy Đức, tôi cho rằng qua việc "tích cực", "hăng hái" tham gia các vụ cưỡng chế, thu hồi đất đai đối với người dân, những lực lượng mang danh "Uỷ ban nhân dân", "Công an nhân dân", "Quân đội nhân dân", "Viện kiểm sát nhân dân", "Toà án nhân dân"... ở Việt Nam đã nghiền nát, phá sạch, đốt sạch chữ "nhân dân" trong cái tên của chúng.

  Nhưng chúng chỉ thủ tiêu được chữ "nhân dân" trong cái tên chúng mang mà thôi còn nhân dân thì đời đời bất diệt. Chẳng kẻ nào có thể chống lại ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Các vụ cưỡng chế, thu hồi đất đai ở Tiên Lãng và ở Văn Giang cho thấy tại Việt Nam, mâu thuẫn giữa người dân với kẻ rắp tâm ăn cướp đất đai, tài sản của họ đã lên tới đỉnh điểm, đã tới mức không thể dung hoà. Trong cuộc đấu tranh giữ lấy đất, giành lại đất, có thể nhân dân phải tạm lui bước vào lúc này, lúc khác, tại nơi này, nơi khác song chắc chắn họ sẽ thắng, như bao đời nay vẫn thế.

  Phúc chu thuỷ tín dân do thuỷ – thuyền bị lật mới biết sức dân như nước. Cứ cái đà này thì ngày ấy chẳng còn xa...

  Lê Hiền Đức

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Ở Việt Nam hiện nay ruộng đất vẫn về tay người nông dân đó thôi. Việt Nam đảm bảo được an ninh lương thực và xuất khẩu lúa gạo hàng đầu thế giới là do ai? Chẳng phải do người nông dân thâm canh trên đồng lúa của họ đó sao. Về vụ việc ở Văn Giang này, tại sao không thấy nói đến số đông những người đã nhận tiền đền bù và tự nguyện bàn giao đất mà chỉ toàn nói đến những người không chịu hợp tác với chính quyền dẫn đến việc phải cưỡng chế thu hồi đất? Cái gì cũng cần được nhìn nhận một cách khách quan và toàn diện. Nếu nói đó là biểu hiện của “phản cách mạng” thì thiết nghĩ đó là của thiểu số những người không chịu hợp tác vì lợi ích cá nhân chứ không phải của đa số nông dân Việt Nam.

  Phản hồi: 

  Cụ Hiền Đức kính mến!Cháu xin mượn câu nói của Thomas Jefferson (Tổng thống thứ 3 của nước Mỹ):"Thuận lòng dân tất không thất bại,nghịch lòng dân tất không thể thành công" như là một ý kiến đồng tình với câu kết trong bài viết của cụ !

  Phản hồi: 

  Bác Đức ạ,cháu rất cảm phục Bác và cháu rất biết cái tâm của Bác cũng như mẹ cháu rất thương những người nghèo và vẫn tin tưởng vào cuộc cách mạng XHCN,vì những mục đích tốt đẹp và những khẩu hiệu mà những người àm cách mạng ban đầu họ cũng rất tin tưởng. Nhưng cháu đã đọc một tài liệu tổng kết : các cuộc cách mạng đều xuất phát từ người lao động khổ cực, và mục đích của cách mạng không bao giờ đạt được khi đổi mới chín quyền. Khi các chính quyền mới lên dần dần lại lặp lại những điều xấu xa mà chính quyền cũ mắc phải.vì thế ta nên đấu tranh vì công khai minh bạch dân chủ và phải có những điều cụ thể quy định trong pháp luật để đạt những điều đó.Cháu nghĩ thế không biết có đúng không. Người dân Văn Giang thất thế cũng vì những điều vô lý trong pháp luật và các nhà báo bị ngăn cấm tác nghiệp

  Phản hồi: 

  Từng "phát" một!
  Vui tặng bác FromSG

  Từng phát, từng phát một,
  Chân lý sẽ lộ dần;
  Khi súng đã nổ vào những người lao động,
  Thì án quyết đã tuyên rồi: Trước Tòa án Nhân Dân!

  Phản hồi: 

  [quote="Cụ Lê HIền Đức"]Đã sống qua thời Việt Nam còn chịu ách cai trị của phong kiến, ách đô hộ của thực dân, phát-xít, đã hoạt động hậu địch trong kháng chiến, đã xem phim ảnh, nghe kể lại hoặc trực tiếp chứng kiến hàng trăm, hàng ngàn vụ chính quyền "của dân, do dân, vì dân" cưỡng chế, thu hồi đất đai, nhà cửa, tài sản đối với người dân dưới chế độ xã hội chủ nghĩa song tôi chưa bao giờ thấy người dân bị đàn áp một cách man rợ đến như thế, với quy mô lớn như thế.[/quote]

  Chỉ cần in đoạn văn này ra, phát cho tất cả người dân Việt Nam, cho họ biết người viết, cụ Lê Hiền Đức, là ai, cho họ xem các Video Clip quay được về vụ cưỡng chế. Khi đa số Dân VN "tỉnh ngủ" là lúc bọn lãnh đạo cs bắt đầu rúc cống như gã chó điên ở Libya.

  Học mấy "bác" trên Dân Luận, trích dẫn lời K.Marx một phát để tỏ ra là có ít kiến thức: “Khi lợi nhuận 300% thì tư bản sẵn sàng tự treo cổ mình” (*). Mà lợi nhuận từ đất ăn cướp ở VN thì cao hơn 300%.

  Đúng là bọn lãnh đạo cs Vn đang tìm cách tự treo cổ mình.

  (*) Nơi viết 200%, nơi 300%. Vậy chọn 300% để tăng tính nhân đạo.

  Phản hồi: 

  Hì hì, ai kêu bác nhìn từ và đứng về phía nhân dân làm chi bây giờ cho khổ lấy thân . Cái này gọi là tự chuốc vạ, hay nói theo chị Beo, đây là quyết định sai lầm . Bác phải nhìn từ và đứng về phía Đảng "ta" như bác gấu và Phan Sơn thì mới yên thân, thậm chí còn vinh thân phì gia nữa là khác .

  Phản hồi: 

  Điện thoại của bà Lê Hiền Đức và người dân Văn Giang bị khóa

  Từ vài ngày nay, một loạt số điện thoại hòa mạng Viễn thông quân đội Viettel của người dân Văn Giang đã không thể liên lạc được.

  Trong khi đó số điện thoại bàn hòa mạng Viettel của cụ bà Lê Hiền Đức cũng gặp tình trạng tương tự. Việt Hà có bài tường trình.

  Sự trùng hợp của một số người bị cắt điện thoại

  Vào sáng ngày hôm nay, công dân đấu tranh chống tham nhũng, bà Lê Hiền Đức cho chúng tôi biết số điện thoại để bàn hòa mạng Viettel của bà đã bị khóa không rõ nguyên nhân suốt từ ngày 30 tháng 4 tới nay. Đây là số điện thoại được bà Lê Hiền Đức sử dụng để liên lạc với những dân oan ở khắp nơi, trong đó có nhiều nông dân huyện Văn Giang. Trả lời qua điện thoại di động với chúng tôi vào sáng ngày 2 tháng 5, bà Lê Hiền Đức bức xúc nói:

  Bà Lê Hiền Đức: ngày 30 tháng 4 bác gọi điện thoại nhưng không thực hiện được và tổng đài nói là số máy này đã bị khóa. Ngay chiều 30 tháng 4 bác đã gọi điện cho lãnh đạo của hãng vì ít nhất nếu anh khóa của tôi thì anh phải có thông báo. Trong khi đó bác gọi cho mấy số di động của Viettel của bà con Văn Giang thì 5 số bác gọi đều không liên lạc được. Bác không hiểu sao.

  Người phụ trách Viettel tại Hà Nội hứa sẽ điều tra và sớm trả lời cho bà Lê Hiền Đức biết kết quả trong ngày 2 tháng 5.

  Bà Lê Hiền Đức cho biết bà không hề nợ tiền của Viettel và số máy này đã được sử dụng nhiều tháng qua mà không có trục trặc gì. Viettel cũng không có văn bản thông báo hay trực tiếp gọi điện nói chuyện với bà Đức về việc khóa máy đột xuất này. Bà Lê Hiền Đức nghi ngờ việc khóa máy này có liên quan đến vụ cưỡng chế đất tại Văn Giang hôm 24 tháng 4 vừa qua. Bà cho biết:

  Bà Lê Hiền Đức: Bác nghi đây là một hành động đen tối bởi vì vì lý do gì mà khóa thì phải thông báo với tôi bằng văn bản, bằng điện thoại hoặc đến gặp trực tiếp mà cả 3 cách đều không thực hiện. Tôi nghi như thế bởi trước đây máy đó không bao giờ có trục trặc. Bác nghi vì vụ Văn Giang mà nó khóa bác. Chính vì bác liên lạc với những người dân Văn giang cũng bằng số sim của Viettel thì đều không liên lạc được.

  Đài Á châu Tự do cũng đã tìm cách liên hệ với một số số điện thoại Viettel của một số nông dân Văn Giang và cũng không có tín hiệu trả lời. Sau nhiều lần thử nhiều số khác nhau, cuối cùng chúng tôi cũng liên lạc được với một người dân ở huyện Văn Giang. Chị dè dặt cho biết:

  Người dân giấu tên: Bây giờ là tổng đài khóa hết máy rồi, máy tôi hôm qua con tôi phản đối kịch liệt lên tổng đài thì mới được nhưng bây giờ muốn liên lạc thì chưa vội vì nó đang theo dõi.

  Vào ngày 24 tháng 4, chính quyền tỉnh Hưng Yên đã huy động hàng nghìn công an và bộ đội đến cưỡng chế hơn 70 ha ruộng thuộc xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, giữa những phản đối quyết liệt của người dân địa phương. Bà Lê Hiền Đức cũng đã có mặt tại Văn Giang vào ngày xảy ra cưỡng chế. Bà Lê Hiền Đức cùng một số người dân Văn Giang đã trả lời phỏng vấn đài Á châu tự do cùng các hãng tin khác qua điện thoại về vụ việc cưỡng chế này.

  Từ nhiều tháng qua, bà Lê Hiền Đức cũng đã cùng người dân Văn Giang đi gặp các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương để khiếu nại về quyết định cưỡng chế đất của huyện Văn Giang nhưng vẫn chưa được giải quyết.

  Cũng liên quan đến vụ cưỡng chế đất Văn Giang, chính quyền tỉnh Hưng Yên đã bắt 20 người dân phản đối vụ cưỡng chế vào ngày 24 tháng 4. Đã có 15 người được thả sau đó vài ngày nhưng hiện vẫn còn 5 người đang bị giam giữ, trong đó có 4 người thuộc xã Phụng Công, 1 người thuộc xã Xuân Quan. Một người dân huyện Văn Giang cho biết gia đình của những người này hiện vẫn chưa được gặp người thân của mình.

  Người dân giấu tên: gia đình họ cũng như bọn tôi. Xóm tôi có bà Vinh bị bắt thì gia đình cũng không liên hệ được gì mà cũng chả biết ở đâu. Giấy tạm giam của tỉnh thì nói là tạm giữ ở công an tỉnh Hưng Yên nhưng gia đình có liên hệ được đâu, không được gặp. Có đi xuống đó gặp thì họ cũng không cho gặp.

  Vụ cưỡng chế đất ba xã Xuân Quan, Phụng Công và Cửu Cao thuộc huyện Văn Giang là một trong nhiều vụ việc thu hồi cưỡng chế đất sản xuất nông nghiệp để phục vụ phát triển các khu công nghiệp và dịch vụ tại Việt Nam. Trong một số trường hợp đã xảy ra xung đột giữa lực lượng cưỡng chế và người dân. Chính quyền thường ghép những người bị bắt giữ trong các vụ cưỡng chế vào tội chống người thi hành công vụ.

  Theo Đài RFA