Lương Kháu Lão - Lí lẽ của một tên cường hào mới

 • Bởi Khách
  15/01/2012
  5 phản hồi

  Lương Kháu Lão

  "Con ơi nhớ lấy câu này
  Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan"

  danluan00038.jpg

  Ông Lê Văn Hiền, Chủ tịch UBND Huyện Tiên Lãng

  Rất nhiều người chúng ta, trong đó có các bạn trẻ, các thế hệ học sinh chỉ được biết sơ sơ khái niệm “địa chủ cường hào ác bá” qua sách vở, qua phim ảnh. Tôi sinh ra trong thế kỉ 20 cũng chỉ biết như vậy thôi.

  Đại loại đó là thành phần giai cấp “ngồi mát ăn bát vàng, tước đoạt ruộng đất của nông dân bằng mọi thủ đoạn đen tối và tàn ác, đẩy họ vào hoàn cảnh bần cùng…” vì thế khi Đảng Lao động Việt Nam trước đây tức Đảng Cộng sản Việt Nam hôm nay phát động quần chúng “trí phú điạ hào, đào tận gốc, trốc tận rễ” rồi “tiến hành cách mạng thổ địa, tiêu diệt giai cấp địa chủ phong kiến” khiến bao nhiêu người chết oan trong cải cách ruộng đất. Thôi thì làm cách mạng giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đôi khi “giết nhầm người anh em, người đồng chí của mình” cũng chẳng sao. Nhận khuyết điểm, sửa sai lại được coi là bài học dũng cẩm trong phê bình và tự phê bình. Các vị rồi đều chết hết cả, chỉ để lại lịch sử và lịch sử sẽ phán xét công bằng.

  Ấy vậy mà từ khi hoàn thành cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, làm cách mạng xã hội chủ nghĩa đã hơn ba chục năm, hòa đồng cùng thế giới bước vào thế kỉ thứ 21 đầy hứng khởi. Nhân dân Việt Nam từng tự hào là “anh hùng trong đấu tranh và xây dựng”, là “tiền đồn của phe xã hội chủ nghĩa”, là “tấm gương cho các dân tộc bị áp bức và bóc lột noi theo” đã xuất hiện nguy cơ trở lại thời kì bị phong kiến đế quốc đô hộ cách đây hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm.

  Nói có sách mách có chứng:

  Nếu chúng ta không mạnh lên và không dũng cảm lên trước anh láng giềng phương Bắc thì các hiện tượng cắt cáp trên Biển Đông sẽ tiếp tục tái diễn, đường lưỡi bò sẽ không chỉ liếm hết Biển Đông mà sẽ liếm cả thềm lục địa 12 hải lí, liếm cả lên bờ khi họ không chỉ dạy cho Việt Nam một bài học nữa rồi rút quân mà sẽ lại đặt lên đầu lên cổ chúng ta ách đô hộ Bắc thuộc hàng ngàn năm nữa. Nhìn ảnh ngôi nhà của anh Đoàn Văn Quý ở Tiên Lãng Hải Phòng bị phá tan hoang sau vụ cưỡng chế có thương vong, sao trông nó giống cảnh thị xã Lạng Sơn và nhiều làng mạc thị trấn khác ở biên giới phía Bắc đến thế sau khi quân Trung Quốc rút đi năm 1979. Phải trút lòng căm thù lên kẻ thù như thế nào người ta mới có thể đang tâm phá trụi ngôi nhà hai tầng đang sống trong an bình như vậy. Xin hãy hỏi những người lính Trung Quốc - những người nông dân Tỉnh Quảng Tây, tỉnh Vân Nam ô hợp bị đẩy ra trận, được cấp trên giải thích và kích động ra sao khi họ đốt phá các thành phố làng mạc của chúng ta năm nào. Lịch sử chưa xa lắm đâu, nó còn gần hơn cả cải cách ruộng đất kia.

  Không biết lúc đó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng bao nhiêu tuổi và có biết lịch sử Việt Nam đầy máu và nước mắt của đồng bào ruột thịt của mình hay không? Nhưng lí lẽ của viên chủ tịch này đưa ra khi bào chữa cho việc “phá nhầm” ngôi nhà bị cưỡng chế là vì nó là nơi anh em Đoàn Văn Vươn cố thủ chống lại người thi hành công vụ thì có gì khác lí lẽ của bọn xâm lược phương Bắc năm 1979. Nếu cứ lập luận như vậy thì sao Hiền không ra lệnh phá trụi cả rừng cây và ao đầm rộng tới 40 ha mà gia đình họ Đoàn đã khai phá, đã ngăn đê lấn biển làm giẩu cho quê hương Tiên Lãng từ chục năm nay vì trong đó vẫn còn hai tên “giết người” lẩn trốn! Để bắt cho được thủ phạm, để cho hả giận khi chúng bay mượn danh người dân bị ức hiếp dám chống lại chính quyền nhân dân mà tao làm đại diện!

  Không biết năm 1993 khi huyện Tiên Lãng cho anh Vươn và nhiều hộ dân Tiên Lãng thuê đất hay giao đất thì Lê Văn Hiền làm gì, đã là cấp ủy chưa, là Phó chủ tịch chưa. Liệu anh ta có thuộc các điều luật, điều lệ vô cùng phức tạp và luôn biến động theo thời gian về đất đai hay không? Và ngay cả hôm nay, khi đứng trước hàng núi câu hỏi của các nhà báo, của các nhà chuyên môn, các nhà chính trị trong đó có cả cựu lãnh đạo Đảng và Đất nước, anh ta có thức đêm ngồi đọc lại các điều luật để trả lời khi đứng trước vành móng ngựa hay không hay lại trả lời hết sức chung chung “Chúng tôi thực hiện đúng Luật đất đai” mà chẳng biết nội dung cái Luật này mô tê ra sao. Làm việc với “cái thằng” vừa ngu vừa dốt lại vừa ác thật khó chịu có phải không các nhà báo. Xin các anh cứ coi như nó là “thằng cường hào mới” của thế kỉ 21 vậy.

  Có thể nó không bỏ thuốc phiện hay rượu lậu vào nhà dân để bắt tù người ta rồi lấy cớ chiếm ruộng đất của người nông dân biến nó thành cánh đồng thẳng cánh cò bay của tên địa chủ cường hào ác bá như tên Bá Kiến trong tiểu thuyết Tắt Đèn của Ngô Tất Tố. Nhưng nó mưu mô và thâm độc hơn nhiều khi nhân danh Chính quyến, khi câu kết với người em trai là chủ tịch xã để trên tung dưới hứng. Lấy danh nghĩa thu hồi đất đai cho thuê quá thời hạn mà lại chây ỳ làm nghĩa vụ đóng góp cho nhà nước – đúng quá rồi còn gì, làm một “nhát” thu hồi cả đất giao, đất thuê và đất lần biển của người dân bằng biết bao mồ hôi, nước mắt và cả sinh mạng nữa thì thật thâm hiểm, độc ác còn hơn cả bọn đại chủ cường hào ác bá ngày xưa.

  Đất đai thu hồi sau đó để làm gì?

  Sẽ có những người chủ mới đến tọa hưởng công lao khai sơn phá thạch của anh em nhà họ Đoàn mà bóng dáng của “Nhóm Lợi ích” không chỉ thấp thoáng mà đã hiển hiện rõ ràng trong lời nói, trong việc làm của hai anh em Lê Văn Hiền, Lê Văn Liêm.

  Hội nghị khóa 4 Trung ương Đảng nhiệm kì thứ 11 đã cảnh báo nguy cơ thoái hóa biến chất trong cán bộ, đảng viên nhất là những người giữ cương vị lãnh đạo. Đây không phải là lần đầu tiên Đảng ra nghị quyết về vấn đè này. Nhưng đây là thời điểm chẳng thể đặng đừng khi thù trong giặc ngoài có thể cấu kết với nhau hòng xóa sạch các thành quả của cách mạng mà điều quan trọng nhất là xóa sạch trơn – phủ định sạch trơn, từ những người cộng sản hay dùng - niềm tin của người dân đối với Đảng.

  Mất nhà có thể xây laị, mất đất có thể dành lại nhưng mất niềm tin là mất tất cả. Vì thế mong Đảng hãy lấy vụ Tiên Lãng làm điểm để tiến hành chỉnh đốn Đảng. Không chỉ hô hào bằng các khẩu hiệu mà bằng hành động đi các đồng chí!

  Tôi suy nghĩ mãi khi dùng chữ mong mà không dùng từ khác bởi vì trong lòng tôi vẫn còn tin Đảng, vẫn còn yêu Đảng. Hy vọng niềm tin yêu đó vẫn còn nếu Đảng nói mà không làm một lần nữa.

  Lương Kháu Lão

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Thông tin bất ngờ, bất ngờ vì được dấu nhẹm, nhưng khổ, đáng ra không xảy ra vụ cưỡng chế Tiên Lãng, e chẳng lòi ra cái thông tin nguy hiểm này, nhưng lòi ra rồi.

  Ông Lê Văn Hiền được kết nạp đảng ngày 12 tháng 11 năm 1983. Cũng thời gian này ông cưới vợ. Cả làng, cả xã, cả huyện, đặc biệt là những cụ ông cụ bà một thời hoạt động cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Pháp, một thời làm dân ở vùng này, nhiều người vẫn sống, không ai không biết bố vợ của ông Lê Văn Hiền có tên là Đào Văn Chiếm quê ở thôn Văn Vấn, xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng. Đào Văn Chiếm đi lính bảo an cho Pháp, đóng tại đòn Bến Khuể, nhờ lập nhiều thành tích diệt Việt Minh và phá hoại cơ sở cách mạng, hắn, chỉ hơn 10 tháng đã được Pháp phong chức lên Tổng dũng, ngang chức Trung tá quân đội ta, được điều về làm phó đồn Thúy Nẻo. Do bản chất phản động và tội ác đối với cách mạng của Tổng dũng Đào Văn Chiếm, thời kỳ những năm 1959-1960, tên Đào Văn Chiếm luôn nằm trong danh sách đối tượng phản động cách mạng, là sĩ quan địch, vì thế thời gian này ở bờ Nam sông Bến Hải, Ngô Đình Diệm hò hét Bắc tiến, cấp trên đã bí mật giao nhiệm vụ cho xã đội xã Hùng Thắng, nếu kẻ thù Bắc tiến, lợi dụng đường biển đánh chiếm Hùng Thắng, Vinh Quang thì ngay lập tức bắt Đào Văn Chiếm đi tập trung cải tạo hoặc thủ tiêu ngay ( Nhân chứng cho việc này là ông Vũ Văn Dậm, lúc đó là xã đội trưởng xã Hùng Thắng, sau lên Chủ tịch xã Hùng Thắng, rồi làm tới chức tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn TNXP ở Pò Hèn ( Quảng Ninh)- đơn vị được phong anh hùng. Bác Dậm đang nghỉ hưu tại làng Chữ Khê xã Hùng Thắng.

  Vài nét thế để biết tên Đào Văn Chiếm, bố vợ của Lê Văn Hiền là tên phản động ác gian.
  Cũng trong năm 1983 Lê Văn Hiền kết nạp đảng đồng thời cưới vợ.

  Về nguyên tắc tổ chức, Lê Văn Hiền phải khai trong lý lịch kết nạp đảng có bố vợ của mình là phản động, làm tới chức Tổng dũng đồn phó của Pháp. Nhưng Lê Văn Hiền dấu nhẹm, giữ sạch lý lịch. Nếu khai, chắc chắn không vào đảng được.

  20 năm sau, khi có đơn tố cáo, năm 2003, Lê Văn Hiền mới khai bổ sung vào lý lịch đảng viên với vài dòng ngắn gọn và rất lành về bố vợ của mình: có đi lính cho Pháp. Đặc biệt nghiêm trọng là, từ năm 1983 đến trước năm 2003, có 5 lần tổ chức yêu cầu khai bổ sung lý lịch đảng viên, nhưng Lê Văn Hiền vẫn dấu nhẹm nhân thân của bố vợ. Lần khai cuối cùng vào năm 2003 là khi có tố cáo.

  Là cán bộ hoạt động tại địa phương, Lê Văn Hiền và tổ chức đảng biết rõ, bố vợ của Hiền, tức tên đồn phó Đào Văn Chiếm, trong giai đoạn 1963-1965, đảng và nhà nước đã phân loại bọn phản động theo các cấp: H1, H2, R1, R2, M1, M2. Tên Đào Văn Chiếm được xếp vào loại M2 là loại phản động cực kỳ nguy hiểm.

  Thôi, cứ cho trước khi lấy vợ, Lê Văn Hiền không biết gì về Đào Văn Chiếm, và trong khi xác minh để kết nạp đảng, tổ chức cũng không biết gì về Đào Văn Chiếm, nhưng sau đó, sau khi lấy vợ, sau khi vào đảng, Lê Văn Hiền tiếp tục dấu nhẹm, đó là một vi phạm cực kỳ nghiêm trọng, đủ để khai trừ khỏi đảng.

  20 năm sau ngày kết nạp đảng và cưới vợ, cho tới khi bị tố giác, Lê Văn Hiền mới ghi bổ sung vào lý lịch có bố vợ đi lính cho Pháp, không khai chức vụ, tựa như là hiện tượng chung của xã hội thời Pháp chiếm đóng. Đó cũng là một gian dối nghiêm trọng trong khi làm như ra vẻ khắc phục gian dối.

  Đáng tiếc, Thành ủy Hải Phòng đã cho kiểm tra theo yêu cầu của Ban tổ chức Trung ương, nhưng trong kết luận cũng rất mập mờ, xác nhận bố vợ Lê Văn Hiền là lính Pháp, là đồn phó nhưng không quy kết trách nhiệm gian dối của Lê Văn Hiền, lại còn nói, năm 2003 Lê Văn Hiền đã khai bổ sung lý lịch, bạn đọc chỉ cần đọc kết luận này cũng biết rõ phía sau đó là sự bao che rất rõ ràng.

  Kết luận chưa thỏa đáng thì kết luận lại.

  Báo chí sẽ vào cuộc ngay nay mai sau khi Trưởng thôn Khoai Lang công bố chứng cứ này.
  Việc gian dối trong khai man lý lịch của Lê Văn Hiền là không thể chối cãi và chỉ ngay việc này đã phải nhận án kỷ luật nặng, khai trừ khỏi đảng.

  Kèm theo gói sai phạm tại vụ cưỡng chế đất trái pháp luật ở Tiên Lãng nữa thì Khoai Lang đang lo, không biết sinh mệnh chính trị của Lê Văn Hiền sẽ ra sao.

  Không nói gì nữa. Đợi báo chí lên tiếng. Và chắc chắn sẽ lên tiếng. Vì xét về nguyên tắc tổ chức đảng, không thế chứa chấp một đảng viên gian dối về lý lịch, và không thể cho người đó vào đảng khi mối quan hệ bên vợ lại nguy hiểm như thế.

  Xin ý kiến bà con cô bác sau khi đọc những chứng cứ kèm theo.

  Đọc bài có kèm theo các chứng cứ Ở ĐÂY

  Còn một số chứng cứ, tài liệu quan trọng, bà con thông cảm, phải dấu kỹ để điều tra.

  Bọn cường hào ngày xưa thường trắng trợn vu oan,đẩy người dân vào cảnh tù tội để cướp đất họ.Bọn cường hào ngày nay thì nhân danh nhân dân,luật pháp để cướp đất.Xem các vụ ở Q2 tphcm và Tiên lãng thì rõ.
  Người xưa nói:"Thượng bất chính hạ tắc loạn".Ngày nay nhìn từ trung ương đến tận phường xã,đâu đâu cũng thấy tham nhũng.Có lẽ trên thế giới không nơi nào tham nhũng đã trở thành chuyện thường ngày ở huyện như ở VN.
  Lev Tolstoi có nói:"Thượng đế muốn những kẻ nào chết,trước tiên làm chúng nó nổi cơn điên." Rồi đây sẽ còn những cảnh điên cuồng cướp đất,điên cuồng trấn áp,bỏ tù những người dân chống đối.Rồi đây khi lòng tin đã cạn kiệt,sự bất mãn,lòng hận thù sẽ ngày càng tích tụ.Rồi đây,sẽ có giọt nước làm tràn ly.

  "Con người là vốn quý nhất", đó là điều ai cũng phải thừa nhận và chính những người CS cũng nói ra điều này. Mục đích của chủ nghiã Mác cũng nói chủ nghiã này là là vì con người. Trên lý thuyết thì như vậy nhưng trong thực tế thì CNCS ở đâu là ở đấy có đầu rơi máu chẩy,là giết chóc, bắt bớ, tù đầy. "Giết nhần người anh em, người đồng chí của mình cũng chẳng sao cả", đây là câu nói của những người CS mà tên oắt con giết người Lê Văn Luyện đã cho là bài học mở đầu để giết ba bốn mạng người một lúc. Nghe cái giọng điệu giết nhầm cũng chẳng sao cả sao mà ghê tởm, con người hay súc vậy đây? Chỉ có những tên sát nhân máu lạnh mới phát ngôn như thế. Chính quyền phản động mới phá nhà của người dân lành, người ta bỏ bao công sức mồ hôi nước mắt và trí tuệ gần 220 năm trời mới biến được một vùng ven biển thành cơ ngơi như vậy mà bỗng chốc cả căn nhà hai tầng thành bãi tan hoang. Ai trông cảnh này mà không sót xa, thương tiếc,chỉ có mấy ông CS ở huyện Tiên Lãng là mở cờ trong bụng vì thoả chí trả thù, mày làm nên, tao không được ăn thì tao đạp đổ. Nếu pháp luật nghiêm minh thì pahỉ trừng trị bon cường hào ác bá này với hình phạt đích đáng. Nhưng điều này chắc không xẩy ra vì cụ thủ tướng Ba Dũng đã có lệnh trừng phạt ai chống người thi hành công vụ, kể cả "công vụ" phá tài sản của dân lành. Ngoài 60 tuổi là lên chức cụ, người già thường nghĩ đến đức, tuổi trẻ thì nghĩ đến yêu đương, cụ Ba Dũng có thể là vĩ nhân nên khác người thường, nghĩa là cụ làm ngược.

  Chỉnh đốn và làm trong sạch đảng đi các đồng chí 'công bộ', đồng chí Hiền chủ tịch rành rành là con sâu đấy, nếu các đồng chí không triệt được con sâu này thì thật đúng các cụ xưa nói cấm có sai: "Miệng quan trôn trẻ".

  Hình như sự vô cảm bắt đầu từ những cái "cũng chẳng sao"

  "khi Đảng Lao động Việt Nam trước đây tức Đảng Cộng sản Việt Nam hôm nay phát động quần chúng “trí phú điạ hào, đào tận gốc, trốc tận rễ” rồi “tiến hành cách mạng thổ địa, tiêu diệt giai cấp địa chủ phong kiến” khiến bao nhiêu người chết oan trong cải cách ruộng đất. Thôi thì làm cách mạng giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đôi khi “giết nhầm người anh em, người đồng chí của mình” cũng chẳng sao."

  Ngày xưa chết bao nhiêu người thế "cũng chẳng sao" thì bây giờ số người chết không bằng một góc ngày xưa chắc thuộc loại "chuyện nhỏ như con thỏ". Sẽ có một ngày nào đó, "người việt mình chết thôi mà, đâu có đáng để làm lớn chuyện đâu, họ cũng chết rồi".

  Bác này chắc đảng viên hay sao mà phát biểu mấy câu thuộc loại "táng đởm kinh hồn"!