Đàm Mai Đạo - Không xử được Nguyễn Văn Thành - Bí thư Hải Phòng.

 • Bởi Khách
  25/02/2012
  15 phản hồi

  Đàm Mai Đạo

  Chuyện anh Đoàn Văn Vươn nóng ran nóng rẫy gần hai tháng nay, có thể nói nó trở thành tâm điểm của các đầu báo, đặc biệt trên hầu như các blog trong và ngoài nước. Trong đó nổi lên là blog của Nhà văn Nguyễn Quang Vinh - ông đã tự nguyện thực hiện các phóng sự điều tra chân thực, nhanh và có những góc nhìn dữ dội không khoan nhượng lại hoàn toàn tỉnh táo của một nhà báo từng trải.

  Ghé qua blog của nhà văn nổi tiếng này, tôi thật sự bất ngờ với bài viết mới nhất: "VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 24: GIỚI THIỆU VIDEO CLIP BÍ THƯ THÀNH NÓI CHUYỆN VỚI CLB BẠCH ĐẰNG" (1), nó trở thành chứng cớ hiển nhiên khó chối cãi về phẩm chất chính trị, tư cách đạo đức, kể cả quan điểm tư tưởng của một Đảng viên ĐCSVN như ông Nguyễn Văn Thành - Bí thư Hải Phòng hoàn toàn xa rời quần chúng, đồng chí - lý tưởng mà ông (có lẽ) vẫn đang đeo đuổi nếu nhớ lại đã từng đứng trước cờ Đảng và nắm tay vung lên với ba lần hô: xin thề!. Đặc biệt trong đoạn clip là sự phẫn nộ tận cùng với yêu cầu đòi cách chức bí thư của ông Thành bởi một ông đảng viên hưu trí trong buổi sinh hoạt chính trị của CLB Bạch Đằng.

  Bài viết của nhà văn Nguyễn Quang Vinh, ngập tràn commnet với comment, những hơn 1.300 phản hồi, có thể làm ngả lòng cho những ai thiếu kiên nhẫn để đọc hết. Tuyệt đại đa số các phản hồi là phẫn nộ, chỉ trích, chê cười và nguyền rủa mà người viết xin chỉ gói gọn trong 2 chữ: DỐT & LỘNG HÀNH.

  Người viết không có ý định bênh vực ông Thành, bởi những gì ông ta phát biểu thật khó tha thứ, đặc biệt đã mắng những nhân vật nổi tiếng, đích danh là ông Lê Đức Anh và ông Đặng Hùng Võ bằng cụm từ "về hùa với thằng Vươn". Quả hết nước non để nói, khi ông Thành là người đứng đầu một thành phố lớn hàng thứ ba tại Việt Nam (chỉ sau Hà Nội và Tp.HCM). Tra trên vi.wiktionary, "hùa" được định nghĩa: "Làm theo, đua nhau làm việc gì, thường không tốt" (2), nó cho thấy:

  - Về mặt đạo lý: ông Thành mắng như vậy, coi như xem ông Anh và ông Võ là tiếp tay làm điều sai trái, phá hoại chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

  - Về mặt Đảng: ông đã xúc phạm các đồng chí, đặc biệt là những bậc tiền bối như : Lê Đức Anh, Nguyễn Quốc Thước v.v... gây chia rẽ và khinh thị đồng chí mình, nghĩa là đã vi phạm điều lệ Đảng.

  - Về mặt pháp luật: ông đã vi phạm luật hình sự "tội sỉ nhục người khác" (điều 122).

  Tuy nhiên, không thể xử lý ông Thành như nhiều người đòi và như ba ông Đảng viên hưu trí đã gửi đơn cho cấp cao nhất trong ĐCSVN, bởi TBT Nguyễn Phú Trọng đã có chủ trương vừa qua là cần mạnh dạn "phê và tự phê" để chỉnh đốn Đảng và nguyên TBT Lê Khả Phiêu ví von cuộc chỉnh đốn Đảng là: "tắm phải biết gội đầu". Do đó, về mặt Đảng, ông Thành đang thực hiện đúng yêu cầu mới nhất từ Bộ chính trị.

  Theo nghị định 69 ký ngày 13/8/2009 do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ban hành, tại khoản 2 điều 40 có viết(3):

  Điều 40. Giải quyết khiếu nại về giá đất bồi thường, quyết định bồi thường, hỗ trợ, tái định cư hoặc quyết định cưỡng chế thu hồi đất:

  2. Trong khi chưa có quyết định giải quyết khiếu nại thì vẫn phải tiếp tục thực hiện quyết định thu hồi đất...

  Căn cứ theo trên, ông Nguyễn Văn Thành, Đỗ Trung Thoại, Đỗ Hữu Ca, Lê Văn Hiền, Lê Văn Liêm... tiến hành cưỡng chế là đúng, vì gia đình anh Đoàn Văn Vươn không chấp hành.

  Mặt khác, chúng ta thấy, ông Nguyễn Văn Thành cũng có lý khi phát biểu trước buổi sinh hoạt chính trị vừa qua (dù bức xúc và có phần quá đáng), như ông Thành đã nói: Bản thân ông và các đồng chí của ông đang bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ chế độ chính trị hiện nay, khi gia đình anh Vươn đã chống lại người thi hành công vụ. Bởi theo khoản 2 điều 40 như thượng dẫn, anh Vươn có quyền tiếp tục khiếu nại, theo đuổi vụ kiện trong khi vẫn phải bàn giao mặt bằng.

  Có thể tiếng nói của tôi (một đảng viên vô danh tiểu tốt) không có giá trị, và trở nên lẻ loi cô độc trong rừng thông tin về vụ án Đoàn Văn Vươn hiện nay, tuy nhiên tôi chỉ muốn lên tiếng cho cái nhìn nhiều chiều và có căn cứ pháp lý, tình nghĩa.

  Theo đó, tôi đề nghị:

  - Tha bổng cho gia đình anh Đoàn Văn Vươn cùng việc tiếp tục để cho gia đình anh sử dụng mảnh đất mà gia đình anh đã khổ công khai phá gần 20 năm qua.

  - Trợ cấp, đền bù những mất mát về vật chất trong cuộc cưỡng chế vừa qua.

  - Đối với cấp Thành phố, đề nghị Đảng và Chính phủ chỉ cần ra quyết định cảnh cáo và nghiêm túc tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm.

  - Đối với cấp xã, huyện đề nghị cách chức, khai trừ ra khỏi Đảng Bí thư đảng ủy và Chủ tịch cùng Phó chủ tịch.

  - Chỉ có thể khởi tố vụ án ở góc độ "cưỡng chế nhầm", nghĩa là phần nhà của anh Quý không nằm trong khu vực có quyết định cưỡng chế. Trách nhiệm này do ông Đỗ Hữu Ca (Giám đốc CA Hải Phòng) cùng ông Trưởng Công an huyện Tiên Lãng và ông Trưởng công an xã Vinh Quang và ba ông chỉ huy trưởng BCHQS: xã, huyện và Thành phố phải ra hầu tòa. Đối với các ông công an thì ra tòa hình sự, đối với các ông quân nhân thì ra tòa án binh theo quy định.

  - Sửa đổi sớm Luật đất đai và ban hành ngay trong năm nay để tránh những vụ cưỡng chế mà phía người dân cũng đúng, phía công quyền cũng không sai khi thi hành.

  Qua vụ án Đoàn Văn Vươn cùng nhiều vụ án oan sai về đất đai khác, lỗi có lẽ do việc soạn thảo và ban hành các Luật định cùng các nghị định, thông tư khá mâu thuẫn và chồng chéo, dẫm đạp lên nhau nên mới xảy ra tình trạng này.

  Có thể kết luận về vụ án Đoàn Văn Vươn trở thành điển hình cho dân oan mất đất: Lỗi nặng nhất chính là QUỐC HỘI, bởi đây là cơ quan cao nhất nước và là cơ quan ban hành các bộ Luật. Chỉ thấy bất bình là Chủ tịch Quốc hội Nguyễ Sinh Hùng, cùng các Phó chủ tịch không hề lên tiếng gì về trách nhiệm trước nhân dân cả nước. Đó là câu hỏi mà tôi vẫn băn khoăn cho đến khi kết thúc bài viết này.

  Đàm Mai Đạo.
  ___________

  http://nguyencuvinh.wordpress.com/2012/02/24/v%e1%bb%a5-tien-lang-k%e1%b... (1)

  http://vi.wiktionary.org/wiki/h%C3%B9a (2)

  http://thongtinphapluatdansu.wordpress.com/2009/08/15/363/ (3)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  15 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=TTT][quote=Đàm Mai Đạo]@ TTT

  Dĩ hòa vi quý không có nghĩa là sụp xuống lạy nó. Cần nêu ra lỗi cũng là ở Hài Phòng, ở Thành, Ca, Thoại, Hiền, Liêm..., lỗi cũng ở cả ông Dũng, cả BCT, cả QH. Cần biết, Vinashin đang giao về HP xử án. Người CS là như thế nào tôi quá rành, TTT ạ! Tôi dám nhìn thẳng vào sự thật, mặc dù tôi chỉ là một đảng viên quèn, muốn làm gì lắm cho người dân oan, nhưng làm gì bây giờ? tôi không đủ can đảm như anh Vươn, chị Tần, chị Bùi Hằng v.v... tôi công nhận tôi là thằng hèn như NS. Tô Hải đã từng nhận. Nói thật, nếu các đảng phái đủ uy tín, làm cho nhiều người dân đồng lòng đứng lên, tôi sẵn sàng ngay cùng với hàng triệu người, ít nhất để lòng cảm thấy không ray rứt đã từng góp tay hại (dù ít nhất) dân tộc này!

  Giá như tôi có thớ gì đó... nước mình loạn hết rồi, loạn thật rồi, từ lâu rồi, ngày càng nghiêm trọng! Tan nát, suy đồi hết rồi. Tôi ở trong nước còn đau đớn hơn TTT nhiều lần.

  Nói thật, ai muốn dày vò, chửi bới tôi cũng được, chỉ xin hãy làm cho đất nước này tự do dân chủ đi. Xong rồi chửi tôi bao nhiêu cũng được, tôi chấp nhận hết.[/quote]

  Có thể nào vận động đảng viên cấp tiến, trong cũng như ngoài BCT đảng csVN, lập thành nhóm, dần dần tạo sức mạnh, đủ sức 'đối lập', cân bằng lực lượng với nhóm bảo thủ không, thưa cụ ?

  Thật vui và cảm động được cụ chia sẻ nỗi lòng (-: Xin kính chúc cụ sức khoẻ, chân cứng đá mềm trên đường tìm kiếm tự do dân chủ - lần thứ hai - cho quê hương thân yêu của chúng ta. Kính
  .[/quote]

  Phải đấy, một mình ên bác Đàm Mai Đạo không đủ sức gây tiếng vang và dễ bị bọn gian ác đì, đe dọa. Giống như ba vị hưu trí trong club Bạch Đằng ở Hải Phòng, tuy chỉ ba người mà tiếng nói + dẫn chứng phim đã vang dội trong và ngoài nước.

  Bác Đàm Mai Đạo hãy tham gia các club hưu trí trong và ngoài đảng, hãy tập hợp các vị cùng quan tâm đến người dân, vì quyền lợi của dân, của xã hội, của nước thì cho dù không đi theo chính sách của các cấp ủy đảng, lương tâm các vị luôn thẳng thắn thì chẳng có gì mà sợ hãi cả

  Tôi mong rằng các bác đặt quyền lợi của con người, của tất cả mọi người lên hàng đầu chứ không phải vì ưu tiên một chủ nghĩa, một đảng phái nào cả.

  Bác Đạo là đảng viên, làm như vậy, chính là xây dựng một cách cụ thể cho đảng của bác Đạo trong sạch hơn đấy

  Phản hồi: 

  Tôi không có ý định tranh luận tất cả các luận cứ của bài viết của Đàm Mai Đạo, tôi chỉ nhắc tới trích dẫn của tác giả: "nghị định 69 ký ngày 13/8/2009 do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ban hành, tại khoản 2 điều 40" mà ông lấy lý do để làm tiêu đề cho bài viết của ông.
  Tôi chỉ xin nhắc ông rằng, chính khoản 2, điều 40 trích dẫn trên đã bị phủ định (ít nhất trường hợp cưỡng chế ở Tiên Lãng) bằng kết luận của Thủ tướng ngày 10/02/2012, xin hãy đọc: http://vanban.chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/hethongvanban?clas....
  Còn những luận cứ khác ông nêu là chung chung không có cơ sở. Không có lý do gì bào chữa cho lãnh đạo Hải Phòng.

  Phản hồi: 

  [quote=Đàm Mai Đạo]@ TTT

  Dĩ hòa vi quý không có nghĩa là sụp xuống lạy nó. Cần nêu ra lỗi cũng là ở Hài Phòng, ở Thành, Ca, Thoại, Hiền, Liêm..., lỗi cũng ở cả ông Dũng, cả BCT, cả QH. Cần biết, Vinashin đang giao về HP xử án. Người CS là như thế nào tôi quá rành, TTT ạ! Tôi dám nhìn thẳng vào sự thật, mặc dù tôi chỉ là một đảng viên quèn, muốn làm gì lắm cho người dân oan, nhưng làm gì bây giờ? tôi không đủ can đảm như anh Vươn, chị Tần, chị Bùi Hằng v.v... tôi công nhận tôi là thằng hèn như NS. Tô Hải đã từng nhận. Nói thật, nếu các đảng phái đủ uy tín, làm cho nhiều người dân đồng lòng đứng lên, tôi sẵn sàng ngay cùng với hàng triệu người, ít nhất để lòng cảm thấy không ray rứt đã từng góp tay hại (dù ít nhất) dân tộc này!

  Giá như tôi có thớ gì đó... nước mình loạn hết rồi, loạn thật rồi, từ lâu rồi, ngày càng nghiêm trọng! Tan nát, suy đồi hết rồi. Tôi ở trong nước còn đau đớn hơn TTT nhiều lần.

  Nói thật, ai muốn dày vò, chửi bới tôi cũng được, chỉ xin hãy làm cho đất nước này tự do dân chủ đi. Xong rồi chửi tôi bao nhiêu cũng được, tôi chấp nhận hết.[/quote]

  Có thể nào vận động đảng viên cấp tiến, trong cũng như ngoài BCT đảng csVN, lập thành nhóm, dần dần tạo sức mạnh, đủ sức 'đối lập', cân bằng lực lượng với nhóm bảo thủ không, thưa cụ ?

  Thật vui và cảm động được cụ chia sẻ nỗi lòng (-: Xin kính chúc cụ sức khoẻ, chân cứng đá mềm trên đường tìm kiếm tự do dân chủ - lần thứ hai - cho quê hương thân yêu của chúng ta. Kính
  .

  Phản hồi: 

  Thế là tôi vào Đảng. Cũng xin nói luôn, hiện nay tôi vẫn là Đảng viên, tuy nhiên, tôi không đủ can đảm để rời bỏ Đảng như anh Phạm Đình Trọng, anh Đỗ Xuân Thọ... vì tôi còn hơn năm nữa là nghỉ hưu và tôi... nghèo. Nghèo lắm, quý vị ạ! Thưa thật, cả đời tôi đi làm, đi dạy thêm, cho đến nay tôi gói ghém tiện tặn từ những đồng tiền chân chính tiết kiệm, dành dụm được 200 triệu đồng để gởi tiết kiệm hàng tháng mà phụ vợ tôi trong chi tiêu. Tôi cần lương hưu để sống. Đó là lý do tôi chưa đủ can đảm bước ra khỏi Đảng, mặc dù các con tôi đã lớn, đã đi làm, nhưng chúng cũng nghèo quá, chỉ lo được cho bản thân và gia đình riêng là tôi cũng mừng rồi!

  Tôi nghĩ đến tuổi già, đặc biệt người già thì hay bệnh họan và qúy vị hãy nghĩ về việc này trong bối cảnh giá cả leo thang chóng mặt như hiện nay để phần nào chia sẻ nỗi băn khoăn với những người nghèo như tôi.

  Tuy nhiên, trong sâu thẳm, tôi cảm thấy có lỗi với nhiều người: bà con, bạn bè và có lỗi ngay với chính gia đình tôi vì: im lặng trước cái xấu, cái ác là đồng lõa!

  http://danluan.org/node/8603

  Mới ông Nguyên Vũ đọc bài này của tôi. Ông biết CS họ ác cỡ nào rồi chứ?! Vụ anh Vươn chỉ là một góc nhỏ thôi! Tôi sẽ làm gì sống nếu không có lương hưu. Chắc ông bảo, lương hưu là theo quy định, họ phải trả cho tôi, không có lý do gì họ dám cúp lương hưu?

  Nếu ông nghĩ vậy thì ông lại nói về luật nữa rồi! Người CS đẻ ra luật là để cai trị dân ông ạ!

  Phản hồi: 

  Kính bác Đàm Minh Đạo,

  Tôi hiểu rằng không phải đảng viên cộng sản nào cũng đều là người xấu, và tôi tin là trong khoảng 3 triệu đảng viên cộng sản vẫn còn có người tốt (hiểu theo nghĩa là có tâm và tầm) như bác. Nhưng nếu như bác đã khẳng định rằng ngay cả thủ Dũng và BCT cũng không làm gì được tên Thành bí, thì cũng đồng nghĩa việc ông Vươn -- người mà bác muốn cứu -- chắc chắn là chết, vì kẻ được thủ Dũng và BCT giao toàn quyền quyết định vụ này chính là tên Thành bí thư. Nói như vậy, để bác thấy là giải pháp duy nhất để ông Vươn tháo khỏi vòng lao lý là lật đổ tên Thành bí. Đó là con đường duy nhất, thưa bác.

  Gần nửa thế kỉ trước, Mao đã viết bài báo "Nã pháo vào bộ tư lệnh" để làm cuộc CMVH, nay theo một nghĩa khác, tôi cho rằng, bác và những người cùng chí hướng cần phải "Nã pháo vào bộ tư lệnh thành ủy Hải phòng" để bắt đầu công cuộc chỉnh đốn Đảng vĩ đại mà ông tổng Trọng đã hô hào trong Nghị quyết 4 vừa rồi. Hi vọng bác và các đồng chí của bác còn tâm huyết. :-)

  Phản hồi: 

  Tôi cũng xem một số bộ luật và không thấy có điều nào cấm người ta lập ra các đảng, vậy mà nhà nước mình có cho ai lập ra đảng khác đâu? Chỉ có điều 4 HP quy định đảng lãnh đạo toàn diện, vậy người ta lập ra đảng nhưng người ta không giành quyền lãnh đạo là được chứ gì? Nhưng trong thực tế ai ho he lập ra đảng khác thì công an bắt ngay.

  Phản hồi: 

  [quote=TTT][quote=Đàm Mai Đạo]...Không phải khích tướng, tôi đố ông Thủ tướng, cả BCT làm gì được ông Thành đấy. Tốt nhất là dĩ hòa vi quý tìm cách cứu anh Vươn thì hay hơn. Nước mình nó loạn hết rồi. Tôi cũng nhục và bế tắc như các đảng viên còn lương tâm khác.[/quote]
  Xin cám ơn lời bình của cụ. Cụ đã cho toàn dân thấy được bản chất rất thật - tim đen - của các 'đồng chí' đảng 'ta'.

  Theo lời cụ, BCT đảng csVN cũng không làm gì được đồng chí NV Thành - chỉ mới ở cấp tỉnh ủy - ! Mà đ/c Thành thì đang muốn làm thịt 'thằng' Vươn !

  Nếu thế thì hy vọng gì cứu được con mồi khi đã lỡ sa chân (vào) hang cọp, thưa cụ ? - Dĩ hòa vi quý: cùng nhau sụp lạy để xin nó tha mạng ? Chết chắc !

  Lời nói thật lòng, xin cụ bớt giận.
  .[/quote]

  Bác Đàm Mai Đạo nói vậy là sai. Không phải là không làm gì được Nguyễn Văn Thành mà tại vì không muốn vớt Thành mà thôi cho dù toàn bộ CA (Đỗ Hữu Ca) và quân đội của Hải Phòng không nghe lời của các bộ như quốc phòng nữa mà chỉ nghe lời Thành.

  Tại sao không vớt được Thành ? Ai mà biết chính xác được nhưng có lẽ trong nội bộ đảng có quy ước mỗi đứa tỉnh ủy, thành ủy là vua một cõi, tạm thời không làm xấu mặt nhau trừ vụ bạn Tô hô ở truồng quá lộ liễu và là cuối nhiệm kỳ rồi.

  Không làm xấu mặt nhau vì xưa nay từ CCRĐ, đánh tư sản, ... thì từ các ông Hồ, ông Duẩn, ông Kiệt, cho đến các cán cộ cao cấp hiện nay toàn là vĩ đại và kiệt xuất cả, đều có chủ trương và phạm sai lầm trong đất đai. Nay luật đất đai còn sai bét, lung tung, cán bộ thì ù ù cạc cạc nên không thể đổ lỗi riêng mình Thành được. Ai cũng có tội lỗi cả. Đó có thể là lý do chính khiến thủ tướng và BCT không thể trị được Nguyễn Văn Thành, bí thư Hải Phòng

  Phản hồi: 

  @ TTT

  Dĩ hòa vi quý không có nghĩa là sụp xuống lạy nó. Cần nêu ra lỗi cũng là ở Hài Phòng, ở Thành, Ca, Thoại, Hiền, Liêm..., lỗi cũng ở cả ông Dũng, cả BCT, cả QH. Cần biết, Vinashin đang giao về HP xử án. Người CS là như thế nào tôi quá rành, TTT ạ! Tôi dám nhìn thẳng vào sự thật, mặc dù tôi chỉ là một đảng viên quèn, muốn làm gì lắm cho người dân oan, nhưng làm gì bây giờ? tôi không đủ can đảm như anh Vươn, chị Tần, chị Bùi Hằng v.v... tôi công nhận tôi là thằng hèn như NS. Tô Hải đã từng nhận. Nói thật, nếu các đảng phái đủ uy tín, làm cho nhiều người dân đồng lòng đứng lên, tôi sẵn sàng ngay cùng với hàng triệu người, ít nhất để lòng cảm thấy không ray rứt đã từng góp tay hại (dù ít nhất) dân tộc này!

  Giá như tôi có thớ gì đó... nước mình loạn hết rồi, loạn thật rồi, từ lâu rồi, ngày càng nghiêm trọng! Tan nát, suy đồi hết rồi. Tôi ở trong nước còn đau đớn hơn TTT nhiều lần.

  Nói thật, ai muốn dày vò, chửi bới tôi cũng được, chỉ xin hãy làm cho đất nước này tự do dân chủ đi. Xong rồi chửi tôi bao nhiêu cũng được, tôi chấp nhận hết.

  Phản hồi: 

  [quote=Đàm Mai Đạo]
  Không phải khích tướng, tôi đố ông Thủ tướng, cả BCT làm gì được ông Thành đấy. Tốt nhất là dĩ hòa vi quý tìm cách cứu anh Vươn thì hay hơn. Nước mình nó loạn hết rồi. Tôi cũng nhục và bế tắc như các đảng viên còn lương tâm khác.[/quote]

  Không phải khích tướng, tôi đố bạn ly khai đảng, vứt bỏ thẻ đảng đấy. Đảng viên thì phải đấu tranh, xây dựng đảng chứ. Nếu nhục và bế tắc thì sao không ly khai đảng, chứ cứ như vậy thì chỉ làm cho bộ phận đảng viên "vô lương tâm" được dịp lợi dụng, núp bóng bộ phận đảng viên "còn lương tâm" thôi.

  Phản hồi: 

  [quote=Đàm Mai Đạo]...Không phải khích tướng, tôi đố ông Thủ tướng, cả BCT làm gì được ông Thành đấy. Tốt nhất là dĩ hòa vi quý tìm cách cứu anh Vươn thì hay hơn. Nước mình nó loạn hết rồi. Tôi cũng nhục và bế tắc như các đảng viên còn lương tâm khác.[/quote]
  Xin cám ơn lời bình của cụ. Cụ đã cho toàn dân thấy được bản chất rất thật - tim đen - của các 'đồng chí' đảng 'ta'.

  Theo lời cụ, BCT đảng csVN cũng không làm gì được đồng chí NV Thành - chỉ mới ở cấp tỉnh ủy - ! Mà đ/c Thành thì đang muốn làm thịt 'thằng' Vươn !

  Nếu thế thì hy vọng gì cứu được con mồi khi đã lỡ sa chân (vào) hang cọp, thưa cụ ? - Dĩ hòa vi quý: cùng nhau sụp lạy để xin nó tha mạng ? Chết chắc !

  Lời nói thật lòng, xin cụ bớt giận.
  .

  Phản hồi: 

  Tran Bat Binh nói:
  Tháng Hai 26, 2012 lúc 8:57 sáng
  Chào Cu Vinh,
  Chúc CV ngày mỗi ngày mạnh khỏe với cây viết đầy sức sống!

  Xin gửi đến nhà Cu “một chút còm” sau:
  Từ Comment lúc 07:22 ngày 26/02, tôi đã đọc bài “không xử lý được Nguyễn Văn Thành” của tác giả Đàm Mai Đạo (ĐMĐ), đăng ở “tin tức hàng ngày – online”. Tác giả có trích dẫn một số căn cứ (để có kết luận như tiêu đề của bài viết):
  Điều 40. Giải quyết khiếu nại về giá đất bồi thường, quyết định bồi thường, hỗ trợ, tái định cư hoặc quyết định cưỡng chế thu hồi đất:
  2. Trong khi chưa có quyết định giải quyết khiếu nại thì vẫn phải tiếp tục thực hiện quyết định thu hồi đất…
  Từ điểm 2 của Điều 40 này mà ĐMĐ đã cho rằng ông Vươn sai, ông Thành đúng. Hóa ra TT NTD kết luận “cưỡng chế trái pháp luật” lại là sai à? Việc thu hồi quyết định cưỡng chế ở Tiên Lãng cũng sai à?
  Tôi nghĩ chắc chắn ĐMĐ đã áp dụng máy móc các điều luật đã nêu ở trên vì ông đã không xét đến ĐIỀU KIỆN cưỡng chế có ĐÚNG hay KHÔNG!. Ở Tiên Lãng lý do cưỡng chế không nêu ra được, thời hạn giao-thu hồi đất sai luật.

  Commnet trên tôi copy từ trang của nhà văn NQV:

  xin thưa với ông Tranbatbinh như sau:

  Theo nghị định 69 điều 40 khoản 2, không có dòng chữ nào nói về 'ĐIỀU KIỆN CƯỠNG CHẾ" thế nào là đúng hoặc một dòng chữ nào có định nghĩa (ví dụ):

  - khi tiến hành cưỡng chế phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định.

  - cũng không có định nghĩa nào nói rằng "xét đến ĐIỀU KIỆN cưỡng chế có ĐÚNG hay KHÔNG", càng không có dòng chữ nào định nghĩa tiêu chuẩn đảm bảo "điều kiện cưỡng chế" là gồm những gì.

  Thế mới nói, luật ở VN là thế đấy!

  Không phải khích tướng, tôi đố ông Thủ tướng, cả BCT làm gì được ông Thành đấy. Tốt nhất là dĩ hòa vi quý tìm cách cứu anh Vươn thì hay hơn. Nước mình nó loạn hết rồi. Tôi cũng nhục và bế tắc như các đảng viên còn lương tâm khác.

  Phản hồi: 

  Thưa chư vị!

  Mục tiêu quan trọng nhất hiện nay trong vụ án của anh Vươn là: chư vị có muốn cứu anh Vươn không? Đương nhiên cứu mỗi gia đình anh Vươn chưa phải là cái gốc. Tuy nhiên cứu anh Vươn sẽ trở thành tiền đề quan trọng cho hàng triệu người dân oan ức khác. Đó phải là điều mà chư vị đang nhắm tới hơn là đi "phẩm bình về tư cách các 'đồng chí' đảng 'ta' (lời của vị TTT).

  Tôi đồng ý "tư cách các đồng chí đảng ta" như vị TTT nói là: rất xấu xa, tồi tệ và vong bản, thậm chí tôi cũng đồng ý, CSVN đang để đất nước ngày càng lệ thuộc TQ.

  Rồi, tôi hoàn toàn Ok với TTT và những ai đang căm thù CS. Thử hỏi TTT và chư vị, tôi đồng ý hết và dám nhìn thẳng là tôi cũng tồi tệ và hèn kém như vậy, nhưng giải quyết được gì?????? Tôi chửi ngay chính các người mà tôi gọi họ là đồng chí đấy, thì sao? giúp gì cho anh Vươn??????

  Các vị chỉ "nhân tiện", "tiện thể" để dè biểu, chửi cho sướng miệng, vậy mà cứ nói cảm thông với người dân trong nước đang gánh chịu tai họa từ ĐCSVN! Chính các vị khi tháo chạy khỏi đất nước này giờ ngoái đầu nhìn lại dân đen đang chịu đau khổ từ bàn tay CSVN chả giúp được cái quái gì! Tôi nói rõ: giúp cho dân đen chứ không phải cho những thằng CS như tôi, nhé!!!!

  Tất nhiên, tôi nói là "có muốn cứu anh Vươn không", để đừng đi lan man. Tôi không có gì để tranh luận về bản chất ĐCSVN rồi dẫn đến lạc đề vì chư vị có thể căm giận CS quá rồi quên mất mục tiêu.

  Nếu muốn cứu dân đen nói chung, gia đình anh Vươn nói riêng, thì hãy suy nghĩ bất cứ cách gì, bất cứ lý lẽ gì để lên tiếng. Tôi nói thật, tôi đội ơn lắm lắm! Lúc đó, chư vị có chửi cỡ gì cũng được. Nhưng sau khi có kết quả tốt đẹp rồi thì hãy chửi... tiếp, nhé!

  Phản hồi: 

  Đồng bào đều biết nhà nước csVN (được) điều hành trực tiếp bởi đảng viên đảng cs. Với loa phường đao to búa lớn 'vì dân, do dân'; thật ra, là lừa dân, là cố tình ăn cướp mồ hôi nước mắt đồng bào ! Tự hỏi đấy có phải là cứu cánh đích thực của 'Đảng ta' ?

  Để làm sáng tỏ vấn đề, kính mời cụ ĐM Đạo phẩm bình về tư cách các 'đồng chí' đảng 'ta' sau đây:

  "Trên chặng đường mệt mỏi đi tìm lẽ phải, Đoàn Văn Vươn đã gặp biết bao ngáng trở... anh buộc phải đâm đơn kiện UBND huyện ra tòa, cầu mong một phiên tòa xử vì luật pháp nhưng đã thất bại. Người ta đã có kết quả xử ngay cả trước khi phiên tòa xảy ra. Vì thế anh thua.. nên phải kiện lên Tòa phúc thẩm Thành phố Hải Phòng.

  ..thẩm phán Ngô Văn Anh sau khi thụ lý hồ sơ, nếu kiến thức pháp luật hạng bét thì cũng có thể hiểu ngay rằng, cái lý kiện của Đoàn Văn Vươn là hợp pháp, và tất nhiên các quyết định cấp đất, thu hồi đất, cưỡng chế đất của UBND huyện Tiên Lãng là sai, là trái pháp luật.

  Nhận thức như thế nhưng khổ nỗi, cái nhận thức pháp luật của một thẩm phán lại không nhằm làm cho pháp luật Nhà nước thiêng liêng, trái lại, từ nhận thức ấy, với đạo đức thối nát, nhân cách vô nhân tính, cùng với sự coi thường hai chữ nhân dân, thẩm phán Ngô Văn Anh đã phối hợp ngay với thẩm phán sơ thẩm, phối hợp ngay với chính quyền huyện Tiên Lãng để lập nên một bản thỏa thuận mang màu sắc mãnh thú, một bản thỏa thuận được nhúng trong các hợp đồng thịt chó, dính dớp nhựa mận, đánh lừa anh nông dân hiền hậu Đoàn Văn Vươn: Anh ký vào thỏa thuận này, rằng, anh xin rút đơn kiện UBND huyện lên Tòa phúc thẩm thì UBND huyện Tiên Lãng sẽ tạo điều kiện cho anh tiếp tục được nhận lại đất để tiếp tục sản xuất.

  Anh Đoàn Văn Vươn ký. Ký vì tin rằng, chắc chắn cái lý của mình đúng, ký vì vui mừng- có niềm vui mừng nào cao cả và tột bậc hơn niềm vui của người nông dân là tiếp tục có đất, tiếp tục được sống cùng đất đai, và anh ngỡ rằng chính quyền đã làm việc với thẩm phán để anh rút đơn, hủy bỏ một cuộc kiện cáo không mấy hay ho, rồi quyền lợi anh lại vẫn bảo đảm, và đó là cách để UBND huyện sửa sai.

  Khi anh rút đơn, thì thẩm phán Ngô Văn Anh đã hoàn thành hợp đồng ” nhựa mận” với chính quyền Tiên Lãng, và ngay lập tức, bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân huyện Tiên Lãng mặc nhiên có hiệu lực, và từ chính cái gọi là ” hiệu lực” này của bản án sơ thẩm, UBND huyện Tiên Lãng ra quyết định cưỡng chế.

  Một cú lừa, một trò tráo trở và lật lọng còn bẩn thỉu và vô nhân đạo hơn phường lừa đảo, chúng nó (trong cái từ chúng nó này có tên của thẩm phán Ngô Văn Anh) đã chà đạp lên luật pháp, dùng luật pháp làm phương tiện, làm cái môi, cái thìa, đôi đũa để bón cho nhau miếng thịt chó (hợp đồng trao đổi) và xô đẩy người nông dân Đoàn Văn Vươn tới bước đường cùng.

  Ngô Văn Anh và chính quyền huyện Tiên Lãng đã lừa anh Đoàn Văn Vươn ký vào một bản thỏa thuận ma quỷ để chúng có điều kiện thanh lý với nhau một hợp đồng mãnh thú. Thẩm phán Ngô Văn Anh đã phạm tội. Tội đó là một trong những nguyên nhân xảy ra Vụ Tiên Lãng."

  Nguồn: VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 11: THẨM PHÁN NGÔ VĂN ANH VÀ BẢN THỎA THUẬN MA QUỶ - Tháng Hai 14, 2012 — nguyencuvinh
  .

  Phản hồi: 

  Trích :
  Có thể kết luận về vụ án Đoàn Văn Vươn trở thành điển hình cho dân oan mất đất: Lỗi nặng nhất chính là QUỐC HỘI, bởi đây là cơ quan cao nhất nước và là cơ quan ban hành các bộ Luật. Chỉ thấy bất bình là Chủ tịch Quốc hội Nguyễ Sinh Hùng, cùng các Phó chủ tịch không hề lên tiếng gì về trách nhiệm trước nhân dân cả nước. Đó là câu hỏi mà tôi vẫn băn khoăn cho đến khi kết thúc bài viết này.

  Bác Đàm Mai Đạo làm như chưa bao giờ sống ở VN hoặc chưa bao giờ theo dõi hoạt động QH VN.
  Không những Sinh Hùng và các Phó chủ tịch câm như hến mà cả trưởng ban dân nguyện QH cũng á khẩu. Cái QH VN chỉ là cái hội trường diễu dở chứ chẳng có quyền hành cụ thể gì cả. Mọi việc chính đã có BCT và bên văn phòng thủ tướng quyết cả.
  Chắc chắn Sinh Hùng và các đàn em phó chủ tịch nhận chỉ thị từ BCT là phải "shut up".

  Trương Hòa Bình bên tòa án NDTC cũng á khẩu đợi chỉ đạo của Dũng đấy thôi.
  Bạn tư Sang, CT nước, cũng á khẩu, canh me đợi bắt sâu

  Họ cãi nhau hậu trường chứ chả có đứa nào dám lên tiếng, để tỏ ra đoàn kết nội bộ

  Phản hồi: 

  [quote]
  Tuy nhiên, không thể xử lý ông Thành như nhiều người đòi và như ba ông Đảng viên hưu trí đã gửi đơn cho cấp cao nhất trong ĐCSVN, bởi TBT Nguyễn Phú Trọng đã có chủ trương vừa qua là cần mạnh dạn "phê và tự phê" để chỉnh đốn Đảng
  [/quote]

  Hello bác Nguyễn Phú Trọng,

  Bác viết vài comments chỉ đạo việc đảng của bác giùm cái đi. Tên Nguyễn Văn Thành này họp trước đám đông mà gọi "thằng" này "thằng" kia làm tôi cứ tưởng tên giang hồ anh chị đất cảng Nguyễn Văn Thành nào đó đang tính chuyện thanh toán ai. Té ra đây bí thư thành ủy Hải Phòng, bạn Nguyễn Văn Thành, lãnh đạo kính iêu của Hải Phòng chứ không phải tay anh chị giang hồ nào cả !

  Bác Nguyễn Phú Trọng hạ tầng cơ sở, đuổi tên bí thư Thành này về vườn được không ? Nên báo cho Tô Huy Rứa biết trước khi cách chức và kỷ luật Thành, có lẽ là đàn em của Rứa đấy