Nguyễn Ngọc Già - Hãy làm chút gì đó cho anh Nguyễn Văn Hải - Điếu Cày.

 • Bởi Khách
  11/02/2012
  41 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  Đã hai ngày qua kể từ khi đọc bản tin "Blogger Điếu Cày còn sống hay đã chết?" (1), tôi đã cố gắng kìm nén nỗi phẫn hận trước cách hành xử rừng rú của Cộng sản Việt Nam đối với người dân vô tội.

  Thế là đã hơn 15 tháng trời dài đằng đẵng mà chị Dương Thị Tân và các cháu đang phấp phỏng, khổ đau, lo sợ, mong ngóng tin anh Hải! Từ đáy lòng của một người dân, tôi muốn nói lên nỗi đồng cảm và đau đớn khi cho đến nay, anh Nguyễn Văn Hải vẫn bặt vô âm tín sau khi mãn hạn tù vì "tội trốn thuế".

  Những kẻ mang danh "CSVN" quả tán tận lương tâm!

  Những người dân chúng ta vẫn chỉ là những người dân không có gì trong tay để có thể giải cứu anh Hải, dù trước đó, chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng hơn 850 người đã gửi thư đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang để đòi hỏi trả tự do cho anh Hải, nhưng tuyệt nhiên không một hồi đáp!

  "Tận nhân lực tri thiên mệnh", trên ý nghĩa đó, tôi nghĩ chị Tân và các cháu hãy làm một số việc trong tầm tay như sau:

  - Hãy IN HÌNH ANH HẢI (hoặc làm dạng decal dán cũng được) CÙNG KHẨU HIỆU NGẮN GỌN "FREE ĐIẾU CÀY NOW!" trên tất cả các loại áo, vật dụng mà chị và các cháu dùng hàng ngày như: áo pullover, T- shirt, áo sơ mi, giỏ xách, cặp táp, áo mưa, nón mũ, xe gắn máy.... Các cháu (con anh Hải) hãy chọn những chiếc áo có màu nổi bật dễ gây chú ý trong đám đông để in hình bố lên đó, đối với đi học hàng ngày thì có thể in hình anh Hải lên phía sau áo đồng phục. Chị Tân có thể chọn những chiếc túi xách thật bắt mắt, loại to khoác trên vai để in hình anh Hải, chị Tân không cần ngại tuổi tác, bởi mục đích đã rõ, do đó cũng có thể chọn những chiếc áo sặc sỡ (đỏ, xanh cổ vịt, xanh đọt chuối, cam, vàng đậm...) để gây chú ý. Xe gắn máy thì dán decal có hình anh Hải trên thân xe hai bên, đầu xe, bửng, đuôi.

  - Luôn sử dụng hình ảnh này bất cứ khi nào ra đường, để bố cáo về anh Hải càng rộng, càng thường xuyên càng tốt. Tôi có một vài người bạn ở gần khu vực Trần Quốc Toản (nơi chị Tân cho chị Tần ở nhờ trước đây) cho biết, thực tế chỉ có dân quanh khu vực là có biết chuyện anh Hải, còn dân ở xa hơn một chút cách đó chừng một hai cây số, họ không hề hay biết về cái tên "Điếu Cày". Dân tình hiện nay cũng ít được nhắc nhớ đến trường hợp của anh, đặc biệt báo trong nước hoàn toàn câm lặng, chỉ có các trang nước ngoài và một số trang blog còn đề cập đến anh Hải. Do đó, cần khuếch tán thật rộng hình ảnh anh Hải mọi lúc, mọi nơi mà chị Tân và các cháu khi đi đến: siêu thị, trường học, chợ, bệnh viện, rạp hát, bến xe v.v... Hãy tận dụng tất cả những nơi công cộng nhiều người lui tới, để quảng bá hình ảnh anh Hải cho thật nhiều người dân biết. Sau nhiều khủng bố, hành hung, cản trở, xách nhiễu, đến nay bọn công an cũng đã thấm mệt và ngán ngẩm về tính thô bỉ của chúng, tôi tin chúng không dám và cũng không thể nhảy xổ vào đè chị và các cháu để lột áo, giật giỏ xách, lột mũ, cướp xe, v.v... vì chúng làm như thế hóa ra chúng đang tự tố cáo mồn một tội lỗi của chúng. Phạm vi người dân như chị và các cháu hoàn toàn có quyền làm như thế mà không ngại bất cứ kẻ nào.

  - Chị Tân hãy liên hệ với ông Trần Văn Huỳnh - thân phụ anh Trần Huỳnh Duy Thức để nhờ ông Huỳnh viết thư gởi đến Hội đồng nhân quyền LHQ, Hoa Kỳ và các tổ chức đấu tranh cho nhân quyền. Với khả năng Anh ngữ rất tốt của ông Trần Văn Huỳnh, cùng nỗi thống khổ không kém chị, tôi tin ông Trần Văn Huỳnh sẽ viết một bức thư với nội dung đủ sức thuyết phục. Ông Trần Văn Huỳnh cùng gia đình anh Thức cũng sẽ là nơi chị và các cháu lui tới như chỗ cha con, ông cháu, anh chị em để cho đỡ cảm giác quạnh quẽ và cô đơn của gia đình chị kể từ lúc cô Tạ Phong Tần bị bắt cóc.

  - Trước đây chị Tân đã nhờ sự hỗ trợ của LS. Huỳnh Văn Đông và LS. Nguyễn Quốc Đạt để lo vụ anh Hải, tuy nhiên LS. Đông đã bị vô hiệu hóa, chỉ còn LS. Đạt thì khá lẻ loi. Đề nghị chị Tân hãy liên hệ thêm một số Luật sư khác như: Nguyễn Thị Dương Hà, Vương Thị Thanh, Trần Quốc Thuận, Trần Vũ Hải, Hà Huy Sơn, Bùi Hoàng Tám, Trần Đình Triển v.v... Đồng thời, chị Tân hãy liên hệ với vài vị Luật sư nước ngoài như: Nguyễn Xuân Phước, Vũ Đức Khanh v.v... để nhờ tư vấn kiện ra tòa quốc tế.

  Tôi thật sự lo lắng tính mạng anh Hải như trong phản hồi cách đây hơn nửa năm về trước (2). Nếu quả thật anh Hải mất tay, thậm chí không còn mạng, thì tội ác này của CSVN cần phải vạch trần ra trước toàn dân và thế giới.

  Có phải chăng trong thế giới ngầm sau những song sắt trại giam đen tối kia, vẫn còn những tấm lòng nhân ái? Nếu niềm tin này là có thật, tôi mong mỏi luồng thông tin từ trại giam, (nơi anh Hải có thể còn trong đó) hãy bằng cách nào đó rò rỉ thật khéo léo ra ngoài cho dân chúng biết. Hy vọng, vài người nào đó có thể làm điều này để lương tâm được thanh thản cho những ngày cuối đời của chính họ.

  Tôi tin trong năm nay sẽ có những biến chuyển tốt đẹp hơn cho phong trào tự do dân chủ Việt Nam. Đoạn đường đi lắm chông gai, những người đang tạm thời tự do như chúng ta hãy cùng suy nghĩ cho không chỉ riêng anh Nguyễn Văn Hải.

  Chân lý mãi thuộc về người lương thiện, yêu nước.

  Tự do cho Nguyễn Văn Hải cũng là tự do cho người Việt Nam!

  Nguyễn Ngọc Già
  _______________

  http://danluan.org/node/11579 (1)

  http://danluan.org/node/9404#comment-37810 (2)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  41 phản hồi

  Cũng khá lâu nhưng không thấy động tĩnh gì, thì... thôi. Xin kiếu các bác, tôi đi làm việc khác.

  Tìm tông tích và vận động giải cứu anh Điếu Cày là một nghĩa cử vì tỏ ra tình đồng đội và liên đới, nhưng với tôi đấy chưa phải là việc ưu tiên, bởi vì làm thế chắc phải cần đến một số đông đoàn kết và tích cực (mà chúng ta chưa dễ tạo được). Cá nhân tôi thích hoạt động độc lập chứ không có khiếu viết văn lưu loát, thông ý; và trong khi viết lại phải lách nữa. Nếu có điểu gì sơ ý gây hiểu lầm hay đụng chạm thì xin bà con thứ lỗi.

  Xin cảm ơn các bác có lòng tin, quý. Hầu hết những ý kiến biểu lộ trong diễn đàn này đã thể hiện phần nào bản chất của mỗi người. Chúng tôi cũng chỉ có chút thiện chí, “Kiến nghĩa bất vi vô dõng dã” hay là “Thấy chuyện bất bằng chẳng tha” với tâm nguyện làm được điều tốt cho dân cho nước.
  Cũng không loại trừ CAM nếu họ có ý đồ. Những luận lý của những người phò CS cũng tỏ lộ con người của họ, những người chỉ nói lấy được để giữ những đặc quyền, đặc lợi, nhất là nhơn nhơn ca tụng, hổ trợ cái bất công, cái ác. Cũng vì vậy mà mỗi người vẫn phải dùng nickname. BBT cũng khó làm trung gian để có thể hiểu rõ "Lý lịch" và ít nhiều lại phải chịu trách nhiệm nếu có những tiết lộ tai hại.
  Như vậy chúng ta cứ đề nghị những chuyện chung chung, đóng góp ý kiến và nhận định tích cực để cùng nhau đi đến những giải pháp khả thi.
  Có những bác trong nước cực kỳ can đảm . Họ đứng mũi chịu sào để lộ diện, cầm bằng như sẳn sàng đút tay vào còng!
  Điều cần thiết là làm sao xây dựng con người tử tế để làm rào cản cái đà tiến vào băng hoại của dân tộc từ mọi mặt. Lòng tin vào điều thiện và sự lương hảo phải được phát huy từ trong nước ra đến hải ngoại. Có phải người Việt càng ngày càng hư hơn về mọi phương diện? Nhất thời, mỗi người Việt chúng ta cố gắng lượm những mảnh chai, gai góc, rác rưỡi ...mọi nơi mọi lúc, hổ trợ người tốt việc tốt, tìm bằng cớ và tố cáo mọi nhũng lạm- mưu cơ, kết hợp người có tâm huyết và đỡ đần người hoạn nạn, tiếp tay mọi việc thiện nguyện có ích lợi chung, chứng tỏ con người VN tử tế, đàng hoàng, yêu nước thương dân chứ không phải là những kẻ dối trá tham nhũng, tàn ác, cấu kết với ngoại bang để hãm hại dân lành...... Chúng ta cứ làm từng viên gạch để xây dựng lại người dân Việt từ cá nhân, gia đình, họ hàng, bạn bè, cộng đồng... Chúng ta hãy là NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ và, phổ biến những điều nên hay không nên làm với mọi người chung quanh. Gieo trồng cái tốt như rải hạt giống, tạo nên hoa trái chung quanh ta, và loại bỏ cỏ dại, cây độc, rác rưỡi, sâu bệnh...
  Đừng bao giờ để các anh chị như Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Cha Nguyễn Văn Lý, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định … bị rơi vào quên lãng! Họ sẽ không bị vùi giập, bị thủ tiêu!
  Thái độ thỉnh nguyện bằng chữ ký cho Việt Khang và Nhân quyền cho VN là một việc làm cần thiết và hữu hiệu.
  Những vụ hà hiếp, tham ác, ... của chính quyền phải được tìm hiểu và phổ biến sâu rộng liên tục để mọi người có cơ hội nhìn rõ bộ mặt của những kẻ nhân danh những điều tốt đẹp mà làm người dân khốn khổ, đưa đất nước vào tình trạng suy nhược thảm hại về mọi mặt trong khi những người giàu có đa số là cán bộ đảng viên không thể nào chứng minh được tài sản với số lương khiêm tốn của họ.
  Sự phản bác của báo chí, blogger LỀ TRÁI về các vụ: Tàu Cao Tốc, Xây Dựng Tượng Đài Mẹ VN Anh hùng, Đoàn Văn Vương … đã có kết quả cụ thể. Chúng ta hãy cùng tiến lên bằng chính đạo.
  Thiết nghĩ từ mức độ này, anh Huân và BBT có thể hổ trợ được như quý vị đã làm từ trước đến nay. Có đủ uy tín, chúng ta sẽ có thêm kế hoạch ...

  Thưa bác Nguyễn Ngọc Già,

  Có lẽ tôi đã đoán lầm, nghĩa là thật ra "họ" chưa biết bác là ai, và bác cũng chưa muốn ra mặt. Thật sự theo tôi hiểu, dịch vụ thám tử tư thế nào cũng có ăn rơ với CA (như tôi đã cảnh báo) nên đó không là cách an toàn để theo đuổi. Ngay cả việc ăn nhậu cũng thế.

  Tôi vừa nghĩ ra một (hay hai) cách khác, nếu bác quan tâm thì xin liên lạc với tôi [email protected] vì như đã nói, bàn thảo qua trang mạng về những chuyện này là điều thất sách. Trường hợp cẩn thận sợ lộ IP, bác có thể nhờ Dân Luận chuyển giúp, và như thế tôi cũng chắc người mình đối thoại chính là bác.

  Xin nói sơ cho bác yên tâm, cách này phần lớn nhờ đến uy tín của bác (hoặc của một người khác do bác mời) đứng ở hậu trường để khởi sự và phối hợp. Chỉ như thế thôi, chẳng có gì mất mát. Còn rủi ro thì cũng như bác leo tường vào mạng hàng ngày vậy. Dĩ nhiên có thể bác sẽ lượng giá một cách khác, nhưng hãy thử lắng nghe ý kiến của tôi xem sao đã.

  Chào bác.

  Khong phân biệt viết:
  Chuyện quá cũ và quá nhàm chán, nếu người trong nước và ngoài nước cứ đặt ra câu hỏi: Ai yêu nước hơn ai? Ai làm được nhiều việc có ít (ích?)hơn ai? (VH )

  Xin các bác Lưu Mạnh Anh - Trí Trá - VH ... và những bác khác đừng phân biệt trong hay ngòai nuớc, ai yêu nước hơn ai, ai có ích hơn ai. Hãy cùng tùy theo khả năng, tùy hoàn cảnh và khuynh hướng, chung tay đóng góp vào những việc làm cho dân tộc đất nước này mỗi ngày một tử tế hơn, thật sự là cho DÂN GIÀU NƯỚC MẠNH, XÃ HỘI VĂN MINH CÔNG BẰNG chứ không phải chỉ là mớ bánh vẽ được rêu rao bởi những kẻ quen miệng dối trá lừa dân mưu lợi. Một vườn hoa đủ loại, đủ màu sắc, đủ tầm cỡ, đủ loại hương thơm sẽ vươn lên trên mảnh đất VN đầy xương rồng gai góc và rác rến hiện nay. Lời chữ không cần tách bạch nhưng những tấm lòng cần được thưởng thức và hổ trợ.
  Mong lắm thay!

  Sáng nay tôi vội ra bến tàu nên chỉ viết qua loa vài dòng phản hồi. Cứ thấy lòng lấn cấn mãi. Tôi đoán anh (chị) là cao nhân mai danh ẩn tích, vì một chút hữu duyên mà bước ra đàm đạo. Ngôn ngữ, lời lẽ - xem ra - không phải là kẻ tầm thường.

  Mai này yên bình, mong có dịp diện kiến.

  Cẩn bút.
  VH

  Lưu Mạnh Anh viết:
  Tôi đồng ý và cảm ơn bác VH, bác "Không phân biệt" cùng các bác.

  Tôi cũng ở trong nước đây. Nói thật, ai chẳng sợ đau? ai chẳng sợ tù đày? ai không muốn an bình? Chúng tôi ở trong nước chỉ mong cuộc sống hòa bình, tuân thủ pháp luật. Các bác đều thấy rõ, bọn cầm quyền ngày càng hung hãn và nhẫn tâm. Không góp tay giúp suy nghĩ và hành động cho anh Điếu Cày và mọi người thì đến lúc mình bị gì đó thì ai lên tiếng cho mình.

  Tôi cảm kích và biết ơn bà con hải ngoại đang vận động cho nhạc sĩ trẻ Việt Khang cùng các tù nhân lương tâm khác.

  Bác Lưu Mạnh Anh sống trong nước à? Cảm ơn bác đã bỏ công vượt tường lửa vào đây tâm sự với anh (chị) em. Xin lỗi bác, tôi mà nhắc đến chữ "tường lửa", nhắc đến bọn cẩu tặc ngăn chia bức bách tình người là tôi muốn nổi nóng lên.

  Tôi vẫn nhớ mãi, hồi còn sống trong nước tôi đã từng sợ hãi ra sao, phải cúi đầu cam chịu ra sao. Nỗi sợ nó lớn lắm, không chỉ sợ cho mình mà còn sợ cho người thân mình, cho bạn bè mình, cho tương lai mình... Ai bảo "phải đạp lên sự sợ hãi" mà đi tới? Bỏ chạy, bỏ trốn sự sợ hãi (như tôi) thì dễ, còn ở lại sống cùng sự sợ hãi mà cố vượt qua được nó thì khó lắm.

  Trở lại chuyện anh Điếu Cày, đau lòng mà nói, tôi sợ cho số mạng anh ấy quá. Tôi cố không nghĩ đến, cố không bàn luận ra đây, nhưng các bạn ơi, tôi sợ anh ấy không còn nữa. Bọn chúng vì tránh né dư luận nên đã dấu nhẹm mọi tin tức. Không dễ mà tìm ra manh mối.

  Thật là đau lòng. Một con người khí khái và đầy tâm huyết. Tôi chỉ mong mình nghĩ sai. Xin Trời Phật phù hộ anh Điếu Cày.

  Xin bạn bè đừng quên anh ấy mà tiếp tục đấu tranh.

  Bạch Hùng viết:
  Trí Trá viết:
  Thưa các bác,Có nhiều chuyện không nên bàn thảo qua mạng. Nếu cần liên lạc xin gởi email về [email protected]ám ơn

  Có chứng cớ nào nói đây không phải là cái bẫy của các đồng chí công an mạng thân yêu không nhỉ?

  He he, bác Phan sơn cũng đã một lần công bố địa chỉ mail của bác ý!

  Bác Phan Sơn thì rõ là nhà lý thuyết đại (chữ đê, hổng phải là chữ dê à nha) tài của chủ nghĩa Mác Lê (chứ không phải Mai Lê ạ, em xin các bác đừng viết sai tên em nhé, mất công bác Phan Sơn phải sửa lại), là nhân viên cao cấp của TW, đã từng công du với Thủ Tướng Dũng trong chuyến về Tiên Lãng.

  Dzậy thì bác Phan Sơn có giăng bẫy cho cư dân mạng không ạ? Mục đích của bác Phan Sơn là gì, khi công bố địa chỉ mail? Eo ui,
  em chả dám giao thiệp với các bác ý! Sợ lắm cơ.

  @bác Trí Trá, nếu có ai xưng là Mai Lê mail cho bác, thì bác nên cảnh giác, không phải emm đâu ạ. Em chỉ mail cho người em biết mặt, biết tên, biết nơi ở, thậm chí biết cả nơi làm việc.

  Tôi đồng ý và cảm ơn bác VH, bác "Không phân biệt" cùng các bác.

  Tôi cũng ở trong nước đây. Nói thật, ai chẳng sợ đau? ai chẳng sợ tù đày? ai không muốn an bình? Chúng tôi ở trong nước chỉ mong cuộc sống hòa bình, tuân thủ pháp luật. Các bác đều thấy rõ, bọn cầm quyền ngày càng hung hãn và nhẫn tâm. Không góp tay giúp suy nghĩ và hành động cho anh Điếu Cày và mọi người thì đến lúc mình bị gì đó thì ai lên tiếng cho mình.

  Tôi cảm kích và biết ơn bà con hải ngoại đang vận động cho nhạc sĩ trẻ Việt Khang cùng các tù nhân lương tâm khác.

  Khong phân biệt viết:
  VH viết:
  (
  Trí Trá viết:

  Bác VH, bác mỉa mai tôi, chằng làm tôi nhột hay giận đâu bởi vì điều bác nói trật lất. Có chăng lời nói ấy có thể gây xúc phạm cho nhiều người Việt HN lâu nay vẫn im lặng, nay vì vụ nhạc sĩ Việt Khang (một nguyên do quan trọng của việc mở hồ sơ thỉnh nguyện) nên họ mới tham gia đòi hỏi nhân quyền. Bác suy nghĩ lại về tác dụng do lời nói của bác xem sao.

  Vậy thì chúng ta không có lý do gì để xúc phạm những người trong nước, trên đe dưới búa - mạng sống bị đe dọa, mà vẫn liên tục lên tiếng.

  Anh Trí Trá cứ làm những gì anh thấy cần thiết, tôi sẽ biết ơn anh nếu điều ấy có ích cho đất nước.

  Chuyện quá cũ và quá nhàm chán, nếu người trong nước và ngoài nước cứ đặt ra câu hỏi: Ai yêu nước hơn ai? Ai làm được nhiều việc có ít hơn ai?
  Thân mến

  Chuyện quá cũ và quá nhàm chán, nếu người trong nước và ngoài nước cứ đặt ra câu hỏi: Ai yêu nước hơn ai? Ai làm được nhiều việc có ít (ích?)hơn ai? (VH )

  Xin các bác Lưu Mạnh Anh - Trí Trá - VH ... và những bác khác đừng phân biệt trong hay ngòai nuớc, ai yêu nước hơn ai, ai có ích hơn ai. Hãy cùng tùy theo khả năng, tùy hoàn cảnh và khuynh hướng, chung tay đóng góp vào những việc làm cho dân tộc đất nước này mỗi ngày một tử tế hơn, thật sự là cho DÂN GIÀU NƯỚC MẠNH, XÃ HỘI VĂN MINH CÔNG BẰNG chứ không phải chỉ là mớ bánh vẽ được rêu rao bởi những kẻ quen miệng dối trá lừa dân mưu lợi. Một vườn hoa đủ loại, đủ màu sắc, đủ tầm cỡ, đủ loại hương thơm sẽ vươn lên trên mảnh đất VN đầy xương rồng gai góc và rác rến hiện nay. Lời chữ không cần tách bạch nhưng những tấm lòng cần được thưởng thức và hổ trợ.
  Mong lắm thay!

  Trước tiên cảm ơn anh sửa lỗi chính tả dùm. Ông Phan Sơn nên học cách trích dẫn và sửa lỗi rất văn minh và lịch sự ở đây.

  Tôi đọc phản hồi của anh, lòng rưng rưng cảm động. Đấy cũng chính là điều tôi tâm niệm. Cái trò cãi nhau "ai yêu nước hơn ai" thật là thô bỉ và nó chỉ có lợi cho bọn cầm quyền luôn rắp tâm chia rẽ dân tộc để cai trị. Anh à, tôi sống ở nước ngoài hơn nửa đời người, nhưng 80 triệu người trong nước là đồng bào yêu thương của tôi. Là bác Lò Văn Nhẻn, là bác Nguyễn Ngọc Già, là chàng trẻ tuổi Đinh Mạnh Vĩnh... là tất cả những người quen và không quen. Tôi cởi lòng mình ra để nghe tiếng nói của họ, để cảm thông, để chia sẻ, để còn biết mình là ai (trên con đường tha phương dài biền biệt).

  Nếu chúng ta có làm được một điều gì cho quê hương, cho đồng bào thì nên xem là một cống hiến lặng lẽ, một cơ hội báo ân tổ quốc chứ đừng xem là một công trạng ầm ĩ.

  Nếu các bạn hỏi, tôi đã làm được gì cho quê hương. Xin thưa, cái mà tôi làm được không bằng một phần trăm, một phần ngàn cái mà bác NGuyễn Ngọc Già đang làm. Có những suy nghĩ hay ý tưởng tôi không hoàn toàn đồng ý với bác ấy, nhưng tôi luôn kính trọng sự dấn thân của bác ấy.

  Cầu mong các bạn được yên bình.

  Chiến dịch vận động Nhân quyền cho VN:

  Trong mail này, ở bên dưới là số tel ở một số tiểu bang bên Mỹ. Các vị nào không rành về kỹ thuật có thể gọi để được trợ giúp.

  (Xin xem tiếng Việt ở phần dưới.)

  Dear friends,

  So, we have reached our first milestone of 25,000 signatories in record time: less than four days! Let us move on to break a second record set so far on the White House's website "We The People": 43,000.

  If each of us who has signed the petition recruits just one additional petitioner among family members, friends, co-workers, neighbors or casual acquaintances over the next day or two, we will reach the second milestone in almost no time.

  With recent changes in Burma, the Vietnamese government has emerged as the worst violator of human rights and religious freedom in Southeast Asia. We will soon release reports on the Vietnamese government's brutal government crackdowns against religious leaders, political dissidents, members of the underground media, independent-minded scholars, non-conformist artists, pro-democracy advocates, labor union organizers, victims of human trafficking who fought back for justice... Torture and police brutality have become commonplace in communist Vietnam.

  We can mobilize the power of the people, the American people, to defend the freedom and safety of these brave freedom defenders.

  All American citizens and residents who care about human rights can lend a hand by signing the online petition. [A petitioner needs to first open an account athttp://r20.rs6.net/tn.jsp?llr=rrd6eedab&et=1109280317833&s=6917&e=001wpUYDjmohHMI7cGTgpvhyV9f4kiho32APFlk1hYaXYAMoHob8A0Lqx2UmY_rVR-I5m03g2VtxGBnjTACXm36PcX-jZc33oQFYaFECfcxKHsXFEdjFqB3aFFgAUDuhNxq, then sign the petition at:

  http://r20.rs6.net/tn.jsp?llr=rrd6eedab&et=1109280317833&s=6917&e=001wpUYDjmohHMhFT8q0AQgot7JXBbWwwIxvK6yBr9dtFb-lvBq4xu257ATPXKIZ7meNyuWP5lJXNWcJ6inRwxWtX75l8Q41hReEIBjD4wu31ChwzryV9ZXeziT-9axToB2rY7di0eFM2b9ueH4OMbm2jk4g4GPdnF0-f8VFcZN51gEBqc0yr95ClVwTx2T6VEfN5gScHuNeLPLNCS_6d9FW2oRAHT1UZzaq1_75dg6WLk=]

  Sincerely,

  Nguyen Dinh Thang, PhD

  Executive Director, BPSOS

  *****

  Thưa Quý Vị,

  Vậy là chúng ta đạt con số 25,000 trong thời gian kỷ lục, không đầy bốn ngày từ khi chiến dịch được Nhạc Sĩ Trúc Hồ của SBTN chính thức phát động. Kế đến là cùng nhau phá kỷ lục về số người ủng hộ cho một thỉnh nguyện thư trên trang mạng của Toà Bạch Ốc bằng cách vượt quá con số: 43,000.

  Điều này sẽ không khó nếu mỗi chúng ta, những ai đã ký tên ủng hộ, vận động thêm một người ký tên trong vòng thân nhân, bạn bè, đồng nghiệp, láng giềng, hay cả những người sơ giao, trong một hay hai ngày tới đây.

  Với những thay đổi ở Miến Điện trong thời gian gần đây, chính quyền Việt Nam đã trở thành kẻ vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo trầm trọng nhất trong vùng Đông Nam Á. Để thông tin cho công luận Hoa Kỳ và quốc tế, BPSOS đang chuẩn bị phổ biến những tài liệu về cuộc đàn áp thô bạo nhắm vào các lãnh đạo tôn giáo, các nhà đối kháng chính trị, các nhà làm truyền thông "lề trái", các học giả có quan điểm độc lập, các nghệ sĩ không tuân phục chính sách, các người vận động cho dân chủ, các người tổ chức nghiệp đoàn, các nạn nhân buôn người đứng lên đòi công lý... Tra t ấn và bạo lực bởi công an đã trở thành phổ biến dưới chế đ ộ cộng sản Việt Nam.

  Mọi công dân Hoa Kỳ và những ai đang cư ngụ ở Hoa Kỳ (không nhất thiết là công dân) đều có thể tiếp tay bằng cách ký tên ủng hộ thỉnh nguyện thư. [Muốn ký tên thì trước hết phải có địa chỉ email và mở trương mục (account) với trang mạng của Toà Bạch Ốc: https://wwws.whitehouse.gov/petitions. Xong rồi ký tên tại:

  https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH]

  Chúng ta có thể huy động sức mạnh của người dân, nhân dân Hoa Kỳ, để bảo vệ tự do và an toàn cho những người đã đứng ra bảo vệ tự do cho người khác đầy can đảm này.

  Ts. Nguyễn Đình Thắng
  Giám Đốc Điều Hành, BPSOS

  *****

  Quý vị không nhất thiết phải là công dân Hoa Kỳ để tham gia chiến dịch, miễn là đang cư trú ở Hoa Kỳ.

  Để giúp những đồng hương gặp trở ngại kỹ thuật hay không biết dùng máy điện toán hay internet, BPSOS đã thiết lập các trạm hướng dẫn tại những địa điểm sau đây:

  Atlanta (GA): 770-458-6700

  Camden (NJ): 856-486-7770

  Falls Church (VA): 703-538-2190

  Houston (TX): 281-530-6888

  Louisville (KY): 502-368-1491

  Orange County (CA): 714-897-2214

  Philadelphia (PA): 215-334-1500

  Silver Spring (MD): 301-439-0505

  Bayou La Batre (AL): 251-824-7004

  Biloxi (MS): 228-436-9999.

  Cộng đồng ở Portland, Oregon vừa thành lập ban vận động và giúp kỹ thuật cho đồng hương: xin liên lạc 503-764-9586 hoặc 503-473-5091.

  Ghi Chú: Các bài viết về chiến dịch vận động TT Obama được lưu trữ ở trang mạng www.machsong.orgwww.machsongmedia.com.

  Nguyễn Jung

  VH viết:
  (
  Trí Trá viết:

  Bác VH, bác mỉa mai tôi, chằng làm tôi nhột hay giận đâu bởi vì điều bác nói trật lất. Có chăng lời nói ấy có thể gây xúc phạm cho nhiều người Việt HN lâu nay vẫn im lặng, nay vì vụ nhạc sĩ Việt Khang (một nguyên do quan trọng của việc mở hồ sơ thỉnh nguyện) nên họ mới tham gia đòi hỏi nhân quyền. Bác suy nghĩ lại về tác dụng do lời nói của bác xem sao.

  Vậy thì chúng ta không có lý do gì để xúc phạm những người trong nước, trên đe dưới búa - mạng sống bị đe dọa, mà vẫn liên tục lên tiếng.

  Anh Trí Trá cứ làm những gì anh thấy cần thiết, tôi sẽ biết ơn anh nếu điều ấy có ích cho đất nước.

  Chuyện quá cũ và quá nhàm chán, nếu người trong nước và ngoài nước cứ đặt ra câu hỏi: Ai yêu nước hơn ai? Ai làm được nhiều việc có ít hơn ai?
  Thân mến

  Chuyện quá cũ và quá nhàm chán, nếu người trong nước và ngoài nước cứ đặt ra câu hỏi: Ai yêu nước hơn ai? Ai làm được nhiều việc có ít (ích?)hơn ai? (VH )

  Xin các bác Lưu Mạnh Anh - Trí Trá - VH ... và những bác khác đừng phân biệt trong hay ngòai nuớc, ai yêu nước hơn ai, ai có ích hơn ai. Hãy cùng tùy theo khả năng, tùy hoàn cảnh và khuynh hướng, chung tay đóng góp vào những việc làm cho dân tộc đất nước này mỗi ngày một tử tế hơn, thật sự là cho DÂN GIÀU NƯỚC MẠNH, XÃ HỘI VĂN MINH CÔNG BẰNG chứ không phải chỉ là mớ bánh vẽ được rêu rao bởi những kẻ quen miệng dối trá lừa dân mưu lợi. Một vườn hoa đủ loại, đủ màu sắc, đủ tầm cỡ, đủ loại hương thơm sẽ vươn lên trên mảnh đất VN đầy xương rồng gai góc và rác rến hiện nay. Lời chữ không cần tách bạch nhưng những tấm lòng cần được thưởng thức và hổ trợ.
  Mong lắm thay!

  Trí Trá viết:
  Thưa các bác,

  Có nhiều chuyện không nên bàn thảo qua mạng. Nếu cần liên lạc xin gởi email về [email protected]

  Cám ơn

  Mô Phật! Nếu có ai viết mail cho bác xưng là VH ở Dân Luận thì bác đừng tin hắn, cũng như đừng bàn bạc bất cứ chuyện gì với hắn.

  Tôi sẽ không viết mail cho bất cứ ai trong diễn đàn này.

  Bác "Trí Trá" làm chuyện đại sự kiểu gì mà mới đôi co vài lời đã vội mở đường cho hươu chạy :) Nếu có gì bí mật trong thùng mail xin bác xóa ngay để đừng làm liên lụy đến những người cộng sự khác.

  Thân mến

  Trí Trá viết:
  Thưa các bác,Có nhiều chuyện không nên bàn thảo qua mạng. Nếu cần liên lạc xin gởi email về [email protected]ám ơn

  Có chứng cớ nào nói đây không phải là cái bẫy của các đồng chí công an mạng thân yêu không nhỉ?

  Bạch Hùng viết:
  Admin viết:
  Bác Gấu, nếu chính quyền vì chuyện có người đeo huy hiệu đòi thả bác Điếu Cày mà giam bác Điếu Cày lâu hơn thì đó không phải là chính quyền, và đó cũng không phải là pháp luật. Đó là phường xã hội đen bác ạ!

  Thưa bác Huân
  Người có uy tín, có danh tiếng tốt khi đề nghị (cựu chủ tịch nước Lê Đức Anhchẳng hạn) thì có thể được giảm án thì đề nghị của những người không có uy tín, có danh tiếng xấu với chính quyền cũng sẽ dẫn tới hậu quả ngược lại là điều dễ hiểu. Đó là thực tế phải chấp nhận, đâu có chuyện double standard như thế.

  Còn nếu như ai đó cương quyết mũ nỉ che tai, sẵn sàng để Điếu Cày bị tăng án lên 5 năm để mình được nổi tiếng trên mạng ảo với các nick ảo thì chúng ta không cần bình luận thêm.
  Kính bác Huân.

  Tuy có phần phản động vì bôi bác ngầm chế độ rân chủ XHCN VN nhưng Bạch Hùng lý luận chính xác trong thực tế hiện nay ở VN.

  Miệng nhà quan nhớn, tuy về vườn từ lâu, như ông Lê Đức Anh thì vẫn có gang có thép, đề nghị nghe mới rổn rảng, mới phê thuốc lào cho TT Nguyễn Tấn Dũng

  Dân đen là cái đek gì mà dám đòi đề nghị ? Chưa bỏ tù vì điều 88 là may phước !

  Đó mới gọi là "nhà nước XHCN".

  Bạch Hùng cố gắng phát huy những ý kiến bảo vệ rân chủ XHCN như thế này nhiều hơn nữa may ra TT Nguyễn Tấn Dũng mới phê thuốc lào điếu cày

  Bạch Hùng viết:
  Admin viết:
  Bác Gấu, nếu chính quyền vì chuyện có người đeo huy hiệu đòi thả bác Điếu Cày mà giam bác Điếu Cày lâu hơn thì đó không phải là chính quyền, và đó cũng không phải là pháp luật. Đó là phường xã hội đen bác ạ!

  Thưa bác Huân
  Người có uy tín, có danh tiếng tốt khi đề nghị (cựu chủ tịch nước Lê Đức Anhchẳng hạn) thì có thể được giảm án thì đề nghị của những người không có uy tín, có danh tiếng xấu với chính quyền cũng sẽ dẫn tới hậu quả ngược lại là điều dễ hiểu. Đó là thực tế phải chấp nhận, đâu có chuyện double standard như thế.

  Còn nếu như ai đó cương quyết mũ nỉ che tai, sẵn sàng để Điếu Cày bị tăng án lên 5 năm để mình được nổi tiếng trên mạng ảo với các nick ảo thì chúng ta không cần bình luận thêm.
  Kính bác Huân.

  BH càng viết càng để lộ chân tướng " phản động " bôi bác chính quyền VN. Bác nên nhớ " Nhà nước ta là nhà nước pháp quyền " có luật lệ dàng hoàng, chứ không phải là nhà nước cảm tính, chỉ xử dân theo cảm tình, hay không cảm tình. Không ưa ai thi nhốt bỏ tù, gia tăng án tù vì có người đòi thả người đó ra.

  Trí Trá viết:
  Bác VH, bác mỉa mai tôi, chằng làm tôi nhột hay giận đâu bởi vì điều bác nói trật lất. Có chăng lời nói ấy có thể gây xúc phạm cho nhiều người Việt HN lâu nay vẫn im lặng, nay vì vụ nhạc sĩ Việt Khang (một nguyên do quan trọng của việc mở hồ sơ thỉnh nguyện) nên họ mới tham gia đòi hỏi nhân quyền. Bác suy nghĩ lại về tác dụng do lời nói của bác xem sao.

  Vậy thì chúng ta không có lý do gì để xúc phạm những người trong nước, trên đe dưới búa - mạng sống bị đe dọa, mà vẫn liên tục lên tiếng.

  Anh Trí Trá cứ làm những gì anh thấy cần thiết, tôi sẽ biết ơn anh nếu điều ấy có ích cho đất nước.

  Chuyện quá cũ và quá nhàm chán, nếu người trong nước và ngoài nước cứ đặt ra câu hỏi: Ai yêu nước hơn ai? Ai làm được nhiều việc có ít hơn ai?
  Thân mến

  Bạch Hùng viết:
  (khách viếng thăm) gửi lúc 05:10, 13/02/2012 - mã số 52291
  Admin viết:
  Bác Gấu, nếu chính quyền vì chuyện có người đeo huy hiệu đòi thả bác Điếu Cày mà giam bác Điếu Cày lâu hơn thì đó không phải là chính quyền, và đó cũng không phải là pháp luật. Đó là phường xã hội đen bác ạ!

  Thưa bác Huân
  Người có uy tín, có danh tiếng tốt khi đề nghị (cựu chủ tịch nước Lê Đức Anhchẳng hạn) thì có thể được giảm án thì đề nghị của những người không có uy tín, có danh tiếng xấu với chính quyền cũng sẽ dẫn tới hậu quả ngược lại là điều dễ hiểu. Đó là thực tế phải chấp nhận, đâu có chuyện double standard như thế.

  Còn nếu như ai đó cương quyết mũ nỉ che tai, sẵn sàng để Điếu Cày bị tăng án lên 5 năm để mình được nổi tiếng trên mạng ảo với các nick ảo thì chúng ta không cần bình luận thêm.
  Kính bác Huân.

  * Danh tiếng thì đương nhiên là tốt rồi.
  * Làm gì có danh tiếng xấu!
  * Người có uy tín đề nghị hay can thiệp dĩ nhiên là có ép phê nhưng đấy phải là người thật việc thật, tốt thật sự với luận cứ và chứng cớ rõ ràng dù có chủ quan. Dĩ nhiên trong trường hợp của Điếu Cày, các ông lớn VN đâu nghĩ rằng Yêu nước kiểu Điếu Cày là phù hợp với chủ trương 4 tốt và 16 chữ vàng! Xấu tốt tùy người đối diện thôi! Dĩ nhiên còn phải loại trừ những giềng mối quen biết, phe đảng, tiền bạc, chạy chọt, áp lực...
  * Pháp luật đâu thể nào hành xử theo lối giận cá chém thớt như kiểu xã hội đen
  * Bạch Hùng hay Whitebear1981 không phải là nickname à? Nguyễn Ngọc là tên thật, phải không?
  * Nhiều người phải dùng nickname vì ngoài chuyện bảo vệ sự riêng tư, họ còn bị BỆNH SỢ
  Bệnh này là sinh tử phù nhà nước CS cấy cho nhân dân. Hãi lắm bác ạ. Đi biểu tình chống Trung quốc xâm lược ngoài chuyện bị bắt, bị đánh, bị đạp vào mặt,... mà còn bị CA theo dõi, bắt cơ quan đuổi việc, bắt chủ nhà đuổi khỏi chổ ở, trù giập cho lút mặt , lút cán, đày đọa ngóc đầu chẳng lên đó bác ơi!
  Phải nghĩ đến nồi cơm chứ, vợ con nheo nhóc thì khốn khổ. Sợ quá, đôi khi phải HÈN luôn đó bác. Ai dám xưng tên thật thì không những họ can đảm hay là điếc không sợ... chơi xấu, hay là vốn có gốc có ngọn, người ta còn nể chút đỉnh!
  Vài hàng để bác và đồng bọn thông cảm.

  VH viết:
  Trí Trá viết:
  Thưa bác Lưu M.Anh:

  Tôi ở nước ngoài, làm sao tôi đi xã giao, ăn nhậu với CA? Mỗi người có điều kiện làm những việc khác nhau, người Việt hải ngoại thực hiện những gì có thể được. Xin xem ở đây là công tác mới nhất về vận động cho nhân quyền VN, kể cả các tù nhân lương tâm như Việt Khang, Điếu Cày,...

  Ở nước ngoài sướng thế. Anh hùng thế. Làm được nhiều việc thế. Tôi phục anh lắm. Khẩu phục!

  Anh Trí Trá vẫn có thể mang cái mác Việt Kiều về VN đi ăn nhậu với công an, bọn này vẫn bù khú với Nguyễn Hữu Liêm đấy thôi. Hay chí ít, anh gửi tiền cho bác Già làm việc ấy xem như đáp ứng cái mục 2, mục 4 do anh tự đề ra. Đề ra và cũng tự loại bỏ. Why? Cho chắc ăn!

  Trích dẫn:
  2. Nhờ một dịch vụ thám tử tư (private investigative service) để điều tra có trả tiền. Nhưng dịch vụ này và nhân viên của họ có thể bị CA gài nên dẫn đến kết quả sai lạc.

  4. Vấn đề tài chánh có thể do đóng góp. Thật ra đáng lẽ những việc như trên không nên bàn thảo qua mạng vì CAM sẽ báo cáo để chận đứng.

  Thiết nghĩ anh nên mạnh dạn hơn về hành động chứ không chỉ viết bài suông kêu gọi, hiến kế.

  Why not?!

  Bác VH có vẻ mang định kiến và một chút độc đoán. Tôi đưa ra giải pháp thì không được bàn về những điểm hay/dở, mạnh/yếu, và những lỗ hổng (có lợi/bất lợi) của nó hay sao? Vấn đề tiền bạc chẳng phải chuyện lớn lao đâu bác, tôi dùng từ "đóng góp" là để tránh bị cho là "ỷ có tiền" và cũng để đành chỗ cho người khác cùng làm mới thêm khí thế, và có trớn cùng nhau làm thêm những việc khác về sau này.

  > Thiết nghĩ anh nên mạnh dạn hơn về hành động chứ không chỉ viết bài suông kêu gọi, hiến kế.
  > Why not?!

  Nếu chỉ nói mà chẳng thực chứng thì dễ mắc vào "xa rời thực tế" và ý kiến sẽ sai lạc. Thứ hai, nói mà không nhúng tay vào thì chẳng mấy ai nghe theo.

  Bác VH, bác mỉa mai tôi, chằng làm tôi nhột hay giận đâu bởi vì điều bác nói trật lất. Có chăng lời nói ấy có thể gây xúc phạm cho nhiều người Việt HN lâu nay vẫn im lặng, nay vì vụ nhạc sĩ Việt Khang (một nguyên do quan trọng của việc mở hồ sơ thỉnh nguyện) nên họ mới tham gia đòi hỏi nhân quyền. Bác suy nghĩ lại về tác dụng do lời nói của bác xem sao.

  Trong nước không còn tác dụng việc thân nhân bị tù hay bị trái khuấy bởi một Xã Hội dân sự thì cũng nên gửi cho tổ chức quốc tế trước tình hình hiện nay!WhiteHouse cũng là tâm điểm,kết hợp với Cô D.Hà đã nhờ LS.Nguyễn Xuân Phước(Texas)rồi?Điều kiện rất thuận lợi cho Chị Tân&các cháu gửi thư đi để kêu cứu!Chúc chị thành công và an mạnh.13/2/2012

  Nếu được thì cho tôi cách liên lạc để xúc tiến đi. Qua những thố lộ của bác NNG về những chi tiết cá nhân, tôi nghĩ họ đã biết anh là ai rồi. Bác VH có cùng tham gia không? Hiện tôi chưa thể ra mặt vì e rằng sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch khác. Nói lửng lơ thì bị dè bỉu, nhưng không lẽ phải khai rõ việc mình làm (để lộ cho CAM biết?)

  Admin viết:
  Bác Gấu, nếu chính quyền vì chuyện có người đeo huy hiệu đòi thả bác Điếu Cày mà giam bác Điếu Cày lâu hơn thì đó không phải là chính quyền, và đó cũng không phải là pháp luật. Đó là phường xã hội đen bác ạ!

  Thưa bác Huân
  Người có uy tín, có danh tiếng tốt khi đề nghị (cựu chủ tịch nước Lê Đức Anhchẳng hạn) thì có thể được giảm án thì đề nghị của những người không có uy tín, có danh tiếng xấu với chính quyền cũng sẽ dẫn tới hậu quả ngược lại là điều dễ hiểu. Đó là thực tế phải chấp nhận, đâu có chuyện double standard như thế.

  Còn nếu như ai đó cương quyết mũ nỉ che tai, sẵn sàng để Điếu Cày bị tăng án lên 5 năm để mình được nổi tiếng trên mạng ảo với các nick ảo thì chúng ta không cần bình luận thêm.
  Kính bác Huân.

  Trí Trá viết:
  Thưa bác Lưu M.Anh:

  Tôi ở nước ngoài, làm sao tôi đi xã giao, ăn nhậu với CA? Mỗi người có điều kiện làm những việc khác nhau, người Việt hải ngoại thực hiện những gì có thể được. Xin xem ở đây là công tác mới nhất về vận động cho nhân quyền VN, kể cả các tù nhân lương tâm như Việt Khang, Điếu Cày,...

  Ở nước ngoài sướng thế. Anh hùng thế. Làm được nhiều việc thế. Tôi phục anh lắm. Khẩu phục!

  Anh Trí Trá vẫn có thể mang cái mác Việt Kiều về VN đi ăn nhậu với công an, bọn này vẫn bù khú với Nguyễn Hữu Liêm đấy thôi. Hay chí ít, anh gửi tiền cho bác Già làm việc ấy xem như đáp ứng cái mục 2, mục 4 do anh tự đề ra. Đề ra và cũng tự loại bỏ. Why? Cho chắc ăn!

  Trích dẫn:
  2. Nhờ một dịch vụ thám tử tư (private investigative service) để điều tra có trả tiền. Nhưng dịch vụ này và nhân viên của họ có thể bị CA gài nên dẫn đến kết quả sai lạc.

  4. Vấn đề tài chánh có thể do đóng góp. Thật ra đáng lẽ những việc như trên không nên bàn thảo qua mạng vì CAM sẽ báo cáo để chận đứng.

  Thiết nghĩ anh nên mạnh dạn hơn về hành động chứ không chỉ viết bài suông kêu gọi, hiến kế.

  Why not?!

  Bạch Hùng viết:
  Muốn điếu cày được tăng án thêm 5 năm nữa thì cứ việc nghe theo lời ông Ngọc Già "phát minh": làm huy hiệu điếu cày.
  Đúng là chém ró cho sướng, cho người khác tù tội để mình được hưởng lợi thì nó dễ dàng thật.

  Bác Gấu, nếu chính quyền vì chuyện có người đeo huy hiệu đòi thả bác Điếu Cày mà giam bác Điếu Cày lâu hơn thì đó không phải là chính quyền, và đó cũng không phải là pháp luật. Đó là phường xã hội đen bác ạ!

  Thưa bác Lưu M.Anh:

  Tôi ở nước ngoài, làm sao tôi đi xã giao, ăn nhậu với CA? Mỗi người có điều kiện làm những việc khác nhau, người Việt hải ngoại thực hiện những gì có thể được. Xin xem ở đây là công tác mới nhất về vận động cho nhân quyền VN, kể cả các tù nhân lương tâm như Việt Khang, Điếu Cày,...

  http://danluan.org/node/11103#comment-52252

  Nhớ lại lúc trước bác không ủng hộ tiếp tục biểu tình, nhưng rồi nó đã xảy ra rất thành công, phải vậy không bác? Chẳng làm được gì thì để người khác làm.

  Bạch Hùng viết:
  Muốn điếu cày được tăng án thêm 5 năm nữa thì cứ việc nghe theo lời ông Ngọc Già "phát minh": làm huy hiệu điếu cày.
  Đúng là chém ró cho sướng, cho người khác tù tội để mình được hưởng lợi thì nó dễ dàng thật.

  Điều khó hiểu tại sao một người tự nhận là trí thức trẻ tuổi (WB1981) mà lại ác khẩu vu vạ như bác này: "Đúng là chém ró cho sướng, cho người khác tù tội để mình được hưởng lợi thì nó dễ dàng thật."
  * Ai bắt Điếu Cày phải tù tội khi biểu lộ lòng yêu nước chống ngoại xâm?
  * Ai cáo buộc Điếu Cày tội trốn thuế?
  * Ai gia hạn giam giữ Điếu Cày rồi ém nhẹm tung tích?
  * Ai có thể công nhận một nhà nước pháp quyền mà xử với dân tùy tiện, không hề quan tâm đến luật lệ , hạnh phúc, tính mạng, của cải ... của người dân và đòi hỏi người dân phải xưng tụng là "ĐỘC LẬP - TỰ DO - HẠNH PHÚC"
  * Lời đề nghị của bác NNG có thể hữu hiệu, khả thi hay không, chưa rõ, nhưng đó là tấm tình và sự quan tâm của bác ấy. Không phải là chém ró hay hại người để hưởng lợi. BH cho biết thử bác NNG được hưởng lợi gì? Việc này cũng không dễ dàng đâu. Người mang huy hiệu Điếu Cày ít nhiều rồi cũng sẽ bị các bạn của BH (CA không phải là bạn dân) làm khó dễ vì tội dám mó dế ngựa!

  Chẳng cần phải uốn lưỡi 7 lần trước khi nói, chỉ cần một chút trí tuệ và lương tâm trong sáng thì người ta khó thốt nên những lời phi lý khó nghe!

  Nói riêng về tác giả Nguyễn Ngọc Già, thiết nghĩ anh nên mạnh dạn hơn về hành động chứ không chỉ viết bài suông kêu gọi, hiến kế, hay chạy lòng vòng chụp ảnh (TS Nguyễn X Diện thì khác, ông ta kêu gọi, chụp ảnh, đăng bài nhưng cũng ra mặt đích thân hướng dẫn, phối hợp biểu tình).

  Trong vụ này về anh Điếu Cày, nếu có thể anh NNG nên giúp một tay trong kín đáo (ví dụ thử làm mục 3). Nếu không làm cho người khác thì khi mình có chuyện cần, ai sẽ làm cho mình? ("trí trá" viết)

  Quả là "trí trá"! Tên không hổ danh! "Trí trá" có làm gì được không? tệ tệ viết bài như ông NNG??? "trí trá" kêu ông NNG mạnh dạn, vậy còn "trí trá"? sao ông không mạnh dạn làm cái điều 3?!

  trích BH viết nhận xét về bác NGG: /Đúng là chém ró cho sướng, cho người khác tù tội để mình được hưởng lợi thì nó dễ dàng thật./

  Rõ ràng bác Nguyễn Ngọc Già viết bài về Điếu Cày chẳng hưởng lợi gì cả thế mà cái BH viết nhận xét đểu kiểu na ná quan chức đểu ở Tiên lãng (/nhà anh Vươn bị phá vì dân bấ bình!!!!!?) Đây đúng là giọng lưỡi của bọn bất nhân bẩn cs CAM .
  Viết kiểu này chỉ để chọc tức bác NNG và gây chia rẽ trong nội bộ những người yêu dân chủ tự do và bất đồng chính kiến với cq cs VN.
  Hỡi nhân loại, hãy cảnh giác với những loại người kiểu đểu và tinh vi đã bộc lộ bản chất như BH.

  Chỉ nói riêng về việc tìm ra tung tích của anh Điếu Cày, có vài cách khả thi theo tôi hiểu:

  1. Nhờ cơ quan Chữ Thập Đỏ (Hội Hồng Thập Tự) tìm giúp, nhưng có vài vấn đề:
  - Người nhờ tìm phải là thân nhân ruột thịt của đương sự (nghĩa là phải do vợ và con của anh Điếu Cày yêu cấu)
  - Hội CTĐ ở VN có lẽ không nhận giúp hoặc bị đảng CS ra lệnh không cho giúp.
  - Nhờ Hội CTĐ ở một nước Phương Tây nhưng rồi họ cũng chuyển yêu cầu đến Hội CTĐ ở VN.

  Thiết nghĩ có thể nhờ một Hội CTĐ phương Tây, và hy vọng một lỗ hổng nào đó sẽ giúp tránh được sự kiểm soát của đảng CS. Cách này không tốn kém nhiều, làm cầu may còn hơn không gì cả.

  2. Nhờ một dịch vụ thám tử tư (private investigative service) để điều tra có trả tiền. Nhưng dịch vụ này và nhân viên của họ có thể bị CA gài nên dẫn đến kết quả sai lạc.

  3. Chỉ cần vài người ở VN tự nguyện bỏ công đi điều tra kín đáo (qua xã giao, ăn nhậu, làm quen với cai tù, giới công an bàn giấy, ...)

  4. Vấn đề tài chánh có thể do đóng góp. Thật ra đáng lẽ những việc như trên không nên bàn thảo qua mạng vì CAM sẽ báo cáo để chận đứng.

  Nói riêng về tác giả Nguyễn Ngọc Già, thiết nghĩ anh nên mạnh dạn hơn về hành động chứ không chỉ viết bài suông kêu gọi, hiến kế, hay chạy lòng vòng chụp ảnh (TS Nguyễn X Diện thì khác, ông ta kêu gọi, chụp ảnh, đăng bài nhưng cũng ra mặt đích thân hướng dẫn, phối hợp biểu tình).

  Trong vụ này về anh Điếu Cày, nếu có thể anh NNG nên giúp một tay trong kín đáo (ví dụ thử làm mục 3). Nếu không làm cho người khác thì khi mình có chuyện cần, ai sẽ làm cho mình?

  Bạch Hùng viết:
  Muốn điếu cày được tăng án thêm 5 năm nữa thì cứ việc nghe theo lời ông Ngọc Già "phát minh": làm huy hiệu điếu cày.
  Đúng là chém ró cho sướng, cho người khác tù tội để mình được hưởng lợi thì nó dễ dàng thật.

  Bác Bạch Hùng phát ngôn rất là ấn tượng, chứng tỏ bác í có một trí tuệ siêu việt, sâu sắc ( hay là xâu sắc x...). Phen này ông Đỗ Hữu Ca có bị mất chức, chính quyền nên mời bác BH thay thế. Bảo đảm những phát ngôn của bác đầy tính hồ đồ, đe dọa vô căn cứ sẽ giúp chính quyền làm mất lòng dân nhanh chóng, chắc không ai hơn ông này!
  Chính quyền nào mà cứ nghe hơi nồi chõ, tức khí là múa roi vung tàn tán như thế cho được!
  Có ai trộm nghĩ bác BH thương anh Điếu Cày quá xá quà xa không nhỉ?

  Pages