Nguyễn Ngọc Già - Làm sao đừng để có thêm Đoàn Văn Vươn?

 • Bởi Khách
  15/02/2012
  12 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  danluan_00080.jpg

  Ông Phạm Đăng Hoan - Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang (hình bên trái)
  và ông Lê Thanh Liêm - Chủ tịch xã Vinh Quang là em trai ông Lê Văn Hiền - Chủ tịch huyện Tiên Lãng (hình bên phải)

  Trong khi nét mặt Phạm Đăng Hoan biểu lộ sự cay cú, thiểu não khi bị đồng bọn cấp trên bỏ rơi bằng quyết định đình chỉ chức vụ, thì khuôn mặt Lê Thanh Liêm tỏ ra căm hận, giận dữ và ném thẳng cặp mắt đỏ lửa trợn trừng như thú dữ bị thương (1). Liêm không có ý định né tránh ống kính, mà tỏ ra khiêu khích giới báo chí cùng dư luận bằng khuôn miệng mím chặt, nét mặt hằn vết hận thù và hung tợn. Bọn chúng là "SẢN PHẨM CHÍNH HIỆU" của chế độ Cộng sản: hung hãn, độc địa và phi nhân tính. Người dân không thể tìm chút hy vọng tạm gọi là "lương tâm còn sót lại" khi nhìn hai bộ mặt này! Khó thể gọi tên nỗi kinh hoàng nếu chúng thoát tội và phục hồi chức vị! Sự thù hận thâm căn cố đế bằng mọi giá phải rửa hận của bọn chúng là điều phải nghĩ tới! Phải bằng mọi cách triệt tiêu "sức mạnh" của những con quỷ đội lốt người như thế này!

  Các luật sư, luật gia, chuyên gia về đất đai bàn luận về vụ án gia đình Đoàn Văn Vươn trong khi ông Nguyễn Phú Trọng cùng quan chức CS tổ chức cuộc gặp các cựu lãnh đạo đảng cấp cao mới đây (2), cho thấy việc "phê và tự phê", "chỉnh đốn đảng" chỉ còn là sự kêu gào trong tuyệt vọng. Không ai quên, ông Phan Văn Khải đã từng rên rỉ: "Trên bảo dưới không nghe!". Do vậy, ông Trọng và các ông (bà) khác muốn "nhờ" mấy ông "cựu cao cấp" dùng uy tín để "chấn chỉnh", kêu gọi "đoàn kết" thì hãy nghĩ đến hai chữ: VÔ VỌNG! Bởi chính bản thân các ông như: Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Lê Hồng Anh, Trần Đại Quang, Đinh Thế Huynh, Tô Huy Rứa, Nguyễn Chí Vịnh, Phùng Quang Thanh kể cả ông Nguyễn Phú Trọng... đã làm được việc đó chưa?

  Chẳng lẽ giới đương kim cầm quyền chưa bao giờ nghĩ rằng: sự rạn nứt trầm trọng, tha hóa tận cùng hiện nay không phải là do các ông "nguyên", "cựu" tạo ra? Vui lòng nhớ lại các "đồng chí": Nguyễn Bá Thanh (Bí thư Đà Nẵng), Lê Thanh Hải (Bí thư Tp.HCM), Nguyễn Trường Tô (Cựu chủ tịch Hà Giang), Trần Thanh Mẫn (Bí thư Cần Thơ), Hồ Xuân Mãn (Cựu bí thư Huế), Trần Thị Kim Cúc (cựu bí thư Tiền Giang) v.v... CHÍNH CỘNG SẢN CÁC NGƯỜI đã tạo ra những "sản phẩm chết người" như thế! Người Việt Nam đang phải "tiêu dùng" những "phế phẩm" độc hại như vậy!

  Những biểu hiện chứng tỏ sự chây ì, liều lĩnh, ngông nghênh, bạo ngược qua vụ án Đoàn Văn Vươn, Trần Ngọc Sương và nhiều vụ án khác đã chứng tỏ "chất ly khai", sự hỗn loạn, ẩu đả kinh hoàng của người CS rõ như ban ngày. Đừng trông mong cứu vãn. Vô ích!

  Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố quyết định thu hồi, cưỡng chế gia đình anh Vươn là SAI HOÀN TOÀN ư? Hãy cùng đọc lại cái nghị định 69/2009/ ngày 13/8/2009 mà CHÍNH TAY ông Dũng ký ban hành, tại KHOẢN 2 ĐIỀU 40 CÓ GHI(3) (*):

  Điều 40. Giải quyết khiếu nại về giá đất bồi thường, quyết định bồi thường, hỗ trợ, tái định cư hoặc quyết định cưỡng chế thu hồi đất:

  2. Trong khi chưa có quyết định giải quyết khiếu nại thì vẫn phải tiếp tục thực hiện quyết định thu hồi đất...

  Chúng ta đừng ngại trương dẫn điều này ra trước công luận (vì có thể nhiều người nghĩ bất lợi cho anh Vươn). Không! Cần tố cáo rõ, có căn cứ đàng hoàng rằng: bọn Liêm, Hoan, Hiền, Thoại, Ca, Thành, Điền... ĐANG LÀM ĐÚNG THEO NGHỊ ĐỊNH DO CHÍNH TAY ÔNG NGUYỄN TẤN DŨNG KÝ đấy chứ! Và giờ đây, bọn Liêm, Hiền, Thoại, Ca, Thành, Điền... đang bị bỏ rơi và phản bội từ Nguyễn Tấn Dũng! Bọn chúng uất ức, cay cú là điều hoàn toàn đúng! Cái "chết" của bọn chúng là không ngờ gia đình anh Vươn đã bùng nổ chống lại dữ dội, làm chúng không thể bưng bít thông tin. Nhắc điều này để thấy rõ bản chất bất lương của CS: sau này, nếu có cưỡng chế, chắc chắn chúng sẽ táo tợn và thâm độc hơn rất nhiều, để không làm "dậy sóng ba đào" trong dân chúng. Đây cũng chính là sự báo động cho người dân hãy càng thắt chặt tình nghĩa láng giềng và dần dần tạo ra những quy ước với nhau khi bọn tham quan tiến hành cưỡng chế đất. Bằng những quy ước, mỗi gia đình, cá nhân nên bắt tay nhau nhịp nhàng để đảm nhận mỗi vai trò khi hữu sự. Phân công rõ cho từng gia đình, từng người khi cưỡng chế đất xảy ra. Cái dở trong việc anh Vươn là thiếu những quy ước chòm xóm với nhau. Sự chia rẽ, "đèn nhà ai nấy sáng" đã trở thành vũ khí hữu hiệu cho bọn tham quan thành công trong cưỡng chế.

  ***

  Nguyễn Tấn Dũng sẽ làm gì được? Người dân chúng ta hãy đừng tin giới cầm quyền từ lớn đến nhỏ, như lời cảnh báo của bà Lê Hiền Đức vừa qua.

  Trừ phi, Dương Anh Điền, Nguyễn Văn Thành, Đỗ Hữu Ca, Đỗ Trung Thoại... cùng anh em Hiền, Liêm, Hoan... bị "bứng" ra khỏi nhà để dọn chỗ ngủ trong nhà giam thì lúc đó hãy tin Nguyễn Tấn Dũng có đủ lực để phế truất, thẳng tay trừng trị, bằng ngược lại vài con muỗi nhép: Hiền, Liêm, Hoan... chỉ kiểm điểm rút kinh nghiệm hoặc giả nhận vài ba tháng tù treo, người dân còn tiếp tục mất đất. Trong trường hợp Nguyễn Tấn Dũng "bứng" được giới cầm quyền Hải Phòng, Tiên lãng, Vinh Quang thì hãy nghĩ về tương lai của chính con cháu thì tốt hơn. Nguyễn Thanh Nghị, Nguyễn Thanh Phượng, Nguyễn Minh Triết...liệu có an toàn trong 5 năm sau? Phe cánh của bọn Hiền, Thoại, Ca, Điền, Thành... liệu có để yên không? (**)

  Cứu dân chính là cứu con cháu các vị về sau. Hỡi người cộng sản còn lương tâm!

  Vì thế, cuộc bầu cử tự do cùng thể chế tam quyền phân lập rạch ròi, xem ra bức thiết hơn việc sửa đổi Luật đất đai mà nhiều người đang lên tiếng. Điều này lại có vẻ bỏ ngỏ, bởi không biết còn bao nhiêu người CSVN còn lương tâm như giới cầm quyền Miến Điện. Phải chăng đây là cách tiến hành dân chủ không đổ máu trong tương lai gần có thể xảy ra? Hay từ sự vùng lên của hàng trăm ngàn người với một ngọn cờ "Nobel Hòa Bình" cho những cuộc xuống đường đồng loạt kết hợp với vận động binh lính, công an đứng về phía người dân cùng sự hỗ trợ quốc tế đang được trông ngóng? Chẳng lẽ máu người dân vô tội tiếp tục đổ?

  Hỡi người Cộng sản, hãy sớm thức tỉnh và hãy tin người Việt Nam bao dung, nhân hậu không kém người dân Miến Điện!

  Miến Điện làm được, tại sao Việt Nam không thể?

  Nguyễn Ngọc Già
  _________________

  http://dantri.com.vn/c728/s728-565196/dinh-chi-chuc-vu-bi-thu-va-chu-tic... (1).

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/02/120214_former_leaders_me... (2)

  http://thongtinphapluatdansu.wordpress.com/2009/08/15/363/ (3)

  (*)Nếu độc giả nào có thời gian chỉ cần xem trang blog nhỏ bé này, cũng đủ nhức đầu hoa mắt với 152 phản hồi bức xúc của người dân mất đất. Huống chi, nói đến phạm vi toàn quốc!!! Cho tôi gọi là thảm họa! Quả đúng là thảm họa cho người dân chúng ta.

  (**) Cách đây 2 hôm, khoảng gần 12 giờ khuya, cháu trai tôi chở tôi đi về ngang qua địa chỉ 91 Nguyễn Đình Chiểu Quận 3, tôi thấy trước cổng là một chòi gác cùng 3 chú an ninh đứng quanh đấy. Giới cầm quyền cấp cao chưa bao giờ có được giấc ngủ an lành. Nếu bạn đi ngang qua địa chỉ 212 Khánh Hội Quận 4, bạn sẽ thấy, đèn đường (thay vì chĩa ra ngoài) lại chĩa ngược lại, nhằm soi thật sáng vào nhà một quan chức cấp cao của Tp.HCM. Đó là sự thật. Tôi không thể chụp hình để chứng minh vì cần đảm bảo an toàn cá nhân.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tôi thấy nội dung dưới đây của bạn Đinh Mạnh Vĩnh có lý (bên bài "Lưu vong trên chính quê hương mình") nên mang qua đây để mọi người cùng đọc và có thể làm gì không?

  Đinh Mạnh Vĩnh viết:

  Anh em ơi! Tố cáo cả bè lũ, cả bộ sậu chúng đi! Ta đâu có vu khống đâu? Phải không nào? ta chỉ làm công việc tố cáo cái sa đọa, cái ác độc của bọn phi nhân tính này trước thanh thiên bạch nhật. Thế thôi!

  Trên ý tưởng này, chắc mọi người còn nhớ vụ Tô (Hà Giang) chỉ rơi chức khi dư luận ầm ĩ về vụ cưỡng dâm hai cô bé học sinh. Thế sao, khi nghĩ về anh Vươn hiện trong vòng lao lý, chúng ta không sử dụng chiêu này?

  Bọn cầm quyền có thể trơ mặt ra trước hàng tỉ tỉ đô la bị phanh phui như: Vianshin, in tiền polimer... nhưng tôi cam đoan với bạn, bọn chúng sợ "tè ra quần" khi bị lôi mấy vụ "ô uế" tình dục, giết người vô pháp (nhất là con cái của bọn chúng hay xử nhau theo kiểu xã hội đen).

  Nào! Bà con cả làng của tôi ơi! Ai có ảnh dùng ảnh, ai có clip dùng clip, không có ảnh, có clip thì xúm nhau đi điều tra thực tế khéo léo đi! Điều tra cái chi? Điều tra bọn Hiền, Liêm, Thoại, Ca, Điền, Thành... (kể cả bọn trung ương nữa, nếu được) tôi bảo đảm trong lũ nó thế nào cũng có thằng gái gú, bồ bịch, ăn nem ăn chả, vợ bé, vợ mọn, con rơi, con rớt, giết người ém nhẹm.... Hổng có chặt đầu tui :). Tất nhiên, thu thập rồi phóng lên mạng. Tôi thì hàm hồ nên nghĩ vậy. Nhưng đâu có sai phải không các bạn.

  Bọn cầm quyền nhơ nhuốc này còn ném phân vào nhà ông Hoàng Minh Chính, chị Trần Khải Thanh Thủy, bóp dế nhà sư, vục bao cao su vào thùng rác vu cho anh Cù Huy Hà Vũ... thì những hình ảnh nhớp nhúa nhưng hoàn toàn có thật của bọn chúng là cách hay và giản dị để giúp anh Vươn đấy!

  Phản hồi: 

  Đề nghị Tòa án Nhân dân Quận Hà Đông giải quyết ngay đơn khiếu nại của cụ Nguyễn Thị Hà là vợ liệt sĩ Bùi Xuân Liên. Bộ Quốc phòng và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cần có ý kiến với chính quyền và Tòa án Nhân dân quận Hà Đông, không thể để chuyện "kỳ lạ suốt gần 2 năm mà vụ án vẫn chưa được đưa ra xét xử".

  Phản hồi: 

  “Miến Điện làm được, sao Việt Nam không thể?”
  Bầu cử tự do sẽ chon được Hiền Tài
  “Tam quyền phân lập” theo mô hình quốc tế
  Sao thời nay CS bỏ ngoài tai?

  Ông Dũng nói, Ca – Liêm - Hiền có nghe?
  Nhìn mặt chúng hằm hè, đe dọa
  Tống giam chúng mới yên Thiên hạ
  Mới không lặp lại “Chuyện anh Vươn”

  Phản hồi: 

  Có cái Miến Điện làm được thì VN không làm được, ngược lại có cái VN làm được thì Miến Điên lại không làm được. Vì Miến Điện không có "bác Hồ kính yêu", không có "Đảng CS V N quang vinh muôn năm". Chính vì VN có hai cái naỳ mà không làm được bao nhiêu cái khác. Việt Nam muốn làm được những cái như Miến Điện hay nhiều nước khác thì phaỉ tẩy rửa hai cái này đi đã.

  Phản hồi: 

  Một chính quyền càng công bằng càng cần những người như Đoàn Văn Vươn, tức là những người có can đảm nói không với cường quyền . Nếu nhà nước công bằng thì đã không xảy ra nạn cường quyền, ông Đoàn Văn Vươn đã không phản ứng lại bằng đạn hoa cải . Chỉ có những chính quyền thối nát mới sợ những người như thế .

  Phản hồi: 

  [quote=Kháchquenquen]BBT DL cho tớ hỏi thăm chuyện ngoài lề một chút: hôm lâu, tớ lấy tên là "kháchquen" với email: [email protected], còm của tớ hiện liền, nhưng mấy tuần sau, tớ cũng dùng y như vậy, nhưng "nó" không chịu , "bảo" là có người xài tên "kháchquen" rồi. Nên bây giờ tớ xài "kháchquenquen". Sao vậy các cậu?

  Đinh Mạnh Vĩnh[/quote]

  Chào bác Đinh Mạnh Vĩnh,

  Có thể là có ai đó đã đăng ký nick "kháchquen" của bác mất rồi. Khi nick xyz đã có người đăng ký thì khách viếng thăm không thể dùng xyz để gửi bài nữa, bởi thành viên đăng ký có mức độ ưu tiên lớn hơn khách viếng thăm. Mức độ ưu tiên này nhằm tránh trường hợp ngược lại, tức là khách viếng thăm sử dụng nick của thành viên đã đăng ký, ví dụ nick Admin đi, để post bài và gây hiểu nhầm tới độc giả khác.

  Mến,
  Huân

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Phú Trọng]>>>> Miến Điện làm được, tại sao Việt Nam không thể?

  Miến Điện từ đầu đến nay không bao giờ chủ trương theo chủ nghĩa Marxism-Leninism. Ngược lại, ở ta, ngay từ đầu, bác Hồ đã vạch ra phải thờ Marx, Lenin, Mao, Stalin, đủ cả. Đã thờ bác Mao, mà Trung quốc vẫn đang xây dựng chủ nghĩa xã hội thì ta làm sao khác được? Đảng ta đâu có là đầy tớ của nhân dân, Đảng ta là đầy tớ của quốc tế vô sản, của Trung quốc thì có.

  Cần phải có thêm thật nhiều Đoàn văn Vươn chứ; phải đẩy Đảng này đi theo bác Hồ luôn chứ, để nó lại làm gì?[/quote]

  Bác Nguyễn Phú Trọng và slinkee,

  Bác NNG có lẽ nhìn hơi xa là trong một xã hội tổ chức tốt và công bằng, một nhà nước pháp quyền, tự do và dân chủ, sẽ khó tồn tại những vụ việc oan ức như Đoàn Văn Vươn

  Bác NNG quên một điều cụ thể đầu tiên là làm sao có được một xã hội tổ chức tốt và công bằng, một nhà nước pháp quyền, đó mới là câu hỏi khó giải quyết khi cái đảng của Nguyễn Phú Trọng và đồng bọn ngày càng gian tham đối với dân tộc VN, độc quyền thống trị xã hội, coi thường pháp luật của chính họ !

  Cần giải tán cái đảng dỏm "tự xưng là CSVN" hiện nay để mọi đảng phái cùng tự do hoạt động, trong đó có cả đảng CSVN mới, trong tinh thần tôn trọng HP và tôn trọng lẫn nhau

  Phản hồi: 

  Ta cần có thêm nhiều Đoàn Văn Vươn chứ sao lại giảm bớt .

  Nhờ Đoàn Văn Vươn, ô Nguyễn Trung mới trắng mắt ra mà nhận khả năng đảng CỘNG SẢN vn bị loại ra khỏi diễn đàn chính trị là có thật, và những người như ông ta chỉ là một thứ "theo độc tài ăn tàn".

  Phản hồi: 

  BBT DL cho tớ hỏi thăm chuyện ngoài lề một chút: hôm lâu, tớ lấy tên là "kháchquen" với email: [email protected], còm của tớ hiện liền, nhưng mấy tuần sau, tớ cũng dùng y như vậy, nhưng "nó" không chịu , "bảo" là có người xài tên "kháchquen" rồi. Nên bây giờ tớ xài "kháchquenquen". Sao vậy các cậu?

  Đinh Mạnh Vĩnh

  Phản hồi: 

  Vợ liệt sĩ từ chối nhà tình nghĩa (15/02/2012)

  Hôm qua, 14-2-2012, UBND quận Hà Đông và UBND phường Hà Cầu, Hà Nội đã tổ chức trao nhà tình nghĩa cho vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Hà 75 tuổi nhưng bà Hà đã từ chối không nhận.

  Từ cuối tháng 10-2010, chính quyền phường Hà Cầu, quận Hà Đông đã tổ chức cưỡng chế trái pháp luật, thu hồi nhà đất của cụ Nguyễn Thị Hà là vợ liệt sĩ Bùi Xuân Liên (báo Đại Đoàn Kết đã phản ánh vấn đề này tại số báo ra ngày 15-11-2010). Ngày 22-7-2011 UBND quận Hà Đông đã có Công văn số 1084/UBND-VP giao cho UBND phường Hà Cầu làm chủ đầu tư xây nhà tình nghĩa cho cụ Hà bằng ngân sách của quận. Ngôi nhà tình nghĩa này đã xây xong từ cuối năm 2011 với diện tích 38 m2.

  Tuy nhiên tại buổi lễ giao nhà sáng qua, UBND quận đã giao "Quyết định giao nhà tạm cư” cho cụ Hà với các điều kiện không được cho thuê, chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế, thế chấp. Cụ Hà đã phản đối quyết định này vì nếu cụ qua đời mà không được quyền chuyển thừa kế cho các con thì hương hồn liệt sĩ sẽ thờ ở đâu?

  Suốt gần 2 năm qua, sau khi bị cưỡng chế thu hồi nhà đất, cụ Hà đã cùng với con cháu phải đi thuê nhà để sinh sống rất khổ cực. Cụ đã khởi kiện quyết định trái pháp luật này ra Tòa án Nhân dân quận Hà Đông, nhưng kỳ lạ suốt gần 2 năm mà vụ án vẫn chưa được đưa ra xét xử.

  Đinh Mạnh Vĩnh

  http://daidoanket.vn/index.aspx?Menu=0&chitiet=46179&Style=1

  Phản hồi: 

  2012 phải chăng là năm cần ra một "tuyên ngôn quốc dân" về việc thực hiện tự do, dân chủ, đa nguyên, tam quyền, pháp trị cho tổ quốc Việt Nam chúng ta đòi lại quyền lực nhà nước về tay nhân dân ...!!!???

  Một "Hội Nghị Diên Hồng" online chăng...!!!???

  Phản hồi: 

  >>>> Miến Điện làm được, tại sao Việt Nam không thể?

  Miến Điện từ đầu đến nay không bao giờ chủ trương theo chủ nghĩa Marxism-Leninism. Ngược lại, ở ta, ngay từ đầu, bác Hồ đã vạch ra phải thờ Marx, Lenin, Mao, Stalin, đủ cả. Đã thờ bác Mao, mà Trung quốc vẫn đang xây dựng chủ nghĩa xã hội thì ta làm sao khác được? Đảng ta đâu có là đầy tớ của nhân dân, Đảng ta là đầy tớ của quốc tế vô sản, của Trung quốc thì có.

  Cần phải có thêm thật nhiều Đoàn văn Vươn chứ; phải đẩy Đảng này đi theo bác Hồ luôn chứ, để nó lại làm gì?