Độc giả phản ứng thế nào trước bài phát biểu của TBT Nguyễn Phú Trọng tại Cu Ba???

 • Bởi Admin
  12/04/2012
  22 phản hồi

  Ban Biên Tập báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam: Nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Cuba, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài nói chuyện quan trọng tại trường Đảng Cao cấp Nhicô Lôpết. Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu tới bạn đọc toàn văn bài nói chuyện của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng...

  .

  .

  .

  .

  Và đây là phản ứng của độc giả:

  edward-norton-closing-laptop.gif

  hinh0001.gif

  hinh0002.gif

  hinh0003.gif

  hinh0004.gif

  hinh0005.gif

  hinh0008.gif

  hinh00010.gif

  hinh0007.gif

  234cf_orig-clapping_gif4.gif

  Ai có hình bầy cừu không post cho nó đúng chất :D

  images337678_untitled_1.jpg

  hinh0006.gif

  Nguồn ảnh và bình luận: Diễn đàn VOZ

  ___________________________

  BONUS: Nông dân biểu tình tại Cầu Giấy, Hà Nội ngày 11/4/2012

  Theo những thông tin khác nhau, sáng nay, 11/4/2012, con số bà con nông dân đang biểu tình trước cửa trụ sở Văn phòng Thanh tra Chính phủ tại quận Cầu Giấy, Hà Nội vào khoảng 800 tới 1000 người.

  559866_2738383593763_1682588189_1686729_772983654_n-450x337.jpg

  Bà con tập trung tại quận Cầu Giấy

  Đa số bà con đền từ Văn Giang, Hưng Yên và Dương Nội, Hà Đông. Ngoài ra có một số người từ miền Nam ra, ăn chực nằm chờ nhiều tháng để khiếu kiện.

  Khiếu kiện của nông dân chủ yếu liên quan tới cưỡng chế và đền bù đất đai. Ngày hôm qua bà con đã tập trung trước cổng văn phòng ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt nam ở 46, Tràng Thi, Hà Nội để khiếu kiện và hôm nay tiếp tục trước Văn phòng Thanh tra chính phủ.

  Những khiếu kiện này đã dai dẳng kéo dài tại địa phương, do không được giải quyết thấu tình đạt lý, nên việc kiện tụng tiếp tục qua cấp trung ương.

  540240_2738421194703_1682588189_1686739_423287533_n-450x337.jpg

  Nông dân Văn Giang mang theo nhiều khẩu hiệu và thậm chí cả băng rôn đến cuộc tập trung ngày hôm nay. Nội dung các khẩu hiệu và băng rôn ghi rõ phản đối quyết định cưỡng chế đất trái pháp luật ngày 4 và 5 tháng 4 năm 2012 của chủ tịch và phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

  Hơn 1.800 hộ dân ở ba xã Xuân Quang, Cụng Công và Cửu Cao thuộc huyện Văn Giang đang bị chính quyền cưỡng chế thu hồi đất để làm dự án khu đô thị Ecopark có diện tích trên 500 ha. Dự án được bắt đầu từ năm 2004. Người dân được đề nghị giá đền bù là 43.000 đồng một mét vuông, một mức giá mà họ cho là quá bất công.

  Còn bà con ở Dương Nội đang bị chính quyền cưỡng chế đất để làm dự án khu đô thị Lê Trọng Tấn. Những người dân Dương Nội đã bắt đầu khởi kiện chính quyền địa phương từ năm 2008 nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

  Đa số các cơ quan chức năng chỉ nhận đơn từ của bà con rồi bỏ đó, không giải quyết dứt điểm khiến vụ việc kéo dài nhiều năm.

  Một lực lượng công an, dân phòng đông đảo đã được huy động để giải tán đám đông và thu gom bà con lên những xe buýt đỗ gần đó.

  Phương pháp chở xe buýt đem bỏ ở đâu đó đã từng được sử dụng khi giải tán các cuộc biểu tình xung quanh bờ Hồ hồi mùa hè năm ngoái.

  Sau vụ cưỡng chế Tiên Lãng dẫn tới 6 công an và bộ đội bị thương, nhiều quan chức địa phương mất chức hoặc bị kỷ luật cảnh cáo, việc khiếu kiện trở nên ngày càng căng thẳng.

  Đàn Chim Việt tổng hợp theo Facebook, RFA.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  22 phản hồi

  Tôi thấy tức cười khi nghe ông TBT nói về cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay như một thất bại của CNTB. Tôi dám chắc là ông ấy cũng như các đồng chí của ông ta chỉ mong cho CNTB sớm thoát khỏi khủng hoảng để họ còn tiếp tục được phè phỡn nhờ tiền của tư bản. Các ông các bà ấy đang sống bằng tiền của các nhà đầu tư là tư bản nước ngoài, bằng viện trợ các kiểu của những chính phủ mà chắc chắn không thuộc phe XHCN với "Đảng ta", bằng tiền của những người lao động đang đi "xuất khẩu lao động" cũng chẳng phải ở những nước XHCN, .... . Ông ta thật chẳng hổ danh là Trọng lú khi có bài phát biểu như vậy.

  Brazil thật tệ mời Bác Trọng tới nhà rồi giả lơ không tiếp.Chắc Tổng thống Brazil sợ bài diễn văn tuyệt tác của Bác Trọng cổ súy cho CNXH thiên đường sẽ làm cho dân Brazil diễn biến hòa bình mà đòi theo CNXH chăng?lẽ ra Tổng thống Brazil phải cho người đến VN để học tập mô hình lý tưởng mà XH loài người ai cũng ước mơ này, cứ đến VN thấy hiện tình rồi tha hồ mơ ước nhé

  Một khách cũng tên là Thích bảo cô Vân Anh là "biên tập viên". Tại sao độc giả lại chê trách cô Vân Anh đọc bài của ông Trong Lú? Cô ấy có phải BTV đâu, cô ấy là PHÁT THANH VIÊN đấy chứ, nghĩa là cái "máy" đọc. Khoa học kỹ thuật toàn cầu còn kém, chưa chế tạo ra robot biết đọc chữ nên đành dùng robot sinh học. Mà sao phóng viên đi theo ông tổng Trọng lú không ghi âm bài phát biểu của ông ta mà phải để phát thanh viên đọc lại?
  Nội bộ phát thanh viên của đài truyền hình phải oẳn tù tỳ, ai thua thì phải đọc bài phát biểu của ông Trong lú. Người đọc cũng cho rằng đo là nỗi bất hạnh trong đời làm PTV, nhưng biết làm thế nào? Cũng vì một kế mưu sinh cả thôi, mà nói theo khẩu ngữ cách mạng thì đó là nhiệm vụ được phân công. Đã cầm đồng lương của nhà nước thì nhiều khi phải nhắm mắt, bịt mũi mà làm. Nên thông cảm hơn là chê trách.

  Chúng ta gửi mail cho các biên tập viên bảo thôi đừng đọc mấy bài vớ vẫn đó nữa không nhỉ. ( mỗi biên tập viên đều có email)

  Báo cho mấy cô ấy biết là dân chúng ngán tận cổ khi nghe mấy bài vớ vẫn ấy. Dân chúng cũng đang ghét họ luôn

  Thích viết:
  Biên tập viên Vân Anh của VTV thật có phước, không biết tu mấy kiếp mà lại được đọc bài này của đồng chí Nguyễn Phú Trọng trong gần hết thời lượng chương trình thời sự buổi tối. Đang ngồi nghe chăm chú về lý tưởng XHCN, mô hình XHCN, cách mạng XHCN, thành tự XHCN, đến gần cuối thấy đồng chí Nguyễn Phú Trọng nói hai chữ MÒ MẪM, chán hẳn!

  Hoàn toàn đồng ý với bác Nguyễn SG. Riêng việc chuyến đi Brazil bị hủy đột xuất vào giờ chót, tôi cho rằng phía nước chủ nhà đã quá biết rõ ông Trọng là ai sau "bài phát biểu quan trọng" ở Cuba nên không cần phải tốn kém xem "diễn live"; và như thế cũng tiết kiệm thêm chút tiền cho dân đóng thuế Việt Nam.

  Nguyễn Ngọc Già viết:
  TỔNG BÍ THƯ ĐCSVN HỦY CHUYẾN THĂM BRAZIL

  (Trích)
  Chuyến thăm Brazil theo lời mời của Tổng thống Dilma Rousseff của Tổng bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng, dù đã được hai nước chuẩn bị từ trước, đã đột ng̣ột bị hủy vào giờ chót.

  Theo kế hoạch, ông Trọng sẽ bay đến Brazil ngay sau chuyến thăm Cuba trong kéo dài đến ngày 15/4. Tuy nhiên, ông đã từ Havana bay thẳng về Việt Nam.

  Thông tấn xã Việt Nam loan báo nguyên nhân hủy chuyến thăm là ‘do khó khăn đột xuất của phía Brazil’. Tuy nhiên hãng thông tấn nhà nước không nói rõ đây là khó khăn gì.

  Một cán bộ ngoại giao Việt Nam giấu tên nói với BBC rằng đây là việc mà ông 'chưa thấy trong mấy chục năm làm ngoại giao'.

  Ông nói có một số nước xem ông Trọng như nguyên thủ quốc gia của Việt Nam nhưng cũng có những nước không mặn mà lắm với tổng bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/04/120413_nguyenphutrong_visit.shtml

  Các bác,

  Lúc đầu có thể tổng thống Brazil muốn mời TBT Trọng qua thăm với sự tiếp đón giành cho nguyên thủ quốc gia. Tuy nhiên có thể sau đó các đảng đối lập, các đại biểu và trong dân có sự phản đối. Không phải vì việc tiếp cá nhân TBT Trọng mà vì dùng nghi lễ giành cho nguyên thủ quốc gia, vừa trái nguyên tắc, vừa tốn kém ngân sách Brazil.

  Chính có thể vì chỉ là được tiếp đón bình thường như một lãnh đạo đảng cho nên TBT Trọng hủy bỏ chuyến thăm Brazil, ngậm ngùi quay về VN.

  Đây là một bài học cho TQ, VN, BTT, Cuba là các nghi lễ ngoại giao cấp nhà nước chỉ giành cho các thành viên của nhà nước bởi việc ký kết các hiệp định, văn bản sẽ khó có giá trị khi ký kết với một chủ tịch đảng cho dù ông Trọng có hét ra lửa ở VN.

  Đã có một số người đề nghị gom chức TBT đảng và chủ tịch nước làm một. Việc này cũng chỉ xảy ra với các nước đảng trị độc tài mà thôi ! Ở đa số các nước khác, khi một chủ tịch đảng đắc cử tổng thống, thủ tướng, họ sẽ từ chức chủ tịch đảng. Vì lẽ một nguyên thủ quốc gia như tổng thống, thủ tướng, là người đại diện cho toàn dân, mọi tư tưởng, mọi màu sắc chính trị cho nên ông ta từ chức lãnh đạo đảng (chủ tịch, tổng thư ký đảng).

  Ô, hay quá, hóa ra có khách đã tiên đoán Braxin không thèm mời ông tổng Trọng Lú sang thăm nước họ. Xem cái còm của khách Nịt viết từ hôm 12-4 thì biết: "Một anh đóng khố cánh hẩu với anh quần đùi, vì anh com lê ca vát không thèm chơi với anh đóng khố." Cái giọng điệu ca ngợi CNXH của ông TRọng Lú thì đi đến đâu người ta cũng xua đuổi thôi. Có khi sang Braxin thì người ta cho ông Trọng Lú thay quả bóng để cầu thủ tập đá chơi.

  TỔNG BÍ THƯ ĐCSVN HỦY CHUYẾN THĂM BRAZIL

  (Trích)
  Chuyến thăm Brazil theo lời mời của Tổng thống Dilma Rousseff của Tổng bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng, dù đã được hai nước chuẩn bị từ trước, đã đột ng̣ột bị hủy vào giờ chót.

  Theo kế hoạch, ông Trọng sẽ bay đến Brazil ngay sau chuyến thăm Cuba trong kéo dài đến ngày 15/4. Tuy nhiên, ông đã từ Havana bay thẳng về Việt Nam.

  Thông tấn xã Việt Nam loan báo nguyên nhân hủy chuyến thăm là ‘do khó khăn đột xuất của phía Brazil’. Tuy nhiên hãng thông tấn nhà nước không nói rõ đây là khó khăn gì.

  Một cán bộ ngoại giao Việt Nam giấu tên nói với BBC rằng đây là việc mà ông 'chưa thấy trong mấy chục năm làm ngoại giao'.

  Ông nói có một số nước xem ông Trọng như nguyên thủ quốc gia của Việt Nam nhưng cũng có những nước không mặn mà lắm với tổng bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/04/120413_nguyenphutrong_visit.shtml

  Chết cười. Trong lúc ông Trọng sang Cuba giảng CNXH đồng thời phê phán CNTB (bất ổn, mạt rệp) và tặng 5000 tấn gạo để 'bạn' đỡ thiếu đói thì ông PTT Nguyễn Xuân Phúc đi Australia và New Zealand (từ 08-14/04) kêu gọi vốn ODA và ký hợp tác đào tạo, mà thực chất là nhờ đào tạo về KH của TBCN.

  Thấy ông Trọng tặng Cu ba 5.000 tấn gạo, tự nhiên tôi nhớ lại những câu thơ hài hước ở quê tôi trước đây:
  Vợ ngồi truồng có vải bán chịu,
  Con khóc ìu ĩu có gạo cho vay
  Giã gạo bằng tay có chầy cho mượn.
  Bây giờ nới thấy dân mình gọi ông tổng Trọng là Trọng lú thật là chính xác. Một anh đóng khố cánh hẩu với anh mặc quần đùi, vì anh com lê ca vát không thèm chơi với anh đóng khố. Khố rách áo ôm lại do cái Đảng vô sản và vô học lãnh đạo tự mua dây buộc mình. CNXH Cả ngày xếp hàng là cái thời trước kia còn Cụ Hồ thì cứ bắt dân ca ngợi "chế độ ta ưu việt". Nay không ưu việt mà ưu Tàu. Chẳng biết anh Tàu bây giờ đối với Cu ba thế nào? Anh Nga thì bỏ Cu ba rồi, Tàu cũng ngán vì thấy quan hệ với Cu ba không đem lại lợi ích gì, nay chỉ còn Việt Nam có nguồn gạo nên Cu ba hay nhắc lại câu của Phi đen "Vì Việt Nam, cu ba có thể hiến cả máu" để kể ơn. Khổ cả hai dân tộc, nhưng Cu ba có lợi thế vượt biên hơn Việt Nam, sao dân Cu ba không vượt biển mà tìm đươgnf cứu thân, cứu nhà, cứu nước? Chắc là cùng phải chịu một chế độ hà khắc, muốn thoát ra mà không được. Vượt biên thì nhà nước lại đuổi như đuỏi bắt nô lệ, giống như Việt Nam trước kia.

  Tôi lấy làm lạ là ông Trọng "lú" đến mức nào mà lại dại đến thế, ai lại đi đem cái CNXH đang thất bại thảm hại tại VN (dân tình khốn khổ, nạn quan tham đầy rẫy, xã hội băng hoại về đạo đức, giáo dục đại loạn, bệnh viên đầy rẫy tiêu cực, 3-4 người trên một giường bệnh, giao thông ùn tắc suốt ngày, văn hoá, đạo đức xuống cấp trầm trọng, KHKT hầu như con số 0...) để đi khoe với anh bạn CU BA XHCN ở phái bên kia bán cầu, lại còn xúi họ học theo mới chết chứ! Ông Trọng lú ơi là ông Trọng lú! ông "mang chuông đi đánh xứ người" thế này thì nhục cho Quốc thể quá. Thà ông cứ ngồi ở VN mà nói sảng thì không sao (vì dân Việt nghe mãi rồi thành quen, cầm lòng chịu đựng) đằng này ông nói cho thế giới nghe, hoá ra ông lại đi "vạch áo cho người ta xem lưng" về cái tật của CSVN là "nói láo".

  Biên tập viên Vân Anh của VTV thật có phước, không biết tu mấy kiếp mà lại được đọc bài này của đồng chí Nguyễn Phú Trọng trong gần hết thời lượng chương trình thời sự buổi tối. Đang ngồi nghe chăm chú về lý tưởng XHCN, mô hình XHCN, cách mạng XHCN, thành tự XHCN, đến gần cuối thấy đồng chí Nguyễn Phú Trọng nói hai chữ MÒ MẪM, chán hẳn!

  Có mỗi một mình BH bảo người Ấn độ không theo đạo Phật. Chẳng biết Bạch Hùng lấy nguồn tin này ở đâu?
  Tỷ lệ người ấn theo Đạo Phật rất ít, đa phần là Ấn Độ Giáo-Hindu. Như vậy học thuyết tâm linh Phật Giáo đã bị chối bỏ ở Ấn Độ, nhưng không có nghĩa là nó không có giá trị.

  Tên tác giả viết:
  According to the 2001 census,[1] Hinduism accounted for 80.5% of the population of India. Islam (13.4), Christianity (2.3%), Sikhism (1.9%), Buddhism (0.8%) and Jainism (0.4%) are the other major religions followed by the people of India. This diversity of religious belief systems existing in India today is a result of, besides existence and birth of native religions, assimilation and social integration of religions brought to the region by traders, travelers, immigrants, and even invaders and conquerors.


  Hi vọng thế là đủ, không cần thiết phải nói thêm và trả lời những cái còn lại.

  Bạch HÙng viết: "Quê hương đạo Phật ở Ấn độ, sao người Ấn Độ không theo...? Có mỗi một mình BH bảo người Ấn độ không theo đạo Phật. Chẳng biết Bạch Hùng lấy nguồn tin này ở đâu? Nói người thì phải phòng người ta nói lại chứ. Hay là Bạch Hùng nói theo kiểu Việt cộng, cứ nói lấy được bất chấp lẽ phải và thực tế? Xem ra thì Bạch Hùng có kiểu nói ngược có hệ thống và có người đã bảo Bạch HÙng nói láo như gấu. Chẳng rõ Bạch Hùng học tập thế nào mà không phân biệt được tôn giáo và học thuyết? Nước Đức là quê hương của các trào lưu tư tưởng, trong đó chủ nghiã phát xít và chủ nghĩa CS đều đồng hương là nước Đức và đều gây ra thảm họa cho nhân loại, đến nay đều bị đại đa số quốc gia loại bỏ. Riêng ở Việt Nam thì mọi người đều biết "nhờ ơn chủ nghiã CS" do bác Hồ nhập vào nước ta mà nửa triệu đồng bào chết oan ức trong CCRD, rồi sau đó mấy chục triệu nhân dân miền Bắc đói dài 30 năm. Đến nay nhiều đảng viên nòi, kỳ cựu cũng còn vái dài cái chủ nghĩa quái quỷ này. Còn thực tế thì ta càng có bề dầy thời gian xây dựng CNXH thì càng bắt tay chặt chẽ với các nước tư bản, nhờ các nước tư bản đầu tư và viện trợ để xây dựng CNXH. Cứ xem Trọng Lú, trùm sò của Đảng CS còn phải nói đảng viên thoái hóa biến chất mà lại số đông và cả đảng viên cao cấp, rồi cụ chủ tịch Sang thì nói "có cả một bầy sâu" còn họ Tập ở Tàu cũng phải thừa nhận là Đảng CS là nơi tập trung những cái thối nát. Còn trước đây thì cả Liên xô và các nước Đông Âu vứt CNCS vào sọt rác vì Đảng CS nào cũng mang tính chất lưu manh và tàn ác, chuyên lừa dối và đàn áp. Vậy Bạch Hùng nói sao đây? Phải "uốn lưỡi bẩy lần trước khi nói" nhé.

  Bạch Hùng viết:
  Khách Tôn Thất Khanh viết:
  1- Quê hương CNXH ở Đức, tại sao người Đức không theo mà người Việt Nam lại theo?
  2- CNXH ra đời từ thế kỷ XIX ở Đức cách Việt Nam hàng vạn dặm. Việt Nam thường nói lý luận kết hợp với thực tiễn. Lý luận thì cách đây hơn thế kỷ rưỡi, thực tế Việt Nam cách Đức hàng vạn dăm lại ở thế kỷ XXI, vậy thì kết hợp thế nào mà để nông dân biểu tình ghê thế?
  Ai đoán xem ông Tổng Trọng Lú trả lời thế nào?

  1- Quê hương Đạo Phật ở Ấn Độ, tại sao người Ấn Độ không theo mà người Việt Nam lại theo?
  2- Phật Giáo ra đời từ thế kỷ XXX ở Ấn Độ cách Việt Nam hàng vạn dặm. Việt Nam thường nói lý luận kết hợp với thực tiễn. Lý luận thì cách đây hơn chục thế kỷ, thực tế Việt Nam cách Ấn Độ hàng vạn dăm lại ở thế kỷ XXI, vậy thì kết hợp thế nào mà để Đạo Phật lại phát triển ghê thế?

  Ở Ấn độ chính quyền có cưỡng ép phải không được theo đạo Phật?
  Ở Việt nam chính quyền có cưỡng ép người dân không được lựa chọn gì khác ngoài cnxh?

  Trong bài phát biểu của bác Trọng không thấy nhắc đến Bắc Hàn, một nước XHCN anh em. Như vậy sẽ làm Bắc Hàn rất tủi thân, vì họ có lẽ là người nghiêm túc theo đuổi CNXH nhất trong số các nước XHCN còn lại:

  Sau khi chủ nghĩa xã hội sụp đổ ở Liên Xô và Đông Âu, một số nhà tư tưởng phương Tây đã tuyên bố về "sự cáo chung của lịch sử". Nhiều chính khách và phần tử cơ hội đã dự báo về sự sụp đổ tiếp theo của các nước xã hội chủ nghĩa còn lại trên thế giới. Nhưng lịch sử đã không diễn ra như họ nghĩ. Trung Quốc, Việt Nam, Lào,…đang đổi mới thành công, giành được nhiều thành tựu và tiếp tục vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội. Cu-ba vẫn hiên ngang đứng vững, vẫn là tấm gương sáng về tiến bộ và công bằng xã hội, về đoàn kết quốc tế, về tinh thần bất khuất vì tự do cho các dân tộc và phẩm giá con người. Và những bước tiến cách mạng đang diễn ra ở Vê-nê-xu-ê-la, Bô-li-vi-a, Ê-cu-a-đo... cùng sự lớn mạnh của các phong trào cánh tả tại nhiều nước Mỹ La-tinh khác thể hiện trào lưu hướng tới chủ nghĩa xã hội đang nổi lên mạnh mẽ tại Tây Bán cầu này. Các nước xã hội chủ nghĩa khác tại Châu Á vẫn tiếp tục con đường tiến lên phía trước. Nhiều đảng cánh tả, các phong trào nhân dân tiến bộ các nước tại các châu lục ngày càng giương cao khẩu hiệu đấu tranh vì chủ nghĩa xã hội và xác định ngày càng rõ rằng đây là sự lựa chọn duy nhất đúng để vượt qua những bế tắc của mô hình phát triển đang khủng hoảng hiện nay. Đó là những bằng chứng đầy khích lệ về sức sống của chủ nghĩa xã hội.

  Nhân đây cũng khuyên bác Trọng tính luôn cái đám Bắc Âu vào danh sách các nước theo đuổi XHCN, bởi nếu dưới đây là định nghĩa về XHCN thì Đan Mạch hay Thuỵ Điển rõ ràng là theo XHCN:

  Tổng Bí thư nêu rõ Xã hội xã hội chủ nghĩa mà nhân dân Việt Nam đang phấn đấu xây dựng là một xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; do nhân dân làm chủ; có nền kinh tế phát triển cao, dựa trên lực lượng sản xuất hiện đại và quan hệ sản xuất tiến bộ phù hợp; có nền văn hoá tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc; con người có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, có điều kiện phát triển toàn diện; các dân tộc trong cộng đồng Việt Nam bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng và giúp đỡ nhau cùng phát triển; có Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân do Đảng Cộng sản lãnh đạo; có quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước trên thế giới.
  Khách Tôn Thất Khanh viết:
  1- Quê hương CNXH ở Đức, tại sao người Đức không theo mà người Việt Nam lại theo?
  2- CNXH ra đời từ thế kỷ XIX ở Đức cách Việt Nam hàng vạn dặm. Việt Nam thường nói lý luận kết hợp với thực tiễn. Lý luận thì cách đây hơn thế kỷ rưỡi, thực tế Việt Nam cách Đức hàng vạn dăm lại ở thế kỷ XXI, vậy thì kết hợp thế nào mà để nông dân biểu tình ghê thế?
  Ai đoán xem ông Tổng Trọng Lú trả lời thế nào?

  1- Quê hương Đạo Phật ở Ấn Độ, tại sao người Ấn Độ không theo mà người Việt Nam lại theo?
  2- Phật Giáo ra đời từ thế kỷ XXX ở Ấn Độ cách Việt Nam hàng vạn dặm. Việt Nam thường nói lý luận kết hợp với thực tiễn. Lý luận thì cách đây hơn chục thế kỷ, thực tế Việt Nam cách Ấn Độ hàng vạn dăm lại ở thế kỷ XXI, vậy thì kết hợp thế nào mà để Đạo Phật lại phát triển ghê thế?

  Theo mấy hãng thông tin Ô C và BHVH ( bia hơi vỉa hè) thì người dân Cu ba hỏi ông Tổng Trọng Lú:
  - Lãnh đạo Đảng CS Trung quốc thì nói "Đảng CS Trung quốc là nơi tập trung những cái thối nát". Còn Đảng CS Việt Nam thì là "một bầy sâu", vậy ngài có ý kiến gì?
  Ông Trọng Lú trả lời: "Trung quốc có nhiều cái thối nát, nên vì tình hữu nghị "16 chữ vầng", Trung quốc đã san sẻ cho Việt Nam. Còn Việt Nam có cả một bầy sâu đang phát triển nên cần Trung quốc cung cấp cho thuốc trừ sâu.
  Việt Nam cung cấp cho Cu ba 5.000 tấn gạo, đáp lại Cu ba có nền y học phát triển nên giúp VN về Y tế, cụ thể là sẽ chữa cho các nhà lãnh đạo bị bệnh thần kinh. Ông Trọng Lú nhân địp thăng Cu ba lần này cũng sẽ ở lại để chữa bệnh thần kinh. Nghe ông ấy phát biểu, các bác sĩ Cu ba đã phát hiện ra ông ta bị bệnh thần kinh khá nặng rồi. Cu ba cũng cảnh giác bầy sâu của VN xâm nhập vào Cu ba, nhưng họ có may mắn là nằm gẫn Mỹ nên có thể phòng tránh được.

  Cựu Tổng bí thư đảng CS Liên xô Mr. Gorbachev nói:

  "Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng CS. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà thú nhận rằng: Đảng CS chỉ biết tuyên truyền và dối trá."

  Còn Putin thì nói:
  "Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu.
  Kẻ nào làm theo lời của CS, là không có trái tim
  ."

  Sau khi ông Tổng Trọng Lú nói xong thì nhiều người dân Cu ba đưa ra nhiều câu hỏi, trong đó chú trọng 2 câu:
  1- Quê hương CNXH ở Đức, tại sao người Đức không theo mà người Việt Nam lại theo?
  2- CNXH ra đời từ thế kỷ XIX ở Đức cách Việt Nam hàng vạn dặm. Việt Nam thường nói lý luận kết hợp với thực tiễn. Lý luận thì cách đây hơn thế kỷ rưỡi, thực tế Việt Nam cách Đức hàng vạn dăm lại ở thế kỷ XXI, vậy thì kết hợp thế nào mà để nông dân biểu tình ghê thế?
  Ai đoán xem ông Tổng Trọng Lú trả lời thế nào?

  Hai đại diện tiêu biểu của chủ nghĩa xã hội, "sự lựa chọn duy nhất đúng để vượt qua những bế tắc của mô hình phát triển đang khủng hoảng hiện nay" mà lại tặng nhau gạo với đấu láo về trồng lúa năng suất cao thì hơi buồn đấy nhé!

  Việt Nam tặng Cuba 5.000 tấn gạo

  Sáng 10-4, theo giờ địa phương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Dự án hợp tác sản xuất lúa giai đoạn 2011-2015 giữa Việt Nam và Cuba, được triển khai tại huyện Palacios, tỉnh Pinar del Rio, một tỉnh nông nghiệp nằm ở phía Tây Cuba.


  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ nông dân tham gia dự án lúa hợp tác giữa Cuba với Việt Nam. Ảnh: TTXVN

  Theo TTXVN, sau hơn một năm triển khai dự án, đến nay diện tích đã được gieo cấy là hơn 3.000 ha, bao gồm sản xuất lúa gạo và lúa giống, tổng sản lượng lúa đạt trên 170.000 tấn. Nhờ thực hiện nghiêm túc các quy trình kỹ thuật, cách sử dụng phân bón, nâng cao kỷ luật lao động, năng suất lúa đã tăng lên rõ rệt, đạt từ 5 đến 6 tấn/ha/vụ, mang lại niềm vui và thu nhập cho các gia đình nông dân tham gia dự án. Sau khi nghe báo cáo tình hình triển khai dự án, những kết quả đáng phấn khởi ban đầu và khó khăn cần tháo gỡ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm cánh đồng lúa, nói chuyện thân mật với các chuyên gia Việt Nam và nông dân Cuba đang làm việc tại đây.

  Chiều 10-4, theo giờ địa phương (tức sáng 11- 4 giờ Hà Nội), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự mít tinh hữu nghị đoàn kết tại cầu cảng Hải Phòng, cảng La Habana ở thủ đô La Habana. Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao 5.000 tấn gạo - món quà đoàn kết của nhân dân Việt Nam tặng nhân dân Cuba anh em.

  Tường Minh