Đòi người & chiến thắng của sức mạnh nhân dân

 • Bởi Admin
  08/03/2012
  3 phản hồi

  TYVN

  TYVN (Danlambao) - Hôm qua 7/03/2012, công an đã câu lưu tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, nhà văn Nguyễn Tường Thụy, luật gia Nguyễn Kim Môn đưa về trụ sở Công an Hà Nội, số 6 Quang Trung, Hà Đông và trụ sở Công an huyện Thanh Trì.

  Hai người nói trên đã được mời lên trụ sở công an trước khi diễn ra một cuộc họp mặt chiều tối chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Buổi gặp mặt quy tụ đa số là những nhân sĩ, trí thức, cán bộ lão thành đã từng tham gia các cuộc biểu tình ở Hà Nội phản đối Trung Quốc, đồng thời vinh danh người phụ nữ yêu nước đang bị giam cầm không bản án Bùi Thị Minh Hằng (với hình ảnh ẩn dụ là “Nhớ Trăng”).

  Cuộc gặp vẫn diễn ra bình thường trong sự giám sát rất đông an ninh thường phục. Ngay đối diện nhà hàng tổ chức cuộc gặp mặt là chốt dân phòng tập trung rất nhiều công an nhưng không mở đèn (vì sợ lộ mặt?).

  Sau đó mọi người kéo đến công an huyện Thanh Trì, nơi đang giữ nhà văn Nguyễn Tường Thụy để yêu cầu thả người. Đến nơi thì công an đóng cổng không cho vào, không người tiếp. Còn tăng cường lực lượng công an mặt mày dữ tợn, tay cầm dùi cui uy hiếp nhân dân.

  Rất đông người dân xung quanh hiếu kỳ kéo nhau ra xem vì trước nay ở đây chưa từng xảy ra vụ việc nào mà người dân dám kéo đến đồn công an đòi người như vậy.

  Một lúc sau công an giao thông đến bắt xe nhưng trước đó mọi người đã ý thức được sự việc nên đã xếp gọn các xe máy lên vỉa hè.

  Giữa một rừng tai mắt của nhân dân, những con người mang sắc phục không dám làm bậy nên đã nhờ một số “quần chúng tự phát” đến gây sự với người biểu tình, còn xông vào giựt điện thoại của anh Lã Việt Dũng rồi đập nát. Mọi người vẫn cố nhịn nói lý lẽ một hồi “quần chúng” cảm thấy bí rồi tự động rút lui.

  Kế tiếp là một nhóm “xã hội đen” đầu trọc xuất hiện, mặt mày bặm trợn chỉ vào nhóm biểu tình dọa đánh, dọa giết. Mọi người phản ứng lại và nói: nếu chúng tôi có mệnh hệ gì thì công an Thanh Trì phải chịu trách nhiệm.


  (Xã hội đen “bảo kê” xã hội đỏ)

  Mọi người thấy bức xúc trước hình ảnh những kẻ lưu manh đứng ra “bảo vệ” công an nên phản đối, rồi sau đó hô vang đòi thả người, tiếng hôvang vọng cả một khu vực. Trước sức ép người dân quá lớn nên công an đành chấp nhận thả người.

  Nhà văn Nguyễn Tường Thụy bước ra với nét mặt mệt mỏi trong chiếc áo rách bờ vai do sự cưỡng chế thô bạo của công an gây nên.

  Trước đó, TS nguyễn Xuân Diện cũng được thả từ số 6 Quang Trung, Hà Đông về đến huyện Thanh Trì.

  Mọi người yêu cầu công an lập biên bản về việc bắt và thả người vô cớ nhưng họ từ chối và lảng tránh đi. Sau đó mọi người lấy giấy ra và tự lập biên bản để ghi nhận sự việc này dưới sự chứng kiến của rất nhiều người, để minh chứng cho việc công an nhân dân xem thường pháp luật.

  Mọi người cùng đưa nhà văn Nguyễn Tường Thụy về nhà như một người chiến thắng trong sự bỡ ngỡ của những hàng xóm, không hiểu sao bọn “phản động” này lại đông mà yêu thương nhau như thế.

  Sau đó mọi người tiếp tục kéo đến công an thị trấn Văn Điển, nơi đang câu lưu anh Kim Môn, chủ nhà hàng.

  Rất đông công an cũng kéo ra ngoài sân.

  Sau đó lại diễn màn kịch cũ, cho côn đồ ra gây sự, một tên trong số đó dùng cùi chỏ đánh vào mặt anh Chí.

  Côn đồ mặc áo xanh đậm, kẻ sọc ngang trắng

  Mọi người xông vào can thiệp thì anh JB Nguyễn Hữu Vinh và Anh Chí bị bắt vào đồn giải quyết tội đánh nhau.

  Hai anh không chịu làm việc vì công an không đeo biển tên, yêu cầu công an khi tiếp công dân phải nghiêm chỉnh theo đúng yêu cầu ngành.

  Anh Công an xấu hổ bỏ đi thay cho anh khác vào làm việc. Sau một hồi đôi co và phân tích lý lẽ thì anh “côn đồ” nhận lỗi và xin lỗi Anh Chí.

  Một lúc sau thì anh Kim Môn cũng được thả ra trong niềm vui của mọi người. Kết thúc một buổi kỷ niệm chào mừng ngày 8/3 đáng nhớ, ghi nhận sự đoàn kết và chiến thắng của sức mạnh nhân dân.

  ______________________________

  Tường thuật sự kiện CA vô cớ bắt người hôm 7/3

  Bình An (Danlambao) - Ngày 7-3, anh em đàn ông trong nhóm biểu tình chống TQ tổ chức buổi gặp mặt và chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ (8/3)

  Ngoài nhưng anh em từng xuống đường nhưng ngày hè rực lửa, trong số này còn có các vị khách mời đặc biệt: Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, Bác Lê Hiền Đức, Ts Nguyễn Quang A, Nhà Văn Ngọc Tiến, Nghệ Sĩ Tạ Trí Hải….

  Ngỡ tưởng buổi gặp mặt sẽ diễn ra trong êm đẹp, nhưng ngay từ khâu chuẩn bị đã xảy ra khá nhiều rắc rối. Đầu tiên là việc công an gây khó dễ với nhà hàng - nơi sẽ tổ chức buổi gặp mặt. Phía CA yêu cầu nhà hàng từ chối phục vụ những người yêu nước!

  Ngay từ sáng sớm, ông Nguyễn Xuân Diện đã bị mời đi làm việc tại trụ sở CA, số 6 Quang Trung – Hà Đông.

  Nhà văn Nguyễn Tường Thụy bị công an huyện Thanh Trì đưa giấy triệu tập và giữ lại.

  Chủ nhà hàng bị công an mời đi làm việc.

  Quanh khu vực nhà hàng nơi tổ chức buổi gặp mặt thì bị công an chốt chặn, ít nhất cả trong lẫn ngoài khoảng gần 100 khuôn mặt đủ loại.

  Bên phía chính quyền nghĩ rằng họ bắt một số người đi làm việc và câu lưu thì sẽ khiến buổi họp bị hủy. Bất chấp nhiều khó khăn, buổi mặt mừng ngày quốc tế phụ nữ vẫn diễn ra lúc 18h30.

  Mọi người tuyên bố lý do bữa tiệc. Cụ Lê Hiền Đức cũng phát biểu cảm tưởng và rất xúc động vì anh em No-U Hà Nội. Cụ cũng muốn biết nhưng tin trên mạng về thông tin thời gian vừa qua nhóm No-U HN cứ gặp nhau là bị sách nhiễu đúng hay sai.

  Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh cũng có lời phát biểu cảm tưởng về việc vinh danh những người phụ nữ đã từng xuống đường biểu tình phản đối TQ.

  Mọi người cũng không quên vinh danh một người phụ nữ yêu nước đang bị giam cầm một cách vô cớ là chị Bùi Thị Minh Hằng.

  Buổi tiệc diễn ra rất vui vẻ và có nhiều tiết mục văn nghệ được diễn ra. Các tác phẩm thơ văn đều nói đến hình ảnh nhưng người phụ nữ yêu nước những người mẹ người chị người em….

  Anh Chí Tuyến, trong tâm trạng đầy cảm xúc đứng lên đọc thơ. Bài thơ của anh làm cả khán phòng im lặng, có người rưng rưng nước mắt.

  Buổi tiệc kết thúc sớm, mọi người vẫn không quên nhưng người bạn bè đang bị câu lưu tại đồn công an một cách vô cớ. Rời khỏi nhà hàng, nhiều anh em cùng chia nhau ra đến những đồn công an nơi đang giam giữ trái phép những người yêu nước.

  Một số người dến số 6 Quang Trung đợi ông Diện, nơi ông đang bị câu lưu. Còn tất cả những người còn lại, khoảng 50 người cùng đến trước công an Huyện Thanh Trì đấu tranh đòi thả nhà văn Nguyễn Tường Thụy.

  Cả một câu chuyện dài quanh việc đòi thả nhà văn Nguyễn Tường Thụy. Mọi người yêu cầu CA phải thả người, nếu có tội thì phải có lệnh bắt chứ không thể có hành vi thích thì bắt như thế được. Đáp lại, phía công an không tiếp, thậm chí còn cho cảnh sát cơ động đến để hù dọa.

  Tinh thần đoàn kết của mọi người làm cho phía công an không có cách nào gây khó dễ thêm. Đâu đó có tiếng của Em Bé Cải “Bố Thụy ơi”, BN thì chú Thụy ơi…. Sau đó là nhưng tiếng hô vang "công an thả người, thả người, thả người...", dân cư chung quanh đến ngày một đông, Mọi người được dịp nói cho nhân dân hiểu nhưng quyền căn bản của họ. Gần 200 người dân đứng xung quanh ủng hộ.

  Phía công an không biết làm sao đành rút hết quân vào trong, đồng thời họ cho gọi một nhóm dân "anh chị", đầu trọc săm trổ đầy mình đến đe dọa mọi người, những người này còn định đánh một số anh em khác, nhưng chính họ đã bị những người Yêu nước dạy bảo giáo huấn lại.

  Cuối cùng công an không biết phải làm sao đành phải thả người. Thật sự là chính họ chứ không phải ai khác là người tự làm xấu bộ mặt mình, theo lời kể, anh Thụy bị bắt người, xé áo cưỡng chế. Thật là một trò lố lăng vô cùng.

  Nhà văn Nguyễn Tường Thụy được thả ra, nhưng mọi người vẫn không quên người chủ nhà hàng vẫn còn đang bị câu lưu tại công an thị trấn Văn Điển.

  Tất cả mọi người lại thẳng tiến đến đó đòi người, lại vẫn tiếp tục những trò lố của công an diễn ra. Một người lạ mặt từ đâu đến quát "làm gì đó", rồi hắn dùng cùi trỏ đánh thẳng vào cằm anh Chí Tuyến một cách vô cớ. Sau đó, hắn bị mọi người bao vây, tên này toan đã bỏ chạy nhưng đã bị anh em bắt lại giao cho công an. Càng bất thường hơn, phía công an không cho người bị đánh và nhân chứng vào, thật là một trò hề . Sau đó nhờ sự bao dung của anh Chí Tuyến, tên AN giả dạng côn đồ kia xin lỗi đã bỏ qua. Điều đáng nói và buồn cười ở đây là sự việc xẩy ra trước mặt của rất nhiều công an thị trấn Văn Điển.


  Bị nhân dân bắt giữ vì thói côn đồ, mặt hắn vẫn tươi cười vì vào nhà của mình (ảnh Nguyễn Hữu Vinh)

  Lại như ở công an huyện Thanh Trì, trước nhưng tiếng hô vang đòi thả người, nhân dân chung quanh đều đến chứng kiến và ai cũng hiểu việc làm sai trái của cơ quan công an.

  Hàng trăm người dân hiếu ký kéo đến ủng hộ

  Cuối cùng công an đã phải thả chủ nhà hàng, người bị bắt vì đã phục vụ buổi tiệc.

  Qua sự việc trên, chính công an họ đang dần dần làm mất chữ nhân dân trong chính họ. Họ sài tiền thuế của nhân dân nhưng lại đi đàn áp bắt bớ nhân dân, đến một lúc nào đó chính họ sẽ bị nhưng kẻ đang sai khiến họ bỏ rơi.

  Có lẽ, chính các ông công an huyện Thanh Trì và thị trấn Văn Điển, đặc biệt là công an huyện Thanh Trì cho Bình An tôi được sang mắt trước sự "liên kết" giữa các anh và nhưng tay anh chị giang hồ xã hội đen. Nếu hôm nay không có nhân dân tại đó, chắc chúng tôi đã được đàn em các anh (những tên đầu trọc săm trổ) cho một trận đòn rồi.

  Theo Dân Làm Báo

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Đọc những tin như thế này cảm thấy bực mình nhưng không buồn . Những chế độ độc tài phát xít trước lúc diệt vong bao giờ cũng bạo tàn . Người dân cần đoàn kết bảo vệ nhau . Trời sắp sáng rồi !

  Phản hồi: 

  Thời gian gần đây đã xuất hiện cụm từ "công an và lưu manh côn đồ" để chỉ người nhà nước và bọn du thủ du thực câu kết với nhau đàn áp, bắt bớ vô cớ người lương thiện. Thực ra bộ mặt lưu manh của công an đã có từ lâu, nhưng người dân chưa được biết vì các báo lề phải không bao giờ nói đến. Nay nhờ có báo mạng nên bộ mặt thật của công an nhân dân mới bị phơi bày ra trước quần chúng. Không biểu những người nắm chính quyền nghĩ gì mà lại để hiện tượng người nhà nước kết hợp với bọn lưu manh côn đồ đi giải quyết sự vụ? Bắt người vô cớ, bắt người vô tội vạ lại là một "đặc sản" của chính quyền CS Việt Nam. Bây giở trí thức xử lý sao đây về vụ việc này? Kiện ai? Sự kiện rõ rành rành thế này, nhưng nếu đưa lên ông tướng Nhanh thì chắc ông ấy lại đòi chứng cớ và phải để điều tra!! Công an sai, công an lại điều tra!! Giống như vụ Tiên Lãng, việc phá nhà ông Vươn rõ như ban ngày nhưng "nghiệp vụ" của công an thế nào mà điều tra hơn 2 tháng vẫn chưa ra kết quả. Nghiệp vụ cũng là thủ đoạn của công an, mà lại là thủ đoạn lưu manh xảo trá. Hiện nay ở các đồn công an phường, không đồn nào không thuê bọn côn đồ đầu gấu, thậm chí cả bọn tiền án tiền sự, hàng ngày sát cánh cùng công an đi cướp hàng hoá (chỉ có rau củ quả, hoa và một số hàng nông sản khác) của người nông thôn đem ra thành phố bán. Trong số những người buôn thúng bán mẹt kiếm từng đồng này có cả thương binh, mẹ liệt sĩ, vợ thương binh...đều bị bọn mất dạy, bất nhân thất đức này ức hiếp, đánh người cướp của. Nhiều khi bị ức hiếp lại "nghĩ lắm lúc bầm gan tìm ruột, vạch trời cao mà tuốt gươm ra..." ( thơ Phan Bội Châu)ÔI công an nhân dân!! 6 điều bác Hồ dạy đã đi theo bác Hồ vào lăng (nhăng) rồi.

  Phản hồi: 

  Đọc những thông tin như thế này thì trả lời ngay được câu hỏi "Đảng này là Đảng của ai" mà ông Tổng bí Trọng đặt ra.