Nguyễn Xuân Diện - Văn phòng ông Phạm Quang Nghị đã hồi âm văn thư đề nghị đối thoại

 • Bởi Admin
  11/04/2012
  39 phản hồi

  Nguyễn Xuân Diện

  Thưa chư vị,

  Sáng 5.4 vừa qua, những người biểu tình và ủng hộ biểu tình yêu nước, phản đối Trung Quốc gây hấn, xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông đã gửi văn bản ĐỀ NGHỊ ĐỐI THOẠI VỚI ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI, BÍ THƯ THÀNH ỦY HÀ NỘI PHẠM QUANG NGHỊ VỀ VIỆC THỰC THI CÁC QUYỀN CƠ BẢN CỦA CÔNG DÂN TẠI ĐỊA BÀN HÀ NỘI.

  Văn thư được gửi qua bưu điện phát chuyển nhanh, có chữ ký của các vị lão thành cách mạng, nhân sĩ trí thức như: Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh (nguyên UV TƯ Đảng, nguyên Đại sứ VN tại TQ), Cụ bà chống tham nhũng Lê Hiền Đức, các Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, Ngô Đức Thọ, Chu Hảo, các Tiến sĩ Nguyễn Quang A, Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Xuân Diện, Nhà văn Nguyên Ngọc, Luật sư Trần Vũ Hải, ông Phan Tất Thành (cựu thiếu sinh quân), bà Đặng Bích Phượng (Phương Bích), ...

  Hôm nay, bà Đặng Bích Phượng, đại diện những người ký tên đã nhận được văn thư trả lời của Văn phòng Thành ủy Hà Nội, do Phó Chánh văn phòng Nguyễn Ngọc Giao ký: "được sự ủy nhiệm của đồng chí Bí thư Thành ủy, xin thông báo để bà và những người ký tên trong đơn biết".

  Qua bản tin Thời sự của VTV, được biết Ông Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đang có mặt trong đoàn đại biểu của Đảng Cộng sản Việt Nam thăm Cu Ba, do TBT Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu.

  Đọc xong công văn trả lời, thấy rất buồn cười! Vì văn thư đề nghị đối thoại (không phải đơn) có ghi rõ:

  Nội dung buổi đối thoại: Những vấn đề liên quan đến việc thực thi các quyền cơ bản của công dân trên địa bàn thành phố Hà Nội và yêu cầu trả tự do cho bà Bùi Thị Minh Hằng;

  Tức là có 2 vấn đề cần đối thoại:

  1- Những vấn đề liên quan đến việc thực thi các quyền cơ bản của công dân trên địa bàn thành phố Hà Nội;

  2- Yêu cầu trả tự do cho bà Bùi Thị Minh Hằng.

  Như vậy, văn thư trả lời chỉ nói đến nội dung (2), liên quan đến cá nhân bà Bùi Thị Minh Hằng, trong khi đó nội dung (1) thì liên quan đến hàng trăm công dân khác với hàng trăm sự việc "liên quan đến việc thực thi các quyền cơ bản của công dân trên địa bàn thành phố Hà Nội" khác nhau.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  39 phản hồi

  maile viết:
  Cám ơn bác đã cho biết: Thị trưởng là chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố.
  Như vậy " bí " thư thành ủy có nhiệm vụ gì?

  Bí thư thành ủy có nhiệm vụ quản lý Chủ tịch ủy ban Nhân Dân Thành phố!!!

  Các loại "Chủ Tịch" quản lý đất nước, XH. Còn các loại "Bí thư" (có chữ ủy thêm vào) quản lý các loại "chủ tịch".

  Quan hệ giữa "Chủ tịch" và "Bí Thư" giống như quan hệ giữa phụ nữ và đàn ông!!!

  - Đàn ông cai trị thế giới, đàn bà cai trị đàn ông!!!
  (Männer regieren die Welt, Frauen regien Männer)

  :-))

  Khách Maile hỏi: "Bí thư thành ủy có nhiệm vụ gì?" Đây là câu hỏi khó nhất trong những câu hỏi khó. Phải là bí thư thành ủy mới trả lời chính xác được. Vì bản thân nó là BÍ thì còn biết trả lời thế nào. Nhưng có thể nói để bạn hình dung: mỗi ông bí có một nhiệm vụ khác nhau, ví dụ ông bí thư thành ủy Đà Nẵng có nhiệm vụ khác ông bí thư thành ủy Hải Phòng, ông bí Hải Phòng có nhiệm vụ khác ông bí Hà Nội. Họ chỉ có một nhiệm vụ chung nhất là BÍ BÉT.
  Bí thư là chức của Đảng chứ không phải là chức của chính quyền. Đảng có nhiệm vụ gì thì bí có nhiệm vụ ấy. Đảng có một bầy sâu thì bí là sâu trưởng, là người vạch ra đường lối, chủ trương chính sách làm thế nào có lợi nhất cho Đảng. Thế nhưng nếu đường lối sai thì Đảng không chịu trách nhiệm vì Đảng không bắt tay vào làm. Nhưng nếu đường lối ấy có đem lại lợi ích gì đó thì bảo nhờ sự chỉ đạo và quan tâm của Đảng. Ví dụ cụ thể việc cướp đất của gia đình ông Vươn ở Hải Phòng thì cũng có bàn tay chỉ đạo của bí Hải Phòng, nhưng sau khi xẩy ra sự việc thì bí Hải Phòng phủi tay, chối bai bải, đổ lỗi cho UBND thực hiện.
  Xin kể chuyện về cơ cấu tổ chức trong nhà nước XHCN để hiểu rõ, con nhỏ hỏi bố:
  -Bố ơi, Đảng là gì? Nhà nước là gì? Công Đoàn là gì? Nhân dân là gì?
  Ông bố giảng cho con hiểu bằng cách lấy thí dụ cụ thể:
  - Trong nhà ta thì bố là Đảng, tức là người đề xuất và chỉ đạo mọi việc, còn mẹ là chính quyền, mẹ sẽ làm mọi việc trong nhà, còn bà là công đoàn, là người tập hợp và xem xét cả Đảng và chính quyền, nếu hai bên bất đồng thì giải quyết, còn nhân dân là các con chiụ sự quản lý và dìu dắt và nuôi nấng của Đảng và nhà nước.
  Cậu con trai đi học về, bụng đói meo, nhìn trong phòng thấy bố và mẹ đang ôm nhau nhẩy đầm (khiêu vũ), thế là cậu con trai chu chéo gọi bà:
  - Công đoàn ơi công đoàn, vào mà xem đảng và chính quyền đang ôm nhau nhẩy đầm để cho nhân dân đói, nhân dân không muốn học nữa, đói thì học làm sao được!

  Khách Đặng Quốc Long viết:
  Không đời nào ông Bí thư thành ủy đối thoại với dân, nhất là dân trí thức. Vì sao? Ông bí thư có họ với bí đao, bí đỏ, bí xanh, đang bí rì rì lên vì Hà Nội đang có nhiều vấn đề nổi cộm hơn, nhất là vấn đề làm ăn (sản xuất) đang trên đà xuống dốc, ngân hàng có hạ lãi suất cũng không cứu nổi, mà dẫu không có vấn đề gì chăng nữa thì ông ấy cũng chẳng dại gì đối thoại với trí thức để lộ mặt dốt ra. Ông này có cái chức không tương đương với thị trưởng thành phố. Thị trưởng tương đương với ông chủ tịch ủy ban hành chính (còn có tên chủ tịch ủy ban nhân dân). Nước tư bản làm gì có chức bí thư, bí thực ra không có ích bằng bí xanh hay bí đỏ.

  Cám ơn bác đã cho biết: Thị trưởng là chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố.
  Như vậy " bí " thư thành ủy có nhiệm vụ gì?

  Không đời nào ông Bí thư thành ủy đối thoại với dân, nhất là dân trí thức. Vì sao? Ông bí thư có họ với bí đao, bí đỏ, bí xanh, đang bí rì rì lên vì Hà Nội đang có nhiều vấn đề nổi cộm hơn, nhất là vấn đề làm ăn (sản xuất) đang trên đà xuống dốc, ngân hàng có hạ lãi suất cũng không cứu nổi, mà dẫu không có vấn đề gì chăng nữa thì ông ấy cũng chẳng dại gì đối thoại với trí thức để lộ mặt dốt ra. Ông này có cái chức không tương đương với thị trưởng thành phố. Thị trưởng tương đương với ông chủ tịch ủy ban hành chính (còn có tên chủ tịch ủy ban nhân dân). Nước tư bản làm gì có chức bí thư, bí thực ra không có ích bằng bí xanh hay bí đỏ.

  Bạch Hùng viết:
  maile viết:
  Ủa, như dzậy 25 vị đã ký tên không phải là dân sống trong TP Hà Nội hở bác BH? Có ai bảo họ đại diện cho toàn thể dân TP Hà Nội đâu? Họ cũng đâu có nhận là đại diện cho toàn thể nhân dân sống ở Hà Nội.

  Họ là người sống trong TP HN, nhưng không phải là đại diện cho dân Hà Nội, càng chẳng hề đại diện cho trí thức, nhân sĩ.

  Vì vậy, ông Nghị không rảnh rỗi để tiếp chuyện họ, để bàn về những việc mà họ không được ủy quyền không hề kéo theo ông Nghị không tiếp chuyện, coi thường Dân/Cử Tri/trí thức/nhân sĩ như bọn rân trủ dám tự xưng một cách lố lăng.

  Ông Nghị đại diện cho Đảng ở Hà Nội, và tôi, với tư cách là một cử tri, cũng yêu cầu ông Nghị tập trung lo việc chuyên môn của ông, không đựoc mất thời gian làm việc bao đồng tiếp ông Xuân Diện. Nếu tôi không nhầm, tôi cũng có quyền ngang với ông Diện về khoản này, đều là một phiếu theo nguyên tắc Dân Chủ.
  Thời gian của ông Nghị được tính dựa trên tiền Thuế của nhân dân, trong đó có cá nhân tôi bỏ ra, không được lãng phí để tiếp ông Diện.

  Giống như bác Maile sống ở Đức, không thể cứ ngày nào cũng đòi tổng thống Đức phải tiếp bác, vì ai cũng như bác ngày nào cũng đòi tiếp thì ông tổng thống chẳng làm được cái gì.

  Ông Phạm Quang Nghị hổng phải là Tông Tông cũng hổng phải là te te ạ. Ông chỉ là bí thư thành ủy Hà Nội (mùa này vắng những cơn mưa).
  Bác so sánh Thị trưởng với te te thì khập khiễn đấy nhá.

  Em ở Đức, một làng, thị xã đìu hiu hút gió, nhỏ như con thỏ (đi dăm bước đã về chốn cũ). Chỉ có độ 3000 nghìn người, kể cả già trẻ, lớn, bé. Ông Thị trưởng vẫn phải đối thoại với dân khi dân đòi. Cá nhân em đã đòi đối thoại mí ông ít nhất là 2 lần vì xe chở cỏ khô, (loại xe các nông dân hay lái, khi vận chuyển cỏ) cho gia súc, đi lên, đi xuống con đường nhà em ở, dăm bảy lần vào ngày cuối tuân, ngày lễ. Phá sự yên tĩnh của ngày nghỉ ngơi.

  Em là người DUY NHẤT than phiền đấy bác ạ. Dọn tới làng chưa bao lâu đã la làng ủm tỏi và em chẳng có nhờ luật sư đâu nhé. Chiện xẩy ra cách đây hơn 10 năm rùi.

  Kết quả như thế nào bác BH biết hôn? Đố có xe chở cỏ nào chạy vào ngày cuối tuần trên con đường nhà em ở. Ngày thường chỉ được chạy tới 22 giờ (10 giờ đêm) thui à.

  25 người đã là một số dân Hà Nội nhé. Họ không đại diện cho toàn thể dân Hà Nội, họ cũng không cần được (bị) ai ủy quyền. Nhưng họ có vấn đề, muốn đối thoại với ngài " bí " thư.
  Trên tinh thần " do dân, vì dân " ", tương kính lẫn nhau và sau cùng là đối thoại " như đảng ta và bác Phan Sơn vẫn rao giảng thì em cho rằng:

  Ngài " Bí " thư Thành ủy cần và nên đối thoại với 25 vị này.

  Dĩ nhiên đối " thọi " hay không là quyền của ngài " bí " thư.

  " Chúng ta " nên làm những gì mà " chúng ta " rao giảng, tuyên truyền, thậm chí kêu gọi đối phương (ở đây là những người không cùng quan điểm) làm.
  Không lẽ " ta " là quan, ta hô hào thế này, thế kia, thế nọ. Nhưng làm thì " ta " nhường lại cho người khác, cho ai đó?

  Như rứa, có khác nào " ta " mị dân? Mị goài, mị gũy. Rồi có ngày dân sẽ không để cho mị nữa đâu.

  Bác Bạch Hùng thân mến.

  Bến Bính viết:

  Cho cán bộ Sáu 12 giờ để đính chính, nếu không từ nay hạ bậc lão xuống hàng chiến sĩ, đek cho làm cán bộ nữa. "Đại diện", theo từ điển Việt Nam nghĩa là "thay mặt" và có sự ủy quyền, ủy thác. "Thay mặt" thì phải có ít nhất hai người, nói như lão thì:

  Tôi, thay mặt cho riêng mình, đề nghị ông đối thoại.

  Hố hố, nghe tởm quá, biết ngay thần kinh có vấn đề bố bác Nghị cũng không dám đối thoại. Lão cũng học toán à?

  VN2006A viết:
  Không cần đại diện cho bất cứ ai, chỉ nhân danh riêng mình, vẫn có quyền yêu cầu Hà Nội trả lời.

  He he...

  OK. Xin lỗi quần chúng vì (đã) dùng từ bậy bạ!!!

  Đàn ông lẽ ra không nên sơ xuất (Männer sind schon als baby blau, und machen alles ganz, ganz genau: Đàn ông mới lọt lòng đã xanh màu blue (vì rượu), và làm mọi việc rất, rất chính xác!!!)

  Nhân tiện nhờ các cán bộ giỏi ngôn ngữ (Hán-Việt) chuyển ngữ (sang thuần Việt):

  Nữ đại biểu quốc hội Tòng Thị Phóng!

  (thay mặt người dân gái Tòng Thị Phóng???)

  :-)

  VN2006A viết:
  Không cần đại diện cho bất cứ ai, chỉ đại diện cho riêng mình, vẫn có quyền yêu cầu Hà Nội trả lời.

  Cho cán bộ Sáu 12 giờ để đính chính, nếu không từ nay hạ bậc lão xuống hàng chiến sĩ, đek cho làm cán bộ nữa. "Đại diện", theo từ điển Việt Nam nghĩa là "thay mặt" và có sự ủy quyền, ủy thác. "Thay mặt" thì phải có ít nhất hai người, nói như lão thì:

  Tôi, thay mặt cho riêng mình, đề nghị ông đối thoại.

  Hố hố, nghe tởm quá, biết ngay thần kinh có vấn đề bố bác Nghị cũng không dám đối thoại. Lão cũng học toán à?

  VN2006A viết:
  Không cần đại diện cho bất cứ ai, chỉ nhân danh riêng mình, vẫn có quyền yêu cầu Hà Nội trả lời.
  maile viết:
  Ủa, như dzậy 25 vị đã ký tên không phải là dân sống trong TP Hà Nội hở bác BH? Có ai bảo họ đại diện cho toàn thể dân TP Hà Nội đâu? Họ cũng đâu có nhận là đại diện cho toàn thể nhân dân sống ở Hà Nội.

  Họ là người sống trong TP HN, nhưng không phải là đại diện cho dân Hà Nội, càng chẳng hề đại diện cho trí thức, nhân sĩ.

  Vì vậy, ông Nghị không rảnh rỗi để tiếp chuyện họ, để bàn về những việc mà họ không được ủy quyền không hề kéo theo ông Nghị không tiếp chuyện, coi thường Dân/Cử Tri/trí thức/nhân sĩ như bọn rân trủ dám tự xưng một cách lố lăng.

  Ông Nghị đại diện cho Đảng ở Hà Nội, và tôi, với tư cách là một cử tri, cũng yêu cầu ông Nghị tập trung lo việc chuyên môn của ông, không đựoc mất thời gian làm việc bao đồng tiếp ông Xuân Diện. Nếu tôi không nhầm, tôi cũng có quyền ngang với ông Diện về khoản này, đều là một phiếu theo nguyên tắc Dân Chủ.
  Thời gian của ông Nghị được tính dựa trên tiền Thuế của nhân dân, trong đó có cá nhân tôi bỏ ra, không được lãng phí để tiếp ông Diện.

  Giống như bác Maile sống ở Đức, không thể cứ ngày nào cũng đòi tổng thống Đức phải tiếp bác, vì ai cũng như bác ngày nào cũng đòi tiếp thì ông tổng thống chẳng làm được cái gì.

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2012/04/ket-qua-cuoc-oi-thoai-sang-nay-chinh.html

  Chính quyền tuyên chiến với dân, quyết định 20 bắt đầu cưỡng chế

  Dân tuyên cáo "một là sống, hai là chết", theo lời bà Lê Hiền Đức

  Bà Đức còn nói người dân huyện Văn Giang "sẵn sàng đổ máu" và rằng tình hình "nóng như lò than".

  Theo bà Đức, người dân ở huyện này "đủ trình độ để đứng lên".

  Vài lời còm:

  Nặc danh Apr 12, 2012 02:10 AM
  "CHÍNH QUYỀN TUYÊN BỐ SẼ CƯỠNG CHẾ".
  "người dân huyện Văn Giang "sẵn sàng đổ máu":
  CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN đã chuyển thành:
  CHÍNH QUYỀN > < NHÂN DÂN

  Kangaroo Apr 12, 2012 04:48 AM
  Chính quyền tuyên bố ngày 20/4 vẫn sẽ tiến hành cưỡng chế. Còn nhân dân thì tuyên bố sẵn sàng sống chết. Như vậy là hai bên đã chính thức tuyên chiến với nhau. Như vậy thì đây không phải là chính quyền của nhân dân nữa rồi

  Mùa xuân này, ngày 20 nông dân ta đứng lên đến ngày giải phóng

  Ông ấy đi công cán, rồi lại đi công cán, rồi lại đi công cán, cho đến bao giờ các ông bà đề nghị gặp đối thoại chán thì ... tiếp tục đi công cán, vì biết đâu các ông bà vẫn chưa chán. Còn chuyện ông ấy thoái thác 1 trong 2 nội dung thì cũng chỉ vì bận ... công cán.

  maile viết:

  Ủa, như dzậy 25 vị đã ký tên không phải là dân sống trong TP Hà Nội hở bác BH?
  Có ai bảo họ đại diện cho toàn thể dân TP Hà Nội đâu? Họ cũng đâu có nhận là đại diện cho toàn thể nhân dân sống ở Hà Nội.

  Như vậy theo ý bác BH thì chúng ta nên gọi những công dân sống trong TP Hà Nội như thế nào? Bác có đề nghị gì không?

  Em hiểu cụm từ " dân Hà Nội, dân Sài Gòn, dân Đức, dân Pháp.... " không hề mang ý nghĩa đại diện , mà chỉ nói là dân sống ở Hà Nội.

  Giống như câu " Con nhỏ đó là dân Hà Nội đấy! " Con nhỏ đó chẳng hề dại diện cho bất cứ me xừ, ma đam, mát mô sel, nào ráo trọi.

  Em hy vọng là em không quá dốt để hiểu sai tiếng Việt.

  Voila?

  Không cần đại diện cho bất cứ ai, chỉ đại diện cho riêng mình, vẫn có quyền yêu cầu Hà Nội trả lời. Có được trả lời hay không, lại là 1 chuyện dài nhiều tập.

  Chú Gấu vẫn còn tàn dư của tư duy "xin-cho", nên có nhầm lẫn. Theo kiểu phương Tây thì thấy xa lạ. Nhưng ở VN thì có lẽ rất nhiều người nghĩ như vậy!!!

  Anh vừa làm "cửu vạn" (lái xe, hướng dẫn du lịch viên, phó nháy...) dẫn "cán bộ" ở VN sang đi vòng quanh Âu châu. "Cán bộ" cũng suy nghĩ y hệt chú Gấu vậy. Mặc dù "cán bộ" này làm riêng, không liên quan gì đến chính quyền, và tuyên bố bây giờ tao làm 1 tháng bằng lương 30 năm làm cho nhà nước (cán bộ bên quân đội hẳn hoi nhé).

  Ps.: sao? Maile dịp Ostern có đi đâu chơi không, hay chỉ ở nhà???

  Bạch Hùng viết:
  Tên tác giả viết:
  Vấn đề ở đây là: Dân TP Hà Nội muốn đối thọai vơi ông PQN, Bí thư thành ủy Hà Nội, tương đương với Thị trưởng (TT) Thành phố ở các nước khác. TT thành phố do dân bầu ra (trực tiếp hay gián tiếp), do dân và vì dân. TT TP coi thường dân, không giải quyết các vấn đề dân quan tâm thì điều có thể xẩy ra là khóa tới sẽ không được tín nhiệm và kết quả là về nhà " đuổi gà cho sếp".

  Tôi xin nhắc lại một lần nữa, đám 25 người đấy không có tư cách đại diện cho DÂN HÀ NỘI, và cũng chẳng có tư cách đại diện cho bất cứ ai ngoài cá nhân họ. Đặc biệt, họ không đại diện cho giới trí thức. Họ không vừa lòng thì năm sau ông Nghị mất 25 phiếu bầu/7 triệu cử tri, thế thôi.

  Đừng bao giờ sử dụng cách đánh lận con đen một cách thiếu lương thiện như vậy.

  Ủa, như dzậy 25 vị đã ký tên không phải là dân sống trong TP Hà Nội hở bác BH?
  Có ai bảo họ đại diện cho toàn thể dân TP Hà Nội đâu? Họ cũng đâu có nhận là đại diện cho toàn thể nhân dân sống ở Hà Nội.

  Như vậy theo ý bác BH thì chúng ta nên gọi những công dân sống trong TP Hà Nội như thế nào? Bác có đề nghị gì không?

  Em hiểu cụm từ " dân Hà Nội, dân Sài Gòn, dân Đức, dân Pháp.... " không hề mang ý nghĩa đại diện , mà chỉ nói là dân sống ở Hà Nội.

  Giống như câu " Con nhỏ đó là dân Hà Nội đấy! " Con nhỏ đó chẳng hề dại diện cho bất cứ me xừ, ma đam, mát mô sel, nào ráo trọi.

  Em hy vọng là em không quá dốt để hiểu sai tiếng Việt.

  Voila?

  Nếu chỉ xét lý thuyết không thôi, thì các bạn "Ít có giáo dục?" hay "Biết cách giao tế" đều (tương đối)đúng!!!

  Nhưng thực tế khác, nhiều thứ không thể nhanh được! Hiển nhiên, về cách giao tiếp thì các chính khách VN có lẽ phải tu luyện vài kiếp nữa mới có thể sánh với các chính khách phương Tây (về mẹo vặt - để vặt lông dân- thì ngược lại).

  So sánh với việc Marketing của các doanh nghiệp thì không chính xác lắm, vì chính khách VN nắm trong tay quyền chi phối về quyền lực chính trị và kinh tế, nên họ "quên" mất khả năng giao tiếp?!

  Bạn PVĐ có viết, ý nói: phải đủ áp lực (số lượng người) thì Hà nội mới nhượng bộ, xuống thang. Đó là 1 thực tế, chừng nào số lượng quá ít, người khác không quan tâm, khả năng CQ (buộc phải) thay đổi ít lắm!!!

  Dù vậy, hành động của Hà Nội hiện nay tạm chấp nhận được. Nếu đối trọng tăng lên, chắc sẽ được cải thiện dần dần.

  Nói về sự "tương kính" chỉ có (thực sự) khi 2 bên tương đương. Tất nhiên, dân chủ có thêm "Tương kính" kiểu ngoại giao (không thực) nữa.

  PS.: trên DL có 1 cái topic nào(?) chụp mấy cái ảnh đi thăm Bùi Hằng, có mặt 1 chú công an Nhân Dân đang vênh vênh lên 1 cách thiếu lịch sự, có chiến sỹ bình phẩm đó là kết quả của nền giáo dục XHCN!?

  Mình vừa ở Rom dịp Ostern, đi Metro bị các thanh niên Spaghetti -không chịu ảnh hưởng của nền giáo dục XHCN- móc mất mẹ nó ví. Tiền mất không quan trọng, quan trọng là mất ráo cả giấy tờ tùy thân, bằng lái xe...các loại!!!

  Vào đồn cảnh sát khu phố trình báo, 1 chú cảnh sát Ý đang trực gác chân lên bàn, ngồi xem TV. Thấy mình vào, vẫn không chịu bỏ xuống. Hỏi thì mặt vênh lên y như chú công an Nhân Dân nhà mình, chỉ muốn cho 1 cái bạt tai. Phải chờ cả tiếng đồng hồ (cùng với mấy người khác, toàn dân Đức với Hà Lan, cũng bị mất cắp) mới được cộp cho 1 cái dấu chứng nhận là bị mất cắp, để về Đức làm lại giấy tờ.

  Đấy, tác phong của công an Nhân Dân Ý -không hề bị ảnh hưởng của giáo dục XHCN nhá?- tại thủ đô văn hiến Rom, kiến trúc hàng đầu thế giới, mà vẫn còn như thế!!!

  Đúng là Spaghetti hậu duệ của các bộ lạc Vandalen (Vandalismus) :-))

  Bạch Hùng viết:
  Tên tác giả viết:
  Vấn đề ở đây là: Dân TP Hà Nội muốn đối thọai vơi ông PQN, Bí thư thành ủy Hà Nội, tương đương với Thị trưởng (TT) Thành phố ở các nước khác. TT thành phố do dân bầu ra (trực tiếp hay gián tiếp), do dân và vì dân. TT TP coi thường dân, không giải quyết các vấn đề dân quan tâm thì điều có thể xẩy ra là khóa tới sẽ không được tín nhiệm và kết quả là về nhà " đuổi gà cho sếp".

  Thì nếu thích, năm sau ông Xuân Diện có thể không bầu cho ông Nghị, thậm chí vận động cả đám biểu tình và học trò cùng làm. Giỏi lắm chỉ mất 3-50 phiếu bầu so với 3-5 triệu người Hà Nội, không đáng bận tâm, không đáng để mắt đến. Ông Nghị chỉ cần đi vận động 50 anh xe ôm là quá đủ để bù vào đám ông Diện.

  Một phiếu của ông Tiến Sĩ cũng chỉ có giá trị ngang với một phiếu bầu của một ông xe ôm, đó chính là mặt trái đắng cay của Dân Chủ đấy.

  Theo như em hiểu thì Bí thư thành ủy Hà Nội không do dân bầu, mà do đảng CS chỉ định hoặc là được các đảng viên trong hội nghị đảng ( dân không được tham dự ) bầu ạ.
  Và bầu cử ở VN luôn đạt đến 98,8% tín nhiệm ạ. Một chiện không bao giờ xẩy ra ở các nước giẫy hoài không chết ạ.

  Khách Đặng Quốc Long viết:
  "Đoàn do các công dân Hà Nội gồm trí thức đòi gặp ông Nghị là gặp "đầy tớ" thì "đầy tớ" phải có nghĩa vụ tiếp đón trịnh trọng.

  Nhiều người dân coi quan chức là bọn mặt nạc , đóm dầy chứ không coi quan chức là đầy tớ . Mà quan chức cứ thỉnh thoảng đọc diễn dăn xưng đầy tớ , nhưng dân biết là nói láo mà cũng chẳng làm gì được . Bây giờ , chẳng ai coi quan chức là đầy tớ , trừ những ngưỡi dở hơi .

  VN2006A viết:
  Dân chủ là cả 1 quá trình, không thể đòi hỏi ngay lập tức Hà Nội bằng phương Tây được!?

  Người ta chỉ hay nói đến chính quyền láo, nhưng ít khi nói đến dân VN cũng láo bỏ mẹ!!!

  Ai bảo bọn quan chức ở các nước dân chủ không quan liêu, lề mề, hống hách, cửa quyền...???

  Bạn mình đi diện HO năm 92, sang Mỹ đụng vào các loại giấy tờ còn phải gọi điện sang Đức chửi đổng: ai bảo ở xứ này (Mỹ) không có quan liêu!!!

  Ở Đức vụ Love Parade ở Duisburg chết cả 20 người, mà lão thị trưởng có chịu từ chức ngay đâu, mặc dù mọi người kêu ầm cả lên?!

  Hà nội trả lời bằng thư là đã tiến bộ rồi!!! Tất nhiên còn phải tiến bộ hơn nữa!

  Dân chủ là cách tổ chức xã hội sao cho mọi người có cơ hội như nhau về mọi mặt. Trên trái đất sẽ chẳng bao giờ có một tổ chức nào dân chủ 100% cả vì luôn có đa số, thiểu số cho nên có cơ hội gần như nhau về đa số mặt là quí rồi và phải luôn bảo trì, cải thiện cách tổ chức xã hội "dân chủ" này

  Bác VN2006A có con và tôi nghĩ rằng bác chỉ bảo con bác khi gặp khách của gia đình, hàng xóm, hỏi thì lịch sự trả lời rõ ràng cho họ hiểu. Đây là việc giáo dục, học làm người, quan hệ mà thôi. Chẳng lẽ hơn 50 năm nay mấy ông già trong bộ chính trị, trong trung ương đảng CSVN ít có giáo dục và kém lịch sự so với các con của VN2006A ?

  Dân VN cũng láo bỏ mẹ, không sai nhưng họ đông đến 85 triệu và cái đám quan chức lãnh đạo CS khoảng 3000 người. Trước hết phải giáo dục 3000 đảng viên CS này, đó là việc phải làm ngay

  VN2006A viết:
  Dân chủ là cả 1 quá trình, không thể đòi hỏi ngay lập tức Hà Nội bằng phương Tây được!?

  Người ta chỉ hay nói đến chính quyền láo, nhưng ít khi nói đến dân VN cũng láo bỏ mẹ!!!

  Ai bảo bọn quan chức ở các nước dân chủ không quan liêu, lề mề, hống hách, cửa quyền...???

  Bạn mình đi diện HO năm 92, sang Mỹ đụng vào các loại giấy tờ còn phải gọi điện sang Đức chửi đổng: ai bảo ở xứ này (Mỹ) không có quan liêu!!!

  Ở Đức vụ Love Parade ở Duisburg chết cả 20 người, mà lão thị trưởng có chịu từ chức ngay đâu, mặc dù mọi người kêu ầm cả lên?!

  Hà nội trả lời bằng thư là đã tiến bộ rồi!!! Tất nhiên còn phải tiến bộ hơn nữa!

  Trả lời dân, giải thích, tiếp dân là chuyện dễ làm, dễ như ăn cơm sườn, có phải là chuyện siêu đẳng gì đâu. Còn việc có giải quyết được việc của dân yêu cầu hay không thì lại là chuyện khác

  VN2006A ở bên Đức phải không ? Cứ chịu khó lân la gặp tụi trẻ tập tành mở công ty, startup thì biết. Nhiều đứa mới 19-20 tuổi mà đã biết marketing, tiếp thị. Mà không chỉ riêng ở Đức, giới trẻ VN biết làm ăn đều thế. Phạm Quang Nghị, Sang, Dũng, Trọng bao nhiêu tuổi rồi ?
  Dân chủ cái gì ở đây ? Đơn giản là biết cách giao tế giữa người với người, biết cung cấp dịch vụ, biết mình đang làm gì

  Nguyễn Tấn Dũng đòi Mỹ công nhận VN là kinh tế thị trường nhưng phong cách làm việc quan liêu như thế thì chẳng có gì là thị trường cả, chỉ có độc quyền

  "Đoàn do các công dân Hà Nội gồm trí thức đòi gặp ông Nghị là gặp "đầy tớ" thì "đầy tớ" phải có nghĩa vụ tiếp đón trịnh trọng. Nếu "đầy tớ" không làm đúng nghiã vụ của nó thì đánh bỏ mẹ nó đi." Đây là ý kiến của một "đầy tớ" đã một thời ra oai, hống hách, nay về hưu thì phát biểu thế. Tôi thấy thế thì phản ánh thế, xin miễn bình luận.
  Nay tôi lại được biết qua sách vở là thời phong kiến, khi người dân muốn gặp quan thì đến đánh 3 tiếng vào cái trống treo ở cửa quan thì sẽ được gặp quan. Nay việc ông "đầy tớ" khước từ gặp ông chủ thì người cho là đúng, người cho là sai, đó là quan điểm của từng người. Nhưng tôi xin hỏi: Ông Nghị ăn lương bổng là do nguồn nào? Nếu dân không đóng thuế nuôi ông thì liệu ông có sống được không? Ông làm việc cho dân cho nước hay ông làm việc cho ai? Trước kia thì nói "Phục vụ nhân dân", nay thì phục vụ ai mà lại không gặp dân khi dân yêu cầu? Hay là tại "nhà nước ta dân chủ gấp vạn lần các nước tư bản" nên ông không gặp dân? Trước kia những lúc khó khăn thì nghĩ đến dân, nay chính quyền về tay thì coi dân chẳng ra gì, thế là đồ phản bội. "Quan nhất thời, dân vạn đại", sống có đạo đức thì phải có thủy có chung, "ngọt bùi nhớ lúc đắng cay". Trông gương Lưu Thiếu Kỳ mấy mươi năm trước đây và gương Gadafi gần đây thì mở mắt ra. Ăn ở thất đức thì "phi nhân đả tắc thiên đả". Sở dĩ ông né tránh dân vì ông làm sai, dân nói ra thì ông không trả lời được nên cách tốt nhất là né tránh cho xong.
  "Ếch kêu dưới rãnh tre ngâm
  Ếch kêu mặc ếch tre dầm mặc tre".
  Nếu ở một nước dân chủ thì Bọn "đầy tớ" này đã bị hạ bệ từ lâu rồi. Còn cái thứ dân chủ lừa bịp thì chẳng lừa được ai.

  Dân chủ là cả 1 quá trình, không thể đòi hỏi ngay lập tức Hà Nội bằng phương Tây được!?

  Người ta chỉ hay nói đến chính quyền láo, nhưng ít khi nói đến dân VN cũng láo bỏ mẹ!!!

  Ai bảo bọn quan chức ở các nước dân chủ không quan liêu, lề mề, hống hách, cửa quyền...???

  Bạn mình đi diện HO năm 92, sang Mỹ đụng vào các loại giấy tờ còn phải gọi điện sang Đức chửi đổng: ai bảo ở xứ này (Mỹ) không có quan liêu!!!

  Ở Đức vụ Love Parade ở Duisburg chết cả 20 người, mà lão thị trưởng có chịu từ chức ngay đâu, mặc dù mọi người kêu ầm cả lên?!

  Hà nội trả lời bằng thư là đã tiến bộ rồi!!! Tất nhiên còn phải tiến bộ hơn nữa!

  Bạch Hùng viết:
  Tôi xin được trích dẫn một đoạn thư của ông Nguyên Ngọc gửi cho ông Nghị trước kia để nhắc nhở rằng nhóm này chưa từng được coi là đại diện của quần chúng.
  NguyenNgoc viết:
  Đài này còn sử dụng một thủ đoạn ti tiện mà tôi nghĩ ở tuổi ông hẳn có thể ông cũng từng được biết, vào thời cải cách ruộng đất và Nhân văn Giai phẩm, dùng những người không được bất cứ ai cử ra nhưng lại được coi là đại biểu của “quần chúng nhân dân” lớn tiếng vu khống và chửi bới chúng tôi trên một phương tiện truyền thông chính thức của Đảng bộ và Chính quyền Hà Nội.

  Do vậy phê phán ông Nghị không gần dân là không được, bởi vì mấy ông biểu tình không phải là đại diện của giới trí thức, giới nhân sĩ, và do đó càng không phải là đại diện của nhân dân, và do đó sẽ không bao giờ có tư cách yêu cầu ông Nghị bất cứ điều gì. Ông Xuân Diện chỉ đại diện cho cá nhân ông Xuân Diện, bà Phương Bích cũng chỉ đại diện cho riêng bà ta, và không được quyền nhân danh bất cứ ai, trừ khi có khả năng lấy ý kiến trên diện rộng của toàn thể nhân dân cả nước.

  BH đã lầm lẫn khi trích dẫn cho lập luận của mình, mang râu ông nọ cắm cầm bà kia. Ông Nguyên Ngọc than phiền đài truyền hình đã

  Trích dẫn:
  dùng những người không được bất cứ ai cử ra (những người được đài truyền hình phỏng vấn và đã lăng mạ NN và các bạn của ông trên đài) nhưng lại được coi là đại biểu của “quần chúng nhân dân” lớn tiếng vu khống và chửi bới chúng tôi (Nguyên Ngọc và những người cùng chí hướng) trên một phương tiện truyền thông chính thức của Đảng bộ và Chính quyền Hà Nội.

  Ông Nguyên Ngọc không nhân danh bất cứ ai, không tự nhận nhóm của ông là đại diện cho nhân dân. Nếu BH muốn gán tội Nguyên Ngọc, NXD, Phương Bích đã tự nhận là đại diện cho nhân dân thì xin tìm trích dẫn khác.

  Tên tác giả viết:
  Vấn đề ở đây là: Dân TP Hà Nội muốn đối thọai vơi ông PQN, Bí thư thành ủy Hà Nội, tương đương với Thị trưởng (TT) Thành phố ở các nước khác. TT thành phố do dân bầu ra (trực tiếp hay gián tiếp), do dân và vì dân. TT TP coi thường dân, không giải quyết các vấn đề dân quan tâm thì điều có thể xẩy ra là khóa tới sẽ không được tín nhiệm và kết quả là về nhà " đuổi gà cho sếp".

  Tôi xin nhắc lại một lần nữa, đám 25 người đấy không có tư cách đại diện cho DÂN HÀ NỘI, và cũng chẳng có tư cách đại diện cho bất cứ ai ngoài cá nhân họ. Đặc biệt, họ không đại diện cho giới trí thức. Họ không vừa lòng thì năm sau ông Nghị mất 25 phiếu bầu/7 triệu cử tri, thế thôi.

  Đừng bao giờ sử dụng cách đánh lận con đen một cách thiếu lương thiện như vậy.

  Tên tác giả viết:
  Vấn đề ở đây là: Dân TP Hà Nội muốn đối thọai vơi ông PQN, Bí thư thành ủy Hà Nội, tương đương với Thị trưởng (TT) Thành phố ở các nước khác. TT thành phố do dân bầu ra (trực tiếp hay gián tiếp), do dân và vì dân. TT TP coi thường dân, không giải quyết các vấn đề dân quan tâm thì điều có thể xẩy ra là khóa tới sẽ không được tín nhiệm và kết quả là về nhà " đuổi gà cho sếp".

  Thì nếu thích, năm sau ông Xuân Diện có thể không bầu cho ông Nghị, thậm chí vận động cả đám biểu tình và học trò cùng làm. Giỏi lắm chỉ mất 3-50 phiếu bầu so với 3-5 triệu người Hà Nội, không đáng bận tâm, không đáng để mắt đến. Ông Nghị chỉ cần đi vận động 50 anh xe ôm là quá đủ để bù vào đám ông Diện.

  Một phiếu của ông Tiến Sĩ cũng chỉ có giá trị ngang với một phiếu bầu của một ông xe ôm, đó chính là mặt trái đắng cay của Dân Chủ đấy.

  PVĐ viết:

  Tôi có thể chưa hiểu hết được quy định ở các nước . Song đơn giản nhất là cử tri và ứng cử viên, nghị viên là quan hệ bắt buộc phải liên hệ với nhau thì các cử tri đòi đối thoại với ứng cử viên hay nghị viên cũng là đòi hỏi bất bình thường , có thể nói là tùy tiện và vô lối. Quan chức có giờ , lịch tiếp dân , nghị viên cũng có giờ , buổi hẹn tiếp thu ý kiến, đơn thư và TRẢ LỜI BẴNG VĂN BẢN . Còn thích tranh cãi , đấu lý , vặn vẹo thì người DÂN phải lập đơn KIỆN và TRANH TỤNG ( đối chất, trình bày, phân tích , phản bác = ĐỐI THOẠI)tại tòa , hoặc dàn người biểu tình , đòi yêu sách . Kể cả gửi đơn tố cáo , khiếu nại , cần phải khẩn cấp giải quyết thì cũng chờ đó nhận công văn trả lời . CHÍNH vì vậy , việc viết thư xin được đối thoại hoặc dữ dằn hơn là đòi phải đối thoại, nó không nằm trong luật , không nằm trong quy định nào nên người thích viết thì cứ viết ( tốn giấy) , còn người thích làm ngơ thì cứ làm ngơ , không ai nghe ai là xong.
  Ai có hiểu biết nhiều , mong thử đưa ra 1 điều luật ở đâu đó Buộc quan chức phải đối thoại với nhóm người viết "văn thư" ( gọi là ĐƠN cũng chẳng sao, dạng tờ giấy có những chữ đã viết trong nhóm của ông Diện không thể gọi là văn thư mà phải hiểu đó là ĐƠN hoặc là tối hậu thư mà người viết không có điều kiện đủ để phía bên kia cho là cần thiết thực hiện ).
  Muốn phía bên kia đối thoại phải chứng minh được trong " tối hậu thư " có các hiện trạng sau
  1/ Nhóm đòi đối thoại không đồng tình với những gì phía bên kia đã làm .
  2/ Phía bên kia không chấm dứt những điều không nên làm thì phía đề nghị sẽ không chung đội 1 trời .
  3/ Phải định hẹn gặp để đối thoại nhằm tránh phát sinh thêm các hậu quả không mong muốn .

  Vấn đề ở đây là: Dân TP Hà Nội muốn đối thọai vơi ông PQN, Bí thư thành ủy Hà Nội, tương đương với Thị trưởng (TT) Thành phố ở các nước khác. TT thành phố do dân bầu ra (trực tiếp hay gián tiếp), do dân và vì dân. TT TP coi thường dân, không giải quyết các vấn đề dân quan tâm thì điều có thể xẩy ra là khóa tới sẽ không được tín nhiệm và kết quả là về nhà " đuổi gà cho sếp".

  Đây không văn bản luật. Mà là " tương kính và đối thoại ".
  Tương kính không chỉ trong lời nói để mị dân mà còn phải tương kính trong hành động.

  Chuyện tôi kể ra dưới đây không liên quan đến việc bắt người. Tính chất không nghiêm trọng như 2 vấn đề ông Nguyễn Xuân Diện nêu ra ở Hà Nội. Chỉ là để biết, để so sánh cách làm việc cho " sự tương kính lẫn nhau và sau cùng đối thoại " .

  Nơi tôi ở, người hàng xóm, A, làm đơn xin xây nhà mới, nhưng bị từ chối với nhiều lý do. Một trong những lý do này có liên quan đến một số người sống chung quanh. Ông A nhờ luật sư làm đơn kháng lại quyết định này. TT thành phố tôi ở phải ra thông báo trong báo tuần của địa phương mời những người trong khu vực đến dự một buổi đối thoại công khai về vấn đề.

  Vấn đề ông NXD nêu lên trong đơn, gửi cho bí thư thành ủy HN. Khi trả lời cần phải rõ ràng, trả lời cả 2 điểm đã nêu ra. Không nên " quên, lờ " đi một điểm khác.

  Tôi không rõ VN như thế nào.
  Nhưng TT Tp tôi ở, trong báo tuần của địa phương có ghi cả số điện thoại tư ở nhà của Thị Trưởng Thành phố, để dân có thể liên lạc, gọi trong trường hợp cấp cứu. Điều này không là điều ngoại lệ ở Đức.

  Nguyễn Jung

  Bạch Hùng viết:
  Ông Xuân Diện chỉ đại diện cho cá nhân ông Xuân Diện, bà Phương Bích cũng chỉ đại diện cho riêng bà ta, và không được quyền nhân danh bất cứ ai, trừ khi có khả năng lấy ý kiến trên diện rộng của toàn thể nhân dân cả nước.

  Bác Bạch Hùng chỉ được cái nói đúng. Dám chắc nếu có một cuộc lấy ý kiến toàn dân để chọn người đại diện 'nhân sĩ trí thức' thì người được chọn sẽ là bác Bạch Hùng chứ không phải quý vị.

  Bạch Hùng tuy hơi dốt (bằng chứng là chữ 'đại diện' có nghĩa gì, 'nhân danh' nghĩa gì còn không phân biệt được, dùng lẫn lộn), nhưng được cái sôi nổi, nhiệt tình và nhất là không háo danh.

  Tôi xin được trích dẫn một đoạn thư của ông Nguyên Ngọc gửi cho ông Nghị trước kia để nhắc nhở rằng nhóm này chưa từng được coi là đại diện của quần chúng.

  NguyenNgoc viết:
  Đài này còn sử dụng một thủ đoạn ti tiện mà tôi nghĩ ở tuổi ông hẳn có thể ông cũng từng được biết, vào thời cải cách ruộng đất và Nhân văn Giai phẩm, dùng những người không được bất cứ ai cử ra nhưng lại được coi là đại biểu của “quần chúng nhân dân” lớn tiếng vu khống và chửi bới chúng tôi trên một phương tiện truyền thông chính thức của Đảng bộ và Chính quyền Hà Nội.

  Do vậy phê phán ông Nghị không gần dân là không được, bởi vì mấy ông biểu tình không phải là đại diện của giới trí thức, giới nhân sĩ, và do đó càng không phải là đại diện của nhân dân, và do đó sẽ không bao giờ có tư cách yêu cầu ông Nghị bất cứ điều gì. Ông Xuân Diện chỉ đại diện cho cá nhân ông Xuân Diện, bà Phương Bích cũng chỉ đại diện cho riêng bà ta, và không được quyền nhân danh bất cứ ai, trừ khi có khả năng lấy ý kiến trên diện rộng của toàn thể nhân dân cả nước.

  Tiếp dân viết:
  ... họ có thể từ chối nếu việc biểu tình và đình công chưa có độ lớn mãnh liệt

  Nếu nhóm ông Diện gửi đơn thư giấy và gọi tên đích danh bí thư thì bên Đảng đàng hoàng hồi âm như vậy là quá tử tế , có đi có lại , cò cưa kéo cưa . Không hở chỗ nào . Còn đòi Đại biểu quốc hội đối thoại với dân chỉ xảy ra khi Đại biểu , nghị viên đó bị bất tín nhiệm, bị sai phạm mà vẫn coi trời bằng vung, coi nhóm ông Diện như cỏ rác . Khi đó , nhóm ông Diện đòi phải đối thoại và nếu không đối thoại là sẽ không xong và hứa hẹn một cuộc phản kháng quyết liệt ( chứ không phải lại cò cưa kéo cưa bằng văn thư .Có thể nhóm ông Diện coi chị Bùi thị Minh Hằng là người chân chính của mình , nên ai đó đe dọa , xâm phạm ttới chị Hằng là không xong và phải chiến đấu đến hơi thở cuối cùng bằng cách : Cảnh cáo kẻ xâm phạm , nếu chị Hằng bị giam thì đòi thả người , không thả thì không về . Lập các nhóm vận động, tuyên truyền các việc làm chính nghĩa của nhóm và chị Hằng để có thêm người ủng hộ lẽ phải ...
  Theo luật hiện tại thì không có quan chức nào buộc phải đối thoại , đối chất với dân , Khi quan chức không thèm đối thoại thì họ cũng không vi phạm điều gì .Nhóm ông Diện cũng không có lý gì để kết luận ông Nghị không dỗi hơi đối thoại với nhóm ông Diện là sai trái . Tuy nhiên , nếu sau những đơn đó , nhóm ông Diện tổ chức dàn thế , lập bẫy , tạo tiếng vang làm tập đoàn quan chức hoảng loạn thì lúc đó , ở VN , CHỈ CÓ Bộ Chính Trị DCSVN mới kiểm điểm và có thể kỷ luật ông Nghị về việc coi thường những nội dung trong văn thư của nhóm ông Diện .

  Hồi trước Đảng trong thời kỳ trứng nước lẫn thời kỳ kháng chiến chống Pháp, Đảng rất gần dân, có thời gian phát động CCRD thì cán bộ đảng viên còn ba cùng với dân. Cũng vì Đảng gần dân nên Đảng mới được dân giúp đỡ và đạt nhiều thắng lợi. Thế nhưng bây giờ thì đảng quay ngoắt 180 độ, cố tình xa dân và lại SỢ GẦN DÂN. Tại sao vậy? Vì đảng đã thoái hóa biến chất. Ông đại biểu quốc hội là đại biểu của một tỉnh miềm Nam Trung bộ thì nhà ở Hà Nội, mỗi năm vào đó một hai lần, vì sao lại có cái kiểu tổ chức như vậy? Vì sợ phải nghe tiếng nói (thực chất là tiếng lêu la rên xiết và tiếng than thở oán trách) của dân.
  Nay chẳng ngạc nhiên gì khi thấy ông Nghị (vừa là nghị hách vừa là nghị gật) khước từ đối thoại với dân, lại nhất là dân trí thức, người ta hoạnh cho thì cứng họng.
  Thực chất dân bây giờ vừa chán ghét vừa oán trách chế độ này lắm rôi, nhưng họ không dám nói, có có dịp thì họ chọc chơi. Trước đây, có một ông đọc dòng chữ Đảng CS (viết tắt) như sau: đờ a ngờ đảng hỏi đảng CHÓ SÓI (vì viết tắt nên CS), có ông đảng viên chỉnh cho ông ta một
  trận, thì ông ta bảo trình độ ông ta kém nên phải đánh vần, thấy chữ tắt không biết thì đọc vậy. Thực ra ông này đã là sinh viên đại học năm thứ nhất, bị đuổi học vì lý lịch dính líu đến địa chủ. Từ đấy cái từ ĐẢNG CHÓ SÓI lan truyền ra cả xã, cứ thấy cán bộ đảng viên thì dân lại bảo đảng viên ĐẢNG CHÓ SÓI. Đảng biết dân chán ghét và cũng biết mình làm chẳng ra gì để dân oán nhưng không sửa mà lại làm sai nhiều hơn để hưởng lợi. Nay bán cả nước để hưởng lợi, vẫn cứ làm.

  Hỏi mọi nguời một câu đơn giản, nếu mọi nguời tập trung thành một nhóm nhỏ 10-20 người đòi đối thoại và tranh cãi với Obama về một việc chẳng liên quan gì đến các vị, chẳng có được ủy quyền, hỏi xem có đuợc tiếp không?

  Trả lời bằng văn bản đã là may.

  Ở Pháp, tôi không biết có điều luật nào cụ thể nhưng nếu bạn không ưng ý điều gì, bạn có thể cùng nhau viết đơn yêu cầu bộ trưởng giải quyết vấn đề, có thể tụ tập biểu tình thổi còi, bắc loa diễu hành trước cơ quan nơi bộ trưởng làm việc rồi cử đại diện đề nghị gặp bộ trưởng để tranh luận vấn đề.
  Thông thường chỉ có đại diện văn phòng bộ trưởng ra tiếp và hứa rằng bộ trưởng sẽ nghiên cứu vấn đề và trả lời. Việc bộ trưởng trả lời công dân có lẽ là bắt buộc còn việc gặp gỡ trực tiếp thì họ có thể từ chối nếu việc biểu tình và đình công chưa có độ lớn mãnh liệt

  Bác Điệp thử liên lạc với bộ ngoại giao Pháp ở Nga để hỏi cụ thể về điều luật nào rồi thông báo cho độc giả DL biết

  Ở Pháp thì hiếm có ma nào đòi gặp tổng thư ký hay chủ tịch đảng vì họ chẳng có chức vụ hợp pháp trong chính phủ.
  Nhóm ông Diện muốn gặp bí thư Nghị thì chỉ có mấy nước độc tài như TQ, VN mới có cái trò kỳ cục này vì đại biểu Nghị thì OK chứ bí thư Nghị thì chả là cái quái gì cả (không do dân bầu).

  PVĐ viết:
  NJ viết:
  [
  Những gì bác viết chỉ có thể xẩy ra ở VN và các nước với chính thể độc tài thôi.

  Nguyễn Jung

  Tôi có thể chưa hiểu hết được quy định ở các nước . Song đơn giản nhất là cử tri và ứng cử viên, nghị viên là quan hệ bắt buộc phải liên hệ với nhau thì các cử tri đòi đối thoại với ứng cử viên hay nghị viên cũng là đòi hỏi bất bình thường , có thể nói là tùy tiện và vô lối. Quan chức có giờ , lịch tiếp dân , nghị viên cũng có giờ , buổi hẹn tiếp thu ý kiến, đơn thư và TRẢ LỜI BẴNG VĂN BẢN . Còn thích tranh cãi , đấu lý , vặn vẹo thì người DÂN phải lập đơn KIỆN và TRANH TỤNG ( đối chất, trình bày, phân tích , phản bác = ĐỐI THOẠI)tại tòa , hoặc dàn người biểu tình , đòi yêu sách . Kể cả gửi đơn tố cáo , khiếu nại , cần phải khẩn cấp giải quyết thì cũng chờ đó nhận công văn trả lời . CHÍNH vì vậy , việc viết thư xin được đối thoại hoặc dữ dằn hơn là đòi phải đối thoại, nó không nằm trong luật , không nằm trong quy định nào nên người thích viết thì cứ viết ( tốn giấy) , còn người thích làm ngơ thì cứ làm ngơ , không ai nghe ai là xong.
  Ai có hiểu biết nhiều , mong thử đưa ra 1 điều luật ở đâu đó Buộc quan chức phải đối thoại với nhóm người viết "văn thư" ( gọi là ĐƠN cũng chẳng sao, dạng tờ giấy có những chữ đã viết trong nhóm của ông Diện không thể gọi là văn thư mà phải hiểu đó là ĐƠN hoặc là tối hậu thư mà người viết không có điều kiện đủ để phía bên kia cho là cần thiết thực hiện ).
  Muốn phía bên kia đối thoại phải chứng minh được trong " tối hậu thư " có các hiện trạng sau
  1/ Nhóm đòi đối thoại không đồng tình với những gì phía bên kia đã làm .
  2/ Phía bên kia không chấm dứt những điều không nên làm thì phía đề nghị sẽ không chung đội 1 trời .
  3/ Phải định hẹn gặp để đối thoại nhằm tránh phát sinh thêm các hậu quả không mong muốn .

  NJ viết:
  [
  Những gì bác viết chỉ có thể xẩy ra ở VN và các nước với chính thể độc tài thôi.

  Nguyễn Jung

  Tôi có thể chưa hiểu hết được quy định ở các nước . Song đơn giản nhất là cử tri và ứng cử viên, nghị viên là quan hệ bắt buộc phải liên hệ với nhau thì các cử tri đòi đối thoại với ứng cử viên hay nghị viên cũng là đòi hỏi bất bình thường , có thể nói là tùy tiện và vô lối. Quan chức có giờ , lịch tiếp dân , nghị viên cũng có giờ , buổi hẹn tiếp thu ý kiến, đơn thư và TRẢ LỜI BẴNG VĂN BẢN . Còn thích tranh cãi , đấu lý , vặn vẹo thì người DÂN phải lập đơn KIỆN và TRANH TỤNG ( đối chất, trình bày, phân tích , phản bác = ĐỐI THOẠI)tại tòa , hoặc dàn người biểu tình , đòi yêu sách . Kể cả gửi đơn tố cáo , khiếu nại , cần phải khẩn cấp giải quyết thì cũng chờ đó nhận công văn trả lời . CHÍNH vì vậy , việc viết thư xin được đối thoại hoặc dữ dằn hơn là đòi phải đối thoại, nó không nằm trong luật , không nằm trong quy định nào nên người thích viết thì cứ viết ( tốn giấy) , còn người thích làm ngơ thì cứ làm ngơ , không ai nghe ai là xong.
  Ai có hiểu biết nhiều , mong thử đưa ra 1 điều luật ở đâu đó Buộc quan chức phải đối thoại với nhóm người viết "văn thư" ( gọi là ĐƠN cũng chẳng sao, dạng tờ giấy có những chữ đã viết trong nhóm của ông Diện không thể gọi là văn thư mà phải hiểu đó là ĐƠN hoặc là tối hậu thư mà người viết không có điều kiện đủ để phía bên kia cho là cần thiết thực hiện ).
  Muốn phía bên kia đối thoại phải chứng minh được trong " tối hậu thư " có các hiện trạng sau
  1/ Nhóm đòi đối thoại không đồng tình với những gì phía bên kia đã làm .
  2/ Phía bên kia không chấm dứt những điều không nên làm thì phía đề nghị sẽ không chung đội 1 trời .
  3/ Phải định hẹn gặp để đối thoại nhằm tránh phát sinh thêm các hậu quả không mong muốn .

  Pages