Bạc Hy Lai, Vương Lập Quân, Ôn Gia Bảo, Nguyễn Văn Thành, Đỗ Hữu Ca và... Nguyễn Tấn Dũng

 • Bởi Khách
  22/03/2012
  10 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  Biến cố chính trị gây chấn động mạnh, buộc cả thế giới đưa mắt dồn về Trung Quốc thông qua hai nhân vật tiếng tăm: Vương Lập Quân (bị câu lưu điều tra) & Bạc Hy Lai (bị cách chức) đang phô bày nội tình giới cầm quyền cấp cao TQ chia rẽ cực kỳ nghiêm trọng.

  Báo Xcafévn.org vừa có bài dịch từ trang "Want China" với tựa đề đầy nghi hoặc "Súng nổ ở Bắc Kinh?" (1), trong có nội dung một số nhà am tường về chính sự đang đặt nhiều dấu hỏi về tình trạng căng thẳng dường như cho thấy dấu hiệu đang lớn dần.

  Sự việc Vương vào Lãnh sự Mỹ và ở trong nhiều giờ liền trước khi bị di lý về Bắc Kinh để điều tra, góp phần lớn dẫn đến Bạc bị cách chức Bí thư Trùng Khánh, nó thuộc hàng tuyệt mật. Khó biết được nội dung "hấp dẫn" đấy, ngoại trừ giới tình báo Mỹ, trong trường hợp này có vẻ nắm nhanh và rõ hơn, bởi Vương vào đấy. Thủ tướng Ôn Gia Bảo chỉ trả lời vỏn vẹn (mang chất xuê xoa): "cuộc điều tra về ông Vương Lập Quân đang có nhiều tiến triển và sẽ sớm được công khai trước dân" (2). Chấm hết ngay đấy, càng làm dấy lên quá nhiều đồn đoán cho giới bình luận khai thác.

  Người cộng sản vẫn theo phong cách khép kín, che giấu được bao lâu hay bấy nhiêu.

  Có phải chính cái chất trì trệ, cổ lỗ, đầy ám muội này mà các quốc gia theo chế độ CS không tài nào văn minh nổi?

  Bên cạnh đó, một phong cách quen thuộc xuất phát từ cộng sản khi tiến hành thanh trừng, trừ khử nội bộ, một khi đã đến lúc không thể chịu đựng nhau: "phương thức đấu tố"! Đây là phương thức "đặc thù" dành cho cái kiểu "tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách" riêng có của người CS.

  Đấu tố thời hiện đại có khác hơn nhờ phương tiện internet, tuy vậy, nội dung đấu tố không có gì khác lắm: nhân vật bị đấu tố để loại trừ nếu không tham nhũng, thì suy đồi đạo đức, nếu không "phản bội"...đảng, thì (nặng hơn) làm gián điệp cho nước ngoài và một vài cách khác nhưng nội dung nhằm hạ thanh thế uy danh, vẻ lên bộ mặt tham tàn, dâm ô, đồi bại của đối thủ cần bị đấu tố để bày trước "nhân dân" rằng: Đảng không bao giờ chứa chấp loại người như thế, bởi người CS luôn là người "sạch sẽ" và "thơm tho"! Mặc dù lâu lâu họ cũng kêu nhau năng "tắm táp", "rửa ráy", "soi gương", "chải đầu"... và cố làm sao "đừng để bị tây hóa" mà Nguyễn Phú Trọng "lãnh chỉ" vừa qua(!)

  Bạc Hy Lai đang bị đấu tố theo cách đấy, qua bài báo "Bạc Hy Lai 'cản trở' điều tra tham nhũng" (3), trong khi Vương Lập Quân dường như chịu nặng nề hơn khi bị cho là "tham gia vào hàng ngàn vụ cưỡng bức cấy ghép nội tạng" (4).

  Dù có đấu tố Bạc và Vương thành công, dù tiếng súng có nổ tại Bắc Kinh hay không, cũng có thể kết luận: Bạc sẽ thua và (ít nhất) lui về "ẩn dật", trong khi Vương sẽ (ít nhất) chịu một số năm tù và bị quản chế suốt đời. Không phải vì Vương tham nhũng, không phải vì Vương giết dân, không phải vì Vương đấu đá nội bộ mà cái tội quá lớn của Vương là chạy vào lãnh sự Mỹ ở qua đêm, bất chấp Vương có "cúi đầu nhận tội" và "xin hưởng lượng khoan hồng" từ những người đồng chí của ông ta, Vương mãi mãi không bao giờ nhận được lòng tin nữa. Đó là điều cay đắng phũ phàng và nó càng làm nổi lên tính chất "dính máu ăn phần" của BĂNG ĐẢNG hơn là CHÍNH ĐẢNG.

  Vương cũng "quên khuấy" nơi Vương chạy vào: Mỹ - quốc gia mà giới cầm quyền Trung Quốc luôn muốn truất ngôi vị "Cường quốc số Một"!

  Dù sao việc Vương chạy vào lãnh sự Mỹ cho thấy ông ta là người có ít nhiều bản lĩnh, bởi thâm niên tham gia "băng đảng" lâu năm với vai vế cao ngất ngưỡng, ông ta thừa biết hậu quả thảm khốc phải đối mặt một khi không thành công. Dám làm dám chịu! Cũng xứng mặt!

  ***

  Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu vụ án đại gia đình Đoàn Văn Vươn cần được Hải Phòng làm rõ và báo cáo chậm nhất ngày 30/3/2012. Đến nay còn cách 10 ngày chẵn. Điều đó sẽ không xảy ra theo yêu cầu của ông Dũng, với tư cách Thủ Tướng. Những ai tin tưởng lời yêu cầu này được thực hiện thì đó là "lòng tin giá xăng"(!)

  Ông Dũng càng nói càng mất thêm uy tín. Nguyễn Trường Tô không "tuân chỉ" còn đó. Phạm Thanh Bình đang "nằm ấp" còn kia. "Chỉ đạo" sao đây với Nguyễn Văn Thành, vì cho đến nay Thành chưa bao giờ "tồng ngồng" và những vụ tham nhũng chưa bị lên thớt chính thức dù báo chí có phanh phui trước đây?!

  So ra, những tai tiếng về tham ô, bao che, bè phái, dọn đường cho con ruột vào chính trường, thương trường, Ôn Gia Bảo chưa thấy biểu hiện gì đáng kể. Ít nhất Ôn còn có uy của Ôn, dù thời gian đối với ông ta đang được đếm lùi để về vui thú điền viên với người tương nhiệm Việt Nam Phan Văn Khải.

  Không quá gượng ép khi nói: Nguyễn Văn Thành, người tương nhiệm với Bạc Hy Lai; Đỗ Hữu Ca, người tương nhiệm với Vương Lập Quân, dù có ít nhiều "xử ép" Bạc và Vương. Bởi không chỉ vì chuyện Bạc - Vương mang tầm quốc tế, trong khi chuyện Thành - Ca mang "tầm"... cướp bẩn; không chỉ vì chuyện Bạc - Vương dính líu đến tình báo trong khi chuyện Thành - Ca dính líu đến...tôm cá, chòi lều, mà giữa hai bọn họ còn khác biệt một điểm nổi bật: "dám chơi dám chịu". Bạc - Vương: có, Thành - Ca: không.

  Giả sử Bạc và Vương nghe sự so sánh này có thể quắc mắt và hét: "Chúng nó sao có thể sánh với chúng ông, thật quá đáng!".

  Dù cho Ca có mâu thuẫn với Thành, như Bạc phàn nàn Vương phản bội, thì cam đoan Ca cũng không bao giờ dám làm như Vương bởi hắn tự cho hắn là "kẻ chăn bò", khi dùng chữ "THUẦN" để chỉ thái độ người dân cam chịu nhiều năm dưới sự cai trị bạo tàn của CS, trước khi vùng lên làm chính hắn cũng ngỡ ngàng. Thằng chăn bò không thể làm chuyện lớn, ngoài những việc lặt vặt, giả như ý định... viết sách chỉ cách quản lý... "bọn chăn bò" dưới tay.

  Tuy nhiên, cho đến nay dấu hiệu mâu thuẫn giữa Thành - Ca cùng đồng bọn Thoại, Điền ... không hề có. Bọn chúng là một. Khó cho Nguyễn Tấn Dũng trừ phi "chuyện chả nem" hay "tô tồng ngồng" xảy ra một hay vài tên trong bọn chúng.

  ***

  Bạc Hy Lai thất bại phần lớn do chủ quan háo thắng, đặc biệt lực lượng chưa đủ mạnh lại để nhiều đồng chí gièm pha để mắt, trong khi quân đội không cho thấy sự ủng hộ Bạc.

  Quái vật đôi khi sức mạnh không phải từ chính nó mà từ những yếu huyệt hay bộ phận đặc biệt mà ít người để ý. Dường như Nguyễn Bá Thanh đang làm được với "yếu huyệt" giản dị(6):

  "Đặc biệt, với lực lượng CSGT, Đà Nẵng trợ cấp thêm 5 triệu đồng/người cho những cán bộ, chiến sĩ trực tiếp đứng chốt, hoạt động ngoài hiện trường ở bốn cửa ô Kim Liên, Hòa Phước, Hòa Nhơn, Hòa Hải.

  Theo ông Thanh, tiền này của Đà Nẵng nên giải quyết bằng cách thưởng. Ngoài ra, cán bộ đứng chốt còn được hưởng 10%/tháng trong số tiền xử phạt.

  Căn cứ theo tất cả các quy định về lương thưởng hiện hành, luật lao động, luật công an nhân dân... không hề có quy định nào như thế này cả. Nguyễn Bá Thanh tiếp tục lộng quyền sau nhiều vi phạm.

  Tuy vậy, vi phạm trợ cấp, thưởng như thế này, thì đố cả Bộ Chính trị ĐCSVN dám hạch hỏi Nguyễn Bá Thanh. Lý do? "Còn đảng còn mình". Khỏi ý kiến, nhé!

  Nguyễn Bá Thanh tỏ ra ngày càng cao tay hơn nhiều đối thủ, bởi dần đang xây dựng được lực lượng trung thành, thông qua yếu huyệt "năm triệu đồng/tháng" cho "công an nhân dân". Hãy gọi giúp Nguyễn Bá Thanh khi chỉ về lực lượng này: "Còn Thanh còn tiền". Lực lượng quân đội địa phương tại Đà Nẵng cũng là dấu hỏi đang để ngỏ mà Nguyễn Tấn Dũng cần lưu tâm để tránh một người còn hơn cả Bạc Hy Lai trong tương lai gần.

  Bơi ngược dòng luôn gây khó chịu với người không rèn luyện thể lực. Có thể sự đổi ngôi sẽ xuất hiện trong ngày gần đây, nếu chúng ta nghĩ về chuyến viếng thăm của Tổng thống Miến Điện do Chủ tịch Trương Tấn Sang chính thức mời. Dạo này cũng thấy ông Sang khăng khít với Đại Tướng Phùng Quang Thanh trong các cuộc hội nghị, gặp gỡ.

  Nguyễn Ngọc Già
  _______________

  http://danluan.org/node/12078 (1)

  http://cadn.com.vn/News/Quoc-Te/Thoi-Su-The-Gioi/2012/3/16/74582.ca (2)

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2012/03/120320_boxilai_leaked_info.shtml (3)

  http://huynhdehiepthongchiase2011.wordpress.com/2012/03/20/wang-lijun-c%e1%bb%b1u-pho-th%e1%bb%8b-tr%c6%b0%e1%bb%9fng-kiem-giam-d%e1%bb%91c-cong-an-trung-khanh-tham-gia-vao-hang-ngan-v%e1%bb%a5-c%c6%b0%e1%bb%a1ng-b%e1%bb%a9c-c%e1%ba%a5y-ghep-n%e1%bb%99i-t/ (4)

  http://www.tienphong.vn/xa-hoi/570315/De-CSGT-noi-khong-voi-mai-lo-tpp.html (6)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Đảng cộng sản Trung quốc là nơi tập trung những cái thối nát, còn Đảng CS Việt Nam là nơi tập trung những cái lưu manh.

  Thối nát còn biết ngày càng làm cho nước giầu lên, lưu manh thì chỉ biết nốc làm cho nước ngày càng nghèo đi.

  Nguyễn Ngọc Già viết:
  Thủ tướng chưa nhận được báo cáo kết quả xử lý vụ Tiên Lãng

  Theo ông Vũ Đức Đam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, trong vài ngày tới, thành phố Hải Phòng sẽ gửi báo cáo việc xử lý vụ Tiên Lãng. Nếu cần thiết, Thủ tướng sẽ tiếp tục có ý kiến chỉ đạo

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/04/thu-tuong-chua-nhan-duoc-bao-cao-ket-qua-xu-ly-vu-tien-lang/

  Hay nhỉ! Nếu cần thiết , thủ tướng chỉ đạo tiếp. Sau khi chỉ đạo tiếp, nếu cần thiết nữa, TT chỉ đạo tiếp nữa. Sau khi chỉ đạo tiếp nữa, nếu thấy cần thiết thêm, thủ tướng tiếp tục chỉ đạo lần nữa. Sau khi chỉ đạo lần nữa, nếu thấy quá cần thiết, thủ tướng tiếp tục tái chỉ đạo....

  và cứ thế độ khoảng 8 lần là vượt vụ Nguyễn Trường Tô rồi! Không hiểu tại sao mấy ông CSVN không biết hổ thẹn và nhục nhã trước dân nhỉ???

  Không hiểu tại sao mấy ông CSVN không biết hổ thẹn và nhục nhã trước dân nhỉ???

  Câu này bác Phan Sơn, Kép Tư Bền có thể trả lời được không ?

  Một người biết hổ thẹn và nhục nhã trước người khác khi họ có sức ép, sợ chê trách. Ở đây mấy ông CSVN không hề bị sức ép vì chính họ dùng bạo lực cướp chính quyền để độc quyền lãnh đạo. Họ cũng chẳng sợ chê trách vì có ai khác lên thay họ đâu ? Ai nói làm họ quê thì có ngay cái còng 88 là xong hoặc vào trại cải tạo.

  Trơ tráo như gáo múc dầu là chuyên môn của mấy ông CSVN. Phải chăng đây là học theo đạo đức HCM mà họ vẫn kêu gào học tập hàng ngày ?

  Thủ tướng chưa nhận được báo cáo kết quả xử lý vụ Tiên Lãng

  Theo ông Vũ Đức Đam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, trong vài ngày tới, thành phố Hải Phòng sẽ gửi báo cáo việc xử lý vụ Tiên Lãng. Nếu cần thiết, Thủ tướng sẽ tiếp tục có ý kiến chỉ đạo

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/04/thu-tuong-chua-nhan-duoc-bao-cao-ket-qua-xu-ly-vu-tien-lang/

  Hay nhỉ! Nếu cần thiết , thủ tướng chỉ đạo tiếp. Sau khi chỉ đạo tiếp, nếu cần thiết nữa, TT chỉ đạo tiếp nữa. Sau khi chỉ đạo tiếp nữa, nếu thấy cần thiết thêm, thủ tướng tiếp tục chỉ đạo lần nữa. Sau khi chỉ đạo lần nữa, nếu thấy quá cần thiết, thủ tướng tiếp tục tái chỉ đạo....

  và cứ thế độ khoảng 8 lần là vượt vụ Nguyễn Trường Tô rồi! Không hiểu tại sao mấy ông CSVN không biết hổ thẹn và nhục nhã trước dân nhỉ???

  “Dưỡng liêm” cho CSGT: Còn nhiều lực lượng khổ hơn

  Trích:

  “Bao nhiêu cảnh sát hình sự đấy, nhiều đồng chí đã ngã xuống và còn cảnh sát phòng chống ma túy nữa họ cũng nguy hiểm vất vả lắm chứ, họ cũng có “khả năng” tiêu cực lắm chứ. Không chỉ có CSGT mới phải đứng ngoài đường, phải chịu mưa nắng đâu, thanh tra giao thông cũng vất vả, cũng mệt lắm chứ, họ cũng có thể “tiêu cực” khi thi hành nhiệm vụ nhưng chả thấy “dưỡng liêm” cho họ”.

  ...Phát biểu trên truyền hình, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục CSGT đường bộ đường sắt - Bộ Công an cho biết sẽ trích 30% tiền xử phạt để lại cho CSGT. Tất cả những điều này sẽ góp phần hạn chế tiêu cực.

  http://bee.net.vn/channel/1983/201203/duong-liem-cho-CSGT-Con-nhieu-luc-luong-kho-hon-nhieu-1831104/

  "Dưỡng liêm"? "Dưỡng tham"? "Dưỡng vô pháp"?

  Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng phải thực hiện nghiêm Luật Cư trú

  Trích:

  SGTT.VN - Ông Văn Hữu Chiến - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - khẳng định, trong thời gian chờ Quốc hội, Chính phủ có ý kiến chính thức thì Đà Nẵng vẫn tiếp tục thực hiện việc hạn chế nhập cư. Nhưng Thủ tướng yêu cầu: Trong khi chờ đợi ý kiến của Chính phủ, Đà Nẵng phải chấp hành nghiêm túc Luật cư trú hiện hành.

  http://sgtt.vn/Thoi-su/162464/Thu-tuong-yeu-cau-Da-Nang-phai-thuc-hien-nghiem-Luat-Cu-tru.html

  Chị Nga (ảnh) nhắn tin cho chúng tôi từ số ĐT: 09 725 725 85 báo TIN KHẨN CẤP:

  “Chiều nay khi đi chợ và quán Net về, người hàng xóm gọi bảo: Cửa thoát hiểm nhà mày bị công an rào làm nát hết vườn nhà tao rồi. Tôi ra xem thì họ đã dùng dây thép gai rào kín rồi. Kiểu này đêm nay chúng khóa cửa ngoài, đổ xăng cho một mồi lửa là mẹ con tôi hết đời.

  Vì sự an toàn tính mạng của bé Phú, kính mong mọi người giúp tôi đưa thông tin này lên internet để nhiều người biết. Vì sáng nay ở cửa nhà tôi họ rải rất nhiều truyền đơn đe dọa sẽ giết tôi”.
  Nguyễn Xuân Diện:
  Khẩn thiết đề nghị bà con cô bác ai ở gần khu vực nhà chị Nga, hãy đến giúp chị và cháu, tại địa chỉ: Số nhà 52, đường Trần Thị Phúc, ngã ba Trần Hưng Đạo, tổ 8, phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

  Đề nghị bà con cô bác nếu thấy có sự việc gì xảy ra, hãy quay phim, ghi âm, chụp ảnh và gửi ngay về các địa chỉ:
  [email protected]
  [email protected]
  Nguyễn Xuân Diện – Blog đề nghị bà con cư dân mạng loan báo rộng rãi bản tin trên đây!

  Chị Nga cũng đã cho chúng tôi biết, từ lâu, công an địa phương luôn theo dõi và khủng bố tinh thần mẹ con chị. Nhiều lần những kẻ lạ mặt, quen mặt đã rình những lúc chị đi vắng đề đổ mắm tôm và rác bẩn vào nhà chị, hoặc nhiều lần dùng keo 502 đổ vào ổ khóa nhà chị, thậm chí ngay cả khi mẹ con chị đang ngủ trong nhà.

  Theo: Blog NXD

  http://tintuchangngay.info/2012/03/23/tin-kh%e1%ba%a9n-hai-m%e1%ba%b9-con-ch%e1%bb%8b-nga-b%e1%bb%8b-de-d%e1%bb%8da-gi%e1%ba%bft-trong-dem-nay/

  - TIN KHẨN CẤP: HAI MẸ CON CHỊ NGA BỊ ĐE DỌA GIẾT TRONG ĐÊM NAY — (Nguyễn Xuân Diện).

  http://anhbasam.wordpress.com/2012/03/23/tin-thu-sau-23-03-2012/

  BÁO ĐỘNG KHẨN! ĐỀ NGHỊ DÂN LUẬN ĐĂNG NGAY BẢN TIN NÀY LÊN TRANG CHÍNH ĐÁNH ĐỘNG CHO DƯ LUẬN BIẾT RỘNG RÃI VÀ NHANH CHÓNG

  Hôm nay sao vào trang của anh Diện quá khó, tôi không copy về được. DL làm giùm nhé và khẩn cấp!

  Bỏ phiếu tín nhiệm hằng năm với Chủ tịch nước, Thủ tướng
  Chiều 23/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí hằng năm sẽ tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm với đối với Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội và các chức danh khác do Quốc hội bầu.

  Chiều 23/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận đề án tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội. Theo Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, thực hiện việc bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn là theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4.

  Theo đó, hằng năm sẽ tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm với Chủ tịch nước, Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Phó chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng và các thành viên khác của Chính phủ, Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng VKSND tối cao, Tổng kiểm toán nhà nước.

  Kết quả bỏ phiếu được công bố công khai. Người không đủ số phiếu tín nhiệm quá bán so với tổng số đại biểu Quốc hội 2 lần liên tiếp sẽ được xem xét, trình Quốc hội miễn nhiệm hoặc từ chức. Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xây dựng quy chế quy định cụ thể quy trình, thủ tục bỏ phiếu tín nhiệm trình Quốc hội xem xét, quyết định.

  Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cũng tán thành nhiều nội dung đổi mới hoạt động của Quốc hội như cải tiến, đổi mới hoạt động lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng, tổ chức kỳ họp, hoạt động đối ngoại, tiếp xúc cử tri và công tác bảo đảm phục vụ hoạt động của Quốc hội.

  Đối với việc tổ chức kỳ họp Quốc hội, có 2 phương án. Thứ nhất là rút ngắn thời gian họp mỗi kỳ xuống còn 20-25 ngày (so với 30-35 ngày hiện nay), mỗi năm họp 2 kỳ; một phần công việc của kỳ họp sẽ được chuyển sang hoạt động thường xuyên giữa hai kỳ họp và các đại biểu Quốc hội chuyên trách. Phương án hai là mỗi năm tổ chức 3 kỳ họp. Kỳ họp thứ nhất chủ yếu về công tác xây dựng pháp luật và một số vấn đề kinh tế xã hội cấp bách, được tổ chức vào tháng 3. Hai kỳ họp tiếp theo để thảo luận, quyết định các vấn đề kinh tế xã hội và một số nội dung khác, được tổ chức vào nửa đầu tháng 7 và nửa đầu tháng 11.

  "Làm sao tổ chức kỳ họp vẫn phải bảo đảm chương trình, quy trình mà lại rút ngắn được thời gian. Cho nên việc họp tập trung, họp toàn thể cần ngắn lại, một số nội dung chuyển sang hoạt động chuyên trách, hoạt động tăng cường các uỷ ban, hoạt động họp trực tuyến. Nhưng thảo luận để biểu quyết thông qua thì phải họp tập trung", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói.

  Các ý kiến thảo luận của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cũng thống nhất tạo điều kiện để báo chí tiếp cận, đưa tin về hoạt động của Quốc hội, có không gian dành cho việc tiếp xúc của các phóng viên báo chí với các đại biểu Quốc hội, tăng thời lượng các chương trình phát thanh, truyền hình về Quốc hội, xây dựng kênh truyền hình Quốc hội và các chương trình thông tin công chúng phục vụ hoạt động của Quốc hội.

  Để nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội, ngay tại phiên họp này, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ chất vấn Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Nội vụ về những vấn đề mà cử tri cả nước quan tâm. Phiên chất vấn này sẽ diễn ra vào ngày 26/3 tới, được phát thanh, truyền hình trực tiếp.

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/03/bo-phieu-tin-nhiem-hang-nam-voi-chu-tich-nuoc-thu-tuong/

  Chào bác Ngọc Già,
  Bài phân tích của bác rất hay và chi tiết. Tuy nhiên, càng hay hơn nữa nếu bác phân ra làm 2 bài khác nhau hoàn toàn. Vì sao?
  1) Hình thức và nội dung của hai chuyện là hoàn toàn khác nhau: một là ở Việt nam và một là ở Trung quốc; một là bất đồng nội bộ và một là vi phạm pháp luật của cán bộ.
  một là các cá nhân có năng lực chuyên môn phải nói là thật giỏi còn một là không có năng lực chuyên môn.
  2) Con người và năng lực cán bộ: một nước là năng lực chuyên môn thì có thể nói là cực giỏi (ông Vương, Bạc và Ôn) còn một bên có thể nói là kém.
  Nhưng nhờ có sự so sánh khập khiễng đó mà có thể thấy cái ao làng của Việt nam mình khó mà bì kịp với cái sông to của Trung quốc, mặc dù ai cũng có thể thấy là thay đổi cái ao làng cho nó nhiều cá tôm dễ hơn là cái sông lớn.