Trần Kỳ Trung - Tôi rất tin lần này Ngài làm thật, thưa Thủ Tướng!

 • Bởi Admin
  06/02/2012
  8 phản hồi

  Trần Kỳ Trung

  Vụ Tiên lãng đã phơi bày hết những sự thật, những bức xúc của người dân trước việc làm phi pháp, vô nhân đạo, trái hẳn bản chất của Đảng đã nêu trong Cương lĩnh của một số kẻ nhân danh Đảng trong đội ngũ lãnh đạo huyện Tiên Lãng và thành phố Hải Phòng…

  Vụ việc này, báo chí đề cập đến nhiều, và không thể không nói, báo “lề phải”, báo “lề trái” đều thống nhất một quan điểm, đây là vụ điển hình của đám “quan lại” nhũng nhiễu, hà hiếp dân, bất chấp luật pháp, bất chấp sự phẫn nộ của dư luận…

  Cũng cần nhấn mạnh, đây là vụ án mà báo chí nước ngoài liên tục đề cập, đều nhìn vào xem các vị lãnh đạo Đảng, Chính phủ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu nói đây là Đảng của Dân tộc, Nhà Nước của dân…

  Tôi được biết, thông qua báo chí, ông Nguyễn Tấn Dũng, với cương vị Thủ Tướng, lãnh đạo chính phủ sẽ trực tiếp giải quyết vụ này.

  Tin này gieo vào trong tôi, một người dân, sự hy vọng, dẫu rằng sự hy vọng này mới manh nha.

  Vì sao tôi nói như thế?

  Đã có lần ông Nguyễn Tấn Dũng nói trước Quốc Hội, đại ý: Tôi học tập thủ tướng Phạm Văn Đồng, trong mấy năm lãnh đạo chính phủ, chưa kỷ luật ai! Điều này có nghĩa, vai trò Thủ Tướng của ông, chưa phát huy hết tác dụng giữ kỷ cương đất nước, giữ cho toàn xã hội từ người dân thường đến lãnh đạo cấp cao thực thi luật pháp, đẩy xã hội đến chỗ nhiễu nhương, nhiều vụ án gây nên sự bất bình trong suy nghĩ của từng người dân như vụ án mua dâm liên quan đến các quan chức tỉnh Hà Giang, hay như vụ Vinashin… báo chí đã nêu, nhưng với ông, cương vị Thủ tướng, giải quyết những vụ này không đến nơi.

  Chính điều này làm giảm uy tín của ông.

  Lần này, không giống với những lần trước, ông trực tiếp làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng để giải quyết rốt ráo sự vụ.

  Nếu tôi nhớ không lầm, đây là lần đầu tiên Thủ Tướng trực tiếp chỉ đạo, xem xét một vụ án có liên quan đến đất đai, nỗi bức xúc của người dân, và những việc làm của những người lãnh đạo huyện Tiên Lãng đẩy người dân đến thế chẳng đừng, buộc phải đứng lên, thay biểu tình, khiếu kiện là nổ súng chống lại.

  Tôi tin rằng, những thông tin về vụ việc Tiên Lãng báo chí đã nêu, trắng đen đã rõ. Đặc biệt những đề xuất tích cực của các vị trong MTTQ, luật sư, tri thức có uy tín, những tướng lĩnh về hưu, nhất là ý kiến của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh về cách giải quyết sự việc này đã có trên bàn làm việc của Thủ Tướng, ông sẽ có những ý kiến chỉ đạo, giải quyết đúng, thượng tôn luật pháp, hợp lòng dân, khôi phục uy tín của Đảng.

  Lúc này không thể có kiểu giải quyết nước đôi, xuê xoa, hoặc nói “… Học tập Thủ tướng Phạm văn Đồng, tôi không kỷ luật ai!”.

  Nếu như thế tình thế đất nước rất nguy hiểm! Chắc ông đã nhìn thấy.

  Vì thế, tôi tin lần này ông sẽ làm thật, loại ra khỏi chính quyền những kẻ làm hại dân, phá Nhà nước, phá Đảng, đúng vai trò của một người lãnh đạo chính phủ. Thưa Thủ tướng!

  Tác giả gửi QC

  _______________________

  Đông A - Quân cờ chuyển động

  Vụ việc ở Tiên Lãng có thể nói là một vụ việc nổi bật hàng đầu hiện nay trong đời sống xã hội chính trị của người Việt. Có rất nhiều ý kiến, quan điểm về vụ việc này. Tôi quan sát vụ việc này theo chiều khác với dư luận hiện nay: cục diện chính trị có dịch chuyển gì không. Ngay ở khía cạnh này vấn đề cũng đã rất rộng và cũng đã thật khó phân tích và nhận định. Tôi thu hẹp phạm vi hơn: sự dịch chuyển của các quân cờ trên bàn cờ chính trị.

  Trong chính trị luôn xảy ra những tình huống bất ngờ, không tiên liệu được trước. Nắm bắt thời cơ và vận dụng nó luôn là một bài toán chính trị cuốn hút. Vụ việc ở Tiên Lãng có thể coi là một tình thế chính trị xã hội bất ngờ. Vậy có hay không chuyện chớp thời cơ để dịch chuyển thế cân bằng chính trị?

  Hài Phòng có thể coi là đất bản địa của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Đã nhiều khóa, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là đại biểu Quốc hội ở đây, và được bầu với số phiếu rất cao. Số phiếu trúng cử cao chưa chắc đã phản ánh đúng sự tín nhiệm của dân chúng, nhưng số phiếu trúng cử cao luôn phản ánh một tình thế chính trị bản địa, đất cánh hẩu. Ngày 5-1, khi vụ việc ở Tiên Lãng xảy ra, chúng ta thấy phản ứng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lần lượt như sau: trước tiên, ngày 11-1 là công điện về tăng cường bảo vệ lực lượng công an trong khi hành nhiệm vụ, và sau đấy, trong tuần ngày 16-1 là thông báo yêu cầu TP Hải Phòng báo cáo sự việc. Sau đó là một quãng thời gian dài, trùng với dịp nghỉ Tết, không thấy Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có động thái gì tiếp. Vừa mới đây, khi ông Nguyễn Minh Thuyết phát biểu: "Và tại sao trong toàn bộ sự việc không hề thấy bóng dáng các đại diện của nhân dân ở đâu. Ngoài đại diện của Hội nghề cá, thì các đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân TP Hải Phòng và huyện Tiên Lãng đang ở đâu?", rõ ràng là một công kích trực chỉ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, văn phòng Thủ tướng có ngay động thái phản ứng với tuyên bố Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ triệu tập cuộc họp để giải quyết vấn đề này. Có thể coi đây là một sự dịch chuyển các quân cờ. Từ khi vụ việc ở Tiên Lãng xảy ra đã có 3 nhân vật cao cấp xuống Hải Phòng: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng ban Tổ chức Tô Huy Rứa và Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang. Tuy các cuộc viếng thăm này mang danh nghĩa chúc Tết, nhưng đằng sau đấy không thể đơn thuần cho rằng chúng chỉ mang tính chất viếng thăm hiếu hỷ. Tình thế rõ ràng bất lợi cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: một mặt dư luận xã hội rất mạnh yêu cầu xử lý quan chức Hải Phòng, không chỉ ở cấp huyện xã mà còn cả ở cấp thành phố, mặt khác đất bản địa nếu không bảo toàn được thì có nguy cơ thua ở tương lai. Vì vậy, tôi cho rằng kết quả sẽ là cấp thành phố Hải Phòng không ai rụng một sợi lông chân nào, có chăng chỉ có cấp huyện xã. Nếu cấp thành phố có sự thay đổi thì sẽ có một sự dịch chuyển về thế cân bằng chính trị. Nếu tất cả các cấp không ai bị suy suyển gì thì điều đó chứng tỏ thế lực của Thủ tướng rất mạnh. Sự thể thực tế sẽ thế nào chi bằng cứ lặng lẽ quan sát là hơn.

  Theo blog Đông A

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Theo blog Cu Vinh: "..Chủ trì cuộc họp báo, Bí thư Thành ủy-Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Thành cho biết.. theo đó, Thường vụ Thành ủy TP Hải Phòng quyết định: đình chỉ công tác của Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền và Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Nguyễn Văn Khanh trực tiếp chỉ đạo tổ chức vụ cưỡng chế đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn để kiểm điểm trách nhiệm cá nhân.

  Thường vụ Thành uỷ TP Hải Phòng cũng quyết định kiểm điểm Trưởng Công an huyện Tiên Lãng Lê Văn Mải, Bí thư Đảng uỷ xã Vinh Quang Phạm Đăng Hoan, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang Lê Văn Liêm và xử lý nghiêm khắc khi có kết luận về trách nhiệm cá nhân.

  Thường vụ Thành uỷ TP Hải Phòng cũng giao Công an TP Hải Phòng khẩn trương điều tra, khởi tố vụ án phá nhà trông đầm của gia đình ông Đoàn Văn Quý, em ông Vươn, để xử lý theo quy định của pháp luật.

  Đối với Huyện uỷ Tiên Lãng, dù không có dấu hiệu tư lợi hay cố ý làm trái nhưng vì sự việc đã gây hậu quả nghiêm trọng nên Thường vụ Thành uỷ TP Hải Phòng quyết định ...

  Thường vụ Thành uỷ TP Hải Phòng cũng đã giao Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ căn cứ theo quy định Điều lệ Đảng, kiểm tra đôn đốc quy trình kiểm điểm tổ chức và cá nhân theo quy định.

  Thường vụ Thành uỷ TP Hải Phòng cũng đã quyết định giao Ban Tổ chức Thành uỷ chuẩn bị phương án cán bộ thay thế theo phân cấp."

  Vụ việc đã được giải quyết/quyết định bởi thành ủy của đảng csVN ! Thủ tướng 3D tới làm gì vậy cà ? Thăm dân cho biết sự tình ? chứ quyền quyết định nhân sự nhà nước đâu có nằm trong tay anh Ba !
  .

  Âm mưu của Thủ tướng

  @ Vũ Đông Hà.

  "...Nguyễn Tấn Dũng là người mê PR. Cho dù phải PR bằng công ty rác. Lần này thì Thủ tướng dựa hơi tiếng súng hoa cải và một lũ bầy đàn ở cống tên Rộc để PR. Ngón đòn của Thủ tướng là mượn truyền thông nấu cháo, mượn Thái thượng hoàng treo đầu dê Tiên Lãng và bán đầu chó Trung Ương."

  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/02/am-muu-cua-thu-tuong.html

  Đây là một cơ hội tốt để cho Nguyễn Tấn Dũng kiếm một vài điểm uy tín để lận lưng mặc dầu ai cũng biết rằng toàn bộ chức sắc quản lý cấp cao của đảng và nhà nước này không có bất cứ kẻ nào là có uy tín đối với nhân dân cả. Kịch bản là Dũng sẽ cách chức, có nghĩa là thí một số con tốt, kể cả cấp tỉnh Hải Phòng để lấy tiếng, để chứng tỏ rằng đảng và nhà nước ta không chấp nhận các chủ trương lệ làng và hành động mà quan chức huyện Tiên Lãng đã thể hiện. Cách chức chúng để nhân dân thấy rằng đảng ta sáng ngời chính nghĩa!
  Nhưng nếu đặt tiếp câu hỏi: nếu phe ông Đoàn văn Vươn không bắn bị thương 6 cán bộ nhà nước ta, rồi sau đó báo chí được phép đưa tin (vì chẳng đặng đừng) sự kiện này một cách rộng rãi và ầm ĩ thì bọn quan lại cường hào ác bá ở Tiên Lãng với sự bao che rõ rệt (thể hiện qua trả lời báo chí) của bọn quan tỉnh Hải Phòng, sẽ còn làm mưa làm gió, hà hiếp nhân dân đến mức nào nữa đây?
  Và xin hỏi tiếp: Tiên Lãng Hải Phòng là nơi chính thủ tướng Dũng làm đại diện cho nhân dân vậy mà bao nhiêu năm trời bọn quan con này tác oai tác quái nhưng Dũng không biết? Vậy thì cái quốc hội mà Dũng tham gia là cái quốc hội gì? Nếu không trả lời được các câu hỏi này thì chỉ còn một cách giải thích duy nhất: thủ tướng Dũng không phải không biết nhưng ông ta làm ngơ để Hải Phòng chà đạp, bức hại nông dân!
  Từ đó cũng xin hỏi tiếp: nếu cách cai trị quan và dân của kẻ lãnh đạo cao cấp nhất nhà nước như thế thì trên đất nước Việt Nam này còn bao nhiêu ngàn vạn Tiên Lãng Hải Phòng nếu đảng anh minh của chúng ta cho phép báo chí lề phải phanh phui ra tất cả?

  Cac bạn ạ!!! Thực ra Ba Dũng muốn làm thật nhanh và rứt điểm vụ Tiên Lãng cho dù có phải thí cả phó chủ tịch TP Hải Phong hay đại tá Đỗ Hữu Ca (thằng mang họ Đỗ mất dạy)....nhưng do " các thế lực thù địch" đã len được cả vào cả BCT ĐCSVN rồi nên chúng còn " nâng lên đặt xuống" chán chê!!!
  Để làm gì?
  -Để từ vụ Tiên Lãng mọi người thấy rõ sự thối tha của cái CNXH này Bằng miệng thì chính quyền này " bảo vệ giai cấp công nông" nhưng hành động thì cướp đất của nông dân, cướp lương của công nhân....
  - Hạ bệ Ba Dũng
  Và còn nhiều điều tuyệt vời lắm:
  Không cần "Đao to búa lớn" làm gì!!! Dân chúng không hiểu "Nhân Quyền", sự "Thối nát của CNXH", sự "Sai lầm ở cấp độ các tiên đề của CN Mac-Lê"..v.v dân chúng không hiểu đâu!! Cứ các vụ điển hình như Tiên Lãng mà đánh tẹt ga!!! Nhân quyên, Dân chủ, sự thối nát của CNXH, sự sai lầm của Chủ nghĩa M-L cũng từ đấy mà ra

  Tôi rất buồn là dân mình còn quá nhiều người giàu trí tưởng bở như tác giá bài này.

  Hơn 80 năm bị cộng sản lừa đủ mọi cách mọi nơi, mọi lúc, mọi việc, mọi kiểu... rồi mà vẫn cứ "rất tin" thì quả là có vấn đề về niềm tin!

  Còn nếu viết thế để khích tướng thì ...ngây thơ quá! Cuối cùng chỉ khích được những người đọc cũng ngây thơ nốt.

  Tôi buồn và thương cho những sự ngay thơ đó.

  Admin viết:

  Đông A - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chưa làm tròn trách nhiệm của mình

  Vụ việc xảy ra ở Tiên Lãng là một vụ việc nghiêm trọng hàng đầu hiện nay của đời sống chính trị xã hội Việt Nam và thu hút dư luận quan tâm rất lớn. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là đại biểu Quốc hội không chỉ của Hải Phòng mà còn của chính huyện Tiên Lãng. Câu hỏi đặt ra là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có làm tròn trách nhiệm người đại biểu nhân dân chưa? Cho tới thời điểm này có thể khẳng định rằng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chưa làm tròn trách nhiệm người đại diện cho nhân dân huyện Tiên Lãng nói riêng và TP Hải Phòng nói chung.

  Vụ việc xảy ra ở Tiên Lãng đã tròn một tháng, nhân dân huyện Tiên Lãng có nhiều nỗi bức xúc, nhưng người ta tịnh không hề thấy Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thực thi vai trò người đại biểu của nhân dân, tiếp xúc với cử tri của mình để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân cũng như tìm hiểu sự việc từ những nguồn thông tin gốc. Người ta chỉ thấy Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra công điện, chỉ thị TP Hải Phòng cùng các ban ngành Trung ương báo cáo để giải quyết. Đó chỉ là trách nhiệm của người Thủ tướng, chưa thực sự là trách nhiệm của người đại biểu của nhân dân. Hơn nữa, đó cũng chính là phương pháp làm việc quan liêu, không tận tâm tìm hiểu sự việc từ gốc, bởi vì thông tin được truyền qua các ban ngành hoàn toàn có thể biến dạng.

  Công cuộc chỉnh đốn Đảng đang được phát động. Bệnh quan liêu, xa dân, không chịu tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của người dân là căn bệnh đang làm tha hóa Đảng. Chỉnh đốn Đảng bắt đầu từ đâu nếu không phải bắt đầu từ cấp cao nhất. Vì vậy, việc cần làm chỉnh đổn Đảng trước tiên chính là chỉnh đốn nhiệm vụ người đại biểu nhân dân của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Theo blog Đông A

  Các quan chức cao cấp trong BCT luôn ôm đồm rất nhiều chức vụ quan trọng để làm đẹp nhưng bản thân họ lại không có khả năng hoặc không có thời gian làm tốt các chức vụ này. Đôi khi các chức vụ này lại tương phản nhau (conflict).

  Điển hình là vụ việc Vinashin, Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng không kiểm soát nổi Vinashin nhưng lại đổ thừa cho ban cán sự đảng chính phủ, lựa chọn người một cách tào lao. Dũng lại quên rằng chính Dũng là bí thư ban cán sự đảng chính phủ !

  Về đại biểu QH, Dũng là đại biểu ở Hải Phòng, Tiên Lãng đến hai nhiệm kỳ, tức là đã 6 năm rồi nhưng Dũng không hề biết hoặc cố tình không biết tâm tư, nguyện vọng, các vấn đề của dân. Chỉ ngồi ở phủ TT ra công văn nghị định ...

  Nên cấm các quan ôm quá nhiều chức vụ mà chẳng lo hoàn thành

  Đông A - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chưa làm tròn trách nhiệm của mình

  Vụ việc xảy ra ở Tiên Lãng là một vụ việc nghiêm trọng hàng đầu hiện nay của đời sống chính trị xã hội Việt Nam và thu hút dư luận quan tâm rất lớn. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là đại biểu Quốc hội không chỉ của Hải Phòng mà còn của chính huyện Tiên Lãng. Câu hỏi đặt ra là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có làm tròn trách nhiệm người đại biểu nhân dân chưa? Cho tới thời điểm này có thể khẳng định rằng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chưa làm tròn trách nhiệm người đại diện cho nhân dân huyện Tiên Lãng nói riêng và TP Hải Phòng nói chung.

  Vụ việc xảy ra ở Tiên Lãng đã tròn một tháng, nhân dân huyện Tiên Lãng có nhiều nỗi bức xúc, nhưng người ta tịnh không hề thấy Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thực thi vai trò người đại biểu của nhân dân, tiếp xúc với cử tri của mình để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân cũng như tìm hiểu sự việc từ những nguồn thông tin gốc. Người ta chỉ thấy Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra công điện, chỉ thị TP Hải Phòng cùng các ban ngành Trung ương báo cáo để giải quyết. Đó chỉ là trách nhiệm của người Thủ tướng, chưa thực sự là trách nhiệm của người đại biểu của nhân dân. Hơn nữa, đó cũng chính là phương pháp làm việc quan liêu, không tận tâm tìm hiểu sự việc từ gốc, bởi vì thông tin được truyền qua các ban ngành hoàn toàn có thể biến dạng.

  Công cuộc chỉnh đốn Đảng đang được phát động. Bệnh quan liêu, xa dân, không chịu tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của người dân là căn bệnh đang làm tha hóa Đảng. Chỉnh đốn Đảng bắt đầu từ đâu nếu không phải bắt đầu từ cấp cao nhất. Vì vậy, việc cần làm chỉnh đổn Đảng trước tiên chính là chỉnh đốn nhiệm vụ người đại biểu nhân dân của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Theo blog Đông A

  Tin thế .éo nào được vào 1 thằng lớp 3, nó ngồi trên đầu các vị trí thức gộc và múa tay trong bị khoái trá: học nhiều cũng làm phải đầy tớ hết đời cho cha con tao, trí thức không bằng cục ...kit.