Lính Việt - Tàu Trung Quốc lại giở trò khiêu khích bao vây Đảo vào sáng mồng một Tết

 • Bởi Khách
  31/01/2012
  55 phản hồi

  Lính Việt

  Đến mãi chiều, tình hình mới tạm yên, mới quay lại ăn Tết. So với trước Tết Dương lịch, tinh thần anh em không còn được như trước nữa, bởi tác động của vụ ông Vươn Tiên Lãng và mấy vụ các ông bà lãnh đạo luôn luôn không ngừng nâng con nhét cháu kế cận chiếm chức giành ngôi. "Chiến đấu để làm gì, hy sinh cho ai?" là câu nhiều anh em nhắc đi nhắc lại nhiều lần

  Lưu ý: Thông tin chưa kiểm chứng, mong độc giả Dân Luận tiếp nhận với sự dè dặt cần thiết!

  Sáng mồng một Tết Nhâm Thìn, tàu Trung Quốc lại giở trò khiêu khích bao vây đảo ở khoảng cách 08 hải lý (15 km), lại phải căng người ra trực chiến. Có lúc, chúng lao xuồng đến rất gần mép đảo. Anh em ta cảnh giác sẵn sàng chiến đấu nhưng bình tĩnh không mắc mưu khiêu khích của địch (ngày Tết còn giở trò dọa dẫm tấn công nhau thì điếu thể nào gọi là bạn).

  * * *

  Đến mãi chiều, tình hình mới tạm yên, mới quay lại ăn Tết. So với trước Tết Dương lịch, tinh thần anh em không còn được như trước nữa, bởi tác động của vụ ông Vươn Tiên Lãng và mấy vụ các ông bà lãnh đạo luôn luôn không ngừng nâng con nhét cháu kế cận chiếm chức giành ngôi. "Chiến đấu để làm gì, hy sinh cho ai?" là câu nhiều anh em nhắc đi nhắc lại nhiều lần, "thời trai trẻ đi bộ đội, tuổi vững vàng thì hết mình khai hoang lẫn biển để đến vãn niên bị cướp sạch, phá sạch", "thời ông Vươn đi bộ đội bảo vệ tổ quốc, thằng Hiền chủ tịch, thằng Thoại phó chủ tịch chúng nó ở đâu?", "điếu mịa, chịu khó chịu khổ để chúng nó cướp phá tài sản, sắp xếp con cháu đè đầu cưỡi cổ mình như Triều Tiên ấy" ... và còn rất nhiều những câu anh em nói ra với vẻ ưu tư có, chán nản có, bất bình có.

  Cán bộ chính trị quán triệt "không được bàn tán lung tung, việc quốc gia đại sự đã có nhà nước lo" và cảnh báo "ca ngợi bọn Vươn, Quý có ngày chết vì vạ miệng đấy". Anh em vặc lại "thế bây giờ căng thế này có phải đại sự không, có thấy thằng lãnh đạo nào lên tiếng chia sẻ khó khăn, nguy hiểm, động viên anh em không?", "thích thú cùng nhau xem và ca ngợi những nhân vật trong Thủy Hử, thế thì tại sao lại không thể cùng nhau thích thú bình luận về chuyện cựu chiến binh Tiên Lãng tổ chức dân ta bắn gục quân mình một cách vô cùng ngoạn mục!". Ngày Tết nơi chiến tuyến xa gia đình, cán bộ chỉ huy cũng có vẻ thông cảm hơn, ngày thường mà nói văng mạng công khai thế chắc là ăn kỷ luật.

  Được anh em động viên, yêu cầu, lại có hơi men rượu Tết, làm mấy vần thơ tặng anh Quý, anh Vươn:

  Vũ khí thô sơ giữ đồng khoang
  Lực yếu thế cô vẫn đùng đoàng
  Công an, bộ đội phơi bụng trắng
  Anh hùng Tiên Lãng đất Vinh Quang

  * * *

  Sớm muộn gì thì xung đột Việt - Trung cũng sẽ xảy ra, qui mô nếu mà không to thì cũng không thể nhỏ. Trong tình thế như giờ mà không ổn định được lòng dân, không kiên quyết trừng trị quan tham lại nhũng cố ý làm xằng, quyết tâm chối tội, trắng trợn cướp của giết dân thì lấy ai bảo vệ nhà nước, bảo vệ chế độ đây? Đại loạn đến nơi rồi.

  Lính Việt

  Chủ đề: Đối ngoại

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  55 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=NJ]

  BH à, nên bình tĩnh lại đi. Đọc lai các còm trong thớt này cho kỹ nhá. Bác VH đâu có ở VN đâu mà BH viết thế? Hình như bác í ở Đức mà!

  Nguyễn Jung[/quote]

  Anh Nguyễn Jung, tôi chưa trả lời ý này của anh, vì tôi đang bị anh Hồ Gươm kiềm kẹp chặt chẽ = kiềm chẽ :) Anh ấy xóa cái comment của tôi rồi đưa tôi vào danh sách những kẻ nguy hiểm cần kiểm duyệt quản thúc 24/24. Tôi đi đâu, nói gì anh ấy cũng canh chừng ráo riết:) Hôm qua tôi hẹn bác Trinh ở Quán Nước nhưng anh Gươm không cho tôi vào, nhốt đến nửa đêm, làm tôi lỡ hẹn với người tri kỷ (híc híc, may mà chưa hẹn cô nào).

  Anh NJ ạ, tôi rút kinh nghiệm chuyện vừa qua với anh Lính Việt, từ đây quyết không nói mình ở đâu. Vì nếu tôi nói ở Paris, chiến sĩ BH sẽ bắt tôi chạy ra nhà thờ Đức Bà tìm một thằng gù để chụp hình, trong vòng 48 tiếng. Nếu không có thằng gù nhà thờ Đức Bà là tôi không ở Paris.

  Nếu tôi nói ở Berlin thì chiến sĩ BH sẽ bắt tôi leo lên cổng Brandenburg vẽ chữ Bạch Hùng lên cái mông bên trái của con ngựa bên phải, vẽ chữ Gấu Trắng lên cái mông bên phải của con ngựa bên trái. Tôi lỡ leo lên mà không xuống được thì ai cứu tôi đây? Xem hình thì biết:

  http://www.reise-abc.ch/berlin/images/brandenburger-tor-5.jpg

  Chuyện này chỉ nói thật nhỏ với anh: "Tôi đang ở ngoài quán nước, anh Hồ gươm cầm gươm đứng kề bên. Năm phút nữa không cho vào là tôi đi ngủ. Bây giờ là 19giờ 53"

  Vài hàng tào lao mến thăm anh
  VH

  Phản hồi: 

  [quote=đừng đọc là xong][quote=NJ]
  ...
  BH à, nên bình tĩnh lại đi. Đọc lai các còm trong thớt này cho kỹ nhá. Bác VH đâu có ở VN đâu mà BH viết thế? Hình như bác í ở Đức mà! TG thớt này là một người tự nhận là Lính Việt, chẳng cần biết ông ta có là lính thật không, sống ở đâu, nhưng bài viết có tác động tốt, bằng cớ là BH đang lên cơn sốt, nên chụp mũ bác VH, và khiêu khích bác Lê Quốc Trinh, rồi đem THDT ra bôi bác. Cô maile làm ơn gọi bác sỹ dùm.

  Tôi thấy BH chứng nào tật đó, chẳng thay đổi một tí tẹo, tèo teo nào. Thiệt tình, cứ khiêu khích, mỉa mai, miệt thị, bôi bác cá nhân, rồi tập thể người Việt HN, riết rồi không còn biết đâu là đâu, ai là ai nữa.

  Cố mà lấy cái bằng Tiến sỹ để về nước ra Trường Sa bảo vệ phần đảo cuối cùng còn lại của TQ nhá, BH.

  Nguyễn Jung[/quote]

  Chị maile khỏi gọi vì bác sỹ cũng bó tay thôi !
  Tốt nhất là hắn viết gì thì mặc xác hắn, coi như không có, đừng đọc là xong[/quote]

  Em có cố vấn tại gia hổng tốn tiền. Cố vấn nói là, bệnh này có thể chữa được, vì bác BH đã biết xin lỗi cho sự nhầm lẫn của bác ý. Trong còm khác, bác BH viết là không nói hết tập thể người Việt HN, chỉ nói một số thôi.
  Em mong cố vấn tại gia của em nói đúng.
  Chúc bác BH mau mạnh khỏe.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Tôi thấy BH chứng nào tật đó, chẳng thay đổi một tí tẹo, tèo teo nào. Thiệt tình, cứ khiêu khích, mỉa mai, miệt thị, bôi bác cá nhân, rồi tập thể người Việt HN, riết rồi không còn biết đâu là đâu, ai là ai nữa.[/quote]Bác buồn cười, cái gì cũng lôi "Tập Thể người Việt Hải Ngoại" ra là thế nào? Bồ nhí của tôi là người việt Hải Ngoại có sao đâu?

  Tôi nói là nói mấy ông chống cộng cực đoan trên tinh thần vu cáo, gian dối, chứ đâu có nói đến cả tập thể NVHN? Mấy nhà rân trủ đấy chỉ chiếm một tỷ lệ vô cùng nhỏ mà thôi, có thể coi là phế phẩm.

  Phản hồi: 

  Tôi cười té khỏi ghế đây.

  Đầu tiên là anh NJ hớt hải bảo cô maile gọi bác sĩ.

  Kế đến là:
  [quote= Tiên sinh Bạch Hùng]Ơ, thế tôi nhầm à? Tôi cứ tưởng bạn VH là bạn Lính Việt, hóa ra lại là hai người khác nhau.[/quote]

  May là Tiên Sinh chứ không là Tiên Tri:) Tôi không giận dai, vừa cười bỏ qua đấy. Nhưng anh thôi trò hại người đi nhé. Hại nhiều người thì quả báo lớn lắm.

  Rồi lại nữa:

  [quote= LeQuocTrinh]bác VH sáng tạo: "khiêu khích" có lẽ viết tắt từ cụm chữ "khiêu dâm và khích bác", tôi tạm hiểu là thế.[/quote]

  Không. Tôi nghĩ "khiêu dâm và khích thích" :)

  Anh Trinh, anh qua Quán Nước DL uống trà với tôi nhé. Tâm sự thêm ở đây chắc lạc đề mất thôi. Bác nào thích thì cứ sang chơi, đối ẩm.

  Phản hồi: 

  [quote=NJ]
  ...
  BH à, nên bình tĩnh lại đi. Đọc lai các còm trong thớt này cho kỹ nhá. Bác VH đâu có ở VN đâu mà BH viết thế? Hình như bác í ở Đức mà! TG thớt này là một người tự nhận là Lính Việt, chẳng cần biết ông ta có là lính thật không, sống ở đâu, nhưng bài viết có tác động tốt, bằng cớ là BH đang lên cơn sốt, nên chụp mũ bác VH, và khiêu khích bác Lê Quốc Trinh, rồi đem THDT ra bôi bác. Cô maile làm ơn gọi bác sỹ dùm.

  Tôi thấy BH chứng nào tật đó, chẳng thay đổi một tí tẹo, tèo teo nào. Thiệt tình, cứ khiêu khích, mỉa mai, miệt thị, bôi bác cá nhân, rồi tập thể người Việt HN, riết rồi không còn biết đâu là đâu, ai là ai nữa.

  Cố mà lấy cái bằng Tiến sỹ để về nước ra Trường Sa bảo vệ phần đảo cuối cùng còn lại của TQ nhá, BH.

  Nguyễn Jung[/quote]

  Chị maile khỏi gọi vì bác sỹ cũng bó tay thôi !
  Tốt nhất là hắn viết gì thì mặc xác hắn, coi như không có, đừng đọc là xong

  Phản hồi: 

  KHIÊU KHÍCH!!!

  Cám ơn bác Nguyền Jung đã lên tiếng cảnh báo tôi về lời nói của chú BH nào đó:

  ..."bằng cớ là BH đang lên cơn sốt, nên chụp mũ bác VH, và khiêu khích bác Lê Quốc Trinh, rồi đem THDT ra bôi bác. Cô maile làm ơn gọi bác sỹ dùm."
  ___________________________

  Ủa có người khiêu khích tôi mà sao tôi không hay ? Không mảy may động lòng ? Nói theo kiểu chiết tự do bác VH sáng tạo: "khiêu khích" có lẽ viết tắt từ cụm chữ "khiêu dâm và khích bác", tôi tạm hiểu là thế.

  Có lẽ tôi đã vượt qua cửa ải thời thanh niên tràn đầy nhựa sống, giờ đây chỉ muốn "lên non" tầm sư học Đạo cho nên trái tim khô cằn như gỗ đá chăng ?

  Thôi thì các bác cứ yên tâm đi, có lẽ chú BH nào đó còn trẻ người non dạ nên nói năng không giữ gìn làm cho các bác phải khó chịu hao tổn nguyên khí. Chúng ta nên giữ hoà khí đừng chấp nhất bọn trẻ làm chi.

  Chào thân ái,

  Phản hồi: 

  Ơ, thế tôi nhầm à? Tôi cứ tưởng bạn VH là bạn Lính Việt, hóa ra lại là hai người khác nhau. Vậy thì cho tôi xin lỗi.

  Chi bằng chúng ta cứ đợi đấy xem cậu Linhviet có khả năng up hình lên mạng hay không, còn ai đó cứ thích "bài viết bịa đặt láo lếu, nhưng có tác dụng", cứ tin trước đã không cần nghĩ (kiểu con cừu) thì tùy.

  Các bác bảo đấy là tác dụng xấu, còn tôi bảo đó là tác dụng xấu do bọn chống cộng trên tinh thần vu khống bịa đặt láo khoét gây ra, đồng thời có một số bọn xấu tự xưng trí thức nhưng không có khả năng phản biện xã hội tìm mọi cách tâng bốc để tuyên truyền chống phá chính phủ.

  Đây cũng là điển hình cho việc "Tự Do, Dân Chủ, ngôn luận phải đi kèm với dân trí, hiểu biết, phản biện và trí tuệ".

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng][quote=VH]Anh dẹp cái trò lừa bịp này đi nhé. Bác VH nào chã? Anh mập mờ đưa tên tôi vào tranh luận ốc sứa là có chủ ý gì? Kéo bác Trinh vào đây xỏ xiên là kiểu tranh luận gì?[/quote]
  Thì có gì đâu. Bác bảo bác là Lính Trường Sa, cách bờ biển mấy trăm Km. Thì tất nhiên em chỉ cần yêu cầu và kính đề nghị bác chụp hình một viên đạn (để chứng minh là quân nhân) kèm theo một số sản vật mà chỉ có ở biển mới có để chứng minh bác là lính đảo.
  Thế nhưng bác lại lòi mặt nói điêu, ú ớ tìm cách thoái thác "biển của tôi không có rong biển, không có sứa" để tránh việc phải chứng minh. Biển không có rong biển, không có sứa, không có ốc, giờ bờ biển còn không có còng gió nữa thì hỏi còn cái gì? Bác nghĩ độc giả Dân Luận là trẻ con à? Dù nhiều nhà rân trủ chã thật nhưng không đến nỗi không biết biển có còng gió, có sứa, có rong biển, có ốc biển, có hà bám trên đá.

  Ở đây, tôi đề nghị thế là có ý tốt giúp cho người đọc thêm vững tin vào các bài viết của bác, hay nó đúng hơn là làm phúc cho tác giả. Có sự chứng minh theo gợi ý của tôi, chắc chắn bài viết của bác sẽ thêm phần giá trị chứ không phải chỉ là "ngày hôm nay, có một nick cha căng chú kiết Linhphicong lên trên mạng tự xưng là Sĩ quan quân đội khẳng định lính TQ bắn chết 30000000 ngư dân việt. Hiện nay, rất nhiều người tự xưng là trí thức phản biện xã hội đang nháo nhác lo lắng về việc này."

  Còn việc tôi đề cập đến "trí thức" Lê Quốc Trinh vì thấy bác ấy lớn tuổi, rất thích tự xưng mình trí thức nhưng lại "ngây thơ" tin 100% vào tất cả những thông tin ất ơ do một nick giả tung ra, không cần động não, không cần suy nghĩ, không cần chút gì của tư duy "phản biện xã hội".
  Thôi, bác Lính Việt cũng không nên nóng tính, vì xét cho cùng bực mình với nhau cũng chẳng giải quyết được việc gì, cả tôi và bác đều mất vui. Chúng ta cứ bình tĩnh, ngồi pha chén trà rồi nói chuyện tin bịa đặt "một con vịt ăn hết 19 con vịt khác", "Trần Huỳnh Duy Thức lấy nick tự xưng ông già đạp xích lô 80 tuổi" thì có phải là đều vui vẻ hay không, các độc giả Dân Luận sau khi hiểu được mấy tin vịt này sẽ có thêm trận cười thoải mái.
  Kính bác.

  Bạch Hùng Tiên Sinh.[/quote]

  BH à, nên bình tĩnh lại đi. Đọc lai các còm trong thớt này cho kỹ nhá. Bác VH đâu có ở VN đâu mà BH viết thế? Hình như bác í ở Đức mà! TG thớt này là một người tự nhận là Lính Việt, chẳng cần biết ông ta có là lính thật không, sống ở đâu, nhưng bài viết có tác động tốt, bằng cớ là BH đang lên cơn sốt, nên chụp mũ bác VH, và khiêu khích bác Lê Quốc Trinh, rồi đem THDT ra bôi bác. Cô maile làm ơn gọi bác sỹ dùm.

  Tôi thấy BH chứng nào tật đó, chẳng thay đổi một tí tẹo, tèo teo nào. Thiệt tình, cứ khiêu khích, mỉa mai, miệt thị, bôi bác cá nhân, rồi tập thể người Việt HN, riết rồi không còn biết đâu là đâu, ai là ai nữa.

  Cố mà lấy cái bằng Tiến sỹ để về nước ra Trường Sa bảo vệ phần đảo cuối cùng còn lại của TQ nhá, BH.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  [quote=VH]Anh dẹp cái trò lừa bịp này đi nhé. Bác VH nào chã? Anh mập mờ đưa tên tôi vào tranh luận ốc sứa là có chủ ý gì? Kéo bác Trinh vào đây xỏ xiên là kiểu tranh luận gì?[/quote]
  Thì có gì đâu. Bác bảo bác là Lính Trường Sa, cách bờ biển mấy trăm Km. Thì tất nhiên em chỉ cần yêu cầu và kính đề nghị bác chụp hình một viên đạn (để chứng minh là quân nhân) kèm theo một số sản vật mà chỉ có ở biển mới có để chứng minh bác là lính đảo.
  Thế nhưng bác lại lòi mặt nói điêu, ú ớ tìm cách thoái thác "biển của tôi không có rong biển, không có sứa" để tránh việc phải chứng minh. Biển không có rong biển, không có sứa, không có ốc, giờ bờ biển còn không có còng gió nữa thì hỏi còn cái gì? Bác nghĩ độc giả Dân Luận là trẻ con à? Dù nhiều nhà rân trủ chã thật nhưng không đến nỗi không biết biển có còng gió, có sứa, có rong biển, có ốc biển, có hà bám trên đá.

  Ở đây, tôi đề nghị thế là có ý tốt giúp cho người đọc thêm vững tin vào các bài viết của bác, hay nó đúng hơn là làm phúc cho tác giả. Có sự chứng minh theo gợi ý của tôi, chắc chắn bài viết của bác sẽ thêm phần giá trị chứ không phải chỉ là "ngày hôm nay, có một nick cha căng chú kiết Linhphicong lên trên mạng tự xưng là Sĩ quan quân đội khẳng định lính TQ bắn chết 30000000 ngư dân việt. Hiện nay, rất nhiều người tự xưng là trí thức phản biện xã hội đang nháo nhác lo lắng về việc này."

  Còn việc tôi đề cập đến "trí thức" Lê Quốc Trinh vì thấy bác ấy lớn tuổi, rất thích tự xưng mình trí thức nhưng lại "ngây thơ" tin 100% vào tất cả những thông tin ất ơ do một nick giả tung ra, không cần động não, không cần suy nghĩ, không cần chút gì của tư duy "phản biện xã hội".
  Thôi, bác Lính Việt cũng không nên nóng tính, vì xét cho cùng bực mình với nhau cũng chẳng giải quyết được việc gì, cả tôi và bác đều mất vui. Chúng ta cứ bình tĩnh, ngồi pha chén trà rồi nói chuyện tin bịa đặt "một con vịt ăn hết 19 con vịt khác", "Trần Huỳnh Duy Thức lấy nick tự xưng ông già đạp xích lô 80 tuổi" thì có phải là đều vui vẻ hay không, các độc giả Dân Luận sau khi hiểu được mấy tin vịt này sẽ có thêm trận cười thoải mái.
  Kính bác.

  Bạch Hùng Tiên Sinh.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Bác VH ơi là bác VH.

  Nói thật với bác, bác chã lắm. Biển mà không có nổi con còng gió, vỏ sò vỏ ốc, con sứa hay rong biển thì gọi là gì ạ? Bác cứ như lừa trẻ em ấy nhỉ?

  [/quote]

  Anh dẹp cái trò lừa bịp này đi nhé. Bác VH nào chã? Anh mập mờ đưa tên tôi vào tranh luận ốc sứa là có chủ ý gì? Kéo bác Trinh vào đây xỏ xiên là kiểu tranh luận gì?

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Gươm][quote=VH]Ủa, bác Hồ gươm, sao bác xóa còm của tôi. Mệt bác quá đi.

  Giăng bẫy bắt người thì nói giăng bẫy bắt người. Chuyện trắng trợn thế mà không dám chửi thề thành tiếng là nhịn lắm rồi, bác còn bắt bẻ làm gì :) Vì cái diễn đàn của bác mà có người bị bắt thì có nên đâu. Hôm qua máy của tôi bị tấn công là đã tức lắm rồi, lại thêm chuyện này nữa.

  Anh ta khoe oang oang là quen các bác, giờ bác xóa còm của tôi, nó cứ lởm khởm thế nào.

  Chẳng sao, tính tôi vốn mau vui. Bỏ qua đây![/quote]

  Bác tranh luận cố gắng đừng để bị khích tướng làm gì, tôi xóa còm của bác vì bác dùng những câu chữ không đúng mức để tấn công cá nhân thôi chứ không phải vì lý do nào khác.

  HG[/quote]

  "Tấn công cá nhân"?
  Lẽ ra anh nên gửi cái comment ấy ra đây. Nhưng thôi, tôi ký hiệp ước hòa bình với anh :)

  Phản hồi: 

  [quote=Dao động]Ha ha ! Dù có thực hay không, tác giả “Lính Việt” này thật tuyệt vời ! Chỉ 02 bài ngắn gọn, đã tạo một cơn sốt rét cấp tính cho các chú “ vệ Đảng”, đúng là điểm vào “tử huyệt” mà ! Giai đoạn te tua lý thuyết và thực hành, mục ruỗng về cơ chế và nhân sự, Đảng ta sợ nhất quân đội bị “dao động lập trường tư tưỡng”…sớm tiễn họ xuống cống !

  Vì thế, các chú “Tuyên huấn” dạng sai vặt trên mạng lẫn bọn “đi chàng hảng” ( mà ai cũng biết gồm những…ai ! He he), bằng mọi cách, điên cuồng comment, post bài ào ạt để đính chính, thắc mắc, gây nghi ngờ, bôi bẩn, đả phá…hệt như con đĩa bị phơi ngoài nắng, quằn quại, dãy dụa …thấy mà khiếp ! ( Cái này mới đúng là hình ảnh “ giãy chết” à nha ! )

  Nhưng dường như “cái gì đến vẫn sẽ phải đến”…có chạy đàng trời ! Lập trường vì dân vì nước đã buộc cái lập trường vì Đảng vì tiền phải tự dao động….Ha ha, quá đã!

  Lính Việt ơi ! Cố lên ![/quote]

  Bạn Dao động nói rất đúng. Xin cám ơn bạn. Và xin phép quý vị cho tôi dán link dưới đây mà tôi hy vọng không đến nỗi lạc đề vì nó liên quan đến các quân nhân VN như bạn lính Việt.

  ĐCSVN có vẻ đang lo về “diễn biến hoà bình” của những lính Việt yêu nước như trong bài sau của tác giả Hoàng Thành:

  Chuẩn bị khả năng đề kháng của quân nhân

  http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/43/5/5/5/175268/Default.aspx

  Phản hồi: 

  Tối hôm qua vì quá khuya nên sau khi post ý kiến 51536 thì tôi phải đi ngủ. Sáng vào sở làm thì bận và không muốn dùng computer của sở cho việc riêng nên chỉ vào Dân Luận vào các giờ nghĩ (break times) để đọc các comments thôi. Giờ thì là chiều tối về nhà, ăn tối xong vào Dân Luận thì thấy nhiều độc giả phản biện với bác Bạch Hùng rất hay, xin cám ơn các bác. Tôi chỉ muốn nói thên về phần trích dưới đây của bác Bạch Hùng:

  [quote=Bạch Hùng]

  Như bác "Cựu Việt Kiều Yêu Nước" Lê Quốc Trinh[/quote]

  Bác Lê Quốc Trinh vẫn là Việt Kiều Yêu Nước, tôi cũng là Việt Kiều Yêu Nước. Bác Trinh có thể là "Cựu Việt Kiều Yêu Đảng", tôi là "Cựu Việc Kiều Yêu Bác".

  Bác Trinh sau 1975 có thông tin đầy đủ về Đảng của bác Bạch Hùng dần dần lộ ra là băng Đảng Mafia xã hội đen nên bác Trinh "đíu" còn yêu Đảng nữa. Còn tôi thì sau 1975 dần dần biết Bác lấy bút hiệu là Trần Dân Tiên để tự bơm Bác "cạch cạch" nên bây giờ tôi chỉ còn "iếu Bác" (các con tôi ở đây khi thấy cái gì khinh tởm thì la lên "iếu"!).

  Khi Bác mới khoảng 50 tuổi mà Bác đã cho mình là "cha già dân tộc" thì dân giang cho là "mất dạy". Các vua Hùng còn không ai dám xưng mình là "cha già dân tộc". Ngoài ra Bác đứng trước Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, một tổ tiên hơn mình khoảng 660 tuổi mà Bác xưng là tôi và bác (giống như tôi xưng tôi và bác với bác Bạch Hùng) thì làm sao tôi còn "yêu" Bác được! Tuy nhiên, vì bố mẹ tôi dạy tôi phải lễ độ với người trên nên tôi không bao giờ dám mất dạy với Bác, tôi không bao giờ dám chửi Bác và vẫn gọi Bác là bác Hồ (đúng ra nên gọi là ông Hồ vì Bác còn lớn tuổi hơn ông nội tôi.

  Phản hồi: 

  Ha ha ! Dù có thực hay không, tác giả “Lính Việt” này thật tuyệt vời ! Chỉ 02 bài ngắn gọn, đã tạo một cơn sốt rét cấp tính cho các chú “ vệ Đảng”, đúng là điểm vào “tử huyệt” mà ! Giai đoạn te tua lý thuyết và thực hành, mục ruỗng về cơ chế và nhân sự, Đảng ta sợ nhất quân đội bị “dao động lập trường tư tưỡng”…sớm tiễn họ xuống cống !

  Vì thế, các chú “Tuyên huấn” dạng sai vặt trên mạng lẫn bọn “đi chàng hảng” ( mà ai cũng biết gồm những…ai ! He he), bằng mọi cách, điên cuồng comment, post bài ào ạt để đính chính, thắc mắc, gây nghi ngờ, bôi bẩn, đả phá…hệt như con đĩa bị phơi ngoài nắng, quằn quại, dãy dụa …thấy mà khiếp ! ( Cái này mới đúng là hình ảnh “ giãy chết” à nha ! )

  Nhưng dường như “cái gì đến vẫn sẽ phải đến”…có chạy đàng trời ! Lập trường vì dân vì nước đã buộc cái lập trường vì Đảng vì tiền phải tự dao động….Ha ha, quá đã!

  Lính Việt ơi ! Cố lên !

  Phản hồi: 

  Bác VH ơi là bác VH.

  Nói thật với bác, bác chã lắm. Biển mà không có nổi con còng gió, vỏ sò vỏ ốc, con sứa hay rong biển thì gọi là gì ạ? Bác cứ như lừa trẻ em ấy nhỉ?

  Em thì chả có quen biết gì các đồng chí công an mạng vô cùng thân yêu, nhưng em phân tích cho bác mấy điều:

  1-Nếu như người ta muốn sờ gáy bác thì người ta sờ lâu rồi, nếu như quả thật bác đang ở VN (tôi chả tin). Người ta căn cứ vào thời điểm Dân Luận post bài, lập tức tra xét các IP chuyển dữ liệu đến máy chủ, thông qua các ISP (quản lý bởi các công ty như Viettel chẳng hạn). Từ đây, người ta dễ dàng tìm ra được vị trí, số ID của Sim phát. Dữ liệu truyền trên mạng đi đến đâu là có vết đến đấy, như kiểu xe oto chạy trên đường ấy.
  Chả thế mà mấy con giời cứ tưởng vào mạng, hide IP qua mấy trang web rồi hô hào lăng nhăng mà nghĩ an toàn, có biết đâu chỉ là cá nằm trên thớt. Nên nhớ mấy hacker sừng sỏ tàng hình 5-6 lớp còn bị FBI tóm gọn, tầm tầm kiểu như các bác vượt tường lửa thì các đồng chí công an tìm ra trong vòng có vài phút. Đến cả nghe sóng điện thoại còn được cơ mà.
  Đặc biệt, nếu như thực sự bác mà ở một nơi vắng người heo hút như đảo Trường Sa thì vì số lượng người trên biển cực kì ít, chỉ có một vài người vào mạng nên các đồng chí công an tìm ra bác chỉ có trong vòng vài phút đồng hồ.
  Và đặc biệt ở trong quân đội là nơi kỷ luật rất cao, lòng trung thành của quân lính được đặt lên cao số một, lại là nơi có khả năng xảy ra chiến tranh, tôi tin chắc ngay sau bài viết kia thì một cuộc điện đàm là bác được mời lên phòng chỉ huy ngồi thôi. Lại còn đi khoe Galaxy nữa.
  Lại nữa, bác trả lời mấy bài viết này thì so với cái việc upload cái ảnh cũng đâu có gì khác nhau, đã mò là ra tuốt. Tóm lại là "cháy nhà mới ra mặt chuột".

  Nên thôi, cùng hiểu vấn đề cả, bác nói điêu làm giề. Lừa được mấy người "trí thức" nhưng không có khả năng phản biện như bác LêQuocTrinh, nhưng chả lừa được tôi đâu. Tôi đâu phải là Lê Quốc Trinh.

  Bác cũng chả nên chửi bới làm gì vì rõ ràng tôi cũng chả sợ, cũng như tôi chửi bác thì bác cũng chẳng rụng cọng lông nào.
  Có điều, người ta thấy ngay rằng vì bác bị Bạch Hùng Tiên Sinh bóc mẽ, lột mặt nạ, vạch trần mưu gian nên mới cay cú chửi bới, chứ người lính đảo đâu có thế.

  Thôi, lộ rồi. Đừng cố kiếm cớ "vừa đi trực về" nhé bác. Bác ra ngoài mua McDonald về ăn đi cho bớt đói. Bác kiếm Mc Donald chắc còn dễ hơn là vỏ sò, bác nhỉ?

  Cảm ơn bác vô cùng vì cho tôi những giây phút giải trí vô cùng thoải mái. Thank bác.

  Phản hồi: 

  Cách đây ít lâu, ở VN có phong trào tổ chức du ngoạn Trường Sa.
  Em đề nghị bác BH về VN thăm nhà, sẵn tiện đi Trường Sa một lần cho biết thực hư. Không có gì thuyết phục chính mình hơn những gì mình thấy tận mắt, sờ tận tay. Một phần là để chia xẻ nỗi thiếu thốn, cực khổ (mà bác BH đã nêu) của các anh Bộ Đội trên đảo. Đây là một hình thức vận động tinh thần chiến đấu cho Bộ Đội. Không lẽ mình ở xứ Cờ Hoa, sung sướng dzậy mà không xót thương cho binh sỹ ở tuyến đầu, trực diện với quân thù?

  Em thương các anh Bộ đội ở Trường Sa, sao nhà nước mình tàn nhẫn thế, để cho lính khổ sở, thiếu thốn vậy. Thế ký 21 rồi, chứ đâu có phải thời " chẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước " đâu, mà để con người ta đói ăn, thiếu mặc dzậy.

  Chắc ngày mai vô sở làm, em phải đi quyên góp, vận động, các bạn nước ngoài viện trợ Trường Sa quá. Mà bác nào có thì giờ vẽ cho em cái phông để em có thể diễn giải cho bạn nước ngoài hiểu: Nỗi khổ cực, thiếu thốn vật chất lẫn tinh thần của Bộ Đội Trường Sa. Không thôi, họ lại cho là em sống ở mặt trăng nói chuyện mặt trời. Rồi kêu Đốc Tờ đến chẩn bịnh cho em thì, eo ui, phiền lắm!

  Phản hồi: 

  [quote=VH]Ủa, bác Hồ gươm, sao bác xóa còm của tôi. Mệt bác quá đi.

  Giăng bẫy bắt người thì nói giăng bẫy bắt người. Chuyện trắng trợn thế mà không dám chửi thề thành tiếng là nhịn lắm rồi, bác còn bắt bẻ làm gì :) Vì cái diễn đàn của bác mà có người bị bắt thì có nên đâu. Hôm qua máy của tôi bị tấn công là đã tức lắm rồi, lại thêm chuyện này nữa.

  Anh ta khoe oang oang là quen các bác, giờ bác xóa còm của tôi, nó cứ lởm khởm thế nào.

  Chẳng sao, tính tôi vốn mau vui. Bỏ qua đây![/quote]

  Bác tranh luận cố gắng đừng để bị khích tướng làm gì, tôi xóa còm của bác vì bác dùng những câu chữ không đúng mức để tấn công cá nhân thôi chứ không phải vì lý do nào khác.

  HG

  Phản hồi: 

  Xin chân thành cảm ơn BBT và các bạn đã lo lắng cho tôi. Vừa nãy phải đi trực. Giờ hết ca, chát tiếp với Gấu Trắng (tên như dầu xoa cảm cúm)
  Trước hết, ở Trường Sa không lắm sứa với còng gió như bạn Gấu nếu ra, đấy là trong sách, trong thơ tả thế thôi. Ngay ở Nha Trang hay Cam Ranh bây giờ cũng không sẵn đến mức "dạt đầy bờ" đâu ạ.
  Thứ hai, những cái như vỏ ốc, đạn ... ở nhà tôi (thuộc miền trung) có đầy. Thậm chí tôi còn lấy đạn (bỏ thuốc) kết thành gạt tàn thuốc lá. Cần gì cứ TS mới có.
  Bạn bảo tôi chụp ảnh. Vậy chỉ cần ai đó xem xét dung lượng file, căn giờ upload, cùng khoanh vùng theo dõi ở TS. Thế là xong, LV tôi đi đời. Ấy là chưa kể đến sự chuẩn bị trước, giám sát trong vòng 48h xem thằng nào lên mạng là páo cáo ngay.
  Bạch Hùng khôn nhể!
  Nhưng tôi cũng bật mí cho Gấu biết. SIM tôi đăng ký ở đảo (với danh tính và số hiệu SQ đầy đủ) thì tôi không dùng để vào đây đâu. Tôi dùng SIM mua tự do trong bờ gửi ra. Nghĩa là tôi sử dụng hay dân ta trên đảo, ngư dân ta trên tàu cá sử dụng thì rất khó biết và quân đội bây giờ cũng không cần đi sâu để biết làm gì, còn cả đống việc khác. Tuy nhiên, tôi vẫn cứ cẩn thận dùng sim "lạ" phòng xa cho nó lành.
  Tranh cãi với Gấu cũng thấy hay vì Gấu chỉ đọc báo, xem phim về biển chứ chắc chưa đi sâu đi sát thực tế biển đảo VN bây giờ.
  Bye Bye!!!!!

  Phản hồi: 

  Ủa, bác Hồ gươm, sao bác xóa còm của tôi. Mệt bác quá đi.

  Giăng bẫy bắt người thì nói giăng bẫy bắt người. Chuyện trắng trợn thế mà không dám chửi thề thành tiếng là nhịn lắm rồi, bác còn bắt bẻ làm gì :) Vì cái diễn đàn của bác mà có người bị bắt thì có nên đâu. Hôm qua máy của tôi bị tấn công là đã tức lắm rồi, lại thêm chuyện này nữa.

  Anh ta khoe oang oang là quen các bác, giờ bác xóa còm của tôi, nó cứ lởm khởm thế nào.

  Chẳng sao, tính tôi vốn mau vui. Bỏ qua đây!

  Phản hồi: 

  [quote=Khach1111]Không việc gì bạn LV hay bất cứ ai tham gia vào diễn đàn DL phải chứng minh bất cứ điều gì với BH hay với bất cứ một thành viên nào khác, ngay cả với ban điều hành DL. Ngay cả những bằng chứng rất "ngây thơ vô tội" do BH yêu cầu cũng sẽ là một kho tàng cứ liệu cho CAM. Điều kiện tham gia DL là tôn trọng nguyên tắc của DL đặt ra mà thôi. Xin mời tất cả xem lại.[/quote]Các bạn cứ nặng nề thế. Tôi nói như thế, không phải là để cho tôi mà là để tốt cho chính tác giả và bài viết của ảnh cũng như độc giả của Dân Luận có thêm lòng tin vào biến cố lịch sử trong bài viết.

  Chứ một nick giả xuất hiện tự xưng mình là abc rồi kể một câu chuyện khoa học viễn tưởng, chẳng có nổi một xu luận chứng thì khó có thể thuyết phục được ai. Lính Việt là ai, có quan trọng gì đâu, cái tôi quan tâm chỉ là có thực sự có thông tin TQ tấn công hay không hay chỉ là sản phẩm của sự bịp bợm.

  Bảo đề nghị chụp hình một con cá, một con sứa với cái vỏ ốc mà cũng lấy cớ "kho dữ liệu cho công an mạng" thì đúng là "cháy nhà mới ra mặt chuột". Qua đây cũng để cho mọi người thấy rõ thêm về tính xác thực của bài viết =0, chỉ có đứa thần kinh-"không có khả năng phản biện" mới tin.

  Đừng có nghe bọn Rân Trủ nói, hãy nhìn những gì bọn Rân Trủ làm.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Thôi bây giờ thế này...
  [/quote]
  Không việc gì bạn LV hay bất cứ ai tham gia vào diễn đàn DL phải chứng minh bất cứ điều gì với BH hay với bất cứ một thành viên nào khác, ngay cả với ban điều hành DL. Ngay cả những bằng chứng rất "ngây thơ vô tội" do BH yêu cầu cũng sẽ là một kho tàng cứ liệu cho CAM. Điều kiện tham gia DL là tôn trọng nguyên tắc của DL đặt ra mà thôi. Xin mời tất cả xem lại.

  BH chỉ là một nick ảo được đặt ra chứ không phải nhân thân thật, và không có quyền gì buộc ai khác phải trưng bày chứng cứ về bất cứ một điều gì. BH đã tuyên bố sẽ viết cáo buộc TS CHHV đến phải tâm phục khẩu phục, đến nay đã có gì?

  Xem chừng BH đang vội vã tự đắc vi đã thành công "vặn vẹo đến ú ớ" người khác. Cứ để anh ấy tự sướng. Độc giả DL sẽ tin những ai họ nghĩ có thể tin được, và coi thường những ai họ thấy không đáng để tâm đến.

  Phản hồi: 

  Thôi bây giờ thế này, để không ảnh hưởng gì đến an toàn của anh, trong vòng 48 tiếng đồng hồ, anh chụp ảnh cho tôi và các độc giả Dân Luận 1 bức hình có:
  -2 con còng gió biển, có đầy trên bãi cát của Đảo.
  -1 con sứa biển. Yên tâm, sóng đánh dạt vào bờ nhiều lắm.
  -1 cọng rong biển, tảo biển. Yên tâm, ở biển/đảo rất nhiều.
  -1 cái vỏ ốc, vỏ sò.
  -4 mẩu san hô/hà biển, bám đầy trên các vách đá.
  -1 con cá biển nhỏ.
  -1 viên đạn súng (lính nào mà chả có đạn, nhưng dân thường mà tiếp cận được đạn thì khó đóa. Vừa có đạn, vừa có cá, vừa có rong biển, vỏ sò thì ngoài lính đảo ra chả mấy ai có được.).

  Tất cả những thứ này, bác kiếm chắc chỉ 10 phút là xong, rồi bác xếp lại thành hình vòng tròn âm dương bát quái, viên đạn cho vào giữa (để bảo đảm không một ai có thể nghĩ ra ý tưởng này từ trước) rồi bác up hình lên đây.

  Như vậy, hình này không hề có mặt bác, cũng chẳng có lý do gì ai có thể hạch sách gì bác. Cũng chẳng có gì liên quan đến doanh trại quân sự, nhân thân của bác làm gì.

  Hi vọng, lần này mong ước của tôi không quá đáng chứ, khi nó còn đơn giản hơn rất nhiều lần lướt web vượt tường lửa ở trên đảo xa cách bờ 500 km.

  Phải công nhận tôi rất thích Dân Luận này dù mình chẳng có ủng hộ ĐCS cũng như chống ĐCS, vì thấy nhiều anh nói phét chém ró thành thần, mình chỉ cần hỏi vặn phản biện vài câu là họ ú ớ, thấy mà thích.

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Gươm][quote=Bạch Hùng]Kính gửi anh Huân và anh Hồ Gươm
  Là hai admin tối cao của Dân Luận, kính mong hai anh có thể giúp chúng tôi giám sát việc kiểm chứng thông tin. Mặc dù bất đồng chính kiến với hai anh, nhưng tôi rất tin tưởng rằng hai anh có thể đứng ra làm trọng tài một cách công tâm trong việc này, đặc biệt anh Huân là một nhà khoa học đàn anh của tôi.
  Cụ thể, các anh có thể giám sát và khẳng định trong vòng 48 h có bức hình nào theo đúng yêu cầu được upload lên Dân Luận hay không.
  Kính cảm ơn các anh.[/quote]

  Chào bác Bạch Hùng,

  Cá nhân tôi không ủng hộ việc công khai thông tin một cách không cần thiết nếu việc công khai này có thể gây nguy hiểm cho người cung cấp thông tin, việc kiểm chứng thông tin có thể làm ở một thời điểm thích hợp nào đó, khi có cơ hội đảm bảo được nguyên tắc bảo mật nguồn tin.

  Chào bác

  Hồ Gươm[/quote]

  Anh Hồ Gươm! Tôi gửi còm đi rồi mới biết anh vừa phản hồi. Thành thật cảm ơn anh.
  Cảm ơn.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng][quote=LV]Bạn Bạch Hùng đúng là "khó đào tạo". Thưa với bạn rằng, ở một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa bây giờ đã và đang có phủ sóng mạng Vietel. Chát chít rất thoải mái. Tôi có thể đưa ảnh chụp ngay ngày hôm qua chỗ tôi đang đóng quân cho bạn thấy. Nhưng làm thế thì tôi bị truy ra danh tính và "bóc lịch" ngay. Trước khi ra đảo, tôi có chuẩn bị laptop Samsung loại 10, 1". Kèm theo là tấm xạc pin mặt trời giá 350USD, cùng USB 3G. Vào mạng ầm ầm. [/quote]
  Tôi chả tin mấy anh lính đảo lại có thể được trang bị Laptop Samsung Galaxy, Pin mặt trời giá 350$ và cả USB 3G. Đứa em họ của tôi đi lính kể đời lính khổ lắm, đặc biệt là lính đảo, luơng tháng có 900, đói lắm.
  Điêu vừa thôi thì người ta mới tin bác ạ.
  Tuy nhiên, nếu bác vẫn cứ thích cãi cố thì bác có thể chứng tỏ bằng cách này.

  Bác ra bờ biển chụp tấm hình, một bên có biển nước, một bên là cát, bên dưới nền cát bác viết chữ "Bạch Hùng-11481", bên cạnh có góc của một cái thuyền quân sự, một góc có 2 ngón tay hình chữ V thòi ra.. 11481 là code của topic này.

  Bác yên tâm, như thế thì không ai biết là ở đâu, vùng nào, cũng không thể mạo danh được, cũng không ai có thể bắt tội được bác.
  Yêu cầu là upload lên trong vòng 48 tiếng đồng hồ, đủ để bác có thể đi ra biển và chụp, nhưng không đủ thời gian để fake bức hình/photoshop cũng như xách cano phóng ra đến đảo. Yên tâm, Samsung Galaxy có webcam kèm theo, để bác có thể bớt chối là không có máy ảnh.

  Bác cũng không thể nói rằng đấy là quá quắt, bởi vì bác còn vượt tường lửa vào trang nhà nước cấm khi đang ở khu quân sự (Viettel quản lý các IP khu quân sự rất nghiêm ngặt) thì làm cái này quá đơn giản. Sau đó, bác gửi thẳng lên trên Dân Luận này, và anh Huân sẽ chứng kiến và confirm. Tôi và anh Huân có quen biết, nên tôi tin vào chứng nhận của anh Huân.

  Và tôi tin rằng, để tin tức về TQ tấn công biển đảo được lan truyền một cách xác thực, nếu là người yêu nước thì bác chắc chả nề hà gì.

  Chúc bác vui khỏe. Mong nhận được bức hình chứng nhận từ bác (trong 48 h).[/quote]

  Tôi đọc cái còm này mà lạnh toát cả người.

  CẨN THẬN. Chớ vướng vào bẫy. Diễn đàn này không để sử dụng làm những việc như thế.

  Xin đọc lại nguyên tắc Dân Luận.
  http://danluan.org/nguyen-tac-chung

  Tôi phản đối mọi thủ đoạn nhằm xác minh nơi ở cũng như danh tánh của thành viên - nhất là các bạn ở VN.

  Phản hồi: 

  Tôi xin chịu thua Gấu Trắng. Bởi vì nếu tôi thua bạn cũng không ai chê. Còn nếu thắng bạn xong để rồi ra tòa án binh, ngồi nhà đá bóc lịch thì tôi thắng làm quái gì?
  Một điểm nữa tôi lưu ý bạn rằng: Lính Việt không có nghĩa là anh binh nhì. Đại tá, thậm chí là Tướng vẫn có thể xưng danh là Lính. Đã là bộ đội thì tất tật (với xã hội dân sự) đều là Lính hết.
  Xin lỗi bạn, đừng có khinh bộ đội quá thể như thế. Một năm ở Trường Sa, nếu là sĩ quan, cũng có thể có được khoản tiền (trừ tiền ăn) cỡ 60 mi nhon VNĐ trở lên, hơn chục trẹo đầu tư sắm Laptop với pin solar đã là cái đinh gì. Đấy là chưa kể trước khi ra đảo anh em (SQ) cũng không nghèo đến nỗi không sắm được laptop giá chưa đến 6 trẹo. Thời gian chưa ra đảo, (với khả năng vượt được tường lửa vào đây chát với bạn), bạn nghĩ tôi vô công rỗi nghề, hoàn toàn tay trắng chắc? Đấy là chưa kể đến tiềm lực gia đình.
  Đọc những gì tôi viết ra, chỉ những ai ngây thơ mới tin là sản phẩm của một cậu binh nhì!!!!!! Tôi đã dám viết tôi là đảng viên thì 99,99% tôi là sĩ quan vì điều lệnh SQ QĐNDVN viết rất rõ "sĩ quan là cán bộ của đảng".
  Thôi, tôi xin thua bạn vậy. Chúc bạn luôn chiến thắng oanh rồi liệt trong các cuộc tranh cãi.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Kính gửi anh Huân và anh Hồ Gươm
  Là hai admin tối cao của Dân Luận, kính mong hai anh có thể giúp chúng tôi giám sát việc kiểm chứng thông tin. Mặc dù bất đồng chính kiến với hai anh, nhưng tôi rất tin tưởng rằng hai anh có thể đứng ra làm trọng tài một cách công tâm trong việc này, đặc biệt anh Huân là một nhà khoa học đàn anh của tôi.
  Cụ thể, các anh có thể giám sát và khẳng định trong vòng 48 h có bức hình nào theo đúng yêu cầu được upload lên Dân Luận hay không.
  Kính cảm ơn các anh.[/quote]

  Chào bác Bạch Hùng,

  Cá nhân tôi không ủng hộ việc công khai thông tin một cách không cần thiết nếu việc công khai này có thể gây nguy hiểm cho người cung cấp thông tin, việc kiểm chứng thông tin có thể làm ở một thời điểm thích hợp nào đó, khi có cơ hội đảm bảo được nguyên tắc bảo mật nguồn tin.

  Chào bác

  Hồ Gươm

  Phản hồi: 

  Kính gửi anh Huân và anh Hồ Gươm
  Là hai admin tối cao của Dân Luận, kính mong hai anh có thể giúp chúng tôi giám sát việc kiểm chứng thông tin. Mặc dù bất đồng chính kiến với hai anh, nhưng tôi rất tin tưởng rằng hai anh có thể đứng ra làm trọng tài một cách công tâm trong việc này, đặc biệt anh Huân là một nhà khoa học đàn anh của tôi.
  Cụ thể, các anh có thể giám sát và khẳng định trong vòng 48 h có bức hình nào theo đúng yêu cầu được upload lên Dân Luận hay không.
  Kính cảm ơn các anh.

  Phản hồi: 

  [quote=LV]Bạn Bạch Hùng đúng là "khó đào tạo". Thưa với bạn rằng, ở một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa bây giờ đã và đang có phủ sóng mạng Vietel. Chát chít rất thoải mái. Tôi có thể đưa ảnh chụp ngay ngày hôm qua chỗ tôi đang đóng quân cho bạn thấy. Nhưng làm thế thì tôi bị truy ra danh tính và "bóc lịch" ngay. Trước khi ra đảo, tôi có chuẩn bị laptop Samsung loại 10, 1". Kèm theo là tấm xạc pin mặt trời giá 350USD, cùng USB 3G. Vào mạng ầm ầm. [/quote]
  Tôi chả tin mấy anh lính đảo lại có thể được trang bị Laptop Samsung Galaxy, Pin mặt trời giá 350$ và cả USB 3G. Đứa em họ của tôi đi lính kể đời lính khổ lắm, đặc biệt là lính đảo, luơng tháng có 900, đói lắm.
  Điêu vừa thôi thì người ta mới tin bác ạ.
  Tuy nhiên, nếu bác vẫn cứ thích cãi cố thì bác có thể chứng tỏ bằng cách này.

  Bác ra bờ biển chụp tấm hình, một bên có biển nước, một bên là cát, bên dưới nền cát bác viết chữ "Bạch Hùng-11481", bên cạnh có góc của một cái thuyền quân sự, một góc có 2 ngón tay hình chữ V thòi ra.. 11481 là code của topic này.

  Bác yên tâm, như thế thì không ai biết là ở đâu, vùng nào, cũng không thể mạo danh được, cũng không ai có thể bắt tội được bác.
  Yêu cầu là upload lên trong vòng 48 tiếng đồng hồ, đủ để bác có thể đi ra biển và chụp, nhưng không đủ thời gian để fake bức hình/photoshop cũng như xách cano phóng ra đến đảo. Yên tâm, Samsung Galaxy có webcam kèm theo, để bác có thể bớt chối là không có máy ảnh.

  Bác cũng không thể nói rằng đấy là quá quắt, bởi vì bác còn vượt tường lửa vào trang nhà nước cấm khi đang ở khu quân sự (Viettel quản lý các IP khu quân sự rất nghiêm ngặt) thì làm cái này quá đơn giản. Sau đó, bác gửi thẳng lên trên Dân Luận này, và anh Huân sẽ chứng kiến và confirm. Tôi và anh Huân có quen biết, nên tôi tin vào chứng nhận của anh Huân.

  Và tôi tin rằng, để tin tức về TQ tấn công biển đảo được lan truyền một cách xác thực, nếu là người yêu nước thì bác chắc chả nề hà gì.

  Chúc bác vui khỏe. Mong nhận được bức hình chứng nhận từ bác (trong 48 h).

  Phản hồi: 

  "Dễ thôi, bây giờ bác cứ để ý, Lính đảo trường sa lấy đâu ra Laptop để vào mạng khi lương tháng có 1 triệu 2, lấy đâu ra điện dùng để lên mạng lướt web, lấy đâu ra máy vi tính cho lính dùng? Và internet ở đâu ra, công ty nào cung cấp internet?Trong quân đội thì các máy tính phải được giám sát 24/24, tất cả các trang web, địa chỉ IP truy cập đều phải được lưu lại, làm gì có chuyện đơn giản mà vào mạng? Mạng quân sự mà ra vào cứ như là chỗ không người, mà mạo hiểm như thế chỉ để vào mạng chém ró nói xấu chính quyền. Tin được không? Ha ha?
  Đến cơm còn không có mà ăn đầy đủ, nước ngọt không có mà tắm mà các bác cứ nói đến chuyện máy tính xài ầm ầm.
  Nhìn cuộc sống của dân lính đảo, đến cả khao khát có báo đọc còn không có, phải 6 tháng mới có báo đọc một lần. Vậy mà lên mạng lướt web vượt tường lửa nhanh như chớp, thần kinh mới tin".

  Bạn Bạch Hùng đúng là "khó đào tạo". Thưa với bạn rằng, ở một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa bây giờ đã và đang có phủ sóng mạng Vietel. Chát chít rất thoải mái. Tôi có thể đưa ảnh chụp ngay ngày hôm qua chỗ tôi đang đóng quân cho bạn thấy. Nhưng làm thế thì tôi bị truy ra danh tính và "bóc lịch" ngay. Trước khi ra đảo, tôi có chuẩn bị laptop Samsung loại 10, 1". Kèm theo là tấm xạc pin mặt trời giá 350USD, cùng USB 3G. Vào mạng ầm ầm.
  Bạch Hùng đừng có "đã ngủ nướng lại còn hay tinh tướng". Chịu khó cập nhật thông tin thực tế, nhá!

  Phản hồi: 

  WH hay BH thớt nào cũng có mặt, thớt nào cũng ngang phè như Cua bò dọc, gặp ai cũng gây sự thì lấy đâu ra thời gian mà ngâm kíu, rảnh như vậy thì không phải ở xứ Tư Bản là điều chắc chắn (mà English vị này cũng có V/đ) không nên tự mạo nữa ông WB hay BH ui đừng làm xấu mặt những người trí thức chân chính.

  Pages