Đinh Tấn Lực - Cựu Bảo Kim: Chỉ Thiếu Một Đồng

 • Bởi Admin
  14/02/2012
  10 phản hồi

  Đinh Tấn Lực

  8 tháng 2 năm nay là ngày gì?

  Là ngày hạ cờ dẹp phướn của dịp kỷ niệm 82 năm ngộp ánh vinh quang chăng?

  Là mốc điểm 1 tháng 3 ngày, tính từ ngày cả nước biết đến địa danh Cống Rộc?

  Là ngày thứ nhì thủ tướng tập trung vào tiến trình làm kết luận vụ việc đầm tôm xã Vinh Quang?

  Gì thì gì. Các cụ cứ gặp nhau kẹo vừng/chè đặc/thuốc lào phát đã. Có cả cụ nguyên Khả Phiêu, cụ nguyên Văn An… nữa nhá! Bộ chính trị tổ chức chứ chẳng đùa đâu nhá! Họp mặt tại Trụ sở Trung ương đảng nhá! Băng-đờ-rôn ghi rõ đậm là Hội nghị gặp mặt cán bộ cấp cao của đảng, nhà nước đã nghỉ hưu, nhá!

  Lẽ ra phải cực rôm rả, song thực tiễn lại chẳng mấy vui. Chuyện chi thế?

  Bởi, các cụ chưa kịp mở máy tán chuyện Tiên Lãng đang hồi bão giật từng cơn cả nước, là phải tịt ngay. Sao thế? Thằng nào giở thói giang tay bịt mồm người ngồi trước vành móng ngựa à? Hoặc con nào lớn gan dám cả vú lấp mồm các cụ? Hay, lại cái trò giật dây cắm điện tắt mẹ nó cái mi-cờ-rô ? Thằng nào, thằng sao được, các đấng cả đấy! Này nhá: đấng kim Phú Trọng; đấng kim Hồng Anh; đấng kim Thế Huynh cùng chủ trì hội nghị! Rét chưa nào?

  Trời rét thế mà các đấng gửi thư mời triệu tập cả giuộc các cụ lại để quạt cho một trận đen trời tối đất/mất răng văng gậy đấy!

  Mào đầu, đấng kim Hồng Anh đại diện Ban Bí Thư vỗ mặt cử tọa bằng bản báo cáo dài sọc về công tác lãnh đạo/chỉ đạo của đảng và nhà nước trong năm qua. Kế, tới phiên Bùi Quang Vinh điểm qua tình hình kinh tế/xã hội năm 2011 (nhưng chớ có từ Cống Rộc hayTiên Lãng trong đó). Tới Hồ Xuân Sơn khoanh gọn hoạt động đối ngoại suốt năm ngoái. Rồi Trần “VT” (chỉ có thể viết tắt cho đỡ phần nhạy cảm), vốn là trung tướng thứ trưởng bộ công an, báo cáo về một số tình hình an ninh/trật tự thời gian gần đây.

  Thấy chửa? Hội nghị bắt đầu bằng công an, kết thúc bằng công an, nếu không phải là nhằm nắn gân các cụ nguyên/cựu/phục viên/về hưu… thì để làm gì nào?

  Có lý đâu chỉ cần ngăn chận các phát biểu kiểu nguyên Đức Anh, về vụ Tiên Lãng, mà bộ chính trị phải nhọc công bịt mồm các cụ bằng một hội nghị hoành tráng thế lày? Mà nói cho cùng, thì nguyên Đức Anh cũng đã dốc lòng phát biểu đổ vấy hết tội cho địa phương cấp huyện/xã, tức là vẫn gìn giữ tư thế cho trung ương không bị sứt mẻ/trầy trật gì thêm, đó chứ!

  Không thấy là trong đám cử tọa có cựu Văn An là cục bùi nhùi trong mắt đảng đó sao? Làm sao chịu thấu nếu cứ để cho cụ ấy oang oang về ngọn ngành gốc gác của các thứ lỗi hệ thống:

  © “Quyền lực nhà nước được phân công ra làm ba nhánh song lại thống nhất ở nơi Đảng. Vậy, Đảng trở thành ông vua tập thể rồi. Không phải dân chủ nữa mà là đảng chủ rồi”.

  © “Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng lãnh đạo nhà nước và xã hội Việt Nam nhưng không được tự cho mình là đương nhiên, mãi mãi, mà Đảng phải giành quyền lãnh đạo thông qua tranh cử trong Đảng và ngoài Xã hội. Đảng phải hoạt động hợp pháp, theo Luật về Đảng do Quốc hội ban hành”.

  Ở tầm quen chăn nhẵn rận như các bác Văn An/Đăng Doanh/Nguyễn Trung… mà điểm huyệt các thứ u nhọt của chế độ cần phải cắt bỏ từ gốc rễ kiểu đấy, thì còn quái gì khe hở để lãnh đạo xứ này luồn lách/bao che/nuôi dưỡng tội ác rồi đổ vấy cho các “thế lực phản động”, hay dùng bạo lực bịt miệng nhân dân được?

  Hầy! Nói thế thì chẳng hóa ra chỉ có cựu Đỗ Mười là mẫu mực, với các cái khẳng định cực kỳ ấn tượng và bén ngót như dao hoạn lợn không lâu trước đây:

  © “Không có Ðảng Cộng sản Việt Nam thì không có công cuộc đổi mới”!

  Và độc nhất chỉ mỗi mình nguyên Đỗ Mười là khỏi cần xiết bù-loong đấy phỏng?

  Chưa hẳn. Muốn rõ, cứ nghe đấng tổng Trọng bảo ban, kêu bằng “gửi tới các thế hệ đi trước một thông điệp”, dư lày: “Trong giai đoạn sắp tới, yêu cầu nhiệm vụ ngày càng nặng nề, phức tạp, tất cả chúng ta có một chữ ‘đồng’, toàn Đảng, toàn dân có một chữ ‘đồng’: Đồng tâm, đồng chí, đồng ý, đồng lòng… thì sẽ làm được mọi việc”.

  Dịch ra tiếng Việt nôm na, có nghĩa rằng: Hê, đừng ỷ là mới phục viên/về vườn rồi giở trò phản biện bất trung mà xách mé cái cơ chế từng bảo bọc/đề bạt/cưu mang quý vị một thời gian dài bằng tuổi đảng của quý vị. Cái đó người mình vẫn gọi là “ăn ấy đái bát” đấy. Và liệu hồn là con cháu của quý vị vẫn còn trong tay đảng đấy nhá, nhá, nhá! Đừng có lôi thôi sờ mó tới vùng Tiên Lãng đang lên sốt. Hãy để đấy cho phía chính phủ nó lo chuyện bao che cho đám đồ đệ UBND của nó.

  Này, này, bạn đừng có gồng mình bảo rằng đấy là lý do thêm vào cái vụ lạm dụng bộ đội cụ Hồ (về việc cưỡng chế vườn-ao-chuồng và phá sập nhà dân) mà nguyên Đức Anh vùng vằng chẳng chịu đến góp mặt với đời đấy nhá! Rồi 3D nhà ta phụng phịu không về dự phen này là cũng bởi cái bực mình với phe ô dù cho bọn thành ủy của chúng đấy nhá?

  Đúng, nhưng chắc gì đã đủ? Một khi các phái không bằng bụng nhau về các đường dây chung chi đậm nhạt/cong queo khác nhau. Đám tư bản thương mại hình chóp kiểu Amway chỉ đáng xách dép cho lãnh đạo xứ này. Dưới đáy kim tự tháp là hạng Nguyễn Thế Nghiệp, hay Phạm Hải Minh… bị đời nguyền rủa về động thái bắn dân hay đạp mặt người biểu tình, nhưng thu nhập của chúng nó có là bao nã, khi phải móc moi từng đô từ túi nhân dân, so với đám ngổi xổm trên chóp đảng đánh cờ tiền tỷ, đi xe khủng nhiều chục tỷ, nhà thờ họ hàng ngàn tỷ, và có khả năng chôn vùi cả hãng đóng tàu vài chục ngàn tỷ?

  Có mấy người biết rõ tài sản của Nguyễn Tấn Dũng hiện nay tương đương với bao nhiêu phần trăm của Tổng Sản Lượng quốc gia? Bao nhiêu trong số đó là đến từ các đường dây “hụi chết” do lũ cóc nhái chạm sàn như Nghiệp với Minh chung chi hàng tháng theo hệ thống dọc? Bao nhiêu trong số đó là đến từ các tập đoàn kinh tế Tổng Cty dưới tay? Bao nhiêu trong số đó là đến từ viện trợ lãi suất thấp và viện trợ không hoàn lại của các đám câu lạc bộ tây phương? Bao nhiêu trong số đó là phần lại quả các gói thầu dự án rải đều khắp nước? Và bao nhiêu trong số đó là đến từ lũ in ấn dàn cờ đỏ 6 sao?

  Đấy, đấy! Chính điều đấy đã bịt mõm tổng Trọng. Và tạo ra một luồng dư luận ngoài biên chế tuy râm ran nhưng cũng không kém phần rậm rật:

  Đã chắc gì “Đồng tâm, đồng chí, đồng ý, đồng lòng… thì sẽ làm được mọi việc”?

  Không thể phủ nhận tính bôi trơn của cụm từ Đồng Hưởng. Nhưng, đừng bao giờ quên cái cốt lõi mà cả cơ chế này không thể nào cung cấp, tức là cả đảng đang thiếu, là chỉ một đồng thôi, mà nó xóa sạch mọi thứ chỉnh lẫn đốn: Đồng Đều!

  Lịch sử nhân loại không thiếu gì những guồng máy bạo lực sụp đổ từ tính GATO của bọn đảng viên vẫn từng biểu diễn một dạ trung thành (cho tới khi ngòi dẫn bắt đầu cháy).

  GATO là gì à? Ghen ăn tức ở đấy! Không phải chỉ trong Hội Nghị không thôi đâu!

  14/02/2012 – Valentine’s Day

  Blogger Đinh Tấn Lực

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Xưa, bác Mười từng dạy:
  "Đã no thì đừng sơi thêm"
  Nay, bác Trong bảo:
  "Bọn tao no rồi, cấm chúng bay sơi đấy nhá!"
  Cấm toàn bộ 19 cách sơi đấy nhá!

  Cụ Đinh liệu việc như thần:
  Hội nghị nối đuôi hội nghị
  Nghị quyết cắt nghĩa nghị quyết
  Phong bì xếp chật phòng chi
  Giấy triệu tập bay đầy sân thượng...

  "Sáng 27/2, Hội nghị phổ biến, học tập và quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư BCH Trung ương Đảng (khoá XI) do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức đã khai mạc tại Hà Nội...".

  Link: Bộ Chính trị triệu tập hội nghị cán bộ toàn quốc (VTV)
  http://www.vtv.vn/Article/Get/Bo-Chinh-tri-trieu-tap-Hoi-nghi-can-bo-toan-quoc--aaacf0cf00.html

  Có người thắc mắc là cựu Triết, cựu Khải trong Nam đến dự hội nghị quán triệt nhân vụ Tiên Lãng, nhưng sao không thấy cựu Mạnh ló mặt ở hội nghị khởi động ngoài Bắc.
  Lại có kẻ "tay trong" báo rằng cụ Nông đang vui duyên mới, mải ló cái khác, trong khu vườn-ao-chuồng nhà, không rảnh để đến dự các kiểu hội nghị vỗ mặt hỗn hào quá nhẽ như thế.
  Chẳng biết đường nào lần!

  Đỗ Ca Ca phán:

  "Việc phá nhà hay không phá nhà Đoàn Văn Vươn là không thành vấn đề!"

  Hãy ghé mắt xem 4 phút clip video này để nắm vững thế nào là
  Đồng tâm, Đồng chí, Đồng ý, Đồng lòng:

  Và sau nữa là để hình dung tư cách cái gọi là lãnh đạo, thông qua hình tượng và mức độ khinh dân, khinh cả thượng cấp của chúng...

  Cùng mạch với Status của Aduku Adk:

  Facebook-er Vỹ Nguyễn bình luận:

  Trích dẫn:
  Bí Thư thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành đang CHỌC TỨC kết luận của thủ tướng , đang ĐÙA CỢT với dư luận trong -ngoài nước . Đang LÁO TOÉT với nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh và các nhân sỹ cả nước . Đang muốn chọc vào hệ thống báo chí lề trái - lề phải cả nước.

  Theo nhà văn Nguyễn Quang Vinh:

  Trích dẫn:
  Bác Châu, một thương binh cụt tay, nguyên là cán bộ Ban tuyên huấn Thành ủy Hải phòng nghỉ hưu, đã không thể nén được bức xúc, nhảy lên diễn đàn, chỉ mặt Bí thư Thành ủy nói như hét: Đề nghị Bộ Chính trị cách chức Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Thành. Cả hội trường vỗ tay ủng hộ.

  Thấy trên FB của Aduku Adk mấy dòng cần cập nhật thêm cho bài này để thấy nỗ lực QUÁN TRIỆT của đảng và tầm vóc của các cụ phục viên:

  Trích dẫn:
  Sáng ngày 17/2/2012, ủy viên Trung ương Đảng, CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành đã nói với khoảng 500 cán bộ trung, cao cấp Hải Phòng đã nghỉ hưu thuộc Câu lạc bộ Bạch Đằng:

  "Báo chí nói sai, ghép ảnh chỗ khác vào chứ đâu có chuyện xe ủi nhà ông Vươn. Không ca ngợi công an, bộ đội, có biểu hiện bôi nhọ. Các bậc lão thành nói không chuẩn. Ông Vươn xây nhà không trong quy hoạch, trốn nợ thuế, không có tý công tích gì trong khi Tiên Lãng tạo mọi thuận lợi cho ông Vươn. Đã gây dư luận phủ nhận công lao quá khứ của huyện Tiên Lãng. Nhân dân cả nước chỉ tập trung vào việc này để ngưng trệ sản xuất".

  TBT Đảng CSVN gặp các cựu lãnh đạo

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa chủ trì hai cuộc gặp các lãnh đạo cao cấp của Đảng CSVN đã về hưu, gọi họ là "công dân đặc biệt".

  Hai cuộc gặp ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vừa được tổ chức hôm 8/2 và 13/2, với thành phần khách mời là các cựu Ủy viên Trung ương Đảng trở lên.

  Báo Việt Nam khi đưa tin cho hay cuộc gặp ở Hà Nội có mặt các ông cựu Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; và một số cựu Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư... . Thế nhưng ông Nông Đức Mạnh, người vừa rời chức vụ Tổng Bí thư tháng 1/2011, không có mặt trong cuộc gặp lần này.

  Cuộc gặp ở TP Hồ Chí Minh có sự tham dự của cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và cựu Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải; cùng một số lãnh đạo cao cấp đã về hưu khác.

  Cả hai cuộc gặp đều do hai ủy viên Bộ Chính trị Lê Hồng Anh, Thường trực Ban Bí thư và Ðinh Thế Huynh, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chủ trì.

  Theo truyền thống của Đảng Cộng sản, các vị lãnh đạo sau khi đã nghỉ hưu ít nhiều vẫn còn tiếng nói trong các vấn đề quan trọng của Đảng và Nhà nước.

  Có vị, như Đại tướng Võ Nguyên Giáp, rất nhiều năm sau vẫn đóng góp ý kiến được dư luận chú ý về quốc kế dân sinh.

  Mới nhất, cựu Chủ tịch nước Đại tướng Lê Đức Anh cũng đóng một vai trò đáng kể khi lên tiếng trên các phương tiện thông tin đại chúng về vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng.

  Trong hai cuộc gặp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã kêu gọi đoàn kết để phát huy sức mạnh trí tuệ của các vị cựu lãnh đạo cao cấp.

  Ông Trọng được dẫn lời nói: "Toàn Ðảng, toàn dân đồng tâm, đồng ý, đồng chí, đồng lòng... thì nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi việc".

  Đọc báo cáo

  Ông tổng bí thư cũng bày tỏ mong muốn có các cuộc họp thường xuyên với lãnh đạo cao cấp đã nghỉ hưu, một năm ít nhất hai lần, để "báo cáo, cung cấp thông tin về tình hình đất nước".

  Ông Trọng cũng khuyến khích các cựu lãnh đạo "đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho Đảng, cho đất nước, theo nhiều kênh, bằng nhiều phương thức khác nhau, như qua các diễn đàn, theo chuyên đề, theo nhóm...".

  Trong cả hai cuộc gặp, các đại biểu đã nghe bốn báo cáo đọc theo dạng chuyên đề.

  Ông Lê Hồng Anh đọc báo cáo về “Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước năm 2011”; Bộ trưởng Kế hoạch - Đầu tư Bùi Quang Vinh báo cáo về “Tình hình kinh tế - xã hội năm 2011”; Thứ trưởng Ngoại giao Hồ Xuân Sơn báo cáo về “Hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước năm 2011”; và Trung tướng Trần Việt Tân, Thứ trưởng Bộ Công an, đọc báo cáo về “Một số tình hình an ninh, trật tự nổi lên thời gian gần đây”.

  Tuy nhiên, từ giới khách mời cũng nảy sinh một số than phiền.

  Một nguồn tin riêng cho BBC hay nhiều vị nói không được phổ biến chương trình trước khi tới tham dự, cũng không được phát biểu và tham vấn trực tiếp.

  "Đây là khác biệt lớn nhất so với các nhiệm kỳ trước," nguồn tin này nói.

  Được biết các khách mời tham gia được khuyến cáo nếu có ý kiến đóng góp thì "viết thành văn bản" gửi sau.

  Theo BBC Việt Ngữ

  Phía đảng tắt máy từ hồi đầu năm tới nay, Tiên Lãng dậy bão cấp 10 mà đảng vẫn lặng như tờ, im như thóc. Nay, vo ve lên tiếng, thì lại hóa ra là để quán triệt các cụ cách mạng lão thành.
  Còn nhìn phía bên kia, e rằng thù tướng "anh minh" đã, đang và sẽ tiếp tục ẩn mình trong lôcốt để đục phe đối đầu trong đảng, nên chẳng nghe tiếng oán của dân ngoài đời bấy lâu đã đầy trời dậy đất. Và cũng chẵng nghe lời cản ngăn, đề nghị hay cả thách đố tranh luận của nhiều trí thức, tính luôn lời thách của tác giả bài này.
  Tiếc là cụ Đinh không ra ứng cử đại biểu khóa này, ít ra là có cơ hội đối chất ngay với 3D ngay giữa sân quốc hội, và dập nát thanh quản của tay Lăng Tần Lăn Tấn cái khỉ gió gì gì đó...

  Bây giờ CS chỉ cần có ĐỒNG TIỀN thôi, vì ĐỒNG TIỀN họ bỏ qua tất cả đồng chí, đồng bào. Cứ xem tài sản của ông Đỗ Mười gứi ở ngân hàng nước ngoài thì biết. Vì thế trong cuộc họp này, Đỗ Mười cần ĐÉO gì phát biểu, ngậm miệng ăn ĐỒNG TIỀN mà. Bây giờ đảng thể hiện theo "chủ nghiã duy vật" rõ nhất, cứ vật chất quyết định tất cả, bỏ lương tâm để nhiều lương lậu, bỏ lương thiện để có lương cao, cao lương mỹ vị ô tô nhà lầu vợ trẻ con du học nước ngoài là lý tưởng của những người cộng sản. HỌ hy sinh đồng bào để vì đồng đo la và đồng nhân dân tệ. HỌ tê hết mức rồi thì đồng bào cần tỏ thái độ bằng hành động cụ thể lật đổ họ để trả lại mói giá trị đạo đức cho dân tộc.

  Quán triệt các cụ dư lày thì đúng là bậc thầy của bọn Đồng Nát Vũ Hồng Chuân.
  Eo ơi, hà nội RÉT!