Phim “Hoàng Sa Việt nam – Nỗi Đau Mất Mát” đến Cộng hòa Séc - 26/3 Praha, 27/3 Plzeň

 • Bởi Admin
  19/03/2012
  1 phản hồi
  Chào anh Huân,

  Sắp tới, ngày 26-27/3 chúng tôi sẽ cùng ông Andre Menras tổ chức công chiếu cuốn phim HSVN ở CH Séc. Tôi xin gửi anh một số file nhằm quảng bá, giới thiệu mời bà con người VN ở đây tới xem. Nếu được, nhờ anh và Dân Luận giới thiệu dùm.

  Nội dung và hình ảnh cũng như kỹ thuật, các anh cứ toàn quyền sử dụng.

  Xin cảm ơn trước. Chúc anh mọi điều tốt đẹp.

  Thay mặt anh em tổ chức.
  Nguyễn Cường (Praha)

  plakat_a5.png

  Đạo diễn André Menras Hồ Cương Quyết sẽ đến Praha từ thứ Hai 26/3 để ra mắt bộ phim gây nhiều sóng gió này và trò chuyện với cộng đồng người Việt ở Cộng hòa Séc. Bộ phim được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Bộ Ngoại Giao Việt Nam đỡ đầu nhưng đã bị cấm chiếu khi ra mắt ở Sài Gòn vào mùa hè dữ dội 2011, khi những cuộc xuống đường chống Trung Quốc lan rộng. Vì vậy có thể xem chuyến công chiếu vòng quanh Châu Âu (qua Pháp, Đức, Cộng hòa Séc, Balan) là lần tiếp xúc đầu tiên của khán giả Việt Nam với Hoàng Sa – Nỗi Đau Mất Mát.

  Tại Pháp, bộ phim cũng gặp khó khăn khi công chiếu, lúc thì do chính quyền thành phố sợ phản ứng của Trung Quốc, lúc thì Đại Sứ Quán Việt Nam can thiệp, nhưng các buổi chiếu đã thành công mỹ mãn ngoài mong đợi. Buổi tọa đàm cũng là một dịp để cộng đồng người Việt tại Châu Âu quyên góp ủng hộ những ngư dân có hoàn cảnh rất khó khăn ở trong nước. Theo dự kiến, ông André Menras sẽ về Việt Nam vào mùa hè này để gặp lại và cùng sống một thời gian với các ngư dân trong bộ phim.

  Buổi chiếu phim và tọa đàm này chủ yếu cho người Việt. Bên cạnh tiếng Pháp, ông André Menras nói sõi tiếng Việt, tiếng Anh và rất vui mừng được đối thoại với cộng đồng Việt Nam nhất là các bạn trẻ.

  Tại mỗi nước, mỗi thành phố trong khuôn khổ chuyến công chiếu này ông André Menras được sự hỗ trợ của các nhóm tình nguyện người Việt tại địa phương về phòng chiếu, quảng cáo, tổ chức, đi lại...

  Xin mời tất cả các bạn đến dự buổi chiếu phim và gặp gỡ đạo diễn Hồ Cương Quyết, người phát ngôn cho những số phận bi đát bị lãng quên.
  Vào cửa miễn phí.

  Hoan nghênh mọi sự đóng góp cho ngư dân gặp nạn.

  Thay mặt nhóm tổ chức Praha,
  Nguyễn Cường, Nguyễn Quốc Vũ, Phạm Hữu Uyển

  hoangsa_filmtoureurope.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Lãnh đạo Việt Nam trả lời sao với dân khi phim "HOÀNG SA VIỆT NAM - NỖI ĐAU MẤT MÁT" không được cho trình chiếu ở trong nước(?) Và nghĩ sao khi phim nầy sắp trình chiếu ở các nước và chiếu miễn phí cho người xem và hoan nghênh sự đóng góp cho người bị nạn(?)

  Tôi rất cám ơn ông André Menras Hồ Cương Quyết đã bỏ sức người và tiền để làm nên bộ phim nầy.