Luật sư Dương Hà: «Đừng quên Cù Huy Hà Vũ»

 • Bởi Admin
  25/02/2012
  4 phản hồi

  Thanh Phương

  cuhuyhavu120224a.jpg
  Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và vợ là luật sư Dương Hà tại trại giam số 5, Yên Định, Thanh Hóa. Ảnh chụp từ trong xe, ngày 24/02/2012. REUTERS/Stringer

  Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, hôm nay vừa đi thăm chồng trở về. Ông Cù Huy Hà Vũ hiện đang thọ án tại Trại giam số 5 của Bộ Công An, thuộc huyện Yên Định tỉnh Thanh Hóa, kể từ khi bị tuyên án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế với tội danh « tuyên truyền chống Nhà nước ».

  Vừa trở về Hà Nội, luật sư Dương Hà trả lời phỏng vấn RFI Việt ngữ:

  "Về mặt sức khoẻ thì anh Vũ vẫn như thế, không có gì tiến triển. Anh vẫn than là hay bị đau nữa đầu và thỉnh thoảng vẫn lên cơn đau tim vào ban đêm. Nhưng về mặt tinh thần thì không có gì phải phàn nàn, tuyệt vời, không có gì dao động.

  RFI: Qua chuyến thăm lần này chị có biết thêm gì về điều kiện giam giữ anh Hà Vũ?

  LS Dương Hà: Về điều kiện giam giữ thì anh Vũ có nói là họ có cải thiện một chút, tức là họ thay các xí xổm thành xí bệt, nhưng khổ nổi là lại thay một xí bệt rất bẩn, chắc là đã dùng rồi, vứt đi. Anh Vũ cũng phàn nàn về cách cư xử (của trại giam). Đặc biệt là hôm Tết, bánh chưng cũng như giò và các thứ khác bị thiu hết, bởi vì họ xé hết cả ra để khám. Thành ra đến khi mang vào thì ăn được chút xíu là thiu hết, phải vứt hết cả.

  RFI: Được biết hôm nay cũng có nhiều người, trong đó có giáo sư Nguyễn Huệ Chi đi theo chị để thăm anh Hà Vũ, nhưng dưòng như chỉ có mình chị được vào?

  LS Dương Hà: Đúng thế ạ. Sáng nay, lúc mở cổng ra định đi thăm anh Vũ thì có một số anh em xin đi thăm cùng. Đông quá nên tôi không nhớ rõ tên, chỉ nhớ mặt thôi, nhưng trong đó thì tôi thấy có anh Huệ Chi. Có đến mấy chục người đi theo. Chỉ có mỗi mình tôi được vào vì có sổ thăm gặp. Còn những anh chị em khác thì nghe nói cũng gặp ông phó trại để ghi tên, để ông đề đạt lên cấp trên, nhưng cuối cùng ngoài tôi ra, chẳng ai được vào cả.

  RFI: Hiện nay chị có tiếp tục vận động để dư luận vẫn chú đến trường hợp của TS Cù Huy Hà Vũ?

  LS Dương Hà: Lúc nào tôi cũng kêu gọi mọi người là đừng quên tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, đừng để anh ấy ngồi tù một cách uổng công, cũng như đừng quên tất cả những ai đấu tranh cho nhân quyền, tự do, hùng cường của đất nước.

  RFI: Chị đã từng viết thư cho chủ tịch Nước Trương Tấn sang để lưu ý ông về trường hợp của Cù Huy Hà Vũ. Chị có đã nhận được hồi âm từ Chủ tịch?

  LS Dương Hà: Tôi không chỉ viết cho chủ tịch Trương Tấn Sang, mà còn viết cho tất cả các ủy viên Bộ Chính trị, cho Bộ trưởng Bộ Công an, Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao và các ông trong Quốc hội. Nhưng nói chung, từ ngày chồng tôi bị bắt cho đến nay, rất nhiều đơn thư của cá nhân tôi, của em chồng tôi là Cù Thị Xuân Bích, của hai người chú là Cù Huy Thước, Cù Huy Chữ, cũng như của rất nhiều anh chị em khác, quen biết cũng như không quen biết, đều không được trả lời.

  RFI: Xin cám ơn luật sư Nguyễn Thị Dương Hà.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Em cũng không quên bác CHHV. Bác Hà cho em gởi lời thăm bác Vũ nhé.

  Sẵn đây thông báo hai bác và bà con gần xa, cái tay trung tướng "2 bao cao su đã qua sử dụng" lên chức nè! Hổng biết hắn còn nhớ 2 bao cao su bỉ ổi của đồng bọn hắn không nhể?

  Ông Hoàng Kông Tư làm quyền Tổng cục trưởng TCAN II
  03/03/2012 07:54:11

  - Sáng 2/3, tại Hà Nội, Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Công an đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an giao quyền Tổng cục trưởng Tổng Cục an ninh II Bộ Công an cho Trung tướng Hoàng Kông Tư, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II.

  http://bee.net.vn/channel/1987/201203/ong-Hoang-Kong-Tu-lam-quyen-Tong-c...
  TIN LIÊN QUAN
  Trung tướng Công an làm Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ

  Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, lãnh đạo Bộ Công an cũng chia tay PGS.TS Phạm Dũng, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II vừa được Thủ tướng Chính phủ phân công nhiệm vụ mới giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ, kiêm Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ.

  http://bee.net.vn/channel/1987/201203/ong-Hoang-Kong-Tu-lam-quyen-Tong-c...

  Phản hồi: 

  Làm sao quên được một người vì nước Việt nhỉ?
  Tôi cầu mong ông được dồi dào sức khỏe, gia đình ông luôn được bình an, được sự bảo vệ của những bạn bè, những người có khả năng.
  Thân ái.

  Phản hồi: 

  Trích :
  Tôi không chỉ viết cho chủ tịch Trương Tấn Sang, mà còn viết cho tất cả các ủy viên Bộ Chính trị, cho Bộ trưởng Bộ Công an, Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao và các ông trong Quốc hội. Nhưng nói chung, từ ngày chồng tôi bị bắt cho đến nay, rất nhiều đơn thư của cá nhân tôi, của em chồng tôi là Cù Thị Xuân Bích, của hai người chú là Cù Huy Thước, Cù Huy Chữ, cũng như của rất nhiều anh chị em khác, quen biết cũng như không quen biết, đều không được trả lời.

  Có lẽ nhà nước ta tiết kiệm cho nên các quan chức không thèm trả lời đấy thôi.
  Họ tiết kiệm cái gì ? Tiết kiệm động não, phân tích câu hỏi để trả lời cho nên im lặng là thượng sách, khỏi mất công suy nghĩ .

  Ah, các đại biểu QH của khu vực LS Dương Hà là ai ? Nên thử liên lạc hỏi họ xem sao ? Họ đại diện quyền lợi cho dân của khu vực mà họ đại diện, chẳng lẽ cũng im luôn

  Phản hồi: 

  Tôi không quên TS Cù Huy Hà Vũ. TS Cù Huy Hà Vũ vì lo lắng cho môi trường Tây nguyên sẽ bị phá hủy, lúc đó người dân không biết phải làm sao, tương lai VN không biết phải làm sao nên đã kiện người ban hành chỉ thị đó. Do vậy mà TS Cù Huy Hà Vũ đã vào tù

  Xin chúc TS khỏe, chúc chị Dương Hà vững tâm.