Huỳnh Ngọc Chênh - Mọi việc đều trông chờ vào Thủ tướng ư?

 • Bởi Admin
  12/02/2012
  2 phản hồi

  Huỳnh Ngọc Chênh

  kd.jpg
  Tranh biếm họa của Dongngan Doduc

  Kiểm điểm sâu sắc rồi về chuồng! tao khổ vì chúng mày!

  Quá nhiều hoan hỉ sau khi kết luận của Thủ Tướng về vụ Tiên Lãng được thông báo. Khắp nơi vui mừng hoan hỉ và tỏ lòng biết ơn Thủ Tướng. Nhờ sự ra tay của Thủ Tướng mà nhân nghĩa đã lội ngược dòng thắng bạo tàn vào phút chót, công lý được thực thi, kẻ xấu bị xử lý hoặc sẽ bị xử lý... Ngay bản thân tôi cũng rất hoan hỉ trước quyết định sáng suốt của Thủ Tướng vì trước mắt, nhờ vậy gia đình anh Vươn thoát ra khỏi sự trù dập tàn bạo của bọn ác ôn.

  Tuy nhiên tôi lại cảm nhận ngay một sự hụt hẫng lớn về tính hiệu quả của hệ thống pháp luật Việt Nam.

  Trước những sai phạm thấy rõ của bè nhóm Lê Văn Hiền, nếu Thủ Tướng không ra tay thì cơ quan pháp luật nào xử lý được vụ này? Chẳng lẽ tất cả cứ để vậy nhìn cái ác hoành hành? Mà thực tế hơn một tháng qua ở Tiên Lãng đã cho ta thấy điều đó. Cái sai phạm pháp luật, cái ác đang thắng thế và đang hoành hành. Ngoài phản ứng của dư luận và của các cán bộ cao cấp về hưu thì không thấy có một cơ quan nào có thẩm quyền đứng ra xử lý vụ việc để ngăn chặn cái ác. Tất cả đều ngóng trông vào lòng tốt của Thủ Tướng. Đó chỉ mới là sai phạm của một quan chức nhỏ ở địa phương.

  Và Thủ Tướng phải đi làm công việc của một quan tòa ư? Cứ vụ việc nào xảy ra cũng phải đợi Thủ Tướng ra tay ư? Thế thì Thủ Tướng còn thời giờ đâu để làm việc quốc gia đại sự đúng với chức năng của mình được nhân dân giao phó? Cơ quan pháp luật nào làm được công việc nhỏ mọn nầy mà không cần đến đích thân Thủ Tướng?

  Các nhà làm luật, các vị dân biểu đáng kính, các cơ quan luật pháp cần có một câu trả lời về vấn đề này với nhân dân.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  >>> Và Thủ Tướng phải đi làm công việc của một quan tòa ư? Cứ vụ việc nào xảy ra cũng phải đợi Thủ Tướng ra tay ư?

  Bác này hỏi như thế là đúng về nguyên tắc, nhưng ngây thơ trên thực tế. Bác chắc đã hiểu rằng trên thực tế, các quan toà và hệ thống tư pháp của ta đã liệt dương từ lâu. Ai làm cho tư pháp, lâp pháp liệt dương thì các bác phải biết từ lâu. Còn ai khác hơn là Đảng Cộng sản mà tớ đang lãnh đạo? Hành pháp của ta thì vừa đá bóng vừa thổi còi, làm đủ mọi chuyện, quá bạo dương.

  Việc nhỏ thì "luật là tao" của cấp thấp.
  Việc lớn thì "luật là tao" của cấp trên.

  Lớn hay nhỏ được xếp hạng tùy vào mức tác động vào quyền lợi của đảng CS, không phải dựa vào quyền lợi của dân.

  Luật là tao thì dĩ nhiên để phục vụ quyền lợi của đảng CS (hay cho một nhóm chóp bu), chứ không để phục vụ quyền lợi của dân.

  Cho nên việc nào không đụng mạnh đến đảng CS thì ông TT Dũng đâu cần xía vô, chỉ cấn để đàn em thu xếp. Còn vụ gia đình ông Vươn tuy ở cấp huyện nhưng vang dội khắp nơi, thách đố sự "lãnh đạo sáng suốt của đảng CS" thì ông TT phải đích thân lo làm yên chuyện (với tư cách TT chính phủ, không với tư cách UV BCT, nhằm che dấu vai trò và trách nhiệm của đảng CS trong vụ này). Một là làm yên lòng dân, hai là làm yên lòng đảng viên; bởi dân nổi giận bùng lên cũng chết, mà đảng viên bất mãn vì mất quyền lợi cũng chết.