Tập Cận Bình: Đảng Cộng sản Trung Quốc là nơi tập trung mọi thối nát

 • Bởi Khách
  17/03/2012
  4 phản hồi

  Tú Anh

  Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang chờ đợi lễ bế mạc kỳ họp Quốc hội tại Đại sảnh đường Nhân dân ở Bắc Kinh ngày 14/03/2012.


  REUTERS/Jason Lee

  Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhận định là nhân dân Trung Quốc gần như mất hết tin tưởng vào đảng Cộng sản. Lời tuyên bố này mới được công bố hôm nay 16/03/2012 trong bối cảnh tranh giành quyền lực ở cấp thượng tầng cùng lúc với lời cảnh báo của Thủ tướng Ôn Gia Bảo về nguy cơ xảy ra một vụ «Cách mạng văn hóa» như trong thập niên 60.

  Theo tuyên bố của Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thì đảng Cộng Sản mà ông sắp lên lãnh đạo vào vào tháng tới đây chỉ là nơi tập trung thành phần giá áo túi cơm cần phải được «trong sạch hóa».

  Những tệ nạn trong đảng cầm quyền suốt hơn 63 năm tại Trung Quốc là «thiếu lý tưởng, sa đọa, vô nguyên tắc và vô trách nhiệm đã xâm nhập mọi cấp đảng viên» với những mức độ khác nhau và làm mất uy tín trong dân chúng.

  Bài phát biểu của lãnh đạo tương lai Trung Quốc được trình bày tại Trường Đảng hồi đầu tháng Ba và mới được công bố hôm nay trên báo đảng Cầu Thị, một ngày sau khi xảy ra vụ thanh trừng cách chức Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai, thế hệ «hoàng tử đỏ».

  Theo AFP, vào lúc tất cả những chức vụ quan trọng tại Trung Quốc, từ cấp thấp nhất đến cấp lãnh đạo, từ trong chính quyền đến lãnh vực kinh tế, xí nghiệp, đều nằm trong tay đảng viên, ông Tập Cận Bình lo ngại rằng đảng Cộng sản đã biến thành nơi chia chác đỉnh chung. Vào đảng là để có cơ hội vinh thân phì gia, chứ không phải vì lý tưởng hay mục đích cao đẹp phụng sự đất nước và nhân dân.

  Lãnh đạo tương lai của Trung Quốc nhận định: "Nhiều người gia nhập Đảng không phải vì chủ nghĩa Mác hay để nỗ lực xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa theo màu sắc Trung Hoa, hoặc là để chiến đấu cho đến giọt máu cuối cùng cho chính nghĩa cộng sản, mà họ vào Đảng vì được hưởng đặc quyền đặc lợi cá nhân".

  Nhân vật sắp lên thay Hồ Cẩm Đào nhấn mạnh đến yếu tố mà ông gọi là «ý thức hệ trong sáng» để duy trì «tinh thần sáng tạo và tính chiến đấu». Sở dĩ đảng viên đảng Cộng sản Trung Quốc bị mất tín nhiệm, bị sa đọa là do «tư tưởng không trong sáng».

  Câu hỏi đặt ra là làm cách nào để kiến tạo «sự trong sáng» nơi người cộng sản Trung Quốc?

  Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh đến giải pháp «củng cố tổ chức, kiểm soát việc kết nạp đảng viên, tăng cường giáo dục và thanh tra». Sau cùng là «thanh lọc hàng ngũ một cách kiên quyết, khai trừ những phần tử thoái hóa nghiêm trọng không thế cứu vãn».

  Một ngày sau khi thanh trừng Bạc Hy Lai, lãnh đạo đảng Cộng sản tại Trùng Khánh, những lời tuyên bố đao to búa lớn này được giới quan sát xem là dấu hiệu của những xung khắc gay gắt trong nội bộ đảng Cộng sản Trung Quốc.

  Theo giáo sư Willy Lam, đại học Hồng Kông, thì Bạc Hy Lai là nạn nhân của cuộc tranh giành quyền lực giữa phe xuất thân từ Đoàn Thanh niên Cộng sản do Hồ Cẩm Đào thống lĩnh và phe «con ông cháu cha» được gọi là giới hoàng tử đỏ như Bạc Hy Lai.

  Phải ngăn chận được «phe bảo thủ» thì phe tạm gọi là «cải cách» mới có thể hy vọng kéo dài đặc quyền sau khi thế hệ Hồ Cẩm Đào và Ôn Gia Bảo ra đi. Thực chất thì cả hai phe đều thi hành chính sách áp bức với dân từ hơn 60 năm qua.

  Thủ tướng Ôn Gia Bảo có vẻ không yên tâm cho tương lai của chế độ. Thứ Tư vừa qua, ám chỉ cuộc nổi dậy của dân oan làng Ô Khảm chống bất công và tham nhũng, Ôn Gia Bảo tuyên bố không loại trừ Trung Quốc sẽ gặp biến động mà ông gọi là «một bi kịch» như cuộc cách mạng văn hóa thời Mao nếu không «cải cách» kịp lúc.

  Tuy nhiên, cũng như những lần kêu gọi trước, Thủ tướng Trung Quốc không nói rõ là «cải cách gì và cụ thể ra sao».

  Chuyên gia Jean-Philippe Beja thuộc Viện Quan hệ Quốc tế Pháp dự báo sẽ còn nhiều «diễn biến» bất ngờ trong thời gian tới.

  Chủ đề: Thế giới

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tập Cận Bình là kẻ đại diện cho tầng lớp 3C(Con Các Cụ)và tư Bản Đỏ của TQ
  đấu đá với phe bảo thủ, mục tiêu của nó là kích động lôi kéo quần chúng đánh lại phe đối lập và vẫn duy trì độc Đảng và CS giả hiệu thôi.Điều này cũng là dấu hiệu đáng mừng cho VN cũng như thế giới, khi cái ung nhọt lớn nhất thế giới này thối rữa tự nó sẽ nổ ra. Có khả năng một cuộc nội chiến như Tam quốc diễn nghĩa,hoặc CM VH như năm 65 thế kỷ trước sẽ sảy ra.Hoặc để đoàn kết giả hiệu có thể trước khi cấu xé nhau chúng sẽ phát động chiến tranh ở biển đông. Nhưng nhìn chung sẽ là diễn biến có lợi cho Dân chủ VN, quan thầy lâm chung thì bè lũ ôm chân mất chỗ dựa, Cách mạng hoa cải sẽ đến nhanh.Bà con Hải ngoại về nước xây dưng lại đất nước không bị bọn CS cản đường , chúng ta sẽ đòi lại biển đảo và đất đai đã mất, thu tài sản của lũ sâu mọt trong nước,cho con cái chúng nó về "Vui thú điền viên" cùng thánh gióng như "Danh ngôn của anh Triết" và cho bọn được Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã với bọn quan thầy TC như chú LV Sâm dẫn chương trình vừa có "Danh ngôn".Dân oan tôi ngày đêm ăn chay niệm phật mong ngày tàn của TC và VC. Mô phật !

  Phản hồi: 

  Không thể dùng Đảng để thanh lọc đảng viên hư hỏng, vì người cao nhất quyết định lại là kẻ xấu xa nhất, thối nát nhất.Còn dựa vào Nhân Dân thì chính mấy vị đó không dám- gương Gorbachop còn đó.Họ sẽ tham quyền cố vị tới khi bị lật đổ và từ đây tới lúc đó hệ thống chính trị vẫn vận hành theo lối cũ cho dù ai lên xuống và phát ngôn thế nào.

  Phản hồi: 

  Hahaha, giọng điệu này nghe quen quen y như ông Trọng lú mới đây. Một tập đoàn Mafia đỏ được tuyển chọn từ những người kém học thức, kém đạo đức, kém nhân cách từ hơn 65 năm ở TQ và hơn 60 năm ở VN bằng những cuộc nồi da xáo thịt đồng loại bây giờ bọn họ lên nắm chính quyền thì làm sao mà tránh khỏi những ung thối khó chữa này. Một hệ quả giữa Nhân và Quả mà Đức Phật đã từng nói tới bao trùm hết mọi lãnh vực của cuộc sống chúng sinh chứ đừng nói chi của con người.

  Bài viết này làm tôi liên tưởng đến bài viết "Nhìn từ Singapore, tại sao dân chủ kiểu Mỹ không hiệu quả, và điều gì khiến Việt Nam bứt phá". Có không ít người từ VN mới sang Úc mà tôi đã từng gặp, vì lòng tự ái hảo vì đã sinh ra và lớn lên dưới thời CSVN thối nát, đã từng nêu ông Lý Quang Diệu là nhà độc tài và chính quyền Singapore không phải là chính quyền dân chủ để biện chứng cho chính quyền CSVN với những chính sách độc tài của họ. Tôi hiểu rằng họ chỉ vì tự ái hảo và vì có ước mơ hy vọng ảo là nhà nước CSVN cũng sẽ làm được như ông Lý Quang Diệu.

  Nhưng có mấy ai hiểu rằng ông Lý Quang Diệu là người vừa có tài vừa có đức, lại biết trọng dụng người có tài có đức khác. Ông và chính quyền của ông biết lúc nào độc tài, cái gì cần bị độc tài và vì sao phải độc tài. Bây giờ Chính quyền Singapore đang từng bước vững chắc tiến đến dân chủ nhờ vào chính quyền chỉ tuyển dụng toàn người tài đức và dân trí không ngừng được khuyến khích nâng cao qua ngành giáo dục tân tiến tự do của họ, thông tin báo chí cũng được tự do, minh bạch và độc lập mà qua đó người dân được mở tầm mắt. Ông Lý và các chính quyền Singapore chưa từng có những chính sách ngu dân như của bọn CSVN và CSTG khác. Tất cả các chính sách đều nhằm hướng tới lợi ích tương lai lâu dài của quốc gia. Điều tốt nữa là Singapore rất thượng tôn luật pháp, tam quyền phân lập chứ không như CSVN và CSTQ nơi mà Đảng CS là vua toàn quyền toàn trị.

  Cho dù CSVN và CSTQ có kêu gọi, kêu gào chấn chỉnh, sửa đổi cả trăm lần thì cũng chẳng làm gì được vì hệ quả Nhân Quả cần rất nhiều thời gian mới thay đổi được ngoại trừ khi nào họ chịu xóa bỏ cái đảng CS thối nát, làm lại từ đầu như Đông Đức, Ba Lan và một số nước CS Đông Âu khác. Rất tiếc CSVN chỉ biết lợi ích gần và riêng tư của bản thân đảng viên máu mặt mà thôi và vì vậy mà họ chỉ biết bảo vệ đảng vì bầy sâu mọt cũng muốn sống lâu dài để hưởng lợi chứ nào có tâm và có tầm vì lợi ích của nhân dân và quốc gia chung? Điển hình là bô-xít Tây Nguyên, rừng Thái Nguyên, Vinashin, Tiên Lãng và nhiều vụ cướp đất khác, v.v... là những hệ quả nhãn tiền của những "đỉnh cao trí tuệ nhất loài người" này!

  Dân chủ và dân được thật sự làm chủ đất nước, và chính quyền biết theo ý dân thì may ra bọn sâu mọt không có chỗ để đưa đất nước vào chốn bế tắt mọi bề như hiện nay. Dân chủ và thượng tôn luật pháp, và đảng CSVN cũng phải nằm dưới luật pháp, là những thần dược để trị những con sâu, những căn bệnh ung thư hiện nay của VN.

  Phản hồi: 

  " Tập Cận Bình: Đảng Cộng sản Trung Quốc là nơi tập trung mọi thối nát "
  THẾ CÒN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM THÌ SAO ?
  CHẮC LÀ NƠI TẬP TRUNG MỌI TINH HOA.