Người Buôn Gió - Đề nghị chuyển ngành Đỗ Hữu Ca và thăng ngay cấp tướng

 • Bởi Hồ Gươm
  04/02/2012
  4 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Đại tá Đỗ Hữu Ca, giám đốc công an Thành Phố Hải Phòng cần phải được thuyên chuyển công tác. Trong vụ việc của ông Đoàn Văn Vươn tại Tiên Lãng, Hải Phòng, đại tá Đỗ Hữu Ca đã chứng tỏ không có năng lực, nghiệp vụ để chỉ huy công an Thành Phố Hải Phòng nói riêng và ngành công an nói chúng.

  danluan_00016.jpg

  Lực lượng đặc nhiệm "Thủy quân đánh bộ" dưới sự chỉ huy
  của đại tá Công An Đỗ Hữu Ca đang tiếp cận mục tiêu. Ảnh: Thiên Bình

  Đại tá Đỗ Hữu Ca không nắm bắt được tâm lý và sự chuẩn bị của đối tượng dẫn đến sự nổ súng chống lại của Đoàn Văn Vươn, mặc dù trước đó đối tượng đã cảnh báo nếu cố tình cưỡng chế sẽ gây đổ máu. Thế nhưng Đỗ Hữu Ca không quan tâm, phó mặc cho cấp dưới tiến hành cưỡng chế có cả sự tham gia của lực lượng đặc nhiệm dùng thuyên nan (mà Ca hào hứng kể sau này). Đây là sự quan liêu, coi thường đối tượng dẫn đến sự việc đáng tiếc. May mắn không chiến sĩ nào bị thương nặng (chỉ xây xát nhẹ) hoặc tử vong.

  Khi sự việc xảy ra rồi, báo giới, dư luận đòi hỏi phải tìm ra những kẻ đập phá, cướp tài sản nhà ông Vươn. Mặc dù cả một ngôi nhà hai tầng bị đập phá, hàng chục kẻ cướp phá, đánh bắt hải sản giữa ban ngày trên diện tíc rộng một cách công khai. Thế nhưng dù là hứa đang điều tra xem xét cả tháng, đến nay Đỗ Hữu Ca vẫn chưa tìm ra thủ phạm nào, chỉ hứa hẹn là đang điều tra. Qua đó thấy nghiệp vụ Ca chỉ đạo cấp dưới là quá non kém. Với trình độ lãnh đạo của Đỗ Hữu Ca như vậy thì sự nổi tiếng của "Giang Hồ Đất Cảng" trong giới xã hội đen là điều dễ hiểu bấy lâu nay. Bởi việc thanh thiên, bạch nhật lồ lộ như vậy mà Đỗ Hữu Ca mãi còn luẩn quẩn trong cái vòng đang điều tra làm rõ, thì thử hỏi những việc làm tinh vi của giới tội phạm, xã hội đen thì bao giờ Đỗ Hữu Ca mới làm được ra.

  Với một giám đốc công an Thành Phố Hải Phòng, một thành phố luôn có tỉ lệ tội phạm cao. Mà người lãnh đạo công an thiếu năng lực nghiệp vụ, thiếu cả tầm nhận thức, phán đoán, nắm bắt vấn đề. Để xảy ra sự việc nghiêm trọng gây ầm ĩ trong dư luận. Đề nghị các cấp nên buộc đồng chí Đỗ Hữu Ca ra khỏi ngành.

  Nhưng nếu cứ kiên quyết như thế thì lấy đâu ra người lãnh đạo, và đồng chí Ca làm đến chức giám đốc Công An Thành Phố thì công sức "đóng góp" cho Đảng và Nhà nước bấy lâu cũng không phải là nhỏ. Thể hiện sự nhân đạo, tài tình, khéo léo của Đảng và nhà nước ta. Xét thấy tuy trong vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng đồng chí Ca có thiếu sót, nhưng qua đó đồng chí lại bộc lộ một tính cách thiên tài về quân sự, đó là lính thủy đánh bộ hay còn gọi là thủy quân đánh lên đất liền. Đỗ Hữu Ca nói rằng đó là cách đánh mới, rất hay, rất thú vị có thể viết thành sách "binh pháp"....

  Xét thấy gần đây vấn đề biển đảo đang đến hồi căng thẳng, một số quần đảo của đất nước ta như quần đảo Hoàng Sa và một số đảo ở Trường Sa đang bị nước ngoài xâm chiếm trái phép, sử dụng khai thác tài nguyên không nộp thuế, tự ý xây dựng những công trình kiên cố...tuy rằng nhà nước ta đã ra nhiều văn bản nhưng đối tượng ngoan cố, cố tình không những không chấp hành lại còn tích trữ súng, đạn, tàu chiến, máy bay để thách đố đoàn cưỡng chế của nhà nước ta.

  Từ những phân tích thực tế trên, nhà nước ta nên chuyển ngành đại tá Đỗ Hữu Ca từ công an sang quân đội (hải quân). Và phong chức đô đốc Hải quân, thăng vượt cấp từ đại tá lên trung tướng hải quân cho Đỗ Hữu Ca. Chắc chắn qua những gì Đỗ Hữu Ca từng thể hiện và kể lể, trên cương vị mới này Đỗ Hữu Ca sẽ sớm thu hồi biển đảo theo đúng chính sách của Đảng và Nhà Nước ta. Hơn lúc nào hết, lúc này đất nước ta đang cần có một tướng tài chỉ huy để cưỡng chế thu hồi biển đảo dã bị sử dụng trái phép nhiều năm nay. Đỗ Hữu Ca chỉ bằng thuyền nan đã có cách đánh mới lạ tập kích gia đình anh em Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý. từ kinh nghiệm đó với tàu chiến, đại bác, máy bay dưới sự chỉ huy của Ca thì việc lấy lại Hoàng Sa và một số quần đảo ở Trường Sa không có gì là khó khăn.

  Chúc trung tướng hải quân Đỗ Hữu Ca sớm hoàn thành nhiệm vụ cao cả bằng kinh nghiệm và tài năng lãnh đạo của mình.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Giang hồ đất cảng hay Công An là một. Buồn thay có người vẩn còn tin vào hệ thống cai trị của đảng Cộng Sản. Công an VN luôn đứng trên luật pháp của đất nước thì không phải là cươp thì là gì? Đảng CSVN dùng Công an để đàn áp, cướp dân. Nói gì tới đạo đức cho thêm buồn.

  Bác Khách Tôn Kính Đảng có nhận xét đúng.

  Đỗ Hữu Ca không có tư cách con người cho nên Ca không có tư cách gì để làm công an hoặc quân đội.

  Cứ cách chức CA + đại biểu HĐND và đuổi Đỗ Hữu Ca về làm dân thường may ra hắn không còn cơ hội hại người và phá hoại xã hội. Chưa bị tù giam là may cho Ca rồi

  Bài này viết mỉa mai thì hay, nhưng lại không hiểu tên Ca. Dân Hải Phòng thường gọi hắn là Caca (nghĩa là cứt theo tiếng Pháp). Mỉa mai thằng Cứt thì nó có hiểu gì đâu. Người BG cũng không hiểu nghiệp vụ công an, không phải tên Caca không có khả năng điều tra ai phá nhà ông Vươn vì có đến hàng mấy trăm người chứng kiến, chính là nó có nghiệp vụ đấy, nghiệp vụ của hắn là đang âm mưu chối phắt không biết ai phá để khỏi phải đền bù. Nghiệp vụ của công an nói chung và thằng Cứt nói riêng là làm sai thì chối phắt, đổi trắng thành đen, xuyên tạc, dựng chuyện. Chức giám đốc công an Hải Phòng thì ăn bẫm. Cái hèn và mắt nhân cách của hắn là đã lên đến chức đại tá mà làm sai không dám nhận. Còn bảo nó đi đánh Tàu ở HS và TS ư? Nó nghe theo lệnh Tàu để đánh dân mình thì có. Thằng này "thử thì kêu, đốt thì xịt". Không nên lý luận đúng sai với bọn cứt này, chúng có hiểu lẽ phải đâu, cũng giống như bọn lưu manh đầu đường xó chợ ấy. Nếu ai có tài văn chương thì viết bài tác động vào tâm tư tình cảm của các thanh niên đang đứng trong lực lượng vũ trang là hãy tỉnh táo, còn lương tâm, còn trái tim con người thì đừng bắn vào nhân dân trong đó có anh em họ hàng, làng xóm và bè bạn của mình. Trời có mắt đấy, "ác giả ác báo". Người Buôn Gió cũng là một trong những cây viết tài, nên đi sâu vào đề tài tâm tư tình cảm của những chàng trai trẻ xem họ nghĩ gì mà cầm súng chĩa về phía nhân dân, nếu người dân chết hay bị thương thì lương tâm họ có hối hận không? Địch không bắn, mà bắn vào dân. Ai đóng thuế nuôi họ? Họ bắn vào dân thì người thân của họ như mẹ, vợ con của họ nhòn họ với con mắt như thế nào? Chẳng biết nhữgn ý kiên của tôi có đến với NBG hay không? Mong các nhà thơ, nhà văn khác cũng sẽ cho ra đời những tác phẩm, những bài viết với đề tài trên. Không "dùng cán bút làm đòn xoay chế độ" thì cũng dùng cán bút làm đỡ tốn xương máu của đồng bào. Chúng tôi là những người đã cầm súng cuả một thời, không muốn máu của đồng bào chẩy thêm nữa, không muốn người mình giết người mình. Ông Vươn vạn bất đắc dĩ, bị dồn tới chân tường thì mới bắn trả, đây là hành động tự vệ chính đáng khi tài sản của mình bị tước đoạt. Có điều là bọn quan tham tàn ác quá, mà lại do chế độ tạo ra. Bao giờ hết chế độ CS thì mới chấm dứt cảnh máu còn đổ xương còn tan, đồng bào còn khóc hết nước mắt.