Lời tri ân của blogger Bùi Hằng

 • Bởi Admin
  30/04/2012
  11 phản hồi

  Bùi Hằng

  Gửi tất cả những người bạn yêu quý của Bùi Hằng,

  Lời đầu tiên, xin cho Bùi Hằng và gia đình được gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn, những người đã luôn lo lắng và lên tiếng bảo vệ cho Bùi Hằng trong 6 tháng qua. Xin cảm ơn những blogger, các cơ quan truyền thông, tổ chức quốc tế, tòa đại sứ và chính phủ các nước đã lên tiếng đòi trả tự do cho Bùi Hằng. Từ tận đáy lòng, xin các bạn hãy nhận từ Bùi Hằng lời cảm ơn chân thành nhất.

  Chiều hôm nay, Bùi Hằng trở về nhà trong một thân xác tiều tụy, đủ các vết thương trên người. Thế nhưng, đây sẽ là ngày trở về đầy niềm vui và hạnh phúc nhất trong cuộc đời. Niềm vui trào dâng cùng những giọt nước mắt vừa mừng, vừa tủi. Sáu tháng trong lao tù, cùng với bao nỗi cay đắng đã khiến bề ngoài Bùi Hằng thay đổi hẳn, nhìn lại trong gương không thể nhận ra mình. Dẫu vậy, Bùi Hằng sẽ vẫn luôn là Bùi Hằng mà các bạn đã biết đến như ngày nào. Dù những thế lực cầm quyền có vu cáo bịa đặt thế nào đi chăng nữa, Bùi Hằng sẽ luôn là một người con của Tổ quốc Việt Nam, là người đồng hành với tất cả những người dân Yêu Nước. Những cuộc đàn áp chỉ làm cho Bùi Hằng vững tin hơn vào con đường mình đã chọn. Những ngày sắp tới sẽ là cuộc chiến đầy cam go chống lại những thế lực đang phá hoại Tổ Quốc thân yêu của chúng ta. Dù chỉ là một hạt cát nhỏ nhoi, nhưng Bùi Hằng xin nguyện sẽ làm hết sức để đấu tranh cùng các bạn.Việc nhà cầm quyền buộc phải thả Bùi Hằng chính là thành quả từ nỗ lực đấu tranh không mệt mỏi của đồng bào trong và ngoài nước, đó cũng là nhờ vào sự lên tiếng của tất cả những người có lương tri trên toàn thế giới. Trong chốn lao tù cách biệt với thế giới bên ngoài, Bùi Hằng đã luôn chiến đấu và không lùi bước trước cường quyền.Trại Thanh Hà là một nhà tù nhỏ, còn đất nước Việt Nam là một nhà tù lớn hơn. Còn bao nhiêu người Việt Nam yêu nước khác vẫn đang bị giam cầm trong nhà tù nhỏ, gần 90 triệu người dân Việt Nam vẫn bị đày đọa trong nhà tù lớn hơn. Chính vì vậy, Bùi Hằng nghĩ rằng chúng ta vẫn phải luôn tiếp tục chiến đấu để đòi lại tự do cho đồng bào mình. Đó cũng là khát khao mà Bùi Hằng luôn hướng đến.Về dự định sắp tới, trước tiên Bùi Hằng sẽ cố gắng điều trị các vết thương, sau đó tiến hành các thủ tục cần thiết để khiếu nại. Trong thời gian đầu, do sức khỏe yếu nên việc đi lại sẽ gặp nhiều khó khăn, vì vậy Bùi Hằng mến mời bạn bè nếu có điều kiện ghé thăm để dùng bữa cơm thân mật với gia đình.Về lâu dài, Bùi Hằng sẽ luôn theo con đường đã chọn, tiếp tục cùng các bạn đấu tranh cho một xã hội tốt đẹp hơn.

  Đường còn dài và khó khăn đang chờ đợi, nhưng chỉ cần có quyết tâm và sự đoàn kết, chắc chắn chúng ta sẽ làm được. Một lần nữa, xin cho Bùi Hằng gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn đã quan tâm, xin cảm ơn mọi người đã giúp Bùi Hằng chăm sóc cho gia đình, giúp cháu Nhân có điều kiện thăm nuôi mẹ trong suốt 6 tháng vừa qua. Những ân tình sâu nặng không biết đến bao giờ Bùi Hằng mới có thể đền đáp.

  Cuối cùng, xin cho Bùi Hằng gửi lời chào thân ái và quyết thắng đến tất cả các bạn

  P/s: Gửi tặng mọi người bài thơ Bùi Hằng làm trong thời gian ở CSGD Thanh Hà.

  Cuộc đời đâu phải là con đường trải thảm
  Để cứ đi là cứ bước chân đi
  Đổi bao nhiêu những đoạn trường
  Thì ta mới có con đường hôm nay
  Và bao nhiêu những bàn tay
  Bạn bè - bằng hữu hàng ngày sẻ chia

  Biết bao người đã đưa tay ra vịn
  Để cho ta đứng được thẳng hôm nay
  Biết bao người đã cùng ta vất vả
  Để làm nên viên gạch lót đường

  Ta phải sống ngoan cường và chính nghĩa
  Để con đường ta bước sẽ nở hoa
  Để con đường bao người bước chân qua
  Sẽ đến được vinh quang chiến thắng

  Dù phải đổi bằng xương máu mồ hôi
  Nếu cho phép nói về tôi
  Tôi vẫn mượn vần thơ của người đi trước
  Để nói rằng tất cả điều tôi làm, tôi ước
  Là đồng bào là tổ quốc của tôi:

  "Ôi Tổ quốc ta yêu như máu thịt
  Như mẹ, như cha, như vợ, như chồng
  Ôi Tổ Quốc nếu cần tôi chết
  Cho đồng bào tôi cho máu thịt của tôi"

  Thanh Hà, ngày 20/4/2012

  ____________________

  Hình ảnh chị Bùi Hằng sau khi ra "cơ sở giáo dục" Thanh Hà. Chị đã tự cắt tay trong trại để phản đối việc bắt giữ.

  Chị Bùi Hằng tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược, lý do khiến chị phải vào "cơ sở giáo dục" Thanh Hà.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  11 phản hồi

  Những người đối xử tồi tệ với bà Hằng có bao giờ tự hỏi mình xem bà Hằng đã thực sự làm gì để bị đối xử như vậy. Và còn người thân của bà nữa. Ngoài ra, người ngoài có thể nhẫn tâm với bà, sao người nhà của bà lại có thể nhẫn tâm với bà chứ?

  Có một cụ bà nhờ chuyển hộ đến bác Bùi Hằng mấy câu thơ sau:

  Vượt lên thân phận đàn bà
  Đấu tranh gan góc bước qua cường quyền
  Chẳng phải vì bạc vì tiền
  Vì dân, vì nước được yên chủ quyền.

  Nhà nước ta khôn với dân , dại với nước ngoài, khôn với người lương thiện, dại với kẻ lưu manh, ác với dân, hèn với giăc. Người nước ngoài coi thường dân tộc ta vì thái độ ươn hèn của nhà cầm quyền trước kẻ ngoại xâm. Nhưng bả Bùi Hằng đã cho cả thế giới biết dân tộc Việt Nam còn có những con người có chí khí, có bản lĩnh trước cường quyền và bạo lực. Kính chúc bà chóng hồi phục sức khỏe để tiếp tục cuộc đấu tranh mới vì quyền lợi của đất nước và của dân tộc, giống như những người trước đã "xả thân cứu nước", nhưng khác lớp người trước là bà không bị lừa.

  Chị Hằng đã thoát được cái gọi là thói thờ ơ của người Việt: chúng ta đã biết phần lớn người dân bịt tai bịt mắt trước những bất cập bất công trong xã hội Việt Nam hiện tại. Người ta đã quá quen với cái ý nghĩ "đó không phải là việc của mình rồi". Chuyện gì sẽ xảy ra nếu đến một ngày xe máy của người thân hay thậm chí xe máy của chính bạn đùng đùng bốc cháy giữa đường? Bạn sẽ làm thế nào, sẽ kêu giời lên với ai nếu đến một lúc nào đó bạn hoặc người thân gặp vấn đề với chính quyền như là bị công an đánh đập, hành hạ, giết chết trong trụ sở; hay bị cướp mất cả mảnh đất cắm dùi của cha ông để lại mà bạn mưu sinh? Không chỉ đối với những sự việc xảy ra trong đất nước VN. Chúng ta vẫn còn nhớ sự sôi sục khi tàu khựa xâm lấn biển đảo hồi đầu mùa hè 2011. Thế nhưng có lẽ tất cả không biết, không nghe, không để ý, không quan tâm khi tàu khựa cũng lmà một hành động tương tự gần đây với Philipines và gây tranh cãi mâu thuẫn lớn ở dãy đảo Scarborough. Nếu Việt Nam (cả trên phương diện chính phủ, chính quyền lẫn người dân, báo chí lề trái lề phải) cứ im miệng ăn tiền, ngậm bồ hòn làm ngọt thì làm sao chúng ta có thể hi vọng có một ngày bạn bè quốc tế sẽ lên tiếng khi Việt Nam gặp vấn đề với Trung Quốc?

  Chị đã thay mặt chúng tôi chống độc quyền và đấu tranh cho dân chủ,tương lai của loài người,cái gì đúng chắn chắn phải đến

  Chúng tôi là dân Saigon, và luôn theo dõi rất sát những bài biêt và những hình-ảnh có liên quan đến những hoạt-động đấu tranh yêu nước của nhóm các nhà yêu nước và của chị BùiHằng và chúng tôi hết sức khâm phục ý chí kiên-cường của chị...
  Tôi cảm thấy buồn vì trong chánh quyền này có những thằng đàn ông khỏe-mạnh về thể chất, và có thể họ có tri-thức rộng nhưng ngược lại thì tâm-hồn thui chột mù lòa vì bả lợi danh vì quyền lợi riêng của đảng phái mà quên đi vận mệnh dân tộc và quên đi nổi lầm than của người dân vì vậy một tập đoàn đảng cộng sản không ai chịu nhìn thấy hiễm họa mất nước đang gần kề, chỉ có những loại chánh quyền bệnh hoạn yếu đuối mới sợ một người phụ nữ như chị khi họ cố tình gán ghép "tội-danh chống phá và đưa chị đi phục hồi nhân phẩm". Theo tôi thì người cần đưa đi phục hồi NHÂN PHẨM chính là những kẻ đã ra lệnh bắt chị - Chúng tôi ngưỡng mộ hành động của chị và tất cả sự dũng cảm của các nhà đấu tranh yêu nước khác. MẾN CHÚC CHỊ VÀ GIA ĐÌNH ĐƯỢC BÌNH AN và luôn vững tin về một tương lai tươi sáng cho dân tộc của chúng ta...

  Trông bác Hằng trước lúc vào trại và sau khi ra trại khác hẳn, khó mà nhận ra. Thật đúng là "Nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại". Chế độ đối xử với tù nhân cũng một phần nói lên bản chất của chế độ. Chúc bác Hằng chóng bình phục.

  Qua sự việc này, tôi muốn hỏi TT Dũng và những vị lãnh đạo khác một câu mà không biết gửi vào trang web nào. Tôi nêu câu hỏi ở đây, bác nào biết cách thì chuyển hộ tôi tới các trang web của nhà nước, chuyển trực tiếp đến TT Dũng hay các vị lãnh đạo cấp cao thì càng tốt. Câu hỏi đơn giản như sau:

  CÓ PHẢI NHÀ NƯỚC TA CÓ Ý MUỐN SÁP NHẬP VÀO TRUNG QUỐC HAY KHÔNG? CÓ THÌ NÓI "CÓ", KHÔNG THÌ NÓI "KHÔNG". Không cần giải thích dài dòng.

  Chúng tôi nợ chị . Mong chị cố gắng để mau hồi phục , việc phía trước còn nhiều nhọc nhằn lắm . Phải tố cáo để dở bỏ cái trại Thanh Hà này đi và thay đổi cách chính quyền đối xử với trại viên hoặc tù nhân trong các trại . Cải thiện tối đa chế độ nhà tù và tù nhân có một kênh độc lập để thông báo với bên ngoài những điều cán bộ làm trái quy định và có hàng lang pháp lý để xử những cán bộ tự tung tự tác .

  Từ cơ quan Gestapo về ,tương dối lành lặn là diều đáng mừng.Nhìn chị mà tôi chạnh lòng dến-<Điếu cày,Tạ phong Tần,Duy Thức...Tôi được xem
  clip người đàn ong vô danh bị đánh ở Văn Giang,Trước công chúng đã thế thì trong hang ổ lang sói họ sẽ bị đối xử thế nào?? tôi khong dám tưởng tượng,đấy là cùng chủng tộc,còn ngư dân VN khác chủng tộc với Tàu thì sao??Chúng tôi ngưỡng mộ và đất nước cần các anh,các chị