Nguyễn Xuân Diện - Chúng tôi đã có mặt ở nhà chị Trần Thị Nga ở tp Phủ Lý

 • Bởi Khách
  24/03/2012
  5 phản hồi

  Vào lúc 11h hôm nay, một số anh chị em thân hữu ở Hà Nội, xuất phát từ tinh thần nhân văn và tôn trọng pháp luật đã về TP Phủ Lý, để có mặt ở nhà chị Trần Thị Nga, ở số nhà 52 phố Trần Thị Phúc, TP Phủ Lý, Hà Nam.

  Sau khi gọi cửa, Chị Nga đã mở cửa để chúng tôi vào. Và liền sau đó, CSKV cũng có mặt để đưa giấy mời. Điều rất lạ là mặc dù Giấy Mời bao giờ cũng có 2 liên: liên gốc do CA giữ, liên 2 giao cho người được mời. Khi trao giấy thì người nhận ký vào liên gốc với nội dung đã nhận được giấy mời và khẳng định việc đến theo ngày giờ ghi trong giấy (hoặc nêu lý do không đến theo hẹn được). Vậy mà CSKV là Nam vẫn cứ một mực viết biên bản:

  p1230313.jpg

  Khi chúng tôi đi ăn cơm, vài nhân viên an inh theo sát từng bước sát từng bước:

  Có một vài người lạ đã đến cà khịa với chúng tôi về việc chúng tôi chụp hình xung quanh. Một hòn gạch ném vào chúng tôi nhưng rất may là không trúng.

  Một người dân đi ngang qua cho biết, người này nghe tiếng họ bàn nhau sẽ gây ra vụ đụng xe chúng tôi. Vì vậy, buộc phải viết mấy dòng này, để nếu CÓ xảy ra chyện gì thì mọi người khỏi cảm thấy đột ngột.

  14h05 bắt đầu đến Công an phường HBT để nộp đơn Khiếu nại và tố cáo.

  p1230330.jpg

  15h40 ra về

  17h đoàn đã về đến HN an toàn, mang theo hai Mẹ con Chị Nga.

  ___________________

  CA khoác áo côn đồ cướp tài sản & khủng bố chị Trần Thị Nga

  Danlambao - Những ngày gần đây, mẹ con chị Trần Thị Nga liên tục bị CA Hà Nam sách nhiễu, khủng bố. Trước đó, đã có những động thái & những lời đe dọa hết sức nghiêm trọng được gửi đến gia đình chị . Không dừng lại ở đó, sáng nay, 24/03, một nhóm CA khoác áo côn đồ tiếp tục xông vào tấn công, cướp máy ảnh của chị Nga.

  Trao đổi với Danlambao, chị Trần Thị Nga đã tường thuật sự việc như sau: Nghe tin trên Internet về việc chị đang gặp nguy hiểm, một người dân gần đó đã đến thăm hỏi hai mẹ con. Tuy nhiên, khi người này vừa ra về thì bất ngờ bị một nhóm CA lao vào cướp điện thoại. Đồng thời, 2 tên côn đồ khác cũng xuất hiện, ập vào cướp máy ảnh của chị Nga.


  * Viên CA tên Công - kẻ đã cướp máy ảnh của chị Trần Thị Nga

  Trong số những tên côn đồ này, có một viên CA mật vụ tên Công làm ở Phòng bảo vệ chính trị Hà Nam. Người này thường xuyên theo dõi, sách nhiễu chị Nga. Vụ giằng co kéo dài hơn 10 phút, diễn ra trước sự chứng kiến của một viên CSGT mặc sắc phục đứng ngay gần đó, mặc dù chị Nga đã nhiều lần lên tiếng yêu cầu can thiệp, nhưng viên CSGT không hề phản ứng.

  Một lúc sau, lại có những công an phường đến gõ cửa yêu cầu chị Nga phải đi làm việc liên quan đến vụ lấy máy ảnh (?!) Khi bị từ chối, những viên CA này đe dọa sẽ phá cửa để bắt hai mẹ con. Chuyện nực cười ở chỗ, đây chẳng khác nào sự việc kẻ cướp đi báo CA để bắt người bị cướp!

  Nghe tin hai mẹ con gặp nạn, rất đông bạn bè đã đến tận Hà Nam để động viên, thăm hỏi. Khoảng 2 giờ chiều, chị Nga cùng mọi người chủ động đến CA Phường làm việc. Tuy nhiên, phía CA Phường không dám làm việc công khai, thể hiện rõ việc làm bất chính.

  Phía CA yêu cầu chị Nga phải lên một phòng kín trên tầng 2 để làm việc riêng với họ. Chị Nga từ chối, bởi gần đây tình trạng người dân chết bất thường trong đồn CA rất nhiều, hơn nữa trường hợp của chị đã nhiều lần trình báo, nhưng không được cơ quan CA bảo vệ. Chính vì vậy, chị Nga yêu cầu buổi làm việc phải có bạn bè chị giám sát.


  Truyền đơn đe dọa, khóa trái cửa nhốt hai mẹ con, ném mắm tôm vào nhà... là một số trong nhiều "tác phẩm" của cơ quan CA Hà Nam nhằm khủng bố chị Trần Thị Nga

  Đề nghị được làm việc công khai, minh bạch không được phía CA Phường đáp ứng. Chị Nga đành yêu cầu họ lập biên bản xác nhận đã nhận được đơn trình báo của chị, tuy nhiên phía CA Phường không dám lập. Sau đó mọi người đề nghị CA lập biên bản với nội dung xác nhận "Không nhận đơn" nhưng cũng không được đáp ứng. Cuối cùng, bạn bè chị Nga tự lập biên bản về việc CA Phường không dám xác nhận việc trình báo của công dân.

  Trước đó, đã có những lời đe dọa được gửi đến gia đình chị với nội dung: Ra khỏi nhà sẽ bị giết, nếu lên Hà Nội sẽ bị chơi luật rừng. Ngoài ra, CA còn cho người rào kín & bịt lối thoát hiểm nhà chị.

  Chi sẻ với mọi người, chị Nga cho rằng : Qua những sự việc đã xảy ra, có thể thấy ngành CA không còn là nơi để chúng ta có thể tin tưởng, bảo vệ sự an toàn của mình. Trái lại, đây là nơi tổ chức các vụ sách nhiễu, khủng bố nhân dân. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy tự lên tiếng để bảo vệ cho bản thân và cho những người thân của mình.

  Danlambao

  __________________

  TIN KHẨN CẤP: TÍNH MẠNG HAI MẸ CON CHỊ NGA ĐANG BỊ ĐE DỌA

  19h35 (23.3.2012): Chị Nga (ảnh) nhắn tin cho chúng tôi từ số ĐT: 09 725 725 85 báo TIN KHẨN CẤP:

  "Chiều nay khi đi chợ và quán Net về, người hàng xóm gọi bảo: Cửa thoát hiểm nhà mày bị công an rào làm nát hết vườn nhà tao rồi. Tôi ra xem thì họ đã dùng dây thép gai rào kín rồi. Kiểu này đêm nay chúng khóa cửa ngoài, đổ xăng cho một mồi lửa là mẹ con tôi hết đời.

  Vì sự an toàn tính mạng của bé Phú, kính mong mọi người giúp tôi đưa thông tin này lên internet để nhiều người biết. Vì sáng nay ở cửa nhà tôi họ rải rất nhiều truyền đơn đe dọa sẽ giết tôi".

  Nguyễn Xuân Diện:

  Khẩn thiết đề nghị bà con cô bác ai ở gần khu vực nhà chị Nga, hãy đến giúp chị và cháu, tại địa chỉ: Số nhà 52, đường Trần Thị Phúc, ngã ba Trần Hưng Đạo, tổ 8, phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

  Đề nghị bà con cô bác nếu thấy có sự việc gì xảy ra, hãy quay phim, ghi âm, chụp ảnh và gửi ngay về các địa chỉ:

  [email protected]
  [email protected]

  Nguyễn Xuân Diện - Blog đề nghị bà con cư dân mạng loan báo rộng rãi bản tin trên đây!

  * * *

  Chị Nga cũng đã cho chúng tôi biết, từ lâu, công an địa phương luôn theo dõi và khủng bố tinh thần mẹ con chị. Nhiều lần những kẻ lạ mặt, quen mặt đã rình những lúc chị đi vắng đề đổ mắm tôm và rác bẩn vào nhà chị, hoặc nhiều lần dùng keo 502 đổ vào ổ khóa nhà chị, thậm chí ngay cả khi mẹ con chị đang ngủ trong nhà.

  * * *

  07h30 ngày Thứ Bảy 24.3.2012:

  Sau một đêm yên ắng, sáng nay, một bọn côn đồ có sự yểm trợ của công an Phủ Lý đã xông đến nhà Chị Nga. Hiện chúng đã cướp đi máy ảnh của chị.

  Rất đông hàng xóm đã chứng kiến sự hung hãn của côn đồ và cả sự lạnh lùng yểm trợ của công an.

  Hiện tại công an vẫn bao vây quanh nhà Chị Trần Thị Nga. Trong nhà chỉ có hai mẹ con, khóa cửa ở bên trong.

  7h47: Công an đang yêu cầu hàng xóm làm chứng để phá cửa vào nhà chị.
  Hiện trường có mặt CSKV là Hoàng Tuấn Anh và Phó Công an phường tên Hậu.

  Trước đó, có một bác biết tin chị bị khủng bố, đến thăm, được chị mở cửa vào nhà. Thừa cơ khi tiễn bác ra cửa, chị đã bị một tên giật máy ảnh lấy đi và đánh chị Nga. Một cảnh sát giao thông đứng ngay bên cạnh, nghe chị hô cướp cướp đề nghị cứu nhưng không giúp đỡ.

  Hiện trường lúc này có mặt một nhân viên của Phòng bảo vệ chính trị công an tỉnh Hà Nam là Công.

  Tình hình rất căng thẳng.

  Theo blog Nguyễn Xuân Diện

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  CHỊ NGA GỬI ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP TỚI BÀ PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC

  Thưa chư vị,

  Như chư vị đã tường về việc Chị Trần Thị Nga từ hàng năm nay bị khủng bố và đe dọa, đã nhiều lần đưa đơn tới Công an Phường Hai Bà Trưng, Tp Phủ Lý, Hà Nam nhưng không được quan tâm giải quyết. Chiều nay, chị đã gửi ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP tới Bà Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước - một phụ nữ đồng hương với chị. Dưới đây là toàn văn ĐƠN và phiếu nhận chuyển phát nhanh của bưu điện:

  Chị cho biết, do lo ngại cho tính mạng của cả hai mẹ con, nên chị và cháu Phú sẽ ở lại Hà Nội đến khi nhận được hồi âm của Bà Phó Chủ tịch nước thì mẹ con chị mới có thể yên tâm về nhà.

  0_001.jpg

  0_002.jpg

  0_003.jpg

  Ghi chú: Trong thời gian mẹ con chị ở lại Hà Nội, nếu có gặp khó khăn về cuộc sống mà chị yêu cầu giúp đỡ, chúng tôi sẽ lại đề nghị bà con cô bác chung tay chia sẻ giúp đỡ.

  Theo blog Nguyễn Xuân Diện

  Sở dĩ thanh niên Israel biểu tình và đeo biểu ngữ tỏ tình hữu hảo với dân Iran vì họ bị "các thế lực thù địch" xúi giục đấy!!!
  Một ông bạn cựu chiến binh xem cái tin này, tự nhiên ông thẫn thờ suy nghĩ và bảo "Chúng mình cảm thấy hối hận vì trước kia đã cầm súng bảo vệ chế độ này một cách nhiệt tâm để bây giờ phải chứng kiến biết bao cảnh đau lòng." Rồi ông giải thích: Công an của Đảng ta bây giờ đối xử tàn ác mất tính người với dân vì họ đã được nhồi óc chó vào đầu và thay dòng máu quỷ vào huyết mạch. Thật vô phúc cho những ông bố bà mẹ nào đẻ ra những người con làm công an như vậy. Tôi bảo con tôi rằng "chết đói thì chịu chứ đừng làm nghề công an, thất đức lắm con ạ, bán lương tâm nuôi dạ dầy, rồi có ngày ác giả ác báo." Chẳng biết những công an như vậy thì họ còn mặt mũi nào trông thấy bố mẹ, vợ con, họ hàng, hàng xóm. Hay là họ không còn chút nét nào của con người? Con người có dã tâm khốn nạn như vậy là mối nguy cho đồng loại nhưng lại là "đặc sản" của Việt Nam do ngành công an chế tạo theo đơn đặt hàng của nhà nước mafia, kẻ sát nhân máu lạnh phải gọi bằng cụ.

  Kháchquenquen viết:
  Điều người ta cần biết thì lại không được biết, đó là vì sao công an lại khủng bố hai mẹ con chị Trần Thị Nga? Cái gì cũng phải có nguyên nhân, tại sao nhà chị chỉ có hai mẹ con, đàn bà con thơ mà công an lại huy động người đến rào cửa thoát hiểm nhà chị, dồn mẹ con chị đến chỗ chết à? Sao chính quyền lại tàn ác, vô nhân đạo đến vậy?

  Trả lời:

  1. vì sao công an lại khủng bố hai mẹ con chị Trần Thị Nga?
  Tại vì chị Nga đi biểu tình và trước đó chị bị lừa qua Đài Loan làm nô lệ lao động. Khi về VN chị Nga đã tố cáo bọn ngoại giao kết hợp với bọn doanh nghiệp xuất khẩu lao động, do đó tụi nó tức tối.

  2. Cái gì cũng phải có nguyên nhân, tại sao nhà chị chỉ có hai mẹ con, đàn bà con thơ mà công an lại huy động người đến rào cửa thoát hiểm nhà chị, dồn mẹ con chị đến chỗ chết à? Chị Nga chỉ có môt bé trai chưa đầy 3 tuổi. Vợ chồng chị Nga đã ly hôn.

  3. Sao chính quyền lại tàn ác, vô nhân đạo đến vậy? Cái này không biết trả lời. Kính chuyển qua "ngài" tiến sĩ toóng Bạch Hùng, "ngài" kiết gia Phan Sơn, kép hát tuồng nghệ ranh Kép Tư Bền trả lời giúp em.

  Đinh Mạnh Vĩnh

  Ngày hôm qua, có một bản tin trên Tivi về dân 2 xứ Iran và Israel.

  Một thanh niên Israel đã đưa lên TiVi và mạng facebook câu: Các bạn Iran, chúng tôi yêu mến các bạn. Họ đi ra đường biểu tình, đeo những phông có câu này. Có phỏng vấn các thanh niên, thanh nữ người Israel tại sao làm vậy. Những câu trả lời khác nhau, nhưng rất cảm động. Nội dung chính là: Họ, người dân Israel không muốn có chiến tranh, không muốn tàn phá Iran. Việc chính quyền 2 nước đối với nhau như thế là không đúng.... có hơn 30.000 (ba mươi nghìn) ngườI tham gia trên Facebook.

  Em xem bản tin này trên TiVi thấy cảm động cho TÌNH NGƯỜI. Chợt nghĩ về VN mà buồn thấm thía.

  Người Israel và người Iran khác nhau hoàn toàn về văn hóa, ngôn ngữ, tôn giáo, chính trị ... vậy mà họ có thể đối xử với nhau đầy tình người như vậy.

  Còn ở VN? Cùng một dòng máu, cùng một Tổ Tiên, văn hóa, ngôn ngữ, cùng một quá khứ lịch sử..... mà đối với nhau, sao thảm hại quá.

  Những người làm việc, đại diện cho chính quyền coi dân như kẻ thù, đối với dân thua đối với kẻ cướp, như có người đã nói " Hèn với giặc, ác với dân."

  Càng nghĩ, càng buồn thêm.

  Điều người ta cần biết thì lại không được biết, đó là vì sao công an lại khủng bố hai mẹ con chị Trần Thị Nga? Cái gì cũng phải có nguyên nhân, tại sao nhà chị chỉ có hai mẹ con, đàn bà con thơ mà công an lại huy động người đến rào cửa thoát hiểm nhà chị, dồn mẹ con chị đến chỗ chết à? Sao chính quyền lại tàn ác, vô nhân đạo đến vậy?

  Trả lời:

  1. vì sao công an lại khủng bố hai mẹ con chị Trần Thị Nga?
  Tại vì chị Nga đi biểu tình và trước đó chị bị lừa qua Đài Loan làm nô lệ lao động. Khi về VN chị Nga đã tố cáo bọn ngoại giao kết hợp với bọn doanh nghiệp xuất khẩu lao động, do đó tụi nó tức tối.

  2. Cái gì cũng phải có nguyên nhân, tại sao nhà chị chỉ có hai mẹ con, đàn bà con thơ mà công an lại huy động người đến rào cửa thoát hiểm nhà chị, dồn mẹ con chị đến chỗ chết à? Chị Nga chỉ có môt bé trai chưa đầy 3 tuổi. Vợ chồng chị Nga đã ly hôn.

  3. Sao chính quyền lại tàn ác, vô nhân đạo đến vậy? Cái này không biết trả lời. Kính chuyển qua "ngài" tiến sĩ toóng Bạch Hùng, "ngài" kiết gia Phan Sơn, kép hát tuồng nghệ ranh Kép Tư Bền trả lời giúp em.

  Đinh Mạnh Vĩnh

  Điều người ta cần biết thì lại không được biết, đó là vì sao công an lại khủng bố hai mẹ con chị Trần Thị Nga? Cái gì cũng phải có nguyên nhân, tại sao nhà chị chỉ có hai mẹ con, đàn bà con thơ mà công an lại huy động người đến rào cửa thoát hiểm nhà chị, dồn mẹ con chị đến chỗ chết à? Sao chính quyền lại tàn ác, vô nhân đạo đến vậy? Còn việc công an sử dụng các thủ đoạn bẩn thỉu, vô lương tâm, bất chấp pháp luật thì nhiều người biết từ lâu, thực ra là pháp luật cho phép họ hành xử theo luật rừng, tức luật của bọn lưu manh côn đồ thì đó lại chính là nghiệp vụ đợc học tập, được đào tạo của ngành công an XHCN. Xã hội naò, công an ấy. Bao giờ chấm dứt chế độ này thì các hoạt động theo kiểu lưu manh côn đồ của công an mới có hy vọng chấm dứt. Các bác giúp chị Nga kiện lên ccs cơ quan chức năng như Viện kiểm sát, cơ quan công an cao hơn như Thanh tra Bộ công an và Bộ trưởng Bộ công an...