Khuất Đẩu - Cậu Un "em chả! em chả"

 • Bởi Admin
  06/01/2012
  2 phản hồi

  Khuất Đẩu

  Ngay sau khi cái đám tang vĩ đại của ông bố vĩ đại trong giá rét vừa mới khô nước mắt, người kế tục phì đồn[*], qua thông cáo của bộ quốc phòng, đã ngạo mạn tuyên bố với cả thế giới rằng, sẽ không có gì thay đổi trong chính sách đối nội và đối ngoại của Triều Tiên. Và rằng, những nhà chính trị ngu dốt (Mỹ) và những kẻ bù nhìn (Hàn Quốc) đừng có mà mơ tưởng hão.

  Như thế, có nghĩa rằng Triều Tiên vẫn vét cạn hết tài lực trong nước để chế tạo bom nguyên tử và hỏa tiễn có gắn đầu đạn hạt nhân, tiếp tục hù dọa hai anh nhà giàu hàng xóm là Hàn Quốc và Nhật Bản.

  Đầu năm mới, sau khi đã được bầy đàn thuộc hạ thề sẽ đem tính mạng của mình, chiến đấu tới giọt máu cuối cùng để bảo vệ cái ngai vàng tân hình thức, đại tướng Kim Jong Un chưa một ngày vào lính đã tới xông đất sư đoàn thiết giáp, một trong những sư đoàn hùng mạnh (hay ảo tưởng hùng mạnh) trong đội quân đông nhất thế giới (1,2 triệu người).

  Có thể nay mai, cậu sẽ noi gương các đồng chí Việt Nam anh hùng, đánh cho Mỹ cút, Hàn nhào để giải phóng miền Nam. Rồi đây, trên 50.000 người đăng ký thi tiếng Hàn, những ai không trúng tuyển làm cu ly cho tư bản Hàn Quốc có thể sang bắc Hàn làm cố vấn quân sự.

  Với đám dân sắp chết đói vì làm việc dến 12 tiếng một ngày không lương cũng đừng có mà mơ giấc mơ đổi đời bằng cách vượt biên qua ngã Trung Quốc. Hàng chục vạn binh sĩ được điều động lên phía bắc, kết thành một bức tường Bá Linh kiểu mới với vũ khí được trang bị tận răng, được lệnh bắn bỏ bất cứ ai có ý đồ hay nghi ngờ có ý đồ đào thoát khỏi cái trại súc vật. Chẳng những bắn bỏ không thương tiếc mà còn cắt tem phiếu, đem ra đấu tố cả ba họ liên lụy! Nghĩa là cứ một người vượt biên sẽ có ít nhất 50 người nữa phải chết đói hay chết rét trong trại cải tạo.

  Đúng là phong kiến định hướng xã hội chủ nghĩa có khác, một thái tử vừa mới lên nối ngôi liền hỗn láo với lân bang và hăm dọa dân chúng thay vì như trước kia, nhún nhường với lân quốc và ân xá tù nhân để lấy đức.

  Khi Kim Jong In còn tại thế, các nhà bình loạn Việt Nam thường gọi đùa là Chí Phèo! Nhưng nay, một Kim Jong Un chưa tới 30 tuổi mà bụng đã to như thùng nước lèo, mặt búng ra sữa, thì cậu út cầu tự của họ nhà Kim lại rất giống với thằng Phước “em chả, em chả” được nuông chiều rất mực của bà phó Đoan!

  image002_3.jpg

  Thế là bà cô đại tướng phải chiều, ông chú nhân vật số hai cũng phải chiều, bộ chính trị lại càng phải chiều.

  Bởi vì xem ra, cái chức đại tướng 4 sao chẳng là cái đinh gì đối với cu cậu, nếu không được sờ vào các nút bấm hỏa tiễn có gắn đầu đạn hạt nhân. Có được cái bảng điều khiển trong tay, cậu sẽ bấm búa xua như bọn trẻ con chơi game.

  Èng! Èng! Này Tokyo cháy!
  Èng, Èng! Này Seoul cháy!
  Èng, Èng! Kìa tàu sân bay Mỹ nó nổ tung!
  Đã quá đã!

  Nên chi, khi Kim Jong In vừa ngỏm cù đeo, Obama mặc dù vừa mới thở phào nhẹ nhõm vì Bin Laden và Gadaphi bị giết, đã phải cuống lên bởi một thằng oắt con đang sở hữu trong tay vũ khí giết người hàng loạt! Thực ra, không chỉ có Mỹ, Hàn, Nhật mà còn có cả Nga, Tàu… đều sợ xanh mặt vì sự ngứa tay nghịch phá của cậu Un “em chả”!

  Và, nếu nhìn những bức hình hiếm hoi của các nhân vật vây quanh, ta có thể thấy được nét mặt đau khổ như bị bệnh trĩ của bọn họ. Không phải đau vì In chết mà vì mình có thể bị toi mạng bởi thằng nhóc còn chí phèo hơn cả bố này.

  Tuy nhiên, những kẻ nghèo rớt mồng tơi như hai lúa Việt Nam mình thì chẳng việc gì phải sợ.

  Tại sao ư? Tại vì những trái bom nguyên tử và những hỏa tiễn đó thực ra là của anh ba Tàu cho mượn để che dấu cái sự yếu đuối bất lực của bắc Hàn (nếu ngon đã giải phóng Nam Hàn từ khuya rồi). Đó là chưa kể, với một sư phụ chuyên làm đồ dỏm, thì chắc gì đó là đồ thiệt. Mà dẫu cho là đồ thiệt thì chắc gì con cháu Tào Tháo lại chịu giao ngòi nổ cho một thằng “em chả” mới lên ba đã đòi nghịch súng!

  Thế giới sẽ không vì Kim Jong Un mà xảy ra thế chiến thứ ba. Thế giới chỉ có thể sẽ cười to hơn vì những trò “em chả” “em chả” và thương xót dân Triều Tiên hơn vì lại phải tiếp tục sống dưới một chế độ vừa hà khắc vừa khùng điên.

  Cả vận mệnh của hai mươi bốn triệu người trao vào tay một thằng “em chả” như thế, thật đáng hổ thẹn.

  Nếu không có Nga, Trung Quốc chống lưng, nếu không có Libya (khi Gadaphi chưa chết), Cu Ba (để tang 3 ngày) liên danh ma quỷ… thì bắc Triều Tiên đã tự hòa nhập hòa tan từ lâu rồi trong một Hàn quốc giàu mạnh.

  Nhưng, lại thêm một chữ nhưng sướng tái tê, cũng có thể sau khi uống hết những chai rượu Tây trong hầm và xem hết mấy chục ngàn bộ phim Mỹ của Kim Jong In để lại, một sáng đẹp trời nào đó, bỗng Un bất ngờ đuổi hết cái đám ngu trung mà quay ngoắt 180 độ, bắt tay với Nam Hàn để thống nhất đất nước.

  Biết đâu đó, thánh nhân nhiều khi đãi kẻ khù khờ!

  02/1/02

  Khuất Đẩu

  [*] mượn chữ của Mạc Ngôn

  Chủ đề: Thế giới

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Trông người lại nghĩ đến ta, Bắc Triều tiên thì có cậu Ủn quá trẻ đến nỗi dại khờ, lên nắm chính quyền. Còn ta thì lại để toàn ông già lú lẫn,lẩm cẩm điều hành đất nước. Trẻ thì còn nhớn và còn khôn ra, già thì chỉ có lú lẫn thêm, lú cho đến chết. Vậy ta có triển vọng hay Bắc Triều Tiên có triển vọng? Cái điều này thì xin để các vị có trình độ phán xét, dự đoán. Dân đen chỉ biết dự đóan chính xác 100% là giá từ nay đến Tết sẽ còn tăng.
  Thương mình thương cả Triều tiên
  Hai nước cùng bị kẻ điên cưỡi đầu.

  Chúc Đảng cộng sản Bắc Hàn xây dựng thành công CNXH, dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng, đứng đầu là đồng chí Ủn kính yêu, dưới ngọn cờ bách chiến, bách thắng của Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng của Kim tiên sinh (Cha, ông của Ỉn, Ủn) vĩ đại. Chúc nhân dân Bắc Hàn nhanh chóng xẻ dọc Triều Tiên đi cứu nước, thà đốt cháy trụi núi Bạch Đầu Sơn cũng phải quyết tâm giành độc lập. Nào, Vì độc lập, vì tự do - Đánh cho Mỹ cút, ngụy (Nam Hàn) nhào _ Tiến lên, chiến sĩ, đồng bào (Bắc Hàn)- Bắc Nam sum họp xuân nào vui hơn ??? Còn non, còn nước, còn người - Thắng giặc Mỹ ta sẽ xây dựng hơn mười ngày nay ! (Lời Chủ tịch không phải Ủn, không phải Ỉn)