Lời ngỏ của chủ blog Đoàn Văn Vươn

 • Bởi Admin
  01/02/2012
  9 phản hồi

  Nguyễn Xuân Ngữ

  Tôi là Nguyễn Xuân Ngữ, Sinh năm: 1943 (trong lý lịch 1946), Địa chỉ: 166/6 ấp Mỹ Thành, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TPHCM, Điện thoại: 0913777040

  Là cựu chiến binh, gia đình có công với cách mạng, là nạn nhân của việc cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật của Ủy ban Nhân dân Quận 9 TPHCM. Tôi và hàng trăm công dân tại Quận 9 đang theo đuổi khiếu nại, tố cáo nhiều quan chức của quận 9 và Thành phố Hồ Chí Minh đã có những hành vi trái pháp luật, xâm phạm đến quyền lợi chính đáng (quyền sử dụng đất) của hàng nghìn hộ dân, tạo điều kiện cho những nhóm lợi ích chiếm đoạt đất đai của nhân dân với giá rẻ mạt và cách thức bất công.

  Chúng tôi rất ngưỡng mộ tấm gương anh Đoàn Văn Vươn, người cũng có hoàn cảnh như chúng tôi. Anh Đoàn Văn Vươn và đại gia đình anh đã dũng cảm đứng lên đấu tranh giành công lý, chống những bất công đối với những người bị chiếm đoạt thành quả lao động và đất đai. Chúng tôi chưa đủ dũng cảm như anh, nhưng có thể đến một ngày nào đó, không chịu được bất công, chúng tôi sẽ học gương anh Đoàn Văn Vươn.

  Chúng tôi xin phép lấy tên anh làm tên Blog trên WordPress.com để có địa chỉ tập hợp những bài viết về những bất công trong lĩnh vực đất đai tại Việt Nam, góp phần bé nhỏ vào công cuộc đấu tranh vì sự nghiệp dành lại công lý cho những nạn nhân bị tước bỏ tài sản, thành quả lao động, đất đai từ những vi phạm pháp luật về đất đai của chính quyền các cấp tại Việt Nam.

  Chúng tôi rất mong các nhà nghiên cứu, luật sư, nhà báo, dân oan và các công dân có lòng thành khác quan tâm và đóng góp các bài viết, phản hồi cho trang Blog này.

  Chúng tôi hy vọng các nhà lãnh đạo, quan chức Việt Nam liên quan sẽ đọc những bài viết trên trang Blog này để rút ra những bài học và kinh nghiệm cho chính họ, giang tay làm giảm bất công, tránh xa điều ác, để đức thiện cho con cháu.

  Đối với những bài viết mang tính chất khiếu nại, tố cáo chưa được xác minh chính thức, chúng tôi sẽ gửi cho các cơ quan liên quan. Nếu không có phản hồi, chúng tôi sẽ coi rằng những thông tin trong các bài viết này là có cơ sở và sẽ đăng.

  Trong thời gian đầu, chúng tôi sẽ tập hợp những bài viết về vụ gia đình anh Đoàn Văn Vươn, vụ gia đình tôi (Nguyễn Xuân Ngữ), các vụ chiếm đoạt đất đai tại Quận 9, TPHCM.

  Chúng tôi rất mong lời ngỏ này của chúng tôi được đăng trên trang Anh Ba Sàm, một trang Blog rất có uy tín và được các dân oan như chúng tôi ngưỡng mộ, hy vọng được bạn đọc xa gần và Quốc tế quan tâm.

  Nguyễn Xuân Ngữ – Người điều hành Blog doanvanvuon.wordpress.com

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Tôi đã từng đọc và biết về vụ việc của gia đình bác Ngữ cũng như sự việc giải tỏa và đền bù đất đai tại quận 9 Tp HCM. Đến hôm nay, bác Ngữ lập diễn đàn thông tin mang tên Đoàn Văn Vương này- với suy nghĩ cá nhân, tôi vô cùng ủng hộ.

  Sự việc xẩy ra ở Tiên lãng có âm thanh của tiếng nổ và có cả mùi thuốc súng nên đã đánh thức được dư luận xã hội tiến bộ(nếu không có hai yếu tố này, tôi e rằng dư luận chỉ bận lo đón tết để rồi bỏ qua sự việc nghiêm trọng này),rất nhiều phóng viên của các báo đã vào cuộc và cung cấp thông tin vụ việc khá chi tiết và đa chiều, để rồi TWMTTQVN vào cuộc,thủ tướng có ý kiến chỉ đạo, bộ TN-MT cũng thành lập tổ công tác xuống Hải phòng làm việc v.v.
  Qua báo chí,theo phát biểu của một số thành viên đoàn công tác của TWMTTQVN thì sự tham gia tìm hiểu xác minh vụ việc ở Tiên lãng là rất kịp thời và tích cực.

  Vậy trong sự việc của gia đình nhà bác Ngữ(cũng như của bà con khác ở Q9 Tp HCM),mọi người hãy liên hệ trực tiếp với TWMTTQVN yêu cầu cất lên ý kiến phản biện của một tổ chức xã hội đối với sự bất công mà gia đình bác Ngữ và bà con đang phải ghánh chịu.Hãy yêu cầu họ can thiệp giải quyết vụ việc khi còn chưa nghe tiếng nổ và chưa ngửi thấy mùi thuốc súng thì mới thật sự là kịp thời và tích cực.

  Những người như ông Ngữ , ông Vươn bị thu như vậy còn đỡ vì quá ít , chứ để sau này phát triển đẹp đẽ hơn , khang trang hơn rồi phải góp để tiến lên CSCN thì có thể trở quẻ , sinh tráo trở . Mấy ông này đến với chủ nghĩa CS trước cả 14 ông trong Bộ chính trị là tốt phúc lắm rồi . Hàng triệu Đảng Viên ĐCS đang xếp hàng ưu tiên mà vẫn chưa đến lượt . Hàng vạn doanh nhân đang xếp hàng mà vẫn chưa được gọi tên. Tôi không dám mơ cái thiên đường đó nên đã bạt xứ ở trời xa . Không thể chia vui với các ông này được . Đừng cho rằng đó là sự nhẫn tâm . Tôi cũng không nghĩ là CNXH đên quá sớm như vậy . Đáng lý ra phải để các cán bộ đầu não của Đ CS VN hưởng và đến trước .

  Hãy lập một danh sách những nạn nhân của "cưỡng chế đất đai" tự nguyện ghi tên để đưa vào lịch sử VN, đừng để chìm xuồng như thời cải cách ruộng đất năm xưa.

  Trời ơi! Tôi muốn lên tiếng về ý kiến của bác PVĐ mã số 51155 CS là những con người nhẫn tâm đã đành, mà sao có người không CS cũng nhẫn tâm thế, trong lúc gia đình người ta như thế mà còn cứ CNXH, mặ dù là nói mỉa mai cái chủ nghĩa khốn nạn này. Tôi nói CS là những người CS chính hiệu chứ không pahỉ tát cả đảng viên CS hay những người đã một thời chót dại là CS. Lại còn bảo người ta dại, có cả triệu người dại như ông Ngữ. Đó là một thời đại cả dân tộc Việt Nam dại và bị lừa. Chỉ có cách như ông Vươn và tạo thành phong trào Đoàn Văn Vươn trên phạm vi toàn quốc thôi. Đảng CS bây giờ là ĐẢNG TÀO VI (tức Vì Tao) và mang tính chât lưu manh, mafia từ lâu rồi. Đừng hy vọng các quan chức CS quan tâm đến những tiếng rên xiết của người dân. Trong chiến tranh thì bằng bắt cứ giá nào để chiến thắng, CS cũng chơi, dù đốt cả dãy Trường Sơn, đã có biết bao chàng trai, cô gái bị chết, lúc đó có ai tính toán khôn dại gì đâu. Nay ca tướng tá cũng biết là mình dại thì đã muộn rồi. Cách duy nhất là tập hợp những người đã từng cầm súng trước đây, đeo huân huy chương dẫn đầu đaòn biểu tình ôn hoà, giống như Myanma, sẽ có đụng độ, chúgn ta đã một lần hy sinh, nay trên mình có thêm vết thương do CS gây ra cũng chẳng sao.

  KHÔNG THỂ KHÔNG TỐ CÁO TỘI ÁC KINH KHIẾP CỦA CSVN!!! Mặc dù có thể người dân sẽ càng căm thù thêm.

  Lực lượng cưỡng chế bàng quan để ông Đương tự thiêu đến chết (1)

  Sáng ngày 21/7/2009, Thi hành án tỉnh Hưng Yên tiến hành cưỡng chế nhà ông Đương với lực lượng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, dân quân tự vệ, cảnh sát cơ động... Không đồng ý với hành vi vô lý và thiếu tôn trọng người dân, ông Nguyễn Văn Đương đã tự thiêu trong chính ngôi nhà của mình. Hậu quả là ông Đương đã chết và toàn bộ ngôi nhà năm gian đã cháy thành tro.

  Cảnh tượng hãi hùng đập vào mắt nhóm phóng viên khi tiếp cận hiện trường sáng nay (21/7) là mùi khét lẹt sau đám cháy phủ màu tang tóc khắp một vùng rộng lớn, trong khi đó đội ngũ công quyền với hàng trăm người, không một ai có động thái cứu giúp hay hỗ trợ gì mà hầu hết chỉ tập trung, chăm chắm vung dùi cui, lá chắn đập thẳng vào những người dân đang kêu khóc. Nhiều người dân ngã khụy xuống, máu be bét khắp mặt mũi và chảy đầm đìa thấm ướt tận vạt áo. Một chị phụ nữ bị cán bộ công an giật tung lớp áo ngoài rồi tung chân đá thẳng vào bụng khiến chị này đổ sập xuống nền đất nhầy nhụa bởi cơn mưa lớn hôm qua.

  Đây thật sự là một cuộc cưỡng chế khủng khiếp và hậu quả hết sức to lớn. Rõ ràng, nhân tính ở đây dường như không được mấy quan tâm. Người dân địa phương hết sức bất bình, phẫn nộ. Còn nhớ, trước đó các cơ quan ngôn luận đã lên tiếng cảnh báo bản án số 25/DSPT ngày 24/7/2001 của Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên có thể dẫn tới sự phẫn uất cho cá nhân và tiêu cực với xã hội.

  Tuy nhiên, lời cảnh báo đã bị xem nhẹ và hậu quả thì quá đau xót. Ai sẽ là người chịu trách nhiệm trước cái chết đau đớn của ông Đương? Và ai sẽ phải trả lời công luận về vấn đề này?. Có lẽ, các cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên lúc này sẽ chỉ có một câu trả lời: "Giải quyết hậu quả đã"! Cái được gọi là hậu quả do ai gây ra giờ vẫn còn bỏ ngỏ!

  http://www.kinhtenongthon.com.vn/Story//2009/7/19246.html (1)

  Tôi đã xem và đọc blog . Nói chung là các ông như ông Ngữ đã quá dại . Bây giờ Bộ chính trị ĐCS VN đang định hướng XHCN , họ thu lại như vậy là ít . Mục đích của XHCN là tập trung các ông cụ về hưu , cựu chiến binh hay tóm lại là những người già cả vào trại dưỡng lão , dưỡng sinh . Còn con cái khỏe mạnh thì lao động tập thể XHCN .
  CNXH đến quá sớm với gia đình ông Ngữ là thành quả mong đợi thì tại sao lại cất lên những lời nói phản cảm vậy . CNXH đến rồi mà còn la than nỗi gì ? Tại sao đã cầu được ước thấy mà vẫn than oán . Lạ quá với mấy ông này . Đảng CSVN còn chưa dám tuyên bố xây dựng thành công XHCN mà ông đã được hưởng rồi thì tốt nhất nên ơn Đảng chứ .
  Tương lai còn đại đa số người đang chờ đến lượt được sống trong chế độ XHCN , chờ giao toàn bộ của cải , tài sản của mình cho sở hữu toàn dân . Các ông như ông Vươn , ông Hữu đáng được gọi là những người tiên phong trong thời kỳ định hướng XHCN . Hãy dũng cảm , đừng la toáng lên làm cho mọi người không tập trung đón ngày XHCN thành công

  Xin trân trọng chào mừng blog Đoàn Văn Vươn.

  Biết đâu nơi đây sẽ là điểm khơi mào cho cuộc cách mạng hoa cải!