Vũ Tú Nam - “Đảng viên hư trước, làng nước hư theo!”

 • Bởi Admin
  04/02/2012
  5 phản hồi

  Vũ Tú Nam

  Trong hôm khai mạc Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ Tư (khóa XI), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói đến nguy cơ đe dọa sự tồn vong của chế độ do sự sa sút phẩm chất chính trị và đạo đức của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên từ Trung ương tới cơ sở; trong khi hàng triệu nhân dân, đảng viên đang nỗ lực xây dựng đất nước.

  Điều này nhân dân đã biết từ lâu. Chưa bao giờ thấy nhiều hiện tượng trái với đạo lí dân tộc như trong những năm gần đây: Cha giết con, chồng chém vợ, thầy giáo bị học trò làm hại, gia đình bệnh nhân đánh thầy thuốc, nông dân bị chiếm đất ồ ạt đi khiếu kiện, cán bộ tỉnh đánh bạc mỗi ván ăn thua tới 5 tỉ đồng, tội phạm vị thành niên ngày càng tăng. Sự dối trá tràn lan. Chạy chức chạy quyền, cúng bái cầu tài cầu lộc, mê tín dị đoan tràn ngập…

  Trách nhiệm thuộc về ai? Thuộc về sự lãnh đạo của Đảng và quản lí của Chính phủ, các cấp từ Trung ương tới cơ sở.

  Bản Di chúc năm 1969 của Bác Hồ, đã nhấn mạnh điều quyết định là Đảng cầm quyền phải thực sự trong sạch. Sau hơn 40 năm, mặc dầu chúng ta có phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhưng còn hình thức.

  Khi Đảng còn nhiều uy tín trong xã hội, dân ta đã có câu “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Và nhiều thanh niên hăng hái phấn đấu vào Đảng.

  Đến nay thì ngược lại, một số người trung thực đã quyết định không vào Đảng, một số cán bộ cao cấp, kể cả sĩ quan quân đội khi nghỉ hưu đã bỏ sinh hoạt Đảng. Sự suy giảm lòng tin trong dân thật nặng nề. Từ chỗ “đảng viên hư trước, làng nước hư theo” đến chỗ dân tỉnh ngộ sẽ không theo Đảng nữa. Thế là Đảng dần dần như con cá ngúc ngoắc trong cái ao cạn, thật nguy to!

  Nạn tham nhũng có bè cánh tràn lan là nỗi buồn, nỗi lo và sự tức giận của mọi người. Người ta đồn mỗi chức vụ trong Đảng, trong chính quyền đều có giá bằng tiền cả! Thế thì Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Nội vụ, Thanh tra Chính phủ đã làm được những gì? Đến mỗi xin cho con vào học lớp mầm non cũng phải khổ sở chạy chọt!

  Mỗi ngày hơn 30 công dân Việt Nam chết vì tai nạn giao thông! Ra đường sẵn sàng đón thương vong như ra trận! Tình hình không thể để kéo dài mãi như thế này!

  Tôi cùng nhân dân mong và tin rằng, như lời nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các đồng chí trong Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ và Quốc hội, mỗi người sẽ trung thực tự kiểm điểm mình và báo cáo trách nhiệm trước nhân dân. Đây là yêu cầu cao và cấp bách về sự gương mẫu của đảng viên là cán bộ lãnh đạo, từ Trung ương đến cơ sở.

  Đảng ta đã nói thì phải làm. Làm cụ thể, thiết thực, từng việc một, từng bước một, làm triệt để và phải có hiệu quả. Cần xử lí nghiêm các cá nhân và tổ chức sai phạm.

  Để chuộc lại uy tín của Đảng, đem lại lòng tin cho nhân dân, làm sống lại hình ảnh “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, cần mở rộng dân chủ hơn nữa từ trong Đảng ra ngoài. Nếu có được lòng tin rộng mở của Đảng thì mỗi người dân sẽ vì điều tốt lành mà thành thực phát biểu ý kiến của mình. Khi đó ý Đảng sẽ hoàn toàn hợp với lòng dân. Dân sẽ thực sự làm chủ. Và không có khó khăn nào ta không thể vượt qua

  Vũ Tú Nam

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Cụ Vũ Tú Nam ơi sao không dám nói ra điều này từ mười, hai mươi năm trước.Dù có nguy hiểm đến tính mạng của mình mà nói lời trung thực đỡ cho dân tránh được bao nhiêu nỗi khổ còn hơn là ngậm tăm mặc kệ đời.Bây giờ già sắp xuống lỗ chả ai bắt cụ làm gì mà tốn tiên mua quan tài, cụ lại được tiếng thơm để đời...

  Thay mặt Tomcat, tôi không muốn 1 người tôi yêu mến như ông Vũ Tú Nam lại vào tù.

  Thay mặt Đỗ Trung Thoại, báo cho ông rằng hãy cẩn thận, kẻo nhân dân bức xúc sẽ kéo đến giật đổ nhà đó.

  Thay mặt Đỗ Hữu Ca, tôi nói rằng sau khi ông Vũ Tú Nam đã phát biểu như vậy, bắt hay không bắt ông Nam không thành vấn đề.

  Xem

  Đảng viên hư từ lâu rồi, nhưng bị bưng bít nên ít người biết. Nay nhờ dân chủ nới hơn tí chút, có báo lề trái nên dân biết và kêu nhiều nên TBT lên tiếng thế thôi. Thử xem nhân sự của Đảng có vị nào trong sạch không? Có ai không mất tiền mà được cái ghế ở vị trí cao không? Vậy thì kêu ai hư? Bản thân mình có ngoan ĐÉO đâu mà chê người khác hư? Lại còn học tập tư tưởng HCM, muốn học thì đem quyển "Những mẩu chuyện về đời hoạt động của HCT" do tác giả Trần Dân Tiên viết ra mà học. Đấy ông thánh mà các vị học là thế đấy. Còn con ông ấy nữa. Cụ Hồ lấy cái bút danh Trần Dân Tiên bây giờ mới thể hiện rõ nét, đó là Tiền Trên Dân. Bây giờ kinh tế thị trường (tức kinh tế tư bản) có nhiều thành phần mà tư tưởng vẫn một thành phần thì sao khớp được. Công nhân ra làm cho tư bản nước ngoài thì cần ĐÉO gì vào Đảng. Mà Đảng bây giờ thì lộ rõ bộ mặt lưu manh, quan trên quan dưới, quan to quan nhỏ đều là một lũ ăn cắp, gọi cho đẹp là tham nhũng. Không những thế còn đi ăn cướp. Lũ kẻ cắp, kẻ cướp khoác áo đảng lãnh đạo thì đất nước mất đạo đức. Luật pháp là một hình thức giáo dục, đưa con người vào khuôn khổ đạo đức, nhưng cái luật của mình chỉ nhằm bảo vệ cho quyền lợi nhóm, tức là một bộ phận đảng viên cấp cao, rồi đề ra luật nhưng có thi hành theo luật ĐÉO đâu. Người dân vừa phải đóng thuế vừa phải đóng đảng phí, nếu dân không đóng đảng phí thì đảng lấy gì mà chi các khoản lớn hàng nghìn tỷ trong các kỳ đại hội và cả họp hành. Còn đảng là còn bè phái, còn chia rẽ trong nội bộ nhân dân, tốt nhất là bỏ đảng CS, nếu không thì bỏ độc quyền. Đất nước 4000 năm lịch sử mới có 82 năm có đảng kèm theo hai ông Tây. Phải bỏ độc đngr độc quyền, mọi người bình đẳng thì đất nước mới tiến được. Nhưng đảng sợ mất ghế, mất Đảng hơn mất nước. Nay nước này không thuộc về dân mà thuộc về đảng CS trong khi đó toàn dân hy sinh xương máu mới giành lại đất nước từ tay chế độ VNCH. Nay dân phải đứng lên giành lại đất nước cho cả gần 90 triệu đang bị một tập đoàn vài ba triệu thống trị. Dân không muốn đổ máu, nhưng nếu tình hình này kéo dài thì sẽ có đổ máu, vì mình không đánh người thì người vẫn đánh mình. Bài học ông Vươn ở Hải Phòng cho thấy điều này.

  NÓI" và "LÀM" là hai việc khác nhau. Lãnh đạo nói như không nói. còn làm thì đã quá rõ ràng khiến dân bức xúc. Người dân giờ không cần nói, không cần hứa. Người dân giờ chỉ cần nhìn thấy những việc làm cụ thể từ lãnh đạo qua những sự việc nổi cộm. Người dân chỉ cần luật pháp phải được thượng tôn, ai vi phạm pháp luật thì phải bị trừng trị bất kể kẻ đó là ai.