Nguyễn Trọng Vĩnh - Hãy trả tự do cho chị Bùi Thị Minh Hằng

 • Bởi Admin
  18/02/2012
  3 phản hồi

  Nguyễn Trọng Vĩnh

  Việc nhà chức trách Hà Nội cử người vào TP.HCM vô cớ bắt chị Bùi Thị Minh Hằng, đưa đi giam giữ là việc nhiều người không thể hiểu được.

  Chị không chống Nhà nước, không chống Đảng Cộng sản. Nếu vì chị đã tham gia biểu tình cùng với các nhà trí thức và nhân dân chống Trung Quốc phá cáp tàu Bình Minh và tàu Viking II, xâm phạm chủ quyền Việt Nam, thì việc đó đã qua lâu rồi.

  Sau khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu lần đầu tiên trước Quốc hội khẳng định: Hoàng Sa là của Việt Nam, Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam - một cử chỉ, một tuyên bố rất đúng lòng dân, khiến nhân dân Hà Nội dự định biểu tình hoan nghênh Thủ tướng. Rất tiếc việc không thành. Một số người bị bắt bớ, đàn áp, đưa về trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà, Đông An, Hà Nội.

  Chị Minh Hằng đương ở TP HCM giơ lên một khẩu hiệu: “Phản đối đàn áp người ủng hộ Quốc hội ra Luật biểu tình”. Chỉ có thế mà bị bắt ư? Biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm Việt Nam cũng bị bắt, biểu tình hoan nghênh Thủ tướng nước mình cũng bị cấm là thế nào? Chỉ giơ một câu khẩu hiệu mà bảo là “Gây rối trật tự”. Thực tế có xảy ra “rối trật tự” gì đâu? Giả sử có xảy ra rối trật tự thật tại địa bàn TP HCM thì chính quyền TP HCM xử lý, việc gì lại có lệnh bắt từ chính quyền Hà Nội! Đây là một việc rất không bình thường.

  Nếu có chứng cớ là chị Minh Hằng phạm tội thì Tòa án xét xử, tuyên án có thời hạn x tháng, x năm. Còn chị Minh Hằng vô tội mà bị bắt giam không biết thời hạn là bao nhiêu thì chỉ có thời Pháp thống trị mới bắt giam (an trí) chúng tôi kiểu đấy.

  Việc bắt chị Minh Hằng giam cùng với những phụ nữ nhiễm HIV là tùy tiện, không tuân theo pháp luật, là phi đạo lý, là ức hiếp, không tôn trọng quyền công dân và nhân phẩm của chị. Việc này không danh chính, ngôn thuận, người ta cho chính quyền là độc đoán, muốn bắt ai thì bắt, người dân chỉ như con sâu cái kiến.

  Hãy trả lại tự do cho chị Bùi Thị Minh Hằng để giải tỏa sự bất bình của nhiều người biết vụ việc!
  15/2/2012
  Nguyễn Trọng Vĩnh
  (Đã ký)

  NTV.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Chị MINH HẰNG đã làm điều gì sai ? Tôi không thấy chị ấy sai ... Chỉ có MA GIÁO NGUYỄN TẤN DŨNG & Bè lũ cộng sản là sai
  HÃY TRẢ TỰ DO CHO MINH HẰNG !

  Phản hồi: 

  Nếu có chứng cớ là chị Minh Hằng phạm tội thì Tòa án xét xử, tuyên án có thời hạn x tháng, x năm.

  Thưa bác Vĩnh, chính vì không có chứng cớ đủ trọng lượng để kết án cho nên đảng CSVN, thông qua CA, mới bắt giam chị Minh Hằng tùy tiện như thế đấy ạ .

  Còn Tòa án ư ? Nó có tồn tại ở VN theo đúng nghiã của Tòa án không ? Bác Vĩnh không theo dõi vụ Tiên Lãng ư ?

  Phải đợi TT Nguyễn Tấn Dũng ra tay "chỉ đạo" UBND, công an và tòa án thì may ra chị Minh Hằng và các tù nhân bị giam giữ oan ức mới được thả !

  VN ta trở thành một nhà nước phong kiến đảng trị từ mấy chục năm nay rồi và nó có cái tên đẹp là nhà nước pháp quyền XHCN

  Cho dù CA TPHN, CA TPHCM, tòa án TPHN có thấy sai, họ không dám làm gì cả đâu, ngay cả lên đến Tóa án ND Tối Cao cũng bị bác thôi

  Bác Vĩnh thử "kiến nghị" lên Tể Tướng, ý lộn, lên TT Nguyễn Tấn Dũng coi kết quả sao ?

  [quote]
  Trước đây, nhận thức, hiểu biết về Luật Đất đai có thể còn chưa thống nhất. Còn giờ tất cả đã rõ rồi.

  Ông Phạm Đức Thắng, vụ trưởng vụ Kiểm sát án hành chính - kinh tế - lao động thuộc VKSND Tối cao (vụ 12), giờ đã nghỉ hưu, nhớ lại: "Chúng tôi nhận được đơn, cử anh em nghiên cứu hồ sơ thì thấy hai cấp tòa đều sai, y hệt vụ anh Vươn bây giờ nên ra quyết định kháng nghị giám đốc thẩm. Tuy nhiên, Tòa Hành chính TAND Tối cao đã bác kháng nghị. Tiếp đến, VKSND Tối cao lần nữa kháng nghị giám đốc lên Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao nhưng vẫn bị bác".

  http://sgtt.vn/Thoi-su/158876/Huy-ban-an-so-tham-huy-quyet-dinh-dinh-chi...
  [/quote]