Lương Kháu Lão - Càng nói càng bộc lộ sự lố bịch

 • Bởi Khách
  19/02/2012
  2 phản hồi

  Lương Kháu Lão

  danluan_00094.jpg
  Nguồn ảnh:thethaovanhoa.vn

  Bà Nguyễn Thị Ngọ, mẹ thí sinh 15 tuổi Lê Nguyễn Quỳnh Anh (bên phải)
  đang "cướp" micro để bênh con và phê phán ban giám khảo - Ảnh: chụp từ YouTube

  Tôi có “may mắn” được xem truyền hình trực tiếp buổi thi tìm kiếm Tài năng Việt Nam trên VTV3 buổi có phần dự thi của thí sinh 15 tuổi Quỳnh Anh ở TP Hồ Chí Minh và cực kì ngạc nhiên về phần trình diễn của thí sinh nhỏ tuổi này. Đầu tiên là phần tự giới thiệu rất không khiêm tốn của bản thân em, của mẹ em và anh trai em khi ca ngợi em hết lời. Chỉ có ông bố là ngồi im không nói gì là may cho ông đó. Họ, tức cả gia đình em mặc nhiên khẳng định em là tài năng số 1 Việt Nam vì đã qua rất nhiều cuộc thi từ cấp phường, cấp quận huyện và cấp trường. Họ khoe em hát được 6 ngoại ngữ! Rất may là trong cuộc thi này em không có dịp khoe vốn ngoại ngữ “thiên tài” của em mà bắt buộc phải hát bằng tiếng mẹ đẻ và em đã chọn bài Tình mẹ như để tỏ lòng biết ơn bà mẹ đã dẫn dắt nâng đỡ em trên con đường chinh phục nghệ thuật và đỉnh cao danh vọng.

  Và khi ra sân khấu em lại rất tự tin như học thuộc lòng rằng mình biết các ngoại ngữ Anh, Nga, Trung, Ý…Chắc là chỉ hát được mấy bài hát đã học đi học lại chứ nói nghe hiểu làm sao được nhiều ngoại ngữ thế. Nếu thế thì thi ngay tài năng biết nhiều ngoại ngữ cho rồi. Lúc đó mấy vị giám khảo chỉ biết tiếng Việt sẽ phục sát đất và cho em vào ngay vòng 2. Có khi lại nhận được cùng lúc nhiều học bổng của các nước mà rồi không biết chọn nước nào để đi du học cũng nên.

  Khốn khổ thay, bà mẹ yêu quý đã tư vấn và chọn cho em con đường nghệ thuật ca hát vì rất tin vào khả năng bẩm sinh của em và sự dẫn dắt của chính bản thân bà và gia đình. Nhất là lại được cái ông Trần Hiếu cho điểm ưu khi làm giám khảo một cuộc thi cấp trường. Mà ông Trần Hiếu lại là bậc thầy của Huy Tuấn, còn hai vị giám khảo kia, nghệ sĩ kịch nói Thành Lộc và cựu người mẫu Thúy Hạnh thì là dân ngoại đạo, Biết gì! Vậy là bà mẹ nuôi nhiều tham vọng yên chí lớn. Con mình phen này chắc ăn rồi.

  Nhưng hỡi ôi! Khi cất tiếng hát em như bị hụt hơi, giọng rất yếu lại bị phô nhiều chỗ, đến nỗi ông giám khảo Huy Tuấn không thể nghe em hát lần thứ hai và bấm ngay chuông đỏ. Hai vị giám khảo kia thì chịu đựng thêm được mấy phút và cực chẳng đã lại phải bấm chuông yêu cầu em ngừng hát mặc dầu tôi cảm thấy họ rất thương em – một thí sinh đã quá tự tin.

  Sau khi ba giám khảo nhận xét mà tôi cho là rất xác đáng. Đáng lẽ gia đình em phải biết đâu là điểm dừng và khiêm tốn rút lui dành thời gian cho thí sinh khác thì bà mẹ liền xông ra cướp micro và phê phán ban giám khảo chả ra làm sao cả. Nào là con bà thế này thế nọ còn hơn khối thí sinh được vào vòng trong, nào là thiếu công bằng…Đến mức các khán giả có trong khán phòng phải la ầm lên phản đối.

  Những tưởng chuyện bà mẹ vì quá yêu con nên hành xử có phần không đúng mực theo đúng câu ca “con hát mẹ khen hay” rồi cũng qua đi.

  Trước thái độ không thể chấp nhận được của bà, cư dân mạng và cả các báo lề phải đã lên tiếng phê phán khá gay gắt. Bà lập tức phản pháo lại bằng cách kêu gọi học sinh, phụ huynh của trường do bà phụ trách lên mạng ủng hộ con bà – một tài năng bị bỏ sót bởi một Ban giám khảo ngu dốt, thiên vị và hôm qua bà lớn tiếng trả lời phỏng vấn của Vietnamnet khi nói rằng Đài Truyền hình VTV3 đã chơi đểu, cắt xén các câu nói của mẹ con bà, lừa gia đình bà với mục đích thu được nhiều quảng cáo, chắc bà muốn nhà Đài chia phần cho mẹ con bà vì đã có đóng góp cho cuộc thi này!

  Sau đây là nguyên văn ý kiến của bà:

  “Cảm giác của chúng tôi lúc đó rất “sốc”, cảm thấy bị lừa dối. Mặc dù chúng tôi đã lờ mờ đoán ra ý đồ của họ đối với cháu Quỳnh Anh trong suốt quá trình diễn ra việc thi này trước, trong, và sau khi thi, nhưng chúng tôi cũng không ngờ được họ đã dàn dựng, cắt gọt, lắp ghép một cách chi tiết, kỹ lưỡng trường hợp của bé Quỳnh Anh để tạo một xì căng đan lớn đến thế này.

  Chúng tôi cảm thấy bị xúc phạm, bị tổn thương và cái sự trong sáng, nhiệt tình của mình đã bị lợi dụng để nhằm câu khách. Trước cuộc thi này, tôi đã đọc một bài trên báo Thanh Niên, nói về các chương trình truyền hình thực tế càng nhiều xì căng đan, càng câu được khách và càng có nhiều quảng cáo.

  Tại sao họ lại tìm cách làm tổn thương gia đình tôi, con tôi nặng như thế này để thu lợi nhuận? Tại sao không chọn một cách làm tốt hơn để đi vào lòng người thay vì làm tổn thương thí sinh như thế này?

  Quỳnh Anh chỉ là một đứa trẻ, một em học sinh thôi mà phải gánh chịu những dư luận trên mạng, có dã man không

  Họ đã gây một dư luận để bạo lực tinh thần con bé. Có lẽ tôi cũng không trách dư luận vì đạo diễn và ban tổ chức đã cất công dàn dựng chuyên nghiệp như thế trên sóng truyền hình quốc gia thì làm gì dư luận không bị mắc lừa cũng như chúng tôi đã bị mắc lừa.”

  Tôi thì tôi xem VTV3 phát trực tiếp và như vậy mọi sự thật trần truồng đều không thể cắt xén thêm bớt được và rõ ràng thái độ của bà mẹ là không thể chấp nhận. Đáng lẽ bà phải lấy đó làm điều xấu hổ thì nay lại công kích cư dân mạng và nhà Đài thì càng nói ra càng thấy bà thêm lố bịch.

  Con bà nói giọng Nam vì sinh ra và học ở miền Nam. Bà thì nói giọng Bắc, Không biết có phải dân Hà Nội không? Nếu là dân Hà Nội thì xấu cho người Tràng An vốn thanh lịch chứ không lố bịch như vậy. Càng nói càng bộc lộ sự lố bịch.

  Thôi thì bà cũng chỉ là một con người, một con người được giáo dục trong một môi trường tốt thì hành xử đúng mực và con cái được nhờ, một con người được giáo dục trong một môi trường hãnh tiến thì tư tưởng và hành động méo mó và tất nhiên con cái chịu ảnh hưởng. Cháu Quỳnh Anh nếu có bị ảnh hưởng về tinh thần sau scandal này thì lỗi không phải ở nhà Đài “lừa mẹ con bà đi thi” hay cư dân mạng phỉ báng mà chính bà tự lừa dối bà, lừa dối con cái bà làm cho chúng không biết đâu là hay đâu là dở. Xin lưu ý là cư dân mạng phỉ báng bà chứ không phỉ báng cháu Quỳnh Anh. Quỳnh Anh chỉ là nạn nhân đáng thương khi sinh ra và được nuôi dưỡng trong một môi trường viển vông đầy ảo vọng.

  Trong xã hội còn lắm nhiễu nhương này, không chỉ có bà phát biểu lố bịch mà còn nhiều nhân vật tai to mặt lớn cũng lộng ngôn chẳng kém gì bà.

  Một phụ nữ cũng như bà là bà Phó chủ tich nước Nguyễn Thị Doan, cũng giáo sư tiến sĩ hẳn hoi, cũng từng là hiệu trưởng một trường đại học hẳn hoi mà viết trên báo Nhân dân rằng “xã hội Việt Nam dân chủ gấp vạn lần xã hội dân chủ tư sản”. Không biết bà dựa trên cơ sở nào, và với động cơ nào mà viết liều vậy. Chỉ biết đó là một ý kiến thuộc loại lố bịch mà những người cộng sản như bà khi đọc phải buồn cười cho sự ấu trỉ đến như vậy. Về lí thuyết, bà đã lặp lại câu nói đậm chất giáo điều học được từ trường Đảng của ông tổ Mác- Lê Nin chứ chẳng phải câu nói sáng tạo gì của bà. Còn về thực tiễn, bà hãy về Tiên Lãng hay rất nhiều tỉnh thành hỏi chuyện người dân mà xem sự thật dân chủ ở Việt Nam nó ra sao hay mũ ni che tai ngồi trong phòng máy lạnh mà viết đủ điều chẳng cần biết đúng sai và hậu quả ra sao.

  Nghe nói bà cùng quê Lý Nhân - Hà Nam với tôi nhưng tôi chẳng tự hào gì vì có người đồng hương làm đến chức Phó chủ tịch tức ngang tầm với Tập Cận Bình nhưng là chức bù nhìn, vậy mà không biết thân biết phận lại viết "ba lăng nhăng" như chữ GS Đặng Hùng Võ hay dùng.

  Những cấp dưới của bà từ Đỗ Trung Thoại, Đỗ Hữu ca, Lê Văn Hiền và thấp hơn nữa mỗi lần mở mồm phát biểu lại một lần biểu lộ sự dốt nát, quan liêu đến lố bịch. Ông thì “Dân bức xúc nên phá nhà anh Vươn”. Ông thì “hiệp đồng tác chiến cực hay có thể viết thành sách”, ông thì “Tiên Lãng làm đúng luật”.

  Bây giờ ông thì mất chức ngồi viết kiểm điểm, ông thì lo sốt vó vì sắp bị điều đi giải tỏa Hoàng Sa sau khi viết xong sách hiệp đồng tác chiến cực hay trong đó có đánh vu hồi bằng thuyền, ông thì run rẩy vì vạ miệng.

  Tất cả do cái tâm mà ra. Tâm sáng thì “nói phải củ cải cũng nghe”. Tâm tối thì nói bậy nói bạ để lại tiếng xấu trong thiên hạ, con cháu không thể ngẩng đầu lên được. Ngay như chị Thương, vợ anh Vươn, một người nông dân chân chất mà còn nói được câu “Tôi chỉ mong Thủ tướng giải quyết đúng sự việc cho bà con nông dân được nhờ”.

  Đúng là nhờ sự hi sinh quả cảm của gia đình nhà chị mà cả nước được nhờ. Luật đất đai sẽ phải thay đổi, hiến pháp sẽ phải thay đổi theo hướng có lợi cho người dân. Một người đàn bà có học như bà Ngọ mẹ cháu Quỳnh Anh sao có thể hiểu được những điều sâu xa đó khi chỉ loanh quanh nghĩ đến đứa con gái được nuông chiều của mình.

  Lương Kháu Lão

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Lương Kháu Lão - Càng nói càng bộc lộ sự lố bịch viết:
  Họ khoe em hát được 6 ngoại ngữ! Rất may là trong cuộc thi này em không có dịp khoe vốn ngoại ngữ “thiên tài” của em mà bắt buộc phải hát bằng tiếng mẹ đẻ và em đã chọn bài Tình mẹ như để tỏ lòng biết ơn bà mẹ đã dẫn dắt nâng đỡ em trên con đường chinh phục nghệ thuật và đỉnh cao danh vọng.

  Và khi ra sân khấu em lại rất tự tin như học thuộc lòng rằng mình biết các ngoại ngữ Anh, Nga, Trung, Ý…Chắc là chỉ hát được mấy bài hát đã học đi học lại chứ nói nghe hiểu làm sao được nhiều ngoại ngữ thế.

  Đây là những suy đoán và nhận xét thiếu khách quan và có ác ý không sạch sẽ .
  Có thể mọi người hằn học với mẹ của be Quỳnh Anh và giới đàn bà quan chức nhố nhăng , nhưng hằn học và "ném đá" với cháu bé 15 tuổi thì thật đáng xấu hổ .
  Việc ai đó tham gia 1 cuộc thi, họ có quyền giới thiệu ngắn về mình những gì mà họ có và sẽ có khả năng . Việc thí sinh nói ra ý định và quyết tâm giành giải nhất của cuộc thi , cuộc đua là chuyện bình thường, không có gì là "thiếu khiêm tốn" . Tôi đang sống ở Nga , tôi thấy cả cuộc đua , cuộc tranh tài làm Tổng thống có những lời nói , pano quảng cáo ông A , ông B tự tin , hy vọng sẽ thành ứng cử số 1 và ngay bây giờ đã ghi rõ ông A , ông B là Tổng thống tương lai của Nga, chẳng ai nghĩ là những người đó thiếu khiêm tốn và lố bịch.
  Hãy tập thói quen nghe những gì mà người ta đã nghĩ và hãy ủng hộ những người họ nói được những điều họ đã nghĩ và Đừng vội vàng vì ác cảm mà thù hằn và dập vùi những người khác vô tôi .
  Một em bé 15 tuổi , hát 1 bài hát ca ngợi người mẹ với lời bài hát tình cảm , cho dù em bé không hát hay như giọng ca sĩ chạy sô thì cũng nên tôn trọng một tình cảm đích thực mà cả nhạc sĩ và người hát muốn thể hiên.
  Tôi không hiểu ban giám khảo có phải là những người không cha , mất mẹ hay không , nhưng khi nhìn thấy họ hành cháu bé khi cháu hát bài hát về người mẹ thì ban giám khảo đó và những người đồng tình cân` phải nghĩ lại để tránhtrò tiểu nhân , bỉ ổi .

  Chương trình đó không phải là phát trực tiếp bác ơi...!!!????

  Mà là "truyền hình thực tế"....loại này chỉ có ở VN thôi bác....à...!!!

  Từ ngày thế giới có cái TV....nên con người mới loạn như bây giờ đó bác...!!!