Nguyễn Ngọc Già - Chị Thương và chị Hiền nên hành động sớm!

 • Bởi Khách
  13/03/2012
  5 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  Biệt thự (nói đúng hơn là tòa lâu đài nguy nga tráng lệ) đang bị nghi ngờ là của ông Nguyễn Tấn Dũng đang làm nóng các diễn đàn, đến nỗi một trong những trang nghiêm túc - Boxitvn.net - cũng đưa tin và cải chính (1) vẫn không làm nguội đi chút nào với ý kiến của Blogger Trương Duy Nhất (2):"...Nhưng tôi tin lần này Thủ tướng sẽ lên tiếng. Bởi đó là cách tốt nhất để minh oan cho ông, trấn an dư luận, đồng thời cũng là yêu cầu minh bạch, công khai tài sản quan chức chính phủ...".

  Trang "đầu têu" tin nóng này là bietthuviet.vn - đáng chú ý với tên miền ".vn" - đã... biến mất! Thực hư chẳng biết ra sao với cái tin - dùng theo chữ của Quý Thanh: "Nó hao hao như cách những ngôi sao đánh bóng tên tuổi bằng những scandal"(3). Nếu cách dùng này có vẻ ghen tị với tên tuổi "quá lớn" của ông Nguyễn Tấn Dũng thì lời bình nghiêm túc của GS. Trần Hữu Dũng nghe "dễ chịu" hơn: “Save ngay! Nay mai là nó sẽ bị rút xuống! (Có thể những “thế lực thù địch” giả mạo những bức ảnh này để bôi nhọ thủ tướng trong kế hoạch “diễn biến hoà bình” của chúng? Nếu thế thì xin thủ tướng cải chính ngay và cho xem ảnh của tư gia thật của ngài!)” (1).

  Thật ra, bằng mắt thường cũng thấy tòa lâu đài này không phải ở Việt Nam, tuy nhiên với xã hội dân chủ, văn minh, việc thuê mướn một quản gia cho một tòa lâu đài đóng vai chủ nhân thay cho gia chủ thật cũng không là điều hiếm hay lạ lẫm gì. Khối người ngồi trước mặt chúng ta, cứ ngỡ họ là "đại gia" nhưng phía sau cánh gà, họ chỉ là người làm thuê bình thường, có chăng lương họ lãnh cao hơn nhiều kèm với những điều khoản hợp đồng ràng buộc chặt chẽ ở những xứ sở thượng tôn pháp luật. Những "đại gia thế mạng" này cũng là những người rất giỏi về kinh doanh, quản lý, không phải "dân xoàng".

  LOẠN ĐÃ RÕ NHƯ BAN NGÀY VÀO GIỜ CHÍNH NGỌ GIỮA MÙA HÈ OI BỨC CHUẨN BỊ CHO MỘT TRẬN BÃO CUỒNG NỘ ĐANG ĐẾN GẦN!

  Chỉ có một trong 2 cách lý giải: hoặc trang bietthuviet.vn có thế lực mạnh chống lưng để làm điều "khi quân phạm thượng", hoặc họ đã... "cầm tiền bọn phản động" để bôi nhọ "ngài" Nguyễn Tấn Dũng. Nếu chỉ là công ty bất động sản đơn thuần, chắc hẳn có "cầm tiền bọn phản động" cả chục triệu đô la, trang bietthuviet.vn cũng phải nghĩ đến sinh mạng không chỉ riêng cá nhân?

  ***

  Đừng ảo tưởng tốt đẹp bởi những động thái vài lời nói ngọt ngào từ chính quyền...

  Nhà văn Nguyễn Quang Vinh tiếp tục bị đả kích mạnh hơn và vô văn hóa hơn bằng bài viết từ bút danh "Hoàng Sa" do trang TTHN dẫn về (4). Chỉ vì thâm thù, hằn học cá nhân với nhà văn Nguyễn Quang Vinh mà kẻ ngu dốt đã sử dụng chữ "Hoàng Sa" để chửi bới anh Vinh. Đó là kẻ tiểu nhân, vừa dốt nát vừa mất gốc(*). Có thể sự thỏa hiệp "mềm dịu" nào đó dẫn đến các bài viết gần đây của Nguyễn Quang Vinh trở thành "giấy khai sinh" cho các bài viết đả kích anh ra đời mà không chắc những kiểu chửi bới này không tiếp tục trong những ngày tới? Cần lắm các nhà báo chân chính tiếp tục xới lại vấn đề trong lúc Nguyễn Quang Vinh dần rơi vào thế cô đơn. Đừng chủ quan với "bão gần", bởi bão càng gần, "trời" càng yên tĩnh kỳ lạ!

  Chuyện đại gia đình anh Vươn ngày càng trở nên vô cùng phức tạp nếu chúng ta đặt trong bối cảnh câu nói của Việt Minh ngày xưa: "Nhật - Pháp đánh nhau và hành động của chúng ta", theo đó người viết xin sửa lại chút ít: "Bọn chúng đánh nhau và hành động của dân ta".

  Chỉ riêng LS. Nguyễn Việt Hùng, xem ra thật lẻ loi trong cuộc chiến không cân sức với cả bộ máy Hải Phòng hiện nay. Do vậy, đã đến lúc chị Thương và chị Hiền nên chủ động mời thêm các luật sư. Trên tinh thần đó, tôi không ngần ngại đề nghị tập thể Luật sư đã xuất hiện trong vụ án TS. Cù Huy Hà Vũ, gồm:

  - LS. Trần Quốc Thuận
  - LS. Trần Đình Triển
  - LS. Hà Huy Sơn
  - LS. Trần Vũ Hải
  - LS. Vương Thị Thanh

  và nhất định không thể thiếu LS. Nguyễn Thị Dương Hà.

  Chị Thương và chị Hiền cần nhận rõ vụ án "đại gia đình Đoàn Văn Vươn" (sau đây gọi tắt là vụ án) đang dần đi vào thế hiểm nghèo, vô cùng phức tạp và nó đang có vẻ bị xu hướng chính trị hóa chi phối mạnh, mà các thế lực cấp cao trong nội bộ ĐCSVN đang quyết liệt tranh chấp lẫn nhau xuất phát từ vụ án bất ngờ và đột ngột này.

  E rằng chỉ riêng LS. Nguyễn Việt Hùng (hay LS. Trần Đình Triển) khó lòng cáng đáng nổi, đặc biệt trong nền tư pháp hổ lốn của Việt Nam hiện nay.

  Hai chị Thương & Hiền cần xác định rõ (phần gia đình) không hề dính líu chính trị, tuy nhiên vụ án đang dường như bị giới cầm quyền lạm dụng và lợi dụng cho chiêu bài này khá nhiều. Hai chị không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiến lên phía trước với sự hỗ trợ của tập thể luật sư hùng hậu. Cần xác định thêm tính chất "đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu" khi một tập thể luật sư làm việc với nhau. Đó là tính chất nổi bật và quan trọng hơn hết, bởi về chuyên môn là điều không cần bàn đối với các luật sư từng trải và kinh nghiệm có thừa. Việc xin giảm kỷ luật cho ông Khanh (PCT Hải Phòng) là điều hay, nhưng không thể xem là một trong các liệu pháp chính để giành thế chủ động trong vụ án phức tạp về nội dung và đông đảo về can phạm, những người liên quan (cả hai phía).

  Cần thấy, nếu hai chị và các anh Vươn, Quý, Sịnh, Vệ không chủ động mời thì các Luật sư như tôi đề xuất không có cách gì tham gia giúp đỡ gia đình chị trong cuộc chiến không cân sức và khốc liệt này.

  Đừng ảo tưởng tốt đẹp bởi những động thái vài lời nói ngọt ngào từ chính quyền mà bà Lê Hiền Đức đã cảnh báo. Lời hứa hẹn của chính quyền chỉ có giá trị an ủi tinh thần đối với gia đình anh Vươn. Chỉ khi bản án chính thức có hiệu lực lúc đó mọi việc mới rõ. Do vậy, hai chị hãy chủ động mời thêm các luật sư càng sớm càng tốt.

  Nguyễn Ngọc Già
  ________________

  http://www.boxitvn.net/bai/34333 (1)

  http://truongduynhat.vn/?p=5812 (2)

  http://danluan.org/node/8760 (3)

  http://tintuchangngay.info/2012/03/12/l%e1%ba%adt-t%e1%ba%a9y-m%e1%ba%b9o-c%e1%bb%a9t-ga-c%e1%bb%a7a-cu-vinh/ (4)

  (*) Tôi cực lực lên án kẻ nào dám dùng bút danh này để thỏa mãn sự căm tức cá nhân đối với anh Nguyễn Quang Vinh. Đó là kẻ ngoại lai, phỉ báng đất nước Việt Nam. Kẻ viết bài với bút danh này đáng bị lên án và xử theo điều 78 "Tội phản bội Tổ quốc" với khung hình phạt nặng nhất - tử hình. Đây có thể nói đỉnh điểm của vong bản tuyệt đối, sau khi lá cờ sáu sao vung vẫy "vô tư" trong cuộc đón tiếp Tập Cận Bình. Sự tha hóa về nhân cách người CS đến thế này sao???!! Những kẻ chà đạp quê Cha đất Tổ "vô tư" như thế này do ai dạy dỗ?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Choáng với biệt thự nghìn tỷ bị bán giá 'bèo'

  Một căn biệt thự kiểu cổ đẹp như một cung điện mà chủ nhân của nó đã phải bỏ ra cả nghìn tỷ đồng để xây dựng nay đang được rao bán với giá chỉ còn một phần tư…
  Có biệt danh Champ d'Or, căn biệt thự tọa lạc cách trung tâm Dallas 40 phút xe chạy này đã khiến chủ nhân của nó mất 5 năm để lên kế hoạch, xây dựng và hoàn thiện. Được “thai nghén” bởi vợ chồng ông chủ của tập đoàn CellStar, bất kỳ ai cũng phải trầm trồ trước vẻ đặc biệt sang trọng của căn biệt thự này.

  Với diện tích 4460m vuông, căn biệt thự được trang bị cả phòng xông hơi, sàn nhảy, rạp chiếu phim, bể bơi, sân tennis, khu chơi blowling trong nhà, 15 ga-ra, 2 thang máy và một khoảng sân rộng bao la đủ đón tiếp 450 khách. Để xây dựng, chủ nhân của nó đã phải bỏ ra 46 triệu USD (tương đương 966 tỷ đồng).

  Đã có thời điểm tòa biệt thự được rao bán 72 triệu USD vậy nhưng khi khủng hoảng kinh tế bùng phát, giá đã giảm thê thảm xuống còn 35 triệu USD mà vẫn không có người mua. Nay chủ nhân của nó chấp thuận mang bán đấu giá với mức khởi điểm chỉ 10,3 triệu USD, bằng một phần tư chi phí xây dựng.

  Một số hình ảnh về tòa biệt thự được rao bán “giá bèo”

  http://www.vietnamnet.vn/vn/kinh-te/64198/choang-voi-biet-thu-nghin-ty-bi-ban-gia--beo-.html

  Một cách dọn đường cho căn biệt thự bị nghi ngờ của ông thủ tướng???

  Hôm nay mới đưa lên. Quá lạ!

  Có bác nào muốn mua không, giá quá bèo có hơn 10 triệu đô chứ mấy? Tôi mà có tôi cũng mua, ở cho sướng!!!

  Chính quyền VN, Hải Phòng phả trả tự do ngay cho anh em anh Vươn, bồi thường ngay thiệt hại về vật chất và tinh thần, chấm dứt các hành động khủng bố gia đình họ, giải quyết các vụ tranh chấp khác

  Giá như ngài Đan Đức Hiệp để lời khuyên gia đình anh Vươn mà khuyên các quan chức và khuyên mấy công an bỏ qua mọi chuyện, hãy tu thân tích đức trả tự do cho những người bị bắt oan như Bùi Minh Hằng, CHHV và chính những người trong gia định chị Thương cùng nhiều người khác thì hay biết mấy. Biết khuyên người thì hãy khuyên mình trước đã ngài Hiệp ạ.

  TP. Hải Phòng 'khuyên nhủ' vợ ông Vươn

  Cập nhật: 09:49 GMT - thứ ba, 13 tháng 3, 2012

  Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận
  Một đoàn của thành phố Hải Phòng khuyên gia đình ông Đoàn Văn Vươn "chú tâm làm ăn, bỏ qua chuyện cũ" trong cuộc gặp mới nhất, theo lời vợ ông.

  Bà Nguyễn Thị Thương, vợ của người đang bị tạm giam, cho đài BBC biết hôm nay một phái đoàn cấp thành phố đến gặp bà, do ông Đan Đức Hiệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu.

  Ông Hiệp được giao trách nhiệm làm Tổ trưởng Tổ công tác giải quyết vụ việc ở Tiên Lãng.

  "Họ bảo bây giờ phải chú tâm làm ăn, chứ cứ đấu đá làm gì, mọi chuyện cũ thì bỏ qua."

  "Em bảo bọn em biết đấu đá thế nào, chỉ mong các ông tha được ngày nào tốt ngày ấy," bà Thương kể.

  Mấy tuần trước, Hải Phòng muốn dành một căn nhà của tổng đội thanh niên xung phong cho bà Thương ở tạm, nhưng bà không đồng ý.

  "Họ động viên nhà em nhận nhà, nhưng bọn em không nhận," bà kể về cuộc gặp hôm nay.

  "Họ bảo bây giờ phải chú tâm làm ăn, chứ cứ đấu đá làm gì, mọi chuyện cũ thì bỏ qua. Em bảo bọn em biết đấu đá thế nào, chỉ mong các ông tha được ngày nào tốt ngày ấy."

  Bà Nguyễn Thị Thương
  Theo bà, có đến khoảng 30 người trong đoàn nhưng "chỉ nói vài câu rồi về".

  Thanh tra việc sử dụng đất

  Trong đoàn có cả thành viên của Thanh tra huyện Tiên Lãng, những người mà hôm qua, 12/3, đã mời bà Thương lên để hỏi về quá trình sử dụng đất của ông Vươn.

  Truyền thông trong nước cho hay thanh tra huyện yêu cầu bà Thương cung cấp một số văn bản hành chính, trong đó có cáo buộc tự ý lấn thêm 19,3 ha đầm, chặt phá rừng chắn sóng, không thực hiện nghĩa vụ thuế sử dụng đất và cho thuê hơn 3 ha trong 21 ha đầm bên trong của gia đình.

  Có ý kiến đặt câu hỏi vì sao lại có việc nhấn mạnh vào hành vi "sai sót" của gia đình ông Vươn, sau khi Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng chính thức bị cách chức vì sai phạm.

  Nói với BBC, ông Vũ Văn Luân, thư ký Liên Chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng, nói việc thanh tra là "cố đấm ăn xôi, để cho ông Vươn là sai sót".

  Ông Luân được bà Thương làm giấy ủy quyền để cung cấp thông tin cho thanh tra huyện, nhưng giấy ủy quyền không được cấp xã, xã Vinh Quang, xác nhận.

  "Người ta rất ngại gia đình anh Vươn ủy quyền cho tôi, vì tôi biết điểm sai của các vị ấy. Gia đình người ta bây giờ toàn đàn bà, trẻ con, lại đi bắt nạt," ông Luân bức xúc.

  Ông Luân cho biết vào chiều nay có buổi họp giữa tổ công tác thành phố với các hộ nuôi trồng thủy sản mà đã từng nhận quyết định thu hồi đất.

  Sau kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hôm 10/2, chính quyền Hải Phòng buộc phải rà soát các trường hợp đã giao đất, ra quyết định thu hồi.

  Ngoài 18 hộ đã được giao đất, ông Luân cho biết gia đình của ông và ông Vươn là hai trong số 5 hộ bị thu hồi đất.

  Ông Đoàn Văn Vươn, cùng ba người khác trong đình - Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sinh và Đoàn Văn Vệ - đang bị tạm giam và khởi tố về tội giết người.

  Bà Nguyễn Thị Thương và bà Phạm Thị Báu (tức Hiền, vợ ông Quý) bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ nhưng tạm thời được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/03/120313_tienlang_update.shtml

  Quân lưu manh! giờ bày đặt giả giọng đạo đức!