Nhật ký mở: Lực bất tòng tâm mất rồi các bạn của tôi ơi!

 • Bởi Khách
  29/04/2012
  4 phản hồi

  Nhạc sĩ Tô Hải

  TRONG CUỘC ĐỜI CÓ NGÀN VẠN ĐIỀU CAY ĐẮNG, CAY ĐẮNG NÀO BẰNG LỰC BẤT TÒNG TÂM?

  Ngày 28 tháng 4/2012

  - Tưởng rằng xin được về nhà sau khi thoát khỏi cơn mê để được tự do góp phần tiếng nói của mình trong những giờ phút “nước sôi lửa bỏng”, bạn - thù đã ngày càng rõ ràng, hết đường nhập nhèm đánh lận con đen...

  - Tưởng rằng hai mặt trận giữa một hệ thống chánh tổng, lý trưởng, quan huyện, quan phủ, tổng đốc, công sứ, toàn quyền cùng các đội quân lê dương, khố xanh, khố đỏ, hiến binh, cảnh sát... đang ra sức bảo vệ quyền lợi cho vài trăm tên tài phiệt và gia đình họ hàng chúng, và một bên là những người nông dân, nông dân Việt đang ngày đêm bị chúng chiếm đoạt hết tài sản, sức lao động mà “càng được mùa thì lúa càng mất giá”... mà “lương tăng một thì tăng giá đòi lại hai”,... mà bắt buộc vẫn phải khen là “Chưa có bao giờ đời sống dân ta tuyệt vời như hôm nay!”... là “Đây là khát vọng đi lên XHCN của toàn dân”! Còn... ”nói ngược lại ông ra lệnh bắt bỏ tù, cho công an đánh bỏ mẹ!”

  Khủng bố! Khủng bố tinh thần, khủng bố bằng võ lực! Khủng bố các kiểu, cà-rốt – cây gậy chán rồi chăng? nên lần này sau khi dán băng keo các cái miệng lắm điều về vụ Tiên Lãng thì nay đến vụ Xuân Quan -Văn Giang “lực lượng thù địch” đã công khai trải cả ngàn quân đủ loại để tấn công nhân dân ủi đất, cướp ruộng đồng của dân để biến một vùng trồng cây cảnh nổi tiếng trở thành cái tên Ê-Cô-Pắc đậm đà bản sắc... ngoại lai, sửa soạn chỗ ăn chơi cho mấy người dân không phải là người Việt!?

  Đấu tranh này là trận cuối cùng ai sẽ thắng ai? Ai sẽ tiêu diệt ai? Đã đến hồi rõ nét.

  Ai do dân? Vì dân? Ai coi dân là kẻ thù, chĩa súng vào dân cũng đã lộ mặt.

  Ai thà mất hết chứ không chịu ngồi yên cũng đã bước đầu tập hợp thành lực lượng khiến kẻ thù của họ phải chùn tay...

  Một đốm lửa! Hai đốm lửa... Từ Văn Giang, sang Hà Đông, vào Bình Định... đang như có gió căm hờn thổi bùng lên!

  Đáng tiếc rằng, tới lúc này, do bị bưng bít, không ít người không hay biết gì về “cuộc đấu tranh này là trận cuối cùng” nên việc bùng lên ngọn lửa cách mạng của toàn dân chưa thể có... Và nhân dân ta còn phải sống kiếp trâu, bò, lừa, dê,... còn bị lùa vào con đường 159 năm nữa mới... bám đít được dân Singapore!

  Đáng tiếc rằng không ít những kẻ biết tất cả ai là thù? Ai là địch? Ai cần ủng hộ? Ai cần đánh đổ nhưng phát ngôn ra một câu hay viết lên một giòng chữ thì ngậm mõm ăn tiền hoặc há miệng chờ sung cứ... ”wait and see”! Chính bọn này là những kẻ cơ hội chính trị chứ chẳng ai khác.

  Không phải là đáng tiếc mà là đáng phỉ nhổ là cái bọn, cho đến phút này, vẫn soen soét ngợi ca, vu cáo những người đứng về phía nông dân, công nhân... là nhưng "phần tử kích động nhằm lật đổ chính phủ", thậm chí quy chụp cho họ là lưc lượng thù địch, mặc xác họ là ai dù cách mạng lão thành đáng bậc cha ông, mặc cho họ là những giáo sư tiến sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ thứ thiệt, mặc dù họ đầy mình huân chương, thân thể còn đầy dấu vết của những chiến trận, những dấu vết của khủng bố của tù đầy...

  Trái lại những kẻ có tội với nhân dân chiếm đoạt đất đai, tài sản, phá của cải, bán tài nguyên, biến ngân hàng thành nơi buôn vàng buôn đô la, lộ bí mật thị trường chứng khoán để bắt tay nhau tích tụ tư bản... thì lại là những kẻ tự cử nhau điều khiển nền kinh tế nước nhà, bằng những học vị tự phong, những chức danh vô dụng, không một chút hiểu biết tối thiểu về chuyên môn!

  Bọn chuyên bưng bô, bồi bút mạt hạng này chúng biết, biết cả đấy, nhưng vì ăn phải bả đồng tiền nên thi nhau hua ra, tụng kinh tán thưởng trên đài, trên báo, trên ti vi, như những “vầng dương sáng ngời” sắp được đưa lên ngang tầm ba cha- ông- cháu thằng Thành, thăng Ỉn, thằng Ủn bên Bắc Triều Tiên (mà vừa qua trong điện chúc mừng thằng Ủn, "vua" nước ta đã hân hoan vui mừng gọi là "ĐỒNG CHÍ"!)

  * * *

  Tình hình đất nước như thế, mà mình bị cái thằng thần chết nó cứ đùa dai với mình không cho mình góp ít nhất một vài tiếng, chỉ mặt đặt tên thằng nào, con nào đang là lực lượng thù địch với mình với nhân dân mình.

  ... Mình định tranh thủ còn sức tàn sẽ viết một loạt entry về sự dứt khoát lập trường của mình lần này trước khi nhắm mắt...

  Nhưng buồn thay không được nữa rồi! hai bàn tay mình nó run (*), điều khiển mũi tên con trỏ không chính xác nữa, thêm vaò đó về vấn đề tim mạch nó làm mình khó thở. Và tất nhiên đầu óc mình cũng kém tỉnh táo mất rồi! Còn lại vững vàng như bàn thạch chỉ là sự căm thù cùng với nhân dân bị phản bội!

  ... Cho nên mình cố gắng viết nốt mấy giòng sau đây mong các bạn xa gần nếu đồng ý, hãy làm nốt giúp mình những phần mà mình “lực bất tòng tâm“ trong thời khắc lịch sử này:

  1/ RŨ BỎ TẤT CẢ MỌI QUAN NIỆM MÀ LÂU NAY NGƯỜI TA ĐÁNH LẬN BẰNG CÁCH GỌI CHÚNG TA LÀ LỰC LƯỢNG THÙ ĐỊCH! HÃY TREO CÁI BIỂN NÀY VÀO NGỰC NHỮNG KẺ ĐÃ DÀN QUÂN CƯỚP ĐẤT CỦA DÂN.

  2/ LOẠI TRỪ HOÀN TOÀN MẤY CHỮ CỘNG SẢN CHỦ NGHĨA RA KHỎI KHÁI NIỆM VÀ HÀNH ĐỘNG ĐẤU TRANH VÌ CÁI CHỦ NGHĨA MA QUÁI NÀY HIỆN NAY KHÔNG CÓ THẬT. NGƯỜI TA RÊU RAO CHÍNH LÀ ĐỂ CHÚNG TA ĐÁNH NHAU VỚI MỘT BÓNG MA MẤT THÌ GIỜ TỐN SƯC, PHÂN TÁN TƯ TƯỞNG TRƯỚC MỌI HIỆN TƯỢNG CẦN PHẢI CHĨA MŨI DÙI VÀO.

  Với hai gợi ý mà mình cho là rất cơ bản để chuyển hướng viết lách cũng như đấu tranh cụ thể như biểu tình, trả lời trước tòa, vạch măt chỉ tên những kẻ đến phút này vẫn cắm đầu mút miếng xương thừa mà chủ nó vất ra để ngợi ca “công ơn trời biển“ của những kẻ mà nếu ở nước khác thì chỉ có lên đoạn đầu đài từ lâu.

  Khổ quá các bạn ơi! Cơ hội chính trị đến nơi mà tôi không còn có khả năng nắm được! Đáng tiếc quá!

  Các bạn trẻ hãy thay tôi nắm lấy cơ hội này.

  (*) Entry này bác Hải gõ run quá, được có 1/3 thì khó thở nên phải nhờ “bà xã mổ cò” suốt cả buổi chiều mới xong mong các bạn thông cảm.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  THÔNG BÁO SỐ 4

  Nhạc sỹ Tô Hải đã được Bác Sĩ cho về nhà, hiện giờ theo lời cô Ái thì nhạc sỹ không được như lúc còn ở bệnh viện, người vẫn không khỏe hẳn và mọi sinh hoạt khác vẫn chưa phục hồi như cũ, nhưng về nhà thì ngủ được (vì không phải ngủ tập thể như ở bệnh viện).

  Có lẽ nhờ sức mạnh tinh thần và nghị lực chiến đấu dày dạn, bền bỉ của một chiến sĩ với bề dày năm tháng... đã kéo ông trở về với chúng ta, vượt qua giây phút hiểm nghèo vừa qua.

  Nhạc sỹ và gia đình đặc biệt tri ân và cảm kích không ngờ trước tấm lòng thương yêu, đồng cảm và xẻ chia trong tinh thần hoàn toàn liên đới trách nhiệm của rất nhiều bạn đọc thuộc nhiều lứa tuổi... Chính nhờ đó, đã giúp ông thêm sức mạnh vượt thắng định mệnh.

  Chúng ta hãy cùng tiếp tục cầu nguyện và hãy bằng cách riêng của mình, đến thăm hoặc email khích lệ tinh thần cho ông sớm khỏe lại (mỗi ngày cô Ái đều đọc những comment của các friends viết trên các trang Web liên quan cho ông nghe giúp ông vui vẻ và lấy thêm nghị lực vượt qua trở lực sức khỏe của tuổi lão niên) để ông sẽ tiếp tục có mặt nơi này với chúng ta, nơi duy nhất có thể vạch trần những thối tha, bỉ ổi và bế tắc của chế độ hiên hành, giúp lớp trẻ Việt Nam thấy rõ những thủ đoạn xấu xa của một guồng máy chỉ kéo dài tồn tại được bằng bạo lực, dối lừa và phản bội.

  Chúng tôi sẽ cập nhật các tin về ông tiếp theo sau..

  Saturday, June 9, 2012 - 6:30 PM

  Admin of To Hai Library
  http://tohai01.multiply.com/journal/item/124/124

  THÔNG BÁO SỐ 3

  Nhạc sỹ Tô Hải lại phải nhập viện vào ngày hôm qua, thứ sáu (1/6/2012), lần thứ 3 tính từ khi ông trở bệnh 22/4/2012, vẫn là bệnh viện Hoàn Mỹ ở Phan xích Long (lầu 10, phòng 1008) Saigon, sau một thời gian ngắn xuất viện về nhà tịnh dưỡng, và cũng có lúc tưởng đã khá hơn.

  Lần này sức khỏe ông suy kiệt dần, như ngọn đèn sắp hết dầu. Ông không ăn uống gì được (ăn vào nôn ói ra hết) và cũng không tiêu tiểu được, các bác sỹ khoa tiêu hóa của bệnh viện đang tích cực dùng mọi phương tiện và các xét nghiệm tối ưu nhất, loại trừ, kể cả chụp cắt lớp để truy tìm xem có ung thư không, để điều trị kịp thời hy vọng rằng ông sẽ cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này để trở về với chúng ta, đóng góp cho đời những sợi tơ cuối cùng và được chứng kiến ngày đất nước thoát cơn tăm tối.

  Tất cả chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho ông sẽ khỏe lại trong 1 ngày rất gần.

  (Qua lời của cô Ái, hiền nội của Nhạc Sỹ và là người nắm rõ tình hình sức khỏe của Nhạc sỹ Tô Hải hiện nay)

  Chúng tôi sẽ có tin cập nhật thường xuyên...

  Saturday, June 2, 2012 - 4:00 PM

  trong tâm trạng buồn và đầy lo lắng
  Admin of To Hai Library
  http://tohai01.multiply.com/journal/item/123/123

  Hôm nay,tên công an trung quốc sợ quá phải trốn đảng(Anh Ba Sàm).Hỡi anh em công an ,bộ đội ta noi gương.