Ai chống lưng bà Đặng Thị Hoàng Yến?

 • Bởi Admin
  19/04/2012
  16 phản hồi

  V.T.

  Mấy ngày nay, khi sự thật về “scandan” man khai hồ sơ, chui lọt vào Quốc hội – cơ quan (trên danh nghĩa) quyền lực cao nhất trong Nhà nước CHXHCNVN – của bà Đặng Thị Hoàng Yến đã dần sáng tỏ, thì một sự thật khác liên quan trong vụ này mới được hé màn bí mật.

  Đó là việc các báo Cựu chiến binh VN, Người cao tuổi … Những tờ báo nã những phát đại bác đầu tiên vào dinh lũy tiêu cực trong vụ này, từng “lên bờ xuống ruộng” bởi một thế lực hắc ám đang nắm trong tay quyền quản lý báo chí.

  Thế lực hắc ám đó gồm những kẻ nào? Công luận sẽ dần sáng tỏ trong những ngày tới.

  Trước đây, phản ánh khuất tất vụ bà Yến vào Quốc hội, qua đơn thư tố giác của các vị lão thành cách mạng ở Long An, báo chí đã huỵch toẹt sự thật bê bối: có chỉ đạo từ một “cán bộ rất to ở trung ương”.

  “Cán bộ rất to” này là ai, lần theo lịch sử công tác của bà Yến và vị này, công chúng không mấy khó khăn để xác định. Nhưng hãy tạm cho vị này hưởng án treo cái đã.

  Theo tin tức từ báo giới, mấy hôm trước, không hiểu bằng cách nào, bà Yến dương dương tự đắc có trong tay văn bản của Cục quản lý báo chí (thuộc bộ Thông tin truyền thông) đề nghị Thanh tra Bộ xem xét ra quyết định xử phạt báo Cựu chiến binh VN về “tội” đăng “sai sự thật” về bà. Trong khi đó, “đương sự” là báo Cựu chiến binh VN lại không được gửi văn bản này.

  Nhiều tháng qua, một cách “rất không đáng có” và “rất đáng ngờ”, báo Cựu chiến binh VN cơ cực vật lộn với đám “thiên lôi” ở bộ này.

  Được biết, nhiều tờ báo lớn đã “đánh hơi” được nội vụ hắc ám này, đang triển khai nắm ngọn ngành diễn biến, sẽ chuyển đến công chúng trong những ngày tới. Theo một số lãnh đạo các báo, đây cũng là việc làm thiết thực để thực thi nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 về chỉnh đốn Đảng.

  Ai chống lưng bà Yến lừa dối Nhân dân, lừa dối Nhà nước, lừa dối Đảng? Công luận sẽ tỏ tường trong mấy ngày tới.

  Nếu “báo lề phải” bị bịt miệng, công chúng cứ tin tưởng: đã có “báo không lề”.

  V.T.

  _____________________

  Báo Cựu chiến binh: Bản kiến nghị về vụ việc của bà Đặng Thị Hoàng Yến

  16/9/2011

  Báo Cựu chiến binh Việt Nam và Báo Người cao tuổi đã có bản kiến nghị chung về vụ việc của bà Đặng Thị Hoàng Yến gửi UB Thường vụ Quốc hội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ nhiệm UB Kiểm tra TƯ Đảng.

  bankiennghi.jpg

  _______________________

  Bình luận của độc giả Mặt Trận Xin Nói Thật:

  Ai bảo kê cho Hoàng Yến vào Quốc Hội:

  1- Hoàng Yến là do bác Triết. Vì thế nên khi đã nghỉ hưu, bác Triết là bà Yến vẫn như hình vưới bóng, nhất là các cuộc trao thưởng, từ thiện này nọ của Yến. Trước đó nữa, Yên từng bên cạnh tháp tùng bác Triết trong một số cuộc làm việc.

  2- Bác Sang chỉ đồng tình với bác Triết bảo kê em Yến, còn anh Đặng Thành Tâm ( anh trai ruột của Yến ) cùng em gái lừ lừ tiến thẳng vào ghế Nghị sĩ chỗ anh Sinh Hùng là do bác Sang làm cho.

  3- Đại biểu QH được miễn trừ pháp luật nhiều vấn đề, trong đó có việc miễn khám xét nơi ở, bắt giữ người, thu giữ tài sản, truy tố… nếu không được phê duyệt của Thường vụ QH. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng bị bắt quả tang ( kể cả giết người ) củng chỉ dược tạm giữ không quá 24 tiếng và báo ngay về chỗ anh Sinh Hùng. ANh Hùng không đồng ý thì phải thả ra ngay. Ngoài ra xe đại biểu QH còn được vào đường cấm, miến soát vé cầu đường… Vì vậy 2 anh em nhà Yến mới bỏ tiền ra mua chiếc ghế này. Làm chính trị phải có trình độ, phải có sự chuyện nghiệp. Bọn này chủ yếu đến dự họp để chụp ảnh đem ra dọa người, đến để phởn phơ tìm cách đưa dự án cho các anh ” Cốp ” ký nháy, ký xòn bọn chúng lại đi họp, đi họp về lại mang theo ảnh, văn bản đã được ký nháy.

  4- Viecj ngăn cản báo chí thì đúng là tại anh Sang. Lũ qunar lý, kiểm duyệt báo chí nhân cơ hội làm tiền nên hành hạ anh Kim Quốc Hoa, anh Trần Nhung khốn khổ. Giờ cháy nhà rồi nhé, lộ mắt…ngáo ộp, rắn độc và cho smas rồi nhé.

  5- Luật sư Trần Đình Triển thi sau vụ anh Tô ( Hà Giang ) có chút thương hiệu cũng vung vít lắm, chót cầm tiền của em Yến ( bạn tôi bảo, em Yến đưa anh Triển 5 tỷ yêu cầu bằng mọi cách đạp chết 2 Tổng, mục tiêu chính là Tổng Hoa, thiếu đâu chi tiếp ) vì thế anh Triển mới sang dọa dẫm 2 Tổng biên tập. Nhưng ti tiện, đểu giả và tầm nhìn chính trị của anh Triển kém nhất là bôi nhọ đời tư anh Kim Quốc Hoa, gây hấn ở trụ sở văn phòng Báo, hung hăng viết đơn vu cáo bôi nhọ, nhân tiền đó đề cao em yến có trường ĐH Tân Tạo mà theo anh Triển thì ĐH này là mẫu hình nhất VN ta. Tôi định viết bài để cung cấp thống tin chung cả 2 người và đưa ra thông điệp đừng chiến nhau nữa, nhưng anh Hoa bảo thôi không cần nữa, sau vụ này thì thằng Triển đã tự kết thúc sự nghiệp ( anh Hoa nói với tôi cách nay 5 tháng ). Tôi cũng từng ngồi với anh Triển, tính khí người Nghệ của anh tôi rất quý. Nhưng động tý anh bảo miễn phí, miến phí, miễn phí…. Miễn cái mẹ gì. Anh lấy tiền cả đấy, anh nói vậy để lấy le thiên hạ. Mình làm luật sư thì lấy tiền đàng hoàng, trường hợp nghèo khó mới miễn phí chứ? Đằng này nhiều trường hợp anh miễn phí tuốt, kể cả người có tiền anh ký bảo vệ này nọ cho ac sũi, doanh nhân cũng miễn phí ( xem trang www://lutvidan.com của anh ấy khắc rõ )

  6- Em Yến thi yếu tố nguy hiểm về chính trị đã quá rõ, nhưng em ấy vừa tuyên bố là sẽ đối chất cho ra nhẽ kia kìa. Thế mới biết các cụ nói ” cà cuống chết đến đít vẫn con cay”.

  7- Khốn nạn nhất là mấy thằng Mặt trận đểu bọn tôi, khi bầu cử thì có biết gì đâu, có quyền gì đâu. Lẽ ra khi họ yêu cầu làm thủ tục bãi miễn thi bảo luôn là Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã chỉ rõ bầu ngừi tên Yến, hồ sơ thì do bên PA 25 thẩm tra, vào sổ kỹ càng, sở Nội vụ còn phối kiểm, phúc kiểm… đủ trò. Giờ lộ ra nó bảo họp cũng họp, cũng biểu quyết, cũng này nọ diễn trò tiếp chán quá.

  8- Bác Trong ơi, sau chuyến thăm Cu Ba về chắc bác nghỉ ngời đỡ mệt rồi nhỉ? bác lên tiếng một tý đi, em cam đoan tất cả các tỉnh, thành phố Bí thư Tỉnh ủy đều quyết định từng người một, ai vào QH, ai phải gạt đi…Sau đó Ban TC Đảng cứ thế mà làm. HỎng là vì cái gốc này đấy bà con ạ.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  16 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bà đại biểu Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến cho biết, đã gửi đơn tới Quốc hội xin chấp nhận bãi nhiệm.

  Còn ai nữa chịu trách nhiệm về kiểm tra lý lịch, đảng tịch ?
  Mọi việc phải làm tới nơi tới chốn mọi trách nhiệm liên đới. Bộ công an và chủ tịch QH phải chịu trách nhiệm về việc bê bối kiểm tra

  Phản hồi: 

  Đại biểu QH Hoàng Yến: 'Tôi chấp nhận bãi nhiệm'

  Không ngăn nổi cảm xúc khi đối thoại với báo chí sáng nay, đại biểu Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến cho biết, đã gửi đơn tới Quốc hội xin chấp nhận bãi nhiệm.

  Trong trang phục áo hoa xanh nhạt với khăn quàng cổ cùng tông, bà Đặng Thị Hoàng Yến dành hơn 2 tiếng để đối thoại với chừng 20 nhà báo tại Khu công nghiệp Tân Tạo - Long An, nơi bà làm Chủ tịch HĐQT, xung quanh việc tư cách đại biểu Quốc hội của bà đang bị xem xét.

  - Bà nghĩ sao khi 100% đại biểu đều đồng thuận kiến nghị bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội của bà, trong khi bà khẳng định mình đã "rất trung thực"?

  - Tôi hiểu, mong muốn của cử tri được biết về những đại biểu mà họ đã bầu là hoàn toàn chính đáng. Nhưng chuyện của tôi là tai nạn hoàn toàn không mong muốn.

  Theo tôi, Ban tổ chức đã không làm tốt việc hướng dẫn kê khai lý lịch. Khi tôi làm hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, nhận hồ sơ từ Sở Nội vụ, không ai hướng dẫn cần phải khai như thế nào. Tôi hiểu rằng các biểu mẫu khai lý lịch là do Ban bầu cử quốc hội quy định, thống nhất phát hành cả nước, nhưng các thông tin hướng dẫn không đầy đủ.

  Tôi tự khai hồ sơ. Ngày 14/3 tôi nộp hồ sơ ở Sở Nội vụ, Sở yêu cầu bổ sung một số nội dung. Ngày 18/3 hạn cuối nộp hồ sơ, tôi nộp lại và Sở nhận mà không yêu cầu khai tên chồng ly hôn.

  Tôi tin trong số các đại biểu Quốc hội hiện nay cũng có những trường hợp tương tự tôi, hầu như không ai khai ly hôn cả.

  "Việc phải xem xét bãi nhiệm tư cách của tôi là đúng, nhưng sẽ có người không tâm phục khẩu phục". Ảnh: Hữu Công.

  - Bà cho rằng lỗi ở đây là do Ban bầu cử không hướng dẫn kê khai?

  - Nếu nói là lỗi của Ban bầu cử thì cũng không đúng. Mọi người đã thực hiện theo trách nhiệm của mình, chỉ là không có ai nghĩ sẽ xảy ra việc như hôm nay. Nếu tôi nghĩ có ngày như hôm nay thì tôi đã làm khác, đã khai đầy đủ thông tin về chồng hay đã được kết nạp Đảng nhiều năm trước.

  Về những thiếu sót trong các biểu mẫu khai của ứng cử viên đại biểu Quốc hội, tôi nghĩ Ủy ban bầu cử khóa sau sẽ bổ sung chặt chẽ và hoàn thiện hơn để không ai vướng vào trường hợp giống tôi.

  - Bà nghĩ thế nào về khả năng sẽ bị bãi nhiệm tư cách đại biểu?

  - Những thông tin một chiều gần một năm qua khiến nhiều cử tri khắp cả nước hiểu không đúng sự việc. Cá nhân tôi thấy tiếc là vì tôi mà nhiều cơ quan, đồng chí, cử tri bị chất vấn.

  Việc phải xem xét bãi nhiệm tư cách của tôi là đúng, nhưng sẽ có người không tâm phục khẩu phục trong bối cảnh đất nước hội nhập như hiện nay. Tôi là một trong 3 thành viên được Chính phủ cử tham gia hội đồng tư vấn ASEAN, do đó việc bãi miễn càng phải làm cho rõ.

  Tôi cũng đã viết đơn trình bày, sẵn sàng chấp nhận mọi quyết định của tổ chức, nhưng yêu cầu làm rõ 3 vấn đề.

  Thứ nhất: Việc khai theo biểu mẫu không đáp ứng lòng mong mỏi của cử tri khác xa với việc khai không trung thực;

  Thứ hai: Đề nghị làm rõ nhiều đại biểu khác trong tình trạng hôn nhân như tôi có ai khai trong hồ sơ không;

  Thứ ba: Từ tháng 11/2011 tôi đã có văn bản gửi Ban công tác đại biểu Quốc hội, phản ánh bản lý lịch của tôi đã bị sửa đổi, tẩy xóa viết thêm bằng tay. Tôi đã yêu cầu làm rõ nhưng đến nay chưa nhận được trả lời.

  Tôi đang chờ kết luận của Ban công tác đại biểu Quốc hội.

  - Bản lý lịch của bà đã bị tẩy xóa, chỉnh sửa nội dung nào?

  - Bản lý lịch đã bị sửa đổi ở phần khai hôn nhân. Tôi khai không có chồng; không hiểu lý do vì sao bị cạo sửa và thay vào bằng thông tin người chồng đã mất. Việc khai tên người chồng đã mất của tôi thì không có gì sai bởi dù sao anh ấy cũng là chồng tôi và là cha của 2 con tôi. Nhưng vấn đề là tại sao người ta tẩy xóa rồi buộc tội tôi làm hồ sơ lem nhem?

  Võ đoán là không nên, tôi kiến nghị làm rõ

  Nữ đại biểu Quốc hội kìm chế xúc động khi nói về người cha 83 tuổi của mình. Ảnh: Hữu Công.

  - Từ nay đến thời điểm Quốc hội họp, bà sẽ chọn lựa cách ứng xử nào với cử trí bầu ra bà?

  - Chắc chắc tôi vẫn tiếp xúc với cử tri, nếu tôi không gặp gỡ là có lỗi với cử tri dù có bị bãi nhiệm. Tôi không phải là kẻ hèn nhát. Tôi đủ dũng khí để đối mặt với mọi việc. Theo tôi, cuộc đời con người quan trọng không chỉ riêng việc nghĩ cho cá nhân mà còn phải lo cho gia đình, người thân. Việc của tôi, tôi phải giấu ba tôi nhưng cuối cùng ông cũng biết. Hôm qua ba tôi (83 tuổi), đang bị tai biến mạch máu não, lẩy bẩy đi ra khuyên tôi đừng buồn (bà Yến dừng lời, rút khăn lau nước mắt).

  - Trở thành đại biểu Quốc hội hơn một năm nay, nghiệm lại bà đã thực hiện được những gì cho cử tri?

  - Nhiều người hỏi, sao tôi hay phát biểu ở nghị trường. Tôi nói nếu vào Quốc hội mà hèn nhát, không dám nói thì tôi xin ra.

  Ngay từ kỳ họp thứ nhất, tôi phát biểu phân tích tỷ lệ thu thuế Việt Nam chiếm 27-28% GDP cả nước, cao nhất Châu Á. Sau đấy Chính phủ ra nghị quyết 2012 thu thuế kéo xuống 22-23% GDP. Kỳ họp thứ hai tôi phát biểu cảnh báo hơn 3.000 hồ thủy lợi như quả bom nguyên tử, vỡ thì ảnh hưởng lớn đến dân. Hiện nay, Thủy điện Sông Tranh 2 bị nứt là một ví dụ cho cảnh báo này. Mới đây, tôi cũng đã đề cập đến loại tội phạm mới trong ngân hàng, lợi dụng chính sách thôn tính doanh nghiệp.

  .- Bà nói gì về khả năng từ nhiệm trước khi UBTVQH họp xem xét tư cách đại biểu Quốc hội của bà?

  - Tôi đã làm đơn gửi Quốc hội và nói rõ tôi sẵn sàng chấp nhận mọi quyết định của tổ chức, Quốc hội. Tôi lấy làm tiếc là các đại biểu, tổ chức đã tốn nhiều thời gian cho tôi trong khi đất nước còn nhiều vấn đề khác cần lo hơn.

  Tôi xin chấp nhận bãi nhiệm.

  Phan Anh - Hữu Công

  Nguồn: Vnexpress.net

  Phản hồi: 

  Cỡ chục đại biểu quốc hội khác cũng chuẩn bị lên thớt. Chiêu này có vẻ làm ăn được.

  Đại biểu cỡ cá lòng tong, cá rô, cá trê thì đưa lên thớt mới dễ.

  Đại biểu cỡ cá mập, cá voi như TT Dũng, CA TAND TC Bình, ... thì làm cách nào đưa lên thớt được hả bác Náo ?

  [quote=Náo]Lần trước hai báo Người Cao Tuổi, Cựu Chiến Binh chụp ảnh cái lều ở nhiệt điện Kiên Lương tưởng chiến thắng đến nơi, đùng một phát bị Yến phản công bẽ mặt, còn nói là có kẻ muốn vòi vĩnh.

  Cố đấm ăn xôi, nay ê kíp này lại cay cú chơi cú vớt được ăn cả ngã về không, cố xé ra những thông tin "khai man" của Thị Yến mà đến trẻ con cũng phải bò ra cười. Tưởng rằng Thị Yến không phải đảng viên mà lại cố tình khai mình là đảng viên để leo cao trèo sâu thì lại là một nhẽ, đằng này ngược lại, hehehe. Đúng là vô tiền khoáng hậu.

  Nhưng cũng khá khen, bọn khác thì cần phải có chuyện bé mới xé ra to được, còn các đồng chí này chuyện ngược đời cũng biến được ra thành chuyện chết người. Thị Yến phen này có vẻ nguy. Ai bảo đắc tội với các anh, cứ són một cục có phải êm rồi không. Ở Việt Nam, giàu mặc nhiên là một cái tội và bị dư luận ghét, thế nên phải biết điều. Cỡ chục đại biểu quốc hội khác cũng chuẩn bị lên thớt. Chiêu này có vẻ làm ăn được.[/quote]

  Phản hồi: 

  Lần trước hai báo Người Cao Tuổi, Cựu Chiến Binh chụp ảnh cái lều ở nhiệt điện Kiên Lương tưởng chiến thắng đến nơi, đùng một phát bị Yến phản công bẽ mặt, còn nói là có kẻ muốn vòi vĩnh.

  Cố đấm ăn xôi, nay ê kíp này lại cay cú chơi cú vớt được ăn cả ngã về không, cố xé ra những thông tin "khai man" của Thị Yến mà đến trẻ con cũng phải bò ra cười. Tưởng rằng Thị Yến không phải đảng viên mà lại cố tình khai mình là đảng viên để leo cao trèo sâu thì lại là một nhẽ, đằng này ngược lại, hehehe. Đúng là vô tiền khoáng hậu.

  Nhưng cũng khá khen, bọn khác thì cần phải có chuyện bé mới xé ra to được, còn các đồng chí này chuyện ngược đời cũng biến được ra thành chuyện chết người. Thị Yến phen này có vẻ nguy. Ai bảo đắc tội với các anh, cứ són một cục có phải êm rồi không. Ở Việt Nam, giàu mặc nhiên là một cái tội và bị dư luận ghét, thế nên phải biết điều. Cỡ chục đại biểu quốc hội khác cũng chuẩn bị lên thớt. Chiêu này có vẻ làm ăn được.

  Phản hồi: 

  4ty đo la vinashin đi đâu rồi? Cô Phượng con gái của thủ tướng tài cán đến độ nào mà sở hữu cái tài sản khổng lồ vậy? Hai việc có lô gích của nó. Bà con dân Việt (có cả gia đình đại gia YẾN, TÂM) cố gắng đóng góp thêm nhiều tiền nữa để được yêu gia đình nhà thủ tướng BA DŨNG với con gái của ông ấy nhỉ????

  Phản hồi: 

  [quote=FromSG]"... nhà nước ta và cũng là của Đảng ta ..."

  Tôi cho rằng nhiều người đọc tại Dân Luận không coi đảng cs VN là "đảng ta", còn nhà nước VN thì đối với nhiều người đã trở thành nhà nước của "chúng nó" rồi. Do đó dùng chữ "ta" có thể không hợp, trừ khi Tác giả chỉ định trao đổi ý kiến với các đ/c đảng viên của mình.

  Nhưng nếu như vậy thì Dân Luận trở thành báo "lề đảng" mất rồi![/quote]

  Tùy theo nội dung của bài viết hay còm mà cụm từ " Nhà nước ta, hay đảng ta " có ngụ ý mỉa mai, châm biếm hơn là " thuộc phe nhà nước ta ".

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  NÓi "Đảng ta" và "nhà nước ta" chẳng qua chỉ là quen miệng vì dùng nhiều vài chục năm thôi, không có ý gán tất cả độc giả phải coi Đảng CS là Đảng ta và không coi nhà nước CS là "nhà nước ta". Nhiều người cũng biết Đảng và Nhà nước bây giờ đối lập với ta và với chúng ta rồi. Độc giả bỏ qua cho cái lỗi quen miệng này.

  Nay nghe nói Đảng CS lại định kinh doanh cờ bạc và gái thì có ý kiến như sau: Đảng CS và nhà nước CS chỉ quen thói nhìn trước mắt và mắc hai thứ bệnh: Một là chỉ sau vài chục năm mới nhận ra sai lầm, đó là đối vơí những chính sách và chủ trương lớn. Còn đối với cá nhân, ví dụ như trường hợp bà Hoàng Yến thì lúc khen, lúc chê, khen cũng hết lời, chê cũng hết ý, mà khen cũng đúng, chê cũng không sai. Đây chứng tỏ cái tầm nhìn của Đảng CS quá thiển cận, gây tai họa để rồi toàn dân phải chịu hậu quả. Cái bệnh thứ hai là người khác làm y hệt mình, thì mình phê phán người ta, còn không nhận ra sai lầm của mình. Xin dẫn chứng ngay: về cái bệnh thứ nhất thì quá rõ, lúc chủ trương hợp tác hóa nông thôn thì coi như đây là mô hình sản xuất tuyệt vời, Lê Duẩn vào thăm HTX ở Định Công Thanh Hóa thì "Ơrơka CNXH đây rồi!". Sau đó vài chục năm sau thì mới thấy sai lầm.
  Còn cái bệnh thứ hai: chê Pôn Pốt KHơ me đỏ chia ra công dân loại một và công dân loại hai, nhưng lại không thấy là chính Đảng phân chia đảng viên và quần chúng. Điều này chính là Đảng CS (không phải Đảng ta) đã chia rẽ nội bộ dân tộc.

  Rồi lại chê Thái Lan mở cửa thu ngoại tệ bằng cách cho phát triển mại dâm, nay thì khắc phục mệt căn bệnh thế kỷ là AIDS, nhưng nay ta lại vì mục đích trước mắt đi theo vết xe đổ của người. Các nhà quân sự thì có kiểu tư duy "tất cả cho chiến thắng" dù có phải đốt cháy dẫy Trường Sơn vẫn làm, nay mới mở mắt ra đón nhận hậu quả.
  Nhớ lại hồi trước có anh lính nghe thủ trưởng hô hào "Chống Mỹ cứu nước", thì lính ta tương luôn đốp chát "Mời Mỹ cứu dân". Thủ trưởng kết luận "thằng này phản động" và trù dập, sau này thủ trưởng mới thấy thằng lính nói đúng và còn biết ân hận và bảo nó mở mắt sớm hơn mình. Nay Đảng ta 82 tuổi nhưng chưa mở mắt, Dân luận và các báo lề trái cũng như những người có tâm huyết mở mắt hộ Đảng (không phải ta).

  Phản hồi: 

  khách FromSG có phê phán việc có người dùng "đảng ta" và "nhà nước ta" và cho rằng dùng như vậy thì Dân luận là báo "lề phải". Tôi cho rằng ý kiến này đúng với ý nhiều người, nhưng cũng không nên quá câu nệ về một số từ dùng theo thói quen mà nên xem nội dung ý kiến (bài viết) rồi hãy xét là bấo lề nào.
  HIện nay có tình trạng nhiều người (cũng có thể là rất nhiều người) không thích Đảng CS, còn có thể nói là ghét, nhưng vẫn cứ dùng "Đảng ta" theo thói quen, những người này thường là đảng viên, nhưng chỉ là đảng viên ngoài mặt thôi, trong lòng thì không là đảng viên, trước đây thực sự muốn vào đảng để cống hiến vì thường những người đi làm cho nhà nước dù ở bất cứ lĩnh vực nào nếu không phấn đấu vào Đảng thì coi như lạc hậu, khó làm ăn, khó lên chức, khó lên lương mặc dù có khả năng, làm việc tốt, nhân cách tốt, đạo đứ tốt. Đã là đảng viên rồi, chứng kiến nhiều cái tồi tệ của Đảng, nay họ cũng không muốn trả lại thẻ đảng, vì ra hay không ra khỏi Đảng cũng chẳng thành vấn đề, nay sinh hoạt chi bộ thì trả về địa phương nơi cơ trú, không nặng nền như trước, mỗi người ở một cơ quan khác nhau, cùng sinh hoạt chi bộ, chẳng anh nào phê anh nào, chỉ nghe ông bí thư chi bộ nói tầm phào vài câu, thường là phổ biến tình hình chính trị, vài người phát biểu cho qua, cũng có người còn xả nỗi bất bình, kêu ca, nhưng rất ít, thế rồi giải tán. Ở một vài chi bộ có các cụ về hưu thì các cụ còn chửi ra trò, các cụ thường vin vào những phát biểu của các ông to rồi phụ họa thêm như bảo "Đảng bây giờ toàn sâu"...rồi các cụ còn phổ biến cho nhau tin tức ngoài lề, hay ra phết, còn hấp dẫn hơn cả nghe thời sự.
  Đừng thấy những người dán mác đảng viên mà thiếu thiện cảm, tị hiềm. Ngoài miệng thì người ta nói "Đảng ta", nhưng trong lòng thì "LA CÒN" Đảng từ lâu rồi. ("La còn" tiếng Lào có thể hiều là "vái cả nón" hay "tạm biệt" đều được).

  Phản hồi: 

  "... nhà nước ta và cũng là của Đảng ta ..."

  Tôi cho rằng nhiều người đọc tại Dân Luận không coi đảng cs VN là "đảng ta", còn nhà nước VN thì đối với nhiều người đã trở thành nhà nước của "chúng nó" rồi. Do đó dùng chữ "ta" có thể không hợp, trừ khi Tác giả chỉ định trao đổi ý kiến với các đ/c đảng viên của mình.

  Nhưng nếu như vậy thì Dân Luận trở thành báo "lề đảng" mất rồi!

  Phản hồi: 

  Cái tội khai man lý lịch của nhà nước ta và cũng là của Đảng ta thì có truyền thống từ cụ Hồ Chí Minh trở xuống. Nhưng người mình có cái lạ mà lại xuất phát từ chính giới cầm quyền, đó là đối với người này thì ỉm đi, đối với người khác thì bới ra, lúc này thì ỉm đi, lúc khác lại bới móc ra. Mà toàn các ông to bà lớn tự "vạch áo cho người xem lưng". NÓi chung thối tất, thối tha từ trên xuống dưới, thối từ dưới thối lên, đúng là "Đảng CS là nơi tập trung những cái thối nát" và ngày càng thối nát. Ba Dũng thuộc loại Ba Que, cả đời đi học có 2 năm vì đi bộ đội từ năm 12 tuổi, vậy mà có trình độ văn hóa Đại học, trình độ chuyên môn cử nhân luật ở trường Đảng (tức cái học viện quái quỷ gì đó có tên dài dàng dặc, chỉ nhớ học viện quái quỷ này có cả tên Hồ Chí MInh, nổi tiếng hơn tên Năm Cam nhiều). Còn cái Mặt trận ấy à, nó là cái tay sai của Đảng, bầy ra để ai bất tài mà "có công" với Đảng thì vào đấy ngồi chơi hưởng lương. Đảng bảo giơí thiệu ai thì Mặt trận giới thiệu người đó. Trước đây dân ta đã có câu "Muốn ăn thì làm tổ chức, muốn ấm ức thì gặp thanh tra, muốn qua loa thì sang mặt trận".
  Trên đời này, ngoài bọ gái điếm ra thì có hai loại đàn bà không coi
  "cái ấy" ra gì, đó là loại đàn bà đi làm tình báo, gián điệp, hai là loại đàn bà có tham vọng về kinh tế và chính trị, ở nước ta thì nhà nước làm kinh tế bằng chính trị, tức là chính trị là chủ yếu, còn những cá nhân muốn làm kinh tế thì cũng phải biết làm chính trị, nhưng chính trị đây là chính trị phục vụ đồng tiền tức là kinh tế, ngay cả nhưng ông cốp cũng vậy thôi, lên lãnh đạo là vơ vét, kiểu này cón nguy hơn và tàn khốc hơn cả người làm kinh tế cần có chân chính trị. Cả hai dạng này đều đưa nền kinh tế của ta đi xuống vực thẳm.
  MUốn đấu tranh đến "trận cuối cùng", diệt tận gốc thì phải xóa bỏ hoàn toàn cái cơ chế này,

  Phản hồi: 

  [quote=visitor]Vớ vẩn. Bà Yến giàu đủ, được bầu làm ĐBQH. Nay bà ấy bị phát hiện có 'vấn đề' nên xem xét tư cách ĐBQH của bà ấy, có gì mà phải lăn tăn ai chống lưng.

  Thực tế bà ấy giải thích rất rõ ràng tại sao bà ấy không khai là "ĐV" và "không có chồng" vào thời điểm đăng kí ứng củ ĐBQH. Hơn nữa chính MTTQ khi giới thiệu bà là ƯV ĐBQH đã gián tiếp xác nhận tư cách ƯV của bà. Nay MTTQ đòi bác bỏ tư cách ĐBQH của bà mà lại không chịu trách nhiệm nào ư?[/quote]

  Trích :
  Báo Cựu chiến binh Việt Nam và Báo Người cao tuổi đã có bản kiến nghị chung về vụ việc của bà Đặng Thị Hoàng Yến gửi UB Thường vụ Quốc hội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ nhiệm UB Kiểm tra TƯ Đảng.

  ------

  Hai Tổng của báo không gởi kiến nghị cho CT nước Trương Tấn Sang chứng tỏ họ cho rằng Sang là người chống lưng cho hai chị em họ Đặng.

  Kể ra cái bọn MTTQ rất vớ vẩn. Cái bọn không điều tra kỹ lý lịch chính là sở nội vụ, CA thì đek dám chỉ mặt chúng về trách nhiệm mà đứng đầu là TT Nguyễn Tấn Dũng.

  Kế đến là trách nhiệm về kiểm tra đảng, đứng đầu là Nguyễn Sinh Hùng, Chủ nhiệm UB Kiểm tra TƯ Đảng. Bà Hoàng Yến là đảng viên thế mà Hùng chẳng biết gì cả ! Đảng viên của họ mà họ còn không biết thì ai biết bây giờ.
  Chẳng lẽ đảng viên vùng nào thì chỉ có vùng đó biết. Quá bí mật cho nên có tin đồn cho rằng đảng viên CSVN nằm mùng đóng vai chống ... cộng hoặc không thân cộng ! No Marx No Lenin ?

  Phản hồi: 

  Dù sao bà Yến còn khá hơn nhiều so với nhửng ĐBQH khác như vị yêu sự thật ghét giẩ dối, vị cu ba ngủ cu ba thức, vị ai cu cao ai cu thầp, hay là vị chủ nghỉa xả hội ngàn lần dân chủ hơn tư bản, mới đây nhất là vị chủ nghỉa xả hội là ước vọng của dân VN. Xin quý vị hảy tỉnh táo.

  Phản hồi: 

  Vớ vẩn. Bà Yến giàu đủ, được bầu làm ĐBQH. Nay bà ấy bị phát hiện có 'vấn đề' nên xem xét tư cách ĐBQH của bà ấy, có gì mà phải lăn tăn ai chống lưng.

  Thực tế bà ấy giải thích rất rõ ràng tại sao bà ấy không khai là "ĐV" và "không có chồng" vào thời điểm đăng kí ứng củ ĐBQH. Hơn nữa chính MTTQ khi giới thiệu bà là ƯV ĐBQH đã gián tiếp xác nhận tư cách ƯV của bà. Nay MTTQ đòi bác bỏ tư cách ĐBQH của bà mà lại không chịu trách nhiệm nào ư?

  Phản hồi: 

  Các quí ông trong Mặt Trận Tổ Quốc, các bác Người Cao Tuổi làm gì mà xung quá trời dậy ta. Lần này các bác "quyết chiến" với bà Hoàng Yến à.

  + Đất nước & Tổ quốc đã mất đất (Nam Quan, Bản Giốc,...), mất biển (Vịnh Bắc Bộ), địch quân đang xâm nhập (rừng đầu nguồn, bauxit Tây Nguyên,...);
  + Ngư dân đánh cá ở Hoàng Sa bị Trung Cộng nó bắt bớ đánh đập;
  + Biển Đông đang nổi sóng, và những tên tay sai thái thú trong nội bộ TA;
  + Đất nước VN đang vào tròng nô lệ, thành ngôi sao thứ 6 trên lá cờ Trung Cộng, trước khi có ... ngoại xâm.

  Bao nhiêu chuyện này sao không thấy các quý ngài trong Mặt Trận Tổ Quốc họp hành lên án "quyết liệt" gì ráo trọi.

  Bà Hoàng Yến có làm cho Tổ Quốc lâm nguy không?

  Trung Cộng có làm cho Tổ Quốc lâm nguy không?

  Mặt Trận Tổ Quốc đã và đang làm gì cho Tổ Quốc?

  Chắc là ai cũng trả lời được mấy cẩu hỏi dễ như để này. Hỏi cho vui tí thôi.

  Thơ rằng: "Ngồi buồn gãi háng dái lăng tăng..." (TVH)

  Phản hồi: 

  Đông A - Thế sự

  Thế sự Việt Nam gần đây có mấy chuyện hay hay. Các sự kiện rời rạc nhưng tôi tập hợp vào một chỗ, ngõ hầu có thể liên kết chúng trong một bức tranh thống nhất.

  1. Vụ Vinashin đã xử xong sơ thẩm. Tí nữa vụ kiện ở London của công ty nước ngoài đã xảy ra nhưng đã bị hủy do nguyên đơn không kiện nữa, bởi vì đã có một tập đoàn mạnh ở Việt Nam mua lại nợ nần của Vinashin. Theo thông tin trên mạng chưa được kiểm chứng, tập đoàn mua lại là Bản Việt, mà người đứng đầu là con gái Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  2. Vụ đại biểu Quốc hội của bà Đặng Thị Hoàng Yến đang sôi nổi. Hai tờ báo khởi xướng là báo Cựu chiến binh và Người cao tuổi. Bản kiến nghị của hai tờ báo này, theo nguồn tin trên mạng, được gửi cho UBTV Quốc hôi, TBT Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng và UBKTTW, và không thấy gửi cho Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Mặt khác, tại thời điểm sôi động này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Hội cựu chiến binh. Trên bình diện khác, em trai bà Hoàng Yến đang rắc rối với vụ Đại học Hùng Vương.

  3. TBT Nguyễn Phú Trọng đang vận động cuộc chỉnh đốn Đảng, với nòng cốt là các nhân vật nghỉ hưu cao cấp. Chuyến viếng thăm Brazil của ông bị hủy đúng vào giờ chót khi ông đang ở Cuba. Đây là sự kiện chưa từng thấy trong lịch sử ngoại giao Việt Nam. Trước đây, ông Lê Khả Phiêu khi làm TBT cũng vận động một cuộc chỉnh đốn Đảng, nhưng không thành công và ông Phiêu ngồi ở ghế TBT có một nửa nhiệm kỳ, và đã chấm dứt được cơ chế cố vấn BCHTW Đảng, tức là các nhân vật nghỉ hưu cao cấp.

  4. Trong thời kỳ sôi động này, không thấy nhân vật quyền lực đứng 4, Nguyễn Sinh Hùng có chuyện gì. Nhưng ông Nguyễn Sinh Hùng lại chính là người sang London, trước thời điểm vụ kiện Vinashin được hủy. Nhân vật quyền lực thứ 5, Lê Hồng Anh, xuất thân cùng gốc với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, từ khi sang làm thường trực BCT tỏ ra ít năng nổ hơn người tiền nhiệm là ông Trương Tấn Sang.

  5. Vụ Tiên Lãng là chuyện xảy ra nằm ngoại dự liệu, nhưng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là đại biểu QH ở đấy. Vụ này rất sôi động ở giai đoạn đầu, và hiện nay lại rất yên ắng.

  Đông A

  http://donga01.blogspot.com/2012/04/su.html

  Phản hồi: 

  Đặng Thị Hoàng Yến sinh năm 1959, Đặng Thành Tâm sinh năm 1964, hàng chục lần phát biểu trên báo chí xưng chị gái tôi, em trai tôi, thế mà vẫn có không ít bọn tin vịt ếch nhái viết tỉnh bơ: Đặng Thành Tâm, anh trai ruột Đặng Thị Hoàng Yến. Ngu phát sợ.

  Những việc ông Triển làm có lý của nó. Mở to mắt hơn mà nhìn thay vì ngồi dưới đáy giếng ộp oạp hát nhép. Đặng Thị Hoàng Yến và những người sau lưng bà ta thuộc thành phần cấp tiến đang bị bọn bảo thủ tổng tấn công. Dù bà ta còn khiếm khuyết, không đáng ủng hộ thì cũng đừng a dua dây máu ném đá, ngu. Phát ói não trạng đám Annamit này, bảo sao ngày xưa cộng sản thành công.