Huỳnh Ngọc Tuấn - Thông Báo Phản Đối Việc Cưỡng Chế

 • Bởi Admin
  02/04/2012
  8 phản hồi

  Tôi là Huỳnh Ngọc Tuấn, đại diện cho cá nhân và hai con tôi là Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Trọng Hiếu, trân trọng thông báo cho công luận biết:

  Ngày 29/3/2012, ông chủ tịch tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh chuyển đến cho chúng tôi ba quyết định cưỡng chế, sẽ thực hiện sau 10 ngày nữa (kể từ ngày 29/3/2012).

  Đây là một việc làm vi phạm điều 69 Hiến Pháp nước CHXHCN Việt Nam và nghiêm trọng hơn là vi phạm công ước quốc tế về quyền Dân sự và Chính trị (điều 19 khoảng 1 và 2), vi phạm Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền mà nước CHXHCN Việt Nam đã cam kết thực hiện.

  Việc làm này gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của chúng tôi. Vi phạm quyền sở hữu của chúng tôi cũng như vi phạm quyền bất khả xâm phạm nơi cư trú của em tôi và mẹ tôi.

  Rất mong sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước, kịp thời lên án hành vi vi phạm nhân quyền và luật pháp của ông chủ tịch tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh và những cơ quan có liên quan.

  Chân thành cảm ơn mọi người đã quan tâm.

  Trân trọng
  Huỳnh Ngọc Tuấn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Ôi....đất Quảng nam chưa chi đã rứa - Rượu độc nào chưa uống đã toi. Nơi "Ngũ phung tề phi" mà lại sinh ra cái lũ người, lũ ngợm sát sinh này thật hổ thẹn với tiền nhân. Sao lại rước cái của nợ lịch sử - cái rác rưởi của thế giới - mô hình nhà nước Sô viết vào VN để càng ngày phải ra nông nổi này. Tất cả các uất hận của dân chúng VN hiện nay cũng đều xuất phát điểm từ cái ổ 14 con ác thú, rồi chúng sinh sôi nảy nở hàng trăm hàng ngàn thậm chí hàng triệu con khác chạy lúc nhúc khắp vùng miền tổ quốc. Nghẹt nổi là phải có đôi mắt tinh tường mới phát hiện ra những con ác thú này bởi nó có hình dạng bên ngoài giống con thiên nga, con chim sơn ca nhưng bên trong nó là một con quỷ. Chúng biến hóa rất tài tình lúc thì "hót ca muôn loài", lúc thì tru tréo hù dọa, người thường không biết đâu mà lần.

  Chẳng phải vô cớ mà bị cưỡng chế. Đã không cung cấp các chứng cứ, không hợp tác với Đờan thanh tra của Thanh tra tỉnh, không viết đơn khiếu nại riêng theo quy định và hướng dẫn của pháp luật khiếu nại tố cáo... Nghĩa là cứng đầu cứng cổ không tuân thủ pháp luật rồi. Mồm cứ ra ra "pháp trị, pháp quyền" ấy vậy mà không tuân thủ thì bị phạt là chuyện bình thường mà. Còn kêu ca nỗi gì cơ chứ. Hãy tuân thủ đúng quy định đi đã. Nếu chính quyền làm sai hãy kể tội. Còn bây giờ mình sai lè lè ra rồi còn kêu chi nữa?

  Không thể ngờ chính quyền Quảng Nam lại có hành vi phát xít và man rợ đến như vậy ở thế kỷ XXI này. Phải chăng đây là luật pháp của mafia? Gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn có thể gửi đơn khiếu nại lên viện kiểm sát tối cao và Ban thanh tra chính phủ. Tại sao chính quyền nhân dân lại đối xử với nhân dân tồi tệ và tàn nhẫn, vô nhân đạo như vậy? Họ có còn là con người nữa hay không? Trái tim họ để đâu? Đối với kẻ thù xâm lược thì quỳ gối, đối với đồng bào thì táng tận lương tâm. Ai giáo dục họ như vậy? NHiều người dân sẵn sàng bớt miệng giúp đỡ gia đình ông Tuấn nhưng chưa biết cách giúp và sợ bọn công an gây khó dễ. "Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước thì thương nhau cùng." Trước hết hãy lên tiếng lên án chính quyền QN thật mạnh hơn nữa. Vừa rồi do dư luận lên tiếng mạnh mà việc thi hành thu thuế và phí ô tô xe máy phải dừng lại. Còn ai muốn bênh vực chế độ này thì hãy xem việc chính quyền đối xử với đồng bào rồi hãy bênh.

  Đây là một trường hợp rất tốt để những người có lương tri với Tổ quốc thực tập đấu tranh bất bạo động. Thay vì lý luận, chửi quá khứ, chửi hiện tại thì hãy chung tay vận động bạn bè, thân hữu góp người 5000 đ - 10000 đ vào tài khoản của gia đình họ Huỳnh. Hãy dùng tên thật và địa chỉ thật để thể hiện ý chí của cá nhân. Chỉ cần 10000 người bày tỏ thái độ thì chính quyền cũng đủ run sợ. Chúng ta vốn dĩ sinh ra tự do, chỉ vì không biết quyền tự do của mình, tự chúng ta đã làm kẻ nô lệ. Một kẻ nô lệ nhưng không biết mình nô lệ đã nhục nhã. Một kẻ nô lệ và biết mình nô lệ nhưng không dám phản phản kháng còn nhục nhã hơn.
  Hãy bớt chửi quá khứ - Hãy làm một hành động nhỏ vô hại cho cá nhân nhưng thể hiện được ý chí như mặc áo No-U, gửi món quà nhỏ cho những người đang chịu cảnh bất công như anh họ Đoàn, anh họ Cù, anh họ Trần Huỳnh hay cha con nhà họ Huỳnh Quảng Nam, v.v Chúng ta sẽ tạo ra được chuyển biến lớn.

  Tôi xin viết những dòng dưới đây vì đau cho nỗi đau đầy uất ức của cha con ông Huỳnh Ngọc Tuấn, không mong Dân Luân sẽ đăng nhưng vẫn cứ viết ra, tôi xin lỗi DL:

  Con bà nó, 3 miếng giấy của UBND tỉnh Quảng Nam giống như 3 tờ giấy đòi tiền mãi lộ của bọn Trung Quốc, cướp trắng tiền của của gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn dựa vào nhưng luật rừng, đầu voi đuôi chuột để đàn áp cướp bóc kẻ sĩ, trí thức và người tỉnh thức trước giấc mơ không tưởng XHCN và cái thể chế phi nhân, cường hào ác bá, bán nước hại dân này. Các ông hãy chấm dứt ngay những điều phi luật pháp, phản Hiến pháp mà cha của các ông là HCM đã đặt ra. Trong 3 tờ giấy lộn của UBND Quảng Nam có khẩu hiệu : Tự Do - Hạnh Phúc vậy thì hãy trả tự do cho gia đình ông Tuấn, thôi cướp bóc tiền của của cha con ông Tuấn để họ được hạnh phúc ấm no. Các ông đã và đang cướp trắng của biết bao nhân dân cũng chưa đủ sao? Cứ ăn sung mặc sướng trên mồ hôi và máu của nhân dân đi rồi có ngày các ông cũng ngã bệnh trầm kha mà chết bất đắc kỳ tử và nơi đó sẽ có biết bao oan hồn sẽ đòi các ông phải trả.

  Cái chính thể này thực sự đã phơi bày bộ mặt ăn cướp ghê tởm ra rồi, chúng không cần phải giấu giếm nữa! Những con dân nước Việt còn lương tri thấy sao?

  Không lo đi chèn chống đập Sông Tranh 2 cho no khỏi vở đễ chết dân bây giờ lại đi lo phạt người yêu nước.

  Tôi không ngờ ở Quảng Nôm mà các vị tệ quá không xứng với người dân xứ Quảng gì cả