Lương Kháu Lão - “Cuộc chiến tài năng” chấm dứt được rồi đấy!

 • Bởi Khách
  04/03/2012
  0 phản hồi

  Lương Lão Kháu

  Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt đang bị một tấm mây mù che phủ tính hấp dẫn và nhân văn của nó.

  Đó chính là sự kiện mẹ con thí sinh Quỳnh Anh chơi quá lố trong cuộc thi này . Việc bà mẹ và gia đình tung hô quá mức cô con gái cưng so với những gì cô con gái có được đã gây phản cảm cho Ban giám khảo và cho người xem trực tiếp cũng như xem lại trên truyền hình.

  Và kết quả là cô bé và gia đình “lãnh đủ “các hậu quả của thế giới ảo đang rất phát triển trong thời đại kĩ thuật số hiện nay.

  Trước hết, bà mẹ cần tỉnh ngộ lại để nhận thức đầy đủ lỗi của mình mà có người gọi là tính hiếu thắng quá mức . Nếu bà và ông chồng cũng như người con trai không nhận thức được những sai lầm của mình mà biết dừng lại dù đã quá muộn thì những người thân, bạn bè nên có tiếng nói giúp đỡ họ. Chẳng nhẽ họ không có ai thân tình và dám thẳng thắn góp ý hay sao , hay là phải nhở một công ty Luật khởi kiện hay một công ty Tư vấn tâm lí nào đó ? Chẳng lẽ họ quá đơn độc trong xã hội này?

  Tôi không tin một người thành đạt trong kinh doanh, trưởng thành trong trường đời như bà Ngọ lại không hiểu được điều tưởng như đơn giản đó. Và từng phê phán thái độ của bà là “lố bịch” tôi chân thành khuyên bà nên biết dừng lại để mọi người cùng dừng lại.

  Bởi nếu bà cứ cay cú thì không thể cản được những cuộc “ném đá” tiếp tục vào gia đình bà rồi chả làm ăn được gì nữa nếu không muốn rơi vào trạng thái trầm cảm và bị cô lập cho cả nhà chứ không riêng gì bà mẹ và cô con gái.

  Nếu dũng cảm, bà hãy lên mạng nói đôi điều khiêm tốn với mọi người và đề nghị mọi người dừng “cuộc chiến” không đáng có này thì tôi tin mọi chuyện sẽ lại tốt đẹp cả thôi.

  Nhưng nếu bà cứ khăng khăng đòi lại danh dự khi danh dự do chính bà đánh rơi thì thật khó.

  Rồi càng quẫy đạp, càng “ăn đòn” mà thôi.

  Hôm nay , sau khi xem bài trả lời phỏng vấn của ông Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Phạm Thành Lương về phản ứng của gia đính bà khi chính Đài Truyền hình cũng nhân sự kiện Quỳnh Anh “ném đá” có thể nói là “đểu”vào gia đình bà bằng tiết mục Thư giãn cuối tuần “Copi –BơmVá” rồi thư cuả bà Ngô thị Minh Phó chủ nhiệm Ủy ban Giáo dục Thanh thiếu niên của Quốc hội chuyển yêu cầu “ kêu cứu” của cháu Quỳnh Anh đến hai cơ quan là bà Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh xã hội và ông Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam thì tôi thấy sự việc đã trở nên nghiêm trọng mất rồi.

  Tôi lập tức mở You Tube để xem lại tiết mục “Bơm vá - Copy” xem có đúng như ông Phó Tổng giải thích không thì thật thất vọng.

  Mang tiếng là Đài Truyền hình quốc gia, ai lại đi làm cái chuyện “copy” vô lối như vậy , mà lại chối bay chối biến cho là hai chương trình do hai tiểu ban làm độc lập chả liên quan gì với nhau, rồi lại lấy mấy ông bộ trưởng bị “đánh” trong hài Táo quân cuối năm để so sánh thì thật là vụng về quá mức . Trả lời của ông Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình đã ghi điểm cho mẹ con bà Ngọ trong “cuộc chiến” dư luận và ông Tổng giám đốc VTV Trần Bình Minh rất khó trả lời công văn của Quốc hội và sự thông cảm của gia đình bà Ngọ - một người cứ cho là rất hiếu thắng đi - hay là lại đánh bài lờ là thượng sách?

  Một lần nữa Đài Truyền hình Việt Nam lại thể hiện sự non kém trong xử thế tình huống của mình và tự đánh mất đi tính giáo dục của một chương trình giải trí nổi tiếng của thế giới mà nhà Đài mua bản quyền truyền hình. Sự “ném đá” không phải do cảm tính của người xem và thể hiện trên các blog cá nhân mà lại do chính người tổ chức chương trình là VTV3 Đàì Truyền hình Việt Nam “nhân bản” vô tính câu chuyện đáng buồn này thì rõ ràng nhà Đài có lỗi lớn rồi.

  Đài Truyền hình Việt Nam không thể không xin lỗi gia đình bé Quỳnh Anh và cũng là xin lỗi khán thính giả của Đài. Có thể lời xin lỗi này sẽ làm dịu bớt và cũng có thể làm tiêu tan những lời thị phi dành cho mẹ con cháu Quỳnh Anh gần hai tháng nay để cháu có thể bình tâm bước vào việc chính của cháu là học tập.

  Đừng để sự việc trở nên quá tồi tệ đến mức ông tác giả của chương trình Tìm kiếm tài năng nổi tiếng – ngài Simon Cowell phải đến tận nơi để xem sự thể đã bị đẩy cuộc thi đi trật con đường ray của một trong những chương trình giải trí thực tế ăn khách nhất thế giới ở cái đất nước quá đặc biệt- Việt Nam . Rồi đừng để Thủ tướng Chính phủ dù bận trăm công nghìn việc lại phải chỉ đạo giải quyết vụ lùm xùm kéo dài này thay vì phải để tâm giải quyết những vụ đặc biệt quan trọng như vụ Tiên Lãng hay công cuộc “đại” chỉnh đốn Đảng.

  Lương Kháu Lão

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi