Nhà văn Nguyễn Quang Vinh - Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật

 • Bởi Hồ Gươm
  31/01/2012
  9 phản hồi

  Nhà văn Nguyễn Quang Vinh

  Sau nhiều ngày, với nhiều lý lẽ rất loăng quăng, tiền hậu bất nhất, dối trá, cố đấm ăn xôi của các cấp lãnh đạo Hải Phòng, Tiên Lãng về vụ cưỡng chế đất của gia đình anh Đoàn Văn Vươn; sau nhiều ngày chỉ nghe tiếng nói phản đối một phía từ báo chí, các quan chức, nhân sĩ trí thức, dư luận, các cơ quan nhà nước Trung ương về những sai phạm của chính quyền Hải Phòng, Tiên Lãng trong việc cấp đất, thu hồi và cưỡng chế đất; sau nhiều ngày cảm tưởng như hệ thống cơ quan ban ngành ở Tiên Lãng một lòng một dạ, cố sống cố chết bảo vệ sai trái của lãnh đạo huyện…Hôm nay, chúng tôi có trong tay văn bản báo cáo chính thức của Hội nuôi trồng thủy hải sản huyện Tiên Lãng (một đơn vị trực thuộc sự lãnh đạo của huyện Tiên Lãng) đã phát một văn bản báo cáo, vạch trần toàn bộ sự thật về những sai trái, thậm chí phạm pháp của lãnh đạo của mình, nó có sức mạnh như một quả bom tấn, nó là tiếng nói của một tổ chức có tư cách pháp nhân, đóng dấu đỏ…Những sự thật trong văn bản sẽ làm ngả ngửa giới chức lãnh đạo Tiên Lãng vì nó phanh phui những bí mật động trời…Văn bản ngay lập tức trong chiều nay đã được gửi cho rất nhiều các cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ…

  Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật.

  Một thông tin rất nóng và cần thiết vào lúc này. Một tài liệu quan trọng cho các đoàn kiểm tra Trung ương. Văn bản như một quả bom sự thật của chính người trong cuộc đã châm ngòi.

  Chúng tôi có niềm vui được công bố lần đầu văn bản này

  Tặng những cựu chiến binh của Cu Vinh và các bác bài hát VÌ NHÂN DÂN QUÊN MÌNH, nghe bài này trong lúc đọc mới sướng.

  b1_0.jpg
  b2_0.jpg
  b3_0.jpg
  b4_0.jpg
  b5_0.jpg
  b6_0.jpg
  b7_0.jpg
  b8.jpg
  b9.jpg
  b10.jpg
  b11.jpg

  ______________________

  Các bác yêu dấu.

  Lúc này, một lá đơn của người dân Tiên Lãng, một báo cáo của một tổ chức xã hội nghề nghiệp (như báo cáo này), một tiếng nói của một cán bộ, đảng viên ở địa phương…tất cả là đường dẫn cho các cơ quan kiểm tra tìm đến các ngóc ngách, bằng chứng của sự thật. Với công tác điều tra, những thông tin này quý giá như vàng. Ví dụ, sở Tư pháp Hải Phòng đã phát công văn yêu cầu huyện Tiên Lãng thu hồi văn bản trái pháp luật mà huyện không thu hồi, ví dụ một số văn bản của huyện về một số chủ trương không báo cáo Thành phố mà thực hiện lén lút…v..v..Tất cả những điều đó sẽ biến thành sự thật chính thống của các đoàn kiểm tra. Có đường dẫn này, các đoàn kiểm tra sẽ giảm đi rất nhiều thời gian tìm kiếm sự thật. Với Cu Vinh, văn bản này đọc xong, chỉ có cách uống cốc trà, phả khói thuốc và he he he.

  Với công việc điều tra sai phạm, đôi khi chỉ là mấy dòng chữ viết rất vội trên võ bao thuốc lá mà phanh phui ra cả một tội tày đình các bác ạ.
  Cái giá trị văn bản báo cáo này nằm ở chỗ đó.

  _____________

  CÁC BÁC TIẾP TỤC ĐÓNG GÓP TIỀN GIÚP GIA ĐÌNH ANH ĐOÀN VĂN VƯƠN NHÉ, NHÉ NHÉ…HÌ HÌ

  Thời gian đóng góp 10 ngày (kể từ hôm nay thứ 7 ngày 28/1/2012 đến ngày 8/2/2012). Số tiền này dùng chủ yếu để ủng hộ việc gia đình anh Vươn làm lại căn nhà ở, gây dựng lại cuộc sống trong thời gian chờ đợi CÔNG LÝ gõ cửa. Các khoản đóng góp chúng tôi sẽ công khai cập nhật từng ngày. Để tiện theo dõi, khi chuyển tiền đề nghị mọi người thông báo tên, địa chỉ và số tiền đóng góp giúp đỡ qua Email: [email protected].

  Tiền đóng góp từ trong nước xin chuyển về: NGUYỄN QUANG VINH, số Tài khoản: 0311000492977, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Quảng Bình (54- đường Nguyễn Hữu Cảnh, thành phố Đồng Hới)

  Ở nước ngoài xin xin sử dụng thêm Swift code: bftvvnvx

  Từ nước ngoài cũng có thế gửi tiền ở OMNEX GROUP,INC qua dịch vụ kiều hối của Ngân hàng ĐÔNG Á bằng số điện thoại của người nhận là Nguyễn Quang Vinh 0973155550 nhận tại Hà Nội.

  Đề nghị mọi người ghi rõ: Tiền ủng hộ gia đình anh Đoàn Văn Vươn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Phản hồi: 

  Một trang blog lấy tên Đoàn Văn Vươn của ông Nguyễn Xuân Ngữ, một người mất đất tại Quận 9, Tp.HCM.

  Ông Ngữ nói: (trích)"Chúng tôi rất ngưỡng mộ tấm gương anh Đoàn Văn Vươn, người cũng có hoàn cảnh như chúng tôi. Anh Đoàn Văn Vươn và đại gia đình anh đã dũng cảm đứng lên đấu tranh giành công lý, chống những bất công đối với những người bị chiếm đoạt thành quả lao động và đất đai. Chúng tôi chưa đủ dũng cảm như anh, nhưng có thể đến một ngày nào đó, không chịu được bất công, chúng tôi sẽ học gương anh Đoàn Văn Vươn..."

  http://anhbasam.wordpress.com/2012/01/31/672-loi-ngo-tu-trang-blog-doan-...

  http://doanvanvuon.wordpress.com/

  Phản hồi: 

  Báo cáo của BCHLCHNTTNL huyện Tiên Lãng do PCT Lương Văn Trọng ký, là một trong những căn cứ quan trọng để các Đoàn kiểm tra của Trung ương và TP. Hải Phòng tiếp cận với sự thật. Người dân trong, ngoài nước rất quan tâm theo dõi sự kiện này, mong có kết luận rõ ràng và xử lý minh bạch trong vụ này, để lấy lại lòng tin của Đảng và Nhà nước VN, hiện xuống cấp quá trầm trọng. Quả thật, tình hình xã hội VN hiện nay, hết thuốc chữa rồi.

  Phản hồi: 

  Vâng, khổ lắm bác Nim ạ! Bác vô đọc các ý kiến các còm sĩ dưới bài viết này tại blog CU Vinh mà xem! Nhiều người và bản thân chủ nhà vẫn quan niệm rằng bài này là "QUẢ BOM" nhưng không biết rằng với những người thực sự đang muốn làm cái gì đó để bảo vệ quyền lợi chính đáng củ ông Vươn thì sẽ có cảm giác như bị đánh lừa sau khi đọc hết bài+ hết bản báo cáo loằng ngoằng nhiều chữ như bác đã đọc!
  Nhất là khi chủ blog đang quyên góp... Chẳng lẽ chỉ vì "câu khách" mà Cu Vinh đăng bài này?
  Vậy khác nào kinh doanh?
  Còn về chuyện cựu chiến binh thì, VN ta thiếu gì Cựu chiến binh? Và,... bác Nim và tôi đây mới là cựu chiến binh thứ thiệt nè! Cu Vinh hậu sinh, nhập ngũ sau hòa bình nên chỉ gọi là cựu quân nhân thôi!

  Phản hồi: 

  Vâng, khổ lắm bác Nim ạ! Bác vô đọc các ý kiến các còm sĩ dưới bài viết này tại blog CU Vinh mà xem! Nhiều người và bản thân chủ nhà vẫn quan niệm rằng bài này là "QUẢ BOM" nhưng không biết rằng với những người thực sự đang muốn làm cái gì đó để bảo vệ quyền lợi chính đáng củ ông Vươn thì sẽ có cảm giác như bị đánh lừa sau khi đọc hết bài+ hết bản báo cáo loằng ngoằng nhiều chữ như bác đã đọc!
  Nhất là khi chủ blog đang quyên góp... Chẳng lẽ chỉ vì "câu khách" mà Cu Vinh đăng bài này?
  Vậy khác nào kinh doanh?
  Còn về chuyện cựu chiến binh thì, VN ta thiếu gì Cựu chiến binh? Và,... bác Nim và tôi đây mới là cựu chiến binh thứ thiệt nè! Cu Vinh hậu sinh, nhập ngũ sau hòa bình nên chỉ gọi là cựu quân nhân thôi!

  Phản hồi: 

  [quote=Trí Luận]Thông tin đa chiều

  Trước hết, xin cảm ơn bác Hồ Gươm đã post một thông tin cần cập nhật; Cũng xin cám ơn hai bác đã có phân tích phản biện - Điều đó chứng tỏ DL chưa ... “chết lâm sàng”. :-)!
  Đối với tôi, chuyện “cưỡng chế bạo lực người lao động Đoàn Văn Vươn” đã rõ; Vậy xin đưa thêm ít thông tin và chút ít cảm nhận cá nhân hạn chế.

  *
  Trang tin của anh Nguyễn Xuân Diện (http://xuandienhannom.blogspot.com/2012/01/vuon-dai-loc-biec-choi-xuan.html) đưa tin nhiều người đóng góp tiền của để giúp những nạn nhân cuộc “cưỡng chế bạo lực” trên. Có những em học sinh, những vị nữ Phó Giáo sư, có sỹ quan tại ngũ và Hội cựu chiến binh các trường đại học nói ra ý định giúp các cháu nhỏ của nạn nhân trong việc học hành, ...
  Thôi thì khoan nói về việc “nhà văn NQV ... hét toáng lên” (tôi cũng cảm thấy có nhiều xúc động trong bài viết/chủ); Nhưng khi biết tác giả là “cựu chiến binh” thì việc viết và đứng ra quyên góp giúp đồng đội, ta cũng có thể thông cảm ít nhiều với việc “hét toáng lên” đó.
  Xã hội dân sự” Việt Nam sống động và bản sắc là như thế: Những nhà văn, nhà nghiên cứu, giáo viên, quân nhân, ... gom từng đồng tiền lao động của mình để giúp người gặp nạn, giúp các trẻ em miền núi có áo mũ trong những tháng đông hàn và lo chút đỉnh cho chúng có những “bữa cơm có thịt” thì không cần đến lúc được “phong hàm trí thức” mới đủ nhận thức rằng những việc đó đang góp phần đưa xã hội Việt Nam trở lại nền tảng đạo đức nhân tính.

  *
  Xin gửi một ý kiến nhỏ đã post trên mạng chia sẻ với sự rủi ro của cháu bé Vũ Hải:
  Giọt nước mắt cho em Đoàn Vũ Hải
  Chia sẻ cùng chị Phạm Thị Hiền và cháu Đoàn Vũ Hải.

  Ta khóc cho đời lắm rủi ro:
  Váy rách bao lần, chó chẳng tha!
  Lấn biển: giốc mồ hôi và máu,
  Tết đến, AI kia nỡ phá nhà?

  Cũng “khúc ruột mềm” liền nhau đấy,
  Mà sao tơi tả nghĩa “đồng bào”?
  Những kẻ “trên ngai vàng chễm trệ”,
  Biết chăng nhục nhã kiếp cần lao?

  [Xin đọc lại “Người Cộng sản Tố Hữu”: “Bầm ơi!”; Các chữ viết nghiêng cũng dẫn từ các bài của nhà thơ này.]

  *
  Trên đây là chút chia sẻ rất cảm tính; Xin được đọc quý bác để mở thêm tầm lý luận.
  Thân mến.
  [Có thời gian, đọc thêm ý kiến Cụ bà Lê Hiền Đức trên BBC cũng tốt.][/quote]

  Trên nguyên tắc; những ai muốn tìm hiểu rõ vụ việc rất cần thông tin đa chiều; cụ thể là bản " Báo cáo sự thật " mà Nhà văn Nguyễn Quang Vinh đã phổ biến .

  Nhưng tung lên 1 tít " Giật gân kiểu : "Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật" thì tôi cho là hơi quá . Sẽ là quá đáng nữa khi đọc đoạn giới thiệu : Hôm nay, chúng tôi có trong tay văn bản báo cáo chính thức của Hội nuôi trồng thủy hải sản huyện Tiên Lãng (một đơn vị trực thuộc sự lãnh đạo của huyện Tiên Lãng) đã phát một văn bản báo cáo, vạch trần toàn bộ sự thật về những sai trái, thậm chí phạm pháp của lãnh đạo của mình

  Mặc dù có thể hội nuôi trồng thủy sản là 1 hội sinh hoạt chính thức trong huyện nhưng bảo là : Trực thuộc sự lãnh đạo của Huyện là không đúng ( Cá nhân tôi chỉ coi là 1 hội quần chúng hợp pháp ) và qua lời giưới thiệu, chắc hẳn là đa số đều nghĩ rằng 1 cơ quan " nhà nước " thuộc huyện đã nổi dậy tố cáo thượng cấp .

  Dù luôn ủng hộ những nông dân mất đất và đang chịu sự hà hiếp, Tôi vẫn không đồng tình với cách tung thông tin giật gân như thế .

  Thứ thật, đọc mờ mắt xong thì .. cụt hứng vì so với các thông tin từ tuần trước trên mạng; báo cáo này chả có gì mới mẻ cả!

  Phản hồi: 

  Thông tin đa chiều

  Trước hết, xin cảm ơn bác Hồ Gươm đã post một thông tin cần cập nhật; Cũng xin cám ơn hai bác đã có phân tích phản biện - Điều đó chứng tỏ DL chưa ... “chết lâm sàng”. :-)!
  Đối với tôi, chuyện “cưỡng chế bạo lực người lao động Đoàn Văn Vươn” đã rõ; Vậy xin đưa thêm ít thông tin và chút ít cảm nhận cá nhân hạn chế.

  *
  Trang tin của anh Nguyễn Xuân Diện (http://xuandienhannom.blogspot.com/2012/01/vuon-dai-loc-biec-choi-xuan.html) đưa tin nhiều người đóng góp tiền của để giúp những nạn nhân cuộc “cưỡng chế bạo lực” trên. Có những em học sinh, những vị nữ Phó Giáo sư, có sỹ quan tại ngũ và Hội cựu chiến binh các trường đại học nói ra ý định giúp các cháu nhỏ của nạn nhân trong việc học hành, ...
  Thôi thì khoan nói về việc “nhà văn NQV ... hét toáng lên” (tôi cũng cảm thấy có nhiều xúc động trong bài viết/chủ); Nhưng khi biết tác giả là “cựu chiến binh” thì việc viết và đứng ra quyên góp giúp đồng đội, ta cũng có thể thông cảm ít nhiều với việc “hét toáng lên” đó.
  Xã hội dân sự” Việt Nam sống động và bản sắc là như thế: Những nhà văn, nhà nghiên cứu, giáo viên, quân nhân, ... gom từng đồng tiền lao động của mình để giúp người gặp nạn, giúp các trẻ em miền núi có áo mũ trong những tháng đông hàn và lo chút đỉnh cho chúng có những “bữa cơm có thịt” thì không cần đến lúc được “phong hàm trí thức” mới đủ nhận thức rằng những việc đó đang góp phần đưa xã hội Việt Nam trở lại nền tảng đạo đức nhân tính.

  *
  Xin gửi một ý kiến nhỏ đã post trên mạng chia sẻ với sự rủi ro của cháu bé Vũ Hải:
  Giọt nước mắt cho em Đoàn Vũ Hải
  Chia sẻ cùng chị Phạm Thị Hiền và cháu Đoàn Vũ Hải.

  Ta khóc cho đời lắm rủi ro:
  Váy rách bao lần, chó chẳng tha!
  Lấn biển: giốc mồ hôi và máu,
  Tết đến, AI kia nỡ phá nhà?

  Cũng “khúc ruột mềm” liền nhau đấy,
  Mà sao tơi tả nghĩa “đồng bào”?
  Những kẻ “trên ngai vàng chễm trệ”,
  Biết chăng nhục nhã kiếp cần lao?

  [Xin đọc lại “Người Cộng sản Tố Hữu”: “Bầm ơi!”; Các chữ viết nghiêng cũng dẫn từ các bài của nhà thơ này.]

  *
  Trên đây là chút chia sẻ rất cảm tính; Xin được đọc quý bác để mở thêm tầm lý luận.
  Thân mến.
  [Có thời gian, đọc thêm ý kiến Cụ bà Lê Hiền Đức trên BBC cũng tốt.]

  Phản hồi: 

  Bác Nim mở lại coi cái Quyết định số 1237/QĐ- CTUBND ngày 19/6/2009 của Chủ tịch UBND huyện TL "v/v giải quyết khiếu nại quyết định thu hồi đất đối với ông Đoàn Văn Vươn".
  Nghiên cứu ký sẽ thấy:
  - Ông Vươn đòi cái mà mình không thể có theo quy định của luật (Khi hết hạn ông được GIAO tiếp chứ ko phỉ Thuê); trong khi lại bỏ qua cái mình có thể đòi.
  - Chính vì vậy, về cơ bản, theo luật thì Quyết định 1237 của huyện là ĐÚNG!
  - Cũng vì lý do trên, Bản án sơ thẩm bác đơn ông Vươn cũng không thể SAI!

  Phản hồi: 

  Bác Nim nói rất có lý! Ông Chủ tịch thời 1993 nghỉ hưu từ tám hoánh rồi và ông ấy ko có họ hàng gì với tay Chủ tịch Hiền bi giờ!
  - Ông Nhà văn NQV rất nhiệt tình trong vụ Tiên Lãng nhưng tiếc rằng nhiều cái ông đi quá đà. Cụ thể, về cái bản Báo cáo này có gì ghê gớm mà ông hét toáng lên: "Hôm nay, chúng tôi có trong tay văn bản báo cáo chính thức của Hội nuôi trồng thủy hải sản huyện Tiên Lãng ( một đơn vị trực thuộc sự lãnh đạo của huyện Tiên Lãng) đã phát một văn bản báo cáo, vạch trần toàn bộ sự thật về những sai trái, thậm chí phạm pháp của lãnh đạo của mình, nó có sức mạnh như một quả bom tấn, nó là tiếng nói của một tổ chức có tư cách pháp nhân, đóng dấu đỏ…Những sự thật trong văn bản sẽ làm ngả ngửa giới chức lãnh đạo Tiên Lãng vì nó phanh phui những bí mật động trời."

  - Xin thưa với Nhà Văn NQV: Những báo cáo, lá đơn như thế này, anh em ở Liên chi hội NTTS Tiên Lãng đã gửi đi liên tục từ năm 2004 cho đến nay. Liên Chi hội này do chính anh Đoàn Văn Vươn làm chủ tịch nên trước khi bị bắt thì anh Vươn là người ký; còn bây giờ thì anh Lương Ngọc Trong- PCT Liên chi hội ký. Trong tay tôi còn có nhiều lá đơn khác, kể cả Đơn Tố cáo đích danh ông Lê Văn Hiền- chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng được anh Vươn ký ngày 19/10/2010. Tiếc rằng, chưa có cơ quan nào trả lời cho Liên Chi hội Tiên Lãng!

  - Và tôi cũng rất tiếc rằng quan điểm của các chủ đầm có nhiều điểm không phù hợp pháp luật. Cụ thể, có lẽ do ảnh hưởng bởi quan điểm của GS Đặng Hùng Võ nên họ vẫn kiên trì đòi hỏi thời hạn giao đất phải là 20 năm, đòi hỏi hết thời hạn trên thì phải được GIAO tiếp chứ không phải là THUÊ! Đòi hỏi này, đương nhiên, sẽ bị bác bỏ.

  - Em còn biết rõ ai là người soạn thảo cái báo cáo này kia! Trong số mấy bác chủ đầm này có 1 bác rất chịu khó sưu tầm các văn bản pháp luật. Nhiều văn bản bác ấy có thể thuộc nhiều đoạn. Nếu ai không có kiến thức pháp luật, làn đầu gặp và nghe bác ấy nói thì chắc sẽ phục lăn! Nhưng thực ra, vì không có kiến thức cơ bản, nền tảng về pháp luật nên bác ấy nói lung tung, nói dài, nói dai và nói dại! Đọc ngay cái bản Báo cáo này, người hiểu luật sẽ thấy ngay sự bất hợp lý. Nhưng bác ta rất bảo thủ! Bác ấy còn đang cá cược với em rằng "Pháp luật VN hiện nay đã thừa nhận tư hữu về đất đai". Em bảo: "Bác chỉ ra trong Luật Đất đai hiện hành có câu chữ nào như vậy thì tui thua". Nhưng bác ta không mở Luật Đất đai mà mở Bộ Luật dân sự và cãi rằng: "Đất đai là tư liệu sản xuất. Bộ Luật dân sự thừa nhận tư liệu sản xuất có thể thuộc sở hữu tư nhân=> Suy ra đất đai cũng thuộc sở hữu tư nhân!"
  Cãi nhau với bác ta mệt lắm!

  Phản hồi: 

  Báo cáo bênh vực nông dân thì là điều đáng mừng nhưng theo báo cáo, nếu cho rằng UBND Tiên Lãng NUNG NẤU 1 ý chí cướp đoạt đất ngay từ 1993 thì tôi cho là quá đáng; Việc mưu toan cưỡng chiếm chỉ là do lòng tham của những người lãnh đạo địa phương bây giờ chứ thời điểm 1993 thì mấy anh này đâu đã có chức có quyền và cũng đâu biết trước được là mình sẽ nắm quyền để mà nung nấu cướp đoạt gần 20 năm .

  Chả lẽ mấy cái chức vụ ở Tiên Lãng lại là cha truyền con nối hay sao mà lãnh đaọo thời kỳ 1993 đã chuẩn bị trước cho lãnh đạo 2012 đi ăn cướp của dân !!!