Chửi bới thóa mạ Đảng CSVN trên X-cà, bạn được cái gì?

 • Bởi Admin
  23/02/2012
  138 phản hồi

  Tqvn2004

  Hai bài viết dưới đây được tôi viết vào cuối năm 2008, khi còn làm admin diễn đàn X-cafevn.org. Dân Luận đã ra đời sau đó ít lâu, khi đa số thành viên X-cà không tán đồng với việc tiễn chân Chống Cộng Cực Đoan khỏi X-cà. Nay xin được post lại ở đây, nhân có cuộc tranh luận về thế nào là Chống Cộng Cực Đoan và có nên để thành viên tự do phản hồi trên Dân Luận hay không. Ý tưởng trong bài viết này phần nào phản ánh cách lựa chọn bài viết trên Dân Luận.

  Bài 1: Chửi bới thóa mạ Đảng CSVN trên X-cà, bạn được cái gì?

  Chẳng được cái gì cả. Đảng CSVN chẳng mảy may suy suyển.

  Thậm chí ngược lại, bạn đang GIÚP Đảng CSVN củng cố ngôi vị độc tôn quyền lực của họ, bằng cách làm cho người dân trong nước cảm thấy GHÊ TỞM những gì viết trên X-cà nói riêng, và phong trào dân chủ nói chung.

  Tại sao lại thế?

  Cuộc chiến giữa độc tài và dân chủ hiện nay là cuộc chiến tuyên truyền, lôi kéo sự ủng hộ. Ai lôi kéo được sự ủng hộ của đông đảo nhân dân hơn thì bên đó thắng. Ai sẽ là người lôi kéo được sự cổ vũ của số đông: Những người chỉ biết lăng mạ phỉ báng vô căn cứ hay những người ăn nói có suy nghĩ, lịch sự, tôn trọng sự thật? Trên thực tế, Đảng CS đã và đang tìm mọi cách xây dựng hình ảnh những nhà dân chủ như một đám chỉ biết chửi bới chống cộng mà không biết suy nghĩ lo lắng cho đất nước, cho dân tộc. Đừng giúp Đảng CSVN tạo hình ảnh độc hại như vậy về phong trào dân chủ.

  Đảng CSVN chủ trương ngăn chặn thông tin tới với người dân. Phong trào dân chủ mong muốn điều ngược lại, chúng ta muốn càng nhiều thông tin HỮU ÍCH tới với người dân càng tốt. Tiến trình như thế được gọi bằng nhiều cái tên: "giải độc", "khai sáng" hay "nâng cao dân trí" v.v... Chửi bới bất lịch sự, phi logic đặc biệt có hại cho quá trình "nâng cao dân trí", vì nó khiến người dân - vốn chưa có cảm tình với những người mà Đảng vẫn gán tội danh "phản động" và "chống phá chính quyền" - quay lưng lại với những trang cung cấp thông tin như X-cà. Và như thế, tiến trình dân chủ hóa, hay loại bỏ độc tài, sẽ càng dẫm chân tại chỗ.

  Xin đừng nhầm lẫn những điểm quan trọng sau:

  1/ Đối tượng mà X-cà hướng tới là những người hết sức bình thường ở trong nước, không phải Đảng CSVN hay lãnh đạo Đảng CSVN. Do đó lịch sự, nhã nhặn là lịch sự, nhã nhặn với đồng bào của mình, chứ không phải là khép nép trước Đảng CSVN!

  Đảng CSVN công nhận là đã làm nhiều việc sai lầm, độc ác, có thể đáng chửi thật. Nhưng nếu các bác muốn chửi thì hãy tới trước mặt họ mà chửi, chửi ở đâu mà họ có thể nghe thấy. Đừng chửi ở chỗ họ không vào, bắt những người vô tội khác phải nghe những lời bực dọc của mình.

  2/ Nói năng lịch sự, có dẫn chứng, có lập luận không đồng nghĩa với ủy mị, thiếu kiên quyết, che dấu sự thật! X-cà khuyến khích khai thác sự thật, phân tích vấn đề theo nhiều góc cạnh, không cấm khui ra những sai lầm, những thói xấu của Đảng CSVN, nhưng chỉ xin các bác LỊCH SỰ - CÓ LẬP LUẬN KHOA HỌC dùm cho.

  Hãy tỏ ra mình có học, biết tôn trọng sự thật. Đừng bắt chước Đảng CSVN ăn không nói có, bôi nhọ đối phương.

  3/ Có người cho rằng những Hồng Vệ Binh, tức những người còn có niềm tin vào Đảng, là ngu dốt, đáng chửi. Trên thực tế, đây chính là đối tượng để phong trào dân chủ thuyết phục, thay đổi quan điểm và lý tưởng. Ngoài một số trong bọn họ là những người được Đảng trả tiền để bày tỏ tình yêu Đảng, mà tôi tin rằng chiếm số ít, đa phần có quan niệm và lý tưởng như vậy là do hệ thống giáo dục và truyền thông một chiều. Hãy thông cảm với hoàn cảnh của họ, hãy nhẹ nhàng thuyết phục thay vì chửi bới họ.

  Những người Việt hải ngoại chống cộng cực đoan xứng đáng bị xử lý nghiêm khắc hơn những người trong nước bảo vệ cộng cực đoan. Những người trong nước được giáo dục từ nhỏ tới lớn như vậy đã đành, các bác - những người đã hưởng cuộc sống ở thế giới tự do - dân chủ - pháp quyền mà thiếu cởi mở, thiếu sự tôn trọng thì đó là cái tội rất nặng, phải thế không ạ?

  4/ X-cà không phải là một tổ chức đấu tranh dân chủ, mà là một sân chơi chấp nhận tiếng nói đa chiều, tôn trọng lẫn nhau; hướng tới hòa hợp - hòa giải và nâng cao dân trí. Điều này đồng nghĩa với việc củng cố niềm tin và kiến thức về xã hội tự do - dân chủ, xây dựng xã hội dân sự, từng bước tạo điều kiện cho sự cạnh tranh trong hệ thống chính trị, hướng tới xóa bỏ sự độc quyền quyền lực của Đảng CSVN. Nếu các bác cảm thấy nó quá nhẹ nhàng, quá chậm chạp, không phù hợp mục tiêu hành động của mình, xin mời các bác lựa chọn các tổ chức hay phong trào sẵn có với đường lối phù hợp với quan điểm của mình để tham gia.

  Tóm lại, mục tiêu của diễn đàn X-cafevn.org là chuyển tải thông tin HỮU ÍCH tới những người dân trong nước, bằng cách phân tích các sự kiện, các vấn đề dựa trên logic, khoa học, sự thật, nhìn nhận đa chiều và tôn trọng sự khác biệt. Mục tiêu của diễn đàn là nâng cao dân trí, tạo điều kiện để xây dựng một xã hội văn minh, tự do và dân chủ hơn hiện nay. Đừng biến nó thành bãi rác với những bài chửi bới vô học, làm người dân thường xa lánh để chỉ còn mình chúng ta nghe với nhau.

  Xin cảm ơn các bác!

  PS: Một ví dụ về "thóa mạ chửi bới cho sướng miệng" mà chúng ta cần tránh:

  Sự giống nhau và khác nhau giữa Chó và Người Cộng Sản.

  Chó trong các gánh xiệc ảo thuật cũng vậy. Chủ dạy chó đi bằng 2 chân , có đeo quàng khăn quàng đỏ để tăng thêm phần hài kịch. Rồi chó hát xiệc , mổi lần chó xong được 1 màn kịch làm cho khán giã ở dưới chúng nó cười , chúng nó vổ tay khen hay thì chủ nó thảy cho 1 cục xuơng , 1 miếng thịt. Chó ta lấy thế làm sung sướng. Người Cộng Sản giống y chang như thế , tuy rằng họ bản tánh rất khiêm cung đạo đức đức nhúng nhường nhưng rất khoái cái màn được thiên hạ nó vổ tay khen, khoái cái bằng khen thưởng ngay cả bằng danh dự liệt sĩ...

  Có thể những cái nick chửi bới Cộng Sản to mồm nhất lại chính là những chiến sĩ cộng sản trung thành nhất đang tìm cách chia rẽ phong trào dân chủ với người dân trong nước. Hãy làm giống như những người Công Giáo, khi thấy những kẻ phá hoại như thế thì ngồi cả xuống, đừng tạo cớ cho họ gây sự, và nhẹ nhàng thông báo với BQT, chúng tôi sẽ giải quyết...

  Nguồn: X-cafevn.org phiên bản 1.0

  _____________________

  Bài 2: Thông báo Tiễn Chân Chống Cộng Cực Đoan khỏi X-cà...

  Xét rằng:

  - Mục tiêu của X-cà là Khai Sáng, hướng dẫn tinh thần duy lý, tôn trọng sự thật và lập luận logic với dẫn chứng nghiêm túc, khoa học và lịch sự.

  - Đối tượng của X-cà là thanh niên trong nước, là những người còn suy nghĩ mầu hồng, tin vào sự chỉ đạo duy nhất Đảng CSVN và tương lai tốt đẹp của CNXH.

  Nhận thấy:

  - Việc chấp nhận những thành viên và bài viết mang tính chống Cộng cực đoan, thỏa mãn nhu cầu xả stress của mình thay vì góp ý chân thành ở X-cà là:

  1) Trái với mục tiêu và tôn chỉ của X-cà về duy lý, khoa học, và lịch sự

  2) Làm các đối tượng X-cà muốn khai sáng tránh xa diễn đàn.

  Do vậy, tôi xin thông báo:

  - Chính thức mời các thành viên chống cộng Cực đoan rời khỏi diễn đàn X-cafevn.org. Có rất nhiều diễn đàn phù hợp ý nguyện của các bác (ví dụ Vietland, tudovis), xin các bác sang đó sinh hoạt, trả lại không gian cho chúng tôi làm việc.

  - Nếu không chịu đi, vẫn tiếp tục post bài mang tính thù hằn, lăng mạ thay vì cùng nhau xây dựng, chúng tôi sẽ sử dụng điểm phạt mới: "Làm xấu hình ảnh X-cà" để xử lý.

  - Các bài viết và nội dung sau đây sẽ bị coi là Chống cộng Cực Đoan:

  + Đề cao cờ Vàng mà phỉ báng cờ Đỏ, kêu gọi cấm sử dụng cờ Đỏ ở những nơi công cộng, bắt ép người khác từ bỏ cờ Đỏ, lựa chọn cờ Vàng

  + Chửi bới, lăng mạ các nhân vật thần tượng của thanh niên sinh ra và lớn lên trong môi trường CSCN: Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp v.v... [X-cà chấp nhận phê phán các thần tượng trên, nhưng phải lịch sự và logic]

  + Chụp mũ, phỉ báng vô căn cứ các cộng đồng người Việt như du học sinh, hội từ thiện, doanh nhân v.v... là CS hoặc tiếp tay cho CS.

  + Tấn công cá nhân, chụp mũ những người có ý kiến khác mình là CS, bất kể lập luận người đó có lý [xóa "hay không" theo gợi ý của bác Poorvnese].

  + Spam tất cả các topic, tất cả các chủ đề bằng tội ác CS, bất chấp giữa chủ đề topic và CS không có mối liên quan chặt chẽ

  + v.v...

  Kính báo!

  _________________________

  Trả lời thắc mắc:

  1/ X-cà có làm vậy với các bài viết cực đoan của Hồng Vệ Binh (HVB) hay không?

  - Mục tiêu của X-cà là cải hóa những thanh niên lớn lên trong môi trường giáo dục và tuyên truyền một chiều. Trong số đó, các HVB quá khích cũng là đối tượng để X-cà thay đổi suy nghĩ. HVB có suy nghĩ như vậy không nhất thiết là do họ xấu tính, mà do môi trường giáo dục "nhồi sọ" đã làm họ như vậy. Do đó, X-cà sẽ châm chước cho HVB hơn là Chống Cộng Cực Đoan. Chống Cộng Cực Đoan được biết nhiều về tự do - dân chủ mà không thay đổi tính tình, và họ không thể đổ lỗi cho giáo dục hay thiếu thông tin được.

  Tuy nhiên, những bài mang tính cố tình khiêu khích kiểu 3F, Boston sẽ bị trừng phạt xứng đáng.

  2/ X-cà làm vậy là thân Cộng...

  Xin xem thêm ở đây để biết chống Cộng thực sự phải như thế nào:

  Chửi bới thóa mạ Đảng CSVN trên X-cà, bạn được cái gì?

  3/ X-cà đàn áp ý kiến khác biệt...

  Việc ngăn cản quyền tự do ngôn luận như thế này đi ngược với nguyện vọng ban đầu của tôi. Nếu mọi người còn nhớ, bác Bạch đã từng kêu gọi mạnh tay với các bài viết chống Cộng, chửi bới HCM v.v... Tuy nhiên, lúc đó tôi đã phản đối, và tôi cho rằng người Việt hải ngoại sẽ dần dần hiểu ra rằng cách viết bài đó là không còn hợp thời, không có hiệu quả trong việc chống Cộng.

  Cho đến nay thì tôi đã hoàn toàn thất vọng. Không còn tin vào khả năng tự điều chỉnh của những người Chống Cộng Cực Đoan. Từ khi X-cà bị firewall và các thành viên trong nước bị cơ quan an ninh đe dọa, diễn đàn tràn ngập những bài viết cực đoan kiểu trên. Vậy nên tôi quyết định sử dụng biện pháp cuối cùng để giữ X-cà đi đúng mục tiêu ban đầu của nó. Nhắc nhở, khuyên nhủ không ăn thua, đành phải đưa vào luật...

  4/ Những người đã bị CS làm khốn khổ khốn nạn, họ có quyền thể hiện sự bực bội của mình

  Các bác bực bội ai thì đến trước mặt người đó mà chửi. Đừng xả bực bội của mình trên X-cà, thành viên X-cà cũng chỉ là những người bình thường, là nạn nhân CS như các bác. Các bác chửi đây thì chỉ có nạn nhân nghe với nhau - Đảng CS họ không quan tâm đâu.

  Muốn chửi có rất nhiều, nếu không nói là có quá nhiều, diễn đàn để các bác vào chửi rồi. Đừng biến X-cà thành một diễn đàn kiểu như thế.

  5/ Nhiều người là nông dân, và chửi là cách phản đối của họ, không nên bắt họ chống theo cách của trí thức...

  Hóa ra các bác Chống Cộng Cực Đoan tự cho mình là nông dân, và đã là nông dân tức là có quyền chống đối theo kiểu bất lịch sự? Là nông dân thì không cần cố gắng nâng cao kiến thức, không cần tập suy nghĩ duy lý và logic và ăn nói lịch sự?

  Nếu diễn đàn tràn ngập nông dân, ăn nói theo kiểu nông dân, thì khai sáng cho ai được nữa? Phong trào Khai Sáng không bắt nguồn từ nông dân.

  6/ Đuổi Chống Cộng Cực Đoan có phải để giúp X-cà nhạt màu chống Cộng đi và không còn bị firewall?

  Tôi không đủ độ ngây thơ để nghĩ rằng bớt chửi bới CS trên X-cà thì Đảng CS sẽ mở cửa đón nhận X-cà. Trang Talawas là một trang của trí thức với tư tưởng tự do - phóng khoáng còn bị firewall ác hơn là các trang chửi CS như Vietnamexodus.

  Việc tiễn chân Chống Cộng Cực Đoan khỏi X-cà là nhằm tháo bỏ firewall trong lòng độc giả trong nước - những người ngần ngại không muốn mất công vượt firewall vào X-cà để đọc những bài chửi rủa vô văn hóa, những lời phân tích ngô nghê. Tôi muốn X-cà có giá trị hơn, hấp dẫn hơn để người ta bỏ công sức, mạo hiểm mà vào.

  Tôi cũng mong việc tiễn chân Chống Cộng Cực Đoan này sẽ làm các bác được coi là CCCĐ xấu hổ mà nghĩ lại, thay đổi cách đấu tranh không hiệu quả của mình. Như thế thì mới mong Đảng CS sụp đổ, dân tộc Việt Nam tiến bộ, có tự do - dân chủ được.

  Nguồn: X-cafevn.org phiên bản 1.0

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  138 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=FromSG]

  4- Một số hành động như "xịt hơi cay ca sĩ", "đánh chết người vì tội ... không đội mũ bảo hiểm khi đang thi hành công vụ", "đạp vào mặt người đang bị khênh như heo"... không thể xếp được cùng 3 loại trên nên phải để vào mục 4- Những kẻ bất bình thường, những kẻ độc ác và thú tính.[/quote]

  Em không đồng ý việc so sánh chuyện:

  1.Ông Lý Tống với ca sỹ họ Đàm, bà Bùi Kim Thành và một số người nào đó có các hành vi tương tự (được gán cho là CCCĐ) là những cá nhân riêng lẽ (mặc quần áo dân sự) trong cộng đồng hải ngoại.

  HỌ KHÔNG ĐẠI DIỆN CHO AI CẢ.

  Họ đã bị nhiều người (có cả những người không cùng quan điểm với nhà nước VN) trong cộng đồng hải ngoại mắng mỏ, lên án, không đồng tình.

  2. Hành động đánh chết, gây trọng thương cho dân khi thi hành công vụ (công khai ở ngoài đường hay bị đánh chết ở trong đồn CA), đạp vào mặt người biểu tình chống TQ.....

  của những người mặc sắc phục công an cảnh sát ĐẠI DIỆN CHO MỘT NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN,

  là hành vi của những người trong một tập thể kiêu binh, coi dân như rác, được gọi là công an " nhân dân ".

  Những hành vi này còn được nhà nước VN bao che, dung túng. Họ không phải chịu những hình phạt được coi là xứng đáng. Điều này đồng nghĩa là nhà nước ta ngầm cổ vũ những hành vi này, để gia tăng vi phạm, gia tăng tội ác được gây ra bởi công an, cảnh sát với mục đích tạo bất ổn, sợ hãi trong nhân dân, biến nhân dân thành những con cừu ngoan ngoan đi theo lề.

  Cần phải kể thêm là chính quyền trung ương đã gửi hơn 3000 CA, CS xuống địa phương đàn áp, cưỡng chế đất của nông dân. Rồi xẩy ra vụ đánh phóng viên, mà báo chí lề phải đã im hơi, lặng tiếng, đồng nghĩa với bao che, dung túng một thời gian. Chỉ đến khi BBC khám phá ra, thì không im được nữa, nên báo chí lề phải mới dám rục rịch hó hé tí ti cho " đồng nghiệp " của mình.

  Như vậy, thưa bác Bạch Hùng, ai ở đây cần được giáo dục triệt để hơn ai?

  Những cá nhân như ông Lý Tống, bà Bùi Kim Thành.... hay một tập thể - không chỉ CA - " còn đảng, còn mình "?

  Hay theo ý bác, những gì đang xẩy ra ở VN, được gây ra bởi

  những người đại diện cho một nhà nước (quốc hội, chính phủ) và một nhà nước pháp quyền (tòa án, công an)

  chỉ là chuyện " thường ngày ở huyện " VN?

  Phản hồi: 

  Tôi đề nghị các bác thôi "chửi" đảng CSVN, mà các bác hãy nghĩ ra cách hành động thiết thực hơn để bỏ qua giai đoạn chỉnh -như đảng "ta" bỏ qua giai đoạn phát triển tư bản- để tiến thẳng tới giai đoạn đốn -vì nước ta là mắt xích yếu nhất- đảng theo lời bác tổng bí Trọng nhá .

  Phản hồi: 

  [quote=""]đây là từ vựng mới (rân trủ) được hình thành gần đây để chỉ những kẻ tự xưng yêu nước, đội mão Dân Chủ Văn Minh để có cơ hội văng tục chửi bậy làm những việc thấp kém.
  Nó được thịnh hành từ khi xuất hiện Nhà Rân Trủ Bùi Kim Thành, Lý Tống kêu gọi đua xe để lật đổ chính quyền sau đó là xịt hơi cay ca sĩ nhưng vẫn tự xưng mình yêu nước, khai phá văn minh, chống Trung Quốc, Dân Chủ Đa Nguyên..[/quote]

  À ra thế!

  1- Theo tiêu chí "văng tục chửi bậy làm những việc thấp kém" thì không thấy có nhà rân chủ nào trên Dân Luận cả.

  2- Theo tiêu chí "chống Trung Quốc" thì trong 2000 năm qua dân VN vô số lần là các nhà rân chủ (trừ những kẻ phản bội và bọn hèn nhát).

  3- Theo tiêu chí "Dân Chủ Đa Nguyên" thì rân chủ bao gồm toàn bộ Bắc Mỹ, châu Úc, Phần lớn châu Âu, một số nước Nam Mỹ, Ấn Độ, Nhật, Nam Hàn, ...
  Nghĩa là đông gấp nhiều lần "quân Nguyên".

  4- Một số hành động như "xịt hơi cay ca sĩ", "đánh chết người vì tội ... không đội mũ bảo hiểm khi đang thi hành công vụ", "đạp vào mặt người đang bị khênh như heo"... không thể xếp được cùng 3 loại trên nên phải để vào mục 4- Những kẻ bất bình thường, những kẻ độc ác và thú tính.

  Phản hồi: 

  Từ bài viết của Tqvn2004 xoay quanh chủ đề có nên chửi bới [thô tuc] đảng CS và chính quyền VN hay không, đã dẫn ra một cuộc chiến khác: chửi bới (móc mỉa xỉa xói) nhau giữa các netter tham gia Dân Luận.

  Kể ra cũng vui thật!

  Tôi thì chỉ xin được góp tiếng nói của mình về bài viết trên của Tqvn2004. Cũng đơn giản và phiến diện thôi, đó là:

  - Không thích chửi bới bất cứ đối tượng nào chứ không chỉ riêng đối với đảng CS (và chính quyền Việt Nam). Vì vây, cũng khó để biết được mình sẽ được lợi lộc gì.

  - Không hoàn toàn nhất trí với Tqvn2004 khi hành động Tiễn chân chống cộng cực đoan. Net, như một cái chợ, cao cấp hơn là một siêu thị, không thể gì bó khách hàng quá đáng. Bằng, cần thiết phải ra nội quy hơi khó khăn một chút, thì phải đạt được cái gọi là không phân biệt thành phần, chủng tộc...gì gì đó. Chống cộng cực đoan thì cấm cửa, mà phản-chông cộng cực đoan thì OK, là điều nên tránh. Việc châm chước (thành phần nào đó) vì mục đích tối hậu, nếu cần phải làm, thì cứ làm một cách lẳng lặng. Ai lại đi công khai tuyên bố như thế làm gì. Có lẽ chính vì vậy mà Tqvn2004 phải rời bỏ X cà thuở ấy cũng nên.

  Phản hồi: 

  [quote=FromSG]Tra từ điển Việt-Việt không thấy có từ trên.[/quote]
  Đúng rồi, sao mà có được, bởi vì đây là từ vựng mới được hình thành gần đây để chỉ những kẻ tự xưng yêu nước, đội mão Dân Chủ Văn Minh để có cơ hội văng tục chửi bậy làm những việc thấp kém.
  Nó được thịnh hành từ khi xuất hiện Nhà Rân Trủ Bùi Kim Thành, Lý Tống kêu gọi đua xe để lật đổ chính quyền sau đó là xịt hơi cay ca sĩ nhưng vẫn tự xưng mình yêu nước, khai phá văn minh, chống Trung Quốc,Dân Chủ Đa Nguyên..

  Phản hồi: 

  Thật vớ vẩn. Người ta vẫn là Đảng Viên từ xưa đến nay, giờ tự dưng mấy nhà rân trủ chạy ra nhét chữ vào mồm họ, vu khống rằng họ đã chán đảng nhưng vì tham sống sợ chết hèn hạ nên họ không dám công khai?
  Họ không nói gì thì thích cứ đi nhét chữ vào mồm họ thế quái nào cũng được theo ý mình?

  Thật, chẳng hiểu nổi tại sao lai có hành động xâm phạm quyền tự do tư tưởng đến thế ở Dân Luận.

  Phản hồi: 

  [quote=FromSG][quote="Tên tác giả"]họ còn giữ thể đảng, vẫn nộp Đảng Phí đều, tất nhiên vẫn được coi là người Cộng Sản Vinh Quang rồi.
  Họ mà không thích thì họ ngưng nộp Đảng Phí ngay lập tức, tiết kiệm tiền mà lại không trái ý thích cá nhân.[/quote]

  Điều này có đúng với tất cả hay không thì phải hỏi vài bác ngay tại Dân Luận như bác Thích, bác Khanh,...

  Tuy nhiên tôi vẫn đồng ý với quan điểm HÃY TRUNG THỰC VỚI TƯ TƯỞNG của mình. Nếu đảng viên không tự nhận là cs nữa thì hãy bỏ đảng cs.

  Hãy bắt đầu bằng các bác đã về hưu. Hãy gặp bí thư chi bộ và nói, ví dụ: "Tôi tự nhận thấy tư tưởng của mình không còn như là một đảng viên đcs nữa(*). Khi vô đảng tôi viết đơn xin, nay muốn ra nên tôi thông báo để anh/chị/ông/bà biết. Và để khỏi làm phiền đến mọi người trong chi bộ và không bị nghi ngờ là bị bọn phản động dụ dỗ, lôi kéo, mua chuộc, tôi sẽ làm theo cách KHÔNG NỘP ĐẢNG PHÍ trong X tháng, KHÔNG SINH HOẠT CHI BỘ (không có lý do) trong Y tháng; các bác cứ gửi giấy báo, nhưng tôi sẽ không trả lời; và như vậy theo điều lệ đảng tôi sẽ tự động không còn là đảng viên nữa."
  Cứ theo cách này mà làm, lặng lẽ, không ồn ào(**). Chắc sẽ chính quyền không làm phiền đâu. Các đồng chí cũ cũng thông cảm.

  Đây chỉ là ví dụ - ý kiến phản hồi, không nhằm mục đích tuyên truyền. Các "đ/c" đảng viên tự biết cách lo cho tâm hồn, tư tưởng của mình.

  (*) Có vô số lý do, từ chuyện thằng oắt con nhà 3Dũng vào UVTƯ, gia đình 3Dũng là triệu phú đô-la rồi, còn đâu là vô sản/cộng sản nữa, cho đến cướp đất ở đến Tiên Lãng, Hưng Yên, Nam Định,... và vô số nơi khác trước kia.

  (**) Cách "không ồn ào" là để tránh bị chính quyền gây khó...
  Nhưng nếu có cơ hội, khả năng bỏ đảng công khai thì HAY hơn và DŨNG CẢM hơn.[/quote]

  Không hiểu đảng là loại đảng gì mà khi vào thì khó, khi ra thì sợ. Cứ như là mafia vậy.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]họ còn giữ thể đảng, vẫn nộp Đảng Phí đều, tất nhiên vẫn được coi là người Cộng Sản Vinh Quang rồi.
  Họ mà không thích thì họ ngưng nộp Đảng Phí ngay lập tức, tiết kiệm tiền mà lại không trái ý thích cá nhân.[/quote]

  Điều này có đúng với tất cả hay không thì phải hỏi vài bác ngay tại Dân Luận như bác Thích, bác Khanh,...

  Tuy nhiên tôi vẫn đồng ý với quan điểm HÃY TRUNG THỰC VỚI TƯ TƯỞNG của mình. Nếu đảng viên không tự nhận là cs nữa thì hãy bỏ đảng cs.

  Hãy bắt đầu bằng các bác đã về hưu. Hãy gặp bí thư chi bộ và nói, ví dụ: "Tôi tự nhận thấy tư tưởng của mình không còn như là một đảng viên đcs nữa(*). Khi vô đảng tôi viết đơn xin, nay muốn ra nên tôi thông báo để anh/chị/ông/bà biết. Và để khỏi làm phiền đến mọi người trong chi bộ và không bị nghi ngờ là bị bọn phản động dụ dỗ, lôi kéo, mua chuộc, tôi sẽ làm theo cách KHÔNG NỘP ĐẢNG PHÍ trong X tháng, KHÔNG SINH HOẠT CHI BỘ (không có lý do) trong Y tháng; các bác cứ gửi giấy báo, nhưng tôi sẽ không trả lời; và như vậy theo điều lệ đảng tôi sẽ tự động không còn là đảng viên nữa."
  Cứ theo cách này mà làm, lặng lẽ, không ồn ào(**). Chắc sẽ chính quyền không làm phiền đâu. Các đồng chí cũ cũng thông cảm.

  Đây chỉ là ví dụ - ý kiến phản hồi, không nhằm mục đích tuyên truyền. Các "đ/c" đảng viên tự biết cách lo cho tâm hồn, tư tưởng của mình.

  (*) Có vô số lý do, từ chuyện thằng oắt con nhà 3Dũng vào UVTƯ, gia đình 3Dũng là triệu phú đô-la rồi, còn đâu là vô sản/cộng sản nữa, cho đến cướp đất ở đến Tiên Lãng, Hưng Yên, Nam Định,... và vô số nơi khác trước kia.

  (**) Cách "không ồn ào" là để tránh bị chính quyền gây khó...
  Nhưng nếu có cơ hội, khả năng bỏ đảng công khai thì HAY hơn và DŨNG CẢM hơn.

  Phản hồi: 

  [quote=FromSG][quote=""]Thế cho tôi xin hỏi ý kiến của bác về cán bộ Cộng Sản Huệ Chi, Cộng Sản Chu Hảo, Cộng Sản Hoàng Tụy?[/quote]Đúng là phải hỏi họ, nhưng trước tiên hãy hỏi họ còn tự nhận mình là người cs không; nếu câu trả lời là thì hỏi tiếp...Nếu câu trả lời là KHÔNG thì khỏi hỏi tiếp.[/quote]họ còn giữ thể đảng, vẫn nộp Đảng Phí đều, tất nhiên vẫn được coi là người Cộng Sản Vinh Quang rồi.
  Họ mà không thích thì họ ngưng nộp Đảng Phí ngay lập tức, tiết kiệm tiền mà lại không trái ý thích cá nhân.

  Phản hồi: 

  [quote=""]Thế cho tôi xin hỏi ý kiến của bác về cán bộ Cộng Sản Huệ Chi, Cộng Sản Chu Hảo, Cộng Sản Hoàng Tụy?[/quote]

  Đúng là phải hỏi họ, nhưng trước tiên hãy hỏi họ còn tự nhận mình là người cs không; nếu câu trả lời là thì hỏi tiếp...

  Nếu câu trả lời là KHÔNG thì khỏi hỏi tiếp.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]CS LÀ CON NGƯỜI KHÔNG BIẾT NHỤC, LÀ LŨ VÔ HỌC VÔ LIÊM SỈ.[/quote]Thế cho tôi xin hỏi ý kiến của bác về cán bộ Cộng Sản Huệ Chi, Cộng Sản Chu Hảo, Cộng Sản Hoàng Tụy?

  Bác chửi thế có biết ngượng mồm không?

  Phản hồi: 

  Bạn KD sai rồi!
  Không phải "tất cả các tập thể đều bắt đầu từ chủ nghĩa cá nhân như bạn nói đâu.
  Cái tập thể đang tàn bạo với đồng bào tôi, tàn phá đất nước tôi, tàn hại dân tộc tôi được bắt đầu từ cái gọi là: "Quét sạch chủ nghĩa cá nhân" - lời của ông Hồ đó thưa bạn!
  Tôi thấy, những nhận xét của bạn, không căn cứ vào bản chất của sự việc mà xuất phát từ định kiến ..càng không phải từ góc nhìn của người làm nghề có liên quan đến công nghệ kỹ thuật và sức khoẻ môi trường như bạ tưởng đâu, nên nó rất méo mó, nó buồn cười như cái cột, như cái quạt.. ý.
  Và nếu là dân kỹ thuật bạn phải biết, chẳng có cỗ máy nào là hoàn hảo cả.
  Ừ, cứ cho rằng bạn sở hữu một tài năng siêu việt, bạn có thể tạo ra được một cỗ máy hoàn hảo nào đó, thì chẳng phải cỗ máy đó của bạn vẫn phải vận hành dựa trên sự chênh lệch áp suất, nhiệt độ, điện thế.. hay sao?
  Còn chính trị là vấn đề của mọi thứ trên đời mà rất tiếc chẳng có thứ nào tên là hoàn hảo cả, ai đó muốn xác lập một thể chế chính trị dựa trên sự hoàn hảo là điều không tưởng, bạn ạ! Chỉ có THIỆN và ÁC mà thôi.
  Nếu bạn không thể thay đổi định kiến sai lầm của mình là vì định kiến đó đã trở thành dục vọng của bạn rồi.
  Tất nhiên, bạn sẽ bảo rằng kệ tôi, đó là quyền tự do cá nhân của tôi, nhưng khi tự do cá nhân của bạn ảnh hưởng đến tự do cá nhân của người khác thì đó có còn là tự do nữa không?
  Mọi cá nhân cần được dẫn dắt bằng lý trí và điều thiện, đó mới là TỰ DO, còn làm theo dục vọng tiếp tay cho điều ác thì gọi là gì?
  Thôi chẳng lói nữa đâu!

  Phản hồi: 

  Chào bác longdan,

  [quote=Longdan]Kính thưa các ông theo chủ nghĩa tập thể và kính thưa các loại chủ nghĩa tập thể, kể cả Cộng sản và Phát xít!
  Trước hết, tôi khẳng định với các ông, cái TẬP THỂ tốt đẹp, vững mạnh, văn minh và xứng đáng với con người nhất tới nay, được xây dựng hình thành từ chất liệu của chủ nghĩa CÁ NHÂN.
  Ngược lại, cái TẬP THỂ thối nát, ác độc, ngu tối, yểu mạng và không xứng đáng nhất.. dù với con vật, lại được xây dựng dựa trên chủ nghĩa TẬP THỂ.[/quote]

  Theo quan điểm của tôi, tất cả các tập thể đều bắt đầu từ chủ nghĩa cá nhân, từ những lọi ích riêng cho từng cá nhân. Tập thể chỉ hình thành khi các cá nhân đều cùng chung một đích, đường hướng. Ở tầm mức quốc gia, mục đích chung này có thể là (1) chống giặc ngoại xâm hoặc tự lực tự cường (2) để cưỡng chiếm và xâm lấn đất đai của người khác (3) tiến bộ, văn minh hơn.

  Sự khác biệt mà bác longdan muốn nói đến, tôi cho rằng đó chỉ là vấn đề vây quanh mục đích chung khi hình thành tập thể mà thôi. Trong một tập thể, khi hệ thống vận hành càng xem trọng tiền tài, vật chất, và quyền lực.. chủ nghĩa cá nhân sẽ càng bị lu mờ đi vì nhu cầu thế lực, tập thể trong tập thể. Nhưng nếu hệ thống vận hành của một tập thể chú trọng danh dự, lòng tự trọng, uy tín thì chủ nghĩa cá nhân sẽ tỏa sáng trong tập thể đó. Cả thế giới hiện nay được vận hành bằng tiền tài, vật chất, và quyền lực thay vì danh dự, lòng tự trọng, và uy tín. Cho nên chủ nghĩa cá nhân dù bất cứ trong loại tập thể nào, cũng chỉ là chuyện tương đối thôi. Khái niệm Tự Do trong xã hội Dân Chủ cũng vậy.

  [quote=Longdan]Nhưng dù là kinh tế thị trường và nền chính trị Tự do Dân chủ thì cũng không có gì là HOÀN HẢO cả. Dù bạn KD có tưởng tượng ra một "thiên đường hoàn hảo" thì nó vẫn phải không hoàn hảo, mới có thể vận hành được vì đó là bản chất của cuộc sống, là luật của tự nhiên.., nên sự khủng hoảng sẽ mãi là vấn đề mang tính quy luật mà ở đó, thể chế chính trị tự do dân chủ và kinh tế thị trường là cơ chế giải quyết tốt nhất so với các thể chế toàn trị chuyên chế.. và Quân chủ phong kiến..[/quote]

  Nói như bác longdan con người không thể vận hành được thứ gì hoàn hảo cả, cứ tiếp thu cái tốt nhất hiện tại dù biết rằng nó không hoàn hảo và chấp nhận nền kinh tế thị trường khủng hoảng theo chu kỳ? Nếu chúng ta mãi chấp nhận cái tốt nhất hiện tại và mãn nguyện với nó, tiến bộ văn minh từ đâu mà có được? Bác longdan có bao giờ nuôi hamster chưa? Tôi đã từng nuôi. Chúng thích chạy trong vòng quay lắm. Tôi đã từng quan sát được cảnh một con đang mãi mê chạy trong vòng quay trong lúc con thứ nhì cố tìm cách leo vào. Cái vòng quay tôi đặt trong chuồng cũng khá lớn, rốt cuộc thì con thứ nhì cũng nhảy lên được. Thế là cả hai con hamster hăng say cắm đầu chạy cho kịp để khỏi bị văng ra ngoài. Rất tiếc, vòng quay của thị trường tự do không xoay đều mãi như trong chuồng hamster của tôi. Cho dù các thành viên trong đó có quân bình được vận tốc chung, khi vòng quay này ngốn hết nhiên liệu cùng tài nguyên môi trường, chất thải ô nhiễm ứ đọng, chu kỳ và mức độ khủng hoảng cũng sẽ căng thẳng thêm. Chúng ta hàng ngày vẫn đặt hy vọng vào những người đang “tưởng tượng” các biện pháp để giải quyết vấn đề của vòng quay này nhằm hy vọng tránh được xung đột chiến tranh.

  Theo tôi thấy thì vòng quay của thị trường tự do không khác vòng quay của thị trường tư bản đỏ bao nhiêu, sự khác biệt chỉ là vận tốc thôi. Ở vận tốc chậm chừa thời gian cho các tiến triễn kỹ thuật và phát minh mới xuất hiện và trợ giúp, thị trường tự do quân bình hơn thị trường tư bản đỏ vì nó đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của số đông hơn. Nhưng đó cũng chỉ là cuộc chạy đua trong vòng quay phù hợp với the Red Queen Hypothesis. Phát minh kỹ thuật mới không đủ nhanh để giải quyết vấn đề môi trường và tài nguyên cạn kiệt. “Cô có thấy không? Ngay bây giờ và tại đây, cô cần phải chạy với tất cả sức lực của mình, chỉ để giậm chân tại chỗ mà thôi.” (The Red Queen, Alice in Wonderland)

  Tôi sẽ không chấp nhận giải đáp hiện tại và thôi tưởng tượng. Chấp nhận giải đáp hiện tại cũng là lý do tại sao ĐCSVN có thể sống dai ở VN lâu vậy được. Nói về kinh tế thị trường thế giới, bác longdan có bao giờ tự hỏi tại sao nước ngoài tuy biết ĐCSVN sẽ không tồn tại lâu dài nhưng vẫn đổ tiền cho vay mượn vào hay không? Chắc chắn họ đã nghiên cứu kỹ càng về Odious Debt và những vấn đề chung quanh nợ quốc gia vs. nợ chính phủ qua việc thay đổi thể chế trong bộ Luật Quốc Tế vì họ là dân đầu tư mà. Người Việt chúng ta rất cần có một trang Wiki về Odious Debt (những khoản nợ có thể tha thứ và thuộc về chính phủ cũ), nhất là trong lúc các cụ ở trên đang vay lấy vay để như hiện nay. Trang VietWiki về Nợ Chính Phủ tương đồng với EnglishWiki của Government Debt không đề cập đế khoản này.

  [quote=Longdan]Và cũng trong "khủng hoảng", người ta mới thấy rõ đâu là 1 nhà chính trị chân chính, đâu là 1 thằng thoán đoạt mãnh ma.., mà trong hoàn cảnh bình thường người Việt không bao giờ chấp nhận sự áp đặt bất công vô lý ngu tối của thể chể chính trị kinh tế phản động mà ông Hồ đã thiết lập trên Quốc gia Dân tộc, thưa bạn VN2006A!
  Vì vậy, việc đổ lỗi cho.. Dân tộc là một quan điểm hèn nhát, vô trách nhiệm, khi thực tế cho thấy rằng các Dân tộc kém cỏi chúng ta nhiều trong lịch sử đã bỏ xa chúng ta hàng .. trăm năm phát triển.. và khi ta đổ lỗi cho Dân tộc, khác gì bọn người cs đổ tội lỗi và trách nhiệm cho cái TẬP THỂ của chúng..
  Đôi lời thẳng thắn góp cùng diễn đàn, trân trọng![/quote]

  Ậy, bác VN2006A và tôi đang thảo luận về câu hỏi tại sao CNCS lại chưa giãy chết ở 3 nước TQ-VN-Hàn. Không phải lý do tại sao CNCS lại có mặt ở VN nên bác không cần lôi ông Hồ ra đây như vậy. Bài toán hiện nay chỉ còn lại Dân Tộc vs. Vấn Đề (CNCS và ĐCSVN). Hai chữ dân tộc không loại bỏ những người Việt ở hải ngoại đâu. Không phải ai nói đến dân tộc mình cũng đều muốn trốn tránh trách nhiệm cả. Bất kỳ trong hoàn cảnh nào, không dân tộc nào chấp nhận sự áp đặt bất công cả. Nhưng rõ ràng trong hoàn cảnh hiện tại, người Việt nói chung vẫn còn đang chịu đựng sự áp đặt bất công đấy. Cho nên mới có câu hỏi tại sao CNCS sống dai ở VN được như vậy.

  Thay đổi thể chế độc tài đảng trị ở VN và dẹp bỏ nền kinh tế bè phái không chỉ là việc cần thiết, và là việc tối cần. Càng để lâu sẽ càng thêm nguy hiểm cho thế hệ sau từ việc phải thanh toán nợ nần cho đến việc tài nguyên cạn kiệt, quốc khố thâm thũng. Ứng dụng nền kinh tế thị trường tự do hiện nay cũng là việc phải làm vì đó là loại kinh tế thị trường tốt nhất chúng ta đang có được. Nhưng nếu có chút thời gian, tôi thấy suy nghĩ xa vời viễn vông đến các vấn đề của thời hậu CS ở VN sẽ hữu ích hơn là dùng nó để chửi bới, đả kích nhau. Sau mấy mươi năm, như Việt Khang đã viết... mọi người “giờ đây đã tỏ tường rồi”.

  Ngành nghề của tôi liên quan đến công nghệ kỹ thuật và sức khoẻ môi trường nhiều hơn kinh doanh và pháp lý, nên tôi chỉ đưa ra một vài nhận xét cả nhân để ai chuyên nghành thì xin chỉ dạy, ai hứng thú thì tìm hiểu. Nếu bác longdan thấy tôi bullshit nhiều quá thì cứ cho rằng “sọ” tôi đầy shit đi nhé... xin đừng chấp nhất quá.

  Một trong số các bài tôi đang đọc về Odious Debt:

  The Concept of Odius Debt in Public International Law – A UNCTAD discussion paper (PDF)

  Odius Debt and National Building – When The Incubus Depart (PDF)

  _________________________________________________________________
  Phản hồi này post vào lúc 6:30 chiều ngày 5/7/12 giờ địa phương. Để xem máy chủ Dân Luận đăng nó bằng giờ nào. Tôi đang uống cafe chiều.

  Phản hồi: 

  Bác Slinkee ngoài khả năng quy chụp gán ghép vô căn cứ, gắp lửa bỏ tay người thì không đáng một xu để tôi có thể tiếp chuyện!

  Phản hồi: 

  Bác Slinkee viết Ngô Bảo TRÂU, trâu này là trâu bò, sợ giáo sư Ngô Bảo CHÂU không hài lòng. CHÂU này là châu báu.

  Còn chuyện CS thì đáng lên án, CS quá mạnh, không đánh đổ được thì chửi. Chửi là vũ khí của kẻ yếu, ra đương bị một kẻ mạnh bắt nạt, không đánh lại được thì chửi. Nhưng nhiều khi chửi đau hơn đánh. Vết đánh thì chữa khỏi, nhưng câu chửi có khi nhớ suốt đời. Nhưng CS thì không bao giờ cảm thấy đau khi bị chửi vì sao? Vì CS có thói quen bịt tai và

  CS LÀ CON NGƯỜI KHÔNG BIẾT NHỤC, LÀ LŨ VÔ HỌC VÔ LIÊM SỈ.

  Cái sách cuả CS là tàn bạo, cứ đánh cho khỏe, bát cần lý luận, phải trái, đạo lý gì hết. Xem CS đối xử với người dân biểu tình chống cướp đất ở Văn Giang hì rõ. Chế độ CS tồn tại thêm ngày nào thì dân ta còn khổ ngày ấy. Phải tìm ra nguồn gốc kẻ nào đem CNCS vào nước ta thì kẻ ấy có tội với dân tộc.

  Các bác giỏi lý luận, xin hỏi các bác một câu: Chủ nghĩa CS hay thếm tốt thế (theo bác nào bênh CNCS), thế nhưng CNCS quê hương ở Đức, tại sao người Đức không theo?

  Phản hồi: 

  Tổng kết một vài ý kiến quái đản

  yeuhoabinh gửi lúc 00:42, 07/05/2012 - mã số 57674
  PHê bình, phản biện có căn cứ khoa học, và có "tâm" của người phê bình thì bao giờ cũng được ủng hộ.
  Thóa mạ, phản bác quá mức theo kiểu "phủ định sạch trơn", "yêu nhau yêu cả đường đi mà ghét nhau ghét cả tông ti họ hàng" thì kiểu gì cũng sẽ phải lãnh hậu quả thôi.

  Vâng, em chỉ mong chế độ phát xít giết người ít ít thôi còn coi được, giết nhiều thế và vô tội vạ nữa nhìn không được tí nào cả, hay nói theo bác Ngố Bảo Trâu "Làm mất mặt đất nước, không gì hơn bằng việc giết người hàng loạt và vô tội vạ". Khổ thế!

  Và bác PS, thế bác quên các hệ thống hải quan và kiểm duyệt, và cái list dài dòng dọc hàng quốc cấm ? Đang chờ hoặc PS hay gấu nói rằng nước nào cũng có cái list đó, câu trả lời, ngoài này không cấm sách báo . Bác PS cũng coi lại thuyết Geological determinism của mình, coi chừng lậm Mác đấy! Mác thấy thích thích vì giải thích được rất nhiều điều trong thuyết của mình, đem khai hóa cho Engels bị Engels chửi cho tắt đài . Muốn em dẫn link không ? Hay tốt hơn nữa, muốn em dịch cho không ? Cho mọi người biết luôn thể .

  Phản hồi: 

  Haha, bác Hy Văn giỏi, dám kêu các lãnh tụ anh minh của đế chế CS sau này là đám ăn tục nói phét!

  Tôi nhớ khi đó toàn giới khai quốc công thần có lý luận vững chắc như Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Trần Phú, Hà Huy Tập, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Sao Đỏ Nguyễn Lương Bằng ... ra viết báo tán láo về chủ nghĩa CS làm ngay cả các bậc trí sĩ như Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh cũng mê mẩn . 2 cụ Phan phải ra nước ngoài tận mắt tiếp cận với kiến thức nhân loại mới tỉnh ra . Cái ngạc nhiên là đám ní nuận CS thời nay ăn nói cũng không thua kém gì các "lãnh tụ anh minh" ngày xưa .

  Bác Hy Văn kêu các "lãnh tụ anh minh" ngày xưa là ăn tục nói phét nhưng lại tin lấy tin để đám ăn tục nói phét ngày nay . Lý do duy nhất, bọn chúng có quyền và có tiền chia cho bác để bác ăn tục nói phét .

  Phản hồi: 

  Lão 6 cũng thật là tài giỏi, em gần 3 năm nay còn k biết x-cà còn sống hay đã chết, thế mà cũng một thời tưng hửng với nó tận 5 năm lận. Kể từ khi một nhóm ăn tục nói phét, đầu óc rỗng tuếch, hô hào khẩu hiệu dân chủ tự do như cộng sản 30 làm em cảm thấy thương hại thế.

  Phản hồi: 

  [quote=Longdan]
  Khà khà!
  Đọc ý kiến của Mai Lê, làm tôi nhớ tới một câu nói ngộ nghĩnh rất dễ thương:
  Ông Lê Lin ở lước Nga mà xao em thấy dất nà Việt Lam.
  Thôi, đi làm đi, chiều về nhớ viết tiếp nhé.
  Tôi đợi![/quote]

  Em còn ở trong chỗ làm. Nhưng hết việc rồi nên vô Internet chơi.
  Nếu bác chưa biết em là ai thì em xin tự giới thiệu mí bác:

  Em sinh trưởng ở Đức. Bố là người Đức, Mẹ là cựu SV du học của VNCH tại CH Liên Bang Đức năm 68 thế kỷ trước.
  Ông xã em cũng là người Đức.

  Sở dĩ, em phải tự giới thiệu mình như vậy để bác biết là em không có, không biết nói ngọng như bác!
  Còn như bác, trong đời thường không nói ngọng, nhưng viết lên như vậy là bác đã trực tiếp xỉ vã, cười nhạo những đồng hương của chúng ta ở miền quê Bắc Việt. Hành động này được coi là thiếu văn hóa, hay đúng hơn là thiếu giáo dục.

  Tất cả các bác trong diễn đàn DL này, nếu đã thường xuyên vào đây, đều biết lập trường của em như thế nào.

  Tuy nhiên, nếu em nói là em theo CS thì bác làm gì được em????

  Em sẽ không tiếp tục trao đổi với bác nữa.

  @ bác VN2006A: Cám ơn bác Sáu, đôi khi em thấy mình cần lên tiếng, mặc dù biết lời nói của mình, có thể chỉ là nước đổ lá Môn.
  À,em trả lời câu bác hỏi hôm trước là: Em ở Thụy sỹ khoảng 5 năm, làm việc ở bển. Đến khi cháu được 6 tháng thì cả 2 đứa quay về Đức, để nhờ Cha Mẹ hai bên thay phiên trông cháu cho tụi em đi làm. Cái này gọi là lợi dụng tình thương của Ông Bà đối với cháu đấy nhé.

  Phản hồi: 

  [quote=Longdan]Vui!
  Vì VN2006A đã hồi đáp, nhưng bạn đừng tự ái vặt như thế mà mất lý trí trong ý kiến của mình:
  1. Vài dòng trao đổi nhân lúc uống cà phê sáng.., lúc 16 giờ 24 phút của bạn là không bình thường. Vậy khi hỏi tôi về tình trạng không bình thường.. bạn cần hiểu rõ khái niệm bình thường là như thế nào trước đã.

  2. Khi bạn đã gửi ý kiến tới diễn đàn mà lại nói rằng: "mặc dù cá nhân tôi không liên quan gì đến diễn đàn" là chứng minh rõ hơn điều tối nói, trong "sọ" của bạn không có não là đúng.

  3. Người ta mơ mộng khi có lý lẽ, căn cứ. Còn không có lý lẽ căn cứ thì gọi là hoang tưởng, hoang tưởng là một thể của chứng bệnh tâm thần và người ta chỉ chữa bệnh chứ không ai đi "dạy đời" kẻ tâm thần.

  4. Đúng là bạn đã thất thố và sai, khi nói rằng bạn và tôi có cùng quan điểm về các quyền tự do cá nhân, bởi cái tự do cá nhân của bạn đang xâm phạm tự do cá nhân của mọi, cái MƠ MỘNG trong ngoặc kép của bạn đang tàn bạo với đồng bào tôi, tàn phá đất nước tôi, tàn hại dân tộc tôi. Điều đó không thể chấp nhận được và đó là nguyên tắc. Nếu vẫn muốn tiếp tục "MƠ MỘNG" bạn hãy nhớ lấy nguyên tắc tôi nói trên.

  Thêm một lời khuyên của bác sỹ cho bạn, cà phê vị đắng, đi vào tim, mùa hè uống cà phê... không có lợi cho sức khoẻ đâu. Thế nhé! Thế nhé![/quote]

  Lông Dân,

  Khi ngồi uống Kaffee sáng và dùng cái tên "Lông Dân" áp dụng cho chiến sỹ, tinh thần của anh Sáu rất là sảng khoái, nên không có chuyện tự ái vặt vãnh gì ở đây.

  Sở dĩ hôm qua phản hồi, là vì tò mò, muốn biết chiến sỹ có phải bạn Phêng già, rỗi hơi, rách việc ở bên X-Cà sang quấy rối không?! Nếu không cũng chẳng sao, là ai cũng được!

  Có đọc 1 vài còm của chiến sỹ Lông Dân ở đâu đó. Đại loại lời lẽ bao giờ cũng leng keng hoành tráng, lủng xủng, loảng xoảng như sỏi vụn rơi vào chậu nhôm. Nhưng nội dung, lập luận thì rỗng tuếch, chỉ hô khẩu hiệu là chính!!!

  Hôm nay, chiến sỹ có cố gắng hô khẩu hiệu thêm 1 lần nữa "đồng bào tôi, đất nước tôi, dân tộc tôi..." (nhìn chỗ bôi đậm trong trích dẫn ở trên) nhưng có vẻ hụt hơi nhiều, khí thế 10 phần, mất 9,75!

  Hô khẩu hiệu cho vui diễn đàn thì cũng được, nhưng cũng đừng nên lạm dụng vì thứ nhất hại cho sức khỏe, thứ 2 rác tai người khác!

  Ah, trước khi chấm dứt đối thọi với chiến sỹ tại đây, hỏi ngoài lề 1 chút: đố chiến sỹ Lông Dân biết, con bò nó có mơ mộng không??? (lông dân thì chắc là phải biết!?)

  Thế nhé!

  @Mai Lê: cẩn trọng!!! Nước Nam ta nổi danh xứ Lừa, bọn lừa đảo -CS cũng như không CS- đông hơn quân Nguyên. Không cẩn thận, dễ mất công sức vào những việc...không cần thiết, trừ trường hợp ham dzui!?

  :-)

  Phản hồi: 

  [quote=maile][quote=Longdan]Vui!
  Vì VN2006A đã hồi đáp, nhưng bạn đừng tự ái vặt như thế mà mất lý trí trong ý kiến của mình:
  1. Vài dòng trao đổi nhân lúc uống cà phê sáng.., lúc 16 giờ 24 phút của bạn là không bình thường. Vậy khi hỏi tôi về tình trạng không bình thường.. bạn cần hiểu rõ khái niệm bình thường là như thế nào trước đã.

  2. Khi bạn đã gửi ý kiến tới diễn đàn mà lại nói rằng: "mặc dù cá nhân tôi không liên quan gì đến diễn đàn" là chứng minh rõ hơn điều tối nói, trong "sọ" của bạn không có não là đúng.

  3. Người ta mơ mộng khi có lý lẽ, căn cứ. Còn không có lý lẽ căn cứ thì gọi là hoang tưởng, hoang tưởng là một thể của chứng bệnh tâm thần và người ta chỉ chữa bệnh chứ không ai đi "dạy đời" kẻ tâm thần.

  4. Đúng là bạn đã thất thố và sai, khi nói rằng bạn và tôi có cùng quan điểm về các quyền tự do cá nhân, bởi cái tự do cá nhân của bạn đang xâm phạm tự do cá nhân của mọi, cái MƠ MỘNG trong ngoặc kép của bạn đang tàn bạo với đồng bào tôi, tàn phá đất nước tôi, tàn hại dân tộc tôi. Điều đó không thể chấp nhận được và đó là nguyên tắc. Nếu vẫn muốn tiếp tục "MƠ MỘNG" bạn hãy nhớ lấy nguyên tắc tôi nói trên.

  Thêm một lời khuyên của bác sỹ cho bạn, cà phê vị đắng, đi vào tim, mùa hè uống cà phê... không có lợi cho sức khoẻ đâu. Thế nhé! Thế nhé![/quote]

  He he,
  1. Bác VN2006A sống ở Đức. Thời gian chênh lệch của 2 nước là 5 tiếng. Hôm qua là chủ nhật, bác VN2006A " nướng " nên 11 giờ (ở Đức) mới ăn sáng là chuyên bình thường.

  2. Bác dùng nhưng cụm từ như " diễn đàn ", giống như ta nói " đảng và nhà nước " là không đúng vì 2 chữ này không có nghĩa là một đối tượng, là một người. Không lẽ bác nói với hư vô?. Bác VN2006A châm chọc bác mà bác không hiểu.

  3.Đã là mơ mộng thì chẳng càn gì phải có căn cứ, nếu có căn cứ thì đã là một thực thể thì không còn gọi là mơ nữa.

  4. Cái này " chuyên chính và duy ý chí ". Là bạo động và dọa dẫm. Bác không có quyền cấm người khác. Bác không chấp nhận là chuyện của bác. Nếu bác sống ở VN thì bác hãy không chấp nhận nhà nước và đảng CS VN, hãy chống đối họ để giải thoát Dân Tộc VN.

  Trên Thế giới, ở mọi nơi đều còn đảng CS và họ vẫn hoạt động công khai. Bác hãy nên bắt chước " bác " Hồ, hãy ra đi tìm một con đường khác mà giải thoát Dân Tộc VN thoát gông cùm CS và bảo cho các đảng viên đảng CS Đức, Pháp..... biết những gì đang xẩy ra ở VN để họ từ bỏ đảng CS của họ.

  5. Cá nhân em không biết bác VN2006A là ai, chỉ biết trên mạng DL thôi, nhưng thấy bác có vẻ " hung hăng con bò cạp " nên " ngứa mắt, ngứa tay gõ bàn phím trả lời.

  7. Theo lòi khuyên của các đốc tờ Đức thì, uống cà phê một đến hai lần trong ngày, nhất là vào buổi sáng, là điêu tốt. Đức quốc đang còn trong mùa Xuân, chua đến mùa Hè.

  8. Bây giờ em phải đi làm thôi. Chiều về viết tiếp.

  Voila?????[/quote]
  Khà khà!
  Đọc ý kiến của Mai Lê, làm tôi nhớ tới một câu nói ngộ nghĩnh rất dễ thương:
  Ông Lê Lin ở lước Nga mà xao em thấy dất nà Việt Lam.
  Thôi, đi làm đi, chiều về nhớ viết tiếp nhé.
  Tôi đợi!

  Phản hồi: 

  [quote=Longdan]Vui!
  Vì VN2006A đã hồi đáp, nhưng bạn đừng tự ái vặt như thế mà mất lý trí trong ý kiến của mình:
  1. Vài dòng trao đổi nhân lúc uống cà phê sáng.., lúc 16 giờ 24 phút của bạn là không bình thường. Vậy khi hỏi tôi về tình trạng không bình thường.. bạn cần hiểu rõ khái niệm bình thường là như thế nào trước đã.

  2. Khi bạn đã gửi ý kiến tới diễn đàn mà lại nói rằng: "mặc dù cá nhân tôi không liên quan gì đến diễn đàn" là chứng minh rõ hơn điều tối nói, trong "sọ" của bạn không có não là đúng.

  3. Người ta mơ mộng khi có lý lẽ, căn cứ. Còn không có lý lẽ căn cứ thì gọi là hoang tưởng, hoang tưởng là một thể của chứng bệnh tâm thần và người ta chỉ chữa bệnh chứ không ai đi "dạy đời" kẻ tâm thần.

  4. Đúng là bạn đã thất thố và sai, khi nói rằng bạn và tôi có cùng quan điểm về các quyền tự do cá nhân, bởi cái tự do cá nhân của bạn đang xâm phạm tự do cá nhân của mọi, cái MƠ MỘNG trong ngoặc kép của bạn đang tàn bạo với đồng bào tôi, tàn phá đất nước tôi, tàn hại dân tộc tôi. Điều đó không thể chấp nhận được và đó là nguyên tắc. Nếu vẫn muốn tiếp tục "MƠ MỘNG" bạn hãy nhớ lấy nguyên tắc tôi nói trên.

  Thêm một lời khuyên của bác sỹ cho bạn, cà phê vị đắng, đi vào tim, mùa hè uống cà phê... không có lợi cho sức khoẻ đâu. Thế nhé! Thế nhé![/quote]

  He he,
  1. Bác VN2006A sống ở Đức. Thời gian chênh lệch của 2 nước là 5 tiếng. Hôm qua là chủ nhật, bác VN2006A " nướng " nên 11 giờ (ở Đức) mới ăn sáng là chuyên bình thường.

  2. Bác dùng nhưng cụm từ như " diễn đàn ", giống như ta nói " đảng và nhà nước " là không đúng vì 2 chữ này không có nghĩa là một đối tượng, là một người. Không lẽ bác nói với hư vô?. Bác VN2006A châm chọc bác mà bác không hiểu.

  3.Đã là mơ mộng thì chẳng càn gì phải có căn cứ, nếu có căn cứ thì đã là một thực thể thì không còn gọi là mơ nữa.

  4. Cái này " chuyên chính và duy ý chí ". Là bạo động và dọa dẫm. Bác không có quyền cấm người khác. Bác không chấp nhận là chuyện của bác. Nếu bác sống ở VN thì bác hãy không chấp nhận nhà nước và đảng CS VN, hãy chống đối họ để giải thoát Dân Tộc VN.

  Trên Thế giới, ở mọi nơi đều còn đảng CS và họ vẫn hoạt động công khai. Bác hãy nên bắt chước " bác " Hồ, hãy ra đi tìm một con đường khác mà giải thoát Dân Tộc VN thoát gông cùm CS và bảo cho các đảng viên đảng CS Đức, Pháp..... biết những gì đang xẩy ra ở VN để họ từ bỏ đảng CS của họ.

  5. Cá nhân em không biết bác VN2006A là ai, chỉ biết trên mạng DL thôi, nhưng thấy bác có vẻ " hung hăng con bò cạp " nên " ngứa mắt, ngứa tay gõ bàn phím trả lời.

  7. Theo lòi khuyên của các đốc tờ Đức thì, uống cà phê một đến hai lần trong ngày, nhất là vào buổi sáng, là điêu tốt. Đức quốc đang còn trong mùa Xuân, chua đến mùa Hè.

  8. Bây giờ em phải đi làm thôi. Chiều về viết tiếp.

  Voila?????

  Phản hồi: 

  Vui!
  Vì VN2006A đã hồi đáp, nhưng bạn đừng tự ái vặt như thế mà mất lý trí trong ý kiến của mình:
  1. Vài dòng trao đổi nhân lúc uống cà phê sáng.., lúc 16 giờ 24 phút của bạn là không bình thường. Vậy khi hỏi tôi về tình trạng không bình thường.. bạn cần hiểu rõ khái niệm bình thường là như thế nào trước đã.

  2. Khi bạn đã gửi ý kiến tới diễn đàn mà lại nói rằng: "mặc dù cá nhân tôi không liên quan gì đến diễn đàn" là chứng minh rõ hơn điều tối nói, trong "sọ" của bạn không có não là đúng.

  3. Người ta mơ mộng khi có lý lẽ, căn cứ. Còn không có lý lẽ căn cứ thì gọi là hoang tưởng, hoang tưởng là một thể của chứng bệnh tâm thần và người ta chỉ chữa bệnh chứ không ai đi "dạy đời" kẻ tâm thần.

  4. Đúng là bạn đã thất thố và sai, khi nói rằng bạn và tôi có cùng quan điểm về các quyền tự do cá nhân, bởi cái tự do cá nhân của bạn đang xâm phạm tự do cá nhân của mọi, cái MƠ MỘNG trong ngoặc kép của bạn đang tàn bạo với đồng bào tôi, tàn phá đất nước tôi, tàn hại dân tộc tôi. Điều đó không thể chấp nhận được và đó là nguyên tắc. Nếu vẫn muốn tiếp tục "MƠ MỘNG" bạn hãy nhớ lấy nguyên tắc tôi nói trên.

  Thêm một lời khuyên của bác sỹ cho bạn, cà phê vị đắng, đi vào tim, mùa hè uống cà phê... không có lợi cho sức khoẻ đâu. Thế nhé! Thế nhé!

  Phản hồi: 

  [quote=Longdan]Kính thưa các ông theo chủ nghĩa tập thể và kính thưa các loại chủ nghĩa tập thể, kể cả Cộng sản và Phát xít!
  Trước hết, tôi khẳng định với các ông, cái TẬP THỂ tốt đẹp, vững mạnh, văn minh và xứng đáng với con người nhất tới nay, được xây dựng hình thành từ chất liệu của chủ nghĩa CÁ NHÂN.
  Ngược lại, cái TẬP THỂ thối nát, ác độc, ngu tối, yểu mạng và không xứng đáng nhất.. dù với con vật, lại được xây dựng dựa trên chủ nghĩa TẬP THỂ.
  Vậy, nếu trong "sọ" của các ông có não thì các ông sẽ thôi hy vọng một ngày nào đó, chiếc "máy bay" được gắn mác chủ nghĩa tập thể cất cánh, bởi thiết kế của nó phản lại các định luật vật lý và các quy luật tự nhiên, mà qua phát biểu của các ông ở đây, khiến tôi không thể không hình dung quá trình chuyển hoá chất dinh dưỡng qua cổ họng của các ông đến trung tiêu, phân thành 2 phần, chất nặng đục cặn bã theo lý phải đi xuống, qua hậu môn thải ra ngoài, thì lại đi lên cất trữ ở phần thượng tiêu của các ông..
  Nhưng điều đó, theo Phan Sơn, không quan trọng, mà đáng quan tâm là cách nói đó của tôi có bị coi là chửi bới thoá mạ đảng cộng sản của Sơn không?
  Còn riêng tôi, nó chỉ có ý nghĩa làm rõ hơn sự lếu láo, bậy bạ và xuyên tạc sự thật một cách lịch lãm của Phan Sơn, khi Sơn nói rằng: "Nếu sự lưu thông hàng hóa đưa đến kinh tế thị trường tự do thì sự giao lưu ý tưởng sẽ đưa đến chính trị thị trường tự do: dân chủ..". Bởi, sử thật ở đây chính là các QUYỀN TỰ DO CÁ NHÂN mới có thể đưa đến kinh tế thị trường.. và tạo ra được Thể chế Chính trị Tự do Dân chủ..
  Nhưng dù là kinh tế thị trường và nền chính trị Tự do Dân chủ thì cũng không có gì là HOÀN HẢO cả. Dù bạn KD có tưởng tượng ra một "thiên đường hoàn hảo" thì nó vẫn phải không hoàn hảo, mới có thể vận hành được vì đó là bản chất của cuộc sống, là luật của tự nhiên.., nên sự khủng hoảng sẽ mãi là vấn đề mang tính quy luật mà ở đó, thể chế chính trị tự do dân chủ và kinh tế thị trường là cơ chế giải quyết tốt nhất so với các thể chế toàn trị chuyên chế.. và Quân chủ phong kiến..
  Và cũng trong "khủng hoảng", người ta mới thấy rõ đâu là 1 nhà chính trị chân chính, đâu là 1 thằng thoán đoạt mãnh ma.., mà trong hoàn cảnh bình thường người Việt không bao giờ chấp nhận sự áp đặt bất công vô lý ngu tối của thể chể chính trị kinh tế phản động mà ông Hồ đã thiết lập trên Quốc gia Dân tộc, thưa bạn VN2006A!
  Vì vậy, việc đổ lỗi cho.. Dân tộc là một quan điểm hèn nhát, vô trách nhiệm, khi thực tế cho thấy rằng các Dân tộc kém cỏi chúng ta nhiều trong lịch sử đã bỏ xa chúng ta hàng .. trăm năm phát triển.. và khi ta đổ lỗi cho Dân tộc, khác gì bọn người cs đổ tội lỗi và trách nhiệm cho cái TẬP THỂ của chúng..
  Đôi lời thẳng thắn góp cùng diễn đàn, trân trọng![/quote]

  Hình như bác Longdan không hiểu hết ý của 2 bác KD và VN2006A nên còm của bác hơi quá thẳng thắn và hơi căng thẳng chăng?

  Phản hồi: 

  PHê bình, phản biện có căn cứ khoa học, và có "tâm" của người phê bình thì bao giờ cũng được ủng hộ.
  Thóa mạ, phản bác quá mức theo kiểu "phủ định sạch trơn", "yêu nhau yêu cả đường đi mà ghét nhau ghét cả tông ti họ hàng" thì kiểu gì cũng sẽ phải lãnh hậu quả thôi.
  Cứ như em, ai phê bình em đúng, có thiện chí, em khoái. Ghét nhất kẻ nào mà chưa biết người ta thế nào, cứ chửi bới, móc ngoáy ty ty cái khuyết điểm không đáng có, rồi thổi phồng lên, thậm chí dựng đứng cả chuyện lên thì em cũng ko thể chịu được.

  Phản hồi: 

  [quote=Longdan]

  1. Bởi, sử thật ở đây chính là các QUYỀN TỰ DO CÁ NHÂN mới có thể đưa đến kinh tế thị trường.. và tạo ra được Thể chế Chính trị Tự do Dân chủ..

  2.Nhưng dù là kinh tế thị trường và nền chính trị Tự do Dân chủ thì cũng không có gì là HOÀN HẢO cả. Dù bạn KD có tưởng tượng ra một "thiên đường hoàn hảo" thì nó vẫn phải không hoàn hảo, mới có thể vận hành được vì đó là bản chất của cuộc sống, là luật của tự nhiên.., nên sự khủng hoảng sẽ mãi là vấn đề mang tính quy luật mà ở đó, thể chế chính trị tự do dân chủ và kinh tế thị trường là cơ chế giải quyết tốt nhất so với các thể chế toàn trị chuyên chế.. và Quân chủ phong kiến..

  3. Và cũng trong "khủng hoảng", người ta mới thấy rõ đâu là 1 nhà chính trị chân chính, đâu là 1 thằng thoán đoạt mãnh ma.., mà trong hoàn cảnh bình thường người Việt không bao giờ chấp nhận sự áp đặt bất công vô lý ngu tối của thể chể chính trị kinh tế phản động mà ông Hồ đã thiết lập trên Quốc gia Dân tộc, thưa bạn VN2006A!

  4. Vì vậy, việc đổ lỗi cho.. Dân tộc là một quan điểm hèn nhát, vô trách nhiệm, khi thực tế cho thấy rằng các Dân tộc kém cỏi chúng ta nhiều trong lịch sử đã bỏ xa chúng ta hàng .. trăm năm phát triển.. và khi ta đổ lỗi cho Dân tộc, khác gì bọn người cs đổ tội lỗi và trách nhiệm cho cái TẬP THỂ của chúng..

  Đôi lời thẳng thắn góp cùng diễn đàn, trân trọng![/quote]

  Chào bạn Lông Dân,

  Trước hết cám ơn những góp ý thẳng thắn, rất thẳng thắn của bạn đối với diễn đàn (tất nhiên), mặc dù cá nhân tôi không liên quan gì đến diễn đàn.

  1. Về QUYỀN TỰ DO CÁ NHÂN như bạn nói, tôi mạo muội nghĩ rằng chúng ta có cùng quan điểm?! Tôi viết trong các Post trước: nơi mà tự do cá nhân được tôn trọng, CNCS không có chỗ đứng.

  2. Về 1 XH kỹ trị phân phối hay chuyện CNCS có thể (có thể thôi nhé) thành công, dẫu cho điều này là viển vông, thì bạn KD và tôi vẫn có quyền mơ mộng chứ??? Đó chính là quyền QUYỀN TỰ DO CÁ NHÂN của chúng tôi, như bạn đã nói ở trên.

  Hay mơ mộng chút như thế là do 'sọ' không có não??? Bạn muốn áp đặt suy nghĩ của bạn cho chúng tôi chăng???

  Còn chuyện XH dân chủ và kinh tế TT là mô hình tốt nhất hiện nay (cho đến khi có cái tốt hơn thay thế) dù nó chưa hoặc không bao giờ hoàn hảo, thì tôi nghĩ rằng cả tôi hay bạn KD đều 'quán triệt'. Xin lỗi, nếu có làm cho bạn thất vọng, bạn không cần phải 'dạy đời' ở điểm này!!!

  3 Bạn viết: 'trong hoàn cảnh bình thường người Việt không bao giờ chấp nhận sự áp đặt bất công vô lý ngu tối của thể chể chính trị kinh tế phản động mà ông Hồ đã thiết lập trên Quốc gia Dân tộc.'

  Như vậy, tôi hiểu là từ khi đảng CSVN lên cầm quyền đến nay, người Việt nằm trong tình trạng không bình thường?! Tại sao?

  Bao giờ và như thế nào thì người Việt chúng ta trở lại được trạng thái bình thường??? bạn có thể chỉ ra rõ hơn được không?

  4. Việc đổ lỗi cho dân tộc...tôi nghĩ rằng bạn Lông Dân nên tranh luận với bạn Efacx thì thú vị hơn, đặc biệt về những dân tộc yếu kém hơn nhiều so với dân tộc VN ta (mà nay họ vượt ta cả trăm năm)!!!

  Mọi người, các dân tộc về cơ bản là giống nhau. Nhưng có người mạnh điểm này, yếu điểm kia...dân tộc cũng vậy. Nên việc tranh luận tìm ra chỗ yếu kém của mình cũng là cái hay chứ??? Để còn biết chỗ phải khắc phục. Tự đánh giá đúng về những cái mình có, những điểm mạnh và yếu của mình tôi cho là 1 điều cần thiết!!!

  Vài dòng trao đổi nhân lúc uống Cà phê sáng!!!

  Phản hồi: 

  Kính thưa các ông theo chủ nghĩa tập thể và kính thưa các loại chủ nghĩa tập thể, kể cả Cộng sản và Phát xít!
  Trước hết, tôi khẳng định với các ông, cái TẬP THỂ tốt đẹp, vững mạnh, văn minh và xứng đáng với con người nhất tới nay, được xây dựng hình thành từ chất liệu của chủ nghĩa CÁ NHÂN.
  Ngược lại, cái TẬP THỂ thối nát, ác độc, ngu tối, yểu mạng và không xứng đáng nhất.. dù với con vật, lại được xây dựng dựa trên chủ nghĩa TẬP THỂ.
  Vậy, nếu trong "sọ" của các ông có não thì các ông sẽ thôi hy vọng một ngày nào đó, chiếc "máy bay" được gắn mác chủ nghĩa tập thể cất cánh, bởi thiết kế của nó phản lại các định luật vật lý và các quy luật tự nhiên, mà qua phát biểu của các ông ở đây, khiến tôi không thể không hình dung quá trình chuyển hoá chất dinh dưỡng qua cổ họng của các ông đến trung tiêu, phân thành 2 phần, chất nặng đục cặn bã theo lý phải đi xuống, qua hậu môn thải ra ngoài, thì lại đi lên cất trữ ở phần thượng tiêu của các ông..
  Nhưng điều đó, theo Phan Sơn, không quan trọng, mà đáng quan tâm là cách nói đó của tôi có bị coi là chửi bới thoá mạ đảng cộng sản của Sơn không?
  Còn riêng tôi, nó chỉ có ý nghĩa làm rõ hơn sự lếu láo, bậy bạ và xuyên tạc sự thật một cách lịch lãm của Phan Sơn, khi Sơn nói rằng: "Nếu sự lưu thông hàng hóa đưa đến kinh tế thị trường tự do thì sự giao lưu ý tưởng sẽ đưa đến chính trị thị trường tự do: dân chủ..". Bởi, sử thật ở đây chính là các QUYỀN TỰ DO CÁ NHÂN mới có thể đưa đến kinh tế thị trường.. và tạo ra được Thể chế Chính trị Tự do Dân chủ..
  Nhưng dù là kinh tế thị trường và nền chính trị Tự do Dân chủ thì cũng không có gì là HOÀN HẢO cả. Dù bạn KD có tưởng tượng ra một "thiên đường hoàn hảo" thì nó vẫn phải không hoàn hảo, mới có thể vận hành được vì đó là bản chất của cuộc sống, là luật của tự nhiên.., nên sự khủng hoảng sẽ mãi là vấn đề mang tính quy luật mà ở đó, thể chế chính trị tự do dân chủ và kinh tế thị trường là cơ chế giải quyết tốt nhất so với các thể chế toàn trị chuyên chế.. và Quân chủ phong kiến..
  Và cũng trong "khủng hoảng", người ta mới thấy rõ đâu là 1 nhà chính trị chân chính, đâu là 1 thằng thoán đoạt mãnh ma.., mà trong hoàn cảnh bình thường người Việt không bao giờ chấp nhận sự áp đặt bất công vô lý ngu tối của thể chể chính trị kinh tế phản động mà ông Hồ đã thiết lập trên Quốc gia Dân tộc, thưa bạn VN2006A!
  Vì vậy, việc đổ lỗi cho.. Dân tộc là một quan điểm hèn nhát, vô trách nhiệm, khi thực tế cho thấy rằng các Dân tộc kém cỏi chúng ta nhiều trong lịch sử đã bỏ xa chúng ta hàng .. trăm năm phát triển.. và khi ta đổ lỗi cho Dân tộc, khác gì bọn người cs đổ tội lỗi và trách nhiệm cho cái TẬP THỂ của chúng..
  Đôi lời thẳng thắn góp cùng diễn đàn, trân trọng!

  Phản hồi: 

  [quote=VN2006A]

  @Mai Lê: khen một bài viết hay "tuyệt cú mèo" thì nên chỉ ra hay như thế nào, ở điểm nào...v...v...để chia sẻ cùng mọi người. Chứ đừng giữ cho riêng mình như thế???!!!

  :-)) [/quote]

  Hm, hm, bác làm khó em quá à.
  Em đã (đã nhé) viết " thì là mà " toàn bộ, có nghĩa là toàn bộ (hi hi), là từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên, từ trước ra sau, từ sau ra trước, từ bên trái qua bên phải, rồi từ bên phải qua bên trái đều đúng tuýt xuỵt (theo suy nghĩ của em). Nghĩa là em đồng thuận chăm phần chăm mí bác KD. Dzậy thôi.

  Còn cái chiện " Đông chu liệt giường , xí lộn liệt quốc " là sử Tàu, mần sao em biết được? Sử Việt còn chưa rành thì sá chi sử Tàu há. Nhờ có bác chỉ ra, em mới " ngộ " được ý là sử Tàu! Cám ơn bác nhiều nhiều ha.

  Chúc các bác một chủ nhật dzui dzẻ nha.

  Phản hồi: 

  [quote=Phan Sơn]

  Nếu sự lưu thông hàng hóa đưa đến kinh tế thị trường tự do thì sự giao lưu ý tưởng sẽ đưa đến chính trị thị trường tự do: dân chủ. Sự “lưu thông” của hàng hóa, chứ không phải “hàng hóa”, mới chính là yếu tố quyết định của kinh tế thị trường tự do. Tương tự, sự “giao lưu” của ý tưởng, chứ không phải ý tưởng, mới là yếu tố quyết định của sinh hoạt dân chủ.

  Nói gì không quan trọng. Nói như thế nào mới là chuyện phải quan tâm.[/quote]

  Ông nầy (Phan Sơn) vẫn viết theo lối có vẻ “triết lý” nhưng lờ mờ, lồng chữ vào để đánh lận?

  Thật ra là nên viết như thế nầy:

  Nếu sự sản xuất và lưu thông hàng hoá tự do (không định hướng) đưa đến kinh tế trị trường tự do (kinh tế thị trường là kinh tế tự do theo demand & supply) thì sự giao lưu tự do ý tưởng (không theo chỉ đạo) sẽ dưa đến nền chính trị thị trường tự do: dân chủ (“chính trị thị trường”, lại từ mới???, chính trị thì làm gì có theo demand & supply). Sự “lưu thông tự do” (không theo chỉ đạo) hàng hoá, chứ không phải “hàng hoá”, mới chính là yếu tố quyết định của kinh tế thị trường tư do. Tương tự, sự “giao lưu tư do” của ý tưởng, chứ không phải ý tưởng (của Đảng), mới là yếu tố quyết định của sinh hoạt dân chủ.

  Nói gì (tức là nội dung, ý tưởng) là không quan trọng. Nói như thế nào (hăng say, lưu loát như con vẹt) là chuyện không phải quan tâm.

  Pages