Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao khẳng định anh Nguyễn Công Nhựt tự tử trong đồn công an Bến Cát

 • Bởi Admin
  16/02/2012
  4 phản hồi
  Kính thưa Quý Báo và Quý đọc giả,

  Thật sự tôi quá sốc khi đọc tin này.

  Đến giờ gia đình tôi chưa có một câu trả lời từ VKSNDTC về cái chết của Anh Nhựt Mà trong khi đó vụ án [theo báo chí đưa tin thì] đã có kết quả điều tra. Đây là dấu hiệu bưng bít của sự việc. Việc tố cáo trong đơn của tôi là hoàn toàn đúng với sự thật. Nếu tôi tố cáo sai với sự thật thì còn cách tôi xin tự thiêu mình trước đồn công an Bến Cát để chứng minh những gì tôi tố cáo. Tôi đã gặp Ông Phong-cục cảnh sát điều tra vủa VKSDNTC ở Hà Nội. Ông Phong cũng ghi vấn với tôi là tại sao nhiều kiến bu nhiều trong tinh hoàn..? Vậy tại sao Ông Đức trả lời như vậy có chính xác không?

  Một lần nữa tôi xin khẳng định chồng tôi không có tội, không tự tử. Công Ty Kumho liên đới với công an bình dương, bắt người trái pháp luật và cố tình hại chết chồng tôi.

  Theo Facebook của chị Tuyền

  (NLĐO) - Ngày 15-2, ông Nguyễn Tấn Đức, Chánh Văn Phòng VKSND tỉnh Bình Dương, cho hay Cơ quan Điều tra của VKSND Tối cao đã kết luận vụ anh Nguyễn Công Nhựt chết tại trụ sở Công an huyện Bến Cát – Bình Dương.

  Theo ông Đức, về cơ bản, kết luận này khẳng định anh Nhựt chết do tự tử và những nghi ngờ thể hiện trong khiếu nại của chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền (vợ anh Nhựt) là không đúng.


  Vợ chồng anh Nguyễn Công Nhựt và chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền (Ảnh do gia đình cung cấp)

  Trước đó, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền gửi đơn khiếu nại đến hàng loạt cơ quan chức năng đề nghị làm sáng tỏ cái chết nhiều khuất tất của chồng chị.

  Ngày 25-4, anh Nguyễn Công Nhựt được phát hiện chết trong tư thế treo cổ ở trụ sở Công an huyện Bến Cát. Gần thi thể anh có một lá thư tuyệt mệnh thể hiện anh chết vì quẫn trí.

  Tuy nhiên, chị Tuyền cho rằng nét chữ trong thư không giống chữ của chồng. Chị khẳng định chồng chị không tự tử.

  Anh Nhựt là thủ kho của Công ty sản xuất lốp xe Kumho (KCN Mỹ Phước). Anh bị câu lưu tại trụ sở Công an huyện Bến Cát nhằm phục vụ điều tra, làm sáng tỏ vụ mất trộm hàng ngàn lốp xe ô tô xảy ra tại công ty này.

  N.Phú

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Anh Nhựt chết do tự tử: Vợ nạn nhân sốc, dư luận ngỡ ngàng

  (NLĐO)- Sau gần một năm xảy ra cái chết của anh Nguyễn Công Nhựt tại trụ sở công an huyện Bến Cát-Bình Dương với nhiều khuất tất như vợ nạn nhân bị gạ tình, 2 lá thư tuyệt mệnh nghi không phải do nạn nhân viết… thì đến nay kết luận khẳng định nạn nhân tự tử của Viện KSND Tối cao đã làm vợ nạn nhân hụt hẫng, dư luận ngỡ ngàng.

  Miệt mài khiếu nại để được... cú sốc!

  "Thật sự tôi quá sốc khi nghe tin này. Đến giờ gia đình tôi chưa có một câu trả lời từ VKSND Tối cao về cái chết của anh Nhựt trong khi đó vụ án đã có kết quả điều tra. Việc tố cáo trong đơn của tôi là hoàn toàn đúng với sự thật..."- chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, vợ anh Nguyễn Công Nhựt, nói.

  Trước đó, sau bao ngày gửi đơn khiếu kiện nhưng không được trả lời thỏa đáng, ngày 16-5-2011 chị Tuyền đã làm đơn gửi Bộ Công an, VKSND Tối cao đề nghị trưng cầu giám định lại ở Hội đồng Giám định cấp trung ương hoặc Bộ Quốc phòng về nguyên nhân cái chết của chồng chị.

  Căn cứ vào những hình ảnh chụp dấu vết trên thi thể anh Nhựt và các tài liệu liên quan mà chị và luật sư Trần Đình Triển (người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình nạn nhân) được tiếp cận thì có nhiều chi tiết nghi ngờ anh Nhựt chết không phải do tự tử như: “Một bên đầu gối bị sưng lên như quả chanh, trên ngực có hai dấu vết bầm tím to, bộ hạ bị trầy da bì diện rộng, dương vật bị máu chảy, hai hố chậu xuất hiện 2 vết màu xanh lục diện rộng, màu xanh lục trong quá trình bị thối rữa…”.

  Trước đó, bà Thái Thị Lượm, mẹ anh Nhựt, cho biết khi hay tin anh Nhựt chết, bà đến Bệnh viện Bình Dương hỏi thăm thì một bác sĩ pháp y cho biết trên cơ thể anh Nhựt bị bầm tím nhiều nơi, hai tinh hoàn bị dập và quần soóc anh Nhựt đang mặc thì đẫm máu đã bị kiến bâu nhiều.

  Không chỉ vậy, theo như chị Tuyền cho biết nội dung 2 lá thư tuyệt mệnh không giống như ngôn ngữ đời thường của chồng. Nét chữ trong thư gửi cho vợ không phải là nét chữ của anh Nhựt.

  Nội dung thư là: “theo công văn công ty lốp Kumho tố cáo mất 6.000-7.000 lốp trong kho thành phẩm. Trách nhiệm chính là thuộc về phòng quản lý sản phẩm, đứng đầu là Nguyễn Công Nhựt đây. Theo điều tra ban đầu từ năm 2008 đến nay máy tính của Nhựt có ban hành lệnh xuất khoảng 1.000 cái ….” nhưng trước nay anh Nhựt không bao giờ xưng tôi với vợ mà chỉ xưng là chồng hoặc anh Hai.

  Chị Tuyền khẳng định chính chị đưa anh Nhựt đi chữa bệnh, chị còn không nhớ số lần đi thì anh Nhựt không thể nhớ chính xác thời gian, số lần và bệnh tình như trên được.

  Trong khi đó lá thư gửi cán bộ điều tra, theo chị Tuyền, thì nét chữ của anh Nhựt xen kẽ với chữ của người khác, có nhiều đoạn dùng thuật ngữ liên quan đến công việc mà theo một người bạn làm chung với anh Nhật nhận xét: “người viết chỉ biết tập hợp những thông tin có được mà hoàn toàn không hiểu chính xác về những báo cáo và mối liên hệ của nó với nhau”.


  Bút tích của anh Nhựt (trái) và lá "thư tuyệt mệnh" (phải). Ảnh tư liệu NLĐO

  Theo luật sư Trần Đình Triển nội dung thư có nhiều điều khó hiểu. Tuy nhiên, lá thư trên là một tài liệu quan trọng nhưng không mang tính chất quyết định đến việc làm sáng tỏ cái chết của anh Nhựt.

  Cũng theo luật sư Triển, muốn giám định chữ viết của lá thư thì phải có mẫu bút tích thật của anh Nhựt trong thời gian gần nhất khi chết để đối chiếu. Điều bất thường là trước khi thông báo cái chết của anh Nhựt cho gia đình biết thì công an huyện Bến Cát đã có buổi họp với công ty Kumho.

  “Tôi cho rằng vụ này có dấu hiệu tạo dựng hiện trường tự treo cổ”- luật sư Trần Đình Triển nhận xét. Ông Triển khẳng định trên thi thể anh Nhựt có những điểm bất thường, nhìn qua ảnh là thấy nhưng trong biên bản khám nghiệm tử thi chưa miêu tả rõ.

  Sau đó Văn phòng Luật sư Vì Dân của ông Triển đã gửi đơn đề nghị chuyển vụ việc lên cho Cục Điều tra Hình sự của VKSND Tối cao thay vì Công an tỉnh Bình Dương điều tra.

  Bức xúc trước cái chết còn nhiều nghi vấn của chồng, ngày 17-11-2011 chị Tuyền đã ra Hà Nội gửi đơn kêu cứu đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Thanh tra Bộ Công an.

  Chị Tuyền ơi, đừng nản lòng!

  Kết luận anh Nguyễn Công Nhựt chết do tự tử không chỉ khiến vợ nạn nhân sốc mà còn khiến hàng trăm độc giả theo dõi vụ việc ngỡ ngàng.

  Không kiềm được cảm xúc của mình, bạn đọc Nguyễn Phú Thịnh thốt lên: "Trời ơi, khi đọc được tin này tôi không còn tin vào công lý nữa! Nhiều khuất tất mà luật sư đưa ra để chứng minh anh Nhựt không tự tử mà chết do ngoại vật tác động khắp thân thể. Nếu tự tử, người ta sẽ tạo ra một cái chết dứt khoát, mau lẹ, không ai lại đi tự làm dập tinh hoàn mình và các chấn thương khắp thân thể”.

  Cùng cảm xúc này, bạn Phúc Lộc cho biết đã vỡ òa thất vọng trước kết luận của Viện KSND Tối cao.

  “Cứ tưởng ở tỉnh không tìm ra được công lý nên chị Tuyền mới cất công vác đơn đến nhờ các cấp cao hơn nhưng cũng bằng không.

  Có ai mà trước khi tự tử trong lúc tâm trí cùng quẫn mà còn viết thư khen các cán bộ …. Anh Nhựt lấy đâu can đảm mà tự làm bầm dập thân thể mình trước khi treo cổ chết. Chỉ bấy nhiêu điều đó thôi người dân đã thấy sự kết luận vô lý rồi, vậy mà những người điều tra cơ quan cấp tối cao không thấy”, bạn đọc này bức xúc.

  Bức xúc không kém, bạn NgChHieuThuan viết: “Dù ở ngoài ngành mà nhiều người cũng có thể khẳng định anh Nhựt không thể nào tự tử một cách vô lý như vậy được. Chưa kể tại sao anh ấy bị bắt có vài ngày mà thương tích đầy mình như vậy. Công lý ở đâu?


  Vợ chồng chị Tuyền - anh Nhựt. Ảnh do gia đình cung cấp

  Công lý ở đâu? Có lẽ không chỉ bạn NgChHieuThuan đặt câu hỏi đó mà có rất nhiều người yêu lẽ phải và nhất là chị Tuyền, vợ nạn nhân muốn tìm tới. Tuy nhiên, Viện KSND Tối cao là cơ quan kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật cao nhất của nước ta đã kết luận là “anh Nhựt chết do tự tử” rồi thì tin hay không cũng phải chấp nhận một thực tế là vụ án sẽ chính thức khép lại.

  Chia sẻ với chị Tuyền, bạn đọc Giang viết: “Xin thành thật chia buồn cùng chị Tuyền và gia đình, và cũng xin được khuyên chị nén đau buồn mà cho qua chuyện này, vì có lẽ viện KSND Tối cao đã dọn đường đặt dấu chấm hết cho hành trình tìm công lý của chị rồi! Thôi đành trông chờ vào luật "nhân quả" vậy, kẻ ác sẽ bị quả báo. Chúc chị tìm được niềm vui sống trong tương lai, trên đời cũng còn nhiều điều tốt”.

  Cũng không tin vào kết luận của Viện KSND Tối cao nhưng bạn đọc Lê Nga cho rằng bên cạnh chị Tuyền vẫn còn dư luận: “Tôi không tin Nhựt tự tử như kết luận điều tra. Xin chia buồn cùng gia đình Nhựt và Tuyền. Dù sao Tuyền cùng gia đình cũng đã làm hết sức mình để giải oan cho chồng mình. Dư luận và mọi người ủng hộ Tuyền, họ biết đâu là nguyên nhân gây ra cái chết oan ức cho Nhựt dù cơ quan pháp luật kết luận như thế nào. Theo tôi, đó là điều an ủi với Tuyền và gia đình”.

  Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn đọc cho rằng, chị Tuyền không nên buông xuôi số phận, còn nước còn tát, hãy tiếp tục đi tìm công lý cho cái chết của chồng dẫu chỉ là những tia hy vọng mỏng manh.

  “Công lý không tự đến với những người thấp cổ bé họng. Mất của có thể bỏ qua, có thể chịu thiệt thòi để làm lại, tự bù đắp. Nhưng cái chết oan ức của một người thì dù chục năm, trăm năm vẫn không thể bỏ qua. Một tay không thể che cả bầu trời, xin chị Tuyền đừng nản lòng”, bạn đọc Quang Vinh quyết liệt động viên chị Tuyền.

  Cũng như vậy, bạn Phúc Lộc cho rằng “cái ác không bao giờ thắng cả, hãy gửi đơn lên nhờ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xem xét đi chị Tuyền, không phải không còn cách đâu…”

  Song Ngọc

  http://nld.com.vn/2012021611234211p0c1042/vo-nan-nhan-soc-voi-ket-luan-a...

  Phản hồi: 

  Bọn công an cùng xã hội đen truy bức, khủng bố và dàn cảnh để anh Nguyễn Công Nhựt phải tự tử. Viện trưởng VKSNDTC Nguyễn Hòa Bình là tướng công an, hắn phải biết rõ điều này, một cái chết được khủng bố và dàn dựng

  Dù gì thì công an phải chịu trách nhiệm dân sự vì anh Nguyễn Công Nhựt phải tự tử trong đồn công an.

  Quái VKSNDTC và TANDTC đều do tướng công an lãnh đạo. Ngành tư pháp VN do công an trị.
  Trương Tấn Sang phải trả lại sự trong sạch và độc lập cho ngành tư pháp

  Phản hồi: 

  Nói như Mẹ Nấm, một hệ thống đảng viên sống bằng khẩu hiệu, không thể đối thoại được nữa rồi;

  nói như vợ anh Vươn, cùng đường rồi không thể van xin được nữa rồi;

  giờ đến chị Tuyền nói, một hệ thống nhà nước bao che nhau, bưng bít nhau, giả dối bức ép dân, không thể sống với họ nữa rồi.

  Xin chị Tuyền, vạn lần xin chị Tuyền, chị phải sống để sử dụng cuộc đời của chị là nhân chứng của ánh sáng sự thật mà chị tin tưởng.

  Hệ thống nhà nước này chắc chắn phải đến ngày sụp đổ.

  Cầu xin chị vững chắc, sáng suốt, và bình an.