Lê Văn Trinh - Thư ngỏ cho quê hương con Rồng cháu Tiên

 • Bởi Hồ Gươm
  22/01/2012
  2 phản hồi

  Lê Văn Trinh

  Gắn liền với truyền thuyết con Rồng cháu Tiên dân tộc Việt đã tồn tại, tổ quốc được toàn vẹn qua bao thời kỳ bị xâm lăng đô hộ của ngoại bang, khát vọng to lớn nhất của dân tộc hơn một thế kỷ nô lệ là độc lập dân tộc, tự do dân chủ, ấm no và hạnh phúc, đảng CSVN lên cầm quyền đã đi ngược lại...nỗi bức xúc không chỉ ở người dân mà cả những người kháng chiến cũ, đảng viên Cộng Sản, điển hình là ông Nguyễn Hộ, cố Chủ tịch liên hiệp Công đoàn t/p HCM, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc TP.HCM, Chủ nhiệm Câu lạc bộ những người kháng chiến cũ đã thốt lên rằng: "Đảng CSVN lãnh đạo cuộc cách mạng nhân dân Việt nam đã chịu sự hy sinh quá lớn lao nhưng cuối cùng chẳng được gì" ông Huỳnh Tấn Phát cố Thủ tướng chính phủ cách mạng lâm thời Miền nam Việt nam, phó thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam phải thốt lên rằng "Phũ phàng lắm em ơi! người ta ăn chanh còn bỏ vỏ chúng nó nuốt luôn" nói lên nỗi bất hạnh của một dân tộc bị phản bội.

  Con đường XHCN đã và đang gây ra nhiều thảm trạng đau thương cho nhân dân Việt Nam khắp nơi trên đất nước. Kẻ có quyền, có tiền định đoạt số phận người dân không cần luật pháp, chỉ cần cái mũ "phản động, phản cách mạng" chụp lên đầu người dân đành phải im lặng, cam chịu cảnh đời lầm than cơ cực suốt mấy mươi năm qua, thậm chí một Ông Tổng bí thư đảng CS Việt Nam "những việc cần làm ngay" cũng chỉ thổ lộ trong thân tình mà thôi: "Chú Trinh thông cảm, họ có quyền hơn tôi!". Tình trạng tham nhũng, bè phái, hà hiếp dân v.v...Câu lạc bộ những người kháng chiến cũ đã lên tiếng mạnh mẽ được sự đồng tình của đồng bào, quân đội nhân dân, nhất là các chiến sĩ từ chiến trường xa. Lúc bấy giờ bộ trưởng quốc phòng nước CHXHCN Việt Nam là ông Lê Đức Anh đã gởi bài viết đến Câu lạc bộ những người kháng chiến cũ "Đảng không thể đứng trên đầu, trên cổ nhân dân, thẻ đảng không phải là lá chắn để đảng viên trở thành ông tri phủ, tri huyện như thời thực dân phong kiến..."

  Theo lời phát biểu vào cuối năm 2011 của tổng bí thư đảng CSVN ông Nguyễn phú Trọng phải chỉnh đốn đảng, đảng CSVN chỉnh đốn thế nào? chính họ đã không còn cái lý tưởng "CNCS" mà thực chất là cái lý tưởng "quyền lực, địa vị" chỉ vì quyền lợi cá nhân, phe cánh của các ông lãnh đạo lớn, nhỏ từ trung ương đến địa phương..xử dụng bạo lực thay luật pháp.

  Một đất nước không có luật pháp như một trận hỏa hoạn không có người chữa cháy...hãy cùng nhau đồng loạt lên tiếng, xuống đường trong tinh thần ôn hòa...yêu cầu nhà nước thực thi và tôn trọng luật pháp Quốc tế mà nhà cầm quyền Việt Nam đã ký kết, luật pháp Quốc gia đã ghi rõ trong hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam. Hàng trăm, hàng ngàn, hàng vạn...người bị bắt sẽ thấu đến Rồng Tiên, đánh động lương tâm nhân loại, các tổ chức Quốc tế, các Quốc gia yêu chuộng Tự do, công lý.

  Đảng CSVN không thể tiếp tục nói một đàng làm một nẻo, tự lừa dối mình, lừa dối nhân dân và cả Cộng đồng Quốc tế, đảng CSVN đang đứng trước sự lưa chọn: mạnh dạn nhìn nhận sự thật thay đổi để tiến lên cùng với dân tộc xây dựng một Việt Nam mới hoặc chờ đón sự sụp đổ hoàn toàn bởi tư tưởng lỗi thời, bảo thủ, độc tài tham nhũng...

  Trân trọng kính chào, kính chúc con Rồng cháu Tiên năm mới dồi dào sức khỏe vùng lên như Rồng, vạn biến như Tiên.

  Ngày đầu năm Nhâm Thìn

  Lê văn Trinh

  Thành viên Ban thường trực trung ương Câu lạc bộ những người kháng chiến cũ

  Thành viên Ban quản trị trung ương Hội bảo vệ nhân quyền và dân quyền VN

  Bị giam giữ từ ngày 21/5/1975
  Bị giam cầm lần thứ 2 từ ngày 26/4/1990
  Rời khỏi nhà giam lần thứ 3 ngày 23/3/2011
  email: [email protected]

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Cám ơn bác Lê văn Trinh, một lão thành cách mạng lại manh dạn nói lên tâm tư của mình. Nhưng nghĩ cũng buồn là đã có quá nhiều các bác lão thành cách mạng, kể cả các cựu lãnh đạo đảng CSVN đã nói lên cùng những điều nầy khi đã nghĩ hưu, những điều thực tại mà ai cũng biết. Nhưng chắc các bác cứ tiếp tục nói, nói… viết, viết mãi mãi cho đến khi các bác theo bác Hồ mà mọi việc cứ như rứa mà tiếp diễn!

  Bác Lê văn Trinh viết: “Đảng CSVN không thể tiếp tục nói một đàng làm một nẻo, tự lừa dối mình, lừa dối nhân dân và cả Cộng đồng Quốc tế, đảng CSVN đang đứng trước sự lưa chọn: mạnh dạn nhìn nhận sự thật thay đổi để tiến lên cùng với dân tộc xây dựng một Việt Nam mới hoặc chờ đón sự sụp đổ hoàn toàn bởi tư tưởng lỗi thời, bảo thủ, độc tài tham nhũng...”

  Bác Trinh ơi Đảng biết rõ tòng tong những điều bác nói. Bác muốn Đảng mạng dạn thay đổi?, nhưng thay đổi như thế nào?. Đảng tự “diễn biến hoà binh” ư?, làm gì có chuyện nầy!. Nếu Đảng bỏ điều 4 HP thì chẳng khác nào Đảng “tuyên bố chúng ta tự tử”!. Hay bác muốn thay đổi từ “Đảng cử, dân bầu” sang dân (ứng) cử, dân bầu?, mà thế nầy thì làm sao Đảng chiụ!. Còn “chờ đón sự sụp đổ hoàn toàn bởi tư tưởng lỗi thời, bảo thủ, độc tài tham nhũng...” thì chắc cũng phải chờ ít nhất 100 năm nũa vì “bảo thủ, độc tài tham nhũng…” cũng đã có tuổi thọ gần 60 năm rồi mà có sụp đổ đâu!. Nói tóm lại Boris yeltsin nói không sai đâu bác ơi! “Cộng sản không bao giờ tư thay đổi mà phải thay thế nó”.

  Không biết có được phép gọi tác giả là đồng chí Lê Văn Trinh không nhỉ? Đồng chí theo đúng nghĩa, chứ không phải chỉ những người CS trước đây gọi nhau là đồng chí. Đồng chí có nghiã là cùng chí hướng hay cùng tâm tư và ý nghĩ với nhau. Bài của đ/c Trinh đã nói hộ biết bao nhiêu người. Có bao gia đình cha truyền con nối tôn thờ Đảng như một lý tưởng cao đẹp giải phóng đất nước mang lại cuộc sống hạnh phúc công bằng cho dân tộc, thì đến nay đã phải ngậm ngùi ân hận vì mình đã quá dại, quá tin và nay không còn một chút nào tin vào Đảng nữa. Trong cuộc sống đời thường cũng vậy thôi, hai người không quen biết mà lừa nhau thì bực chứ không đau, nhưng nếu người thân thiết với mình như bạn bè, vợ chồng mà lừa nhau thì đau đớn lắm. Hy sinh tất cả để theo Đảng để đến giờ thì thế này đây...!!!Nhiều khi phải tự an ủi mình, có biết bao người còn hy sinh hơn mình cống hiến nhiều hơn mình mà cũng cùng chung cảnh ngộ như mình hoặc không bằng mình, có người còn chết nữa. Có thấy mình còn hạnh phúc hơn người thì mới bớt đau. Cái làm đau dân tộc là những gì Đảng nói thì Đảng làm ngược lại, xã hội đầy rẫy bất công, bao cảnh oan ức, đạo đức xuống cấp, đạo tặc hoành hành, kẻ cướp lên ngôi, người lương thiện bị chà đạp, người trung bất mãn, kẻ gian thoả mãn, kẻ lưu manh xử ngừi lương thiện, kẻ ngu dốt chê người hiểu biết. Đảng của ta một thời ta tự hào thì nay đã biến chất, thoái hóa hết cỡ. Thôi, đầu năm chẳng nói chuyện oán thoán đâm xúi quẩy cả năm. Chỉ mong nước mình, dân mình chóng thoát khỏi cái vòng bĩ cực đè nén từ lâu.