Nguyễn Ngọc Già - Lời nhắn anh Vinh & anh Lập cùng ván bài cần lật ngửa qua vụ án Đoàn Văn Vươn

 • Bởi Khách
  29/02/2012
  36 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  “Nói thêm cho rõ: – Trong lần rã băng ghi âm đầu tiền, Cu Vinh viết ra lời có câu hùa về thằng Vươn luôn, sau đó nghe lại thấy chưa đúng, lại nhờ một bạn đọc có thiết bị tốt nghe lại, tạm ghi ra là bắt đầu từ đó luôn, nhưng ngay cả mấy chữ này cũng không thật rõ lắm, vì chỗ này tiếng nghe rất khó nhưng tạm chấp nhận. Dùng bắt đầu từ đó luôn cũng có nghĩa là từ cái vụ việc Đoàn Văn Vươn, ý nghĩa phê phán của Bí thư Thành về cái gọi là ‘một chiều’ không thay đổi. Chỉ có một chữ thằng Vươn có thể không đúng như lời nhân vật nói. Nếu thực sự Bí thư Thành không dùng từ ‘thằng Vươn’ thì Cu Vinh xin lỗi Bí thư Thành”.(1)

  I. Lời nhắn đến anh Vinh và anh Lập:

  Sự đời không dễ vậy đâu, thưa nhà văn Nguyễn Quang Vinh và nhà văn Nguyễn Quang Lập. Xin thứ lỗi, vì tôi biết cả hai anh đều sinh sống và có ít thành đạt, tiếng tăm như ngày nay là từ chính thể này. Có thể cuộc đời các anh lăn lộn, từng trải và nhiều nổi trôi, tuy nhiên tư tưởng các anh vẫn còn tin tưởng nhiều vào sự tốt đẹp và có thể thay đổi được của chế độ Cộng sản. Xin hãy nhớ về câu chuyện của nhà báo Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Việt Chiến vụ PMU18 (chưa dám nói về nhà báo Hoàng Khương, Hương Trà).

  Có thể anh Vinh và anh Lập là những nghệ sĩ, nhà văn với tâm hồn khoáng đạt, hào sảng, có sai thì nhận và xin lỗi. Nói thế cuộc đời này đã không có những oan trái ngút trời, thưa hai anh! Mong hai anh hãy suy nghĩ kỹ và rút lại lời xin lỗi đối với Nguyễn Văn Thành, bởi nếu đã công nhận sai thì nó trở thành mối đe dọa truyền kiếp mà hai anh phải trả (có thể trong tương lai không xa lắm, nếu nguyên bộ sậu Nguyễn Văn Thành tiếp tục tại vị).

  Khổng Tử nói: "tiểu nhân nan dưỡng".

  Ngoài ra, với tư cách người viết tự do, không ràng buộc gì, tôi cam đoan với hai anh:

  - Chắc chắn có chữ HÙA trong đoạn băng hình (hai anh có thể vào Dân Luận và nghe đoạn ghi âm này của một độc giả đã lọc bỏ bớt nhiều tiếng ồn). Chỉ riêng chữ "HÙA" này thôi, cũng đủ để kết luận Nguyễn Văn Thành đã xúc phạm các vị "nguyên", "cựu" và "đương kim" nổi tiếng. Nếu chưa tin lắm, mời hai anh gõ vào google hai chữ: "chó hùa" sẽ thấy có 51.800 kết quả (2), điều này chứng tỏ cụm từ này khá phổ biến làm cho nhiều người tìm hiểu. Không biết ngoài Bắc và quê các anh ra sao, trong Nam khi dùng chữ "chó hùa" nghĩa là bu vào, xúm vào một cách hung tợn, hỗn ẩu và côn đồ, bất kể đúng sai, miễn làm sao áp đảo tấn công đối phương để giành chiến thắng cho phe mình trước đã. Chỉ riêng từ "HÙA" cũng đủ kết luận Nguyễn Văn Thành đã xúc phạm nghiêm trọng nhân dân Việt Nam mà không cần viện dẫn chữ "THẰNG" ở đây. Chính ra chữ "HÙA" quan trọng hơn nhiều so với chữ "thằng".

  - Không thể thay thế cụm từ "hùa vào thằng Vươn luôn" bằng cụm từ "bắt đầu từ đó luôn", bởi cả hai cụm từ đều có 5 âm, nhưng cụm sau có hai âm "trắc": chữ "bắt" và chữ "đó", đặc biệt chữ "đó" không thể nuốt âm theo cách người miền Bắc (có đặc điểm nói nhanh). Các chữ nuốt âm được phải là âm "bằng" (có dấu "huyền" hoặc dấu "ngang").

  - Nếu hai anh nhận sai, có vẻ ngày hôm nay không có gì, nhưng khi mọi việc diễn ra theo ý muốn của "tập hợp" Nguyễn Văn Thành, thì hai anh là "cái cọc nhọn" đâm thẳng vào tim ác quỷ Dracula nó cần nhổ bỏ trước tiên, kéo theo những "cái gai" khác: các nhà báo tham gia thông tin vừa qua, các đảng viên tốt bụng giúp anh ghi âm, ghi hình lại, các cộng tác viên của hai anh và nhiều người khác. Lại xin lỗi hai anh để nhắc lại cụm từ của người cộng sản: "diệt từ trong TRỨNG NƯỚC""ĐÀO TẬN GỐC TRỐC TẬN RỄ" để cho tất cả những ai đang sống tại Việt Nam một lần nữa thấm thía hơn bản chất giới cầm quyền hiện nay là đa số thù dai và hẹp hòi, quyết không bỏ qua bất cứ việc gì, huống gì đây là một việc ảnh hưởng quá lớn đến cái gọi là "danh dự", "uy tín" của họ.

  - Trong trường hợp "tập hợp" Nguyễn Văn Thành cuốn gói, các "đệ tử", "phe cánh" thuộc hàng "chân truyền" sẽ tiếp tục chĩa ống nhòm về phía hai anh để chộp bất cứ yếu tố có lợi cho chúng và sự rình mò này sẽ diễn ra đến hết cuộc đời. Các anh vẫn còn nhớ đồng nghiệp Lưu Quang Vũ, Dương Thu Hương, Đơn Dương v.v...? Nhắc điều này có vẻ phì cười trong thời đại a còng, tuy nhiên, rất tiếc đầu óc của bọn cặn bã vẫn là đầu óc bã đậu với cụm từ khỏi cãi "gu gồ chấm tiên lãng" để nhắc hai anh, bọn chúng tự phụ đến nỗi đần độn để không đánh giá đúng về sức mạnh kinh hoàng của internet, do đó chúng hầu như chỉ sử dụng những chiêu thức xưa cũ của mấy mươi năm về trước để trả thù. Không thể không nhắc lại chị Tạ Phong Tần ngồi trong nhà xí chúng còn tông cửa xông vào, anh Cù Huy Hà Vũ thì "xài hai bao cao su", tên công an theo dõi anh Đỗ Nam Hải đã lấy ghế (cái mà người ta đặt mông để ngồi) che mặt (xin lỗi, có khác gì đội quần), cụ Hoàng Minh Chính còn bị ném phân vào nhà v.v...!

  Mong anh Vinh và anh Lập bảo trọng.

  II. Lật ngửa ván bài lên đi!

  Sau khi gia đình anh Vươn nổ súng hoa cải vài hôm, ông Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố nghiêm trị việc chống người thi hành công vụ, sau đó tiếp tục "chỉ đạo giải quyết nghiêm vụ việc (Đoàn Văn Vươn), các cơ quan chức năng nên nhanh chóng vào cuộc, càng để lâu càng không có lợi" (3). Tuy vậy, sau đó ông ta đã ra "kết luận" vụ việc sai trái thuộc chính quyền Tiên Lãng và đề nghị tòa địa phương xem xét giảm nhẹ tội trạng cho gia đình anh Vươn(!).

  Các tuyên bố, động thái cứ xoay như đèn cù. Đó cho thấy, chính ông Dũng đang khá bấn loạn, hoang mang vì không nắm được tình hình thực sự diễn biến như thế nào. "Bản lãnh chính trị" - cái rất quan trọng của một đương kim Thủ Tướng hoàn toàn rơi rụng! Sự sáng suốt, bình tĩnh trước biến cố quá đột ngột cũng vụt mất nhanh chóng, cho thấy ông Dũng quá non kém về điều hành. Người điều hành, quản lý đất nước tối cao như vậy là hỏng, khi nghĩ về một biến cố tồi tệ nghiêm trọng hơn rất nhiều, do đó chẳng lấy làm lạ khi nghĩ về việc ông Dũng chối tội trong vụ Vinashin (4).

  Như "bức tranh vân cẩu" (5), nếu chúng ta lùi ra xa một chút và nhìn lại toàn cảnh vụ án anh Vươn. Thuở đời, có ông đương kim Thủ tướng nào lại đi đề nghị cấp dưới, đi "xin" tòa (tư pháp độc lập) chiếu cố "giảm tội" cho "phạm nhân"?! Quả là đời biến đổi khôn lường như "tranh vân cẩu" vậy! Hơn thế, ý đồ ông Dũng ban đầu khá rõ theo "phong cách truyền thống" - (tạm gọi) "dẹp loạn". Hễ có gì lùm xùm là cứ dập tắt cho bằng được, mọi sai trái đều trút lên đầu người dân, quan là đúng!!! Khi dư luận phẫn nộ bởi những đợt sóng cuộn trào cao ngút trời xanh, lúc này ông Dũng biết rõ: hết còn cơ hội "dập từ trong trứng" và tất nhiên ông ta nghe theo lời các... "quân sư" là dễ hiểu, bởi ông vừa đưa được con trai út vào guồng máy quyền lực, có vẻ còn khá hả hê, viên mãn!

  Ai tư vấn cái điều oái oăm này thế, ông Dũng? Lũ "Vưu Hồn", "Bí Trọng" nó đang "gài" ông một vố đấy, ông Thủ tướng "xuất sắc nhất châu Á" ạ! Lũ nó hạ cái uy tín của ông thấp đến nỗi không còn chỗ nào thấp hơn. Ông đang mắc kẹt Vinashin và chúng nó "gài" ông "xin" tòa Hải phòng cân nhắc tội anh Vươn, nghĩa là ông đã nợ chúng một điểm trong ván cờ domino mà ông đang ở thế "triệt buộc", ông đành phải lật hết các quân cờ và tính điểm với chúng sòng phẳng!

  Giật mình đi, ông Dũng! Vinashin đang giao về cho tòa Hải Phòng xử án (6). Ai giao? Trương Hòa Bình _ Chánh án TANDTC - kẻ đã từng ra vẻ cun cút và chiều lụy ông khi tuyến bố "Tòa án là cơ quan xét xử duy nhất, xét xử 2 cấp nên nếu thấy quyết định trái pháp luật thì có quyền hủy, trừ quyết định của Thủ tướng" (7).

  Các ý kiến ông Dũng rõ là phụ thuộc vào các "quân sư", mà một trong các "quân sư" đó chính là Phạm Quý Ngọ - Trung tướng- Thứ trưởng Bộ công an, mà nhà văn Nguyễn Quang Vinh đã có cuộc trao đổi trực tiếp (8). Trong cuộc trao đổi này, với tư cách là Trung tướng - Thứ trưởng Bộ công an, va luôn tự mãn với "chiến công" "hiển hách" trong việc dập tắt vụ nông dân Thái Bình nổi dậy của 15 năm về trước, mà nhà văn Nguyễn Quang Vinh bình: "...với vụ Tiên Lãng, như duyên phận, Trung tướng Phạm Quý Ngọ lại thay mặt Bộ Công an chỉ huy toàn cục những xử lý pháp luật về vụ việc trái pháp luật tại địa phương này". Không phải là "duyên phận", đầy ngụ ý hơn nên gọi "nghiệp chướng", nếu ai đó tin vào "Luật nhân quả". Tại sao chỉ qua một đêm, suy nghĩ của Tướng Ngọ trở nên lật bàn tay để đi từ dân sai trở thành giới cầm quyền địa phương sai? Một Thứ trưởng Bộ công an với nhiều năm lăn lộn, thủ đoạn có thừa lại có thể bộp chộp thế chăng? Đáng ngờ!

  E rằng, không "dễ thương" và "dịu dàng" như "cô gái Thái Bình" thuở nào, bởi "bà Tiên Lãng" đã quá khác:

  1) Năm 2012 không phải là 1997 - khác quá xa về mọi mặt: kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục, đạo đức, dân trí kể cả ngoại giao đang rất cô độc và tệ hại. Tất nhiên phải nói cả sự thỏa mãn và lòng tham vô đáy, và bởi từ "vũ khí tối thượng" - INTERNET - thứ mà nhiều người nghĩ rằng nếu nó xuất hiện từ 1997, vụ "dập" Thái Bình không dễ dàng thế! Hải Phòng hôm nay không phải là nơi đèo heo hút gió như... Mường Nhé - nơi còn khá hoang sơ, nói gì đến "web"!

  2) Việt Nam chưa cần đi "năn nỉ" trong những chuyên công du quốc tế rằng: "hãy công nhận nền kinh tế Việt Nam là nền kinh tế thị trường" như mới đây Vũ Văn Ninh - Phó thủ tướng lại tiếp tục "năn nỉ" Mỹ việc này (9).

  Khó lắm, khó lắm, không có dễ đâu! Mọi việc đâu dễ ém nhẹm êm xuôi như ngày xưa cho giới cầm quyền ăn ngon và ngủ yên trên chiếc gối êm - "Chủ nghĩa Mác- Lê" & tư tưởng HCM.

  Đừng bám vào quá khứ "thành công" trong đàn áp nông dân của ngày xưa để mong đợi chủ quan một thành công ngày nay tương tự y vậy, Tướng Ngọ! Và cũng bởi: LOẠN HẾT RỒI! Một cuộc nội chiến mang dáng dấp "Trịnh - Nguyễn phân tranh" và còn hơn thế nữa, đang dần hiển hiện như nhiều nhận định vừa qua?

  ***

  Có thể lắm, bởi trong lúc "khói lửa can qua" tại Tiên Lãng, nơi cách Đà Nẵng cả ngàn cây số, nơi các đồng chí đang "thương nhau tay nắm lấy bàn tay" để...bóp (cho bằng) nát, thì một "đồng chí" khác bỗng nhảy phắt từ trên ghế xuống, triệu tập mấy ngàn đảng viên, công chức để giáo huấn về "phận công bộc", vâng! "đồng chí" Nguyễn Bá Thanh, đích y! Việc nhảy xổ ra lúc này để nói những lời đường mật, bỗng làm cho Nguyễn Bá Thanh như vị "cứu tinh đời em" trước quần hùng như rắn mất đầu, hoang mang cao độ bằng mấy vần thơ như xỉa xói vào cả Bộ chính trị ĐCSVN rằng:

  Sinh ra vốn dĩ là dân
  Phấn đấu dần dần cũng được thành quan
  Hết quan rồi lại hoàn dân
  Hoàn dân rồi lại dần dần vào quan.

  Chắc chắn "vào quan" ở đây là vào quan tài!.

  Nguyễn Bá Thanh quả tỏ ra nhạy bén và chớp cơ hội nhanh như cắt trong khi các đồng chí của ông ta đang phơi trần trụi bản chất tham tàn cùng một trình độ dốt nát. Hay! Hãy nghe Blogger Trương Duy Nhất "chê" Nguyễn Bá Thanh như sau (10):

  Ông Thanh giống ông Sự ở cả cái khí chất, cách ăn nói lẫn sự… độc tài!

  Để rồi bình tiếp:

  Sự độc tài nhiều khi là đức tính cần có của quan chức đứng đầu. Nói như tiến sĩ Phạm Ngọc Cương “quyền lực chỉ thông suốt trong hai trường hợp: độc tài bao trùm hoặc dân chủ bài bản”. Một khi không, hoặc chưa có được cái “dân chủ bài bản” thì độc tài là điều kiện cần. Dân chủ nửa mùa trong trường hợp này là kìm hãm phát triển

  Một lời bình rất khôn và rất ngoan, vừa là ý của Trương Duy Nhất "Sự độc tài nhiều khi là đức tính cần có của quan chức đứng đầu" vừa "góp gạo thổi cơm chung" với người bạn - ông Phạm Ngọc Cương để kết luận: "độc tài là điều kiện cần" bởi Việt Nam chỉ có "dân chủ nửa mùa". Vậy điều kiện đủ là chi? Phải chăng đó chính là: thâu tóm, cát cứ rồi đi đến ly khai từ một vùng trọng điểm của miền Trung đang ngày càng hiện rõ? (*)

  Bây giờ, có thể nói những ai lo lắng cho Trương Duy Nhất sau lời đe dọa từ Tom Cat đã có thể yên lòng, chẳng kẻ nào dám động đến cọng lông chân của anh Trương, một khi "vách đá" sừng sững Nguyễn Bá Thanh (cùng bộ sậu) còn đó, trừ phi một trận tsunami xuất hiện giật sập và cuốn trôi nó.

  Cuộc thanh trừng hay cuộc nội chiến, nếu xảy ra chắc chắn nó không xuất phát từ Hà Nội hay Saigon mà có thể phần lớn từ Hải Phòng và Đà Nẵng để rồi lan tỏa. Do vậy, Trương Duy Nhất được khuyến khích hãy phát huy hơn nữa "nhằm thẳng quân mình mà đánh" để ngoài tả phù (công an& tòa án& viện kiểm sát địa phương), và hữu bật (quân đội & các cơ quan công quyền địa phương) còn có "chân giữa" (trọng tâm à nha!) của người phát ngôn "hãy đọc blog đừng đọc báo" nhằm giúp Nguyễn Bá Thanh mau chóng lên ngôi "Chúa" trong một ngày gần nhất. Chúc "tập hợp" Nguyễn Bá Thanh thành công!

  III. Lời nhắn gởi đến đại gia đình anh Vươn cùng các nhà báo "lề phải":

  Chị Thương và chị Hiền thân mến! Muốn hay không, đại gia đình các chị đã trở nên nổi tiếng bất đắc dĩ. Nói không quá, biến cố gia đình chị đã trở thành cơ hội cho hàng triệu dân oan khắp nước suy nghĩ và hành động.

  Có lẽ đại gia đình anh Vươn trở thành điểm tựa vững chãi cho dân oan trong việc đi đòi công lý, vì thế hai chị và cả các anh đang bị tạm giam chắc chắn không quên sự cưu mang nghĩa tình, sự lên tiếng ủng hộ từ tinh thần đến vật chất của người Việt trong và ngoài nước, đặc biệt giới báo chí. Vậy đề nghị hai chị hãy làm chút gì đó để nâng đỡ tinh thần cho bà con đang bị oan ức, bởi chuyện đại gia đình chị đã trở thành "chuyện không của riêng ai", hai chị cần có trách nhiệm hơn trong động thái và lời nói của mình. Tất nhiên tôi không dám đòi hỏi những gì quá tầm tay từ hai chị, chỉ mong:

  - Thay vì hai chị dùng những câu (đại loại): cám ơn đảng, nhà nước, chính phủ v.v... mong hai chị hãy tỏ rõ tư thế người ngay thẳng, tính chính danh và còn nguyên vẹn quyền công dân bằng những câu (ví dụ):

  + Gia đình chúng tôi đánh giá cao kết luận của Thủ tướng.

  + Gia đình chúng tôi tạm ghi nhận việc hối lỗi của chính quyền địa phương và chờ những hành động phù hợp lời nói từ phía chính quyền.

  + Gia đình chúng tôi tin rằng công lý vẫn tồn tại và pháp luật phải được thực thi tại Việt Nam.

  v.v...

  Những phát biểu này chứng minh cho phía cầm quyền hiểu cái sai của họ, cũng như hai chị giúp họ giật mình mà tẩy xóa những phát ngôn mang chất ban ơn mưa móc, bởi họ là CÔNG BỘC của nhân dân Việt Nam, những gì họ đang hưởng từ lương cho đến "lậu" đều là của người dân, họ phải thực hiện trách nhiệm và bổn phận của họ.

  - Tuyệt đối không tỏ ra nôn nóng hay buồn bã, thất vọng, bởi hàng trăm ngàn dân oan khác đang nhìn vào hình ảnh đại gia đình hai chị, do vậy hai chị không thể làm họ thất vọng.

  Rất tiếc khi tôi đang viết bài này, biết thông tin hai chị đã có đơn xin khoan hồng (11) gửi tới chủ tịch nước, tôi cho đó là bước đi sai lầm. Bởi chỉ kẻ có tội mới xin khoan hồng, trong khi vụ việc đại gia đình hai chị vẫn chưa ngã ngũ. Hai chị đã tự đá vào lưới nhà!(**) Quá tiếc!

  Tuy nhiên, nhìn dưới góc độ "tình đồng chí" "đoàn kết thắm thiết" giữa anh Tư và anh Ba lại "hay"!

  Sau cùng, cánh nhà báo "lề phải" thân mến, tôi đánh giá cao chuyên môn và đạo đức khi các quý vị tác nghiệp về vụ án Đoàn văn Vươn, các phóng sự, bản tin của quý vị đã làm sôi động bầu không khí "tự do báo chí lề phải" và tôi chung vui với quý vị khi một công ty phát hành sách báo cho biết, những ngày qua lượng báo phát hành ra tăng vọt gần gấp đôi trong tình hình kinh tế èo uột. Quý vị cũng thấy, cuối cùng chính độc giả, chính người dân nuôi quý vị thôi, chả có đảng điếc gì cả! Tuy vậy, mong quý vị hãy chừng mực và cẩn trọng hơn, đừng giật những cái title (ví dụ) "Vỡ òa niềm vui", "thấu tình đạt lý", bởi có thể quý vị có thể "vỡ mật", khi "bức tranh vân cẩu" thay hình đổi dạng ngoạn mục.

  Nguyễn Ngọc Già
  _______________

  http://nguyencuvinh.wordpress.com/2012/02/24/v%e1%bb%a5-tien-lang-k%e1%b...(1)

  http://tintuchangngay.info/2012/02/28/hua-vao-th%e1%ba%b1ng-v%c6%b0%c6%a... (1)

  http://www.google.com.vn/#hl=vi&sclient=psy-ab&q=%22ch%C3%B3+h%C3%B9a%22... (2)

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/58391/vu-cuong-che--dang-ra-soat-ai-ph... (3)

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/51894/thu-tuong--vu-vinashin--toi-khon... (4)

  http://vi.wiktionary.org/wiki/Tranh_V%C3%A2n_C%E1%BA%A9u (5)

  http://tintuchangngay.info/2012/02/15/giao-tand-h%E1%BA%A3i-phong-xet-x%... (6)

  http://www.baomoi.com/Tan-thanh-su-tham-gia-cua-VKS-vao-cac-phien-toa-da... (7)

  http://nguyencuvinh.wordpress.com/2012/02/22/v%e1%bb%a5-tien-lang-k%e1%b... (8)

  http://www.tinmoi.vn/pho-thu-tuong-vu-van-ninh-tham-va-lam-viec-tai-my-0... (9)

  http://truongduynhat.vn/?p=5589 (10)

  http://www.vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/62039/gia-dinh-ong-vuon-gui-don-len-c... (11)

  (*) Độc tài dù sáng suốt đi chăng nữa thì khi sự sáng suốt cắp nón ra đi, độc tài vẫn bám lại. Nguyễn Bá Thanh có phải là "độc tài sáng suốt" và vì dân không, khi nhớ lại vụ Cồn Dầu và vụ tự thiêu của Phạm Thanh Sơn cũng như vụ dân đập phá tan nát một công ty về BĐS?. Hình như Nguyễn Bá Thanh mơ màng nghĩ bản thân gần như một Park Chung Hee hay cao hơn một Lý Quang Diệu? E rằng Bá Thanh còn "đường xa vạn dặm" để vói tới những nhân cách lớn đấy!

  (**) Không biết có phải các luật sư tư vấn? nếu quả vậy, thật đáng buồn!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  36 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trong khi ở vùng ven như Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Sơn Trà hay Hòa Vang thưa thớt. Vì thế, phải hạn chế ngay ở 2 quận trung tâm, phân bổ cho đồng đều. “Đất lành chim đậu, nhưng một cây không thể đậu quá nhiều chim, sẽ gãy cành. Phải làm sao để chim đậu dàn trải tất cả các cây trong vườn. Cái này mới khó”.

  http://www.tienphong.vn/Thoi-Su/568449/%E2%80%9CMot-cay-khong-the-dau-qu...

  Nghe hay heng? Vậy còn câu:"Chim khôn chọn cành mà đậu" bỏ đi đâu? Chen chúc nhau đậu vào cành của "lãnh chúa gấu" coi bộ phải có tiền, có quyền? Hèn chi, bác NNG nói "lãnh chúa gấu" đang thực hiện "mộng bá đồ vương" đâu có sai! Để coi kỳ này 3 Dũng mầng răng với "lãnh chúa gấu"?!

  Em ủng hộ tụi nó quýnh nhau! he he he!

  Đinh Mạnh Vĩnh

  Phản hồi: 

  [quote="NTD"]Nick NTD là giả, tôi nhát và sợ cộng sản lắm quý anh/chị! Thậm chí chỉ có ý kiến vớ vẩn như thế này và tôi hiện đang sống ở nước ngoài thế mà tôi cũng phải dùng nick giả.[/quote]

  [quote="NTD"]Tôi chỉ muốn biết là các ổng (*) có phải người thật (như Phạm Hồng Sơn, Bùi Thanh Hiếu, ...) hay không thôi.
  [/quote]

  Thưa ông/bà NTD,

  1- Người vô danh như ông/bà thì dùng nick hay tên thật cũng chẳng có gì khác nhau. Chẳng ai quan tâm đâu.

  2- Bọn "còn đảng còn mình" cũng muốn biết điều ông muốn biết lắm. Vì vậy dễ hiểu là chẳng ai muốn trả lời câu hỏi của ông cả.

  Phản hồi: 

  HÌnh như có lần tôi đọc được biết trước đây bác là giáo viên văn học thì phải? (Bùi Văn Nịt)

  Thưa bạn, tôi không phải là giáo viên văn học. Bạn nhầm là lỗi tại tôi trong bài viết "Đoàn Văn Vươn hay anh Pha trong bước đường cùng", trong bài đó tôi có nêu một ý: tôi giảng giải một số tác phẩm văn học cho bọn trẻ (nghĩa là EM RIÊNG CỦA TÔI). Tôi đã không nói rõ, làm bạn nhầm lẫn. Thành thật xin lỗi bạn BVN.

  Phản hồi: 

  Đọc Tam Quốc, tui phục nhất Tư Mã Ý. Lúc Ngụy lâm nguy, kêu ông ra giúp, ra. Lúc thành công sợ ảnh hưởng của ông trong triều chính nên thiên tử bảo lui, ông lui. Lui rồi Ngụy lâm nguy, thiên tử lại vời ông, ông ra; thành công rồi, quần thần sợ ông, bẩm thiên tử, thiên tử cũng sợ ổng, bảo ông lui, ông lui. Năm lần bảy lượt, trước sau ông vẫn nói một câu "Thần tuân chỉ". Rốt cục thì thiên hạ về tay nhà Tư Mã (Tư Mã Viêm, cháu nội ông ta).

  Đà Nẵng chỉ biết tiến mà không biết lui. Vậy nên người ta kéo Đà Nẵng lại cho bằng các tỉnh khác, xét về khía cạnh Tư Mã Ý thì là tốt cho Đà Nẵng. Sau nhiều năm dẫn đầu, chỉ số CPI Đà Nẵng tụt xuống thứ 7. Đó là tín hiệu tốt thứ nhất. Sắp đến các thứ khác tiếp tục tụt xuống sẽ thành nhiều cái tốt tiếp theo. "Trong phúc có họa, trong họa có phúc", nếu tuân theo quy luật này một cách triệt để như Tư Mã Ý thì có thể đoán được lúc đó, lãnh đạo TP Đà Nẵng sẽ được lên cao.Thần dân thì khoan hẳng tính. Cứ thế đi!

  http://vn.360plus.yahoo.com/thinhbabel/article?mid=15757

  Em nể bác Thịnh quá chời lun! bác Thịnh với bác NNG "hợp kiếm song bích" làm thiêm vào đường kiếm pháp cho bọn em mãn nhãn, heng? Anh "lãnh chúa" nhà bác Thịnh chỉ học võ taekwondo thôi (tương truyền loại võ này là võ gấu, mà các bác biết đấy, gấu thì chỉ tấn công cho đến chết thì thôi, hổng có biết lùi). Vậy em gọi là "lãnh chúa gấu" có bác nào phản đối không?

  Đinh Mạnh Vĩnh

  Phản hồi: 

  @Dùng tên giả & KhachSG:

  Thưa quý anh/chị, tôi nhấn mạnh:

  1) Nick NTD là giả, tôi nhát và sợ cộng sản lắm quý anh/chị! Thậm chí chỉ có ý kiến vớ vẩn như thế này và tôi hiện đang sống ở nước ngoài thế mà tôi cũng phải dùng nick giả. Vì thế tôi mới cảm phục các vị trong nước dám phản biện/ bày tỏ chính kiến mà dùng tên thật, người thật. Vì thế tôi mới thấy các vị đó rất trách nhiệm về những cái gì họ viết ra.

  2) Còn quý anh chị bảo Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, ... dùng tên giả có sao đâu. Quý anh chị lập luận kiểu này thì tôi chỉ biết than giời !

  Tôi không phê phán ông Già hay ông Đạo dùng tên giả. Tôi chỉ muốn biết là các ổng có phải người thật (như Phạm Hồng Sơn, Bùi Thanh Hiếu, ...) hay không thôi:

  Nếu là người thật thì tôi đọc với cảm nhận khác, như tôi đã nói.
  Còn người giả, ẩn danh, ... thì tôi đọc một bài viết mà ít hàm lượng tri thức như thế này thì tôi chỉ buồn cười thôi. (Có blog DongA01 dùng nick giả, và ổng nói thẳng đó là nick giả, mặc dù biết tỏng ổng là ai ! Nhưng tôi vẫn thích đọc vì hàm lượng tri thức cao trong bài viết của ổng.)

  Thật ra khi đọc blog hiện nay tôi chia làm 4 loại xếp thứ tự ưu tiên:

  1) Bài phản biện của các trí thức (xài tên thật) trong nước (Huy Đức, NQL, NQA, NHC, ...) và bài của các blogger bất đồng chính kiến bấy lâu nay như Người Buôn Gió, Mẹ Nấm, ....

  2) Bài của các blogger không dùng tên thật nhưng có hàm lượng tri thức hoặc tính diễu cợt cao (DongA01, Anhoang trung tuong)

  3) Các trí thức VN nhưng đang ở nước ngoài như Nguyễn Đình Đăng, Phạm Thị Hoài, Nguyễn Công Huân ;)...

  4) Phần còn lại [trí thức VN nhưng chạy nạn cộng sản (e.g Nguyễn Gia Kiểng), các blogger ẩn danh trong nước như Kami, Nguyễn Ngọc Già, ..., các vị chống cộng bấy lâu như Ngô Nhân Dụng, Tưởng Năng Tiến, Trần Bình Nam ...]

  Trước tưởng ông NNG là tên thật người thật nên tôi xếp ổng vào ưu tiên 1, nay biết ông không phải thật nên xếp xuống 4 (chứ không phải không đọc), thế thôi !

  Phản hồi: 

  Nói chung la có nhiều cái vớ vẩn nhảm nhí của bài viết này (kiểu Tom Cat hiện lên dự báo là mây đen đang bao phủ tí nữa trời sẽ mưa!) chỉ ra không hết ! (NTD viết)

  Vậy sao bác NTD không chỉ ra cho hết, hỉ? Em đang chờ bác viết phần 2 bài này, tiếp tay bác NNG đó! bác chìu em nha!

  Đinh Mạnh Vĩnh

  Phản hồi: 

  @NTD

  Sau khi đọc vài ý kiến của ông/bà NTD tôi rất muốn biết NTD là ai, tên thật là gì, sống ở đâu, nghề nghiệp.

  Không biết tôi có quyền được hỏi không? (*)
  Nếu có thì không biết ông/bà NTD có vui lòng cho biết không?

  Tất nhiên ngoài quyền được hỏi, ông/bà NTD còn có quyền không trả lời câu hỏi của người khác.

  (*) NTD viết "Còn việc tôi hỏi NNG, ĐMĐ là quyền của tôi."

  Phản hồi: 

  Thưa quý anh/chị!
  Vâng tôi đang xài nick giả quý anh/chị.

  Còn việc tôi hỏi NNG, ĐMĐ là quyền của tôi, bởi vì khi tôi đọc một bài viết kiểu này, tôi quan tâm trước hết tác giả là ai. Ví dụ một bài viết phản biện của các tác giả (danh tính thật) trong nước như Huy Đức, Bọ Lập, Phạm Hồng Sơn, Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Đại, Tạ Phong Tần... thì tôi đọc với sự cảm phục. Bởi lẽ họ có trách nhiệm và chấp nhận những gì mà chính quyền CS đối xử với họ. Còn những tác giả trong nước nhưng ẩn danh, tác giả hải ngoại, ... thì hoàn toàn khác. (Dĩ nhiên những bài viết về khoa học có tính đúng sai lại khác,
  không cần phân biệt tác giả).

  Bây giờ bàn về bài này của ông Nguyễn Ngọc Già:

  1) Giá trị thông tin: chả có gì mới! Kiểu cóp nhặt thông tin mỗi nơi một chút, kiểu nhá nhá cho biết tác giả cũng biết rõ Nguyễn Tấn Dũng có con út mới được đưa vào bộ máy quyền lực (!), v..v

  2) Lập luận:
  - Vin vào câu nói nghe không rõ (vào hùa với thằng Vươn hay bắt đầu từ đó luôn...) để làm thành cái ý chính của bài viết là một trò vớ vẩn. Thú thật tôi chẳng cần quan tâm đến câu đó chính xác là gì, mà tôi cũng tin là NQL hay NQV cũng chả cần quan tâm. Câu đó là a hay b thì cũng chẳng thay đổi bản chất của Nguyễn Văn Thành và vụ Tiên Lãng !

  - [Thuở đời, có ông đương kim Thủ tướng nào lại đi đề nghị cấp dưới, đi "xin" tòa (tư pháp độc lập) chiếu cố "giảm tội" cho "phạm nhân"?! ]

  => Nếu tòa tư pháp độc lập thì sao lai là cấp dưới của ông Thủ tướng ???

  Nói chung la có nhiều cái vớ vẩn nhảm nhí của bài viết này (kiểu Tom Cat hiện lên dự báo là mây đen đang bao phủ tí nữa trời sẽ mưa!) chỉ ra không hết !

  Cảm ơn quý anh chị cho đăng.

  Phản hồi: 

  [quote=NTD]"Dân Luận không khuyến khích thành viên tiết lộ thông tin cá nhân của mình và của người khác"

  Cảm ơn Admin đã mất công trả lời, thật quý hóa!

  Thật sự tôi hỏi như vậy không phải có ý dè bỉu gì Nguyễn Ngọc Già hay Đàm Mai Đạo. (Dĩ nhiên với những tác giả công bố tên thật của mình như Phạm Hồng Sơn, Bùi Thanh Hiếu, Mẹ Nấm Như Quỳnh thì tôi cảm thấy khâm phục họ hơn)[/quote]

  Việc các bác Nguyễn Ngọc Già hay Đàm Mai Đạo không muốn nêu tính danh thật khi viết bài có liên quan đến chính trị thì đó là quyền của các bác ấy. Cũng giống như bạn dùng nick NTD vậy, có ai chê bạn đâu ?

  Chỉ khi nào các bác NNG, ĐMĐ làm việc gì mà có ký hợp đồng với người khác, cần đến tên tuổi thật thì lúc đó mới yêu cầu tên thật.

  Ngày xưa và cho đến nay, nhiều đảng viên CS dùng tên giả đấy thôi. Ví dụ Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Đỗ Mười, Trương Hòa Bình, Võ Văn Kiệt ... dùng tên giả mà vẫn là lãnh đạo quốc gia

  Phản hồi: 

  Ở Việt Nam , với cơ chế hiện tại Thủ Tướng không chỉ là người đứng đầu về cơ quan hành pháp mà còn là người đứng đầu của cơ quan tư pháp . Với vai trò là Đại biểu quốc hội , Thủ tướng còn có khả năng lèo lái cả bên Lập pháp . Thành ra hành vi của Thủ tướng đều có thấy ở tam nơi không phân lập này . Bộ tư pháp bị Thủ tướng gõ đầu là chuyện bình thường và khi Thủ tướng đã có ý kiến thì Bộ tư pháp phải coi đó là mệnh lệnh và chỉ đạo của trên cả bậc phụ mẫu .

  Nhưng với tiếng nổ vang từ vụ ở Tiên Lãng , nếu ông Nguyễn Ngọc Già mà còn khuyên ai đó tin và hy vọng pháp luật thực thi ở Việt Nam thì đó là một sự tin tưởng không lối thoát vì sẽ vô cùng loạn lạc khi luật pháp không hợp lý được thực thi . Chỗ này mong ông NNG nghĩ lại để khuyên , nhắn người khác .

  Phản hồi: 

  Bác NNG có nhiều bài viết hay, trừ một vài bài viết dở. Tôi rất thích nhiều bài của bác, trừ một vài bài tôi không thích. Tôi chỉ quan tâm đến tác phẩm (bài viết) còn tác giả thì tôi chẳng cần quan tâm, dù bác ở trong hay ngoài nước, dù bác là con nhà nòi CS hay con nhà nòi tư sản cũng chẳng sao. Tôi rất phục bác ở điểm bác viết nhiều, rất nhanh và nhậy cảm với tình hình thời sự, văn phong khúc chiết, mạch lạc, dễ hiểu, không đao to búa lớn, trình độ hiểu biết lại rộng, biết nhiều mới viết được nhiều, lại viết nhiều đề tài về nhiều lĩnh vực, thể hiện là người học cao, có kiến thức. HÌnh như có lần tôi đọc được biết trước đây bác là giáo viên văn học thì phải? DL vừa là là nơi bầy tỏ quan điểm, vừa là nơi giao lưu, chia sẻ để giúp nhau hiểu biết thêm, cũng có khi để thư giãn bổ ích. Giá như thay cho những tranh luận vô bổ mà bác giải thích cho những độc giả những thắc mắc thì tốt, dĩ nhiên độc giả có tin tưởng và coi bác giỏi hơn thì mới hỏi, ví dụ bác cho ý kiến về vấn đề "thế nào là một nền báo chí tiến bộ?" Hoặc "vai trò của báo chí trong việc mơ mang dân trí và dân chủ." Mong bác "cống hiến" cho độc giả thường xuyên nhiều bài hay và bổ ích, mở mang trí tuệ. KÍnh chúc mạnh giỏi.

  Phản hồi: 

  Ông NTD!

  Nếu tôi nói tôi là người thật và đang sống tại Saigon, ông có tin không? Điều quan trọng, tôi viết sai chỗ nào, rất mong ông chỉ ra, cớ gì phải hỏi nhân thân tôi?

  Nói thật nhé, dù cho bây giờ ông Dũng, ông Trọng, ông Sang cho đến ông Quang, ông Anh, ông Thanh, ông Triều, ông Tư, ông Ngọ v.v... có làm giấy bảo đảm an toàn cho tôi ra mặt chính danh, tôi cũng không tin. Bởi : LOẠN HẾT RỒI, ông TDN ạ! Thử hỏi chỉ một tên cấp xã quèn như Lê Thanh Liêm, các ông ấy còn chả làm được gì! huống gì động đến Lê Thanh Hải, Nguyễn Văn Đua, Lê Đông Phong, Phan Anh Minh v.v...

  Tôi là con CS nòi đây. Tin hay không tùy ông. Chính bản thân tôi cũng cảm thấy ray rứt vì cha mình, anh mình đã tiếp tay hãm hại, đày đọa dân tộc này. Tôi viết như lời sám hối cho cả gia đình tôi, ông ạ!

  Lẽ ra tôi chẳng cần tâm sự với robot, vì tôi đã đối diện với robot quá nhiều, như cơm bữa, tuy nhiên, ông hỏi thì tôi nói cho ông biết: chính các ông cần nhìn lại tội ác và sự vong bản của CSVN. Hãy đọc về "Luật nhân quả", tôi tin có ích cho bất kỳ ai.

  Phản hồi: 

  [quote=NTD]"Dân Luận không khuyến khích thành viên tiết lộ thông tin cá nhân của mình và của người khác"

  Cảm ơn Admin đã mất công trả lời, thật quý hóa!

  Thật sự tôi hỏi như vậy không phải có ý dè bỉu gì Nguyễn Ngọc Già hay Đàm Mai Đạo. (Dĩ nhiên với những tác giả công bố tên thật của mình như Phạm Hồng Sơn, Bùi Thanh Hiếu, Mẹ Nấm Như Quỳnh thì tôi cảm thấy khâm phục họ hơn)[/quote]

  Không chỉ DL " không khuyến khích thành viên tiết lộ thông tin cá nhân của mình và của người khác. " mà tất cả trang mạng, ở trong nước hay ở nước ngoài luôn cảnh báo là nên cẩn thận, không nên tự khai báo những tin tức cá nhân.

  Bác NNG viết không phải để cho bác khâm phục bác ấy.

  Bác có hay không khâm phục bác NNG, thì bác NNG chẳng mất hay thêm sợi tóc nào.

  Có chán vạn người khác khâm phục bác NNG.

  Voila?

  Phản hồi: 

  [quote=NTD]"Dân Luận không khuyến khích thành viên tiết lộ thông tin cá nhân của mình và của người khác"

  Cảm ơn Admin đã mất công trả lời, thật quý hóa!

  Thật sự tôi hỏi như vậy không phải có ý dè bỉu gì Nguyễn Ngọc Già hay Đàm Mai Đạo. (Dĩ nhiên với những tác giả công bố tên thật của mình như Phạm Hồng Sơn, Bùi Thanh Hiếu, Mẹ Nấm Như Quỳnh thì tôi cảm thấy khâm phục họ hơn)[/quote]

  Hớ hớ hớ! bác NTD ơi! bác không chính danh lại đi đòi người khác khai nhân thân là mầng răng? Em mà là bác NNG, em cũng chả thích bị ném phân vào nhà đâu! Rủi em đang ngồi trong toilet vào buổi sáng mát trời ông địa nào đó, bác nhào vô lôi đầu em khi em chưa kịp kéo quần thì xấu hổ chết! hế hế hế!

  Mà em thấy bác NNG viết nhiều bài "độc" hổng kém bài ni, sao giờ các bác mới nhảy cà tưng dữ vậy? Các bác cứ như con rối, biểu nhảy dựng là nhảy dựng, biểu ngồi im là ngồi im. Bác NTD ơi!

  "Đời người chỉ sống có một lần thôi,phải sống sao cho ra sống để khỏi xót xa ân hận với những tháng năm đã sống hoài sống phí,để khỏi phải hổ thẹn với dĩ vãng ti tiện và đớn hèn của mình,để khi nhắm mắt xuôi tay ta có thể nói rằng,tất cả đời ta,tất cả sức ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời,đó là sự nghiệp đấu tranh giải phóng và xây đắp hạnh phúc loài người".

  Cái trích trên là của "tồng chí" paven nha, hổng phải của em đâu! bác đừng nói em chửi bác nha, tội em!

  Đinh Mạnh Vĩnh

  Phản hồi: 

  "Dân Luận không khuyến khích thành viên tiết lộ thông tin cá nhân của mình và của người khác"

  Cảm ơn Admin đã mất công trả lời, thật quý hóa!

  Thật sự tôi hỏi như vậy không phải có ý dè bỉu gì Nguyễn Ngọc Già hay Đàm Mai Đạo. (Dĩ nhiên với những tác giả công bố tên thật của mình như Phạm Hồng Sơn, Bùi Thanh Hiếu, Mẹ Nấm Như Quỳnh thì tôi cảm thấy khâm phục họ hơn)

  Phản hồi: 

  [quote=NTD]Gửi bạn Admin,

  Không rõ ý kiến của tôi về thân thế tác giả Nguyễn Ngọc Già và Đàm Mai Đạo có gì sai trái với nguyên tắc Dân Luận mà các bạn không đăng lên?

  Trân trọng,
  NTD[/quote]

  Dân Luận không khuyến khích thành viên tiết lộ thông tin cá nhân của mình và của người khác. Nếu bác có gì cần bàn, xin bàn thẳng vào các luận điểm trong bài viết của tác giả, không cần đặt câu hỏi về nick hay tên thật làm gì.

  Phản hồi: 

  Gửi bạn Admin,

  Không rõ ý kiến của tôi về thân thế tác giả Nguyễn Ngọc Già và Đàm Mai Đạo có gì sai trái với nguyên tắc Dân Luận mà các bạn không đăng lên?

  Trân trọng,
  NTD

  Phản hồi: 

  Bác NNG ơi!

  Em qua bên anhbasam thấy nhiều chú chọi đá bác quá chời lun! toòng là đá bự bự không hà! bác mua nón bảo hiểm hiệu "3D helmet" chưa? coi chừng lỗ đầu, bác ui! Bác viết cái bài ni, anhbasam chơi lun trang chính làm mấy chú bên đó như đỉa phải vôi, giựt cà tưng cà tưng, coi đã lắm:)

  Đinh Mạnh Vĩnh

  Phản hồi: 

  "Lãnh chúa" Nguyễn Bá Thanh "cương" nè bà con ơi! (*):

  "Không có gì là trái luật cả"

  Điều 12 luật Tổ chức HĐND và UBND năm 2003 có quy định: HĐND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có thẩm quyền “phân bổ dân cư và cải thiện đời sống nhân dân ở địa phương” và tại điều 18 của luật này quy định: HĐND thành phố trực thuộc trung ương có thẩm quyền “quyết định biện pháp quản lý dân cư ở TP và tổ chức đời sống dân cư đô thị”.

  Như vậy, HĐND thành phố Đà Nẵng thực hiện cả hai Luật cư trú và Luật tổ chức HĐND và UBND. Về nguyên tắc, hai luật này đều có giá trị pháp lý ngang nhau. Như vậy không có gì là trái luật cả.

  Còn ông Đặng Đình Luyến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của QH tức quá hổng biết làm gì nên...hăm MÉC anh Sinh Hùng, chị Kim Ngân, anh Chu Lưu nè bà con:

  Sẽ báo cáo Uỷ ban thường vụ Quốc hội

  Ông Đặng Đình Luyến cũng thông tin thêm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội sẽ có cuộc họp để nêu quan điểm chính thức, sau đó báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nội dung liên quan của Nghị quyết số 23 này

  Quýnh nhau đi! con cầu trời cho bác Hồ về "đeo bám", "đốc thúc", "kích động", "gây rối trật tự công cộng" cho "thế lực thù nhà" này quýnh chết mẹ nhau đi! Chứng cho con nha bác Hồ! hề hề hề! bọn này nó chết hết dân mới sống được, bác ơi!

  Đinh Mạnh Vĩnh

  http://sgtt.vn/Thoi-su/161334/Da-Nang-han-che-nhap-cu-la-trai-phap-luat.... (*)

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]
  Tôi có thể xem đây là lời khiêu khích không DL nhỉ? Bởi hai chữ" tức là..." đã xác định đây là câu khẳng định mang chất chụp mũ, vu cáo điều tôi không nói. Theo tôi đó một sự khiêu khích của người có tâm hồn không lớn lắm! Ngoài ra tôi nghĩ chưa bao giờ tôi có ý "khuyên" mà chỉ có "yêu cầu", "đòi", "cảnh cáo", "cảnh báo coi chừng". Ông Nguyên Vũ có thể dẫn ra bài nào tôi "khuyên" không? Nếu có, tôi sẵn sàng xin lỗi ông ngay.

  Không biết ông Nguyên Vũ này có phải là tác giả nhạc phẩm "Lệ Đá" không (không phải cậu Nguyên Vũ trẻ bây giờ)? Nếu phải, vui lòng lên tiếng. Cám ơn Nguyên Vũ.[/quote]

  Bạn Già mau quên quá! Ví dụ như bài "Làm sao để đừng có thêm Đoàn Văn Vươn?", bạn thống thiết: "Hỡi người cộng sản còn lương tâm!...Hỡi người Cộng sản, hãy sớm thức tỉnh và hãy tin người Việt Nam bao dung, nhân hậu không kém người dân Miến Điện!"

  Tôi gác qua chuyện lúc thì bạn phân biệt CS "còn lương tâm" với lúc bạn đánh đồng tất cả người CS vào một khối, gác qua cả những lời vỗ vai thống thiết của bạn thì việc bạn "yêu cầu", "đòi", "cảnh cáo", "cảnh báo coi chừng" cũng chứng tỏ bạn vẫn còn hy vọng vào "lương tâm" của ĐCSVN. Bạn vẫn tin rằng những lời "yêu cầu", "đòi", "cảnh cáo", "cảnh báo coi chừng" có thể làm họ tỉnh, quay đầu, hướng thiện.

  Tôi không phải tác giả bài "Lệ Đá".

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyên Vũ]Bạn Già cũng có nhiều bài viết khuyên Chính quyền CS sửa đổi mà, tức là bạn cũng chưa mất hẳn niềm tin vào họ.[/quote]

  Tôi có thể xem đây là lời khiêu khích không DL nhỉ? Bởi hai chữ" tức là..." đã xác định đây là câu khẳng định mang chất chụp mũ, vu cáo điều tôi không nói. Theo tôi đó một sự khiêu khích của người có tâm hồn không lớn lắm! Ngoài ra tôi nghĩ chưa bao giờ tôi có ý "khuyên" mà chỉ có "yêu cầu", "đòi", "cảnh cáo", "cảnh báo coi chừng". Ông Nguyên Vũ có thể dẫn ra bài nào tôi "khuyên" không? Nếu có, tôi sẵn sàng xin lỗi ông ngay.

  Không biết ông Nguyên Vũ này có phải là tác giả nhạc phẩm "Lệ Đá" không (không phải cậu Nguyên Vũ trẻ bây giờ)? Nếu phải, vui lòng lên tiếng. Cám ơn Nguyên Vũ.

  Phản hồi: 

  Mai xuân dũng đã nói
  29/02/2012 lúc 14:50
  “Sau cùng, cánh nhà báo “lề phải” thân mến, tôi đánh giá cao chuyên môn và đạo đức khi các quý vị tác nghiệp về vụ án Đoàn văn Vươn,…”
  Nếu không có cái câu khá BỀ TRÊN này thì bài viết của bác Nguyễn Ngọc Già sẽ rất già.

  (Phản hồi này tôi lấy từ anhbasam)

  Kính gởi: anhbasam.wordpress.com (viết đến đây không khỏi phì cười cái vụ "gú gồ chấm tiên lãng").
  cùng quý độc giả.

  Tôi - Nguyễn Ngọc Già - người viết bài này, trước hết chân thành cám ơn trang anhbasam đã đưa bài viết này vào trang chính. Sự việc làm tôi cảm động, bởi lâu nay tôi chỉ quanh quẩn trên diễn đàn nhỏ bé - Dân Luận mà tôi tự nguyện gắn bó gần 3 năm qua. Nhân đây (ké tên tuổi hút khách của anhbasam tí xíu nhé, coi như một chút "nhuận bút bằng tinh thần" cho bản thân tôi từ anhbasam, chắc anhbasam không nỡ chối từ? :)) cũng xin cám ơn các trang báo, trang blog khác như là những người bạn âm thầm (dù chưa bao giờ gặp mặt hay nghe giọng nói của bất kỳ ai) chuyển tải nhiều bài viết của tôi trong gần 3 năm qua như: nhanquyenchovn.blogspot.com, nguoithathoc1959.multiply.com, ngoclinhvugia.wordpress.com, caulongbachai.multiply.com, tintuchangngay.info, danchimviet.info, danlambao.blogspot.com, vietinfo.eu, x-cafevn.org, chauxuanguyen.wordpress.com, doithoai.net, vanganh.info, hoalaivn.wordpress.com, hung-viet.org, chhv.wordpress.com, phamdinhtan.wordpress, ixij.wordpress.com, 12bennuoc.blogspot.com v.v... cùng nhiều trang khác mà tôi không tài nào nhớ nổi ngay một lúc.

  Hy vọng đây là chiêu PR cho các trang báo, trang blog nói trên, tuy thô (mộc) nhưng không thô bỉ như nhiều chiêu PR của giới cầm quyền :)

  Sau nữa, cám ơn các quý độc giả đã chiếu cố, khích lệ, đồng cảm và ngợi khen bài viết đơn sơ và thô mộc này. Càng cám ơn hơn nữa, các ý kiến không đồng tình, các ý kiến cho rằng: bài viết chủ quan, đoán mòn, kém văn hóa và nặng mùi võ đoán v.v... :).

  Tôi thành thật thưa rằng, lời ngợi khen ai mà không thích, tuy vậy, nếu quý độc giả chiếu cố, hãy cho tôi đọc thêm nữa các ý kiến trái chiều, tôi hoan nghênh cả những ý kiến chê bai, đả kích, khiêu khích, chọc ngoáy, dè bỉu v.v... (tất nhiên nếu BBT trang anhbasam chấp nhận đăng).

  Xin nhắn riêng với anh Mai Xuân Dũng (hình như cũng là nhà báo?): khi tôi viết: 'đánh giá cao... các nhà báo", không có nghĩa là "bề trên" đâu anh. à!

  Khi chúng ta đánh giá cao (việc gì) nghĩa là chúng ta hiểu rõ giá trị, nhận thức sâu sắc hiệu quả của việc làm nào đó. Nó thể hiện sự công bằng, khách quan và duy lý.

  Tôi hiểu ý anh như vầy: cụm từ "đánh giá cao" luôn và chỉ luôn dành cho "bề trên" đánh giá "bề... dưới" :)?. Xin thưa, chính cái thể chế CS này đã luôn giành cách hiểu này hàng mấy chục năm qua, riết rồi họ tự cho cụm từ này chỉ có họ được phép dùng mang chất ban bố cho dân, từ đó gieo vào trong từng người dân là: chỉ có cha, mẹ đánh giá cao con cái, chỉ có thầy cô đánh giá cao học trò, chỉ có cấp trên đánh giá cao cấp dưới v.v... thế đấy anh ạ!

  Tôi cũng là con của "CS nòi" đây! (nên hiểu quá rõ). Từ cách suy nghĩ như thế, họ đã gieo vào não bộ của từng người dân cứ mãi xin - cho, mãi cảm ơn như là kẻ chịu ơn, đội ơn một chiều. Thế là sự nô dịch lên ngôi mấy mươi năm qua là do chính từng chúng ta không nhận ra sự độc hại (tưởng vô hại)này đấy!

  Có những thứ "thuốc độc" ngấm dần theo thời gian anh ạ! ví dụ như cụm từ "đánh giá cao" đấy! Độc dược giết lần giết mòn tâm, trí rồi cả lực (nghĩa là sức khỏe suy sụp sau nhiều năm mòn mỏi cầu xin mãi mà không được, ví dụ như tôi thấy những biểu ngữ "Cứu dân chính phủ ơi!", nghe rất đau lòng, có bao giờ chúng ta đi van nài những thằng ăn cướp? thế, trách nhiệm là phải chỉ ra cho người dân thấy rõ, anh ạ). Từ đó dẫn đến dân khí bị yếm thế, tựa như Giao Long bị "yểm bùa", tôi nghĩ đơn sơ vậy!

  Có lẽ anh đồng ý, (về nghĩa bóng) kẻ sử dụng "thuốc độc" giết lần giết mòn người khác còn đáng ghê tởm hơn trăm lần một phát đạn?! Tôi cho đó là những tên vừa độc, vừa ác, vừa hiểm, vừa lạnh - một thuộc tính không thiếu được của hạng tiểu nhân?

  Hy vọng (nếu) anh là nhà báo, càng nên khai sáng cách dùng và hiểu từ cho quảng đại dân chúng.

  Trân trọng.

  Phản hồi: 

  Bạn Già cũng có nhiều bài viết khuyên Chính quyền CS sửa đổi mà, tức là bạn cũng chưa mất hẳn niềm tin vào họ.

  Phản hồi: 

  Lão đảo qua nhiều web, blog, kể cả clip trên Youtupe để xem bài và các comments bình luận. Rất tiếc, chỉ có khoảng 1% là soi vào "chuyên môn": Ông ta đã nói gì. Hầu hết dựa vào cái tai của người khác, diễn dịch lại mà phê phán, chửi bới "đầy tớ". Mình không có ý kiến gì nếu bình luận không trích dẫn câu nói của ông Thành trong ngoặc kép: "hùa về thằng Vươn luôn" và "bắt đầu từ đó luôn" hai câu này khác nhau hoàn toàn về âm và nghĩa. Nếu đã quan tâm câu nói thì cần sự chính xác, phải nghe bằng đôi tai của mình, nếu không rõ thì không thể suy diễn. Còn dựa theo ngữ cảnh, khẩu khí chỉ là yếu tố tham khảo.
  Dùng VLC Media để nghe chính xác lời Bí thư Hải Phòng đã nói gì.
  Tui nghe khá rõ là: “lập tức hùa cùng Văn Vươn”
  Mời bà con cùng soi:
  http://tranhung09.blogspot.com/2012/02/dung-vlc-media-e-nghe-chinh-xac-l...

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Ngu]Theo tôi, bài viết này không nên chút nào cho cả 2 phía chính quyền và bản thân những người xung quanh Tiên Lãng như bí thơ thành ủy HP và 2 nhà văn. Vì nó chỉ có tác dụng xấu thêm tình hình và đẩy cả chính quyền và 3 nhân vật vào chỗ chân tường sau bài này.

  Không cần bài này thì ai có kinh nghiệm sống cũng sẽ hiểu ra những nguy cơ trong một bài viết dài lê thê nhưng rất vụng về này. Tôi không biết Nguyễn Ngọc Già (NNG) là ai. Nhưng tôi không đánh giá cao về tính nhân văn trong bài viết này.

  Nếu NNG đã có tuổi và là nhà báo thì nên nhìn lại mình đã làm nguy hiểm cho cu Vinh và Bọ Lập khi viết bài này NNG không phải làm một nghĩa cử tốt.[/quote]

  Tôi không đồng ý với quan điểm của @Khách Ngu này. Xem lời văn của ông này cũng hơi ngu ngu như bọn CAM vậy.
  Cảm ơn bác Nguyễn Ngọc Già có bài viết hay, vạch rõ chân tướng của giới cầm quyền hiện nay ở Hà Nội: độc ác, bẩn thỉu, tham lam, lật lọng, ác với dân, hèn với giặc...
  Kính chúc bác sức khỏe và có nhiều bài viết hay thức tỉnh dân Việt.

  Phản hồi: 

  Chị Thương, chị Hiền hãy kiên gan
  Xứng đáng là Dâu của Họ Đoàn
  Chẳng cần “ơn đảng, ơn chính phủ”
  Phát ngôn chừng mực, thật đàng hoàng!

  Phản hồi: 

  Làm sao mà một bài viết "dài lê thê nhưng rất vụng về" (Ngu) lại có đủ sức mạnh để đẩy cả chính quyền và 3 nhân vật vào chỗ chân tường (Ngu) được?

  Bác Già tài thật! Mong bác viết tiếp cho đến khi chính quyền (cs) này nó trôi ra biển luôn.

  Phản hồi: 

  Xin lỗi các bác, bác Khách viết nhầm tên bác Nguyễn Ngọc Già thành Huỳnh Ngọc Chênh, và có nhắn tôi sửa giúp, tôi đã sửa lại nhưng vì không đọc kỹ nên chỉ sửa ở đoạn trên mà không sửa chữ viết tắt HNC ở đoạn dưới nên gây ra sự hiểu lầm dẫn tới phản hồi của bác Nguyễn Ngọc Già và bác Đinh Mạnh Vĩnh.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Ngu]Theo tôi, bài viết này không nên chút nào cho cả 2 phía chính quyền và bản thân những người xung quanh Tiên Lãng như bí thơ thành ủy HP và 2 nhà văn. Vì nó chỉ có tác dụng xấu thêm tình hình và đẩy cả chính quyền và 3 nhân vật vào chỗ chân tường sau bài này.

  Không cần bài này thì ai có kinh nghiệm sống cũng sẽ hiểu ra những nguy cơ trong một bài viết dài lê thê nhưng rất vụng về này. Tôi không biết Nguyễn Ngọc Già (NNG) là ai. Nhưng tôi không đánh giá cao về tính nhân văn trong bài viết này.

  Nếu HNC đã có tuổi và là nhà báo thì nên nhìn lại mình đã làm nguy hiểm cho cu Vinh và Bọ Lập khi viết bài này HNC không phải làm một nghĩa cử tốt.[/quote]

  Hế hế hế! cha "Khách Ngu" này nói về "tính nhân văn" nè bà con ui! hu hu hu! hic!

  À! mà HNC là tên ai? sao dẫn vô đây? gắp lửa bỏ tay người nữa đây nha, cha! tôi chơi trên DL này lâu rồi, xác nhận với cha là Nguyễn Ngọc Già là Nguyễn Ngọc Già.

  Phản hồi: 

  @ Khách Ngu

  Tôi không biết ông viết tắt HNC nghĩa là gì. Tôi đã đính chính nhiều lần trên Dân Luận: tôi là kẻ vô danh, không liên quan đến bất cứ một ai cả.

  Nay đính chính lần nữa: Tôi - Nguyễn Ngọc Già - một kẻ chạy chợ hàng ngày để kiếm sống, không liên quan đến bất kỳ ai.

  Pages