Lê Minh Quang - "Vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian, vùng lên hỡi ai cực khổ bần hàn"

 • Bởi Admin
  26/04/2012
  15 phản hồi

  Lê Minh Quang

  Hơn 2000 cảnh sát, cảnh sát cơ động trang bị vũ khí có cả súng AK, thiết bị dò mìn, với cảnh sát vũ trang có lựu đạn cay, dùi cui điện , đã tràn ngập cánh đồng thuộc xã Xuân quang, dồn những người nông dân nghèo ra khỏi mảnh đất đẫm máu và mồ hôi của tổ tiên họ bao đời truyền lại.

  Chiến dịch cướp đất của nông dân nghèo với quy mô khủng bố của chính quyền của dân, do dân, vì dân đã bắt đầu.

  Quay ngược trở lại để thấy tại sao dự án khu đô thị sinh thái Ecopark khổng lồ này, thu hồi 500 hecta đất Văn Giang lại bị người dân phản đối.

  Chúng tôi được bồi thường 48 triệu đồng cho một sào (360m2), trong khi đó khu đô thị sinh thái chưa hình thành họ đã chào bán với giá 80 triệu đồng một m2 đất”.

  Chỉ một số liệu đơn giản đó đã thấy được bản chất của vấn đề tại sao chính quyền quyết tâm cưỡng chế đất và tại sao nhũng người nông dân nghèo đã bao năm rồi đi khắp các cấp chính quyền khiếu kiện và giờ đây đang trong sự cố gắng bất lực vô vọng để giằng kéo hòng giữ lại mảnh đất đồng ruộng của tổ tiên.

  Chính quyền đã buông nốt tấm mặt nạ cuối cùng để hiện rõ đó là một chính quyền cướp bóc đàn áp dân chúng vì mục đích quyền lợi trong dự án khổng lồ trị giá 8.2 tỷ USD này.

  Không có một khuôn mặt khả kính nào của đảng hoặc chính phủ đứng ra nói một lời vớt vát nào để thương cảm với những người nông dân nghèo suốt đời cắm đầu vào đất bán lưng cho trời để nuôi trơn da đỏ thịt và làm giầu cho những người công bộc của mình.

  Báo chí chính thống trốn biệt như họ trốn vào hang nên không nhìn thấy gì xảy ra bên ngoài, dưới ánh mặt trời này trong ngày hôm qua (xin lỗi, trừ Sài gòn tiếp thị).

  Tất cả họ đã đâu hết cả rồi?

  Đâu rồi khuôn mặt khả kính của vị tổng bí thư đảng, người mà cách đây mấy ngày đã lớn tiếng rao giảng ở nước ngoài về một xã hội tươi đẹp của chủ nghĩa xã hội đang là hiện thực hàng ngày trên đất nước ta?

  Xã hội xã hội chủ nghĩa là xã hội hướng tới các giá trị tiến bộ, nhân văn, dựa trên nền tảng lợi ích chung của toàn xã hội, khác hẳn về chất so với các xã hội cạnh tranh để chiếm đoạt lợi ích riêng giữa các cá nhân và phe nhóm, do đó cần và có điều kiện để xây dựng sự đồng thuận xã hội thay vì đối lập, đối kháng xã hội. Trong chế độ chính trị xã hội chủ nghĩa, mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân là mối quan hệ giữa các chủ thể thống nhất về mục tiêu và lợi ích; mọi đường lối của Đảng, chính sách pháp luật và hoạt động của Nhà nước đều vì lợi ích của nhân dân. Mô hình chính trị và cơ chế vận hành tổng quát là Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý và nhân dân làm chủ. Dân chủ là bản chất của chế độ xã hội chủ nghĩa, vừa là mục tiêu, vừa là động lực của công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội; xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, bảo đảm quyền lực thực sự thuộc về nhân dân là một nhiệm vụ trọng yếu, lâu dài của cách mạng Việt Nam. Chúng tôi chủ trương không ngừng phát huy dân chủ, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thực sự của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, trên cơ sở liên minh giữa công nhân, nông dân và trí thức do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Nhà nước đại diện cho quyền làm chủ của nhân dân, đồng thời là người tổ chức thực hiện đường lối của Đảng; có cơ chế để nhân dân thực hiện quyền làm chủ trực tiếp trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, tham gia quản lý xã hội. Chúng tôi nhận thức rằng, nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa về bản chất khác với nhà nước pháp quyền tư sản là ở chỗ: pháp quyền dưới chế độ tư bản chủ nghĩa về thực chất là công cụ bảo vệ và phục vụ cho lợi ích của giai cấp tư sản, còn pháp quyền dưới chế độ xã hội chủ nghĩa là công cụ thể hiện và thực hiện quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ lợi ích của đại đa số nhân dân”.

  Đâu rồi khuôn mặt đạo đức của những người luôn ra rả về việc học tập tấm gương đạo đức Hồ chí Minh?

  Họ đã chết hết rồi sao?

  82 năm về trước, những người nông dân nghèo khổ Việt nam, với sự kích động của những người cộng sản khố rách áo ôm đã vùng lên làm cuộc Xô Viết Nghệ Tĩnh với khẩu hiệu đánh đổ cường hào và người cày có ruộng.

  67 năm về trước những người dân khát khao tự do độc lập và mơ về ngày đó sẽ ấm no hạnh phúc đã nghe theo những người cộng sản làm nên cuộc cách mạng tháng tám, xây dựng một chính quyền nhân dân. Và sau đó đã theo lời kêu gọi của những người cộng sản đứng lên kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược để giành độc lập và tự do cho đất nước.

  58 năm về trước những người nông dân nghèo đã tham gia vào đoàn quân vệ quốc, đoàn giải phóng quân, tham gia vào đoàn dân công gùi lương, đẩy xe thồ chở lương thực đạn dược cho chiến trường Điện biên phủ, để giành toàn thắng.

  Mấy chục năm sau với bao xương máu, sức lực, của cải của những người dân, trong đó biết bao là nông dân trong cuộc chiến chống Mỹ đã đổ xuống để có được ngày thống nhất đất nước. Hàng núi xương người, hàng sông máu của bao thế hệ người Việt trong đó chủ yếu là nông dân đã đổ xuống để có đất nước thống nhất ngày hôm nay.

  Bây giờ đã 37 năm đất nước thống nhất, cuộc cách mạng đã hoàn thành, người dân thường và những người công nhân, nông dân ưu tú ngày nào đã hoàn thành vai trò lực lượng chủ đạo của cách mạng rồi, giờ đến lúc cung nỏ có thể đốt, chó săn có thể giết được rồi.

  Hàng vạn, hàng vạn người nông dân mất đất ở khắp các miền đất nước, hàng ngày hàng giờ, năm này qua năm khác đội chồng đơn đi khiếu kiện trước cửa các cơ quan công quyền mà không được xem xét giải quyết đủ thấy chính quyền này bây giờ thuộc về ai.

  Hàng vạn hàng vạn công nhân trong các khu công nghiệp hàng ngày vắt sức 10, 12, 14 tiếng để hàng tháng nhận được đồng lương rẻ mạt mà để chi cho ăn uống họ đã phải cắt khoản nọ, bỏ khoản kia cố sao cho đủ trong tháng, nói gì đến ước mơ ấm no hạnh phúc năm nào. O ép người công nhân làm việc cực nhọc, ngày kéo dài, nhiều chủ còn thô bạo nhưng khi công nhân bất bình, đình công thì chính quyền đã không tìm hiểu giúp đỡ họ lại còn truy tìm người đứng đầu như những kẻ thù của cách mạng, mầm mống của sự chống đối và dập tắt những những cuộc bãi công, đình công đó.

  Hàng ngàn công an hôm qua tham gia vào cuộc cưỡng chế cướp đất của nông dân Văn Giang chắc không phải ai cũng sinh ra trong gia đình quyền quý của chế độ. Chắc nhiều trong số họ cũng sinh ra từ những làng quê nghèo, từ những gia đình có người cha, người mẹ là nông dân. Khi dàn đội hình hàng ngang đông đảo với súng ống, với khiên tránh đạn, với dùi cui điện, lựu đạn cay để tấn công đàn áp, khủng bố những người nông dân nghèo Văn Giang họ có thấy cay đắng cho số phận trớ trêu của họ, phải cung cúc tuân lệnh làm những việc trái đạo lý, chống lại nhân dân không? Có ai trong số họ thấy nước mắt mặn đắng chảy ngược vào tim không? Hay họ đã trở thành gỗ đá với con tim không còn biết rung động trước thân phận của dân nghèo lam lũ.

  Chính quyền nói họ đã làm đúng luật, dân chống lại phải cưỡng chế. Nếu những người lính kia có khối óc và trái tim, họ có thể hiểu được vì sao một mét vuông đất trả dân nghèo 135 ngàn đồng (và thêm 35 ngàn đồng thưởng tiến độ nếu chấp hành quyết định thu hồi đất đúng tiến độ) nhưng qua bàn tay của chủ đầu tư, và bộ máy chính quyền, miếng đất đó dù chưa có mảy may cải tạo, xây dựng gì, chỉ vẽ dự án trên giấy thôi chủ đầu tư đã rao bán với giá 80 triệu đồng một mét vuông và đã bán từ nhiều năm nay, đã thu tiền vào túi. Chỉ có là gỗ đá vô tri giác, người dân bị mất đất và những người được biết sự việc mới không bức xúc, bất bình. Chỉ có là gỗ đá người dân mới có thể đồng thuận với quyết định thu hồi đất của chính quyền mà không có phản ứng.

  Và xin hỏi những người đảng viên cộng sản. Trong số 3,5 triệu đảng viên, có ai trong số các vị có cha, mẹ là nông dân không? Có ai trong số các vị có cha mẹ đã từng là công nhân như bao người công nhân trong các khu công nghiệp có đồng lương chết đói không? Khi thấy những chủ trương thu hồi đất bất nhân và bất công như vụ Văn giang này, như bao nhiêu vụ khác đã đang và sẽ còn xảy ra trên đất nước này, có ai trong các vị thấy xót xa thương cảm cho kiếp nông dân muôn đời nghèo khổ không?

  Ngày hôm nay sau vụ Tiên lãng, chính quyền vẫn tiếp tục thực hiện những vụ cưỡng chế đất đai với mức độ đàn áp khốc liệt hơn, qui mô lực lượng vũ trang đông đảo và trang bị vũ khí đầy đủ đã cho thấy chính quyền đang trong cơn khát quyền lực, tiền bạc. Họ có thể làm bất kỳ việc gì dù trái đạo lý vì quyền lợi ích kỷ của họ. Nhân danh nhân dân, là chính quyền của dân, do dân, vì dân, họ đã không ngại ngần gì dùng lực lượng vũ trang có trang bị đầy đủ vũ khí để đàn áp, khủng bố nhân dân. Với chính quyền này thì đất nước sẽ đi tới đâu chắc ai cũng có thể nghĩ được.

  Đọng lại sau sự kiện Văn giang ngày 24.4.2012 có ai trong số đảng viên còn nhớ tới và còn hát bài hát chính thức của Đảng cộng sản Việt nam, bài quốc tế ca ”vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian, vùng lên hỡi ai cực khổ bần hàn,… quyết phen này sống chết mà thôi. Đấu tranh này là trận cuối cùng, kết đoàn lại vì ngày mai…

  Hay các vị nhường bài hát này cho những người nghèo khổ khác hát?

  25.4.2012
  Lê Minh Quang

  __________________________

  1.000 công an tham gia, 20 người bị tạm giữ hành chính

  Sài Gòn Tiếp Thị [*]

  SGTT.VN - Thông tin từ UBND tỉnh Hưng Yên chiều 24.4, xác nhận: lực lượng cưỡng chế có khoảng 1.000 người, mà nòng cốt là công an với sự hỗ trợ của cảnh sát cơ động cấp bộ, đã tiến hành thành công vụ việc “cưỡng chế – hỗ trợ thi công dự án khu đô thị thương mại du lịch Văn Giang” tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên vào sáng 24.4.

  Chiều 24.4, tại trụ sở UBND huyện Văn Giang, trao đổi nhanh với các phóng viên, chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên, ông Bùi Huy Thanh, thông tin: vụ cưỡng chế hỗ trợ thi công bắt đầu từ lúc 7 giờ, và đến 10 giờ 30 đã kết thúc an toàn, không một người dân nào bị thương và không có chuyện nhà bị phá. Trả lời câu hỏi của phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị, ông Thanh cho hay, lực lượng tham gia cưỡng chế và hỗ trợ khoảng 1.000 người, trong đó chủ yếu là công an huyện Văn Giang, với sự hỗ trợ của công an tỉnh và bộ cũng như có sự chứng kiến của đại diện viện Kiểm sát nhân dân.

  “Tuy nhiên, không hề có quân đội tham gia và cũng không hề có nổ súng như một số thông tin đã loan báo”, ông chánh văn phòng nói. Song, ông Thanh thừa nhận: “công an đã dùng hai quả đạn khói (ném chỉ thiên) để giải tán đám đông khoảng 200 người tụ tập, cản đường không cho xe vào công trường”. Về sự việc có hai cảnh sát bị thương và nhập viện, ông Thanh cũng xác nhận: “hai chiến sĩ cảnh sát cơ động bị xây xước nhẹ, đã được băng bó và xuất viện ngay sau đó”.

  Ông Thanh cũng cho biết, kết thúc buổi cưỡng chế, các lực lượng chức năng đã tạm giữ hành chính 20 người để lấy lời khai, thu giữ một số chai xăng, gậy gộc và công an đã khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ.

  Vẫn theo ông Thanh, trước khi cưỡng chế diễn ra, UBND huyện đã tổ chức đối thoại, thuyết phục nhân dân nhiều lần, đồng thời thông báo kế hoạch cưỡng chế để dân thu hoạch hoa màu nên trong vụ cưỡng chế sáng 24.4, không có chuyện phải cưỡng chế nhà cửa, hoa màu mà chủ yếu là san lấp mặt bằng để cho các đơn vị thi công.

  Theo ghi nhận của nhóm phóng viên tại hiện trường vụ cưỡng chế, từ hơn 7 giờ, hàng trăm người dân mà chủ yếu là các hộ dân có đất phải giao trong dự án đã tập trung khá đông tại con đường chính dẫn vào khu dự án. Nhiều người dân đã chặt cây, xếp gạch đá, đốt lửa để ngăn chặn các lực lượng chức năng tiến vào khu vực cưỡng chế.

  Trong gần ba tiếng đồng hồ sau đó, trên loa truyền thanh của xã Xuân Quan, thông báo của UBND huyện về việc cưỡng chế hỗ trợ thi công dự án này đã được phát đi phát lại.

  Hàng chục chốt công an, mỗi chốt khoảng mười cảnh sát đã được thiết lập với ít nhất ba vòng từ ngoài vào trong để ngăn chặn việc tụ tập đông người. Cả chục tấm biển “cấm quay phim – chụp ảnh” cũng được dựng lên khắp các con đường đổ về khu dự án.

  Khoảng 7 giờ 30, hàng trăm chiến sĩ cảnh sát với áo chống đạn, khiên (lá chắn) tiến vào cánh đồng – nơi tiến hành cưỡng chế hỗ trợ thi công của xã Xuân Quan và đã gặp phải sự phản ứng của nhiều người dân.

  Có ít nhất hai chiến sĩ cảnh sát cơ động đã bị gạch đá rơi trúng đầu, chân và được xe cảnh sát đưa ngay vào bệnh viện đa khoa Văn Giang. Theo tìm hiểu của phóng viên, hồ sơ của bệnh viện ghi hai cảnh sát này bị rách trán, chân, được băng bó và đã xuất viện ngay sau đó khoảng hai tiếng đồng hồ.

  Đến khoảng 10 giờ, đám đông đã rời khỏi hiện trường, từng tốp cảnh sát cũng rút dần khỏi khu vực cưỡng chế. Riêng tại các chốt, lực lượng công an vẫn được bố trí nghiêm ngặt. Hàng chục cảnh sát đã phải ăn trưa tại hiện trường ngay giữa cánh đồng. Cùng lúc, khoảng vài chục chiếc xe xúc, xe ủi tiến vào cánh đồng tiến hành san ủi mặt bằng trong sự bảo vệ của lực lượng công an.

  Tới hơn 11 giờ, vụ cưỡng chế hỗ trợ thi công cơ bản hoàn thành, phần đông các lực lượng cảnh sát đã rút khỏi khu vực cánh đồng xã Xuân Quan.

  Vào buổi chiều, khi chúng tôi quay lại khu vực cưỡng chế thì cả một khu vực cánh đồng rộng khoảng 5ha được san lấp vẫn còn ngổn ngang cây cối bị bật gốc. Một con hào dài hàng trăm mét cũng vừa được đào đắp ở vòng ngoài để bảo vệ các lực lượng thi công bên trong. Hàng chục người dân vẫn tụ tập bàn tán về cuộc cưỡng chế buổi sáng.

  Nhóm phóng viên

  Dự án khu đô thị Văn Giang được Thủ tướng chấp thuận vào tháng 3.2003 và ban hành quyết định thu hồi, bàn giao đất vào tháng 6.2004, giao công ty đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng làm chủ đầu tư.

  Dự án có quy mô xấp xỉ 500ha thuộc ba xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao (thuộc huyện Văn Giang) và 55ha để làm đường giao thông liên tỉnh Hà Nôi – Hưng Yên. Riêng xã Xuân Quan (nơi diễn ra vụ cưỡng chế sáng 24.4) có 1.720 hộ trong diện giải toả với diện tích hơn 72ha, nhưng đến nay vẫn còn 166 hộ (5,72ha) chưa chịu bàn giao mặt bằng.

  UBND tỉnh Hưng Yên khẳng định, các chính sách đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đối với dự án được tỉnh đặc biệt coi trọng. Theo đó, tính đến thời điểm 2008, các hộ dân chấp hành đúng tiến độ được nhận 135.000 đồng/m2 tiền đền bù, cộng với 35.000đ/m2 tiền “thưởng tiến độ” – là tiền hỗ trợ của chủ đầu tư.

  Ông Bùi Huy Thanh, chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên, nói rằng đây là dự án được áp mức đền bù cao nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, cũng như được chủ đầu tư hỗ trợ tốt nhất. “Các hộ dân không chịu bàn giao là do có đối tượng xúi giục, họ chỉ đòi huỷ bỏ dự án chứ không hề có thắc mắc về giá đền bù thấp”, ông Thanh khẳng định.

  [*] Bài trên Sài Gòn Tiếp Thị, đã bị gỡ bỏ sau một thời gian ngắn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  15 phản hồi

  Phản hồi: 

  Chúng tự nhận làm con nên bao năm mẹ cha nuôi dưỡng chúng.
  Khi đã no nê chúng nhu nhược hung tàn
  Tựa cằm nhìn khơi xa cha thương tương lai bầy em trôi nổi
  lưng còng tìm mảnh ruộng xưa mẹ than -mai cháu được no lòng!
  Than Ôi!
  Nhà tù không chứa hết dân oan,không chứa hết những anh hùng đứng lên đòi công lí,đòi tiếng hô vang của hội nghị Diên Hồng.

  Phản hồi: 

  Trích dẫn lời TBT:

  [quote="Tên tác giả"] “Xã hội xã hội chủ nghĩa là xã hội hướng tới các giá trị tiến bộ, nhân văn, dựa trên nền tảng lợi ích chung của toàn xã hội, khác hẳn về chất so với các xã hội cạnh tranh để chiếm đoạt lợi ích riêng giữa các cá nhân và phe nhóm, do đó cần và có điều kiện để xây dựng sự đồng thuận xã hội thay vì đối lập, đối kháng xã hội. Trong chế độ chính trị xã hội chủ nghĩa, mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân là mối quan hệ giữa các chủ thể thống nhất về mục tiêu và lợi ích; mọi đường lối của Đảng, chính sách pháp luật và hoạt động của Nhà nước đều vì lợi ích của nhân dân. Mô hình chính trị và cơ chế vận hành tổng quát là Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý và nhân dân làm chủ. Dân chủ là bản chất của chế độ xã hội chủ nghĩa, vừa là mục tiêu, vừa là động lực của công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội; xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, bảo đảm quyền lực thực sự thuộc về nhân dân là một nhiệm vụ trọng yếu, lâu dài của cách mạng Việt Nam. Chúng tôi chủ trương không ngừng phát huy dân chủ, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thực sự của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, trên cơ sở liên minh giữa công nhân, nông dân và trí thức do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Nhà nước đại diện cho quyền làm chủ của nhân dân, đồng thời là người tổ chức thực hiện đường lối của Đảng; có cơ chế để nhân dân thực hiện quyền làm chủ trực tiếp trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, tham gia quản lý xã hội. Chúng tôi nhận thức rằng, nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa về bản chất khác với nhà nước pháp quyền tư sản là ở chỗ: pháp quyền dưới chế độ tư bản chủ nghĩa về thực chất là công cụ bảo vệ và phục vụ cho lợi ích của giai cấp tư sản, còn pháp quyền dưới chế độ xã hội chủ nghĩa là công cụ thể hiện và thực hiện quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ lợi ích của đại đa số nhân dân”.
  [/quote]
  Giọng điệu lừa mị, dối trá,trơ trẻn. Thực chất là phản dân. Toàn lũ sâu dân, mọt nước.
  Không thể tin chúng được nữa. Chỉ còn cách vùng lên thôi!

  Phản hồi: 

  Người dân Dương Nội tẩm xăng đòi “đốt” chủ đầu tư để giữ đất

  Thứ bảy 12/01/2013 08:41

  Đến sáng ngày 11/1, chủ đầu tư và chính quyền địa phương tổ chức đóng cọc, quây tôn ranh giới dự án thì hàng trăm hộ dân mua xăng, tẩm vào giẻ để đòi đốt chủ đầu tư. Tuy nhiên, trước sự “bủa vây” và phản ứng quyết liệt của hàng trăm người dân thôn La Dương, chủ đầu tư và chính quyền địa phương đã rút máy móc, vật dụng… không thi công dự án nữa.

  http://infonet.vn/Thoi-su/Nguoi-dan-Duong-Noi-tam-xang-doi-dot-chu-dau-t...

  Sao cứ để người dân và chủ đầu tư đối đầu quyết liệt thế này? Theo đà này, trước sau án mạng cũng xảy ra, đó chính là giới cầm quyền mặc nhiên khuyến khích đôi bên tự xử với nhau?! Ròi chực chờ để vu người dân "chống người thi hành công vụ" hay vu vào "tội giết người" như gia đình Đoàn Văn Vươn sao?

  Nguyễn Bá Thanh làm gì đi chứ!!!!!!!!!!

  Phản hồi: 

  Cả một dân tộc bị lừa tình. Trao thân cho nó rồi thì thường xuyên bị cương dâm. Hôm rồi thì nó đè ra no hiếp. Thỉnh thoảng nó mời thằng hàng xóm tham gia cùng.

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ] Toàn dân nên buộc TT NTD đứng ra giải trình và chịu trách nhiệm vì ký duyệt dự án này mà không tính hết hậu quả .[/quote]

  Đứa con nít cũng không tin được là " toàn dân " sẽ buộc được TT NTD đứng ra giải trình và chịu trách nhiệm.
  Nếu tớ thua, tớ sẽ mời các bác một chầu bia ở Sài Gòn: TT NTD sẽ làm thêm một nhiệm kỳ nữa, vì ngài là TT suất sắc nhất Châu Á.

  Phản hồi: 

  Họ vẫn còn sống nhăn, tớ chỉ không biết cái đạo đức thật của họ biến đi đường nào ấy . Chắc đạo đức thật của họ cũng học được từ sự thật, đứng cách xa họ khoảng 3000 cây số và giẫy nẩy lên khi bị họ gọi tới .

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ]Bài viết có tình , có lý và có cả lý trí rất thuyết phục , song thông tin giá đất đã bán và chia lô là 80 triệu/m2 , tương đương 16 tỷ ĐVN/200m2 xây được một biệt thự nhỏ mini thì có thể chưa chính xác . Nếu vậy thì đây là rắc rối lớn vì hàng ngàn người cũng đã đổ tiền tỷ ra mua đất và chẳng lẽ mất không ? Dân bản địa bị cướp đất giá trăm triệu , dân muốn mua đất an cư mất hàng tỷ cũng đau lắm chứ . Toàn dân nên buộc TT NTD đứng ra giải trình và chịu trách nhiệm vì ký duyệt dự án này mà không tính hết hậu quả .[/quote]

  Toàn dân nên buộc TT NTD đứng ra giải trình và chịu trách nhiệm vì ký duyệt dự án này mà không tính hết hậu quả !!!

  Thực tế có người dân nào bỏ phiếu bầu các chức vụ tổng bí thư, chủ tịch nước và thủ tướng đâu ? Chính trung ương đảng tự phong các chức vụ cho nhau

  Việc này các đại biểu QH phải chất vấn thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về sai lầm tính toán, thiếu trách nhiệm với dân, một thủ tướng kém tài và ít trách nhiệm

  Phản hồi: 

  Bài viết có tình , có lý và có cả lý trí rất thuyết phục , song thông tin giá đất đã bán và chia lô là 80 triệu/m2 , tương đương 16 tỷ ĐVN/200m2 xây được một biệt thự nhỏ mini thì có thể chưa chính xác . Nếu vậy thì đây là rắc rối lớn vì hàng ngàn người cũng đã đổ tiền tỷ ra mua đất và chẳng lẽ mất không ? Dân bản địa bị cướp đất giá trăm triệu , dân muốn mua đất an cư mất hàng tỷ cũng đau lắm chứ . Toàn dân nên buộc TT NTD đứng ra giải trình và chịu trách nhiệm vì ký duyệt dự án này mà không tính hết hậu quả .

  Phản hồi: 

  Ý kiến của bác Thăng Long thẳng thắn, nêu đúng bản chất của chế độ CS nhưng bác đòi phải trừng trị quan chức Văn Giang thì xin hỏi: ai trừng trị? CSCĐ từ trung ương điều về thì huyện có quyền điều động như vậy không? Đã có mấy ý kiến nêu lên chính tên "Ba Que, à quên Ba Dũng" (tôi bắt chước người khác đã dùng kiểu nói này, nhiều chỗ tôi không để trong ngoặc kép, mong tác giả thông cảm) ra lện dùng biện pháp đàn ấp để cướp đất vì khu đất này là miếng mồi béo bở của ái nữ thủ tướng. Vậy muốn kết tội thì phải kết tội kẻ đứng đầu, trên cả huyện, trên cả tỉnh, tức trung ương. Nông dân chưa đủ mọi khả năng để chống lại kể cướp. Mong ai đủ trình độ lãnh đạo thì xuất hiện, nhưng sợ chưa xuất hiện thì đã bị CS cho bọn lưu manh côn đồ hành hung.

  Phản hồi: 

  [quote=Thăng Long]Chính quyền đã thể hiện bản chất phản động nhất từ trước tới nay bằng cách huy động lực lượng công an được trang bị đầy đủ để dàn trận khủng bố càn quét cướp bóc của dân. Hình ảnh ngày 24/4/2012 trên cánh đồng Văn Giang không khác gì trận càn của Thực dân Pháp ngày xưa đối với dân ta. Kẻ nào chống lại nhân dân là kẻ thù của dân là phản động, chống lại nhân dân và đất nước VN. Chính quyền CSVN còn muốn tiếp tục cầm quyền thì hãy truy tố trước pháp luật bọn phản động ở Văn Giang (bao gồm chủ tịch huyện, Giám độc CA huyện, người đứng đầu các ban ngành của huyện, đặc biệt là hơn 1000 người trực tiếp đàn áp dân) tất cả chúng là phản động. Nếu chính quyền tỉnh Hưng Yên (CQTHY) và chính quyền trung ương (CQTW) không truy tố bọn phản động kia, hoặc bao che cho chúng thì CQTHY, CQTW cũng là phản động, khi đó giai cấp nông dân, công nhân VN phải tổ chức lực lượng để chiến dấu chống lại bọn phản động đang hại nước, hại dân.

  Đảng CSVN tự xưng là người lãnh đạo xã hội VN tại sao để cho chính quyền bức hại dân đến vậy? đặc biệt là ông TBT?

  Xin hỏi Trọng Tổng Bí thư
  Chuyện quan cướp đất thực hư thế nào?
  Làng trên, xóm dưới xôn xao
  Ngài ngồi ghế Tổng mà sao “lặn hoài”?
  Của dân ngài chén, ngài xài
  Dân oan, dân khổ sao ngài chẳng thương
  Ngài ra nghị quyết, chủ trương
  Hô hào “Chỉnh Đảng”, học gương Bác Hồ…
  Mà sao dân sống vật vờ,
  Khắp nơi quan chức tha hồ hành dân?
  Mong ngài đổi mới, cách tân
  Bớt đi cái giọng nói năng tầm phào
  Thẳng tay dẹp bớt cường hào
  Nới rộng dân chủ, đồng bào biết ơn![/quote]
  Hy vọng gì vào Nguyễn Phú Trọng bạn ơi!
  Được biết, một thằng cháu của Trọng Lú là tay chơi bài bạc tù tội khét.. cũng được sở hữu 50 ha đất ở Đông Anh đó.
  Bạn nào ở Đông Anh biết về việc này, cung cấp thông tin để đồng bào rõ thêm.

  Phản hồi: 

  Chính quyền đã thể hiện bản chất phản động nhất từ trước tới nay bằng cách huy động lực lượng công an được trang bị đầy đủ để dàn trận khủng bố càn quét cướp bóc của dân. Hình ảnh ngày 24/4/2012 trên cánh đồng Văn Giang không khác gì trận càn của Thực dân Pháp ngày xưa đối với dân ta. Kẻ nào chống lại nhân dân là kẻ thù của dân là phản động, chống lại nhân dân và đất nước VN. Chính quyền CSVN còn muốn tiếp tục cầm quyền thì hãy truy tố trước pháp luật bọn phản động ở Văn Giang (bao gồm chủ tịch huyện, Giám độc CA huyện, người đứng đầu các ban ngành của huyện, đặc biệt là hơn 1000 người trực tiếp đàn áp dân) tất cả chúng là phản động. Nếu chính quyền tỉnh Hưng Yên (CQTHY) và chính quyền trung ương (CQTW) không truy tố bọn phản động kia, hoặc bao che cho chúng thì CQTHY, CQTW cũng là phản động, khi đó giai cấp nông dân, công nhân VN phải tổ chức lực lượng để chiến dấu chống lại bọn phản động đang hại nước, hại dân.

  Đảng CSVN tự xưng là người lãnh đạo xã hội VN tại sao để cho chính quyền bức hại dân đến vậy? đặc biệt là ông TBT?

  Xin hỏi Trọng Tổng Bí thư
  Chuyện quan cướp đất thực hư thế nào?
  Làng trên, xóm dưới xôn xao
  Ngài ngồi ghế Tổng mà sao “lặn hoài”?
  Của dân ngài chén, ngài xài
  Dân oan, dân khổ sao ngài chẳng thương
  Ngài ra nghị quyết, chủ trương
  Hô hào “Chỉnh Đảng”, học gương Bác Hồ…
  Mà sao dân sống vật vờ,
  Khắp nơi quan chức tha hồ hành dân?
  Mong ngài đổi mới, cách tân
  Bớt đi cái giọng nói năng tầm phào
  Thẳng tay dẹp bớt cường hào
  Nới rộng dân chủ, đồng bào biết ơn!

  Phản hồi: 

  [quote=Visitor]
  Đảng CS không thể tự chỉnh đốn, cũng như không để người khác sửa đổi nó, Đảng CS chỉ có thể bị thay thế, bị truất quyền điều hành đất nước. Có như vậy đất nước mới có tự do dânh chủ, người dân mới được hưởng những quyền chính đáng của con người.[/quote]

  Ông này lại kêu gào gì thế. Một chế độ quy củ và kỷ luật như chế độ cộng sản, ra lệnh cho thằng con công an về quê cưỡng chế bố thằng con cũng làm, mà còn không quản lý nổi xã hội này, dân chủ như phương Tây để mà loạn à?

  Phản hồi: 

  Một bài viết hay, phản ánh đúng thực trạng hiện nay, đó là chính quyền mạo danh nhân dân để làm những việc táng tận lương tâm. Chính quyền coi dân như cỏ rác, sẵn sàng cướp đoạt tư liệu sản xuất của họ để trục lợi. Người nông dân chỉ biết trông cậy vào những khoảnh ruộng do tổ tiên để lại để mưu sinh, và chính họ cũng là những người tạo ra lương thực nuôi sống cả nước. Nhưng một chính quyền được điều hành bởi Đảng CS, luôn rêu rao là đại diện cho giai cấp công nhân và giai cấp nông dân nhưng lại dùng súng đạn để cướp tài sản của họ.

  Những công an được huy động để cưỡng chế đất của bà con nông dân, có bao giờ họ tự hỏi rằng đến một lúc nào đó, chính họ hoặc gia đình họ cũng bị chính quyền dùng "đồng đội" của mình để cưỡng chế đất đai không? Những con người khoác áo công quyền, được nuôi sống bằng tiền đóng thuế của nhân dân, nhưng lại dùng vũ khí để đánh đập lại chính những người đã nuôi mình. Độc giả hãy coi lại những video cả một tiểu đội công an, cảnh sát dùng dùi cui, dùng chân tay, đấm đá một người dân đã không còn sức chống cự để thấy rõ sự tàn bạo của chế độ luôn rêu rao là "của dân, do dân và vì dân"

  Không có một chế độ nào lại hành xử bất nhân, khốn nạn như chế độ nước CHXHCNVN.

  Đảng CS không thể tự chỉnh đốn, cũng như không để người khác sửa đổi nó, Đảng CS chỉ có thể bị thay thế, bị truất quyền điều hành đất nước. Có như vậy đất nước mới có tự do dânh chủ, người dân mới được hưởng những quyền chính đáng của con người.

  Xin cảm ơn tác giả Lê Quang Minh.

  Phản hồi: 

  Bài này của tác giả LMQ rất hay, tôi chờ mong mãi mới đọc được một đoạn trong bài này, tác giả cần có bài thức tỉnh và giác ngộ những người cầm súng để họ đứng về phía dân và quay súng trở lại. Chưa ai phản ánh tâm tư tình cảm của những Công an và bọn đầu gấu xem chúng nghĩ gì về việc đàn áp dân dã man như vậy?
  Làm tốt thế tại sao lại "cấm quay phim, chụp ảnh"? Cấm như vậy là dựa vào điều luật nào? Có nước nào cấm tùy tiện như vậy không?
  Tên Thanh nói dối, có một cô gái mặc áo đỏ ra cản xe máy xúc đã bị gầu xúc phang vào đầu và chết ngay tại chỗ. Dân chửi rủa công an là "bọn chó săn". Còn chi tiết là có cả bọn đầu gấu, lưu manh côn đồ tham gia đánh dân rất tàn ác, có một người đứng xem cũng bị công an con đồ lưu manh bâu vào đánh, nhưng tên Thanh không nói.
  Phóng viên viết bài trên SGTT quá dễ dãi, sơ sài và thiếu nghiệp vụ, chỉ nghe một phía và nghe bằng tai mà không "nghe" bằng mắt và không nghe người dân nên bài phản ánh một chiều, nói nửa sự thật là nói dối.
  Nay chính quyền bộc lộ rõ bộ mặt phản động là:

  CƯỚP CỦA NGƯỜI NGHÈO CHIA CHO NGƯỜI GIẦU

  Phương châm của CS là;

  ĐÀN ÁP, ĐÀN ÁP, ĐẠI ĐÀN ÁP
  THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG

  Đã đến lúc người dân phải đồng bộ vùng lên ở nhiều địa phương để công an phải phân tán lực lượng.