Tổng hợp thông tin về cưỡng chế tại Văn Giang-Ecopark (cập nhật liên tục dưới dạng phản hồi)

 • Bởi Admin
  25/04/2012
  147 phản hồi

  232.jpg

  0 h10′ ngày 24/4/2012 – Tin từ CTV:

  - Tin từ nội bộ quan chức: có khả năng 12h đêm nay phá sóng điện thoại di động, 3h sáng bắt đầu triển khai quân cưỡng chế.

  - Tin từ bà con: Đêm nay hàng nghìn bà con thức túc trực tại các vị trí trên cánh đồng. Nếu lực lượng cưỡng chế tiến vào sẽ có nổ/cháy.

  - Tất cả chờ vào tình hình thực tế sáng sớm mai.

  - Bác Lê Hiền Đức đã có mặt tại Văn Giang để sáng mai cùng bà con đấu tranh.

  0h25′ - “Một khu lán trại rất lớn với cờ đỏ sao vàng tung bay trên nóc được dựng lên từ chiều bên đất Phụng Công, giáp ranh với Xuân Quan. Đó là khu trại của dân Phụng Công dựng lên để trực chiến và tiếp sức cho Xuân Quan. Có khoảng 500 người đang tập trung ở khu vực này. Ngoài ra còn rất nhiều bà con khác cắt cử nhau đi tuần trong mọi ngõ ngách đường làng có thể tiếp cận khu ruộng sẽ bị cưỡng chế. Có khả năng hướng tiến công rạng sáng mai sẽ theo đường vào khu Phụng Công này trước vì ở đây có đường đã san ủi rất lớn, có thể đổ quân ồ ạt.”

  0h50′ - “Xung quanh trận địa mà người dân đang giăng ra để chờ nghênh chiến, rất nhiều phương án tác chiến được thảo luận và có tính khả thi rất cao. Người nông dân ba xã này có rất nhiều cựu chiến binh, có trình độ lý luận và khả năng tác chiến tuyệt vời. Rất nhiều thanh niên khỏe mạnh, vạm vỡ với tổ chức chặt chẽ, khoa học… không thể coi thường họ.

  Lúc 11h đêm có tin là sẽ cắt sóng di động vào lúc 12h đêm và tấn công vào lúc 3h sáng, nhưng đến nay, lúc 0h30 tình hình chiến trường vẫn im ắng. Chỉ có tiếng xe công nông vẫn rầm rì trong đêm. Đây là những xe chở cây cảnh đang được trồng ngoài ruộng đi sơ tán nốt. Đã 2-3 ngày nay rồi, người dân quần quật gồng gánh, lo cho những tài sản còn sót lại duy nhất trên các mảnh ruộng. Một cuộc chạy loạn giữa thời bình của thế kỷ 21!

  Nếu khả năng cắt điện, cắt sóng điện thoại di động xảy ra, bà con sẽ dùng kẻng để báo nhau khi có biến… y như thời chống Mỹ, chống Pháp.”

  318.jpg

  “Trực chiến”

  525765_401497119870566_100000308450921_1288196_1909873910_n.jpg

  i.jpg

  _______________

  NÓNG: QUYẾT CƯỠNG CHẾ ĐẤT CỦA BÀ CON DÂN OAN Ở VĂN GIANG?

  Sáng nay Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng yên tổ chức họp báo tại với Huyện Văn Giang, thông báo về quyết định cưỡng chế, phổ biến kế hoạch cưỡng chế 70 hecta vào sáng mai 24 tháng 4 năm 2012.

  Hơn chục phóng viên, nhà báo tới dự họp đã bỏ về mà không ăn cơm mời của Huyện.

  Chi bộ họp rất căng thẳng với các lực lượng chuẩn bị cho cưỡng chế, Huyện đang bị đá quả bóng trách nhiệm, có thể sau vụ cưỡng chế thì có vài con tốt bị thí vì mọi vấn đề pháp lý để cưỡng chế đất của dân đều sai phạm như các báo đã đăng. Báo người cao tuổi đã đăng bài về các sai phạm nhưng cán bộ Huyện cũng không đọc, không quan tâm, có thể Huyện đang bị dồn vào thế kẹt, phải hy sinh ?

  Các cán bộ thôn, xã đều bị mời họp, quán triệt việc cưỡng chế.

  Học sinh các cấp từ phổ thông trung học xuống tới mẫu giáo được thông báo đều phải đi học, cô giáo thông báo ốm cũng phải đi học, chính quyền lo con em cùng Bố Mẹ cho ra cánh đồng phản đối việc cướp đất.

  Có 1900 nhân viên công lực gồm công an, bộ đội, phòng cháy, cứu thương, dân phòng, cơ động…đã tập hợp tại Huyện Văn Giang để ăn chực nằm chờ từ sáng nay để sẵn sàng để dàn trận.

  Gần ba chục xe ủi và máy xúc đã tập kết tại huyện.

  An ninh đã mang chó rà soát khắp mặt bằng để dò mìn, dò các thiết bị cháy nổ, vũ khí.

  An ninh của huyện, tỉnh đang rải quân đi đến các nhà của nông dân từng đứng đơn đi gặp các cơ quan nhà nước như Thanh tra, Tiếp dân Trung ương Đảng và Nhà nước để khiếu nại, khiếu kiện.

  Bà con nông dân Văn Giang đã làm lều trại tại cánh đồng, cờ đỏ đã cắm trên nóc, bay phần phật như báo trước một trận chiến căng thẳng giữa Nông dân và kẻ cướp. Trống chiêng, cuốc xẻng đòn càn …đã sẵn sàng để ra đồng giữ đất.

  Ảnh lều bạt, các chiến lũy cây củi, được lập trên các lối đi để sắn sàng cho việc phản đối cướp đất.


  Các chiến lũy do Dân lập lên.

  An ninh đã mang chó rà soát khắp mặt bằng để dò mìn, dò các thiết bị cháy nổ, vũ khí.

  An ninh của huyện, tỉnh đang rải quân đi đến các nhà của nông dân từng đứng đơn đi gặp các cơ quan nhà nước như Thanh tra, Tiếp dân Trung ương Đảng và Nhà nước để khiếu nại, khiếu kiện.

  Bà con nông dân Văn Giang đã làm lều trại tại cánh đồng, cờ đỏ đã cắm trên nóc, bay phần phật như báo trước một trận chiến căng thẳng giữa Nông dân và kẻ cướp. Trống chiêng, cuốc xẻng đòn càn …đã sẵn sàng để ra đồng giữ đất.

  Ảnh lều bạt, các chiến lũy cây củi, được lập trên các lối đi để sắn sàng cho việc phản đối cướp đất.

  Theo nguồn tin của Nhân dân cho biết, họ đã sẵn sàng phản đối cưỡng chế và sẵn sàng cho các tình huống xấu.

  Bỏ qua tất cả các văn bản trái phép, các sai phạm đã được báo chí vạch ra, Dân thì vẫn đang tiếp tục khiếu kiện các nơi từ Trung ương đến địa phương, các cuộc đối thoại của các cơ quan công quyền với Dân đều thất bại vì chỗ nào cũng có sai phạm. Chính quyền vẫn quyết định cướp đất !

  Nhưng hãy cẩn thận ! phóng viên đã có được những tin rất nặng ký từ phía người Dân Văn Giang.

  KHẨN!!! – Có chỉ đạo từ Chính phủ đã chỉ đạo xuống Huyện: ”Phương án cưỡng chế phải linh hoạt, tránh diễn ra tình trạng như Tiên lãng Hải Phòng!“

  - Lúc 6 pm 11, phóng viên được biết: tất cả các nhân viên bảo vệ, an ninh phía Chủ đầu tư đều phải nộp điện thoại di động và chờ chỉ đạo nóng của Chủ đầu tư và Chính quyền.

  - Các phóng viên của các báo trong nước và Quốc tế đang kéo đến Hưng yên.

  - Một Cụ Bô lão 80 tuổi cho biết: Chủ đầu tư lợi dụng chính quyền, dùng danh nghĩa danh nghĩa luật pháp để vơ vét, cướp đất của Dân, chủ đầu tư là trùm xã hội đen tên Dũng ”Air line”, chuyên buôn bán xuyên Quốc tế qua đường hàng không, vợ của chủ là Bích, có khách sạn lớn tại Trần Hưng Đạo Hà nội – Khách sạn Cây cau.

  Một cổ đông trẻ là con gái của một lãnh đạo cấp cao đã được lôi kéo vào dự án để cùng xẻ đất của nông dân lấy tiền.

  Cụ Bô lão cho hay: tôi đã hoàn thành các nghĩa vụ với Đất nước, đã già rồi và không còn gì để mất, sẽ dùng nốt chút sức tàn cuối cùng để giữ lại mảnh đất cho con cháu!


  Quang cảnh buổi họp báo do UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức, sáng 23.4.2012


  Ông Bùi Huy Thành, Chánh VP UBND tỉnh Hưng Yên


  Bà Đặng Bích Thủy, Chủ tịch huyện Văn Giang tuyên bố: Mọi việc làm của chính quyền đều đúng.

  Bổ sung lúc 17h30: Họp báo tại UBND tỉnh Hưng yên. Bùi Huy Thành, Chánh VP UBND tỉnh Hưng Yên và Đặng Bích Thủy Chủ tịch huyện Văn Giang tuyên bố: Mọi việc làm của chính quyền đều đúng. Dân chống lại thì phải cưỡng chế. Lực lượng gồm công an viên của tất cả các xã trong huyện – trừ 3 xã bị cưỡng chế.

  Chi tiết thêm

  Bộ CA đưa toàn bộ Học viên của 2 trường Cảnh sát. Tất cả mặc cảnh phục để không nhầm lẫn trong cưỡng chế. Sẽ đào một con hào ngăn cách giữa khu dân cư và đất dự án. Muộn nhất là sẽ tiến hành vào sáng mai. Tỉnh thông báo sẽ huy động mọi nguồn lực và sức mạnh trong đêm nay và rạng sáng mai để cưỡng chế bằng được khu vực ba xã Cửu Cao, Phụng Công và Xuân Quan thuộc huyện Văn Giang cho dự án Ecopark.

  ___________________________

  Vì sao các hộ dân ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) khiếu nại kéo dài?

  Khi thực hiện Dự án, người dân không được thông báo về lí do thu hồi đất, thời gian, kế hoạch di chuyển, phương án đền bù thiệt hại trước khi thu hồi.

  Tại cuộc họp tiếp dân của Chủ tịch UBND xã Phụng Công ngày 17-8-2006 khi người dân hỏi vì sao không được biết về dự án thì ông Nguyễn Văn Tắng, Chủ tịch UBND xã nói: “Về quy hoạch dự án thì cả tôi cũng không được biết hoặc tham khảo gì…”. Có người hỏi thêm: Vậy Điều 28, Luật Đất đai không có ý nghĩa gì hay sao? Câu này không có ai trả lời.

  Các hộ dân cho biết: Toàn bộ các hộ sử dụng đất đều có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng tỉnh Hưng Yên đã giao đất cho chủ đầu tư mà không ra quyết định thu hồi đất. Điều 21 Luật Đất đai 1993 quy định: “Việc quyết định giao đất đang có người sử dụng cho người khác chỉ được tiến hành sau khi có quyết định thu hồi đất đó”. Xem ra, UBND tỉnh Hưng Yên và huyện Văn Giang đã bỏ qua rất nhiều quy định pháp luật mà Nhà nước đã ban hành.

  Do việc thực hiện Dự án có nhiều điều vi phạm pháp luật, các hộ dân ở ba xã kiên trì, liên tục khiếu nại lên các cấp ở Trung ương. Ngày 26-1-2007, Thanh tra Chính phủ ra Thông báo số 168/TTCP-V4 chỉ ra một số sai phạm trong quá trình thực hiện Dự án và chỉ đạo tỉnh Hưng Yên “Tập trung chỉ đạo tốt việc tuyên truyền nhân dân ba xã vùng dự án về chủ trương đầu tư dự án, bảo đảm lợi ích hài hoà của Nhà nước, nhân dân và nhà đầu tư, giải quyết kịp thời kiến nghị chính đáng của nhân dân, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình đầu tư xây dựng Khu đô thị Thương mại – Du lịch Văn Giang…”.

  Tuy nhiên, các hộ dân cho biết, chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ không được tỉnh Hưng Yên tiếp thu và thực hiện nên nhân dân vẫn phải tiếp tục đội đơn khiếu nại ở các cơ quan có thẩm quyền.

  Ngọc Phi
  Người Cao Tuổi

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  147 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bác "Đảng viên là..." thất vọng một thì những đảng viên tép diu và về hưu

  THẤT VỌNG GẤP NGHÌN LẦN

  , có khi còn hơn thế nữa. Nghe ông Trọng Lú và nghe ông Ba Dũng nói thì không thất vọng sao được? Đảng bây giờ cũng chẳng cần biết đảng viên có thất vọng hay không mà chỉ cần biết làm thế nào vơ vét cho thật nhiều để chờ hết nhiệm kỳ thì hạ cánh an toàn, thế thôi. Có đảng viên còn lo nếu chế độ này trở thành Bắc Triều Tiên hay trở thành ngôi sao thứ 6 trên cờ Trung quốc thì còn chạy ra nước ngoài. Cần đòan kết giữa những đảng viên đã không tôn thờ Đảng và quần chúng để tập hợp lực lượng khi cần thiết thì tốt hơn.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Đặng Quốc Long]Khách Hãy vận động...có ý phân biệt giữa đảng viên và quần chúng và chưa nắm được tình hình ở các cơ sở Đảng. Những đảng viên tép diu và ĐV đã về hưu thì chẳng khác nào quần chúng, nghĩa là ở cương vị như nhau và quyền lợi như nhau, dĩ nhiên ý nghĩ như nhau. Có ĐV trước kia còn gương mẫu hy sinh xương máu trong chiến tranh, nay về thì bị đối xử chẳng ra gì, họ cũng chẳng công thần công thánh gì đâu, nhưng do chế độ có sự thay đổi theo chiều hướng khác nên mặc nhiên họ bị thiệt thòi, lúc trẻ thì họ công tác trong hoàn cảnh đời sống khó khăn, nay đời sống khá thì tuổi cao, họ về hưu và họ chẳng được hưởng gì cả, nhiều người đâm ra bất mãn. Ở cơ sở đảng, nhiều cụ ĐV còn nói mạnh hơn cả phản động, nhưng chẳng có thay đổi cái gì đâu. Giữa đảng viên tép diu và đảng viên lãnh đạo có khoảng cách xa hơn từ đây sang "Liên xô".
  Các bác đảng viên cao tuổi hỏi, nhưng chắc chắn không được các đảng viên lãnh đạo trả lời, có khi họ còn phê các cụ "tự diễn biến", "tư tưởng lệch lạc". Vậy bác nào biết thì trả lời, không trả lời thì thôi.
  Dù sao các bác, các cụ cũng góp tiếng nói không đồng điệu với Đảng là tốt rồi. Trong các cuộc biểu tình thì có mặt khối cụ đảng viên đấy thôi, nay nhiều ĐV cũng phản đối việc cướp đất của dân, không nên phân biệt những đv này với nhân dân.[/quote]

  Bác nói thế thì tôi thất vọng.

  Tôi cữ ngỡ rằng các bác đảng viên đều có quyền bỏ phiếu lấy ý kiến ở cấp ủy đảng cho dù là bác về hưu, lớn tuổi vì lẽ đảng viên là đảng viên. Mỗi đảng viên là một tiếng nói có giá trị như nhau mỗi lần bỏ phiếu quyết định trong cơ sở đảng. Ngay trong đảng đã có sự phân biệt giai cấp rồi

  Phản hồi: 

  Khách Hãy vận động...có ý phân biệt giữa đảng viên và quần chúng và chưa nắm được tình hình ở các cơ sở Đảng. Những đảng viên tép diu và ĐV đã về hưu thì chẳng khác nào quần chúng, nghĩa là ở cương vị như nhau và quyền lợi như nhau, dĩ nhiên ý nghĩ như nhau. Có ĐV trước kia còn gương mẫu hy sinh xương máu trong chiến tranh, nay về thì bị đối xử chẳng ra gì, họ cũng chẳng công thần công thánh gì đâu, nhưng do chế độ có sự thay đổi theo chiều hướng khác nên mặc nhiên họ bị thiệt thòi, lúc trẻ thì họ công tác trong hoàn cảnh đời sống khó khăn, nay đời sống khá thì tuổi cao, họ về hưu và họ chẳng được hưởng gì cả, nhiều người đâm ra bất mãn. Ở cơ sở đảng, nhiều cụ ĐV còn nói mạnh hơn cả phản động, nhưng chẳng có thay đổi cái gì đâu. Giữa đảng viên tép diu và đảng viên lãnh đạo có khoảng cách xa hơn từ đây sang "Liên xô".
  Các bác đảng viên cao tuổi hỏi, nhưng chắc chắn không được các đảng viên lãnh đạo trả lời, có khi họ còn phê các cụ "tự diễn biến", "tư tưởng lệch lạc". Vậy bác nào biết thì trả lời, không trả lời thì thôi.
  Dù sao các bác, các cụ cũng góp tiếng nói không đồng điệu với Đảng là tốt rồi. Trong các cuộc biểu tình thì có mặt khối cụ đảng viên đấy thôi, nay nhiều ĐV cũng phản đối việc cướp đất của dân, không nên phân biệt những đv này với nhân dân.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Tôn Thất Khanh]Mấy anh em chúng tôi toàn những người đã theo Đảng mấy chục năm nay, dĩ nhiên là đảng viên và nhiều người đã kinh qua chiến đấu trước 1975, có mấy câu hỏi về hiện tượng cướp đất, xin gửi đến các quan chức to nhỏ:
  1- Chính quyền cướp đất của nông dân, đẩy nông dân vào vòng khó khăn về cuộc sống. Vậy chính quyền nhằm nục đích gì?
  2- Tại sao phải dùng lực lượng vũ trang hùng hậu gồm công an CSCĐ như vậy để đi cướp đất?
  3- Tại sao công an phải dùng bọn lưu manh côn đồ để đi cướp đất?
  4- Cướp đất như vậy thì thiệt cho ai? Lợi cho ai?

  Với tinh thần thẳng thắn và tôn trọng danh dự, xin các vị quan chức cao cấp và mấy vị lãnh đạo Hưng Yên, trực tiếp thi hành cướp đất ở Văn giang là bà Thủy xin trả lời mấy câu hỏi sau đây:
  1- Các vị có lợi lộc gì, có sơ múi gì trong vụ cướp đất của nông dân ở 3 xã huyện Văn Giang?
  2- Trong khi các công việc khác thì cấp huyện, cấp tình làm cho xong chuyện, vậy vì lý do gì trong việc cướp đất của nông dân thì các vị hăng hái tích cực thế? Phía nhà thầu có chi tiền cho các vị không?
  3- Trên thế giới có nước nào huy động lực lượng vũ trang đi cướp đất của dân không?

  Một lânh nữa mong các vị trả lời thẳng thắn, trung thực với tinh thần trọng danh dự của con người và của quan chức?

  Bác nào biết lý do thì lên tiếng xem sao?[/quote]

  Tôi không phải là đoàn viên, đảng viên.

  Nếu các bác là đảng viên, tại sao không đóng góp ý kiến, lá phiếu của các bác trong các cơ sở đảng ? Đảng của các bác thì các bác có quyền vận động, xây dựng theo ý của các bác chứ ? Hãy vận động các đảng viên khác vì một đất nước, một xã hội lành mạnh, minh bạch, dân chủ và tôn trọng luật pháp

  Phản hồi: 

  Mấy anh em chúng tôi toàn những người đã theo Đảng mấy chục năm nay, dĩ nhiên là đảng viên và nhiều người đã kinh qua chiến đấu trước 1975, có mấy câu hỏi về hiện tượng cướp đất, xin gửi đến các quan chức to nhỏ:
  1- Chính quyền cướp đất của nông dân, đẩy nông dân vào vòng khó khăn về cuộc sống. Vậy chính quyền nhằm nục đích gì?
  2- Tại sao phải dùng lực lượng vũ trang hùng hậu gồm công an CSCĐ như vậy để đi cướp đất?
  3- Tại sao công an phải dùng bọn lưu manh côn đồ để đi cướp đất?
  4- Cướp đất như vậy thì thiệt cho ai? Lợi cho ai?

  Với tinh thần thẳng thắn và tôn trọng danh dự, xin các vị quan chức cao cấp và mấy vị lãnh đạo Hưng Yên, trực tiếp thi hành cướp đất ở Văn giang là bà Thủy xin trả lời mấy câu hỏi sau đây:
  1- Các vị có lợi lộc gì, có sơ múi gì trong vụ cướp đất của nông dân ở 3 xã huyện Văn Giang?
  2- Trong khi các công việc khác thì cấp huyện, cấp tình làm cho xong chuyện, vậy vì lý do gì trong việc cướp đất của nông dân thì các vị hăng hái tích cực thế? Phía nhà thầu có chi tiền cho các vị không?
  3- Trên thế giới có nước nào huy động lực lượng vũ trang đi cướp đất của dân không?

  Một lânh nữa mong các vị trả lời thẳng thắn, trung thực với tinh thần trọng danh dự của con người và của quan chức?

  Bác nào biết lý do thì lên tiếng xem sao?

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn SG][quote=Khách2012][quote=Ngu Sĩ]http://xuandienhannom.blogspot.com.au/2012/05/nhan-si-tri-thuc-vn-gui-th...

  Quá hay !!! Nông dân Văn Giang xin chân thành cám ơn tất cả các bác, chú, anh, chị đã và đang lên tiếng hộ cho những người nông dân không có phương tiện. BRAVO !!![/quote]

  Tôi đang dự định gởi lá thư của bác Khách2012 cho Savills theo feedback form nay thấy lá thư "Lời kêu gọi về dự án Ecopark ..." thì tôi sẽ gởi cả hai. Lá thư dịch tiếng Pháp sẽ gởi cho Savills Pháp.

  Phải nhiều người cùng gởi trong vài tháng liên tục để đánh động lương tâm bác Khách2012, Ngu Sĩ à[/quote]

  Cám ơn bác đã đóng góp 1 tay để giúp các nông dân khốn cùng Văn Giang. Các bạn tôi vẫn từ từ từng ngày gửi thư đến để ban điều hành và hội đồng quản trị Savills không “quên” chuyện Ecopark Việt Nam này. Độ chừng 1 tháng sau—1 quãng thời gian cho Savills có phản hồi cụ thể--nếu Savills chọn không hành đông gì cả thì chúng tôi sẽ thử mang vấn đề này lên CNN, CBS, ABC, NBC và hy vong sẽ có kết quả cụ thể cho các nông dân bị thiệt thòi.

  Trong lúc này mong bác và tất cả các bạn tiếp tục loan tải và gửi thư đến Savills. Nông dân Văn Giang xin chân thành cảm ơn tất cả các bác.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]

  http://googletienlang.blogspot.com/2012/05/van-giang-ran-tru-ky.html#com...
  [/quote]

  Ới bác Phan Sơn ơi, bác đang ở đâu đấy?

  Bác làm ơn, làm phước giải thich cho em biết: Bài viết mờ bác BH đã đưa lên thể hiện điều gì?

  Cái nào quan trọng hơn cái nào: Nội dung viết hay cách viết, hay cả hai???

  Bác đánh giá bài này như thế nào?

  Nếu quá bận vì phải làm công tác tư tưởng cho các " đồng chí " thì em cho bác khất lại đến kiếp sau.

  Nếu có trả lời, thì em xin bác đừng có trích dẫn ý người khác nha. Em muốn biết ý của cá nhân bác thôi.

  Em cám ơn nhiều.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách2012][quote=Ngu Sĩ]http://xuandienhannom.blogspot.com.au/2012/05/nhan-si-tri-thuc-vn-gui-th...

  Quá hay !!! Nông dân Văn Giang xin chân thành cám ơn tất cả các bác, chú, anh, chị đã và đang lên tiếng hộ cho những người nông dân không có phương tiện. BRAVO !!![/quote]

  Tôi đang dự định gởi lá thư của bác Khách2012 cho Savills theo feedback form nay thấy lá thư "Lời kêu gọi về dự án Ecopark ..." thì tôi sẽ gởi cả hai. Lá thư dịch tiếng Pháp sẽ gởi cho Savills Pháp.

  Phải nhiều người cùng gởi trong vài tháng liên tục để đánh động lương tâm bác Khách2012, Ngu Sĩ à

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Đính chính, không phải văn của tôi nhé, mà tôi lấy từ trang google.tienlang đưa về để rộng đường dư luận. Người viết là một người thật đã đến tận nơi thị sát địa bàn.
  Thông tin phải xác thực, phải người thật việc thật chứ không thể vì mục tiêu cao đẹp chửi bới vu khống vu cáo chính quyền bằng mọi giá mà có thể bóp méo sự thật rồi dán cái nhãn "vì dân".
  Vụ này, đám giải tỏa sai lè, nhưng cái đám rân trủ ăn theo cũng chẳng ra gì.
  Nguồn là ở đây, DG là tác giả.
  http://blog.yahoo.com/_4QCS7HYLDQN2Y4LO3IFGTJZIDA/articles/243144

  Chuyện có mấy nhà rân trủ bị lột mặt nạ, chửi bới ngoắng lên thì là điều không ai ngạc nhiên.
  Thêm lời bình luận về vụ tổ trác của các nhà rân trủ cơ hội:
  http://www.lichsuvn.info/forum/showthread.php?p=474799[/quote]

  Cậu Bạch Hùng càng ngày càng trắng trợn trong việc bài bác những người mà anh ta tự dán nhãn cho họ là " đám rân trủ ăn theo ". Đi tìm nguồn tác giả DG mà BH cho là người viết là một người thật thì chẳng thấy thông tin gì về tác giả, hình ảnh về tác giả cũng không. Chỉ có 5 bài viết mà bài viết đầu tiên cách đây 2 tháng, còn 4 bài viết còn lại đều viết gần đây mà Bạch Hùng đã copy lên đây hết. Một tác giả giấu mặt, viết bằng một thứ ngôn từ rác rưởi thể hiện được bản chất lưu manh hạ tiện mà lại được một kẻ tự xưng làm tiến sỹ toán ở Mỹ đưa ra làm bằng chứng để chống lại những nông dân Văn Giang. "Đồng thanh tương ứng" nên Bạch Hùng đã cảm ứng ngay mà lôi ra được từ xó xỉnh nào trên cái thế giới blog mênh mông để ném ra đây như một bằng chứng có giá trị để anh ta thóa mạ những người hoạt động vì xã hội một cách đáng kính như TS. Nguyễn Xuân Diện. Có lẽ Bạch Hùng chỉ đang dấu mặt chửi bới thuê cho đám an ninh mạng mà thôi. Nếu anh ta có tư cách thì hãy xuất hiện một cách đường hoàng ra ánh sáng mà phát ngôn với những con người đường hoàng như TS. Diện hay Cụ Hiền Đức. Tự anh ta cũng biết chẳng thể nào chường cái mặt cha sinh mẹ đẻ ra cho những người thân của mình phải xấu hổ.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Bùi Văn Nịt]Dân chủ là mục tiêu phấn đấu của nhiều quốc gia. Một số nước văn minh nhưng vẫn phấn đấu đưa nền dân chủ cao hơn nữa, cụ thể là mở rộng phúc lợi xã hội đẻ mọi người dân cùng hưởng. Vậy mà có kẻ giễu cợt, mỉa mai những người đấu tranh cho dân chủ, gọi họ là "rân chủ". [/quote]Đơn giản là thể loại vác cái xuơng người ấy rồi chụp ảnh tí tách up lên mạng không xứng đáng được khoác lên cái mão "Dân Chủ", mà chỉ có thể gọi là "Dân Chủ giả cầy", "Tự xưng Dân Chủ".
  Hi vọng nói thế là đủ.

  Còn dân chủ thực sự thì mấy ai có ý kiến?

  "Tinh thần của chủ tịch Hồ Chí Minh Vĩ Đại sống mãi trong lòng tất cả những người đấu tranh cho Tự Do-Dân Chủ.

  Hồ Chí Minh muôn năm. Việt Nam muôn năm.

  Gấu-Cù Huy Hà Vũ".

  Phản hồi: 

  Dân chủ là mục tiêu phấn đấu của nhiều quốc gia. Một số nước văn minh nhưng vẫn phấn đấu đưa nền dân chủ cao hơn nữa, cụ thể là mở rộng phúc lợi xã hội đẻ mọi người dân cùng hưởng. Vậy mà có kẻ giễu cợt, mỉa mai những người đấu tranh cho dân chủ, gọi họ là "rân chủ". Vậy con người thù ghét người đấu tranh cho dân chủ là loại gì vậy? Loại người hay con vật, chỉ có con vật mới không cần dân chủ.
  Ai cũng biết dân chủ không tự đến mà phải đấu tranh giành lấy nó. Vì nền dân chủ mà đã nhiều người hy sinh đổ máu. Nay trong nước cũng có những người đáng kính dấn thân đấu tranh cho dân chủ, bị chính quyền hành hạ, bỏ tù, nhưng họ vẫn kiên định đấu tranh vì nhân dân. Đó là những con người đáng kính, họ đều là những bậc trí thức, đã thắp ngọn đuốc dân chủ soi đường cho nhân dân, để nhân dân thấy được kẻ bịp bợm "nước ta dân chủ gấp vận lần nước tư bản".

  Thời gian trước còn có người bênh và biện hộ cho chính quyền đàn áp những người đấu tranh cho dân chủ. Nhưng gần đây trước sự độc tài quá đáng, đàn áp nông dân bị cướp đất thì nhiều người đã thay đổi thái độ, tỏ thiện chí bênh vực những người dân tháp cổ bé họng, trình độ dân trí thấp đang bị chính quyền độc tài ức hiếp, trấn áp. Vậy mà vẫn có loài gấu chó, cố tình bao che cho chính quyền bán nước hại dân. Trắng đen để nhân dân và thời gian phán xét. Nay thì cả thế giới phán xét và lên án.

  Phản hồi: 

  Không chỉ đẻ ra đứa con như thế này mới thấy đau lòng, mà tôi nghĩ nếu vợ của con người này có liêm sỷ thì cũng thấy đau lòng. Và có lẽ điều ân hận lớn nhất trong đời của chị ta là quyết định làm vợ con người đó. Chắc bố mẹ của anh ta chỉ nuôi con theo kiểu gà chọi, cố gắng thi đậu và có cơ hội đi du học ở Mỹ, rồi kiếm được job ở World Bank, v.v... Học kiến thức của nhân loại thì anh ta có khả năng tư duy, nhưng lại thiếu nỗ lực học làm người.

  Nếu tôi không nhầm thì con người này cũng đã có thời làm "chú bé liên lạc" cho lực lượng "rân trủ" (dùng từ của anh ta) bằng cách phát tán bản electronic cuốn "Tổ quốc ăn năn" của Nguyễn Gia Kiểng. Không biết có bị "tai nạn" gì không mà quay ngược thái độ như hiện nay, hay được Đảng "giác ngộ" mà "từ ấy trong tôi bừng nắng hạ..."

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Văn Giang- Rân trủ ký

  http://googletienlang.blogspot.com/2012/05/van-giang-ran-tru-ky.html#com...

  Lời dẫn: Mới ngày nào, các "chấy sĩ rân trủ" kêu khóc thảm thiết rằng lẽ ra ông Vươn phải được GIAO đất 20 năm, đến tận 2013 mới hết, nhưng chính quyền huyện Tiên Lãng đã "cướp đất nông dân". Nay, Bộ TN- MT vừa chính thức có văn bản hướng dẫn, ông Vươn không còn được GIAO 1 m2 đất nào nữa.
  Thế nhưng, vụ Văn Giang hiện đang "hot", các "chấy sĩ rân trủ" quên phắt ông Đoàn Văn Vươn để hùa nhau lũ lượt kéo về Hưng Yên với những chiêu trò cũ từng sử dụng ở vụ Tiên Lãng. Google.tienlang trân trọng giới thiệu bài viết của bác DG, người vừa từ Văn Giang trở về ...

  _________________________________

  Bài 1- Chương 4, số này đen, kiêng!
  19:00 6 thg 5 2012
  Nói không ngoa, hết vụ Lãng, rồi tới vụ Park, thì bệnh mới phát tiết đến độ …hoàn hảo.

  Sàm nhảm diện điên lập chập, vô thiên lủng hóa hoang tưởng, Linh nức nở đòi đất vỡ, Thảo phấn chấn ước cả làng Xuân Quan hóa tặc, nói thật, về đấy mà bi bô giọng đó thử coi, anh hùng nữ hiệp đâu chưa thấy, thấy mồm miệng rộng toang hoác vì răng giảm biên chế là cái chắc! Chả phải do “hàng ngàn công an trang bị tận răng”, cũng đếch phải “dùi cui súng đạn”, đừng tưởng bở! Chả rỗi!

  Được đà Lãng, cứ thế tới, chương chương, lớp lớp.

  Chương một, kêu gào đền bù,

  Văn nhân văn sĩ tri thức đủ các loại lều chõng nhất loạt kêu ca chính quyền, doanh nghiệp đền bù rẻ mạt, tham ô tham nhũng, sào ruộng một năm kiếm tiền tỉ, đền đôi cọc đôi đồng, công bằng đâu đâu đâu? Lương tri đâu đâu đâu?

  Bụp phát tòi lòi ra, Park là chú duy nhất trong số gần 900 dự án của Hưng Yên có đất dịch vụ, bù cho mất đất ruộng not thổ cư, đền bù hỗ trợ kịch khung, hàng trăm dân Văn Giang thay vì ngày ngày theo đít trâu ra ruộng, giờ mặc đồng phục ngon lành tỉa hoa rửa lá, sáng chiều như công chức, lương không chậm một ngày, không thiếu một đồng, nhà nhà đua nhau gửi con gửi cái vào Park.

  Bụp phát nữa, lòi ra, tưởng đất đâu, đất Xuân Quan ruộng đa phần đang cho nhau thuê trao tay lại với nhau, chưa đầy 400k cụ một sào/năm, hehe.

  Đất dịch vụ giá đảo thùm thụp, sôi động còn hơn cả Park.
  Nín tịt, lờ không được thì nín tịt, chuyển chương.

  Chương hai, quy định, thủ tục.

  Không tuyên truyền, không “họp bàn” với “nhân dân”, “khiếu kiện bao nhiêu năm” nhưng “không ai giải quyết”…

  Bụp phát tòi lòi ra, xấp xỉ hơn 10.000 (4 số không) bộ tài liệu
  “văn bản pháp lý liên quan GPMB” chia làm từng đợt đã được phát tận tay, Quy hoạch chi tiết dự án to đùng đoàng dán ngay trước cổng UB huyện từ xa lơ xa lắc, hàng trăm biên bản họp dân công khai còn lưu trữ, Thanh tra cấp nhà nước vào hết cuộc này đến cuộc khác, Tướng thủ kết luận nhát này qua nhát khác, tất cả các sở ngành của tỉnh theo phân công lần lượt đều trả lời thắc mắc của dân từ đời …tám hoánh! (tất nhiên là bằng văn bản)…

  Đuối, câm tịt, chuyển chương.

  À, nói thêm, trong mục 10.000 cuốn tài liệu kia, có văn bản được phô tô kheo khéo tí, rồi làm tí sốp này nọ, chuẩn bị cho chương 3.

  Chương 3, đến mục Ba.

  Chương này miễn bàn, vì cười quá lố sợ phụt mẹ dắm giữa hội nghị thì bỏ bố!

  Ái ngại cho ông lùn rậm râu trọc đầu, vụ Lãng đi đúng “tinh thần chỉ đạo” bỗng hóa anh hùng, vụ này chệch hướng, y rằng ăn đủ!
  Ái ngại cho hot girl liêm chính, niu bờ lốc gơ mới nổi, đi đâu cũng xách cặp đen như … tiến sĩ, đám nào cũng đặt đít bằng được, phịa được quả “mắng nhát có đôi cháu tre trẻ đã khóc”???, chả khác gì em Hằng Bồi tự sướng có anh gì gì tương tư đến độ “bàn giao an toàn em cởi áo qua cầu gió bay”???, hãi!

  Ái ngại cho các cụ, hở ra là ký, không ký nó cũng mời ký, hở ra là tuyên bố, y hệt tính dỗi hờn ăn rồi nói chưa, ký thì sung thôi vì tràng giang đại hải còn văn được, ngoáy phát ăn thua gì, nhưng ác ôn, ký mà chả biết mình ký gì, ký vung vẩy như điếu cày ủy ban, bao la như phò hợp tác xã!

  Còn món nhiệt liệt tương cả họ tên chức vụ giáo sư tiến sĩ nhà thơ lều văn già trẻ nữa mới vãi, chật ních mạng!

  Bệnh, chống thành bệnh, đưa dân đen ra để ngụy trang cho cái bệnh của mình, rặt mất dạy!

  Bí, nhưng nhỡ rồi thì cố thôi, thà cố xây, khó nhưng còn được, còn cố phá thì nhanh, mấy chốc, nhỉ? nhanh gì thì nhanh!

  Chương 4, số này đen, kiêng!

  Nhìn hình ông tiến sĩ Háng nôm vận quần đùi chim cò, vất vả “trong vai một đôi vợ chồng trẻ” về tận ruộng đồng Văn Giang, Hưng Yên để rồi tung lên mạng một loạt bức ảnh “xương người bị đào bới” gây “phẫn uất, căm phẫn trong dư luận”, mình cứ ngồi tần ngần, buồn ít, cười nhiều, và … muốn chửi thì cực nhiều.
  _________________________________

  Bài 2 VÔ PHÚC!

  Điều đầu tiên mình muốn chửi, là cái đám “dân oan” mặt mũi kín bưng của cái xã Xuân Quan kia, cái đám mà trong hàng loạt hình của ông Tiến sĩ cũng không có “dân” nào rõ mặt cả. Cứ cho là hài cốt tổ tiên bị đào xới đi chẳng hạn, thì hà cớ chi, cứ phải đợi ông tiến sĩ về rồi mới dắt díu nhau ra đồng, bới phát trúng ngay, thắp hương chụp ảnh, bài bản như thế!

  Tổ tiên nào dung thứ cho cái loại con cháu vô luân như thế, chúng mày nỡ để tao nằm giữa nắng gió triền miên như thế, chỉ để đợi một thằng đâu đâu về rồi mới xun xoe ra đồng bới móc à, thắp nén hương cũng chụp hình lấy được!

  Mình xem hình, mình cứ nghĩ, nếu những mảnh hài cốt kia là thật, thì đúng là vô phúc cho dòng họ nào có đám con cháu “đổ máu để đòi lại đất hương hỏa của tổ tiên” như thế, cũng may mà anh tiến sĩ về sớm, chứ giá như anh bận biên bài tung hô chiến thắng cho chị Hằng Bùi nào đó vừa được xuất chuồng, thì thôi thôi các cụ ơi chịu khó nằm đấy nữa đi nhé, nắng mưa như thế đã gì???

  Còn, nếu như những hài cốt kia là giả, tức là cái đám con cháu kia sẵn sàng tạo ra những bộ hài cốt đểu của tổ tiên, chỉ để chụp hình, thì …

  Và đến ông tiến xĩ, cứ cho là ra đồng “tìm hài cốt các cụ” mà nhơn nhơn ăn mặc bố láo, quần lửng lòe loẹt, phải tay ai, chứ phải tay mình, ăn vận như thế, mà lăng xăng chuyện nghiêm túc, mình vả cho gẫy răng!

  Vô học đến thế là cùng, thế mà cũng trơ trẽn trưng hình lên mạng lấy được!

  Nói thế, cứ đưa hết khả năng ra mà luận như thế, chứ mình tin, nếu việc kia là thật thì đám “dân” đó nó để yên cho đã may, chẳng cần phải ông tiến xĩ dạng háng về làng, mới thút thít bịt khẩu trang ra đồng nức nở.

  Nói thế, đến nay, theo mình biết, chưa hề có một hộ dân nào ở Xuân Quan, kêu ca về việc mộ người thân của mình, bị đào xới nhầm trong cưỡng chế.

  Chống, chống đến mức độ ngụy cả hài cốt tổ tiên để chống.

  Làng Xuân Quan người ta sẽ nghĩ gì? Dân Xuân Quan người ta sẽ nghĩ gì? Hỡi đám “dân lành như củ khoai” kia? Và hỡi ông tiến xĩ quần lửng chích chòe kia?

  Về thẳng Xuân Quan mà hỏi, đừng đánh võ tù mù, thơ ca rườm rà lắm!

  ________________________________

  Bài 3- MÌNH CHỊU.

  10:55 5 tháng 5 2012
  Mình rất thích ký, ngày bé thi thoảng cứ lục tài liệu của bố mẹ để xem chữ ký rồi loay hoay bắt chước, cũng xoay xoay vài vòng như lò xo rồi hất ngược một phát, oai phết.

  Lớn biết yêu một tí, suốt ngày hý hoáy tập ký theo kiểu gắn tên mình với tên cô bạn gái, ký xong hỉ hả len lén mượn tập sách tập vở của cô nàng, ngoáy vào đó một phát, về âm ỉ sướng đôi ba ngày chưa dứt.

  Ra đời, lần đầu tiên được ký cái chữ ký của mình trong công việc, rồi sau đó là trong bản án chung thân với vợ mình bây giờ, cảm giác lâng lâng thiêng liêng phết, không đùa được.

  Ký rồi thì chấp nhận đau thương thôi, ngậm bồ hòn làm ngọt thôi, bút sa gà chết mà.

  Bởi vậy, nói không ngoa, mình xem chữ ký như là …của quý của mình vậy, giữ gìn, không ký bừa ký bãi, nơi nào đáng ký mới ký, tào lao bốc phét thì vô tư, nhưng mỗi lần bắt buộc phải đặt chữ ký của mình vào, thì phải tìm hiểu thật cẩn thận, chắc chắn. Bởi vì đó là hình ảnh, là danh dự, là trách nhiệm của mình, không đùa được.

  Thời buổi nhiễu nhương, có nhiều điều làm mình hoang mang, nhưng một trong những điều mình mắt thấy tai nghe nhiều nhất, làm mình hoang mang nhất, lại là chuyện …chữ ký của quý, thế mới lạ.

  Hoang mang, vì đối tượng mình đang muốn nói đến, toàn là những người có học hành bài bản, có địa vị trong xã hội, toàn nhà văn nhà thơ nhà sử học nhà dịch thuật nhà thi sĩ nhà họa sĩ… đủ thứ kiểu nhà, chòi, lều trên đời.

  Nếu họ, đang là một lâu đài nguy nga lộng lẫy về tuổi tác, về địa vị xã hội, thì mình, chả khác gì một túp chòi tranh dựng vội vậy, không hoang mang mới là lạ.

  Các vị đó ký, hôm qua ký, hôm nay ký, làm cốc trà đá vào rồi ký, làm cốc bia cỏ vào rồi ký, cảm tưởng như các vị mót ị quá đang ngồi trong toilet không nghĩ ra cách gì, ngoáy ngoáy phát rồi tấm đắc nhìn cái đống lò xo của mình vừa “phóng bút” thì mới trị được căn bệnh táo bón kinh niên của tuổi tác vậy. Ký xong, tung lên mạng, nhoay nhoáy phát rồi rủ nhau đi làm cốc bia cỏ, luận rôm rả xem chữ ký của mình như nào, đặng …ký tiếp. Hồi trước nếu như mình còn tò mò tìm xem thử, chữ ký ông này như thế nào, ông kia như thế nào, rồi ngồi nhìn chữ ký luận thử thế này thế nọ, thì bây giờ mình thật sự hoang mang và phát ngán, chữ ký của các bậc học giả học thật học đại khái tràn lan trên mạng, nào giáo sư tiến sĩ, nào nhà thơ nhà văn, nào dịch thuật này nọ,

  “Nhân sĩ trí thức Việt Nam ra tuyên bố blah blah“

  Hết “nhân sĩ trí thức” ký theo kiểu “sinh hoạt tập thể” chống bu xít, rồi đến đòi oánh nhau với Tung Của, đến “tuyên bố Văn Giang”, khiếp, sức đâu mà ký, mà hủ hóa tập thể với nhau hăng thế nhỉ? Dễ thế nhỉ?

  Mình mà, chữ ký như của quý, đẻ mình ra cha nhìn mình rồi cười khà khà ngửa mặt lên giời cảm ơn ông giời, cảm ơn tổ tiên, cảm ơn mẹ mình, cho ông một thằng cu hoành tráng, thế thì không thể nào mình cho cái của quý của mình, bạ đâu chọc đấy được.

  Vợ mình đọc bản “sinh hoạt tập thể” của các cụ, nhìn vào toàn các cụ đẻ lâu dzồi như chi giáo sư, toàn nhà giáo nhà viết sách, rồi ông gì vừa hói vừa lùn nhưng viết Đất nước đứng lên bên bờ Hồ chửi Trung Quốc í, vân vân và vân vân, thị hỏi, ký không? Mình trả lời thôi nhường các cụ, có tuổi rồi, chim cò khấu hao hết rồi, giữ gìn cũng bằng không, ông thì dí vào, ông để dành bu em, nhỉ?

  Vợ mình cười hi hí, má thị hồng hồng.

  Mình nhìn dãy danh sách các “nhân sĩ tri thức” ký hồ hởi theo lối sinh hoạt tập thể, mình thừa biết có những vị, thơ ca lập luận trên giời giới bể, nhưng nửa dòng thông tin về vụ việc mà các vị đang ngoáy ngoáy lò xo vào đó, thì tịt ngóm, thế mà các vị cũng ký thùm thụp, quả là chí khí hơn người.

  Mình chịu. Chim mình, chứ có phải chim hợp tác xã đâu![/quote]

  Cách hành văn, dùng chữ của tác giả thể hiện trình độ văn hóa của " người " đại diện cho môt tầng lớp được đào tạo bài bản và được coi là có học. Chả trách được VN ngày càng tụt hậu về nhiều phương diện. Tội nghiệp cho một xã hội có những nhà văn, nhà báo thể hiện tư tưởng như bác nhà báo này.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Đính chính, không phải văn của tôi nhé, mà tôi lấy từ trang google.tienlang đưa về để rộng đường dư luận. Người viết là một người thật đã đến tận nơi thị sát địa bàn.
  Thông tin phải xác thực, phải người thật việc thật chứ không thể vì mục tiêu cao đẹp chửi bới vu khống vu cáo chính quyền bằng mọi giá mà có thể bóp méo sự thật rồi dán cái nhãn "vì dân".
  Vụ này, đám giải tỏa sai lè, nhưng cái đám rân trủ ăn theo cũng chẳng ra gì.
  Nguồn là ở đây, DG là tác giả.
  http://blog.yahoo.com/_4QCS7HYLDQN2Y4LO3IFGTJZIDA/articles/243144

  Chuyện có mấy nhà rân trủ bị lột mặt nạ, chửi bới ngoắng lên thì là điều không ai ngạc nhiên.
  Thêm lời bình luận về vụ tổ trác của các nhà rân trủ cơ hội:
  http://www.lichsuvn.info/forum/showthread.php?p=474799

  Phản hồi: 

  Kẻ nhởn nhơ trước nỗi đau của đồng bào đồng loại là kẻ vô học, dù chúng có bằng cấp nọ, bằng cấp kia, ở trong nước hay ở nước ngoài. Kẻ còn giễu cợt vui thú trước nỗi đau của đồng bào đồng loại thì là đồ súc vật. Trong cơn bĩ cực, dù chưa được giúp đỡ bằng vật chất, nhưng được các trí thức chân chính dấn thân giúp đỡ thì những con người bé nhỏ thấp cổ bé họng cũng tỏ lòng biết ơn. Đúng là thái độ của người có học vẫn khác kẻ vô học. Tưởng rằng trổ tài văn chương chữ nghĩa cho đời biết tay... ta đây là kẻ vô cảm. Ai đẻ ra đứa con như thế chắc đau lòng lắm. "Văn là người", chỉ cần xem văn cũng biết con người đó như thế nào.

  Xin "bái phục" tài văn chương của "Con gấu đực trắng". Tớ có con gấu cái là "Bi". Xin gửi tặng Gấu đực "Hùng" để thành cặp "Bi Hùng" chuyên làm trò vui ghê tởm.

  Phản hồi: 

  Văn Giang- Rân trủ ký

  http://googletienlang.blogspot.com/2012/05/van-giang-ran-tru-ky.html#com...

  Lời dẫn: Mới ngày nào, các "chấy sĩ rân trủ" kêu khóc thảm thiết rằng lẽ ra ông Vươn phải được GIAO đất 20 năm, đến tận 2013 mới hết, nhưng chính quyền huyện Tiên Lãng đã "cướp đất nông dân". Nay, Bộ TN- MT vừa chính thức có văn bản hướng dẫn, ông Vươn không còn được GIAO 1 m2 đất nào nữa.
  Thế nhưng, vụ Văn Giang hiện đang "hot", các "chấy sĩ rân trủ" quên phắt ông Đoàn Văn Vươn để hùa nhau lũ lượt kéo về Hưng Yên với những chiêu trò cũ từng sử dụng ở vụ Tiên Lãng. Google.tienlang trân trọng giới thiệu bài viết của bác DG, người vừa từ Văn Giang trở về ...

  _________________________________

  Bài 1- Chương 4, số này đen, kiêng!
  19:00 6 thg 5 2012
  Nói không ngoa, hết vụ Lãng, rồi tới vụ Park, thì bệnh mới phát tiết đến độ …hoàn hảo.

  Sàm nhảm diện điên lập chập, vô thiên lủng hóa hoang tưởng, Linh nức nở đòi đất vỡ, Thảo phấn chấn ước cả làng Xuân Quan hóa tặc, nói thật, về đấy mà bi bô giọng đó thử coi, anh hùng nữ hiệp đâu chưa thấy, thấy mồm miệng rộng toang hoác vì răng giảm biên chế là cái chắc! Chả phải do “hàng ngàn công an trang bị tận răng”, cũng đếch phải “dùi cui súng đạn”, đừng tưởng bở! Chả rỗi!

  Được đà Lãng, cứ thế tới, chương chương, lớp lớp.

  Chương một, kêu gào đền bù,

  Văn nhân văn sĩ tri thức đủ các loại lều chõng nhất loạt kêu ca chính quyền, doanh nghiệp đền bù rẻ mạt, tham ô tham nhũng, sào ruộng một năm kiếm tiền tỉ, đền đôi cọc đôi đồng, công bằng đâu đâu đâu? Lương tri đâu đâu đâu?

  Bụp phát tòi lòi ra, Park là chú duy nhất trong số gần 900 dự án của Hưng Yên có đất dịch vụ, bù cho mất đất ruộng not thổ cư, đền bù hỗ trợ kịch khung, hàng trăm dân Văn Giang thay vì ngày ngày theo đít trâu ra ruộng, giờ mặc đồng phục ngon lành tỉa hoa rửa lá, sáng chiều như công chức, lương không chậm một ngày, không thiếu một đồng, nhà nhà đua nhau gửi con gửi cái vào Park.

  Bụp phát nữa, lòi ra, tưởng đất đâu, đất Xuân Quan ruộng đa phần đang cho nhau thuê trao tay lại với nhau, chưa đầy 400k cụ một sào/năm, hehe.

  Đất dịch vụ giá đảo thùm thụp, sôi động còn hơn cả Park.
  Nín tịt, lờ không được thì nín tịt, chuyển chương.

  Chương hai, quy định, thủ tục.

  Không tuyên truyền, không “họp bàn” với “nhân dân”, “khiếu kiện bao nhiêu năm” nhưng “không ai giải quyết”…

  Bụp phát tòi lòi ra, xấp xỉ hơn 10.000 (4 số không) bộ tài liệu
  “văn bản pháp lý liên quan GPMB” chia làm từng đợt đã được phát tận tay, Quy hoạch chi tiết dự án to đùng đoàng dán ngay trước cổng UB huyện từ xa lơ xa lắc, hàng trăm biên bản họp dân công khai còn lưu trữ, Thanh tra cấp nhà nước vào hết cuộc này đến cuộc khác, Tướng thủ kết luận nhát này qua nhát khác, tất cả các sở ngành của tỉnh theo phân công lần lượt đều trả lời thắc mắc của dân từ đời …tám hoánh! (tất nhiên là bằng văn bản)…

  Đuối, câm tịt, chuyển chương.

  À, nói thêm, trong mục 10.000 cuốn tài liệu kia, có văn bản được phô tô kheo khéo tí, rồi làm tí sốp này nọ, chuẩn bị cho chương 3.

  Chương 3, đến mục Ba.

  Chương này miễn bàn, vì cười quá lố sợ phụt mẹ dắm giữa hội nghị thì bỏ bố!

  Ái ngại cho ông lùn rậm râu trọc đầu, vụ Lãng đi đúng “tinh thần chỉ đạo” bỗng hóa anh hùng, vụ này chệch hướng, y rằng ăn đủ!
  Ái ngại cho hot girl liêm chính, niu bờ lốc gơ mới nổi, đi đâu cũng xách cặp đen như … tiến sĩ, đám nào cũng đặt đít bằng được, phịa được quả “mắng nhát có đôi cháu tre trẻ đã khóc”???, chả khác gì em Hằng Bồi tự sướng có anh gì gì tương tư đến độ “bàn giao an toàn em cởi áo qua cầu gió bay”???, hãi!

  Ái ngại cho các cụ, hở ra là ký, không ký nó cũng mời ký, hở ra là tuyên bố, y hệt tính dỗi hờn ăn rồi nói chưa, ký thì sung thôi vì tràng giang đại hải còn văn được, ngoáy phát ăn thua gì, nhưng ác ôn, ký mà chả biết mình ký gì, ký vung vẩy như điếu cày ủy ban, bao la như phò hợp tác xã!

  Còn món nhiệt liệt tương cả họ tên chức vụ giáo sư tiến sĩ nhà thơ lều văn già trẻ nữa mới vãi, chật ních mạng!

  Bệnh, chống thành bệnh, đưa dân đen ra để ngụy trang cho cái bệnh của mình, rặt mất dạy!

  Bí, nhưng nhỡ rồi thì cố thôi, thà cố xây, khó nhưng còn được, còn cố phá thì nhanh, mấy chốc, nhỉ? nhanh gì thì nhanh!

  Chương 4, số này đen, kiêng!

  Nhìn hình ông tiến sĩ Háng nôm vận quần đùi chim cò, vất vả “trong vai một đôi vợ chồng trẻ” về tận ruộng đồng Văn Giang, Hưng Yên để rồi tung lên mạng một loạt bức ảnh “xương người bị đào bới” gây “phẫn uất, căm phẫn trong dư luận”, mình cứ ngồi tần ngần, buồn ít, cười nhiều, và … muốn chửi thì cực nhiều.
  _________________________________

  Bài 2 VÔ PHÚC!

  Điều đầu tiên mình muốn chửi, là cái đám “dân oan” mặt mũi kín bưng của cái xã Xuân Quan kia, cái đám mà trong hàng loạt hình của ông Tiến sĩ cũng không có “dân” nào rõ mặt cả. Cứ cho là hài cốt tổ tiên bị đào xới đi chẳng hạn, thì hà cớ chi, cứ phải đợi ông tiến sĩ về rồi mới dắt díu nhau ra đồng, bới phát trúng ngay, thắp hương chụp ảnh, bài bản như thế!

  Tổ tiên nào dung thứ cho cái loại con cháu vô luân như thế, chúng mày nỡ để tao nằm giữa nắng gió triền miên như thế, chỉ để đợi một thằng đâu đâu về rồi mới xun xoe ra đồng bới móc à, thắp nén hương cũng chụp hình lấy được!

  Mình xem hình, mình cứ nghĩ, nếu những mảnh hài cốt kia là thật, thì đúng là vô phúc cho dòng họ nào có đám con cháu “đổ máu để đòi lại đất hương hỏa của tổ tiên” như thế, cũng may mà anh tiến sĩ về sớm, chứ giá như anh bận biên bài tung hô chiến thắng cho chị Hằng Bùi nào đó vừa được xuất chuồng, thì thôi thôi các cụ ơi chịu khó nằm đấy nữa đi nhé, nắng mưa như thế đã gì???

  Còn, nếu như những hài cốt kia là giả, tức là cái đám con cháu kia sẵn sàng tạo ra những bộ hài cốt đểu của tổ tiên, chỉ để chụp hình, thì …

  Và đến ông tiến xĩ, cứ cho là ra đồng “tìm hài cốt các cụ” mà nhơn nhơn ăn mặc bố láo, quần lửng lòe loẹt, phải tay ai, chứ phải tay mình, ăn vận như thế, mà lăng xăng chuyện nghiêm túc, mình vả cho gẫy răng!

  Vô học đến thế là cùng, thế mà cũng trơ trẽn trưng hình lên mạng lấy được!

  Nói thế, cứ đưa hết khả năng ra mà luận như thế, chứ mình tin, nếu việc kia là thật thì đám “dân” đó nó để yên cho đã may, chẳng cần phải ông tiến xĩ dạng háng về làng, mới thút thít bịt khẩu trang ra đồng nức nở.

  Nói thế, đến nay, theo mình biết, chưa hề có một hộ dân nào ở Xuân Quan, kêu ca về việc mộ người thân của mình, bị đào xới nhầm trong cưỡng chế.

  Chống, chống đến mức độ ngụy cả hài cốt tổ tiên để chống.

  Làng Xuân Quan người ta sẽ nghĩ gì? Dân Xuân Quan người ta sẽ nghĩ gì? Hỡi đám “dân lành như củ khoai” kia? Và hỡi ông tiến xĩ quần lửng chích chòe kia?

  Về thẳng Xuân Quan mà hỏi, đừng đánh võ tù mù, thơ ca rườm rà lắm!

  ________________________________

  Bài 3- MÌNH CHỊU.

  10:55 5 tháng 5 2012
  Mình rất thích ký, ngày bé thi thoảng cứ lục tài liệu của bố mẹ để xem chữ ký rồi loay hoay bắt chước, cũng xoay xoay vài vòng như lò xo rồi hất ngược một phát, oai phết.

  Lớn biết yêu một tí, suốt ngày hý hoáy tập ký theo kiểu gắn tên mình với tên cô bạn gái, ký xong hỉ hả len lén mượn tập sách tập vở của cô nàng, ngoáy vào đó một phát, về âm ỉ sướng đôi ba ngày chưa dứt.

  Ra đời, lần đầu tiên được ký cái chữ ký của mình trong công việc, rồi sau đó là trong bản án chung thân với vợ mình bây giờ, cảm giác lâng lâng thiêng liêng phết, không đùa được.

  Ký rồi thì chấp nhận đau thương thôi, ngậm bồ hòn làm ngọt thôi, bút sa gà chết mà.

  Bởi vậy, nói không ngoa, mình xem chữ ký như là …của quý của mình vậy, giữ gìn, không ký bừa ký bãi, nơi nào đáng ký mới ký, tào lao bốc phét thì vô tư, nhưng mỗi lần bắt buộc phải đặt chữ ký của mình vào, thì phải tìm hiểu thật cẩn thận, chắc chắn. Bởi vì đó là hình ảnh, là danh dự, là trách nhiệm của mình, không đùa được.

  Thời buổi nhiễu nhương, có nhiều điều làm mình hoang mang, nhưng một trong những điều mình mắt thấy tai nghe nhiều nhất, làm mình hoang mang nhất, lại là chuyện …chữ ký của quý, thế mới lạ.

  Hoang mang, vì đối tượng mình đang muốn nói đến, toàn là những người có học hành bài bản, có địa vị trong xã hội, toàn nhà văn nhà thơ nhà sử học nhà dịch thuật nhà thi sĩ nhà họa sĩ… đủ thứ kiểu nhà, chòi, lều trên đời.

  Nếu họ, đang là một lâu đài nguy nga lộng lẫy về tuổi tác, về địa vị xã hội, thì mình, chả khác gì một túp chòi tranh dựng vội vậy, không hoang mang mới là lạ.

  Các vị đó ký, hôm qua ký, hôm nay ký, làm cốc trà đá vào rồi ký, làm cốc bia cỏ vào rồi ký, cảm tưởng như các vị mót ị quá đang ngồi trong toilet không nghĩ ra cách gì, ngoáy ngoáy phát rồi tấm đắc nhìn cái đống lò xo của mình vừa “phóng bút” thì mới trị được căn bệnh táo bón kinh niên của tuổi tác vậy. Ký xong, tung lên mạng, nhoay nhoáy phát rồi rủ nhau đi làm cốc bia cỏ, luận rôm rả xem chữ ký của mình như nào, đặng …ký tiếp. Hồi trước nếu như mình còn tò mò tìm xem thử, chữ ký ông này như thế nào, ông kia như thế nào, rồi ngồi nhìn chữ ký luận thử thế này thế nọ, thì bây giờ mình thật sự hoang mang và phát ngán, chữ ký của các bậc học giả học thật học đại khái tràn lan trên mạng, nào giáo sư tiến sĩ, nào nhà thơ nhà văn, nào dịch thuật này nọ,

  “Nhân sĩ trí thức Việt Nam ra tuyên bố blah blah“

  Hết “nhân sĩ trí thức” ký theo kiểu “sinh hoạt tập thể” chống bu xít, rồi đến đòi oánh nhau với Tung Của, đến “tuyên bố Văn Giang”, khiếp, sức đâu mà ký, mà hủ hóa tập thể với nhau hăng thế nhỉ? Dễ thế nhỉ?

  Mình mà, chữ ký như của quý, đẻ mình ra cha nhìn mình rồi cười khà khà ngửa mặt lên giời cảm ơn ông giời, cảm ơn tổ tiên, cảm ơn mẹ mình, cho ông một thằng cu hoành tráng, thế thì không thể nào mình cho cái của quý của mình, bạ đâu chọc đấy được.

  Vợ mình đọc bản “sinh hoạt tập thể” của các cụ, nhìn vào toàn các cụ đẻ lâu dzồi như chi giáo sư, toàn nhà giáo nhà viết sách, rồi ông gì vừa hói vừa lùn nhưng viết Đất nước đứng lên bên bờ Hồ chửi Trung Quốc í, vân vân và vân vân, thị hỏi, ký không? Mình trả lời thôi nhường các cụ, có tuổi rồi, chim cò khấu hao hết rồi, giữ gìn cũng bằng không, ông thì dí vào, ông để dành bu em, nhỉ?

  Vợ mình cười hi hí, má thị hồng hồng.

  Mình nhìn dãy danh sách các “nhân sĩ tri thức” ký hồ hởi theo lối sinh hoạt tập thể, mình thừa biết có những vị, thơ ca lập luận trên giời giới bể, nhưng nửa dòng thông tin về vụ việc mà các vị đang ngoáy ngoáy lò xo vào đó, thì tịt ngóm, thế mà các vị cũng ký thùm thụp, quả là chí khí hơn người.

  Mình chịu. Chim mình, chứ có phải chim hợp tác xã đâu!

  Phản hồi: 

  Nói thêm về phần mềm tải Youtube Video.

  Trong ý kiến trước tôi giới thiệu phần mềm "Youtube Downloader HD", nhưng quên lưu ý cách tránh một cái bẫy nhỏ thường gặp với các phần mềm miễn phí.

  1- Tại trang http://www.youtubedownloaderhd.com/download.html, sau khi nhấn vào Icon mầu đỏ "Youtube Downloader HD", sẽ hiện ra phím "Download". Đây là cái bẫy! KHÔNG NHẤN VÀO PHÍM NÀY! vì phím này là để tải phần mềm "Video Conveter", không phải thứ cần (lý do tại sao sẽ nói tiếp tại mục 2- phía dưới).

  Ngay phía dưới phím "Download" mới là phần mình cần:

  Main Downloads (phần Download chính):

  Download Youtube Downloader HD
  Version 2.9.2 Freeware. 3.6 MB. With installer.
  For Windows 2000/XP/2003/Vista/7

  Nhấn vào Download Youtube Downloader HD để tải và cài đặt phần mềm như đã viết trong ý kiến trước.

  2- Nói về cái bẫy ở trên.
  Khi tải & cài đặt phần mềm "Video Conveter", mình sẽ cài đặt luôn "Blekko" Web Search Engine - một công cụ tìm kiếm mới. Bản thân "Blekko" vô hại, nhưng khi cài đặt thường cài luôn "browser redirecting rootkit trojan" của Blekko, mục đích để "lôi khách". Trojan này có thể gây hại, nhiều người không thích.

  Cái cách "lưu manh" là phần chính thì dùng chữ nhỏ, không nổi bật, còn phần phụ thì ghi chữ thật lớn. Ai không để ý là "dính" liền.

  Vậy xin nhấn mạnh lại lần nữa: Không nhấn vào phím "Download"; không cài đặt "Video Conveter".

  3- Ai có cách khác, nếu thấy hay hơn xin giới thiệu cho mọi người cùng biết.

  Phản hồi: 

  [quote=Linh tinh][quote=NiMarxNiJesus]

  Hehe ...

  Xin trả lời bạn .

  1/ Dịch qua tiếng Pháp thì ở đây có nhiều thày, tớ chỉ là thợ mà thơ dám múa rìu qua mắt thày thì chưa dám, tuy nhiên, nếu các thày không làm thì thợ sẽ làm .

  2/ 2 câu thơ của Tố Như tiên sinh nếu để tớ diễn nôm thì có ý như vầy ( Vẫn phải lục từ in tờ lét nhé chứ làm sao nhơ nổi, có sửa đổi ) :

  - Hỡi công chúng! Mi chưa hiểu rõ những lẽ cực kỳ to tát nó khiến ta phải đánh nhường việc " đánh động nhân tâm " cho bọn trẻ! Quần chúng nông nổi ơi! Mi đã biết đâu cái lòng hy sinh cao thượng vô cùng, ( vỗ vỗ ngay zipper quần ) nó khiến ta phải từ chối danh vọng riêng của ta đi, để giữ một sự khiêm nhường trong việc góp một phần vào việc tiến bộ trong trật tự và hoà bình của tổ quốc,

  Giữa cái giờ rất nghiêm trọng này, điều cốt yếu của người xả thân cứu nước không phải là chỉ nghĩ đến mình, nghĩa là không phải là cốt phồng mang chửi rủa cho đời biết mặt biết tên cho đám nhóc Dân Luận hoan hô nhiệt liệt, nhưng mà là cốt dung hòa mọi quyền lợi cũng như nhu cầu dân sinh ( đấm tay xuống không khí) ...

  Hhihi ... hơi gượng ép một chút nên tớ rút ngắn lại như vầy :

  Cụ Nguyễn Du có cách " hoài Lê " của cụ, để mặc xác cụ đi!!! đời này mỗi người mỗi chức trách, không phải việc gì cũng xúm xít làm , cứ như thế thì lấy ai làm các việc khác ....

  3/ Tớ chỉ quen download phim sex và phim bộ, chưa bao giờ đao lốt , ấp lốt youtube nên hỏng rành !!![/quote]

  Bác NiNi,
  Download, tôi không thấy có options nào để có thể tải xuống một đoạn phim trên youtube. Có lẽ không cho phép vì bản quyền ? Nếu vì bảo vệ bản quyền, phải viết xin tác giả

  A té ra đây là thơ của cụ Nguyền Du. Tôi vốn kém môn văn, quả nhiên vẫn dốt. Ở nhà có truyện Kiều bản Việt, Pháp nhưng chỉ chưng cho oai chứ hiếm khi nào mở ra thưởng thức !

  Bác NiNi làm được gì thì làm, miễn sao đem lại lợi ích cho xã hội chung là tốt mà không đạp đổ người khác

  Tạm thời cứ dùng bản tiếng Pháp do tôi chuyển dịch, sau này có bản nào hay hơn thì lại gởi lại lần nữa, càng tốt về sự đa dạng

  Trở lại đề tài chính Văn Giang :

  Bác 2012,
  tôi coi cái đoạn youtube dưới đây
  http://www.youtube.com/watch?v=W3maeiKalkE

  Về nội dung, phim ảnh thì tốt. Tuy nhiên tôi hơi chê đoạn nhạc lồng vào nếu đoạn phim dùng vào mục đích vận động những người Âu Mỹ thứ nhất vì toàn tiếng Việt, việc này đành phải chấp nhận thôi. Thứ hai cho dù đối với cộng đồng VN, âm điệu của nhạc buồn bã, nỉ non, thiếu sự mạnh mẽ, chỉ phù hợp cho đối tượng có cá tính màu xanh lá cây S của mô hình DISC. Rất không thích hợp với người có cá tính D

  Bác Ngu Sĩ,
  Văn phòng thương mại của Savills ở đâu thì tôi không biết, ở UK chăng vì có thể công ty mẹ là ở UK ?

  Bác Nịt,
  Nếu các bác công an, quân đội hiểu rõ được chức năng của họ thì tốt quá. Trong các nông dân, thế nào mà chẳng có con em là công an, bộ đội ?
  Còn vũ khí phân, cái này thì chỉ có ở nông thôn họ mới biết. Tôi e rằng các bác vào internet như tôi, không nhiều người có hân hạnh tham quan vùng quê VN. Vùng quê ở nước ngoài thì tôi biết nhưng chủ yếu là trồng trọt chứ không phải là chăn nuôi, họ dùng phân chuồng "bò ngựa gà" + rơm đã ủ cho oai rồi cho nên không quá hôi. Vả lại khi dùng phân chuồng là vào mùa xuân tháng 3 hoặc tháng 11, lúc đó trời còn mát lạnh, không bốc mùi quá mạnh. Quê ở VN thì tôi không rõ, thật đáng tiếc ![/quote]
  Cám ơn bác đã dich ra tiếng Pháp. Thư này chỉ là 1 ví dụ mẫu và tất cả, ai cũng có thể thay đổi các links nối, dẫn đến Youtube và các trang tin tức. Đây chỉ là 1 hạt cát đóng góp để các bác đặt chân lên trên bước đi nếu muốn cất bước. Tất cả đều để xoa dịu sự mất mát, tổn thất của những nông dân không có phương tiện, hay cơ hội để bầy tỏ nỗi lòng của họ. Chúng ta không ai nợ ai khi làm với tâm trong sáng. Chúc tất cả thân tâm an lạc.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Download, tôi không thấy có options nào để có thể tải xuống một đoạn phim trên youtube. Có lẽ không cho phép vì bản quyền ? Nếu vì bảo vệ bản quyền, phải viết xin tác giả[/quote]

  Tôi hiểu nhầm câu hỏi trên nên trong ý kiến trước đưa ra câu trả lời không phù hợp. Xin được đính chính lại.

  Muốn tải Youtube clips cần cài tải và cài đặt phần mềm sau: “YouTube Downloader HD”. Phần mềm này được PCWorld, tạp chí có uy tín, giới thiệu nên tin tưởng được, không sợ “bug”.

  1- Dùng đường Link sau để vào trang của PCWorld, http://www.pcworld.com/article/244289/how_to_download_youtube_videos.html
  , sẽ thấy bài “How to Download YouTube Videos”.

  2- Tại mục một (1.) của bài viết này, click vào "YouTube Downloader HD" để mở trang http://www.youtubedownloaderhd.com/download.html
  (Tôi muốn mở trang này thông qua PCWorld để mọi người thấy tin tưởng , như là đã được PCWorld “bảo chứng”)

  3- Sẽ thấy:
  - biểu tượng (icon) mầu đỏ ngay trên đầu: Để tải “YouTube Downloader HD”

  4- Click vào biểu tượng (icon) mầu đỏ ngay trên đầu để tải “YouTube Downloader HD”, chọn “Youtube downloader for Windows” (nếu là Mac PC thì chọn “Youtube downloader for Mac”.

  Tải và cài đặt phần mềm này (có hướng dẫn chi tiết tại bài “How to Download YouTube Videos” ở trang trước - trang của PCWorld.)

  Sau khi cài đặt xong, mở phần mềm này để tải Youtube Video xuống. Chắc là phần lớn người dùng sử dụng “Windows Media Player” để mở Video Clip. Nhưng Youtube clips có nhiều định dạng/loại khác nhau, không phải lúc nào cũng dùng “Windows Media Player” để mở được, vì vậy cần chuyển đổi (convert).

  Hãy select (chọn) “Convert PLV to MP4” để có thể mở video clip với “Windows Media Player”, iPod, và Quick Time Player.

  Làm các bước cần thiết, sau đó nhấn vào phím "Download" để tải video clip đã chọn xuống.

  (Nếu có gì chưa rõ, xin hỏi, tôi xẽ trả lời những gì (tôi) biết)

  Hy vọng it helps.

  Phản hồi: 

  Nghe nói ở châu Âu Youtube clips bị chặn/lọc nhiều do vấn đề bản quyền (trừ Anh và Ailen(?)).

  Cùng một clip, ở Bắc MỸ mở xem/coi hoặc tải xuống được, nhưng ở châu Âu thì không.

  Phản hồi: 

  Góp ý riêng về dowload youtube .

  Tôi vừa tìm thử thì ra cả lô :

  https://www.google.ca/search?q=download+youtube+videos&sourceid=ie7&rls=...

  Mà không hiểu con tôi cài cho tôi làm sao chứ chỉ cần dí con chuột vào youtube, click phải thì có ngay chức năng dowload youtube, có điều tôi không khoái, thích gì thì bấm 1 loạt xong ra làm vườn, lát vào xem .

  Anh cứ yên tâm rằng tôi là con người của xã hội, lẽ ra có thể phủi tay an nhàn nhưng vẫn cứ thao thức hàng đêm và có cách làm riêng, tâm tự biết mình không hại đất nước là đủ .

  Riêng với 1 số TV thích " hành động ", tôi chỉ khuyên thế này : Dân cắt cỏ như tôi sợ cây mềm chứ không sợ cây cứng, cứng gì đi nữa, cưa hay phang 1 phát là gãy vụn .

  Nhưng mềm quá thì lại thành 1 loại cỏ luôn cuốn theo chiều gió . Cắt 1 phát bay đi 1 loạt .

  Đất nước mình hay lấy cây tre, cây trúc làm biểu tượng cũng là hàm ý như thế. Vovinam đưa ra nguyên lý " cương nhu phối triển " cũng ngụ ý thế .

  Mà nếu không ai chịu cứng như mình thì cũng đừng chê trách người ta bởi vì thành phần hay phùng mang trợn mắt nhất lại là thành phần khóc nhanh nhất khi đụng chuyện .

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  Hehe ...

  Xin trả lời bạn .

  1/ Dịch qua tiếng Pháp thì ở đây có nhiều thày, tớ chỉ là thợ mà thơ dám múa rìu qua mắt thày thì chưa dám, tuy nhiên, nếu các thày không làm thì thợ sẽ làm .

  2/ 2 câu thơ của Tố Như tiên sinh nếu để tớ diễn nôm thì có ý như vầy ( Vẫn phải lục từ in tờ lét nhé chứ làm sao nhơ nổi, có sửa đổi ) :

  - Hỡi công chúng! Mi chưa hiểu rõ những lẽ cực kỳ to tát nó khiến ta phải đánh nhường việc " đánh động nhân tâm " cho bọn trẻ! Quần chúng nông nổi ơi! Mi đã biết đâu cái lòng hy sinh cao thượng vô cùng, ( vỗ vỗ ngay zipper quần ) nó khiến ta phải từ chối danh vọng riêng của ta đi, để giữ một sự khiêm nhường trong việc góp một phần vào việc tiến bộ trong trật tự và hoà bình của tổ quốc,

  Giữa cái giờ rất nghiêm trọng này, điều cốt yếu của người xả thân cứu nước không phải là chỉ nghĩ đến mình, nghĩa là không phải là cốt phồng mang chửi rủa cho đời biết mặt biết tên cho đám nhóc Dân Luận hoan hô nhiệt liệt, nhưng mà là cốt dung hòa mọi quyền lợi cũng như nhu cầu dân sinh ( đấm tay xuống không khí) ...

  Hhihi ... hơi gượng ép một chút nên tớ rút ngắn lại như vầy :

  Cụ Nguyễn Du có cách " hoài Lê " của cụ, để mặc xác cụ đi!!! đời này mỗi người mỗi chức trách, không phải việc gì cũng xúm xít làm , cứ như thế thì lấy ai làm các việc khác ....

  3/ Tớ chỉ quen download phim sex và phim bộ, chưa bao giờ đao lốt , ấp lốt youtube nên hỏng rành !!![/quote]

  Bác NiNi,
  Download, tôi không thấy có options nào để có thể tải xuống một đoạn phim trên youtube. Có lẽ không cho phép vì bản quyền ? Nếu vì bảo vệ bản quyền, phải viết xin tác giả

  A té ra đây là thơ của cụ Nguyền Du. Tôi vốn kém môn văn, quả nhiên vẫn dốt. Ở nhà có truyện Kiều bản Việt, Pháp nhưng chỉ chưng cho oai chứ hiếm khi nào mở ra thưởng thức !

  Bác NiNi làm được gì thì làm, miễn sao đem lại lợi ích cho xã hội chung là tốt mà không đạp đổ người khác

  Tạm thời cứ dùng bản tiếng Pháp do tôi chuyển dịch, sau này có bản nào hay hơn thì lại gởi lại lần nữa, càng tốt về sự đa dạng

  Trở lại đề tài chính Văn Giang :

  Bác 2012,
  tôi coi cái đoạn youtube dưới đây
  http://www.youtube.com/watch?v=W3maeiKalkE

  Về nội dung, phim ảnh thì tốt. Tuy nhiên tôi hơi chê đoạn nhạc lồng vào nếu đoạn phim dùng vào mục đích vận động những người Âu Mỹ thứ nhất vì toàn tiếng Việt, việc này đành phải chấp nhận thôi. Thứ hai cho dù đối với cộng đồng VN, âm điệu của nhạc buồn bã, nỉ non, thiếu sự mạnh mẽ, chỉ phù hợp cho đối tượng có cá tính màu xanh lá cây S của mô hình DISC. Rất không thích hợp với người có cá tính D

  Bác Ngu Sĩ,
  Văn phòng thương mại của Savills ở đâu thì tôi không biết, ở UK chăng vì có thể công ty mẹ là ở UK ?

  Bác Nịt,
  Nếu các bác công an, quân đội hiểu rõ được chức năng của họ thì tốt quá. Trong các nông dân, thế nào mà chẳng có con em là công an, bộ đội ?
  Còn vũ khí phân, cái này thì chỉ có ở nông thôn họ mới biết. Tôi e rằng các bác vào internet như tôi, không nhiều người có hân hạnh tham quan vùng quê VN. Vùng quê ở nước ngoài thì tôi biết nhưng chủ yếu là trồng trọt chứ không phải là chăn nuôi, họ dùng phân chuồng "bò ngựa gà" + rơm đã ủ cho oai rồi cho nên không quá hôi. Vả lại khi dùng phân chuồng là vào mùa xuân tháng 3 hoặc tháng 11, lúc đó trời còn mát lạnh, không bốc mùi quá mạnh. Quê ở VN thì tôi không rõ, thật đáng tiếc !

  Phản hồi: 

  Một thoáng nguyên hình

  (Hoàng Xuân Phú - Hà Nội, 27.4.2012)

  Rùng mình khi xem đoạn video quay cảnh đánh người vô tội ở Văn Giang vào sáng ngày 24.4.2012, trong chiến dịch chiếm đất cho chủ Ecopark. Quặn đau như chính mình đang phải hứng chịu những cú đấm, cú đá và gậy gộc giáng thẳng vào đầu, vào mặt. Ớn lạnh trước thái độ ác ôn, bất chợt vô cớ đánh người, rồi lững thững quay lưng, như đã thỏa cơn ghiền man rợ. 82 giây video phát lộ thú tính.

  Lũ ác ôn
  Lăm lăm gậy gộc
  Náo loạn nghĩa trang
  Đạp hồn liệt sĩ

  Bỗng chúng vượt rào
  Lao ra
  Túm tà áo trắng
  Đang hồn nhiên lặng nhìn

  Chục thằng nhào tới
  Đánh tả tơi
  Nạn nhân vô can
  Không hề cản bọn thi hành công vụ

  Lồng lộn dã thú
  Nhằm mặt, chúng đấm
  Nhè đầu, chúng vụt
  Trút căm thù bằng cú đá tung chân

  Đánh cho đã cơn ghiền man rợ
  Đỡ bứt rứt tim đen mưng mủ
  Vừa tận trung với chủ
  Vừa thỏa thú côn đồ

  Phản hồi: 

  Ôi, lại đưa thơ phú của cụ Nguyễn Du ra đây để làm gì không biết? Thôi thì ngày này cả nước nghỉ, dịch thử chơi để thay đổi không khí. Câu: "Bất tri tam bách dư niên hậu/ Thiên hạ hà nhân khấp Tố Như": Biết đâu hơn 300 năm sau/ Có người nào đó trong thiên hạ khóc Tố Như. Tố Như là bút hiệu của cụ Nguyễn Du.
  Bây giờ xin bàn chuyện ngày nay cho sát chủ đề. Đã có ý kiến là nông dân đi kiện khắp nới và nhờ các cơ quan, đoàn thể như Viện kiểm sát, tòa án, Hội Cựu chiến binh, Hội liên hiệp phụ nữ, Mặt trận Tổ quốc...can thiêp. Đây là vụ án dân sự, nhà đầu tư cướp đất của nông dân mà chính quyền không giải quyết theo trình tự án dân sư, mà lại đem công an và lưu manh côn đồ đến trấn áp cướp đất là sai luật.
  Thế nhưng chính quyền này là chính quyền của một nhóm người tự xưng là Đảng, mọi chủ trương đường lối, chinh sách...đều do Đảng quyết định. Đảng quyết định cướp đất với chủ trương CƯỚP CỦA NGƯỜI NGHÈO CHIA CHO NGƯỜI GIẦU thì kiện ai? Kiện kẻ cướp, cướp đất của mình hay sao?
  Bác nào sống ở nước ngoài chưa tỏ tường tình hình trong nước đã đành, nhiều bác sống trong nước hàng bao nhiêu năm vẫn chưa hiểu tình hình đất nước. Luật này là luật của Đảng, Đảng bảo đúng là đúng, bảo sai là sai. Chỉ có cách như có bác đã gợi ý là vận động những người cầm súng đừng đứng về phía chính quyền, hãy quay súng đứng về phía nhân dân. Còn bà con thì phải tiến hành theo kiểu khủng bố (cái sách của CS trước kia) nhưng khủng bố bằng vũ khí phân. Ném mẹ nó cứt vào nhà các quan chức địa phương, làm nó điên đầu lên. Lực lượng công an đàn áp không lấy người địa phương mà điều từ nơi khác về, cả từ trung ương. TRong hàng ngũ công an đã có sự phân hóa, vận động cả bộ đội tham gia chống chống cướp đất của nông dân thì may ra thắng lợi cục bộ.

  Phản hồi: 

  Bác nào tìm đuọc cách gửi những thư và link kể trên đến cơ quan tuơng đuơng với Chamber of Commerce chủ quản cua Savills, xin phổ biến luôn.

  Ở xứ tôi sinh sống, nếu các công ty ra nước ngoài đầu tư làm ăn và dính líu đến tham những, hối lộ, phá hoại môi trường, đối xử tàn tệ với người dân bản xứ ... CEO đi tù như chơi.

  Hy vọng chúng ta tạo đuợc chút sức ép từ bên ngoài.

  Pages