Thông báo tình hình chấp hành án phạt tù của Ts Cù Huy Hà Vũ

 • Bởi Admin
  27/03/2012
  20 phản hồi

  Kính gửi Quý Báo,

  Tối hôm qua, 26/3/2012, gia đình tôi nhận được một phong bì thư, có dấu ngày 23/3/2012 của bưu điện Thống Nhất (nơi Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đang bị biệt giam), không đề tên người hoặc cơ quan gửi. Bên trong phong bì là Thông báo tình hình chấp hành án phạt tù của Ts Cù Huy Hà Vũ ghi ngày 30/01/2012. Kính nhờ Quý Báo cho đăng để những ai quan tâm đến Ts Cù Huy Hà Vũ được rõ.

  Xin trân trọng cảm ơn Quý Báo.

  Nguyễn Thị Dương Hà

  chhv1.png

  chhv2.png

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  20 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tôi có người bạn ở Hà nôi lấy tên con trai của mình (lúc cậu bé còn chưa ra đời) đặt tên cho văn phòng luật sư của mình. Chuyện bình thường thôi.

  Phản hồi: 

  Trại giam đã "cầu cứu" gia đình ông Vũ nhiều lần, điều này rõ ràng:
  1. Trại không đủ khả năng "giáo dục" ông tiến sĩ Sorbonne (dĩ nhiên rồi!)
  2. Trại hy vong gia đình sẽ làm "giáo dục" được ông Vũ.
  Đon giản thôi, trả ông về với gia đình để gia đình "giáo dục". Tại sao Đảng lại giành cái việc mình làm không nổi, không xong, & rõ là thất bại thế nhi?

  Phản hồi: 

  [quote=Phương]KHÔNG PHẢI CHUYỆN ĐÙA
  Trúc Thanh

  Tính cách thiếu đàng hoàng ấy lại thêm một lần bộc lộ ở ngay chính cái biển ghi tên “Văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ” trên nóc cổng nhà số 24 đường Điện Biên Phủ. Ai cũng biết không phải ai có bằng luật thì đều được gọi là luật sư và được hành nghề luật sư. Nhưng với CHHV thì anh ta đã làm cái việc như vậy. CHHV đã nhập nhèm lấy tên mình, ( đương nhiên với cả tiếng tăm, văn bằng Pháp “ xịn” ) đặt tên cho Văn phòng luật sư của mình mà lẽ ra phải đứng tên NTDH. Về
  việc này Đoàn Luật Sư Hà Nội đã phải ra thông báo chính thức rằng Cù Huy Hà Vũ không phải là luật sư.

  [/quote]

  Đoạn chỉ trích trên chẳng có gì đặc biệt quan trọng. Nó là chi tiết do thói quen ở VN.

  Bà NTDH muốn đặt tên cho văn phòng luật sư tên gì là quyền của bà ta nếu sở thương mại không từ chối

  Ở VN thì không quen với cách lấy tên người khác đặt cho văn phòng, công ty. Mới đầu đọc thì tôi cũng tưởng là ông CHHV là luật sư nhưng việc này không quan trọng.
  Ở nước ngoài, văn phòng luật sư muốn lấy tên gì cũng được vì khi bạn tìm luật sư hành nghề thì cứ coi trên internet, sổ niên giám ngành nghề thì biết ngay ai là luật sư, thuộc luật sư đoàn nào, chuyên về ngành gì (thương mại, luật gia đình, ...)
  Có nha sĩ khi lấy chồng, lấy họ của chồng đặt tên cho phòng nha khoa. Ở Pháp, bà nào lấy chồng tên Dupont chẳng hạn, thì người ta cứ gọi madame Dupont và luật không cấm bà ta lấy tên chồng đặt tên cho phòng nha khoa của bà ta (trừ phi đã có tên này đăng ký)

  Phản hồi: 

  Trong bài:

  KHÔNG PHẢI CHUYỆN ĐÙA
  Trúc Thanh

  khách viếng thăm Phương muốn nói đến một số xấu trong quá khứ để phủ nhận những điều tốt của tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ. Đó là một lối tư duy không trong sáng. Việc trong quá khứ, ông CHHV có lỗi và chính quyền không chấp pháp, đấy là lỗi của chính quyền. Thử lật lại vấn đề thời đó chính quyền có lỗi, bây giờ có thi hành pháp luật nghiêm túc không?

  Với tư duy kiểu quý khách Phương, có lẽ nhân dân Mỹ không thể chấp nhận được ông tổng thống Bush đã có thời dùng ma túy và đã cai. Với lối tư duy trong sáng, và thừa nhận những điều tốt cũng như tiến bộ của cá nhân con người Bush, thực tế đã cho thấy ông Bush đã nhậm chức tổng thống và điều hành nước Mỹ hai nhiệm kỳ 8 năm. Vậy quý khách Phương nghĩ sao đây?

  Phản hồi: 

  KHÔNG PHẢI CHUYỆN ĐÙA
  Trúc Thanh

  Ngày 30 tháng 1 năm 2012, Trại giam số 5 đã gửi cho Bà Nguyễn Thị Dương Hà (NTDH), vợ của Cù Huy Hà Vũ (CHHV) người đang chấp hành hình phạt tù bản “Thông báo về tình hình chấp hành án phạt tù” với nội dung như sau:

  “Được xếp loại chấp hành án phạt tù. Được đánh giá cải tạo: Kém
  Và xếp loại thi đua chấp hành hình phạt tù: Kém.

  Trại giam số 5 Thông báo để ông bà và gia đình biết và đề nghị ông bà tiếp tục quan tâm phối hợp, động viên giáo dục anh Cù Huy Hà Vũ học tập, rèn luyện tiến bộ”.

  Cần phải nói thêm để bạn đọc biết - văn bản trên là một mẫu in sẵn, dùng cho tất cả mọi người đang chấp hành án, ngoài thời gian phát hành văn bản, thật ra giám đốc trại giam chỉ điền có 2 chữ không có trong mẫu. Đó là “ Kém và Kém” mà thôi.

  Ngay lập tức NTDH và những kẻ cùng hội cùng thuyền đã lập tức lợi dụng Thông báo này để đề cao CHHV và đương nhiên còn để xuyên tạc, bôi nhọ Nhà nước “Cộng sản Việt Nam”. Người ta đã chuẩn bị khá kỹ: Người nêu câu hỏi- kẻ trả lời khá chuyên nghiệp; Người comment “lấp lửng” vừa đề cao, vừa hài hước cho có vẻ “ khách quan”, về bản chất thì họ cũng là người cùng hội cùng thuyền với nhau. Và người ta còn dùng cả văn bản Scan ( để post lên mạng). Những ai quan tâm đến những cuộc phỏng vấn kiểu như thế này thì đều thấy rõ đây là những cuộc phỏng vấn như có người gọi là“ phỏng vấn- mớm lời”, nghĩa là dẫn dắt người trả lời đến cái đích mà họ mong muốn. Còn đối với những kẻ sẵn có chung một ý đồ chính trị thì những cuộc phỏng vấn này có thể gọi là “ phóng vấn -bật tường”, với nghĩa là phối hợp với nhau (như trong bóng đá), trên cùng một ý đồ chính trị. Nhân có BBC tán phát, NTDH đã lên lớp cho người nghe về đạo lý dân tộc, về quan hệ vợ chồng… NTDH cho rằng “ Thông báo của trai giam là chuyện ” đùa”, chuyện“ hài hước”. Lập luận của NTDH là CHHV đã 55 tuổi, không còn là người vị thành niên mà gia đình còn phải có trách nhiệm giáo dục, rằng NTDH là vợ sao có thể giáo dục chồng…hơn nữa CHHV là một “tấm gương để mọi người học tập”. Và NTDH không quên nói về sai lầm trong cải cách ruộng đất, nhằm phủ nhận thành quả cách mạng Việt Nam.

  Nếu là một người thật sự có hiểu biết và sẵn lòng nhìn nhận vấn đề một cách cầu thị thì NTDH không nên lấy cái mẫu văn bản này để bàn về “ đạo lý dân tộc, về quan hệ vợ chồng”. Tiếc rằng cũng như chồng, NTDH vẫn nghĩ rằng CHHV là “ siêu nhân” thuộc đẳng cấp khác, trong tù cũng phải được kính trọng, biệt đãi.

  Đến đây xin được đi vào nội dung của vấn đề- sự thật về tư cách CHHV như thế nào? CHHV có cần phải giáo dục về đạo đức, lối sống hay không?

  Chắc hẳn nếu có ai đó hỏi có chứng cớ gì để chứng minh CHHV bị xếp loại chấp hành án phạt tù: kém thì Giám dốc trại giam số 5 sẽ chỉ ra những khuyết điểm trong việc chấp hành quy định tại giam của CHHV thông qua sự đánh giá của những người bạn tù với Vũ. Vì quy định trong tù vẫn có hình thức sinh hoạt tập thể để nhắc nhở, giúp đỡ lẫn nhau. Những người cải tạo tốt sẽ được tập thể đánh giá, bình chọn và được giảm thời gian thi hành án…

  Bây giờ xin bạn đọc dành ít phút đọc mấy thông tin nói về tư cách của CHHV mà NTDH nói là “ để mọi người học tập”:

  Sau khi tốt nghiệp Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội (chuyên ngành tiếng Pháp), năm 1979, Vũ nhận công tác tại Ban Thông Tin Học Viện Quan Hệ Quốc Tế. Trong thời gian 5 năm làm việc ở Học Viện, Vũ liên tục được đi Pháp để tiếp tục học tiếng Pháp và học thêm các chuyên ngành quản lý nhà nước, quan hệ quốc tế, luật kinh tế.

  Vì là “ con ông cháu cha”, nên hơn 15 năm được ưu tiên du học nước ngoài, đủ mọi loại bằng cấp nhưng Cù Huy Hà Vũ chẳng cống hiến được gì cho xã hội. Đã thế, khi về nước vào năm 1999, Vũ không đến cơ quan làm việc. Đùng một cái, đến năm 2004, Vũ trở mặt quay lại kiện cáo đòi cơ quan phải trả lương.

  Sau khi được giải quyết nhận công tác trở lại (2004 - 2009), Cù Huy Hà Vũ vẫn chứng nào tật đó, không đi làm, liên tục vi phạm kỷ luật lao động. Sau 02 lần nhắc nhở không có kết quả, ngày 19/11/2009, Bộ Ngoại Giao buộc phải quyết định xử lý kỷ luật cho CHHV thôi việc. Xin lưu ý rằng lúc này CHHV chưa có hành vi vi phạm pháp luật phải xử lý như trong cáo trạng. Kỷ luật của cơ quan đối với CHHV chỉ là về tư cách của một công chức mà thôi.

  Còn về đạo đức“ truyền thống dân tộc” trong cách ứng xử với người thân, hàng xóm láng giềng của CHHV ra sao, xin bạn đọc tham khảo: Cù Huy Hà Vũ quả là "danh bất hư truyền" của một trí thức về thói hung hăng, côn đồ, coi thường gia phong, luật pháp. Vào năm 1986, UBND phường Điện Biên đã từng phải xử lý vụ Cù Huy Hà Vũ đánh bị thương người phụ nữ nhà bên cạnh do tranh chấp đất đai, công an quận Ba Đình đã khởi tố về hành vi đánh người gây thương tích nhưng rồi lại được miễn truy cứu hình sự.

  Chưa hết, không ít lần CHHV đã sẵn sàng "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với những người anh em cùng cha khác mẹ trong nhà vì tranh chấp biệt thự số 24 Điện Biên Phủ, gây mất an ninh trật tự ở khu phố. Hàng xóm cũng chẳng ai muốn "dây" vào Vũ.

  Và điều này cần phải làm rõ với bạn đọc: CHHV đi đâu cũng tự nhận mình là con nuôi của nhà thơ Xuân Diệu (Ngô Xuân Diệu) để rồi lấy cớ đó ngang nhiên khẳng định mình "có quyền" thừa kế, chiếm giữ phần nhà, đất của nhà thơ. Việc CHHV gọi nhà thơ Xuân Diệu là bác ruột là sự thật. Tuy nhiên, vào năm 2001, ông Ngô Xuân Huy là em ruột nhà thơ Xuân Diệu và cũng chính là cậu ruột của Cù Huy Hà Vũ đã từng có đơn gửi Bộ Tư Pháp đề nghị xác nhận việc này về mặt pháp lý.

  Phía Bộ Tư Pháp sau đó đã có Công Văn số 622/TP-HT ngày 20/8/2001 trả lời rằng: Nhà thơ Xuân Diệu chưa bao giờ làm thủ tục pháp lý nhận CHHV làm con nuôi cả! Như vậy là việc Vũ có thực sự được thừa kế tài sản của nhà thơ Xuân Diệu hay không, trong khế ước gia đình hay theo một cách nào đó tạm không bàn tới. Nhưng lấy sự nhập nhèm để công khai cho mục đích cá nhân, đó là điều người đàng hoàng tử tế không ai làm.

  Tính cách thiếu đàng hoàng ấy lại thêm một lần bộc lộ ở ngay chính cái biển ghi tên “Văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ” trên nóc cổng nhà số 24 đường Điện Biên Phủ. Ai cũng biết không phải ai có bằng luật thì đều được gọi là luật sư và được hành nghề luật sư. Nhưng với CHHV thì anh ta đã làm cái việc như vậy. CHHV đã nhập nhèm lấy tên mình, ( đương nhiên với cả tiếng tăm, văn bằng Pháp “ xịn” ) đặt tên cho Văn phòng luật sư của mình mà lẽ ra phải đứng tên NTDH. Về
  việc này Đoàn Luật Sư Hà Nội đã phải ra thông báo chính thức rằng Cù Huy Hà Vũ không phải là luật sư.

  Như vậy là CHHV không phải là hình mẫu về đạo đức như NTDH nói đâu. Ai bảo già mà không hư hỏng? Con người này cho dù đã thuộc loại “U” 60, nhưng vẫn còn phải rèn luyện, giáo dục đạo đức lỗi sống đấy. Nếu NTDH không chịu “phối hợp, động viên giáo dục anh Cù Huy Hà Vũ” thì đành để bạn tù và giám thị trại giam giúp đỡ vậy.

  Thiết nghĩ đây không phải là chuyện “ đùa “ cũng không phải là “chuyện hài hước” như NTDH nghĩ.

  Phản hồi: 

  Đơn kêu gọi giúp đỡ khẩn cấp

  Tôi, Vi Toàn Nghĩa – công dân nước CHXHCN Việt Nam xin thông báo khẩn cấp đến các hãng truyền thông trong và ngoài nước về việc : Tính mạng tôi đang bị đe dọa. Vừa qua – trong một vụ án mà tôi là người bị hại – cơ quan công an đã làm sai quy trình điều tra (Tôi sẽ gửi lên mạng tất cả tài liệu).Tôi có thư kiến nghị lên Ông Thiếu tướng – Giám đốc Công an Tỉnh Lạng Sơn: Trần Đăng Yến. Tôi gửi vào lúc 11h00 ngày 28/3/2012, nhưng thật bất ngờ chỉ hôm sau (Tức hôm nay ngày 29/3/2012 lúc 12h trưa) tôi nhận được điện thoại đòi gặp và dọa giết tôi.
  Đơn tôi gửi đúng chỗ tin cậy – đó là công an. Sao người dọa giết tôi không quen biết. Vậy hỏi khẩn cấp rằng: Công an có liên kết với thế lực ngoài? Thiếu tướng Yến có biết không? Tại sao những bí mật của một vụ án lại bị lộ ra ngoài? Dân còn trông vào đâu hỡi các ông.
  Tôi sẽ cùng Đại biểu Quốc hội đơn vị Lạng Sơn làm việc này – có bác Lê Hiền Đức cùng giúp đỡ. Tôi sẽ có công văn chính thức.
  Sự việc rất khẩn cấp mong các hãng truyền thông hãy đăng thông báo này. Tôi có trách nhiệm trình bày vụ án ngay sau đây.
  Hãy giúp tôi và giúp 90 triệu dân Việt Nam
  Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm thông tin cung cấp
  Thế giới ơi! Hãy công nhận dân Việt Nam cũng là những con người

  Tôi công bố mối hiểm họa của tôi, tôi không sợ chết! Việc báo trước thế này để thế giới hiểu được người dân VIỆT NAM đang ở trong tình trạng nào.
  Có phải 90 triệu con lợn trong chuồng – nuôi béo con nào sẽ xuất con đấy
  Họ đang chăm dân như vật nuôi trong chuồng của họ.
  Người kêu gọi giúp đỡ
  Kĩ sư Vi Toàn Nghĩa
  ĐT: 0433653899.
  Số điện thoại người thụ lý vụ án: 0978789045
  Đồn CA thụ lý: 0253820222

  Theo danlambaovn.blogspot.vn

  Phản hồi: 

  [quote=hoan]Cù huy Hà vũ đang ở trong tù thì fải chấp hành tốt các quy định của trại giam nếu không đừng hòng đươc tha tù sớm trước thời hạn, càng chống lại chỉ hại cho bản thân và gia đình thôi.Đấu tranh dưới chế độ này đồng nghĩa với tránh đâu.Mong Vũ và gia đình sớm rút kinh nghiệm cách đấu tranh khi còn đang chấp hành án fạt tù.[/quote]

  Rất đúng
  Thì bác NiNi đã nhiều lần nhắn nhủ : càng làm lớn chuyện càng có hại cho nạn nhân của chính phủ

  Gần đây các thân hữu và gia đình ông Hà Vũ và chị Hằng cứ tấp nập lên trại giam thăm họ rồi chụp hình viết blog. Như vậy chỉ có hại cho các nạn nhân của nhà nước mà thôi vì họ làm công an ngứa mắt. Không có tội sẽ phải ra tội mà thôi chẳng hạn tội làm ngứa mắt công an và các quan chức CS

  Phản hồi: 

  Cù huy Hà vũ đang ở trong tù thì fải chấp hành tốt các quy định của trại giam nếu không đừng hòng đươc tha tù sớm trước thời hạn, càng chống lại chỉ hại cho bản thân và gia đình thôi.Đấu tranh dưới chế độ này đồng nghĩa với tránh đâu.Mong Vũ và gia đình sớm rút kinh nghiệm cách đấu tranh khi còn đang chấp hành án fạt tù.

  Phản hồi: 

  Theo nguyên tắc việc thi hành án thuộc phạm trù tư pháp tức là do bộ tư pháp, VKS và tòa án phối hợp quản lý và giám sát chứ chẳng có liên quan gì đến công an, ở đây là giám thị thượng tá Lê Duy Sáu.

  Trên tinh thần phân chia công việc tùy theo lĩnh vực, trại giam phải do bộ tư pháp quản lý và các nhân viên trông coi trại giam từ giám thị, giám đốc, ... phải là "dân sự" chứ không thể là công an

  Hơn nữa các tù nhân chịu án của tòa, họ chỉ chịu quyết định giám sát của VKS và tòa án chuyên về thi hành án (nếu có) chứ giám thị trại giam không có quyền gởi thư trực tiếp cho thân nhân về việc thi hành án của tù nhân. Việc cho phép thăm nuôi ra sao cũng vậy, thuộc thẩm quyền của VKS hoặc tòa án chuyên về thi hành án (nếu có) chứ không phải của giám thị và công an. Như vậy hợp lý hơn. Giám thị trại giam chỉ thi hành thủ tục được phê chuẩn của VKS hoặc tòa án mà thôi

  Công an VN lộng quyền !

  Phản hồi: 

  Ông Hà Vũ bị chê "thi hành án kém"

  Vợ của luật sư Cù Huy Hà Vũ, người đã bị kết án bảy năm tù giam vì tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’ hồi năm 2011 cho biết đã nhận được thông báo của trại giam số 5 ở Thanh Hóa về tình hình 'chấp hành án' của ông.


  Gia đình sẽ khó khăn hơn khi phải đi hơn 200km để đến thăm TS Vũ ở Thanh Hóa

  Bà Nguyễn Thị Dương Hà, người cũng là một luật sư, xác nhận với BBC từ Hà Nội rằng bà nhận được thông báo của trại giam số 5 thuộc Tổng cục VIII, vào ngày 26/3.

  Bà Hà nói nội dung của thông báo là việc “xếp loại chấp hành án phạt tù” của ông Vũ vào loại kém, và “xếp loại thi đua chấp hành hình phạt tù kém”.

  “Giám thị trại giam số 5 căn cứ vào điều 39 luật thi hành án hình sự năm 2010, thông báo tình hình chấp hành án phạt tù của phạm nhân là chồng tôi - tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ từ ngày 12/8/2011 đến ngày 25/11/2011 nói về địa chỉ và tội danh của chồng tôi.”

  “Trong đó, họ nói chồng tôi chấp hành án phạt tù được đánh giá cải tạo kém và xếp loại thi đua chấp hành hình phạt tù kém.

  "Điều quan trọng nhất là trại giam số 5 thông báo để cho gia đình biết và đề nghị gia đình chúng tôi quan tâm phối hợp, động viên giáo dục anh Cù Huy Hà Vũ học tập, rèn luyện tiến bộ."

  Tuy nhiên, thông báo này không cho biết nguyên nhân cụ thể.

  Vợ ông Cù Huy Hà Vũ, luật sư Dương Hà nhận định: “Điều quan trọng nhất là trại giam số 5 thông báo để cho gia đình biết và đề nghị gia đình chúng tôi quan tâm phối hợp, động viên giáo dục anh Cù Huy Hà Vũ học tập rèn luyện tiến bộ.”

  Việc ban lãnh đạo trại đề nghị chúng tôi giáo dục chồng tôi, chứng tỏ ban lãnh đạo trại không hiểu về thủ tục pháp lý.

  » Bà Nguyễn Thị Dương Hà

  “Tôi nghĩ anh Vũ không phải là người không thi hành tốt luật mà chính là những người hiện đang giam giữ anh là vi phạm pháp luật.”

  Bà cho biết ông Vũ đã gửi rất nhiều đơn tố cáo về những vụ việc vi phạm pháp luật đối với ông bao gồm việc không thực hiện đúng luật thi hành án.

  “Bản thân anh không trốn trại, không đánh nhau, không làm điều gì thì làm sao có thể nói là vi phạm hay nói đúng hơn là bị xếp loại kém.”

  Bà Hà nói bà cảm thấy thông báo này như “trò đuà”.

  “Điều buồn cười nữa là thi đua thì tôi không biết anh ấy thi đua với ai vì anh bị biệt giam một người nữa.”

  “Tôi nghĩ thông báo này chỉ là đùa, không phải là sự thật vì nó quá hài hước vì trên căn bản pháp lý, người nào làm, người đó phải chịu trách nhiệm.”

  “Việc ban lãnh đạo trại đề nghị chúng tôi giáo dục chồng tôi, chứng tỏ ban lãnh đạo trại không hiểu về thủ tục pháp lý,” bà Dương Hà nói.

  “Việc đề nghị của ban lãnh đạo trại cũng đi ngược lại căn bản đạo đức, tôn ti trật tự của gia đình, của văn hóa dân tộc mà tôi nghĩ chỉ có thời cải cách ruộng đất mà sau đó nhà nước và lãnh đạo phải xin lỗi dân.”

  Bà Hà cũng cho rằng về mặt đạo đức, nhân phẩm, ông Vũ là một người chu toàn trong đạo đức gia đình.

  “Sức khỏe giảm sút”

  Bà Nguyễn Thị Dương Hà nói đây là lần đầu tiên bà nhận được thông báo như thế này.

  Bà cũng cho biết, thông báo này được ký hôm 30/1.

  Trong lần đến thăm ông Hà Vũ hôm 22/3, bà Hà nói ông Hà Vũ kể lại với bà rằng sáng 29/2, Tổng cục an ninh I, Bộ Công an “đến thăm và làm việc” với ông Vũ.

  “Chồng tôi vẫn khẳng định tất cả căn cứ buộc tội mà toà án tối cao đã nêu trong bản án phúc thẩm vụ án Cù Huy Hà Vũ tuyên truyền chống nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là hoàn toàn trái pháp luật.”

  Theo đó, ông Vũ đã yêu cầu “được trả tự do ngay lập tức, vô điều kiện cho Cù Huy Hà Vũ”“được đảm bảo mọi quyền lợi của một tù nhân theo quy định tại bộ luật tố tụng hình sự và luật thi hành án hình sự”.

  Về vấn đề sức khoẻ, bà Hà cho biết chồng mình thỉnh thoảng lên cơn đau tim và đau nửa đầu.

  “Lần gần nhất mà bác sĩ trại khám sức khoẻ cho anh ấy là ngày 1/12/2011, tức là cách đây bốn tháng rồi mà không quay trở lại và cũng không cho thuốc men gì cả.”

  “Từ khi bị bắt giam ở tù trái pháp luật, sức khoẻ của anh Vũ giảm sút rất nhiều. Đặc biệt, anh phàn nàn về chuyện mấy tháng trời rét buốt cắt da thịt như thế mà không trả quần áo ấm cho anh, nên anh càng bị đau nhói tim và nửa đầu bên trái,” bà Hà nói.

  Dư luận quốc tế đặc biệt quan tâm đến vụ án Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ, người được cho là đã công khai thách thức ôn hòa thông qua luật pháp đối với quyền lực của đảng cầm quyền, bị bắt và bị xử tới 7 năm tù giam.

  Chính phủ Hoa Kỳ, cao uỷ đối ngoại của Liên hiệp châu Âu cùng các tổ chức nhân quyền quốc tế đã lên tiếng chỉ trích Việt Nam, đòi tự do “ngay lập tức” cho ông Hà Vũ.

  Là con trai nhà thơ Huy Cận, con nuôi nhà thơ Xuân Diệu, và có quá trình hoạt động xã hội lâu năm, ông Cù Huy Hà Vũ được dư luận nhắc tới nhiều.

  Ông cùng từng khởi kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hai lần xung quanh các dự án khai thác bauxite Tây Nguyên.

  Nguồn: BBC

  Phản hồi: 

  [quote=Hoà[email protected]]một người đấu tranh cho sự tiến bộ của xã hội, đấu tranh chống lại sự ngu dốt của chế độ (ban hành những quyết định không hợp lòng dân...)thì người đó phải có một tấm lòng khoan dung và sự trung thực, trinh độ hoc vấn là Tsi thì ý thưc hệ của người đó là đủ tầm để sánh với các cường quốc, tại sao không sử dụng họ phuc vụ cho đất nước mà lại trù dập như vậy! bọn ngườn tiểu nhân đó có xứng đáng lãnh đạo đất nước này hay không! thật là buồn![/quote]

  Trong Topic: Vạn Tường- Xung đột " bên trong"...
  Bác Phan Sơn (khách viếng thăm) gửi lúc 18:05, 28/03/2012 - mã số 55186

  đã viết về sự tương kính và đối thoại.

  Vụ án Ts Cù Huy Hà Vũ là một điển hình tệ hại nhất cho sự trái ngược (180 độ) những điều mà bác Phan Sơn kêu gọi những người khác làm. Em nhắc lại: kêu gọi người khác (người khác, chứ ta -đảng CS và nhà nước VN- thì không) làm.

  Phản hồi: 

  một người đấu tranh cho sự tiến bộ của xã hội, đấu tranh chống lại sự ngu dốt của chế độ (ban hành những quyết định không hợp lòng dân...)thì người đó phải có một tấm lòng khoan dung và sự trung thực, trinh độ hoc vấn là Tsi thì ý thưc hệ của người đó là đủ tầm để sánh với các cường quốc, tại sao không sử dụng họ phuc vụ cho đất nước mà lại trù dập như vậy! bọn ngườn tiểu nhân đó có xứng đáng lãnh đạo đất nước này hay không! thật là buồn!

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Xích Lô Hải Phòng]Nó kiếm chuyện để kỷ luật TS Vũ đấy. (Cắt thăm nuôi, không cho gặp thân nhân...).

  Quân đê tiện.[/quote]
  Chắc việc thăm nuôi, gặp thân nhân k liên quan tới việc cải tạo tốt hay không. Nếu mà có liên quan thì lại thể hiện sự dã man, vô nhân đạo của cái nội qui ấy. Cái thông báo này còn thể hiện sự kém cỏi của trại giam trong việc cải tạo tù nhân. Nếu viết là cải tạo xuất sắc thì có phải là thể hiện được rằng TS CHHV đã chịu qui phục rồi không? viết cải tạo kém chứng tỏ khí phách của TS, truyền thống cách mạng của gia đình. Đã vào tù rồi thì còn xá gì vài cái kỷ luật vớ vẩn. Nhưng viết cải tạo xuất sắc thì loanh quanh đến 2.9 lại phải cho TS ra tù sớm à?

  Phản hồi: 

  Tôi nghĩ là đánh giá như vầy mới công bằng:
  - Thông báo tình hình thực hiện chính sách của Thủ Tướng NT Dũng – “Được đánh giá lãnh đạo: Kém. Và xếp loại thi đua thực hiện chính sách: Kém… Đề nghị bà con tiếp tục quan tâm, phối hợp, động viên giáo dục anh NT Dũng học tập, rèn luyện tiến bộ”.

  Phản hồi: 

  Người cần "cải tạo" chính là lảnh đạo của CHXNCHVN và tai chân của họ , mà người sẽ giúp họ "tiến bộ" hơn chính là LS Cù Huy Hà Vũ đấy ! Chuyện giản dị vậy thôi ,
  Đúng đấy ! họ đang tìm cách kỷ luật Ông Vũ đấy ! Chỉ có viết một bì thư mà cũng chẳng xong ! " lúp lúp lén lén" chẳng ra làm sao , vậy mà đòi cải với tạo người khác !

  Phản hồi: 

  Nhận xét của bác Xích Lô Hải Phòng là đúng.

  - Rất bê bối : Phòng bì thư không ghi người gửi !
  - Rất mơ hồ : đánh giá cải tạo, thi đua chấp hành hình phạt tù. Đây là việc của tòa án chuyên lo thi hành án chứ không phải của trại giam và của công an
  - Rất sai : cai quản các trại giam phải là nhân viên dân sự thuộc bộ tư pháp. Án tù là do tòa án ấn định, phải do bên ngành tư pháp thi hành và VKS giám sát mới hợp lý. Ở đây lại là công an, kẻ làm luôn khâu điều tra !
  - Rất không công bằng : mẫu thư ghi CHXHCN là không công bằng đối với những người đấu tranh vì đa nguyên.
  Ví dụ một nước quân chủ như vương quốc Đan Mạch. Chắc chắn có người đòi thành lập nền cộng hòa, dẹp vua chúa đi. Nếu họ dùng bạo lực, sẽ bị đưa ra tòa và kết án. Tôi tin rằng trong bản án của tòa Đan Mạch, không có câu "Vương quốc Đan Mạch" mà chỉ có đơn giản là tòa gì và ở đâu

  Phản hồi: 

  Nó kiếm chuyện để kỷ luật TS Vũ đấy. (Cắt thăm nuôi, không cho gặp thân nhân...).

  Quân đê tiện.

  Phản hồi: 

  Lấy một người tốt nghiệp tại chức từ 1 trường ở rừng rú hay là cử nhân dỏm đi giáo dục một con người tốt nghiệp TS từ một trường nỗi tiếng ở Pháp

  Phản hồi: 

  Trời cao đất dầy. Hà Vũ sắp làm ông nội , ai có thể giáo dục ông Vũ bây giờ đây? Muốn gia đình giáo dục cải tạo ông Vũ thì những đỉnh cao trí tuệ phải làm cho cụ Cù Huy Cận sống lại đã.

  Phản hồi: 

  hahaha. Linh cẩu mà bày đặt nhận xét hạnh kiểm của Sư tử. Nhìn cái mẩu giấy này cứ thấy hài hước làm sao ấy. Lại còn bày đặt dấu đỏ nữa chứ. Ông thì cần đếch gì cái hạnh kiểm, cần đếch gì thi đua chấp hành hình phạt tù. Ông có công nhận phiên tòa tuyên phạt tù ông là hợp pháp đâu??? Ông không nói chuyện với tụi bây. Làm trò.