Bắt thành viên cộm cán đảng "Việt Tân" âm mưu khủng bố dịp lễ

 • Bởi Admin
  29/04/2012
  31 phản hồi

  (NLĐO) - Chiều 28-4, cơ quan An ninh Điều tra (ANĐT) - Bộ Công an phía Nam cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Quốc Quân (SN 1953, quê TP Hà Nội) - ủy viên trung ương của đảng "Việt Tân", để tiếp tục điều tra hành vi “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”.


  Nguyễn Quốc Quân (Ảnh do cơ quan ANĐT Bộ Công an phía Nam cung cấp).

  Theo cơ quan An ninh Điều tra, vào ngày 17-4, Nguyễn Quốc Quân nhập cảnh Việt Nam thông qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) với tên Richard Nguyen, số hộ chiếu 469267405 để thực hiện kế hoạch kích động biểu tình, khủng bố, phá hoại lễ kỷ niệm 30-4 và 1-5 tại TPHCM và một số tỉnh, thành khác thì bị bắt. Tang vật cơ quan ANĐT thu được là một laptop bên trong chứa những thông tin, tài liệu về hoạt động khủng bố.

  Trước đó, vào tháng 6-1986, Nguyễn Quốc Quân đã tham gia tổ chức “Việt Tân” tại Mỹ và được giao nhiều nhiệm vụ như: xây dựng phần mềm tin học quản trị đoàn viên và hồ sơ nhân sự, tham gia thành lập “Hội chuyên gia Việt Nam” do Vũ Quý Kỳ làm chủ tịch, huấn luyện phương pháp đấu tranh bất bạo động, phát triển người cho tổ chức thông qua giảng dạy kỹ năng phần mềm…

  Vào tháng 8-2006, Nguyễn Quốc Quân được phân công tham gia kế hoạch “sang sông”, lấy tên giả là Ly Seng, trực tiếp thâm nhập Việt Nam từ Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) để chỉ đạo Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon, Nguyễn Hải cùng đồng bọn phát tán truyền đơn của “Việt Tân”. Sau đó, Quân bị bắt tại tỉnh Tây Ninh khi đang trốn chạy sang Campuchia.

  Ngày 13-5-2008, TAND TPHCM xử Nguyễn Quốc Quân 6 tháng tù giam về tội khủng bố, sau đó đối tượng này bị trục xuất khỏi Việt Nam.

  Từ cuối năm 2008 đến 2011, Nguyễn Quốc Quân thường xuyên sang Malaysia, Thái Lan để tập huấn cho thành viên “Việt Tân” về kỹ năng bảo mật thông tin và phương pháp đấu tranh bất bạo động tại Việt Nam.

  Theo cơ quan ANĐT, Nguyễn Quốc Quân là ủy viên trung ương của đảng "Việt Tân". Sau khi bị bắt, Quân có thái độ thành khẩn, cộng tác với cơ quan ANĐT và thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

  Theo tài liệu của cơ quan ANĐT, tiền thân của tổ chức “Việt Tân” là “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” do Hoàng Cơ Minh (nguyên Phó Đô đốc Hải quân chế độ cũ), thành lập vào năm 1980 tại California Mỹ, hoạt động nhằm lật đổ nhà nước CHXHCN Việt Nam.
  Tháng 6-1981, Hoàng Cơ Minh tiếp tục lập “căn cứ kháng chiến” tại Udon, thu nạp số thanh niên vượt biên đang ở các trại tị nạn Thái Lan, Indonesia… để huấn luyện vũ trang nhằm đưa về Việt Nam hoạt động phá hoại.

  Đến tháng 9-1982, Hoàng Cơ Minh tổ chức đại hội lập ra cơ quan trung ương đầu não, chỉ huy mọi hoạt động của “mặt trận” với tên gọi “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” gọi tắt là “Việt Tân”.

  T.Tiến- B.T.T

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  31 phản hồi

  Phản hồi: 

  Cụ Hồ cứ bảo nhân dân có truyền thống đoàn kết, thế nhưng ngoài 200 năm Trịnh- Nguyễn phân tranh thì trước kia cũng năm bè bẩy phái, có đảng này đảng nọ. Ở các nước khác thì các đảng đấu tranh với nhau bằng cách gây uy tín với quần chúng để quần chúng ủng hộ mình. Còn ở nước ta thì đảng nọ chỉ muốn thịt đảng kia, điển hình là Đảng CS thịt được hết các đảng. Mà lạ thật người muốn theo đảng này, người muốn theo đảng khác cũng như người theo tôn giáo này, người theo tôn giáo khác thì có sao đâu.

  Có người lại bảo ngay cái Đảng Đầu lâu chuyên môn cướp của giết người mà còn có người theo nữa là Đảng Con sâu (CS). Đảng con sâu (CS) cũng biết toàn dân đéo ưa nên không dám tranh thủ sự ủng hộ của dân nên chỉ còn cách hãm hại các đảng khác để mình độc quyền muốn làm vương làm tướng gì thì làm. Bao nhiêu người trước kia rất tôn kính đảng thực sự, hy sinh xương máu vì Đảng, nay mới biết mình bị lừa.

  Phản hồi: 

  Tiến sĩ Quân 'đã trở lại VN nhiều lần'


  Cơ hội thoát tội của ông Quân được nhìn nhận là 'rất thấp'

  Đảng Việt Tân xác nhận thành viên của họ, ông Nguyễn Quốc Quân, đã từng trở lại Việt Nam nhiều lần kể từ năm 2008, sau khi đã bị án tù sáu tháng và bị trục xuất khỏi Việt Nam.

  Hôm 27/4, ông Quân bị công an Việt Nam bắt giữ với cáo buộc có âm mưu kích động biểu tình chống chính quyền nhân dịp kỷ niệm ngày 30/4.

  Trả lời BBC, đảng Việt Tân, đặt trụ sở ở bang California, nói tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân đã "trở lại Việt Nam nhiều lần kể từ 2008 để cổ vũ thay đổi dân chủ phi bạo lực từ bên trong đất nước".

  Đảng này nói sự kiên trì hoạt động "phản ánh sự dũng cảm và quyết tâm chống lại bất công" của tiến sĩ Quân.

  Đã có một luồng dư luận từ người dân trong nước tỏ ra nghi ngờ về thực chất của đảng Việt Tân khi đã không ít người bị Việt Nam bắt và kết án vì là đảng viên hoặc có liên hệ với tổ chức này.

  Tuy vậy, ông Hoàng Tứ Duy, phát ngôn nhân của Việt Tân, nhấn mạnh: "Mặc dù không ai muốn bị bắt, các đảng viên của chúng tôi chấp nhận rủi ro."

  "Trong trường hợp tiến sĩ Quân, Việt Tân sẽ tiếp tục vận động để ông được tự do vì ông không làm gì phi pháp. Chính quyền Hà Nội đã có những cáo buộc sai lạc với tiến sĩ Quân."

  Công an Việt Nam đã loan báo bắt tạm giam thời hạn bốn tháng đối với ông Nguyễn Quốc Quân để điều tra về hành vi ‘khủng bố chống chính quyền nhân dân’ theo điều 84 Bộ luật hình sự của Việt Nam.

  'Khủng bố'

  Công an Việt Nam cho rằng ông Quân đang có kế hoạch kích động dân chúng biểu tình chống chính quyền nhân ngày 30/4.

  Để làm rõ hơn khái niệm ‘khủng bố’ trong luật hình sự Việt Nam, BBC đã trao đổi với luật sư Lê Trần Luật, người đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về chương an ninh quốc gia trong Bộ luật hình sự.

  Trong trường hợp tiến sĩ Quân, Việt Tân sẽ tiếp tục vận động để ông được tự do vì ông không làm gì phi pháp.

  » Hoàng Tứ Duy, Việt Tân

  Tuy nhiên, ông Luật không thể giải thích khái niệm khủng bố theo luật pháp Việt Nam. Ông cho đó là ‘câu hỏi khó’ vì ‘khủng bố là một khái niệm Bộ luật hình sự chưa bao giờ giải thích.’

  “Riêng chương an ninh quốc gia có rất nhiều khái niệm không được giải thích rõ ràng,” ông nói, “Nói chính xác, chưa bao giờ Quốc hội, Thường vụ Quốc hội, Tòa án tối cao giải thích các khái niệm trong chương này.”

  Ông Luật kể lại một câu chuyện khi ông tìm hiểu về các tội danh trong chương an ninh quốc gia ông đã từng tìm đến một vị thẩm phán của Tòa án tối cao.

  “Tôi hỏi rằng tại sao Quốc hội giải thích tất cả các điều luật trừ các điều luật về an ninh quốc gia,” ông kể, “Ông ấy trả lời nếu anh có đi tìm các sách giải thích về các khái niệm an ninh quốc gia thì không bao giờ có cái đó.”

  “Đó là những tội danh bất khả xâm phạm chỉ có Đảng mới giải thích được,” luật sư Luật thuật lại lời vị thẩm phán, “Tòa án tối cao cũng không dám giải thích”.

  Luật sư cho biết nếu ông là luật sư tranh cãi cho thân chủ bị buộc tội khủng bố thì chắc chắn ông sẽ yêu cầu Viện kiểm sát làm rõ như thế nào là khủng bố – điều mà ông cho rằng Viện kiểm sát không bao giờ giải thích được.

  Ngoài ra, ông Luật tuyên bố có thêm hai lập luận để chứng minh ông Quân không phạm tội khủng bố.

  Thứ nhất, chiếu theo khái niệm khủng bố thông thường thì hành động của ông Quân không phải là khủng bố vì nó ‘không đi kèm với bạo lực và đe dọa bạo lực’ mà chỉ là ‘hoạt động xã hội dân sự’ bình thường.

  Ông cho rằng bằng chứng mà cơ quan điều tra đưa ra là các tài liệu về ‘hoạt động khủng bố’ trong máy tính của ông Quân cũng không thể khép ông này về tội khủng bố.

  Việt Tân là tổ chức chính danh ở nước ngoài. Chưa có bất kỳ Nhà nước nào đã tuyên bố Việt Tân là tổ chức khủng bố.

  » Luật sư Lê Trần Luật

  “Tài liệu ở dạng trang giấy hoặc tín hiệu điện tử không đi kèm với thách thức bạo lực,” ông giải thích.

  Thứ hai, theo ông Luật thì cũng ‘chưa có cơ sở nào để kết luật Việt Tân (đảng của ông Quân) là một tổ chức khủng bố.

  “Việt Tân là tổ chức chính danh ở nước ngoài. Chưa có bất kỳ Nhà nước nào đã tuyên bố Việt Tân là tổ chức khủng bố,” ông nói.

  “Bản thân Nhà nước Việt Nam cũng vậy. Họ chưa bao giờ liệt vào văn bản chính thức rằng Việt Tân là tổ chức khủng bố mà họ chỉ nói trên báo chí mang tính chất quy kết,” ông nói thêm.

  Cơ hội rất thấp


  Đảng Việt Tân bị chính quyền Việt Nam gọi là khủng bố dù họ tuyên bố bất bạo động

  Tuy nhiên, trong một phiên tòa ở thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2008, ông Nguyễn Quốc Quân đã bị kết tội ‘khủng bố’ vì hành động tương tự. Khi đó, ông Quân đã từ Campuchia thâm nhập về Việt Nam phát tán truyền đơn kêu gọi lật đổ chế độ.

  Khi được hỏi về phiên tòa này, luật sư Luật trả lời rằng ‘họ (tòa án thành phố Hồ Chí Minh) xử cảm tính theo ý đồ chính trị’.

  “Tất cả các điều luật trong chương An ninh quốc gia rất mơ hồ và được tùy tiện sử dụng như vũ khí bảo vệ chế độ,” ông nói.

  Ông cũng cho rằng không thể dựa vào việc Mặt trận Quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam, tiền thân của Đảng Việt Tân, từng chủ trương dùng các biện pháp vũ trang để lật đổ chủ quyền để kết luận Việt Tân là khủng bố, nhất là khi đảng này đã chuyển sang phương châm ‘bất bạo động’.

  Bản thân ông Luật vào năm 2009 chứng kiến việc văn phòng của ông bị tước quyền sử dụng không thời hạn giấy đăng ký hoạt động sau những lần biện hộ cho các tù nhân chính trị.

  Về cơ hội của ông Quân trong phiên tòa sắp tới, ông Luật nhìn nhận là ‘rất thấp’ một khi đã bị khép tội về an ninh quốc gia.

  “Về lý thuyết pháp luật ông Quân còn rất nhiều cơ hội vì cho đến khi nào tòa án kết luận ông có tội thì mới hết hy vọng,” ông nói.

  “Tuy nhiên hệ thống tư pháp của Việt Nam chỉ là cánh tay bảo vệ chế độ,” ông nói thêm.

  Nguồn: BBC

  Phản hồi: 

  Khách có cái tên dài là Cái gi...cần xem lại luật của Việt Nam, công an có quyền khởi tố là đúng theo luật VN, Công an vừa điều tra vừa có quyền ra quyết định khởi tố bị can, rồi qua Viện Kiểm sát chuyển sang tòa án có chức năng xét xử và tuyên án. Trong thực tế nhiều khi ba cơ quan này phối hợp ăn ý với nhau và cùng ...LÀM BẬY. Bản án đã có sẵn, chẳng cần nghe luật sư tranh tụng gì hết. Cái trò mèo này là truyền thống xét xử của chế độ ta, của nhà nước "ưu việt" của chúng ta do "Đảng ta" lãnh đạo. Muốn biết cụ thể, bác xem vụ bắt giam ông Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng sẽ rõ.

  Phản hồi: 

  Nữa nhe

  http://giaoduc.net.vn/Utilities/PrintView.aspx?ID=88171

  "ban Vô hình, ban Ám sát, đội Cảm tử, nhóm Dao găm...". Tên ngầu đấy, đáng mặt xã hội chủ nghĩa lắm!

  Kể chi tiết vụ đánh bom khu cư xá Brink dành cho nhân viên sứ quán và tùy viên của Mỹ .

  Và được đăng trên báo giáo dục VN, Tuyệt cú mèo! Cái này gần bằng cuốn Anarchist's Cookbook (sách nhập môn dạy làm bom tự chế, ...) cho sinh viên học sinh .

  Các bác Việt Tân muốn thành công cứ đọc báo Đảng "ta" nhá .

  Phản hồi: 

  Nhắc cho các vị nhớ, đơn vị biệt động thành của các bác ngày xưa chính là lực lượng chuyên về khủng bố, và Mohammed Atta phải gọi bằng xư tổ chính là Nguyễn Văn Trỗi .

  "Năm 1964, ông được tập huấn cách đánh biệt động nội thành ở căn cứ Rừng Thơm, Đức Hòa (Long An).

  Ngày 2 tháng 5 năm 1964, ông nhận nhiệm vụ đặt mìn ở cầu Công Lý (nay là cầu Nguyễn Văn Trỗi), để ám sát phái đoàn quân sự chính trị cao cấp của Chính phủ Hoa Kỳ do Bộ trưởng quốc phòng Robert McNamara dẫn đầu. Công việc bại lộ, ông bị bắt lúc 22 giờ ngày 9 tháng 5 năm 1964"

  Hy vọng anh Trỗi khi lên Thiên Đàng có 70 trinh nữ chờ đón . Ui, bỏ mịa, anh không theo hồi giáo . Lý tưởng của anh khi chết chỉ có các ông râu xồm cạ cạ vào lưng .

  Muốn thêm không, trên mạng các đồng chí còn đầy nhóc .

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Tôn Thất Khanh]Theo luật pháp của Việt Nam thì công an cũng có quyền khởi tố như Viện kiểm sát, nhưng nhiều khi lý do khởi tố không chính đáng, hoặc có khi chẳng cần khởi tố cũng cứ bắt, còn có kiểu bắt cóc như kiểu xã hội đen. Nói chung việc thi hành pháp luật ở nước ta rất tùy tiện, chẳng theo điều luật nào cả. Chính điều này làm cho xã hội trở thành quân hồi vô phèng mà nguyên nhân lại là ở ngành pháp luật. Ngành pháp luật nước ta không làm cho xã hội đi vào kỷ cương mà biến xã hội ta có mầu sắc xã hội đen.[/quote]

  Bạn Khanh,

  Cái gì của tòa án, phải trả lại tòa án.

  - Chỉ có tòa án mới có quyền "quyết định" khởi tố
  - VKS có quyền "đề nghị" khởi tố
  - Công an thì "chẳng có quyền" khởi tố gì cả ngoài việc thi hành những gì VKS và tòa án chỉ đạo

  Phản hồi: 

  Theo luật pháp của Việt Nam thì công an cũng có quyền khởi tố như Viện kiểm sát, nhưng nhiều khi lý do khởi tố không chính đáng, hoặc có khi chẳng cần khởi tố cũng cứ bắt, còn có kiểu bắt cóc như kiểu xã hội đen. Nói chung việc thi hành pháp luật ở nước ta rất tùy tiện, chẳng theo điều luật nào cả. Chính điều này làm cho xã hội trở thành quân hồi vô phèng mà nguyên nhân lại là ở ngành pháp luật. Ngành pháp luật nước ta không làm cho xã hội đi vào kỷ cương mà biến xã hội ta có mầu sắc xã hội đen.

  Phản hồi: 

  [quote]
  Chiều 28-4, cơ quan An ninh Điều tra (ANĐT) - Bộ Công an phía Nam cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Quốc Quân (SN 1953, quê TP Hà Nội)
  [/quote]

  Ông Quân là người gốc Hà Nội.

  Tại sao công an có quyền khởi tố ? Đây không phải là chức năng của VKS hay sao ? Ngành tư pháp của VN thật là lạ ! Một bộ của hành pháp, không dính líu gì đến tư pháp, lại có quyền khởi tố ?

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyên Vũ][quote=Khách Đặng Quốc Long]Trước thì có ông tiến sĩ luật ở trong nước bị bắt, nay lại thêm một ông tiến sĩ toán ở nước ngoài về cũng bị bắt. Phaỉ chăng cái khẩu hiệu "trí phú địa hào..." nay vẫn còn thực hiện. Bắt tiến sĩ thật và đề cao tiến sĩ giấy như GSTS Doan. Có người nói "càng học cao càng gào chống cộng", chẳng biết có đúng không? Không hiểu vì sao những người học cao đều ghét chế độ này và chế độ này cũng chẳng ưa những người trí thức? Chế độ này vừa đào tạo trí thức, vừa sử dụng, vừa cảnh giác trí thức, lại vừa ghét trí thức. Nếu như ở nước khác, thấy một ông tiên sĩ thì họ trọng vọng, còn ở nước mình thì "mời ông vào tù". Trước kia thì năm nào cũng bắt sinh viên về nông thôn lao động cải tạo, gọi là đi thực tế. Nay thì bỏ nhưng lại bắt trí thức phải lao động thêm bằng cách trả lương thấp để trí thức phải lao động thêm để kiếm sống.
  Có ai dám lên tiếng hỏi các ông Hùng Dũng Sang Trọng là tại sao các ông hay bỏ tù trí thức thế? Thử xem các ông ấy trả lời thế nào?[/quote]

  Bạn này kết luận vội vàng rồi. Căn cứ vào đâu mà bảo ông Hoàng, ông Quân là “trí thức xịn” còn bà Doan (và rất nhiều GS-TS khác) là “dỏm”?

  Trong các cơ quan nhà nước có rất nhiều vị học cao đấy nhé. Nếu bạn căn cứ vào việc “nhà nước không ưa” mà bảo là trí thức xịn, còn “nhà nước ưa” là trí thức dỏm thì đó chỉ là định kiến chứ không căn cứ vào trình độ, đóng góp thực sự của họ. Nhưng tôi biết cái thứ logic ngược này thì nhiều người mắc phải chứ không riêng gì bạn.

  Nhà nước rất ưa ông Châu đấy nhé. Mà xét về “trình độ Toán học” thì ông Hoàng, ông Quân chưa thể sánh với ông Châu được.[/quote]

  Bạn Vũ nói đúng đấy bác Long, nước ta có nhiều GS TS thứ thiệt và xịn.
  Xịn phải hiểu là làm được cái gì có kết quả tốt, có ích. Nếu có bằng TS thiệt mà chỉ làm hành chính, không đúng chuyên môn thì không thể gọi là TS xịn được. Bác Trọng có bằng TS bảo vệ đảng, nay bác ấy làm tổng bí thư thì phải coi là bác Trọng có bằng TS thiệt và xịn vì cái đảng của bác ấy rất mạnh

  “trình độ Toán học” của ông Châu thì cao thiệt, VN ta không có ai sánh bằng đâu. Tôi cũng rất hãnh diện có người đồng hương có trình độ Toán học cao như ông Châu
  Tuy trình độ cao nhưng mấy cái thấp thì chưa chắc ông Châu lại giỏi. Tôi có biết một người tính nhẩm cực nhanh với các con số cho và một kết quả định sẵn, vô địch nhanh và chính xác

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyên Vũ][quote=Khách Lê Đăng Thích]Tôi không đánh giá ông Quân khôn, dại ra sao. Tôi chỉ thắc mắc sao nhà nước này có nhiều người chống đối thế? Sao chế độ này lại để cho nhiều người muốn lật đổ thế? Người trong nước không ưa và lên án, người nước ngoài cũng ghét. Có nhà nước nào như nhà nước này do Đảng CS lãnh đạo không? Sao nhà nước này không biết cách làm cho người ta ưa thích mà lại để cho người ta oán cừu? Bác nào thử lý giải cặn kẽ xem sao?[/quote]

  Chẳng có gì lạ để mà lý giải. Chính phủ Mỹ nhìn đâu cũng thấy khủng bố, cũng bị nhiều người Trung Đông ghét, cũng bị biểu tình chiếm phố Wall đó thôi.

  Chưa có chính phủ nào được lòng tất cả mọi người (dân số thế giới là 7 tỷ).[/quote]

  Bạn Nguyên Vũ không biết là chế độ XHCN, CS là ưu việt và dân chủ gấp triệu lần chế độ tư bản Mỹ dẫy chết hay sao mà trả lời kỳ thế ?

  Nếu bạn chưa biết thì hỏi bác Phan Sơn giải thích cho hiểu hơn

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Vũ]

  Chính phủ Mỹ nhìn đâu cũng thấy khủng bố[/quote]

  Thảo nào dân gian thường hay nói cộng sản lúc nào cũng nói ngược. Chính đảng CSVN của bạn “nhìn đâu cũng thấy khủng bố”, nhìn đâu cũng thấy “các thế lực thù địch”!!!

  [quote=Nguyễn Vũ]

  Nhà nước rất ưa ông Châu đấy nhé[/quote]

  Đương nhiên rồi! Nhà nước chỉ ghét, bỏ tù các “trí thức không bằng cục phân”, tức các trí thức yêu nước không yêu Đảng, còn tổ quốc còn mình. Còn ông Châu là 'trí thức còn Đảng còn mình’ thì ưa quá đi chớ!

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyên Vũ][quote=Khách Lê Đăng Thích]Tôi không đánh giá ông Quân khôn, dại ra sao. Tôi chỉ thắc mắc sao nhà nước này có nhiều người chống đối thế? Sao chế độ này lại để cho nhiều người muốn lật đổ thế? Người trong nước không ưa và lên án, người nước ngoài cũng ghét. Có nhà nước nào như nhà nước này do Đảng CS lãnh đạo không? Sao nhà nước này không biết cách làm cho người ta ưa thích mà lại để cho người ta oán cừu? Bác nào thử lý giải cặn kẽ xem sao?[/quote]

  Chẳng có gì lạ để mà lý giải. Chính phủ Mỹ nhìn đâu cũng thấy khủng bố, cũng bị nhiều người Trung Đông ghét, cũng bị biểu tình chiếm phố Wall đó thôi.

  Chưa có chính phủ nào được lòng tất cả mọi người (dân số thế giới là 7 tỷ).[/quote]

  Khác chứ!
  Tuy cùng được Hiến Pháp công nhận quyền cơ bản tự do ngôn luận (chống đối khen, che...)

  Ở Xứ Cộng Hòa xã Hội chủ Nghĩa, mới chỉ trích thôi (chưa đến chống )= 16 năm tù (THDĐ)

  Ở Mỹ thiên hạ cứ tự do kêu gào, biểu tình, biểu diển... chẳng ai sờ gáy

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Đặng Quốc Long]Trước thì có ông tiến sĩ luật ở trong nước bị bắt, nay lại thêm một ông tiến sĩ toán ở nước ngoài về cũng bị bắt. Phaỉ chăng cái khẩu hiệu "trí phú địa hào..." nay vẫn còn thực hiện. Bắt tiến sĩ thật và đề cao tiến sĩ giấy như GSTS Doan. Có người nói "càng học cao càng gào chống cộng", chẳng biết có đúng không? Không hiểu vì sao những người học cao đều ghét chế độ này và chế độ này cũng chẳng ưa những người trí thức? Chế độ này vừa đào tạo trí thức, vừa sử dụng, vừa cảnh giác trí thức, lại vừa ghét trí thức. Nếu như ở nước khác, thấy một ông tiên sĩ thì họ trọng vọng, còn ở nước mình thì "mời ông vào tù". Trước kia thì năm nào cũng bắt sinh viên về nông thôn lao động cải tạo, gọi là đi thực tế. Nay thì bỏ nhưng lại bắt trí thức phải lao động thêm bằng cách trả lương thấp để trí thức phải lao động thêm để kiếm sống.
  Có ai dám lên tiếng hỏi các ông Hùng Dũng Sang Trọng là tại sao các ông hay bỏ tù trí thức thế? Thử xem các ông ấy trả lời thế nào?[/quote]

  Bạn này kết luận vội vàng rồi. Căn cứ vào đâu mà bảo ông Hoàng, ông Quân là “trí thức xịn” còn bà Doan (và rất nhiều GS-TS khác) là “dỏm”?

  Trong các cơ quan nhà nước có rất nhiều vị học cao đấy nhé. Nếu bạn căn cứ vào việc “nhà nước không ưa” mà bảo là trí thức xịn, còn “nhà nước ưa” là trí thức dỏm thì đó chỉ là định kiến chứ không căn cứ vào trình độ, đóng góp thực sự của họ. Nhưng tôi biết cái thứ logic ngược này thì nhiều người mắc phải chứ không riêng gì bạn.

  Nhà nước rất ưa ông Châu đấy nhé. Mà xét về “trình độ Toán học” thì ông Hoàng, ông Quân chưa thể sánh với ông Châu được.

  Phản hồi: 

  Trước thì có ông tiến sĩ luật ở trong nước bị bắt, nay lại thêm một ông tiến sĩ toán ở nước ngoài về cũng bị bắt. Phaỉ chăng cái khẩu hiệu "trí phú địa hào..." nay vẫn còn thực hiện. Bắt tiến sĩ thật và đề cao tiến sĩ giấy như GSTS Doan. Có người nói "càng học cao càng gào chống cộng", chẳng biết có đúng không? Không hiểu vì sao những người học cao đều ghét chế độ này và chế độ này cũng chẳng ưa những người trí thức? Chế độ này vừa đào tạo trí thức, vừa sử dụng, vừa cảnh giác trí thức, lại vừa ghét trí thức. Nếu như ở nước khác, thấy một ông tiên sĩ thì họ trọng vọng, còn ở nước mình thì "mời ông vào tù". Trước kia thì năm nào cũng bắt sinh viên về nông thôn lao động cải tạo, gọi là đi thực tế. Nay thì bỏ nhưng lại bắt trí thức phải lao động thêm bằng cách trả lương thấp để trí thức phải lao động thêm để kiếm sống.
  Có ai dám lên tiếng hỏi các ông Hùng Dũng Sang Trọng là tại sao các ông hay bỏ tù trí thức thế? Thử xem các ông ấy trả lời thế nào?

  Phản hồi: 

  Tôi đặt vấn đề thế nầy:

  Ông Nguyễn Quốc Quân muốn về Việt Nam "đồng cam cộng khổ tranh đấu bất bạo động để cùng đi với dân tộc qua giai đoạn đen tối hiện nay" thì nên về Việt Nam: CÔNG KHAI hay LÉN LÚT ===> xin trả lời:

  LÉN LÚT: thì phải nói là “khùng” hay “kém thông minh”, vì lén lút là trực tiếp nhận mình có tội và cũng không dễ gì hoạt động; Và khi ra mặt công khai tranh đấu bất bạo động thì đương nhiên sẽ bị bắt và cũng đương nhiên có tội.

  CÔNG KHAI: theo ‘Hiến Pháp’ và ‘Luật Pháp’ nước CHXHCN VN thì hoàn toàn hợp pháp. Nhà cầm quyền CHXHCN VN có quyền không cho vào, và như vậy cho thế giới tự đánh giá về nhà cầm quyền VN. Bắt và bỏ tù NQQ ===>cho Mỹ và thế giới có thêm bằng chứng về tập đoàn Mafia đảng CSVN (tìm đọc các báo Mỹ về việc bắt giữ nầy)

  Câu hỏi tiếp: Tại sao đảng CSVN bắt NQQ ngày 17/4 mà cho đến ngày 28/4, tức là sau khi Mỹ và đảng CSVN hoàn toàn chấm dứt diễn tập hải quân mới công bố? Thêm một bài học cho Mỹ.

  Vậy thì NQQ nên ngồi ở Mỹ (hay hải ngoại) mà “chống cộng bàn phím” (từ của đảng CSVN?)

  NQQ và đảng VT ‘ngu’, ‘muốn nổi’??? ===> để các bác tự trả lời!

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Lê Đăng Thích]Tôi không đánh giá ông Quân khôn, dại ra sao. Tôi chỉ thắc mắc sao nhà nước này có nhiều người chống đối thế? Sao chế độ này lại để cho nhiều người muốn lật đổ thế? Người trong nước không ưa và lên án, người nước ngoài cũng ghét. Có nhà nước nào như nhà nước này do Đảng CS lãnh đạo không? Sao nhà nước này không biết cách làm cho người ta ưa thích mà lại để cho người ta oán cừu? Bác nào thử lý giải cặn kẽ xem sao?[/quote]

  Chẳng có gì lạ để mà lý giải. Chính phủ Mỹ nhìn đâu cũng thấy khủng bố, cũng bị nhiều người Trung Đông ghét, cũng bị biểu tình chiếm phố Wall đó thôi.

  Chưa có chính phủ nào được lòng tất cả mọi người (dân số thế giới là 7 tỷ).

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Lê Đăng Thích]Tôi không đánh giá ông Quân khôn, dại ra sao. Tôi chỉ thắc mắc sao nhà nước này có nhiều người chống đối thế? Sao chế độ này lại để cho nhiều người muốn lật đổ thế? Người trong nước không ưa và lên án, người nước ngoài cũng ghét. Có nhà nước nào như nhà nước này do Đảng CS lãnh đạo không? Sao nhà nước này không biết cách làm cho người ta ưa thích mà lại để cho người ta oán cừu? Bác nào thử lý giải cặn kẽ xem sao?[/quote]Đơn giản thôi, trong nước thì quay đi quay lại chỉ có vài mống, hốt vừa hết một cái xe bus, cả nước chả mấy ai biết họ là ai, cũng không được bao nhiêu người, mà chính họ cũng nhận ra họ bị nhân dân cô lập, cô đơn và bị coi rẻ (Đào Hiếu).

  Chỉ có kẻ thất bại mới tìm cách làm hài lòng tất cả nọi người.
  Như nước Mỹ cũng suốt ngày bị các nước Hồi Giáo cả tỷ người tẩy chay, có cả Bin Laden nữa. Tính ra con số còn gấp cả chục lần VIệt Nam.

  Còn chuyện người ngoài nước muốn khủng bố thì đó là do sự chống cộng điên cuồng, chống cộng chết bỏ đến mức xịt hơi cay vào cả ca sĩ, cái đó thì ai cũng biết.

  Phản hồi: 

  Tôi không đánh giá ông Quân khôn, dại ra sao. Tôi chỉ thắc mắc sao nhà nước này có nhiều người chống đối thế? Sao chế độ này lại để cho nhiều người muốn lật đổ thế? Người trong nước không ưa và lên án, người nước ngoài cũng ghét. Có nhà nước nào như nhà nước này do Đảng CS lãnh đạo không? Sao nhà nước này không biết cách làm cho người ta ưa thích mà lại để cho người ta oán cừu? Bác nào thử lý giải cặn kẽ xem sao?

  Phản hồi: 

  [quote=maile][quote=3Lan]

  Tôi nhấn mạnh về lý lịch "sáng ngời" của N. Q. Quân: Đã từng bị nhà cầm quyền CSVN bắt và trục xuất năn 2007, nay lại khơi khơi về nước, bị bắt giữ là tất nhiên, ít nhất cũng là người "non grata". Chuyện toà đại sứ SVN cấp visa nhập cảnh không có nghĩa gì, họ muốn chơi đểu thì sao. Visa nhập cảnh không đồng nghĩa với quyền được được đi vào lãnh thổ tại cửa khẩu. Như vậy không "thiêu thân" thì là cái gì hả "Ba Tê"? Không chỉ thiêu thân mà còn là ngu xuẩn nữa![/quote]

  Em cũng đã théc méc như bác 3Lan, nhưng không còm, vì bác 3Lan đã viết rồi.
  Em cũng nghĩ, có cái gì đó lạ lùng trong hành động công khai về VN của Tiến sỹ Nguyễn Quốc Quân. Có thể - suy đoán của em- chỉ là một hành động nhằm đánh bóng tên tuổi cho đảng Việt Tân, vì ông Quân có quốc tịch Mỹ, sớm muộn gì, VN cũng phải trục xuất vì không có bằng chứng về súng đạn, vũ khí cho âm mưu khủng bố.[/quote]

  Nếu lý giải như 3Lan và maile là "hành động nhằm đánh bóng tên tuổi cho đảng Việt Tân" thì tại sao đảng CSVN lại cho ông Quân về để đánh bóng tên tuổi cho đảng Việt Tân ?
  Cứ việc từ chối cấp Visa nhập cảnh là xong ?

  Vậy đảng CSVN phải có cái lợi gì hơn khi cho ông Quân về để bắt ngay tại phi trường ? Để đánh bóng ngành an ninh VN ? Để triệt hạ bớt các đảng viên cộm cán đảng "Việt Tân" ?

  Phản hồi: 

  Báo Công an nhân dân, cơ quan ngôn luận của Bộ Công an Việt Nam, vừa có bài viết tấn công Đảng Việt Tân và ông Nguyễn Quốc Quân, thành viên đảng này, người vừa bị cáo buộc ‘khủng bố chống chính quyền nhân dân’.

  Dưới tiêu đề ‘Thất bại mới của tổ chức phản động Việt Tân’, bài báo đăng vào hôm thứ Hai ngày 30/4 này lên án ‘bản chất cố hữu’ của Việt Tân và ông Quân là khủng bố.

  Trước đó, hôm thứ Bảy 28/4, Bộ Công an Việt Nam đã loan báo bắt tạm giam ông Quân bốn tháng vì họ phát hiện ‘âm mưu’ của ông Quân định kích động biểu tình chống chính quyền nhân dịp kỷ niệm ngày 30/4.
  ‘Nợ máu với nhân dân’

  “Đây là một bằng chứng khẳng định thêm bản chất khủng bố và phản động cố hữu của tổ chức Việt Tân nhằm chống phá công cuộc xây dựng đất nước và giữ vững hòa bình, ổn định của nhân dân Việt Nam,” bài báo viết.

  Công an nhân dân gọi Đảng Việt Tân là ‘đám tàn binh, bại tướng từng có nhiều nợ máu với nhân dân’ và ‘ráo riết chỉ đạo...thực hiện các hoạt động chống phá, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân ở Việt Nam.’

  Bằng chứng ‘khủng bố’ của đảng này mà báo Công an nhân dân đưa ra là họ đã ‘tổ chức nhiều đợt đưa người và vũ khí xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam’ trong khoảng thời gian từ năm 1982 cho đến 1989.

  Riêng về ‘tội khủng bố’ của ông Quân, Công an nhân dân cho biết Đảng viên Việt Tân này có nhiệm vụ ‘huấn luyện phương pháp đấu tranh bất bạo động’ và ‘phát triển người cho tổ chức thông qua giảng dạy kỹ năng mềm’.

  Bài báo nhắc lại ông Quân đã từng bị kết tội ‘khủng bố’ một lần vào năm 2006 khi ông từ Campuchia xâm nhập vào Việt Nam phát tán truyền đơn và bị Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh kết án 6 tháng tù.

  Các truyền đơn mà ông Quân phát tán lúc đó có nội dung thúc đẩy hành động đối kháng dân sự theo tinh thần của Mahatma Gandhi và của các phong trào bất bạo động đã giúp lật đổ các chế độ cộng sản ở Đông Âu.

  “Sau khi bị trục xuất năm 2008, (ông Quân) vẫn không từ bỏ âm mưu chống phá Nhà nước Việt Nam. Quân thường xuyên sang Malaysia, Thái Lan để huấn luyện cho các thành viên Việt Tân kỹ năng bảo mật thông tin và phương pháp đấu tranh bất bạo động,” bài báo viết.
  ‘Bất chấp nguy hiểm’

  Trong khi đó, trang mạng của tờ Wall Street Journal (WSJ) hôm 30/4 cũng đăng bài viết bình luận về tội danh ‘khủng bố’ của ông Quân và tác động của vụ bắt giữ này đối với quan hệ Việt – Mỹ.

  “Hà Nội có xu hướng bắt giữ các công dân Hoa Kỳ vì những ‘tội’ mà không phải là tội ở bất cứ quốc gia bình thường nào,” WSJ nhận xét.

  “Khủng bố ở Đông Nam Á là một mối quan tâm hàng đầu của Mỹ, tuy nhiên Việt Nam có định nghĩa khác biệt hoàn toàn về khủng bố vốn bao gồm luôn cả các hoạt động chính trị ôn hòa.”

  “Trong khi Hà Nội mô tả Việt Tân là một tổ chức khủng bố thì Washington nhìn nhận tổ chức này là một đảng phái chính trị,” bài báo viết và cho biết Việt Tân không nằm trong bất kỳ danh sách theo dõi nào của Hoa Kỳ và được phép hoạt động công khai ở Mỹ.

  Do đó, ông Quân được các quan chức ngoại giao Hoa Kỳ ở Việt Nam hỗ trợ, WSJ cho biết.

  WSJ nhận xét ‘phiên tòa trình diễn’ xét xử ông Quân vào năm 2008 đã cho thấy phần nào quyết tâm của ông này muốn ‘tạo dựng một nước Việt Nam tốt đẹp hơn’.

  Kể từ đó, bất chấp nguy hiểm ông Quân đã một vài lần về Việt Nam.

  The Modesto Bee, một tờ báo của bang California nơi ông Quân cư trú, dẫn lời bà Ngô Mai Hương, vợ ông Quân, rằng trước khi về Việt Nam ông Quân đã nói với vợ rằng ông về lần này để thăm chị.

  “Tôi rất sợ khi anh ấy quyết định về, nhưng anh ấy nói nếu chính quyền không muốn thì họ có thể trục xuất,” bà nói, “Tại sao họ lại cấp thị thực cho anh ấy?”

  Bà Hương cho biết bà đã gọi Tòa lãnh sự Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh và được cho biết rằng chính quyền không chỉ định luật sư cho ông Quân.

  “Đã 12 ngày qua tôi chỉ khóc và lo lắng, nhưng tôi biết chồng tôi không làm gì sai cả,” bà Hương nói với tờ The Modesto Bee.
  Nguyên tắc bất bạo động

  Tờ báo này cũng nhắc lại cuộc phỏng vấn với ông Quân vào năm 2008 sau khi ông bị trục xuất khỏi Việt Nam về lại California.

  Trong cuộc phỏng vấn này, ông Quân nói ông không phải là khủng bố mà chỉ viết một tài liệu dài hai trang với nhan đề ‘Đấu tranh bất bạo động: Phương cách để xóa bỏ chế độ độc tài và tạo tiền đề cho dân chủ.”

  Các truyền đơn này kêu gọi người dân phản kháng lại chế độ đồng thời cũng nhắc nhở họ ‘trung thành với nguyên tắc bất bạo động’.

  Cũng trong cuộc phỏng vấn năm 2008, ông Quân đã ca ngợi những nhà hoạt động dân chủ ở Việt Nam là ‘anh hùng thật sự’.

  “Tôi chỉ đi theo con đường của họ. Tôi hy vọng tất cả người Việt ở hải ngoại ủng hộ tôi hãy lưu tâm đến những người sẵn sàng dấn thân vì họ muốn có một đất nước tự do,” The Modesto Bee dẫn lời ông Quân.

  Về tác động của vụ bắt giữ này đối với quan hệ Việt – Mỹ, WSJ cho biết Washington đang lưu ý trường hợp của ông Quân cũng như các nhân vật khác trong khi các quan chức nước này đang hoạch địch ‘giai đoạn kế tiếp’ trong mối quan hệ song phương.

  WSJ cũng nhắc lại vụ bắt giữ ông Quân lần trước đã khiến cho các nghị sỹ Hoa Kỳ viết thư kháng nghị lên ngoại trưởng khi đó là bà Condoleezza Rice.

  Nếu lần này vụ việc của ông Quân kéo dài thì có thể các nghị sỹ Mỹ sẽ có hành động tương tự, WSJ cho biết.

  “Tại sao chính quyền (Hà Nội) lại bắt giữ vào lúc này vẫn là một ẩn số.”

  Hà Nội ra thông báo bắt ông Quân ngay sau khi cuộc trao đổi hải quân Việt – Mỹ nhằm thúc đẩy hợp tác an ninh trên Biển Đông vừa kết thúc – một hoạt động mà Hà Nội ‘hài lòng’, theo WSJ.

  “Tuy nhiên chính quyền cộng sản Việt Nam có cách thể hiện (sự hài lòng) rất lạ lùng,” bài báo viết và dẫn chứng Hà Nội loan báo bắt giữ ông Quân chỉ ngay sau khi các cuộc diễn tập hải quân kết thúc.

  “Washington không nên e dè trong việc yêu cầu Hà Nội cải thiện thành tích nhân quyền như là điều kiện của mối quan hệ hợp tác chiến lược chặt chẽ hơn mà chính quyền Việt Nam hiện rất coi trọng,” bài báo viết.

  Ông Quân, 59 tuổi, từng là giáo viên dạy toán trung học ở Việt Nam trước khi ông vượt biên bằng tàu cá vào năm 1981.

  Ông đến Raleigh, bang North Carolina và lấy bằng tiến sỹ năm 1986 ở Đại học North Carolina. Hiện tại ông đang sống cùng vợ và hai con trai tại Elk Grove, California và làm việc cho một công ty công nghệ thông tin.

  Ông là một Đảng viên lâu năm của Việt Tân, tức Việt Nam Canh tân Cách mạng Đảng, có trụ sở tại California. Đảng này nói chủ trương của họ là thiết lập nền dân chủ cho Việt Nam thông qua các biện pháp hòa bình.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/05/120501_comments_on_nqqua...

  Phản hồi: 

  [quote=3Lan]

  Tôi nhấn mạnh về lý lịch "sáng ngời" của N. Q. Quân: Đã từng bị nhà cầm quyền CSVN bắt và trục xuất năn 2007, nay lại khơi khơi về nước, bị bắt giữ là tất nhiên, ít nhất cũng là người "non grata". Chuyện toà đại sứ SVN cấp visa nhập cảnh không có nghĩa gì, họ muốn chơi đểu thì sao. Visa nhập cảnh không đồng nghĩa với quyền được được đi vào lãnh thổ tại cửa khẩu. Như vậy không "thiêu thân" thì là cái gì hả "Ba Tê"? Không chỉ thiêu thân mà còn là ngu xuẩn nữa![/quote]

  Em cũng đã théc méc như bác 3Lan, nhưng không còm, vì bác 3Lan đã viết rồi.
  Em cũng nghĩ, có cái gì đó lạ lùng trong hành động công khai về VN của Tiến sỹ Nguyễn Quốc Quân. Có thể - suy đoán của em- chỉ là một hành động nhằm đánh bóng tên tuổi cho đảng Việt Tân, vì ông Quân có quốc tịch Mỹ, sớm muộn gì, VN cũng phải trục xuất vì không có bằng chứng về súng đạn, vũ khí cho âm mưu khủng bố.

  Phản hồi: 

  Xin gửi quý vị một bài báo của tờ WSJ... Ký giả ngoại quốc này có một số cái nhìn khá tích cực về cuộc đấu tranh của người Việt.

  An American in Saigon
  Wall Street Journal
  April 30, 2012

  Nguyen Quoc Quan, a democracy activist, is arrested for terrorism.

  Hanoi presumably is satisfied about last week’s U.S.-Vietnam naval exchange aimed at boosting security cooperation in the South China Sea. But Vietnam’s communist leaders sure have an odd way of showing it. They announced on Sunday, shortly after the naval drills concluded, that earlier in the month they had arrested an American citizen for peaceful pro-democracy activism.

  Nguyen Quoc Quan—who emigrated to America in 1981, earned a doctorate at North Carolina State University and works in IT in California—was arrested on April 17 as he attempted to enter the country at Ho Chi Minh City’s airport. The government is holding him on terrorism charges. He’s a member of Viet Tan, a pro-democracy émigré political party, and appears to have been planning to meet other activists to discuss peaceful, grassroots activism.

  Mr. Quan was previously arrested in 2007 when police broke up a meeting of democracy activists and charged them—the group included another American, as well as a French citizen, a Thai and several Vietnamese—with terrorism-related crimes. They were caught with pamphlets about nonviolent resistance.

  Mr. Quan was deported after a show trial in 2008, but it says something about his determination to create a better Vietnam that he has since returned several times, despite the obvious dangers. Why the authorities chose to arrest him this time remains a mystery.

  Washington should keep Mr. Quan’s case, and others, in mind as officials plan the next stages in U.S.-Vietnam cooperation. Hanoi has taken to arresting American citizens for "crimes" that aren’t crimes in any normal country. This will complicate efforts to build political support for a deeper alliance. Mr. Quan’s last arrest, in 2007, caught the attention of members of Congress who wrote to then Secretary of State Condoleezza Rice in protest. A repeat becomes more likely the longer Mr. Quan’s case drags on.

  Southeast Asian terrorism is a significant U.S. concern, yet Vietnam holds a radically different definition of "terrorism" that encompasses peaceful political activity. While Hanoi describes Viet Tan as a terrorist organization, Washington recognizes it as a political party. It is not on any American watchlist and operates openly in America. Mr. Quan has enjoyed consular support from U.S. officials in Vietnam.

  Hanoi has shown in the past that it responds to U.S. pressure on human rights. It remains the only country to have negotiated a settlement to improve religious liberty in exchange for being taken off the State Department’s list of Countries of Particular Concern for religious freedom violations. After the U.S. objected to the long delay before American officials were notified of Mr. Quan’s 2007 arrest, Hanoi appears to have alerted the consulate much sooner this time.

  Washington shouldn’t be shy about expecting Hanoi to improve its rights record as a condition of the closer strategic cooperation that Vietnam’s government holds dear.

  Phản hồi: 

  [quote=BaTê]Đề nghị bạn 3Lan tập xử dụng cái đầu một chút cho nó quen đi! Thời buổi internet bây giờ mà không có cách nào thẩy mấy cái tài liệu "khủng bố" lên trên net rồi khi vào trong nước lấy nó xuống, mà phải nhét vào laptop khiêng qua cửa khẩu cho công an nó xét để có cơ hội "thành khẩn nhận tội" mà bạn không thấy nó có gì "something wrong" thì quả là... hơi bị hâm! Bạn đã có niềm tin vào báo chí của nhà nước từ hồi nào vậy? Thật là dễ thương !!![/quote]

  Không hiểu hết ý của người ta mà đi phán tầm bậy không thấy xấu hổ sao? Tôi đã không nói gì đến "tài liệu", "khủng bố" hay không "khủng bố".

  Tôi nhấn mạnh về lý lịch "sáng ngời" của N. Q. Quân: Đã từng bị nhà cầm quyền CSVN bắt và trục xuất năn 2007, nay lại khơi khơi về nước, bị bắt giữ là tất nhiên, ít nhất cũng là người "non grata". Chuyện toà đại sứ SVN cấp visa nhập cảnh không có nghĩa gì, họ muốn chơi đểu thì sao. Visa nhập cảnh không đồng nghĩa với quyền được được đi vào lãnh thổ tại cửa khẩu. Như vậy không "thiêu thân" thì là cái gì hả "Ba Tê"? Không chỉ thiêu thân mà còn là ngu xuẩn nữa!

  Phản hồi: 

  Đề nghị bạn 3Lan tập xử dụng cái đầu một chút cho nó quen đi !
  Thời buổi internet bây giờ mà không có cách nào thẩy mấy cái tài liệu "khủng bố" lên trên net rồi khi vào trong nước lấy nó xuống, mà phải nhét vào laptop khiêng qua cửa khẩu cho công an nó xét để có cơ hội "thành khẩn nhận tội" mà bạn không thấy nó có gì "something wrong" thì quả là... hơi bị hâm!
  Bạn đã có niềm tin vào báo chí của nhà nước từ hồi nào vậy? Thật là dễ thương !!!

  Phản hồi: 

  Việt Nam lại bắt TS Nguyễn Quốc Quân, tố cáo Việt Tân 'khủng bố'

  SÀI GÒN (NV) -Một tiến sĩ Toán người Mỹ gốc Việt trong chuyến đi về Việt Nam bị bắt tại Tân Sơn Nhất và bị tố cáo âm mưu lật đổ chính quyền.


  TS Nguyễn Quốc Quân tại Ðại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới ở Sydney năm 2005. (Hình: Enderminh/Wikimedia/Public Domain)

  Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân, một đảng viên Việt Tân từng bị bắt năm 2007, bị bắt khi vào phi trường hôm 17 tháng 4. Tin Tiến Sĩ Quân bị bắt mới được loan trên báo Người Lao Ðộng và các báo khác trong nước hôm 28 tháng 4. Báo chí trong nước đưa tin ông nhập cảnh với thông hành ghi tên "Richard Nguyen."

  Ông bị bắt tạm giam 4 tháng và bị tố cáo “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân.” Tang vật, theo tin trong nước, được thông báo là gồm “một laptop bên trong chứa những thông tin, tài liệu về hoạt động khủng bố.”

  Bà Ngô Mai Hương, vợ Tiến Sĩ Quân, phát biểu với báo Người Việt, “Ảnh đi về theo đường chính thức, có visa, thì tôi nghĩ là ảnh đi thăm gia đình thôi.”

  Hiện nay, Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ đã biết việc Tiến Sĩ Quân bị bắt và đã gặp ông trong trại giam. Người nhân viên lãnh sự tỏ vẻ ngạc nhiên vì ông Quân “không ủ rũ, không depressed” mà cười chào hỏi nhân viên vui vẻ, theo bà Mai Hương thuật lại.

  Ông Hoàng Tứ Duy, phát ngôn nhân đảng Việt Tân, xác nhận Tiến Sĩ Quân bị bắt vào sáng ngày 17 tháng 4. Ông Duy khẳng định với báo Người Việt:

  “Khi anh Quân bị bắt ở Tân Sơn Nhất, anh không vi phạm luật pháp nào của Việt Nam. Vì vậy, bắt ông là không có căn cứ, và những điều chính quyền Việt Nam nói trên báo chí là xuyên tạc.”

  Trả lời báo Người Việt, ông Duy nói thêm, laptop Tiến Sĩ Quân cầm về Việt Nam “không có gì bí mật” vì “lúc anh Quân vào trong nước chỉ đem theo tài liệu của anh thôi.”

  Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân là một trong những người sáng lập Hội Chuyên Gia Việt Nam (VPS). Năm 2007, ông bị bắt trong một chuyến đi về Việt Nam.

  Công điện ngoại giao của Hoa Kỳ, sau này bị tiết lộ trong Wikileaks, phía Việt Nam tố cáo Tiến Sĩ Quân và nhiều người gốc Việt khác là “khủng bố.” Công điện số 07HANOI1969 còn cho biết Bộ Công An lúc đầu chối không giữ Tiến Sĩ Quân.

  Cùng bị bắt trong lượt đó còn có hai công dân Việt Nam là ông Nguyễn Thế Vũ và ông Nguyễn Viết Trung, và một số công dân nước ngoài: ông Leon Trương Văn Ba, công dân Mỹ; bà Nguyễn Thị Thanh Vân, công dân Pháp; và ông Khunmi Somsak, công dân Thái Lan.

  Lần đó, họ bị tuyên án 6 tháng tù nhưng vì đã bị tạm giam 6 tháng nên vài ngày sau được thả và trục xuất về nước.

  Trong thời gian họ bị bắt, một nhóm đảng viên Việt Tân khác từ ngoại quốc tới gõ cửa trại tù đòi được thăm họ. Những người này, gồm Mai Hữu Bảo từ Mỹ, Bác Sĩ Nguyễn Thị Xuân Trang từ Thụy Sĩ, và Nguyễn Tấn Anh từ Úc, cũng bị bắt luôn. Chuyến đi “thăm bạn trong tù” của những người này gây xôn xao trong các ngoại giao đoàn và họ được thả sau 48 tiếng và cũng bị trục xuất về nước.

  Ðảng Việt Tân là một đảng chính trị chủ trương chống chính quyền cộng sản bằng phương pháp bất bạo động. Nhiều đảng viên Việt Tân từng là thành viên Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam do cố Phó Ðô Ðốc Hoàng Cơ Minh thành lập năm 1980 với mục đích đấu tranh vũ trang lật đổ cộng sản. Chính quyền Việt Nam thường xuyên dùng Mặt Trận để tố cáo Việt Tân là khủng bố, một lập luận được Ðại Sứ Hoa Kỳ Michael Michalak thuật lại trong công điện 07HANOI1978.

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?art...

  Phản hồi: 

  Trích :
  kỹ năng bảo mật thông tin và phương pháp đấu tranh bất bạo động tại Việt Nam.

  -----------

  Kỹ năng bảo mật thông tin thì mọi công ty trên thế giới, kể cả các công ty nhà nước VN, đều áp dụng, có gì gọi là khủng bố đâu ?

  Phương pháp đấu tranh bất bạo động tại Việt Nam, cái này thì càng tốt, sao lại là khủng bố ?

  Chính quyền VN chẳng lẽ kết tội ông Quân là khủng bố vì hai cái rất bình thường này ?

  Cách đây hai tuần, công ty tôi, về banking, có tổ chức một khóa học 1 ngày về "Kỹ năng bảo mật thông tin". Chẳng lẽ công ty nơi tôi làm việc, thuộc loại khủng bố ?

  Bkav đâu rồi ? Cẩn thận đấy !

  Phản hồi: 

  VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG

  Thông Cáo Báo Chí

  Đảng viên Việt Tân có trách nhiệm đồng cam cộng khổ,
  cùng đi với dân tộc qua giai đoạn đen tối hiện nay

  TTrong suốt năm qua, các nhà dân chủ, đồng bào yêu nước chống xâm lược, và bà con dân oan tiếp tục bị đàn áp thô bạo. Nhiều đảng viên Việt Tân trong và ngoài nước đã cố gắng chia sẻ các gian truân với những tiếng nói lương tâm và đóng góp các kỹ thuật đấu tranh bất bạo động.

  Trong nỗ lực này, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân đã thực hiện một số chuyến đi vào Việt Nam trong những năm qua. Trong chuyến đi ngày 17/4/2012, ông bị chận giữ tại phi trường Tân Sơn Nhất. Báo chí CSVN loan tin ông bị truy tố với tội danh “khủng bố” theo điều 84 luật hình sự CSVN.

  Tiến sĩ Toán học Nguyễn Quốc Quân là một nhà giáo và cũng là nhà đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền Việt Nam suốt 3 thập niên qua. Trong chuyến về Việt Nam để quảng bá phương thức đấu tranh bất bạo động vào cuối năm 2007, ông bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ đến tháng 5/2008. Sau khi ra khỏi tù, ông tiếp tục theo đuổi lý tưởng của mình.

  Trong buổi tiếp xúc với đại diện Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ vào ngày 27/4/2012 tại trại giam Nguyễn Văn Cừ, ông Nguyễn Quốc Quân đã khẳng định không vi phạm bất kỳ luật lệ nào. Hành lý của ông chỉ bao gồm các đồ dùng cá nhân và không hề chứa đựng bất kỳ vật liệu phi pháp gì. Tất cả số hành lý này đã đi qua hệ thống kiểm duyệt an ninh khi rời Hoa Kỳ.

  Việc gán ghép ông vào những hành động phá hoại, khủng bố hoàn toàn là những xuyên tạc vô căn cứ. Đảng Việt Tân thách thức nhà cầm quyền CSVN đưa ra các bằng chứng để người dân Việt Nam và thế giới phán quyết.

  Việc bắt giữ và xuyên tạc việc làm của Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân chỉ là một phần trong chiến dịch đàn áp, bịt miệng hiện nay của nhà cầm quyền CSVN đối với những người yêu nước trên toàn quốc để họ mặc tình dâng nhượng đất nước, đào khoét tài nguyên quốc gia, và kéo dài chế độ cai trị độc tài. Nhà cầm quyền CSVN sẽ phải trả lời trước dân tộc về những hành vi phạm pháp, phạm đạo lý này. Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân và các nhà dân chủ Việt Nam phải được trả tự do vô điều kiện.

  Ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ tịch Đảng Việt Tân khẳng định: “Chúng ta không thể để cho nhà cầm quyền CSVN ngang nhiên ngăn cấm những hoạt động vì dân vì nước. Các đảng viên Việt Tân trong và ngoài nước có trách nhiệm đồng cam cộng khổ để cùng đi với dân tộc qua giai đoạn đen tối hiện nay.”

  Ngày 28 tháng 4 năm 2012
  Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

  Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845 - www.viettan.org, dangviettan.wordpress.com

  Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài - Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ - Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước
  -------------------------------------

  http://viettan.org/Tien-s%C4%A9-Nguyen-Quoc-Quan-bi-CSVN.html

  Phản hồi: 

  "Theo cơ quan An ninh Điều tra, vào ngày 17-4, Nguyễn Quốc Quân nhập cảnh Việt Nam thông qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) với tên Richard Nguyen, số hộ chiếu 469267405" (trích bài viết)

  Lạ thật với một lí lịch "sáng ngời" đối với an ninh Việt Nam như thế (theo bài viết) mà lại ngang nhiên nhập cảnh vào cửa khẩu Tân Sơn Nhất với latop "bên trong chứa những thông tin, tài liệu" (chưa cần nói đến tài liệu khủng bố hay không, thì có khác nào làm thiêu thân à?

  Thiêu thân để khuyếch trương tiếng tăm?

  Không tài nào hiểu nổi cái gọi là phương pháp "hoat động" của Việt Tân, kiểu gì mà kỳ cục, ngớ ngần, nếu không nói là ngu xuẩn, như thế!

  Pages