Thư gửi những người đồng ký tên vào "Thỉnh nguyện thư gửi CT Trương Tấn Sang về việc bắt giam trái phép công dân Nguyễn Văn Hải"

 • Bởi Admin
  05/04/2012
  6 phản hồi

  Thưa toàn thể các bác, cô chú, anh chị và bạn bè đã ký tên vào Thư ngỏ gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, về việc bắt giam trái phép công dân Nguyễn Văn Hải!

  dieucay-a.jpg

  Chúng ta đã cùng nhau lên tiếng nhằm mục đích để công lý được thực thi đối với công dân Nguyễn Văn Hải. Mỗi chữ ký của chúng ta là một tiếng nói tố cáo sai phạm của cơ quan công an. Còn sự im lặng của Ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có lẽ là do một tình thế khó xử thế nào đó của ông. Hy vọng rằng Ông Chủ tịch có tiếng nói trước việc tòa án chuẩn bị đưa công dân Nguyễn Văn Hải ra xét xử - bởi muộn còn hơn không.

  Chúng ta là bạn của anh Nguyễn Văn Hải, cho dù nhiều người trong chúng ta còn chưa một lần được gặp mặt công dân ưu tú này. Người bạn mà chúng ta kính trọng và cảm phục sắp phải ra tòa, chúng ta không được phép để bạn ta và gia đình anh ấy cô đơn. Vì vậy, chúng ta nên thể hiện tình cảm với bạn hữu mình bằng hành động cụ thể.

  Trước tiên, chúng ta cần tiếp tục thăm hỏi, động viên gia đình anh Hải Điếu Cày cũng như tiếp tục chia sẻ thông tin ra công chúng về trường hợp của anh. Sau đó, chúng ta phải đến dự phiên tòa xử bạn chúng ta, để anh ấy biết rằng chúng ta luôn ở bên anh ấy cùng với lẽ phải và tình bạn.

  Chúng ta là bạn của anh Hải trước hết là trên tinh thần chống quân Trung Quốc xâm lược, và chúng ta đều là những người đồng chí trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

  Chúng ta không thể để một con người đã dấn thân vì đất nước phải cô đơn trước tòa án vì sự can đảm dấn thân ấy.

  Hãy xem lại những hình ảnh khi Điếu Cày còn được tự do thì anh chị em đã quây quần bên anh thân thiết biết nhường nào.

  Khi hoạn nạn mới biết ai là bạn tốt.

  Hãy hành động ngay, thưa anh chị em!

  Xin vui lòng phổ biến thư này đến những người khác.

  Chân thành cám ơn!

  Nhóm những người đã ký tên và gửi thư thỉnh nguyện đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về việc bắt giam trái phép công dân Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Không nên nhại lại Bản Tuyên ngôn Độc lập đầu tiên của dân tộc một cách bậy bạ như thế này nếu ông không muốn làm trò hề để mọi người chê cười . Ông Slinkee nhớ nhé .

  Một việc làm có tình có nghĩa rất đáng trân trọng và khuyến khích.
  Theo thiển nghĩ của tôi cũng nên có phong trào giúp đỡ về vật chất với gia đình vợ con anh Hải Điếu cày .

  Tòa án XHCNVN mỡ rộng cửa để đón xử người dân yêu nước biểu tình chống trung quốc xâm lấn lãnh thổ, lãnh hải. Nhưng! Tòa án XHCNVN không xử những kẻ thiếu trách nhiệm để lãnh thổ, lãnh hải quốc gia để trung quốc ngang nhiên xâm lấn, xâm chiếm và cướp của, đánh đập, bắt ngư dân ta trên lãnh hải quốc gia.

  Sông núi nước Nam, đảng Cộng sản Việt Nam ở
  Rành rành đã định tại sách trời
  Cớ sao lũ dân lại hỗn láo
  Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời

  "Sống và làm việc theo pháp luật". Dân sai (hoặc không sai) thì tòa xử, còn tòa (chính quyền) sai thì ai xử? Hay cứ ỉm đi để thời gian xóa nhòa? Bắt bỏ tù người biểu tình chống Trung quốc có âm mưu xâm lược, vậy nhà nước này có ý định thế nào? Lấy tiền thuế của dân mua sắm vũ khí hiện đại để lòe ai? Hay "thử thì kêu, đốt thì xịt"? Trung quốc vẫn ngang nhiên bắt tàu và ngư dân Quảng Ngãi và cho tàu vào tận hải phận của ta, nhưng nhà nước chỉ võ mồm. Sao không học tập Hàn quốc? Trước kia đánh miền Nam thì sao hăng thế, nay thì sao lại sợ Tàu như vậy?