Đông A - Chuyện cưỡng chế đất ở Văn Giang

 • Bởi Admin
  25/04/2012
  25 phản hồi

  Đông A

  Người nông dân Việt Nam cùng cảnh ngộ phải biết tổ chức nhau lại thì mới có cơ hội đòi công bằng cho mình!

  Chuyện cưỡng chế đất ở Văn Giang là tin nổi bật trong ngày hôm nay. Tạm thời chính quyền đã thành công chuyện cưỡng chế, nhưng tương lai thế nào thì cũng khó nói. Nhưng nhìn những hình ảnh người dân cầm gậy gộc đối mặt với công an dàn hàng ngang không khỏi khiến tôi không nghĩ tại sao chính quyền lại trở thành kẻ thù của nhân dân đến thế. Chở thuyền cũng là dân mà lật thuyền cũng là dân. Chuyện Văn giang bên nào đúng sai thật khó phân định tỏ tường. Tôi cố gắng tìm hiểu vấn đề ở Văn giang để có điểm nhìn tham chiếu. Ở đây có mấy điểm cần nhìn rõ. Một mặt, từ nguồn tin của chính quyền, theo báo Lao động, có 3800 hộ trong tổng số 4900 hộ đã nhận tiền đền bù, và như vậy chỉ có 21% hộ chưa nhận tiền đền bù. Như vậy nếu chuyện thu hồi đất đai là bất hợp lý thì tại sao đến 80% số hộ đã đồng ý? Nếu chính nội bộ người dân Văn giang đã có những điểm nhìn khác nhau về chuyện thu hồi đất thì để được sự ủng hộ rộng rãi của công luận, người dân Văn giang cần lý giải vấn đề này. Mặt khác, đứng trên quan điểm của người dân chống lại chuyện thu hồi đất, tiền đền bù thu hồi quá thấp, giá tiền mấy sào đất mới bằng giá tiền 10m2 mà công ty Việt Hưng thu hồi để bán cho các nhà đầu tư. Và điều quan trọng hơn nữa, đất đai gắn chặt với người nông dân, người nông dân mất đất sẽ mất kế sinh nhai của họ. Ở đây có 2 vấn nạn mà chính quyền chưa giải quyết được thấu đáo. Thứ nhất, thu hồi đất phải tạo ra công ăn việc làm khác cho người nông dân. Thứ hai, chưa có cơ quan trung gian độc lập về giá tiền bồi thường đất. Trong hầu hết các trường hợp, bên người dân thì nói tiền đền bù thấp, còn bên thu hồi đất thì nói giá tiền đền bù hợp lý. Không có cơ quan trung gian độc lập phán quyết về giá đất thì những chuyện như ở Văn giang sẽ không bao giờ hết, và mâu thuẫn giữa người dân và chính quyền ngày càng trầm trọng, và có thể dẫn tới những bất ổn xã hội không lường trước được.

  Đối với người dân, để có thể giành được quyền sống, điều quan trọng là phải đoàn kết một lòng. Không sớm thì muộn, tôi tiên đoán, từ thực tiễn đấu tranh, người dân sẽ phải tạo ra một chính đảng của mình để lãnh đạo cuộc đấu tranh. Không có chính đảng lãnh đạo thì người dân luôn thua trong những cuộc đấu tranh như thế này. Chính chính quyền đã đẩy những người dân tạo ra chính đảng của họ, bởi vì đó là con đường sống duy nhất. Tôi đã nhìn thấy những manh nha của chính đảng, tuy hình thức còn thô sơ và chưa có danh tính, ở những vụ tranh chấp về thu hồi đất.

  Một chế độ khi đã đánh mất niềm tin của dân chúng không sớm thì muộn sẽ diệt vong. Tôi tin rằng luận điểm này luôn đúng bởi vì nó đã được kiểm chứng bằng lịch sử và chưa có ngoại lệ.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  25 phản hồi

  Phản hồi: 

  Chào bác,

  Không phải tôi phân biệt vùng miền, mà là sự thật là những người ở vùng địa lý miền Bắc đang có những hành vi hưởng lợi (trực tiếp hay gián tiếp) từ những vơ vét của cải từ miền Nam đem ra, nên tôi phải dùng chữ người miền Bắc để diễn tả chung thành phần này.

  Nếu đã phân biệt vùng miền, ắt tôi cũng phải chê cả những đồng bào Bắc 54 phải không bác?

  Nhưng không hề!! Tôi luôn có lòng kính trọng, ngưỡng mộ văn hóa của người Bắc 54, cũng như những thành công họ đã tạo dựng ở miền Nam.

  Cái tôi muốn nói là có một số lượng lớn người dân thường (chứ không phải thuộc thành phần Đảng viên) ở miền Bắc hiện nay, vì đang được hưởng xái bởi sự vơ vét của cải từ cả nước về tập trung tiêu xài tại Hà Nội, nên họ vẫn còn ủng hộ cho cái chế độ thối nát này.

  Như tôi đã nói, lợi ích cục bộ của ba triệu Đảng viên, dĩ nhiên bao gồm một số thành phần Đảng viên ở miền Nam. Nhưng lợi ích cục bộ này giờ đã phình to, bao gồm cả những thành phần công chức, dân thường ở HN và các vùng phụ cận. Và thành phần này chẳng coi người dân miền Nam là đồng bào của họ, mà đang vui vẻ tận hưởng xái những của rớt của rơi từ thành phần chóp bu...Thành phần này, tin hay không tin, vẫn đang muốn giữ và bảo vệ cái chế độ này.

  Vì thế, đừng nghĩ rằng dân miền Nam có thể đoàn kết với dân miền Bắc để đấu tranh với chế độ cai trị hiện nay!

  Sẵn đây nói thêm, ở bất cứ đất nước nào, ngay cả Mỹ cũng có việc phân phối, phân chia ngân sách hay tài sản quốc gia (từ khai thác khoáng quặng) từ những tiểu bang, thành phố, hay vùng giàu có đến những nơi nghèo khó hơn.

  Tuy nhiên, sự phân bổ ngân sách ấy phải ở trong một giới hạn nhất định nào đó. Ví dụ, không thể nào người dân ở xứ nghèo lại được hưởng dụng một cuộc sống sung túc "ăn không ngồi rồi' hơn người dân ở xứ làm ra của cải vật chất giàu có. Nhưng đó là điều nghịch lý đang xảy ra tại HN và những vùng phụ cận so với SG và những tỉnh thành đồng bằng sông Cửu Long, chưa kể đến những tỉnh thành khác ở miền Trung đang bị "ignored" bởi Hà Nội!

  [quote=Khách Tôn Thất Khanh]Lại có ý kiến phân biệt Nam Bắc rồi, điều này làm nhiều người cảm thấy không vui. Có ý kiến là miền Nam bị bóc lột để miền Bắc sướng và dân Bắc hài lòng với chế độ CS này. Xin nói để bác nào nêu ý kiến hiểu rõ: Chế độ CS ở đâu cũng mất lòng dân. Người miền Bắc chịu khổ chính thức từ năm 1954, còn người miền Nam chịu khổ từ sau 1975. Nhân dân miền Nam không hình dung dung ra cái khổ của dân miền Bắc trong những năm tháng CCRĐ và tiếp sau đó là những năm "được hưởng" chế độ tem phiếu. "Khổ nhiều thì thù sâu", người Miền Bắc căm thù chế độ CS hơn người miền Nam nhiều lần. Nhiều người ở miền Nam không hiểu điều này. Thế nhưng người miền Nam tìm hiều sâu người miền Bắc mới thấu hiểu nỗi uất ức và căm thù của người miền Bắc đối với chế độ CS.
  Trước đây nhiều người miền Nam ra Bắc tập kết đã lấy vợ Bắc kỳ, dân Bắc có phân biệt Nam Bắc đâu.
  Nay trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp của nhà nước vẫn có người miền Nam đấy thôi. Vậy những người miền Nam lý giải thế nào về điều này? Dân Bắc kỳ thì chỉ phân biệt CS và không CS chứ không phân biệt Nam Bắc. Xem dân Tiên Lãng (Hải Phòng) và VĂng Giang (Hưng Yên) thì biết CS bóc lột cướp bóc của người dân thế nào, chứ co phân biệt Nam Bắc gì đâu. Mong rằng nhân dân cả hai miền cùng đoàn kết chống chế độ CS. Bao giờ CS bị lật đổ thì nhân dân hai miền mới được hưởng hạnh phúc.[/quote]

  Phản hồi: 

  Lại có ý kiến phân biệt Nam Bắc rồi, điều này làm nhiều người cảm thấy không vui. Có ý kiến là miền Nam bị bóc lột để miền Bắc sướng và dân Bắc hài lòng với chế độ CS này. Xin nói để bác nào nêu ý kiến hiểu rõ: Chế độ CS ở đâu cũng mất lòng dân. Người miền Bắc chịu khổ chính thức từ năm 1954, còn người miền Nam chịu khổ từ sau 1975. Nhân dân miền Nam không hình dung dung ra cái khổ của dân miền Bắc trong những năm tháng CCRĐ và tiếp sau đó là những năm "được hưởng" chế độ tem phiếu. "Khổ nhiều thì thù sâu", người Miền Bắc căm thù chế độ CS hơn người miền Nam nhiều lần. Nhiều người ở miền Nam không hiểu điều này. Thế nhưng người miền Nam tìm hiều sâu người miền Bắc mới thấu hiểu nỗi uất ức và căm thù của người miền Bắc đối với chế độ CS.
  Trước đây nhiều người miền Nam ra Bắc tập kết đã lấy vợ Bắc kỳ, dân Bắc có phân biệt Nam Bắc đâu.
  Nay trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp của nhà nước vẫn có người miền Nam đấy thôi. Vậy những người miền Nam lý giải thế nào về điều này? Dân Bắc kỳ thì chỉ phân biệt CS và không CS chứ không phân biệt Nam Bắc. Xem dân Tiên Lãng (Hải Phòng) và VĂng Giang (Hưng Yên) thì biết CS bóc lột cướp bóc của người dân thế nào, chứ co phân biệt Nam Bắc gì đâu. Mong rằng nhân dân cả hai miền cùng đoàn kết chống chế độ CS. Bao giờ CS bị lật đổ thì nhân dân hai miền mới được hưởng hạnh phúc.

  Phản hồi: 

  Bác Sáu,

  Bác lại là người muốn vặn vẹo về vấn đề nguồn gốc của những đồng vốn BDS chứ không phải tôi...Tóm tắt, vấn đề chính tôi vẫn muốn nói là hệ thống cầm quyền đang vơ vét của cải, qua hình thức sưu cao thuế nặng + tài nguyên quốc gia về tập trung tại HN và các vùng lân cận để tạo ra một ốc đảo phồn vinh giả tạo, trong khi toàn miền Nam thì trơ mỏ!

  Và hàng triệu triệu người dân miền Bắc, trực tiếp hay gián tiếp hưởng lợi từ sự vơ vét này, từ sự rơi vãi của những đồng tiền tham nhũng (Mỹ nó gọi là trickled-down effect.)

  Vì vậy, một số lớn người dân miền Bắc vẫn rất tôn thờ cái chế độ khốn nạn hiện nay, và họ chẳng cần biết ở miền Nam, hàng mấy chục triệu nông dân đang sống khốn cùng trên những mảnh đất mầu mỡ của họ ra sao!

  Cái gọi là lợi ích cục bộ, như tôi nói giờ đây không còn gói gém trong nôi bộ ĐCSVN, mà nó được mở rộng ra cho một thành phần lớn của dân miền Bắc! Do đó, không thể kêu gọi sự đoàn kết, thông cảm giữa người dân miền Nam, những kẻ đang bị cai trị và bóc lột và những người dân miền Bắc, những người mà một thành phần lớn đang gián tiếp và trực tiếp hưởng lợi từ sự vơ vét của cải của người dân miền Nam.

  Các bác nào chịu khó đọc báo gần đây, thấy những thống kê về các hộ kinh doanh vừa và nhỏ ở SG đang phá sản hàng loạt, và họ đang kêu gào sự giúp đỡ ra sao từ chế độ cai trị. Điều đáng nói là sự đổ vỡ hàng loạt các công ty vừa và nhỏ đã được báo động từ 1-2 năm trước bởi ông Doanh (nhà kinh tế hay tư vấn gì cho chế độ,) nhưng đếch ai thèm nghe!

  Và giờ đây, những doanh nghiệp đang còn thoi thóp đang kêu gào xin giúp đỡ trong cơn giãy giụa lần cuối trước khi chết...

  Trong khi đó, ngân sách thuế vẫn vượt thu, chi ngân sách năm 2011 vẫn tăng so với năm 2010!!! What's the hell is going on nếu không phải là sự vơ vét đến tận cùng mồ hôi và nước mắt của người dân miền Nam.

  Trong khi đó, đếch thấy hiệp hội các doanh nghiệp ở HN kêu than cái con mẹ gì! Vì đa số những doanh nghiệp này đang bám víu sống cộng sinh từ ngân sách "nhà nước", chứ đếu phải sản xuất tạo ra của cải gì cho xã hội.

  Một ví dụ cuối cùng nữa để complete cho những bằng chứng về cuộc xâm lăng của miền Bắc đối với miền Nam: ngay cả mảng "kinh tế ngầm hay đen" như bảo kê của hệ thống lưu manh cũng bị dân miền Bắc vào xâm lấn. Chẳng nghe thấy có băng đảng lưu manh nào ở SG ra HN hay Hải Phòng để mở rộng địa bàn và hoạt động, nhưng băng đảng từ HN và HP thì tràn ngập SG, Bình Dương, Biên Hòa...

  Có thể nói, ăn cướp từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, từ sạch sẽ đến dơ dáy (thật ra, đã ăn cướp thì đếch có gì sạch sẽ cả...! Có gì nữa để biện minh?

  [quote=VN2006A][quote=unknown]Thế tiền đếch ở đâu chúng có để đầu tư/đầu cơ vào bất động sản, nếu không phải là vơ vét tham nhũng từ ngân sách?

  Đồng ý với bác là KTTT giúp một phần, nhưng cũng chỉ là giúp cho dân miền Bắc khỏi đói, nhưng nó không phải là nguyên nhân chính tạo giá nhà/đất cao như hiện nay.

  [/quote]

  không chịu đọc kỹ, lại thích vặn vẹo là thế nào???

  - Thế nào là tiền Chùa???
  - Nguyên nhân chính, như đã nói, là chúng nó chưa mạnh dạn (dùng tiền chùa) đầu tư vào các lĩnh vực khác!!! mà dồn hết vào nhà đất!!!

  Nếu thăm dò sang lĩnh vực khác, thấy có thể 'xơi' được, chắc chân, chắc chắn chúng nó sẽ nhẩy sang. Giá nhà đất sẽ sụt giảm!!![/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=unknown]Thế tiền đếch ở đâu chúng có để đầu tư/đầu cơ vào bất động sản, nếu không phải là vơ vét tham nhũng từ ngân sách?

  Đồng ý với bác là KTTT giúp một phần, nhưng cũng chỉ là giúp cho dân miền Bắc khỏi đói, nhưng nó không phải là nguyên nhân chính tạo giá nhà/đất cao như hiện nay.

  [/quote]

  không chịu đọc kỹ, lại thích vặn vẹo là thế nào???

  - Thế nào là tiền Chùa???
  - Nguyên nhân chính, như đã nói, là chúng nó chưa mạnh dạn (dùng tiền chùa) đầu tư vào các lĩnh vực khác!!! mà dồn hết vào nhà đất!!!

  Nếu thăm dò sang lĩnh vực khác, thấy có thể 'xơi' được, chắc chân, chắc chắn chúng nó sẽ nhẩy sang. Giá nhà đất sẽ sụt giảm!!!

  Phản hồi: 

  Thế tiền đếch ở đâu chúng có để đầu tư/đầu cơ vào bất động sản, nếu không phải là vơ vét tham nhũng từ ngân sách?

  Đồng ý với bác là KTTT giúp một phần, nhưng cũng chỉ là giúp cho dân miền Bắc khỏi đói, nhưng nó không phải là nguyên nhân chính tạo giá nhà/đất cao như hiện nay.

  [quote=VN2006A][quote=unknown]Các bác kêu gọi nỗi đồng cảm từ người dân trong Nam cho những người dân chẳng hề có tí đồng cảm hay thương xót cái quái gì người dân miền Nam cả. Một thực tế rất rõ ràng là đa số người dân đang sống miền Bắc, sau 37 năm vẫn coi người miền Nam như một đám dân xa lạ của nước ngoại bang nào đó, trừ những người đã và đang di cư sinh sống tại miền Nam.

  Lợi ích cuc bộ hiện nay không chỉ là ba triệu Đảng Viên ĐCS mà còn cộng vài triệu người dân miền Bắc, chí ít cũng hàng chục triệu, đang rất thỏa mãn với các lợi ích kinh tế kếch xù được vơ vét từ miền Nam đem ra.Thử hỏi, nếu không phải thế, làm quái gì mà dân HN, vốn đéo biết king doanh, làm ăn kinh doanh qui mô như dân SG, lại có thể đẩy giá đất đai vượt cao hơn cả xứ SG.

  Cứ quái gì một thành phố toàn dân công chức lại có thể mua chung cư cao cấp hàng vài tỉ đồng, trong khi lợi tức chính thức không quá 100 triệu VND/năm?

  [/quote]

  Bậy,

  Thiếu chính xác!!! trong 2 thập niên qua, kinh tế VN có tăng trưởng, 1 phần là do KTTT (tuy vẫn còn định hướng đậu phụ), dĩ nhiên KT miền Nam khá hơn, 1 phần là do viện trợ, đầu tư của nước ngoài (tất nhiên là món nợ con cháu sẽ phải trả).

  Quan chức tập trung ở Hà Nội (tất nhiên, vì là Thủ Đô), móc tiền chùa ra tiêu xài xả láng!!!

  Vấn đề là quan chức ta phần lớn còn 'ngu', chưa có khả năng dùng tiền chùa móc được, đầu tư vào các lĩnh vực như công nghệ, kỹ thuật, truyền thông...v...v...cho nên việc dễ nhất là đầu tư vào nhà đất (BĐS), đẩy giá nhà đất tăng vọt lên. Bản thân chuyện này lại tạo ra tính năng động riêng, vì sinh lời, đâm ra cái nọ đẩy cái kia lên. Sẽ có lúc phải sụp đổ thôi?!

  Viết thêm: Hòa hợp, hòa giải có 2 phần: với nhà nước CSVN, giữa những người VN với nhau. Chưa hòa giải được với nhà nước CS, thì 'hòa giải' với người VN khác vậy, cũng là 1 cách cô lập CS vậy!!!

  Hay giữa những người VN ở 2 bên 'chiến tuyến' không có/cần vấn đề hòa giải???[/quote]

  Phản hồi: 

  Các bác kêu gọi nỗi đồng cảm từ người dân trong Nam cho những người dân MB, những người mà thực tế là cho đến bây giờ chẳng hề có tí đồng cảm hay thương xót cái quái gì người dân miền Nam cả. Một thực tế rất rõ ràng là đa số người dân đang sống miền Bắc, sau 37 năm vẫn coi người miền Nam như một đám dân xa lạ của nước ngoại bang nào đó, trừ những người đã và đang di cư sinh sống tại miền Nam.

  Lợi ích cuc bộ hiện nay không chỉ là ba triệu Đảng Viên ĐCS mà còn cộng vài triệu người dân miền Bắc, chí ít cũng hàng chục triệu, đang rất thỏa mãn với các lợi ích kinh tế kếch xù được vơ vét từ miền Nam đem ra.Thử hỏi, nếu không phải thế, làm quái gì mà dân HN, vốn đéo biết kinh doanh, làm ăn qui mô như dân SG, lại có thể đẩy giá đất đai vượt cao hơn cả xứ SG.

  Cứ quái gì một thành phố toàn dân công chức lại có thể mua chung cư cao cấp hàng vài tỉ đồng, trong khi lợi tức chính thức không quá 100 triệu VND/năm?

  Tôi đang nói đến thực tế tâm lý vô cùng phổ biến hiện nay là có rất nhiều người dân ở miền Bắc, coi miền Nam hay/và người dân miền Nam như những con bò sữa để họ vắt, vặn, và vét.

  Cuộc xâm lược, xâm thực của người miền Bắc Sau gần 4 thập niên vẫn âm thầm lẫn công khai tiếp diễn. Thử hỏi từ 1975 cho đến nay, có bao nhiêu triệu người Bắc di cư vào Nam và có bao nhiêu mống dân Nam dám ra Bắc sinh sống?

  Những người dân miền Bắc di cư vào Nam năm 1954 thì hoàn toàn khác. Họ đã góp phần xây dựng một xã hội phong phú trong tất cả mọi lĩnh vực, mà nổi bậc nhất là văn hóa nghệ thuật.

  [quote=VN2006A]Thực ra chiến sỹ Unknown nói cũng có đâu có gì sai??? Ngoại trừ 'niềm vui' vô bờ bến của chiến sỹ?!!!

  Chuyện dân miền Bắc 'chèn ép' dân miền Nam sau năm 1975 là 1 thực tế!!!

  Lúc đầu là cố ý, về sau có thể là vô tình, tự động do thói quen bè cánh (dân Nam tất nhiên cũng chả vừa, cũng rất cục bộ địa phương).

  Cứ để cho Unknown và những người cùng quan điểm lên tiếng, phải thẩm định được 'lòng người' thì may ra mới 'hòa giải' được chứ.'Bịt miệng' ngay từ đầu thì làm sao biết được nhân tâm thế nào mà hòa hợp, hòa giải???

  Tóm lại, ai cùng quan điểm với Unknown thì xả cho hết nỗi 'căm hờn' (dân Bắc), mọi chuyện khác bàn sau!!!

  :-))[/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=unknown]Các bác kêu gọi nỗi đồng cảm từ người dân trong Nam cho những người dân chẳng hề có tí đồng cảm hay thương xót cái quái gì người dân miền Nam cả. Một thực tế rất rõ ràng là đa số người dân đang sống miền Bắc, sau 37 năm vẫn coi người miền Nam như một đám dân xa lạ của nước ngoại bang nào đó, trừ những người đã và đang di cư sinh sống tại miền Nam.

  Lợi ích cuc bộ hiện nay không chỉ là ba triệu Đảng Viên ĐCS mà còn cộng vài triệu người dân miền Bắc, chí ít cũng hàng chục triệu, đang rất thỏa mãn với các lợi ích kinh tế kếch xù được vơ vét từ miền Nam đem ra.Thử hỏi, nếu không phải thế, làm quái gì mà dân HN, vốn đéo biết king doanh, làm ăn kinh doanh qui mô như dân SG, lại có thể đẩy giá đất đai vượt cao hơn cả xứ SG.

  Cứ quái gì một thành phố toàn dân công chức lại có thể mua chung cư cao cấp hàng vài tỉ đồng, trong khi lợi tức chính thức không quá 100 triệu VND/năm?

  [/quote]

  Bậy,

  Thiếu chính xác!!! trong 2 thập niên qua, kinh tế VN có tăng trưởng, 1 phần là do KTTT (tuy vẫn còn định hướng đậu phụ), dĩ nhiên KT miền Nam khá hơn, 1 phần là do viện trợ, đầu tư của nước ngoài (tất nhiên là món nợ con cháu sẽ phải trả).

  Quan chức tập trung ở Hà Nội (tất nhiên, vì là Thủ Đô), móc tiền chùa ra tiêu xài xả láng!!!

  Vấn đề là quan chức ta phần lớn còn 'ngu', chưa có khả năng dùng tiền chùa móc được, đầu tư vào các lĩnh vực như công nghệ, kỹ thuật, truyền thông...v...v...cho nên việc dễ nhất là đầu tư vào nhà đất (BĐS), đẩy giá nhà đất tăng vọt lên. Bản thân chuyện này lại tạo ra tính năng động riêng, vì sinh lời, đâm ra cái nọ đẩy cái kia lên. Sẽ có lúc phải sụp đổ thôi?!

  Viết thêm: Hòa hợp, hòa giải có 2 phần: với nhà nước CSVN, giữa những người VN với nhau. Chưa hòa giải được với nhà nước CS, thì 'hòa giải' với người VN khác vậy, cũng là 1 cách cô lập CS vậy!!!

  Hay giữa những người VN ở 2 bên 'chiến tuyến' không có/cần vấn đề hòa giải???

  Phản hồi: 

  [quote=Thế nào là hòa hợp, hòa giải?][quote=VN2006A]Thực ra chiến sỹ Unknown nói cũng có đâu có gì sai??? Ngoại trừ 'niềm vui' vô bờ bến của chiến sỹ?!!!

  Chuyện dân miền Bắc 'chèn ép' dân miền Nam sau năm 1975 là 1 thực tế!!!

  Lúc đầu là cố ý, về sau có thể là vô tình, tự động do thói quen bè cánh (dân Nam tất nhiên cũng chả vừa, cũng rất cục bộ địa phương).

  Cứ để cho Unknown và những người cùng quan điểm lên tiếng, phải thẩm định được 'lòng người' thì may ra mới 'hòa giải' được chứ.'Bịt miệng' ngay từ đầu thì làm sao biết được nhân tâm thế nào mà hòa hợp, hòa giải???

  Tóm lại, ai cùng quan điểm với Unknown thì xả cho hết nỗi 'căm hờn' (dân Bắc), mọi chuyện khác bàn sau!!!

  :-))[/quote]

  Chuyện dân miền Bắc 'chèn ép' dân miền Nam sau năm 1975 là 1 thực tế!!! Và nó kéo dài cho đến cả bây giờ đó bác VN2006A ! Thử ra Vũng Tàu, các cán bộ cao/trung cấp trong UBND, công an đều là dân bắc kỳ và gốc bắc cả

  Thế nào là hòa hợp, hòa giải ? Phải cụ thể rõ ràng từng việc.
  Con người không thể trải lòng thương vô hạn nếu không họ là thánh cả. Nếu ai chỉ vì cục bộ địa phương, thì quá ích kỷ ! Mọi việc nó như con lắc, động chứ không tĩnh, qua lại một điểm cân bằng chứ không thể gượng ép hoặc áp đặt được[/quote]

  Cho đến bây giờ, CQ và nhà nước CS VN cũng vẫn còn chèn ép, không chỉ với dân miền Nam mà với dân cả nước, với cả " khúc ruột ngàn dặm ".

  Hòa hợp hòa giải theo định nghĩa của nhà nước CS VN là: Cái gì tôi cho thì anh nhận, chứ anh không có quyền đòi. Nghĩa là không có chuyện thảo luận ngang tầm mắt, hay bình đẳng. Cứ nhìn những gì xẩy ra từ ngày " khúc ruột ngàn dặm " được nâng niu. Anh vớ vẩn, không cùng quan điểm thì tôi cấm anh không được về thăm cố hương.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  [quote=VN2006A]Thực ra chiến sỹ Unknown nói cũng có đâu có gì sai??? Ngoại trừ 'niềm vui' vô bờ bến của chiến sỹ?!!!

  Chuyện dân miền Bắc 'chèn ép' dân miền Nam sau năm 1975 là 1 thực tế!!!

  Lúc đầu là cố ý, về sau có thể là vô tình, tự động do thói quen bè cánh (dân Nam tất nhiên cũng chả vừa, cũng rất cục bộ địa phương).

  Cứ để cho Unknown và những người cùng quan điểm lên tiếng, phải thẩm định được 'lòng người' thì may ra mới 'hòa giải' được chứ.'Bịt miệng' ngay từ đầu thì làm sao biết được nhân tâm thế nào mà hòa hợp, hòa giải???

  Tóm lại, ai cùng quan điểm với Unknown thì xả cho hết nỗi 'căm hờn' (dân Bắc), mọi chuyện khác bàn sau!!!

  :-))[/quote]

  Chuyện dân miền Bắc 'chèn ép' dân miền Nam sau năm 1975 là 1 thực tế!!! Và nó kéo dài cho đến cả bây giờ đó bác VN2006A ! Thử ra Vũng Tàu, các cán bộ cao/trung cấp trong UBND, công an đều là dân bắc kỳ và gốc bắc cả

  Thế nào là hòa hợp, hòa giải ? Phải cụ thể rõ ràng từng việc.
  Con người không thể trải lòng thương vô hạn nếu không họ là thánh cả. Nếu ai chỉ vì cục bộ địa phương, thì quá ích kỷ ! Mọi việc nó như con lắc, động chứ không tĩnh, qua lại một điểm cân bằng chứ không thể gượng ép hoặc áp đặt được

  Phản hồi: 

  Thực ra chiến sỹ Unknown nói cũng có đâu có gì sai??? Ngoại trừ 'niềm vui' vô bờ bến của chiến sỹ?!!!

  Chuyện dân miền Bắc 'chèn ép' dân miền Nam sau năm 1975 là 1 thực tế!!!

  Lúc đầu là cố ý, về sau có thể là vô tình, tự động do thói quen bè cánh (dân Nam tất nhiên cũng chả vừa, cũng rất cục bộ địa phương).

  Cứ để cho Unknown và những người cùng quan điểm lên tiếng, phải thẩm định được 'lòng người' thì may ra mới 'hòa giải' được chứ.'Bịt miệng' ngay từ đầu thì làm sao biết được nhân tâm thế nào mà hòa hợp, hòa giải???

  Tóm lại, ai cùng quan điểm với Unknown thì xả cho hết nỗi 'căm hờn' (dân Bắc), mọi chuyện khác bàn sau!!!

  :-))

  Phản hồi: 

  [quote=unknown]
  Bác chắc có lẽ là một người ở miền Bắc hay có gốc Bắc nên mới cảm thấy động lòng trắc ẩn và ráng gán cho tôi là thứ "chống Cộng lưu manh" chăng?[/quote]

  Bác vẫn lẩn quẩn trong cái tư tưởng Nam/Bắc hẹp hòi nên trật lất hết cả:

  1- Tôi là dân Gò Bồi (gần Quy Nhơn) là người Việt, không Nam Bắc gì hết.
  2- Tôi không gán cho ai chủ nghĩa nào cả. Nếu CNCS là một hệ tư tưởng thì việc tồn tại Chủ nghĩa chống cộng như một tư tưởng đối nghịch cũng là một lẽ thường tình. Nhưng nếu lợi dụng tu tưởng đó để cỏ vũ cái ác, gieo rắc hận thù giữa các dân tộc hay trong một dân tộc thì không chỉ là đi qua ngưỡng mà còn là bóp méo tư tưởng . Do vậy các hành động CCCĐ đuợc tác giả Thuận Văn miêu tả dưới cái tên "Chống cộng lưu manh". Việc này cũng giống như việc coi những gì đang xảy ra tại VN, TQ hiên nay là "Ngụy cộng sản", hay tại Bắc Triều Tiên là "CNCS đồ đá"
  3- Ngoài tôi ra, cũng có các độc giả khác không chấp nhận các "niềm vui" của bác trước nối đau khổ của đồng bào mình đang bị thú dữ ăn thịt. Việc bác đứng cười hả hê trong lúc lẽ ra phải ngăn chặn bọn thú dữ, bảo vệ nạn nhân không thể đuợc coi là suy nghĩ bình thường. Đó là điều tôi kiên quyết lên án.

  Tôi khuyên bác nên chấm dứt miếng ăn miếng trả, vì sẽ chỉ có hại cho bác.

  Phản hồi: 

  Chào bác Việt,

  Bác chắc có lẽ là một người ở miền Bắc hay có gốc Bắc nên mới cảm thấy động lòng trắc ẩn và ráng gán cho tôi là thứ "chống Cộng lưu manh" chăng?

  Sự thật là những người anh em miền Bắc cho đến hiện nay vẫn còn tiếp tục xâm chiếm miền Nam bằng hàng trăm hàng vạn cách.

  Hảy thử vào xem ai đang chiếm lĩnh những vị trí béo bở nhất của ngành dầu khí ngay tại Vũng Tàu và SG thì sẽ hiểu được vấn đề.

  Những ai tiếp xúc với những cô bán vé hay làm tiếp viên ở hãng HK Việt Nam, hay những hãng HK nước ngoài, sẽ nghe được những giọng "Bắc rặt" mà ai cũng biết là họ chỉ mới chuyển vào Nam sống!

  Hay những người ai đang vào xâm chiếm đất trong 10 năm qua ở Buôn Mê Thuột để trồng cà phê?

  Tại sao 100 người ở miền Nam thì hầu như 99.9% không ai muốn ra miền Bắc sống, nhưng quá nửa dân miền Bắc thì muốn di cư vào Nam khi có thể?

  Sự thật là sau 37 năm, người miền Bắc vẫn còn ham muốn và tước đoạt tất cả những gì tốt nhất, ngon lành nhất của những người miền Nam.

  Thử hỏi, có bao nhiêu trong số trên 100 tỉ dollars tiền khai thác dầu khí được chia lại cho người dân miền Nam?

  Tại sao Hà Nội lại được đầu tư quá nhiều tiền cho các công trình, dự án hạ tầng cơ sở, hơn cả SG trong khi nền kinh tế của nó thì không bằng một góc của SG?

  Tại sao đại bản doanh của PetroVN lại nằm ở HN, trong khi các mỏ dầu nằm tại Vũng Tàu?

  Đại đa số người dân miền Bắc vẫn chưa mở mắt ra đâu: đa số họ vẫn coi ông HCM là thánh sống đấy thôi, đó là sự thật!

  Thực trạng là VN vẫn là hai đất nước chia cắt, trong đó đa số những kẻ cai trị và hút máu dân là từ miền Bắc, còn người dân miền Nam là những người năng động, làm lụng cực nhọc nhất nhưng bị đè đầu cỡi cổ với sưu cao thuế nặng, để những đồng tiền thuế mồ hôi nước mắt của họ được đem về miền Bắc xây dựng những công trình hoang phí ở HN và các tỉnh lân cận để những kẻ chóp bu tha hồ bòn rút!

  Thậm chí những người dân miền Nam ra HN vẫn bị coi như những con bò sữa để họ tha hồ chặt chém.

  Ở miền Nam (Vũng Tàu,) nếu có tình trạng chặt chém đi nữa, thì họ ít ra không phân biệt vùng miền nhưng chém bất cứ ai lọt vào bẫy của họ!

  Sự thật không thể chối cãi là có hàng triệu cán bộ công viên chức đang phục vụ trong hệ thống công quyền tại HN, một cách trực tiếp hay gián tiếp đang có cuộc sống trung lưu đến giàu có vì những đồng thuế của người dân miền Nam, và chưa kể đến những khoản chung chi kết xù mà các doanh nghiệp hay nước ngoài phải chung chi cho các cơ quan thuộc "Bộ" đóng đô tại HN. Trong khi đó, hàng vài chục triệu nông dân miền Nam, đặc biệt là nông dân đồng bằng sông Cửu Long, tiếp tục cuộc sống cơ cực đã gần 4 thập niên!

  [quote=Ng.Việt][quote=Tran Thi Ngự] Bác Unknown,Tôi nghĩ nhửng lời phát biểu trên không phù hợp trong hoàn cảnh hiện nay. ....Trong công cuộc đấu tranh cho công bằng và dân chủ ở Việt Nam, chúng ta nên trành việc chia rẻ và cần tạo sức mạnh đoàn kết giửa đồng bào trong và ngoài nước.[/quote]

  Chị Ngự kính,

  Chị khỏi phải khuyên các ông bà này. Họ không bao giờ hiểu là : chỉ có một cái ác, chứ không thể phân biệt cái ác Cộng sản hay cái ác Quốc gia, do vậy họ sẵn sàng sung sướng trên nỗi đau khổ của bà con nông dân Văn Giang. Thậm chí nếu có người bất đồng chính kiến nào ở miền Bắc bị hại, họ cũng có thể cho là đáng đời vì thân nhân của người đó đã cầm súng vào Nam khi xưa. Đối với họ, có hai dân tộc Việt Nam, hai nước Việt Nam mà nước Bắc Việt đã xâm lăng nước Nam Việt, nay cái nước Bắc Việt phải bị hủy hoại. Đối với họ, hủy diệt đi trước nhân đạo, dân chủ và nhân quyền v.v và v.v.

  Tất cả những luận điệu đó chính là biểu hiện của một sự bế tắc về tư tưởng, một sự huyễn hoặc về sức mạnh của mình. Do vậy họ luôn tìm kẻ thù ở mọi chỗ để có thể ra tay, lên đòn.

  Xét về bản chất, họ không khác gì những kẻ đang cầm quyền ở Việt Nam, chỉ khác về chỗ đứng. Điều đó làm cho tôi nhớ tới cái “Chủ nghĩa chống cộng lưu manh” (CCLM)đã được bàn trên Talawas cách đây mấy năm.

  Hiện nay song song với các hành động điên cuồng đàn áp nhân dân của các thế lực cầm quyền trong nuớc, các phần tử CMLM này cũng đang tìm cách thao túng cuộc sống của bà con Hải ngoại mà điển hình là các trò ấu trĩ như chống André Menras Hồ Cương Quyết, chống “show 30.4 của Nguyễn Ngọc Ngạn”, chống các trí thức ký vào “Kiến nghị về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” v.v.

  Rõ ràng dân tộc Việt nam đang đứng trước những thử thách nghiêm trọng. Nhưng rồi những kẻ CCLM đang đi ngược lại trào lưu dân chủ, tiến bộ của nhân loại, ắt cũng sẽ bị đào thải như thứ chủ nghĩa “Cộng sản lưu manh” kia.

  Đây đang là nơi bàn về nỗi đau của bà con nông dân nên tôi xin chấm dứt tranh luận về cái thiện cái ác để khỏi lạc đề. Chắc chắn đề tài này xứng đáng được hưởng một forum riêng.

  Nguyễn Việt[/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=Tran Thi Ngự][quote=unknown]Cha nào thì con nấy thôi, các bác ạ! VN theo sát nút ông bố TQ của mình, và xem ra chính sách này khá thành công!

  Ở TQ, chắc chắn phải có hàng trăm ngàn vụ cưỡng chế như vụ Văn Lang và chẳng có nước nào không muốn làm ăn với người TQ cả. Nên việc than phiền với công ty nào đó ở Anh để họ ngưng bỏ vốn đầu tư vào dự án này coi bộ không khả thi.

  Tôi thì cảm thấy rất vui vì chính những anh em đến từ miền Bắc, sau khi đã ăn thịt người dân miền Nam, thì bây giờ tự cắn vào đuôi của mình để tự ăn thịt mình.

  Ấy là quả báo nhãn tiền![/quote]

  Bác Unknown,

  Tôi nghĩ nhửng lời phát biểu trên không phù hợp trong hoàn cảnh hiện nay. Nhửng bộ đội miền Bắc trước kia vào đánh ở miền Nam là vì họ NGHĨ là họ chiến đấu để chống giặc Mỷ và giải phóng miền Nam như họ đả được tuyên truyền, chứ không phải để chống lại anh em, bà con ở miền Nam. Bây giờ thì nhiều người đả hiểu rồi.

  Trong công cuộc đấu tranh cho công bằng và dân chủ ở Việt Nam, chúng ta nên trành việc chia rẻ và cần tạo sức mạnh đoàn kết giửa đồng bào trong và ngoài nước.[/quote]

  Bác Unknown dường như hơi yếu về cách tuyên truyền lôi kéo đám đông.
  Tạo sức mạnh đoàn kết giửa đồng bào trong và ngoài nước là để cô lập cái đám thiểu số độc tài, tham lam trong trung ương đảng đấy

  Phong cách không logic của Bạch Hùng rất phản tác dụng, chủ yếu là để cãi ngang

  Phản hồi: 

  [quote=Tran Thi Ngự] Bác Unknown,Tôi nghĩ nhửng lời phát biểu trên không phù hợp trong hoàn cảnh hiện nay. ....Trong công cuộc đấu tranh cho công bằng và dân chủ ở Việt Nam, chúng ta nên trành việc chia rẻ và cần tạo sức mạnh đoàn kết giửa đồng bào trong và ngoài nước.[/quote]

  Chị Ngự kính,

  Chị khỏi phải khuyên các ông bà này. Họ không bao giờ hiểu là : chỉ có một cái ác, chứ không thể phân biệt cái ác Cộng sản hay cái ác Quốc gia, do vậy họ sẵn sàng sung sướng trên nỗi đau khổ của bà con nông dân Văn Giang. Thậm chí nếu có người bất đồng chính kiến nào ở miền Bắc bị hại, họ cũng có thể cho là đáng đời vì thân nhân của người đó đã cầm súng vào Nam khi xưa. Đối với họ, có hai dân tộc Việt Nam, hai nước Việt Nam mà nước Bắc Việt đã xâm lăng nước Nam Việt, nay cái nước Bắc Việt phải bị hủy hoại. Đối với họ, hủy diệt đi trước nhân đạo, dân chủ và nhân quyền v.v và v.v.

  Tất cả những luận điệu đó chính là biểu hiện của một sự bế tắc về tư tưởng, một sự huyễn hoặc về sức mạnh của mình. Do vậy họ luôn tìm kẻ thù ở mọi chỗ để có thể ra tay, lên đòn.

  Xét về bản chất, họ không khác gì những kẻ đang cầm quyền ở Việt Nam, chỉ khác về chỗ đứng. Điều đó làm cho tôi nhớ tới cái “Chủ nghĩa chống cộng lưu manh” (CCLM)đã được bàn trên Talawas cách đây mấy năm.

  Hiện nay song song với các hành động điên cuồng đàn áp nhân dân của các thế lực cầm quyền trong nuớc, các phần tử CMLM này cũng đang tìm cách thao túng cuộc sống của bà con Hải ngoại mà điển hình là các trò ấu trĩ như chống André Menras Hồ Cương Quyết, chống “show 30.4 của Nguyễn Ngọc Ngạn”, chống các trí thức ký vào “Kiến nghị về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” v.v.

  Rõ ràng dân tộc Việt nam đang đứng trước những thử thách nghiêm trọng. Nhưng rồi những kẻ CCLM đang đi ngược lại trào lưu dân chủ, tiến bộ của nhân loại, ắt cũng sẽ bị đào thải như thứ chủ nghĩa “Cộng sản lưu manh” kia.

  Đây đang là nơi bàn về nỗi đau của bà con nông dân nên tôi xin chấm dứt tranh luận về cái thiện cái ác để khỏi lạc đề. Chắc chắn đề tài này xứng đáng được hưởng một forum riêng.

  Nguyễn Việt

  Phản hồi: 

  Đối với những người dân vô tội miền Nam bị ăn cướp nhà cửa và của cải từ 1975 cho đến hiện nay, ấy là chưa kể mấy trăm tỉ dollars mà miền Bắc vơ vét từ các giếng dầu ở Vũng Tàu từ, vốn thuộc chủ quyền của người dân VNtừ đó đến nay, thì những gì đang xảy ra ngay tại miền Bắc phải là những dấu hiệu tốt.

  Tôi chắc chắn trong những làng xã có những mảnh đất bị cưỡng chế, không thiếu những gia đình đã có những cán bộ/bộ đội cao cấp xâm chiếm miền Nam.

  Những gia đình thuộc "Ngụy Quân Ngụy Quyền" đã bị ăn cướp sạch sẽ trong vài năm đầu sau 1975, nên những ai đang bị ăn cướp đất hiện nay ít nhiều là những người đã ủng hộ/xây dựng cho chế độ hiện nay. Giờ đây, con quái vật CS đang tự ăn thịt chính mình, bắt đầu từ những tứ chi ngo ngoe trên thân thể của nó và ăn dần vào bên trong!

  Tôi và hàng triệu người dân miền Nam đã chờ con quái vật này tự hủy diệt bản thân của nó lâu lắm rồi!

  Những người vô tội không liên can đến việc ủng hộ chế độ thì chắc có như là "casualties of war," nhưng đó là hệ quả tất nhiên của việc "trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết" vậy thôi!

  Nhưng không có gì sướng hơn là chứng kiến kẻ những kẻ ác tự giết, lóc thịt nhau, và ăn thịt lẫn nhau.

  Đó là logic tự nhiên phải đến!!!

  Còn chuyện dân chủ & nhân quyền, hãy khoan nói đến mà đợi cho con quái vật này tự diệt xong xuôi cái đã!

  [quote=Ng. Việt][quote=unknown] Tôi thì cảm thấy rất vui vì chính những anh em đến từ miền Bắc, sau khi đã ăn thịt người dân miền Nam, thì bây giờ tự cắn vào đuôi của mình để tự ăn thịt mình.[/quote]

  Nhìn thây niềm vui của ông Unknown mà tôi rùng mình. Chính ông là cái lý do để bọn ăn thịt kia tồn tại!

  Đối với nhiều kẻ trong này, tôi không bao giờ đôi co. Nhưng với ông thì tôi phải cảnh báo, vì ông luôn nhân danh dân chủ, nhân quyền![/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=unknown]Cha nào thì con nấy thôi, các bác ạ! VN theo sát nút ông bố TQ của mình, và xem ra chính sách này khá thành công!

  Ở TQ, chắc chắn phải có hàng trăm ngàn vụ cưỡng chế như vụ Văn Lang và chẳng có nước nào không muốn làm ăn với người TQ cả. Nên việc than phiền với công ty nào đó ở Anh để họ ngưng bỏ vốn đầu tư vào dự án này coi bộ không khả thi.

  Tôi thì cảm thấy rất vui vì chính những anh em đến từ miền Bắc, sau khi đã ăn thịt người dân miền Nam, thì bây giờ tự cắn vào đuôi của mình để tự ăn thịt mình.

  Ấy là quả báo nhãn tiền![/quote]

  Bác Unknown,

  Tôi nghĩ nhửng lời phát biểu trên không phù hợp trong hoàn cảnh hiện nay. Nhửng bộ đội miền Bắc trước kia vào đánh ở miền Nam là vì họ NGHĨ là họ chiến đấu để chống giặc Mỷ và giải phóng miền Nam như họ đả được tuyên truyền, chứ không phải để chống lại anh em, bà con ở miền Nam. Bây giờ thì nhiều người đả hiểu rồi.

  Trong công cuộc đấu tranh cho công bằng và dân chủ ở Việt Nam, chúng ta nên trành việc chia rẻ và cần tạo sức mạnh đoàn kết giửa đồng bào trong và ngoài nước.

  Phản hồi: 

  [quote=unknown] Tôi thì cảm thấy rất vui vì chính những anh em đến từ miền Bắc, sau khi đã ăn thịt người dân miền Nam, thì bây giờ tự cắn vào đuôi của mình để tự ăn thịt mình.[/quote]

  Nhìn thây niềm vui của ông Unknown mà tôi rùng mình. Chính ông là cái lý do để bọn ăn thịt kia tồn tại!

  Đối với nhiều kẻ trong này, tôi không bao giờ đôi co. Nhưng với ông thì tôi phải cảnh báo, vì ông luôn nhân danh dân chủ, nhân quyền!

  Phản hồi: 

  Cha nào thì con nấy thôi, các bác ạ! VN theo sát nút ông bố TQ của mình, và xem ra chính sách này khá thành công!

  Ở TQ, chắc chắn phải có hàng trăm ngàn vụ cưỡng chế như vụ Văn Lang và chẳng có nước nào không muốn làm ăn với người TQ cả. Nên việc than phiền với công ty nào đó ở Anh để họ ngưng bỏ vốn đầu tư vào dự án này coi bộ không khả thi.

  Tôi thì cảm thấy rất vui vì chính những anh em đến từ miền Bắc, sau khi đã ăn thịt người dân miền Nam, thì bây giờ tự cắn vào đuôi của mình để tự ăn thịt mình.

  Ấy là quả báo nhãn tiền!

  [quote=Khach11111]Cần phải gửi công văn và các video clip tới trường Đại học này để người Anh người ta biết được đất của dân Văn giang bị cướp như thế nào

  Ngày 11 tháng 5 năm 2011, tại khu đô thị Ecopark đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa trường Đại Học Anh Quốc VN ( British University Vietnam- BUV) và Công ty CP ĐT&PT Đô thị Việt Hưng (Vihajico) – chủ đầu tư dự án Ecopark – về việc triển khai xây dựng trường Đại Học Anh Quốc tại khu đô thị Ecopark.

  Theo biên bản ký kết, dự án xây dựng trường Đại Học Anh Quốc VN sẽ được thực hiện trên 5,5 ha đất nằm trong khu đô thị sinh thái Ecopark bao gồm: khu giảng đường, khu nghiên cứu và khu thể thao phức hợp cho các hoạt động giáo dục thể chất như sân bóng, sân tennis, bể bơi v.v… Đây là trường đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam có cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Anh, nhằm cung cấp một môi trường học tập, nghiên cứu và giảng dạy hiện đại. Dự án sẽ sử dụng kiến trúc sư và dịch vụ giám sát xây dựng quốc tế cho việc thiết kế và thi công khu trường Đại học. Tất cả các công đoạn thiết kế, thi công và giám sát đều do các nhà thầu nước ngoài đảm nhận.

  Dự kiến tiến độ xây dựng trong vòng 18 tháng và chính thức đi vào hoạt động tại Ecopark vào năm 2013. Tổng chi phí xây dựng giai đoạn I là 20 triệu USD với quy mô cho phép đào tạo 10000 sinh viên.

  Để đảm bảo kế hoạch hoạt động của trường cũng như tiến độ xây dựng, Vihajico cam kết sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng đồng bộ với tiến độ thực hiện dự án của BUV, bao gồm hệ thống cung cấp điện, nước v.v... đến chân hàng rào khu đất của trường. Ngoài ra, Vihajico cũng cam kết hoàn thành đầu tư xây dựng toàn bộ giai đoạn I Dự án Khu đô thị vào giữa năm 2013, bao gồm các khu nhà ở thấp tầng, các khu nhà ở cao tầng, các khu thương mại, khu nhà phố…; thông xe kỹ thuật toàn bộ tuyến đường liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên (trong đó có đoạn 3.5km nằm trong khu đô thị) vào 30/12/2012; hoàn thành cơ bản việc xây dựng tuyến đường Hà Nội – Hưng Yên đoạn 4.2 km kết nối cầu Thanh trì với đầu dự án Ecopark vào cuối năm 2011; và triển khai các công tác liên quan đến đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật các khu vực phía nam bờ sông Bắc Hưng Hải từ năm 2011.

  Lễ ký kết giữa Đại Học Anh Quốc Việt Nam và chủ đầu tư dự án Ecopark là một dấu ấn nổi bật trong hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, mở ra một môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt Nam trong thời gian tới. Đồng thời, đây cũng là một sự khẳng định của chủ đầu tư Vihajico trong kế hoạch đẩy nhanh tiến độ hình thành một thành phố chức năng với đầy đủ các tiện ích xã hội (trường học, bệnh viện, khu thương mại v.v…) đạt đẳng cấp quốc tế, phục vụ cư dân sinh sống tại khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc ngay trong giai đoạn đầu tiên.[/quote]

  Phản hồi: 

  Cần phải gửi công văn và các video clip tới trường Đại học này để người Anh người ta biết được đất của dân Văn giang bị cướp như thế nào

  Ngày 11 tháng 5 năm 2011, tại khu đô thị Ecopark đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa trường Đại Học Anh Quốc VN ( British University Vietnam- BUV) và Công ty CP ĐT&PT Đô thị Việt Hưng (Vihajico) – chủ đầu tư dự án Ecopark – về việc triển khai xây dựng trường Đại Học Anh Quốc tại khu đô thị Ecopark.

  Theo biên bản ký kết, dự án xây dựng trường Đại Học Anh Quốc VN sẽ được thực hiện trên 5,5 ha đất nằm trong khu đô thị sinh thái Ecopark bao gồm: khu giảng đường, khu nghiên cứu và khu thể thao phức hợp cho các hoạt động giáo dục thể chất như sân bóng, sân tennis, bể bơi v.v… Đây là trường đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam có cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Anh, nhằm cung cấp một môi trường học tập, nghiên cứu và giảng dạy hiện đại. Dự án sẽ sử dụng kiến trúc sư và dịch vụ giám sát xây dựng quốc tế cho việc thiết kế và thi công khu trường Đại học. Tất cả các công đoạn thiết kế, thi công và giám sát đều do các nhà thầu nước ngoài đảm nhận.

  Dự kiến tiến độ xây dựng trong vòng 18 tháng và chính thức đi vào hoạt động tại Ecopark vào năm 2013. Tổng chi phí xây dựng giai đoạn I là 20 triệu USD với quy mô cho phép đào tạo 10000 sinh viên.

  Để đảm bảo kế hoạch hoạt động của trường cũng như tiến độ xây dựng, Vihajico cam kết sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng đồng bộ với tiến độ thực hiện dự án của BUV, bao gồm hệ thống cung cấp điện, nước v.v... đến chân hàng rào khu đất của trường. Ngoài ra, Vihajico cũng cam kết hoàn thành đầu tư xây dựng toàn bộ giai đoạn I Dự án Khu đô thị vào giữa năm 2013, bao gồm các khu nhà ở thấp tầng, các khu nhà ở cao tầng, các khu thương mại, khu nhà phố…; thông xe kỹ thuật toàn bộ tuyến đường liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên (trong đó có đoạn 3.5km nằm trong khu đô thị) vào 30/12/2012; hoàn thành cơ bản việc xây dựng tuyến đường Hà Nội – Hưng Yên đoạn 4.2 km kết nối cầu Thanh trì với đầu dự án Ecopark vào cuối năm 2011; và triển khai các công tác liên quan đến đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật các khu vực phía nam bờ sông Bắc Hưng Hải từ năm 2011.

  Lễ ký kết giữa Đại Học Anh Quốc Việt Nam và chủ đầu tư dự án Ecopark là một dấu ấn nổi bật trong hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, mở ra một môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt Nam trong thời gian tới. Đồng thời, đây cũng là một sự khẳng định của chủ đầu tư Vihajico trong kế hoạch đẩy nhanh tiến độ hình thành một thành phố chức năng với đầy đủ các tiện ích xã hội (trường học, bệnh viện, khu thương mại v.v…) đạt đẳng cấp quốc tế, phục vụ cư dân sinh sống tại khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc ngay trong giai đoạn đầu tiên.

  Phản hồi: 

  Tôi thì nghĩ ngu ngu thế này bác A à! Nếu đền bù thỏa đáng thì làm sao có lời. Mục đích của nhà thầu là đơn giản chỉ có 1 thôi, đó là lời càng nhiều càng tốt! Còn hỏi tại sao dân lại nhận tiền thì không khó trả lời lắm đâu.

  Phản hồi: 

  Cần phải áp dụng cách đánh của nông dân Thái Bình là dùng vũ khí tự tạo, nghiã là dùng chính phân gio bọ trấu, nước tiểu làm vũ khí, ném cứt vào bọn công an côn đồ và dùng ống tre làm súng bắn nước tiểu vào bọn chúng. Cứ mỗi ngày đem tặng mụ Bích Thủy vài gánh phân vào nhà hoặc đổ ngay trước cửa để mụ ta ăn đủ.

  Chính thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra lệnh cướp đất bằng vũ lực và điều lực lượng trung tương về xã. Cần kiến nghị công ty đầu tư bên Anh dừng cấp vốn xây dựng Ecopark và đưa ra tòa án quốc tế can thiệp. Điều này thì nhờ đội ngũ trí thức giúp đỡ.
  Chẳng biết cô gái xấu số bị chết vì gầu xúc của máy đào đất phang vào đầu thì xử lý thế nào? Bác nào biết thì thông tin cho bà con biết và tiếp tục lên án mạnh mẽ hơn nữa. Vụ này có vẻ không nổi như vụ Tiên Lãng. Báo chí lề phải và các quan chức cao cấp nghỉ hưu chưa thấy ai lên tiếng. Sao thế?

  Phản hồi: 

  Người nông dân Việt Nam cùng cảnh ngộ phải biết tổ chức nhau lại thì mới có cơ hội đòi công bằng cho mình!

  Cho dù không cùng cảnh ngộ, không phải là nông dân, cũng phải biết tổ chức nhau lại đem tiếng nói đoàn kết và tương trợ lẫn nhau đòi công bằng cho mình, cho người.

  Đang ăn hạt gạo của nông dân - Phải thương nhau cùng

  Phản hồi: 

  Tui rất thích cảnh "đánh nguội" của các anh công an ngoan hiền trong mấy clip ở trên: có anh bỗng dưng muốn "quật một phát," (ở giây thứ 18-19 ở clip thứ hai,) xong rồi quay xoẹt người đi tỉnh rụi, chẳng cần biết là cái thằng bị mình đánh có đau hay không, có quằn quại hay không!!!

  Cảnh những anh công an, an ninh mặc đồ xì-vin lên đầu gối, xuống chỏ...cũng rất ư là yên hùng (vâng, yên hùng chứ không phải là anh hùng đâu ạ) mang phong cách đầy lãng tử của đám du côn, du thủ dư thực ở ngoài bến xe!

  Theo tui, dù những cú lên gối xuống chỏ rất mạnh, nhưng hình như vẫn chưa được "nghệ thuật" cho lắm vì hình như các anh công an/anh ninh đa phần chưa học võ. Đề nghị bộ CA cho các anh công an theo học các lớp võ nghệ để những lần sau, các cú ra đòn được đẹp mắt hơn!

  Phản hồi: 

  Không biết con cái các đồng chí công an này nghĩ gì khi thấy bố chúng cầm dùi cui đánh người như vậy? Kiểu này con cái các đồng chí ra đường lại bị người ta chặn đánh mất thôi, thật oan nghiệt.

  Phản hồi: 

  Kinh nghiệm Thái Bình cho biết không cần chính đảng mà chỉ cần người lãnh đạo. Hồi xẩy ra vụ thái Bình thì chính các cựu chiến binh (phần lớn là đảng viên Đảng CSVN lãnh đạo) chứ có cần Đảng khác đâu. Nếu lập ra Đảng khác thì Đảng CS sẽ bóp chết ngay vì Đảng CS kỵ đảng khác. còn nói về luật thì xin hỏi điều luật nào cho phép chính quyền dùng bọn lưu manh côn đồ để đàn áp nông dân? Luật này là do Đảng cướp (với danh nghĩa Đảng CS) đặt ra, nó khác với luật của toàn thế giới văn minh dân chủ. Luật nào quy định cướp trắng ruộng đất của người ta mà không thông báo mà chỉ đem công an lưu manh côn đồ dùng vũ khí đánh giặc để đánh dân?
  Xin thưa với tác giả bài này là truyền thống của CS là không theo luật trên văn bản mà chỉ theo luật rừng theo lệnh miệng. Ngay từ khi cướp chính quyền năm 1945 thì cụ Hồ "kính yêu" đã giải thể trường Luật. CCRĐ thì thực hiện theo luật nào?
  Có điều chưa ai chất vấn bà Phù Thủy chủ tịch huyện Văn Giang mấy câu mà nhiều người đã nêu, tôi không nhớ hết, chỉ nhớ vài câu:
  1- Việc cưỡng chế đất như vậy lợi cho ai, thiệt cho ai?
  2- Với giá đền bù 100.000/m2 thì liệu với bản thân bà bà có đồng ý không?
  3- Bà bảo việc làm của huyện là đúng luật, vậy theo điều nảo, luật nào?
  4- Hỏi nhỏ bà, trong vụ này bà được lợi bao nhiêu? Bà có sợ toàn dân nguyền rủa việc làm bất nhân thất đức của bà không?
  5- Việc làm của bà là đúng, tại sao bà cấm báo chí xông vào?
  Ý của bài này đúng là người dân thiếu chỉ đaọ và chưa đoàn kết rộng rãi. Đáng lẽ người dân ba xã trong huyện lo giữ đất thì bà con các xã khác phải ủng hộ, kéo lên huyện "hỏi thăm" bà Phù Thủy xem bà biến hóa ra sao? Bên công an dùng biện pháp gì thì bên ta phải đùng cách đối phó tương tự, cứ nhằm vào kẻ lãnh đạo địa phương mà "hỏi thăm". Phải nhiều nơi cùng nổi lên để kéo dãn lực lượng công an.

  OAN HỒN CỦA CÔ GÁI CHẾT DO GẦU XÚC PHANG VÀO ĐẦU SẼ VỀ BÁO OÁN BÀ DẤY. RỒI MÀ XEM. KHÔNG PHẢI DUY TÂM MÀ LÀ QUY LUẬT TỰ NHIÊN. BÀ CÓ ĐI LỄ CHÙA CŨNG CHẲNG CÓ THẦN THÁNH NÀO PHÙ HỘ CHO BÀ ĐÂU. Ai biết địa chỉ của bà thủy thì gửi cho bà lời nhắn nhủ này. Chưa có thông tin vể tênlais máy xúc gây tội ác.

  Đã đến lúc đưa ra quốc tế vì đây là vấn đề nhân quyền. Rõ ràng ông thủ tướng không có ý kiến vì có thể bản thân con gái ông ta có dính líu vụ này vì con gái ông ta làm trong ngành ngân hàng.
  Có điều trước khi xẩy ra vụ Văn Giang thì còn một số ít người cả trong và ngoài nước khoảng 1% dân số cho là chính quyền đúng, nhưng chỉ sau vụ Văn Giang một ngày thì chưa thấy người Việt ở nước ngoài đứng về phía chính quyền, còn người dân trong nước thì đến 99,99% ghét và lên án chế độ này là dã man vô nhân đạo, ngay cả trong số những người cầm vũ khí đàn áp dân lành cũng đã bất mãn.