J.B Nguyễn Hữu Vinh - Vì sao súng nổ ở Cống Rộc?

 • Bởi Hồ Gươm
  16/01/2012
  2 phản hồi

  J.B Nguyễn Hữu Vinh

  Đọc lá đơn của ông Đoàn Văn Vươn kêu cứu đến Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng ngày 5/12/2011 và những văn bản, quyết định của Tòa án NDTP Hải Phòng do Thẩm phán Ngô Văn Anh ký, Quyết định của UBND Huyện Tiên Lãng do chủ tịch UBND Huyện ông Lê Văn Hiền ký, chúng tôi mới thấy được âm mưu, sự tráo trở cũng như sự lộng hành của bọn cường hào ác bá mới tại đây.

  Cũng qua đó, chúng tôi hiểu được nỗi đau đớn, bức xúc và tinh thần của người dân chân chất nơi đây đã từng tin tưởng vào hệ thống chính trị hiện tại. Và như một cô gái trọn tình chung thủy, khi bị phụ tình và tráo trở trắng trợn đã bị dồn đến bước đường cùng liều lĩnh.

  nhavuon_aodam.jpg


  Cơ ngơi của anh Vươn sau mấy chục năm lấn biển khai hoang

  Lá đơn của ông Đoàn Văn Vươn gửi Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng nêu rõ quá trình ông và gia đình bỏ ra bao công sức, mồ hôi của cải và cả tính mạng để tạo ra khu đầm đó, diễn tiến của việc Chủ tịch huyện Lê Văn Hiền đã giở những thủ đoạn như thế nào nhằm chiếm cướp bằng công sức, xương máu và thành quả của ông.

  Nội dung lá đơn cho biết: Thực hiện chủ trương của Thành phố Hải Phòng về việc mở rộng diện tích nuôi trồng thủy sản ngoài bãi sa bồi ven biển, ngày 4/10/1993 UBND Huyện Tiên Lãng giao cho gia đình ông diện tích 21ha để gia đình ông vay vốn đắp đê lấn biển nuôi trồng thủy sản. Bao công sức và tiền của bỏ ra đã hình thành nên khu đầm với những triển vọng tốt. Chính vì vậy, ngày 9/4/1997, UBND Huyện Tiên Lãng tiếp tục giao cho ông 19,3ha đất sát đó để đầu tư.

  Gia đình ông đã bằng mọi nguồn lực đắp đê, trồng cây chắn sóng và tạo nên một khu đầm nuôi trồng thủy sản rộng hàng chục ha.

  Tưởng như công sức của mình và gia đình bỏ ra sắp đến ngày thu hái thành quả, thì bỗng nhiên ngày 7/4/2009 Chủ tịch UBND Huyện Lê Văn Hiền ra quyết định số 461 “thu hồi” diện tích đất của ông.

  Tin tưởng vào nhà nước pháp quyền và hệ thống chính quyền “của dân, do dân và vì dân” cũng như tin tưởng vào hệ thống pháp luật, ông làm đơn khởi kiện đến TAND Thành phố Hải Phòng. Ngày 9/4/2010, Tòa án Nhân dân TP Hải Phòng đã mời hai bên là UBND Huyện cử đại diện và ông Vươn để thỏa thuận với hai nội dung là:

  - UBND Huyện Tiên Lãng có nhiệm vụ làm thủ tục để cho ông Vươn tiếp tục thuê đất để nuôi trồng thủy sản.

  - Ông Vươn có nhiệm vụ làm đơn đền nghị UBND Huyện cho thuê đất của mình là 40,3ha để tiếp tục nuôi trồng thủy sản.

  Nếu hai bên nhất trí, thì ông Vươn phải rút đơn khởi kiện UBND Huyện Tiên Lãng.

  Sau khi nhất trí nội dung trên, ông Vươn rút đơn thì UBND Huyện Tiên Lãng đã trở mặt không thực hiện nội dung đã cam kết dù ông Vươn đã nhiều lần là đơn đề nghị.

  Thế rồi ngày 24/11/2011, chủ tịch Huyện Lê Văn Hiền đã ra quyết định buộc ông Vươn phải giao lại đất đai của mình đã tạo ta bao chục năm qua. nếu sau 15 ngày không giao, sẽ cưỡng chế thu trắng không có bồi hoàn cho ông và gia đình bao công sức, tiền của.

  Thế rồi tin tưởng vào nhà nước, ông Vươn làm đơn kêu cứu, nhưng khi đang kêu cứu thì nhà nước cho công an, quân đội đến chiếm cướp tài sản của ông.

  Tóm lại đó là một âm mưu của cường hào Lê Văn Hiền đã rắp tâm cưỡng đoạt tài sản, mồ hôi công sức và tính mạng của gia đình ông Đoàn Văn Vươn gây dựng mấy chục năm qua hết sức trắng trợn.

  Theo thông tin chúng tôi nhận được. Sở dĩ ông Lê Văn Hiền tận UBND Huyện Tiên Lãng, suốt ngày ăn trắng mặc trơn biết được khu đầm nhà ông Vươn có giá trị, chính vì em ruột Lê Văn Hiền là Lê Văn Liêm đang là Chủ tịch UBND Xã và em rể đang là Phó Chủ tịch UBND Xã Vinh Quang. Kiểu gia đình trị này đã làm cho Lê Văn Hiền tưởng rằng thế lực nhà mình vững như bàn thạch và muốn làm sao thì làm không ai có thể lay chuyển.

  Chính vì gia đình trị như vậy, nên việc coi thường pháp luật là điều rất dễ xảy ra và bất chấp lương tâm, đạo đức làm người.

  Sau khi lá đơn kêu cứu của ông Vươn gửi Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chưa được giải quyết, khi ông Vươn đang đến Viện Kiểm sát để khiếu nại thì việc cưỡng chế đã xảy ra. Và súng đã nổ.

  Người dân ở đây cho biết: Việc thu hồi đất của nhà ông Vươn trái pháp luật chưa xong, thì nhà cầm quyền địa phương ở đây đã ngay lập tức giao cho người khác quản lý khu đầm với toàn bộ tài sản của ông Vươn. Người này vốn thân quen, và chính chiếc máy ủi đến ủi san bằng ngôi nhà anh em ông Vươn là của người này

  Trong quá trình đó, một ngôi nhà bị san bằng, ngôi nhà còn lại bị đốt cháy thành tro bụi. Khi phóng hỏa đốt cháy nhà, toàn bộ lợn gà, và động vật nuôi cũng không được thả ra và bốc cháy khét lẹt.

  Hiện nay hai gia đình anh em ông Vươn không nơi ẩn trú, không dụng cụ sinh hoạt, áo quần và cả ngay chiếc bát để ăn cơm ngay giữa ngày đông rét mướt và ngày Tết đang về.

  Với những âm mưu, cách hành động và đạo đức lương tâm của người cán bộ, đầy tớ nhân dân như vậy, thì việc súng nổ ở Cống Rộc là điều không khó hiểu.

  Ngày 16/1/2012

  donanhvuon_1.jpg
  donanhvuon_2.jpg
  bienbanthoathuan_1.jpg
  bienbanthoathuan_2.jpg

  Bản Thỏa thuận tại Tòa Án ND Hải Phòng

  thutoatraloi.jpg

  levanhien.jpg

  Lê Văn Hiền, Chủ tịch UBND Huyện Tiên Lãng - "Người đầy tớ nhân dân"

  qdcuongche_1.jpg
  qdcuongche_2.jpg
  cuongche1.jpg
  cuongche11.jpg
  nhavuon1.jpg
  nhaanhvuongbipha.jpg
  dotnhavuon.jpg
  dotnhavuon2.jpg

  J.B Nguyễn Hữu Vinh

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=PHƯƠNG HÀ]

  - VỤ CƯỠNG CHẾ Ở TIÊN LÃNG, HÃY NHÌN MỘT CÁCH TOÀN DIỆN

  Theo dõi qua báo chí và truyền thông vụ cưỡng chế đất hộ nông dân Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng Hải Phòng, có lẽ chưa có một bài báo hoặc một phóng sự nào mổ xẻ một cách toàn diện khách quan. [/quote] Tác giả quá chủ quan và không hiểu rõ các văn bản luật pháp hiện tại

  [quote=PHƯƠNG HÀ]Việc thi hành một bản án có hiệu lực không phải là của UBND huyện mà phải là do cơ quan thi hành án thực hiện. Đó là quy định của pháp luật.[/quote]
  Tác giả nhầm và không nắm rõ văn bản nào có hiệu lực . Trong việc này , Quyết định thu hồi của UBND huyện Tiên Lãnh có hiệu lực chứ không phải bản án có hiệu lực . Tác giả Phương Hà nhầm khi gọi quyết định thu hồi là bản án .

  [quote=PHƯƠNG HÀ]Nhưng xem lại không thấy ai phản ảnh vấn đề này. Ai đã ra quyết định cưỡng chế, trước và trong quá trình cưỡng chế họ đã tiến hành những việc gì mà để xảy ra hậu quả như thế?[/quote]
  Tất nhiên là không ai phản ảnh vì đó là việc không tạo ra kết quả gì ngoài việc nêu ra ngưỡi phản ảnh là người nói lung tung .

  [quote=PHƯƠNG HÀ]Ở vụ việc này không thấy phản ánh một quyết định nào của cơ quan thi hành án dân sự huyện Tiên Lãng vậy ai là người ra quyết định cưỡng chế, tổ chức cưỡng chế với quy mô và lực lượng như vây? [/quote]
  Theo luật đất đai , cấp nào , cơ quan nào ra quyết định thu hồi thì cấp đó phải thực hiện cưỡng chế nếu quyết định thu hồi đã được thực hiện đủ các thủ tục mà người có đất bị thu hồi không giao lại . Thành ra , cơ quan thi hành án phải đứng ngoài cuộc và không ai được quyền dính vao việc cưỡng chế theo quyết định thu hồi của UBND huyện Tiên Lãng

  Phản hồi: 

  PHƯƠNG HÀ - VỤ CƯỠNG CHẾ Ở TIÊN LÃNG, HÃY NHÌN MỘT CÁCH TOÀN DIỆN

  Theo dõi qua báo chí và truyền thông vụ cưỡng chế đất hộ nông dân Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng Hải Phòng, có lẽ chưa có một bài báo hoặc một phóng sự nào mổ xẻ một cách toàn diện khách quan. Bài thì phản ánh sâu về việc đặt mìn, gài thêm bình gas và dùng súng Hoa cải bắn trọng thương 6 bộ đội công an làm nhiệm vụ cưỡng chế. Bài thì mổ xẻ vụ kiện hành chính đối với quyết định thu hồi đất của ông Vươn với chủ tịch huyện Tiên Lãng. Khi đến giai đoạn phúc thẩm vụ án hành chính đó thì được thẩm phán Tòa án hành chinh Hải Phòng gợi ý rút đơn kháng cáo trong biên bản có ghi rõ là “đã có thỏa thuận giữa UBND huyện và bị đơn tức ông Vươn về việc thu hồi và cho ông Vươn thuê lại đất”. Sau đó thì xẩy ra vụ cưỡng chê nói trên.

  Việc thi hành một bản án có hiệu lực không phải là của UBND huyện mà phải là do cơ quan thi hành án thực hiện. Đó là quy định của pháp luật. Nhưng xem lại không thấy ai phản ảnh vấn đề này. Ai đã ra quyết định cưỡng chế, trước và trong quá trình cưỡng chế họ đã tiến hành những việc gì mà để xảy ra hậu quả như thế?

  Ở vụ việc này không thấy phản ánh một quyết định nào của cơ quan thi hành án dân sự huyện Tiên Lãng vậy ai là người ra quyết định cưỡng chế, tổ chức cưỡng chế với quy mô và lực lượng như vây? Nếu quyết định này do Lê Văn Hiền chủ tịch Tiên Lãng ban hành và ra lệnh thì rõ ràng đây là quyết định trái pháp luật cần phải được xem xét động cơ mục đích và những gì đang ẩn khuất đằng sau quyết định đó.

  Lê Văn Hiền là đối tượng mà cơ quan pháp luật phải xem xét.

  Nếu là một quyết định thi hành án dân sự do cơ quan THA ban hành thì cũng phải làm rõ ai ra quyết định nay trình tự thủ tục ra sao. Phạm vi thi hành đến đâu? Tại sao lại phá trắng nhà dân đẩy họ vào cảnh màn trời chiếu đất ? Quyền và lợi ích của người dân có được tôn trọng không? Chưa hết, nó còn có trách nhiệm của cơ quan được Quốc hội giao nhiệm vụ giám sát pháp luật, đó là Viện kiểm sát nhân dân VKSND Huyện Tiên Lãng có biết và kiểm sát quyết định và việc thực hiện quyết định đó không?

  Nhiều cái sai cần được làm rõ ở quy mô vụ việc này đã đến lúc TW cần phải ra tay xem xét như “Bao đại nhân”. Vâng, lệnh vua và phải có “thượng phương bảo kiếm” may ra mới làm được? Bởi vụ việc này không chỉ là việc chông lại người thi hành công vụ mà có thể còn nhiều sai trái hoặc đằng sau đó còn nhiều …những lý do khác

  Cần có một cách nhìn toàn diện! Và hơn thế nữa, nhà nước có dám nhìn thẳng vào sự thật để xử lý? Nhà nước do dân và vì dân hay không?

  Tác giả gửi cho Quê choa

  (Bài vở gửi đăng QC là chủ kiến riêng của tác giả, không hẳn là chủ kiến của QC)

  http://quechoa.info/2012/01/17/v%E1%BB%A5-c%C6%B0%E1%BB%A1ng-ch%E1%BA%BF...