Người Cùng Khổ - Khi bà tiến sĩ Hội phụ nữ Việt Nam ca bài ca luân lý

 • Bởi Admin
  30/12/2011
  15 phản hồi

  Người Cùng Khổ

  Người cùng khổ (danlambao) - “Ở bất cứ xã hội nào, phụ nữ làm nghề mại dâm đều bị coi là loại người xấu xa, mạt hạng…bị xã hội, gia đình, người thân coi khinh, dư luận xã hội lên án... Gái bán dâm sẽ không biết xấu hổ khi cần tiền...” - đồng chí tiến sĩ chủ tịch Hội Phụ nữ Nguyễn Thị Mai Hoa.

  * * *

  Mới đây báo chí đưa tin tại Hội nghị tập huấn về công tác phòng chống tệ nạn mại dâm được tổ chức tại Hà Nội, bà tiến sĩ Nguyễn Thị Mai Hoa, phó trưởng Ban Tuyên giáo thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã phát biểu trước báo giới nêu rõ quan điểm của mình về tệ nạn mại dâm.

  “Tinh thần” chung trong bài phát biểu của bà tiến sĩ Hoa là cực lực lên án các cô gái bán dâm, xem đó là hình ảnh mang lại nỗi nhục quốc thể, là nguyên nhân dẫn đến đất nước suy nhược: “Mại dâm là nguyên nhân trực tiếp làm suy thoái đạo đức truyền thống tốt đẹp của dân tộc, làm xấu đi hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Mại dâm vẫn là rào cản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, là nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp gây bất ổn về trật tự chính trị - xã hội”.

  Đi xa hơn nữa bà Phó ban tuyên giáo của Hội đã “nâng quan điểm” và mạt sát những phụ nữ bán dâm thật thậm tệ. “Ở bất cứ xã hội nào, phụ nữ làm nghề mại dâm đều bị coi là loại người xấu xa, mạt hạng… bị xã hội, gia đình, người thân coi khinh, dư luận xã hội lên án”.

  Và cuối cùng bà đã có câu kết luận thật chua chát và cay nghiệt: “Gái bán dâm sẽ không biết xấu hổ khi cần tiền”.

  Thưa bà. Tôi không hiểu bà ở trong tổ chức cao nhất của Hội phụ nữ để làm gì khi mà bà không hề có một lời chia sẻ, cảm thông với những cô gái bán dâm, thay vào đó bao nhiêu tội lỗi, bao nhiêu lời cay độc bà đều đổ lên đầu họ. Bà có biết hầu hết các cô gái bán dâm đều từng mơ ước được học hành lên đến học vị tiến sĩ như bà, được ngồi vào cái ghế phó ban tuyên giáo của hội phụ nữ quốc gia (và sẽ còn tiến xa hơn nữa) như bà hay không? Và có biết bao cô gái muốn thoát ra con đường đó mà nào có được. Tại sao cùng phận nữ nhi má hồng mà bà lại không hề có chút chạnh lòng, thương cảm cho hoàn cảnh của họ.

  Tôi nghĩ họ đâu đủ tầm và đủ sức để có thể là suy thoái đạo đức của dân tộc, làm mất đi hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Và họ cũng không có đủ thâm độc, nguy hiểm như “các thế lực thù địch” để có thể làm “rào cản” đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, gây “bất ổn” về trật tự chính trị - xã hội. Nếu như nói theo khẩu khí của bà thì chính gái mại dâm đã làm cho đất nước này kiệt quệ, đạo dức xã hội xuống cấp, gây nên bất ổn chính trị - xã hội… Sao đất nước tươi đẹp và giàu mạnh của chúng ta có Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý và nhân dân làm chủ lại có thể mong manh dễ vở đến như vậy. Sao những con điếm xấu xa, mạt hạng như bà nói lại có thể làm được cái chuyện còn ghê gớm hơn đế quốc phản động!

  Gái bán dâm không phải ai cũng thích ăn diện, lười lao động như bà nói mà phần đông trong số họ là do hoàn cảnh đưa đẩy, số phận không sắp đặt cho họ có một cuộc sống bình lặng, êm ấm. Bà nghĩ họ sung sướng lắm hay sao khi phải từ bỏ ước mơ được học hành, được vui chơi, có người yêu thương mình và có một mái ấm gia đình. Phần đông các cô gái bước chân vào cái nghề này không phải vì bản thân họ mà vì hoàn cảnh gia đình. Bà có biết những đồng tiền mà họ kiếm được sẽ giúp cha mẹ già đau ốm ở quê nghèo sống qua ngày, cho các em ăn học để nuôi niềm mơ ước sẽ không đi lại theo con đường của họ. Chắc bà chưa bao giờ phải chạnh lòng khi thấy các cô gái bán hoa khi ra bưu điện gửi tiền về cho gia đình mà không biết viết. Có cô gái bị bắt vào trại phục hồi nhân phẩm còn nhắn lại với bảo kê, tú bà hàng tháng cứ gửi dùm tiền về cho cha mẹ rồi mai mốt ra trại làm lại trả nợ… Rồi có những phụ nữ đã bước sang tuổi 40 – 50 vẫn phải đi bán dâm hàng đêm, họ đâu còn đủ sức để mà đua đòi ăn diện chẳng qua là vì đói nghèo.

  Nói cho công tâm, trong bài phát biểu của mình bà cũng chỉ ra hoàn cảnh đã đưa đẩy họ vào con đường này: “Nông dân thiếu ruộng sản xuất do bị thu hồi, công nhân thiếu việc làm do ảnh hưởng suy thoái kinh tế thế giới cộng với tình hình di dân tự do phát triển nên tình hình tệ nạn mại dâm nói riêng diễn biến phức tạp và tiềm ẩn phức tạp”. Hì hì đúng là giọng điệu của dân tuyên giáo. Diễn biến phức tạp và tiềm ẩn phức tạp là cái giống gì? Sao bà không nói huỵch toẹt là dạo này ở quê không có đất làm ruộng, ở thành thị thì không có việc làm nên người ta đổ xô đi làm đĩ và số lượng đĩ năm tới sẽ cao hơn cùng kỳ năm nay.

  Bà có đau lòng hay không khi báo đưa tin “Gần 70 cô gái chen chân dự tuyển lấy chồng Hàn Quốc, “126 cô gái VN bị rao bán như hàng hóa ở Malaysia”… Bà có biết khi bước chân vào nghề này họ đã chấp nhận mọi đắng cay, bị hành hạ đánh đập, bóc lột như nô lệ. Rồi hàng ngàn cô gái bị bán sang nước ngoài làm điếm chịu bao đọa đày tủi nhục. Rồi hàng vạn cô dâu Việt bán thân sang xứ người với chuỗi ngày đầy nước mắt, trong đó có người bị chồng đánh đập cho đến chết, có người không chịu nỗi cảnh sống địa ngục đã phải nhảy lầu tự tử.

  Sao lúc đó chẳng thấy Hội phụ nữ của bà đâu cả, sao không thấy bà hiệu triệu chị em phụ nữ xuống đường vạch mặt bọn đầu gấu, tú bà, bọn buôn người bất nhân. Chắc lúc đó bà đang bận đăng đàn chưởi gái mại dâm.

  Về câu nói gái mại dâm “Làm xấu đi hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt Nam” tôi thấy bà đã hơi quá lời rồi đó. Người nước ngoài, nhất là báo chí nước ngoài khi nhìn nhận, đánh giá về nạn mãi dâm ở VN họ không hề đổ lỗi hoặc coi thường người phụ nữ mà thay vào đó là sự cảm thông, chia sẻ. Họ không lên án gái bán dâm mà mổ xẻ tìm ra nguyên nhân nào đã đưa đẩy người phụ nữ vào con đường này và tìm ra lối thoát cho họ. Đó chính là cách nhìn “biện chứng” và nhân văn chứ không quy chụp, miệt thị như bà. Ở bất cứ đất nước văn minh nào trên thế giới đều có phố đèn đỏ nhưng chẳng ai xem thường, có cái nhìn xấu về hình ảnh người phụ nữ ở những đất nước đó cả. Cũng như nghề mại dâm ở VN đã có từ thời xa xưa (có một thời ta đã ngộ nhận “là tàn dư của chế độ cũ”) và đến nay nó đã tiếp tục phát triển như một quy luật tất yếu của xã hội loài người. Và chính vì vậy mà hình ảnh người phụ nữ Việt Nam chẳng xấu hoặc tốt hơn lên vì nghề mại dâm cả.

  Bà nói “Gái bán dâm sẽ không biết xấu hổ khi cần tiền” đúng nhưng chưa đủ. Nếu cần tiền thì không riêng gì gái mại dâm mà hầu hết mọi người đều không biết xấu hổ. Nếu cần tiền để chữa chạy cho con đang nằm viện thì thằng đực rựa vừa xấu vừa già như tôi cũng sẵn sàng bán dâm (nếu có người mua) mà không biết xấu hổ. Chỉ đáng khinh là có người đã có quyền, có tiền mà vẫn làm điều đáng hổ thẹn như chạy chức chạy quyền, chạy bằng cấp, dối trên gạc dưới, vơ vét, tham ô, sống vô cảm với đồng bào, có khi đi lên bằng chính thân xác của mình. Thưa bà chính những người như thế mới làm xấu đi hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam đó.

  Tất nhiên trong bất cứ xã hội từ cổ chí kim nào thì không ai cổ súy, ca ngợi cho cái nghề bán dâm, nhưng để mà đánh giá họ là xấu xa, mạt hạng, bị coi khinh, lên án như bà thì thật là kinh quá. Trong khi Quốc Hội đang bàn thảo có nên xem mại dâm là một nghề và mới đây bà Lê Thị Hà, Phó cục trưởng cục tệ nạn xã hội phát biểu rất nhân bản: “Vì nhiều hoàn cảnh xô đẩy mà phụ nữ phải bước vào con đường mại dâm nên phải giúp đỡ để họ tiếp cận các dịch vụ xã hội, giúp họ bớt bị tổn thương” thì bà đã lại có những phát ngôn ấn tượng quá.

  Viết đến đây tôi lại nhớ đến bài hát “Nhăng nhố” của nhạc sĩ Trần Tiến. Bài hát mà nếu ai nghe qua dù sắt đá, cay nghiệt lắm cũng phải mềm lòng. “Để mai em lấy được anh chồng hiền. Thì ta sẽ đến tặng em thật nhiều. Nhiều bông hoa trắng… triệu bông hoa trắng. Để em lên xe hoa, hoa trắng giăng đầy. Em hết những ngày lang thang.”

  Nếu không yêu thương được thì xin bà đừng rẻ rúng làm tổn thương họ.

  mai_dam.jpg

  Đây là những người mà bà tiến sĩ Hoa cho rằng xấu xa, mạt hạng.

  Người Cùng Khổ

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  15 phản hồi

  Phản hồi: 

  Mà sao chỉ nói Nữ bám dâm, thế còn nam bán dâm thì biết xấu hổ khi cầm tiền á?

  Tớ nghe nói bây giờ nam bán dâm cũng bộn đấy.

  Mà nam bán thì ai mua, ai có tiền mua nhể???? Mợ nào ở đây có tiền trả ứ?

  Cỡ thứ trưởng trở lên nghe.

  Phản hồi: 

  Cái dạng mại dâm thời @ được gọi là ca ve này nó phức tạp lắm, đa dạng lắm, nó mới chỉ có một thành phần là tư nhân nhưng lại có nhiều tầng lớp tham gia. Cái xấu thì nói ra, nhưng cái xấu quá thì ỉm đi. Nhiều người cao tuổi thì nói những cái quá xấu ấy (tức là những cái mất đạo đức quá mức) chỉ xẩy ra từ khi chính phủ cụ Hồ lên cầm quyền, tức là những cái quá xấu ấy là con đẻ của xã hội mới mà nhiều người vẫn ca ngợi trên báo chí lề phải.

  Phản hồi: 

  Bà tiến sĩ Mai Hoa không hiểu gì về nền kinh tế thị trường : Có cầu thì phải có cung... nhưng vì thêm vào cái đuôi định hướng XHCN (Xạo Hết Chổ Nói) nên bây giờ, xã hội nó tầy hấy ra đó...
  - Dĩ nhiên các cô gái bán dâm là : Cung
  - Nhưng ai là thành phần Cầu ???

  Tôi chắc một điều là các em bán dâm thì có mà bán nước thì không...
  ....
  Hết thuốc chửa rối bà ơi !!!

  Phản hồi: 

  Trong mọt gia đình con cái hư hỏng mất đạo đức tránh nhiệm thuộc về bố mẹ vì thiếu chăm sóc giáo dục.Trong một xã hội có nhiều tệ nạn...trộm cướp,giết người,ma túy,bán dâm....vứt bỏ xã hội chạy tỵ nạn nước ngoài .......trách nhiệm thuộc về những người lãnh đạo đất nước .

  Phản hồi: 

  Chuyện có thật 100%, tôi lấy danh dự của một đảng viên đảng CS mà thề (để tay lên tấm thẻ Đảng): Một em ca ve đón khách ở đường Nguyễn Phong Sắc gần trường Đảng, lúc trời nhá nhem tối, thấy một ông đạp xe đi qua liền mời: "Anh ơi, yêu em chút đi anh!" Ông này bực mình liền chửi "Đ. mẹ mày, bố mày già thế này mà mày còn yêu với đương." Em ca ve này liền giơ ra đồng tiền 100.000 đồng có mặt in hình Bác Hồ và nói: "Đến anh già thế này mà em còn yêu được nữa là anh." Em ca ve cũng biết yêu Bác Hồ thì tốt quá, còn gì phải đi trại cải tạo giáo dục để pục hồi nhân phẩm
  Bà Mai Hoa chắc có ông đức lang quân cũng phải loại cán bộ tầm cỡ. Bà về nói với ông xã là "anh lấy danh dự nói thật với em, trong những ngày đi công tác xa nhà anh có vui thú với các cô ở khách sạn không? Em bỏ qua cho. Nghe các ông bạn anh tán thì em nghi lắm." Bà xem ông chồng bà nói thế nào? Cũng cần biết là ông xã của bà có được giáo dục về danh dự không đã. Ngày nay nhiều cán bộ nhà nước lại còn chê cái gì cũng quốc doanh là chủ đạo, riêng cái khoản "ấy" thì toàn để cho tư nhân, làm mất một khảon thu lớn. Cứ để nhà nước mở ra như nhiều nước trên thế giới có phải hơn không, cái khoản này cũng phải có nhiều thành phần kinh tế tham gia như các ngành nghề khác, để cán bộ còn "đóng góp" chứ. Nay cán bộ nhà nước toàn "đóng góp" khoản này cho tư nhân (gọi là xã hội hoá). Cán bộ nhà nước "đóng góp" cho thành phần tư nhân tức là cán bộ nhà nước cũng thìch sự có mặt của những con người mà bà Mai Hoa cho là gây ra các hiện tượng mất đạo đức, mất an ninh. Ai tạo ra nhiều đĩ điếm thế? Thì chính là do việc cướp ruộng đất của nông dân. Mà cái "thị trường" này bây giờ đa dạng "mặt hàng" lắm, ngoài gái nông thôn lại có cả những "Bông hoa rừng" nữa đấy. Nhà nước không làm được cái gì thì xã hội hóa cái ấy. Nay cái khoản này thì toàn "hàng nội" chiếm phần chủ đạo, nhưng đi sâu tìm hiểu thì có cả "hàng ngoại" theo tinh thần quốc tế không vô sản.

  Phản hồi: 

  Sau ngày giải phóng Sài Gòn 1975 những người CSVN nói là :Do hậu quả của chế độ Mỹ Ngụy để lại cho TP SG là hàng chục ngàn gái điếm và dân nghiện mà túy !!!Hiện nay trên đất nước VN do đích thân những người CS nắm quyền 37 năm qua ,hiện có hàng trăm ngàn gái mại dâm và hàng trăm ngàn người nhiễm HIV !!!Xin hỏi bà Ts Nguyễn Thị Mai Hoa là : Ai ...??? Và chế độ nào đã sản sinh và đang nuôi dưỡng nó ...???

  Phản hồi: 

  Bà Mai Hoa nói như thế để ám chỉ rằng những tiêu cực hiện nay trong xã hội VN không phải do đảng của bà gây ra. Chỉ thế thôi, dễ hiểu mà.

  Phản hồi: 

  Bà Mai Hoa nói thế mà không sợ mất chức à? Bà không sợ cấm mại dâm là động đến "quyền lợi" của nhiều vị quan chức hay sao? Bà có biết là nhờ có mại dâm mà nhiều vị quan chức học ở Học việc chính trị HCM tiếp thu triết học Mac -Lê nin tốt hơn không? Cứ sau khi học xong thì các vị ấy đến các quán cà phê hay gội đầu có "thư giãn" để cho đầu óc đỡ mệt mỏi không? Cũng có người chán học ở cái nhà trường này vì biết là học xong thì trở thành lưu manh nên đã bỏ và bỏ luôn cả địa vị quan chức nhà nước để ra làm ngoài vì biết ra ngoài thì vất vả và thu nhập kém nhưng bù lại là lương tâm không bị cắn dứt. Các quán này mọc lên quanh khu vực trường Đảng (gọi tắt cái học viện có tên gọi dài đằng đẵng) để phục vụ các quan chức đấy. Các quan chức học xong lại biết thêm các thủ đoạn cướp ruộng tạo điều kiện cho gái quê chuyển đổi nghề nghiệp sang mại dâm, rồi lại cho công an bắt gái mại dâm, tức là lại tạo điều kiện cho công an có thu nhập thêm bằng cách bảo kê. Cái vòng luẩn quẩn nó là như thế và cứ như thế vì nó là nhà nước do Đảng CS độc tài, độc trị lãnh đạo tài tình và sáng suốt nuốt hết ruộng vườn.

  Phản hồi: 

  Yes, finalfreakingly, phó trưởng ban tuyên giáo mạt sát chính đối tượng cần cứu vớt của chủ nghĩa Mác . Và các bác muốn tuyên giáo cho ai ?

  Chợt nhớ tới bài thơ (hình như là) "Cô Gái Sông Hương" của vua lắc đò Tố Hữu . Các bạn cộng sản thời nay giỏi thật, khỏi cần làm thơ thương hại chi mất công, cứ thẳng tay miệt thị tất cả mọi đối tượng cần cứu vớt của chủ nghĩa cộng sản!

  Gửi tới các bạn lời chào của người anh em lý tưởng Cộng Sản . Bác Hồ sống mãi trong lời nói của bà phó trưởng ban tuyên giáo .

  Phản hồi: 

  Bọn cán bộ CS như bà Mai Hoa nhan nhản, chúng là một lũ tham lam, thiếu nhân tính, vô học, vô văn hoá, ăn nói xúc xiểng, hốn láo, với cấp trên thì luồn cúi, với nhân dân nghèo đói thì hách dịch, độc ác. Phải làm cách mạng đòi lại chính quyền trả lại cho người dân, để người dân tự định đoạt lấy tương lai của mình, có cuộc sống ấm no hạnh phúc thực sự. Con em của họ được đến trường học hành đầy đủ, có công ăn việc làm ổn định.
  Để cho nhân dân nghèo khổ, các cô gái nông thôn vào thành phố làm nghề bán dâm tội trước tiên là tội của chính phủ, của lãnh đạo chính quyền các cấp.
  Bà Mai Hoa hãy hiểu điều này! hãy uốn lưỡi trước khi nói và phát biểu.

  Phản hồi: 

  Bà tiến sĩ này quả là dở hơi, phát biểu không đúng đề tài, không đúng lý và thiếu nhân cách cũng như nhân tính của một người phụ nữ.

  Không đúng đề tài và không đúng lý vì mại dâm là một nghề xưa như trái đất, không phải bây giờ mới có. Sự tăng trưởng nạn mại dâm không phải là tác động chính vào đạo đức xã hội mà là kết quả của một xã hội mà đạo đức, chính trị và kinh tế suy đồi. Bà ta phải biết vì sao các cô phải mại dâm để kiếm sống chứ, và nên giúp họ hơn là tấn công họ một cách thiếu nhân tính. Dĩ nhiên không ai có thể dẹp được mại dâm, vì hể còn nam và nữ thì nó vẫn còn đó nhưng Tại sao có những thời mà xã hội VN kể từ xưa đến nay, và với nhiều thể chế khác nhau nạn mại dâm có lúc gia tăng có lúc giảm?

  Các cô này vừa là nạn nhân của xã hội "đen" vừa là nạn nhân của xã hội "đỏ" nữa đó bà ạ. Lắm khi "đen" và "đỏ" lại còn làm ăn chung với nhau đó bà ạ. Các em như Hằng và Thúy bà vẫn không nhớ sao? Các gia đình nghèo là vậy lại còn bị nhà nước cướp đất đai nhà cửa đẩy họ gần thêm vào đường cùng vẫn đang xảy ra từ Bắc chí Nam bà cũng không biết sao? Dân bị nạn đói nghèo thiên tai mà nhà nước đã bỏ ra bao nhiêu tiền để cứu họ? vậy mà các cửa quyền lại còn tìm cách bòn rút của các hội từ thiện trong và ngoài nước nữa chứ! Tôn giáo là niềm hy vọng cuối cùng của dân mà còn bị nhà nước đàn áp, ngăn chận thì thử hỏi ngay cả giàu có như quan chức lại mất nhân tính đạo đức thì làm sao mà bà lại trách được các cô - những người nghèo khốn?

  Rất tiếc bà là người có tầm nhưng không có tâm cũng như đại đa số các quan chức khác của cái nhà nước CSVN này! chỉ biết trách sao cây lung lay mà không biết ngăn gió bão!

  Phản hồi: 

  Bà tiến sĩ Mai Hoa chê nghề bán dâm, nhưng chính bà ta cũng đang bán "dâm", cái chức mà bà ta đang sở hữu đó liệu có phải bằng thực lực không? Chị em mại dâm bán cái vốn tự có, còn đ/c Mai Hoa bán cái thứ còn tồi tệ hơn!