Huỳnh Ngọc Chênh - Giỡn mặt nhân dân

 • Bởi Admin
  06/04/2012
  6 phản hồi

  Huỳnh Ngọc Chênh


  Ai phá nhà Vươn?

  Mờ mắt trước miếng đất béo bở của anh em Đoàn Văn Vươn mà họ phải bỏ tiền nong, công sức và nước mắt trong hơn chục năm qua để tạo dựng nên, đám cường hào mới ở Tiên Lãng đã nổi lòng tham, bày mưu tính kế ăn cướp trắng trợn.

  Kế hoạch cưỡng đoạt được dựng lên, được đưa lên cấp cao hơn là UBND Hải Phòng dưới sự lãnh đạo của Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Thành xét duyệt và chấp thuận.

  Công an, quân đội được điều động đến phục vụ cho ý đồ đen tối của đám cường hào mới. Không còn con đường nào khác, sau khi đã chạy hết các cửa công quyền để khiếu kiện và cầu cứu nhưng đều thất bại, anh em Vươn đành vô vọng chống cự lại lực lượng trấn áp sai trái để bảo vệ thành quả lao động chính đáng của mình.

  Kết quả là anh em Vươn - Quý bị bắt, đàn bà con cái trong gia đình bị đánh đập, ngôi nhà hai tầng bị giật sập tan tành, tôm cá trong đầm bị cướp sạch.

  Trước sự lộng quyền và dã man của đám cường hào, trước nỗi oan khiên thấu trời xanh của anh em Vươn, người dân ở mọi thành phần, tầng lớp trong cả nước đã vào cuộc. Những tiếng nói phản đối vang lên khắp mọi nơi. Buộc chính phủ phải vào cuộc. Chính Thủ Tướng phải trực tiếp đứng ra chỉ đạo xử lý vụ việc.

  Thành ủy Hải Phòng buộc lòng phải chấp hành. Một mặt xử lý vài tên cường hào để xoa dịu dư luận, một mặt quyết liệt bày mưu chống chế để hòng cứu vãn tình hình, tìm cách giải nguy cho cấp dưới, đồng thời qua đó cũng cứu nguy cho chính mình. Bởi lẽ đám cường hào ở huyện Tiên Lãng càng nhẹ tội thì cấp trên ở Hải Phòng càng nhẹ phần trách nhiệm liên đới.

  Việc chống chế của Hải Phòng thể hiện qua các việc sau:

  - Giao cho PCT Đỗ Trung Thoại là người đã có phát ngôn đổ vấy nhân dân là thủ phạm giật phá nhà Vươn làm tổ trưởng tổ công tác xử lý vụ Tiên Lãng (sau nầy bị dư luận phản ứng mới rút xuống làm tổ phó).

  - Giao cho công an Hải Phòng dưới quyền Đỗ Hữu Ca - là người trực tiếp chỉ huy vụ tấn công vào khu đầm và triệt hạ nhà anh Vươn- điều tra về vụ án phá nhà anh Vươn.

  - Đích thân ông Nguyễn Văn Thành công khai kể thêm tội anh em Vươn và làm nhẹ tội đám cường hào trong bài phát biểu sai lệch trước cán bộ hưu tại câu lạc bộ Bạch Đằng.

  - Đưa Lê Văn Hiền là kẻ chủ mưu chính trong vụ cướp đất về làm chuyên viên Sở Nội Vụ sau khi bị mất chức chủ tịch huyện.

  Chính vì muốn giải cứu cấp dưới và làm nhẹ trách nhiệm của mình nên sau hai tháng xử lý, thành ủy Hải Phòng mới đưa ra một bản kết luận mà dư luận hầu hết đều đánh giá rất không thỏa đáng và đầy dấu hiệu bao che cho đám cường hào tội phạm ở Tiên Lãng.

  Nói rằng có đến 25 tổ chức và 50 cá nhân bị xử lý kỷ luật nhưng thật ra mới chỉ có 2 người bị cách chức, còn tất cả chỉ là khiển trách hoặc cảnh cáo sơ sài, mà khiển trách hoặc cảnh cáo trong đảng thì xem như chẳng bị gì.

  Dấu hiệu bao che thấy rõ nhất là vụ án phá nhà anh Vươn cho đến nay qua hơn hai tháng điều tra vẫn chưa tìm ra ai là thủ phạm.

  Việc tìm ra những tên chủ mưu trong vụ án phá nhà anh Vươn là quá sức đơn giản và chỉ cần mất chừng vài ngày. Ngôi nhà hai tầng nầy bị phá hủy, giật sập ngay sau khi lực lượng trấn áp của ông Đỗ Hữu Ca chỉ huy tiến vào. Hành động ấy diễn ra ngay trước sự chứng kiến của lực lượng trấn áp. Đã có tên tuổi những tên trực tiếp đập phá nhà anh Vươn. Từ những tên này tìm ra ai là kẻ ra lệnh hoặc xúi giục hoặc thuê mướn chúng làm việc phi pháp ấy có phải việc làm quá sức khó khăn đến nỗi qua hai tháng rồi mà lực lượng điều tra công an Hải Phòng vẫn chưa làm được?

  Việc cưỡng đoạt đất đai, phá hoại nhà cửa và cướp đoạt tài sản của người dân lành ở trên đất nước nầy hay ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới và ở vào bất kỳ thời đại nào đều bị liệt vào loại tội ác nghiêm trọng. Kẻ gây ra tội ác ấy phải bị trừng trị đích đáng vì đích thị chúng là bọn cướp.

  Vì phản ứng lại tội ác tày đình đó mà nạn nhân mới tìm cách chống trả tự vệ.

  Đạo lý muôn đời và nền pháp luật công minh luôn đứng về phía nạn nhân trong trường hợp nầy. Thế nhưng thành ủy Hải Phòng đứng đầu là ông Nguyễn Văn Thành đang cố tình làm ngược lại. Trong bản kết luận vừa rồi, họ cố kể ra thật nhiều tội của nạn nhân với mong muốn làm vô hiệu hóa tình tiết giảm nhẹ để trả thù và để lấp liếm đi tội ác đích thực của bọn cường hào Tiên Lãng.

  Họ đang đi ngược lại đạo lý, lươn lẹo với pháp luật và như vậy là đang giỡn mặt với nhân dân.

  Một khi đi ngược lại đạo lý thì đến ông trời cũng bị lật đổ.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  NiMarxNiJesus viết:
  Vấn đề là chuyên viên gì? chức vụ gì , trách nhiệm ở đó như thế nào chứ công chức bị kỷ luật cũng vẫn có thể bị hoàn trả về bộ/sở nội vụ .

  Có thể cũng chờ thời, biết đâu gu gờ chấm Tiên Lãng xoay được thế cờ hay sự việc đi vào quên lãng thì lại được bổ nhiệm phó chủ tịch TP không chừng .

  Còn thì cái thân phận bị hoàn trả về sở nội vụ nó cũng ảm đạm lắm .. chưa xét xử xong thì đường đời còn khối mưa bay gió cuốn chứ làm gì đã tơ vương khanh tướng .

  Về chuyện ông Lê Văn Hiền, bác Nim nói quá chuẩn. Công chức bị kỷ luật thì đương nhiên là phải về Sở Nội vụ chứ chẳng lẽ Liên Lãng nuôi báo cô à? Về sở NV nhưng cơ quan điều tra chưa kết luận về hình sự mà?
  Còn chuyện "xoay thế cờ" thì bác hiểu sai về google.tienlang. Hiện nay google.tienlang đang mở ra cuộc thảo luận về trách nhiệm hình sự của ông Lê Văn Hiền và những ng liên quan tại 1 topic riêng. Theo cá nhân cháu thì ông ta phải chịu trách nhiệm trong quá trình cưỡng chế. Anh em TV đang dần dần làm sáng tỏ vụ này. Nếu quy trách nhiệm hình sự cho ông Hiền thì cũng cần có đầy đủ cơ sở pháp lý khiến ông ta tâm phục khẩu phục.

  Riêng về những vấn đề liên quan tới pháp luật đất đai, trong làng báo chí VN cả lề phải+ lề trái (không tính những trang phản động ngoài nước) về vụ Tiên Lãng thì đến nay đã có thể khẳng định: Chỉ có google.tienlang là nơi duy nhất đúng.

  VỤ TIÊN LÃNG: QUAN ĐIỂM CỦA GOOGLE.TIENLANG ĐƯỢC BỘ TN-MT ỦNG HỘ
  http://googletienlang.blogspot.com/2012/04/vu-tien-lang-quan-iem-cua.html

  Vấn đề là chuyên viên gì? chức vụ gì , trách nhiệm ở đó như thế nào chứ công chức bị kỷ luật cũng vẫn có thể bị hoàn trả về bộ/sở nội vụ .

  Có thể cũng chờ thời, biết đâu gu gờ chấm Tiên Lãng xoay được thế cờ hay sự việc đi vào quên lãng thì lại được bổ nhiệm phó chủ tịch TP không chừng .

  Còn thì cái thân phận bị hoàn trả về sở nội vụ nó cũng ảm đạm lắm .. chưa xét xử xong thì đường đời còn khối mưa bay gió cuốn chứ làm gì đã tơ vương khanh tướng .

  Lưu Huệ Chi viết:
  Chưa hết, tiếng là cách chức chủ tịch Hiền nhưng rồi lại bổ nhiệm làm chuyên viên Sở Nội vụ. Vẫn công thức "đá lên", từ huyện lên thành phố: bài xưa vẫn luôn được áp dụng.

  Tôi cứ cho rằng, khi cán bộ có lỗi, bị cách/mất chức thì không được làm cán bộ nữa hoặc ít nhất là sau vài năm (theo luật định).

  Cái này thì khó hiểu thật bác Lưu Huệ Chi !
  Đây là phong cách bao che điều hành cán bộ của nhà nước pháp quyền XHCN VN sao ?

  Ngày xưa ông Lenin nói muốn một chế độ sụp đổ, hãy để nó đến tận cùng của sự thối nát. Nhưng ông ấy quên định nghĩa thế nào là "tận cùng" khi thực trạng đất nước cho thấy chính quyền, đại diện bởi bọn quan lại từ cấp nhỏ nhất là cấp xã cho đến cấp huyện, rồi tỉnh, rồi trung ương đã thối nát lắm rồi.

  Dùng quyền lực nhà nước để cướp tài sản của dân chúng, sau đó lại tìm cách lấp liếm, bao che cho nhau, coi thường dư luận. Bọn người được mang danh là quan cách mạng nhưng nhân cách đã bị tha hóa, chúng đáng bị lật đổ và bị vứt vào sọt rác của nhân loại.

  Chưa hết, tiếng là cách chức chủ tịch Hiền nhưng rồi lại bổ nhiệm làm chuyên viên Sở Nội vụ. Vẫn công thức "đá lên", từ huyện lên thành phố: bài xưa vẫn luôn được áp dụng.

  HNC viết:
  ..Việc cưỡng đoạt đất đai, phá hoại nhà cửa và cướp đoạt tài sản của người dân lành ở trên đất nước nầy hay ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới và ở vào bất kỳ thời đại nào đều bị liệt vào loại tội ác nghiêm trọng. Kẻ gây ra tội ác ấy phải bị trừng trị đích đáng vì đích thị chúng là bọn cướp. Vì phản ứng lại tội ác tày đình đó mà nạn nhân mới tìm cách chống trả tự vệ.

  Đạo lý muôn đời và nền pháp luật công minh luôn đứng về phía nạn nhân trong trường hợp nầy. Thế nhưng thành ủy Hải Phòng đứng đầu là ông Nguyễn Văn Thành đang cố tình làm ngược lại. Trong bản kết luận vừa rồi, họ cố kể ra thật nhiều tội của nạn nhân với mong muốn làm vô hiệu hóa tình tiết giảm nhẹ để trả thù và để lấp liếm đi tội ác đích thực của bọn cường hào Tiên Lãng. Họ đang đi ngược lại đạo lý, lươn lẹo với pháp luật và như vậy là đang giỡn mặt với nhân dân.

  Một khi đi ngược lại đạo lý thì đến ông trời cũng bị lật đổ.

  Đảng csVN thay vì phải ứng xử theo luật pháp thì ngồi xổm trên pháp luật, đâu coi ai ra gì. Muốn cướp của giết người thì đã sao, vì 'cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan' cơ mà. Rao giảng đạo lý với chúng có khác chi đàn khảy tai trâu, nước đổ đầu vịt !

  Đi ngược đạo lý, giỡn mặt nhân dân đã mấy chục 'niên' rồi. Chưa đủ, chúng còn mưu toan xin làm tôi mọi ngoại bang, dâng hiến biển đảo cho kẻ thù truyền kiếp của tổ tiên ta nữa đó.

  Ước nguyện rằng '..lươn lẹo với pháp luật.. giỡn mặt nhân dân.. đi ngược lại đạo lý.. thì đến ông trời cũng bị lật đổ' sớm trở thành sự thật.
  .