Trịnh Kim Tiến - Có hay không hành vi đánh đập?

 • Bởi Admin
  16/01/2012
  6 phản hồi

  Trịnh Kim Tiến

  Trong vụ án liên quan đến cái chết của bố tôi, gia đình tôi đã đề nghị cơ quan pháp luật xử lý công minh , đúng người đúng tội hành vi của Nguyễn Văn Ninh, yêu cầu truy cứu trách nhiệm hình sự của những người trực ban giam giữ trái pháp luật bố tôi gần 6 tiếng đồng hồ, đồng thời xem xét xử lý đối với hành vi tham gia đánh đập bố tôi của số dân phòng trong tổ công tác và trực ban công an phường Thịnh Liệt ngày 28/2/2011.

  Gia đình chúng tôi đã đến trụ sở phường rất nhiều lần trong ngày hôm đó, từ 5 giờ chiều cho đến 9 rưỡi – 10 giờ tối để xin cho bố tôi được đi cấp cứu nhưng đều bị làm ngơ. Thậm chí những người trực ban ngày hôm đó không cho gia đình chúng tôi được tiếp xúc và cho bố tôi ăn uống. Họ còn còng tay bố tôi đến tận phòng cấp cứu của bệnh viện Bạch Mai. Việc giam giữ trái pháp luật này cũng là nguyên nhân gây ra cái chết của bố tôi .

  Trong phiên tòa ngày 13/01/2012 vừa qua, gia đình tôi có đề nghị Tòa triệu tập thêm một nhân chứng là ông Nguyễn Đức Minh nhưng đã bị Tòa bác bỏ. Ông Minh là người đến ngay sau lúc bố tôi bị đưa về trụ sở công an phường Thinh Liệt để xin cho bố tôi được đi cấp cứu nhưng không được. Và ông cũng chính là người lúc 9h30 tối đã quay lại công an phường Thịnh Liệt để yêu cầu họ phải đưa bố tôi đi cứu chữa khẩn cấp khi chứng kiến tình trạng nguy kịch của bố tôi.

  Trước tình trạng ngày càng trở nặng, mỗi lúc một đau đớn hơn của bố tôi, gần 10 giờ tối công an phường Thịnh Liệt buộc phải cho bố tôi lên xe thùng của phường đi cấp cứu theo yêu cầu của ông Minh và gia đình tôi.

  Gia đình chúng tôi phản đối hoàn toàn với những gì đã nêu ra trong cáo trạng :

  Đối với ông Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng CAP Thịnh Liệt, ông Hồ Văn Phú, Phạm Đình Ký - các Phó trưởng CAP, ông Nguyễn Văn Lưu - Cán bộ trực ban - khi nghe ông Tùng kêu đau đã đưa ông Tùng đến BV Bạch Mai cấp cứu, không có căn cứ để xác dịnh số người nêu trên có hành vi vi phạm pháp luật nên CQĐT không đề cập xử lý.

  Còn phía Tòa án, HĐXX đồng tình với những gì đã nêu trong bản cáo trạng và cho rằng những điều đó là phù hợp .

  Sau khi xem xét các hồ sơ của bệnh viện, xét thấy trên người ông Tùng không hề có có các dấu hiệu bị thương tích, bị xây sát và tụ máu trên cơ thể. Bản Giám định pháp y của Viện pháp y Quân đội kết luận: Nguyên nhân trực tiếp gây tử vong của ông Tùng là tình trạng suy hô hấp, suy tuần hoàn sau chấn thương cột sống cổ, gây trật đốt C4 kèm theo liệt tuỷ.

  Tòa nhận thấy những điều trong cáo trạng của cơ quan điều tra là khách quan và chuẩn xác:

  Cơ quan tiến hành tố tụng đã kết luận, khi sự việc xảy ra, Đặng Hoàng Anh là người hỗ trợ Nguyễn Văn Ninh trong việc bắt giữ ông Tùng. Việc hỗ trợ của Hoàng Anh là đúng chức trách, nhiệm vụ được giao và không trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra cái chết của ông Tùng. Do đó, CQĐT không đề cập xử lý.

  Đối với ông Nguyễn Đăng Hải, Nguyễn Đức Thành, Nguyễn Đức Quang là dân phòng cùng tổ công tác với Ninh đều có mặt tại hiện trường. Xét thấy những người trên đã thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, không có hành vi đánh ông Tùng.

  Vì vậy, không ai bị truy cứu trách nhiệm hình sự trước pháp luật ngoài ông Nguyễn Văn Ninh.

  Nhưng trong lời của một nhân chứng là người dân tại nơi xảy ra sự việc ngày hôm đó mà gia đình tôi thu âm được nói: “nó ko còn sức kháng cự nữa, bất khả kháng rồi, khống chế đánh cho tung lên rồi thì còn gì nữa”.

  Cũng theo như trong biên bản kết quả khám nghiệm pháp y :

  Nhiều vết sượt và tụ máu trên thi thể (Dưới xương đòn phải, trên xương đòn trái, cánh tay phải, cẳng tay trái, mông phải ) “ là những tổn thương phần mềm thường gặp trong các trường hợp xô xát được hình thành khi nạn nhân còn sống.

  Không biết, HĐXX có xem qua biên bản này chưa?

  401725_333810706639170_100000307303806_1188747_200817911_n.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Thật là bất công , tội giết người mà kêu án có 4 năm tù ?
  - Càng ngày chính quyền càng đối xử thậm tệ với người dân
  tàn ác . vô nhân đạo . không có đạo đức .

  "Cũng không biết là họ bắt vì lý do gì, mà bây giờ họ cứ ghép cho chúng em cái tội là chồng em biết thì chúng em cũng phải biết. Và họ cứ quy trách nhiệm cho chúng em là tham gia vào mưu đồ chống lại người thi hành công vụ. Nhưng thật ra chúng em chỉ là phụ nữ, không biết cái gì cả, mà có chuyện gì thì cánh đàn ông nhà em cũng không cho phụ nữ và trẻ em biết. Cho nên chúng em cũng không được biết bất cứ một cái thông tin gì, chỉ thấy xót xa, đứng trên đê để nhìn xuống thôi, mà họ cũng bắt ! Và ngay cháu đang học lớp 11 cũng bị bắt".

  "Khi họ bắt chúng em thì họ đối xử rất là tàn tệ. Họ dùng dùi cui điện và gậy sắt họ đánh rất là đau. Và khi lên chỗ công an thành phố thì họ cũng lấy lời khai và cũng đánh. Đánh đến nỗi mà mình không nhận rồi cũng phải nhận, không có cũng phải nhận, đến lúc nhận họ mới thôi. Họ lấy dùi cui họ thúc vào bụng em rất là đau, lúc ấy là em không đi được nữa và cũng không nói được cái gì nữa. Em nghĩ lúc ấy nếu em mà có thai thì chắc là sẽ không giữ nổi, vì họ đánh rất đau"

  Nguồn: Vợ ông Đoàn Văn Vươn (Tiên Lãng, Hải Phòng): Gia đình tôi năm nay không có Tết!

  Vừa mới bước vào đời đã gặp ngay bộ mặt pháp luật, sau này sẽ để lại ấn tượng không tốt trong cách nhìn đời. Nhưng có cái may mắn là bên cạnh mình vẫn có những người tốt. Tôi còn lưu lại được nhiều tờ báo lề phải nên lên những người tốt việc tốt của công an và cả những bài nêu lên nhưng người xấu việc xấu của công an, tốt cũng nhiều nhưng xấu cũng lắm, chỉ có điều xấu thì càng ngày càng nhiều mà tốt thì càng ngày càng ít. Tôi muốn đưa những bì người xấu việc xấu này ra cho mọi người biết những thủ thuật của bọn công an và tào án mất dạy thời nay để mọi người biết mà đối phó nếu như va chạm. Thế nhưng tôi không biết cách đưa thế nào, chụp ảnh ra làm sao, chỉ biết thủ công ngồi gõ thế này, nhưng lại không có thời gian. Có khi chưa gõ hết bài thì lại phải chuyển máy cho người khác thuê.

  Hành vi hối lộ của Công An

  Theo tin tức tôi biêt được trên báo chí VN thì ông trung tá công an (thủ phạm đánh chết ông Trịnh Xuân Tùng) đã đích thân đem 500 triệu đồng VN đến bồi thường cho gia đình nhà chị Trịnh Kim Tiến. Chị Tiến cũng có thú nhận chuyện này và vì gia cảnh túng thiếu trước cái tang đau đớn mà gia đình chị đành phải chấp nhận số tiền để lo việc tang ma.

  Dẫu sao tôi không trách gia đình chị Tiến, ở vào hoàn cảnh đau thương như thế. Nhưng ở đây, tôi chỉ muốn nói lên tình trạng thối nát rã rời của Nhà Nước VN XHCN, đó là cơ quan quyền lực tự động thu xếp trả tiền trước để ếm nhẹm công lý, một hành vi hối lộ tham nhũng không hơn không kém.

  Trong xã hội dân chủ Bắc Mỹ, một khi có án mạng chết người liên hệ với cơ quan công quyền, thì mọi việc phải do toà án quyết định, điều tra tận nơi để truy tìm ra chân lý vì uy tín chính phủ bị xúc phạm. Không thể chấp nhận một hành động lén lút giải quyết âm thầm như vậy để qua mặt công lý. Về mặt lý luận, hành động này đã chứng tỏ ông trung tá công an có tội giết người .

  Sau đó toà án VN lại vin vào chuyện thu xếp tiền bạc này để giảm tội cho thủ phạm, lại thêm một bằng chứng hối mại quyền lực, tô thêm lớp sơn đen bẩn nền công lý VN. Đừng hỏi tại sao tư pháp VN chịu lép vế trước những vụ án nóng bỏng như:

  1)- Vụ án Lê Văn Luyện (vị thành niên) âm mưu giết cả nhà chủ tiệm vàng (Bắc Ninh);

  2)- Vụ án quan huyện ngang nhiên công khai cướp đất của dân, gây ra phản ứng bạo lực, có đổ máu, ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng);

  3)- Vụ án một cô gái bị chết đuối trên sông Đồng Nai trong một buổi nhậu nhẹt của các quan lớn trên tàu;

  4)- Vụ án ba ông nông dân ở miền Nam bị kết án 13 năm tù vì tội trộm một con vịt;

  5)- Vụ án ba thanh niên miền Nam bị kết oan tội hiếp dâm, 10 năm qua, vẫn chưa tìm ra được sự thật;

  6)- Vụ án nhiều xe cộ bị cháy nổ từ bốn tuần qua, khắp nước, mà Nhà Nước đành bó tay chịu thua, hàng chục người bị thương tích trầm trọng hay mất mát tài sản;

  7)- Vụ án chiếc tàu Vinalines Queens bị mất tích bí mật ngoài khơi biển Nhật Bản, mà Nhà Nước đành chịu thua, gây tang thương cho 22 gia đình VN;

  Ai còn tin tưởng vào luật pháp VN XHCN thì hãy cố gắng lên tiếng giải thích.

  Nghị định 38 của chính phủ do thủ tướng ký có quy định không được dùng những người có tiền án tiền sự làm dân phòng, nhưng các phường vần dùng những người này và cả những người vừa đi tù về để làm dân phòng vì hai lý do:
  1- Những người lương thiện còn có lương tâm thì không làm nhiệm vụ của dân phòng như đi bắt hàng của những người buôn thúng bán mẹt ở vỉa hè và đường phố, nên công an phải dùng bọn lưu manh này để làm những việc bất nhân thất đức và không theo thủ tục pháp luật khi bắt giữ hàng hóa của dân nghèo.
  2- Công an thường thuê bọn lưu manh côn đồ làm những việc này vì công an sợ mang tiếng khi phải nhúng tay vào những việc bắt hàng và bắt người không đẹp trong con mắt người dân. Khi dân phòng làm những việc này không theo pháp luật, bị người dân nào đó chứng kiến phản đối thì dân phòng không biết trả lời thế nào thì đã được công an "dạy dỗ" là cứ lôi họ vào đồn rồi để công an hạ hồi xử lý. Thường thì bao giờ công an cũng đe dọa người dân bằng câu "kinh điển" đã chuẩn bị sẵn là "dân phòng làm sai thì không sao, nếu động đến dân phòng là có tội." Người nào "cứng cựa" đấu lý đòi công an phải xử lý dân phòng thì công an đưa ra lý do dân phòng là do UB thuê, công an không xử lý được(!!)
  Nay đến chuyện ông Tùng có bị dân phòng đánh hay không thì tôi xin nêu mấy ý kiến sau đây, rồi để mọi người tham gia phán xét: Dân phòng vốn dĩ là bọn lưu manh côn đồ, hành hung người khác là một thú vui đối với chúng vì đó là bản chất của bọn du côn vô học. Nhiều khi chúng ác hơn cả công an. Tôi đã chứng kiến nhiều trường hợp bọn dân phòng mất dạy đánh dân lành. Mặt khác để tỏ ra lập công với công an nên chúng mạnh tay. Còn về việc tại sao ông Ninh không muốn có tên chúng trong bản án là vì có thể chúng đánh thay ông Ninh. Nếu đổ tội chi chúng thì chúng sẽ phun ra là làm theo lệnh của ông Ninh thì chính ông Ninh mắc tội nặng hơn, vì thế trong hậu trường ông Ninh đã dàn xếp với bọn dân phòng lưu manh này rồi. Đằng nào ông Ninh cũng bị tù nên để mình ông chịu tội.
  Nếu có thể, cô Tiến bắt ông Ninh thề danh dự xem sao. Cũng chẳng hy vọng gì về thái độ biết trọng danh dự của ông Ninh cũng như những công an khác, vốn dĩ chỉ biết thủ đoạn và mưu mẹo. Nhưng cứ thử xem sao. Qua thái độ của ông ta, (biết đâu đó ông vẫn còn chút lương tâm và danh dự của người sĩ quan công an) thì có thể suy diễn ra được sự thật. Cũng có thể hỏi thẳng ngay bọn dân phòng về có hay không đánh xem thái độ chúng thế nào rồi suy ra mà biết. Cô Kim Tiến có thể photocopy đoạn này đưa thẳng cho ông Ninh đọc xem thái độ của ông ta thế nào? Chỉ có những người đã từng làm công an hay dân phòng hoặc người va chạm với công an nhiều lần mới biết rõ những thủ đoạn ma tịt của công an thời nay, họ khác hẳn lớp công an trước, vì bây giờ họ bị đồng tiền làm biến chất, thoái hoá, làm mất danh dự chung của công an nhân dân.

  Đi vào công an mà không bị đánh thì là chuyện lạ. Ai cũng vậy bị công an bắt là bị đòn nhừ tử thôi