Trương Duy Nhất - Top ten phát ngôn ấn tượng 2011

 • Bởi Hồ Gươm
  26/12/2011
  7 phản hồi

  Trương Duy Nhất

  Câu nói “cả một bầy sâu” của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang xứng đáng đứng đầu bảng top ten phát ngôn ấn tượng 2011. Một năm hết sức đặc biệt với quá nhiều những phát ngôn hết sức ấn tượng, ấn tượng hơn hẳn những năm trước. Hay do bệnh… “lở mồm”?

  topten.jpg

  Top ten phát ngôn ấn tượng 2011

  1- “Trước kia chỉ có một con sâu làm rầu nồi canh. Nay thì nhiều con sâu lắm! Nghe mà thấy xấu hổ. Không nhẽ cứ để mãi như vậy, mai kia người ta nói là cả một bầy sâu, tất cả là sâu hết. Thế đâu có được! Một con sâu đã nguy hiểm rồi. Một bầy sâu là chết cái đất nước này!”- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

  truongtansang.jpg

  2- “Nhà nước ta là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, … khác hẳn về bản chất và cao hơn gấp vạn lần so với dân chủ tư sản”- Giáo sư tiến sĩ Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

  Doan1.jpg

  3- Việc Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh 2 và Viking 2 của Việt Nam là thể hiện tình cảm “yêu cho đòn cho vọt”- Phó chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia Nguyễn Duy Chiến.

  nguyenduychien2.jpg

  4- “Dân có vàng thì dân giàu, mà nhà nước giữ vàng (của dân) thì nước sẽ mạnh”- Thống đốc ngân hàng nhà nước Nguyễn Văn Bình.

  NguyenVanBinh.jpg

  5- “Biểu tình là ô danh… Việt Nam chưa phải là siêu cường kinh tế để có thể chi tiền đài thọ cho một sự ô danh”- Đại biểu quốc hội Lăng Tần Hoàng Hữu Phước.

  hoanghuuphuoc.jpg

  6- “Xảy ra chuyện như Vinashin, cuối cùng Thủ tướng đứng ra nhận trách nhiệm. Tôi nhận trách nhiệm chính trị với tư cách người đứng đầu Chính phủ, chứ tôi cũng không ra quyết định nào sai"- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  thutuongvavinashin.jpg

  7- “Có thể nói kỳ họp nào chính phủ cũng báo cáo một bản báo cáo hết sức hoành tráng và có sức thuyết phục… Tình hình biển Đông diễn biến phức tạp. Quần đảo Trường Sa bây giờ do Trung Quốc chiếm… Làm sao để nhiệm kỳ này cố gắng lấy lại quần đảo Hoàng Sa”- Đại biểu quốc hội Nguyễn Bá Thuyền.

  nguyenbathuyen.jpg

  8- “Nói biển Đông không phải chỉ là biển Đông. Nói biển Đông không phải chỉ quan hệ ta với Trung Quốc. Nói biển Đông không phải toàn bộ vấn đề biển Đông, nó chỉ có một cái chỗ quần đảo Hoàng Sa với lại quần đảo Trường Sa …”- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  NguyenPhuTrong2.jpg

  9- "Tôi chỉ thực hiện lời hứa với các nhà văn. Còn cụ thể vì sao cần có luật nhà văn (nhà thơ) thì tôi cũng… chưa nghĩ ra!"- Đại biểu quốc hội Nguyễn Minh Hồng, người đề xuất ban hành luật nhà thơ (nhà văn).

  nhanvat41.jpg

  10- “Tôi vinh dự được Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương cho thôi chức danh Bộ trưởng khi tín nhiệm trong đội ngũ cán bộ chủ chốt của toàn ngành Thông tin và Truyền thông dành cho tôi đang ở đỉnh cao (93%)”- Lê Doãn Hợp, cựu Bộ trưởng TTTT.

  ledoanhop.jpg

  ____________________________________________

  2011 là năm khá đặc biệt, nhiều nhân vật ấn tượng và cũng quá nhiều phát ngôn ấn tượng. Không nhắc đến hoặc bỏ sót là một điều đáng tiếc. Vì thế xin giới thiệu thêm kế sau bảng “Top ten phát ngôn ấn tượng” là 10 phát ngôn ứng viên hụt (từ 11 đến 20), cũng không kém phần… ấn tượng!

  topten20phatngonantuong2011.jpg

  11- “Ông Trương Tấn Sang trở thành vị tổng thống đầu tiên có tài hùng biện… là sự khởi đầu cho thời đại mới”- Đại biểu quốc hội Lăng Tần Hoàng Hữu Phước.

  12- “Tòa án là cơ quan xét xử duy nhất, xét xử 2 cấp nên nếu thấy quyết định trái pháp luật thì có quyền hủy, trừ quyết định của Thủ tướng”- Chánh án Tòa tối cao Trương Hoà Bình.

  13- “Điểm lịch sử thấp là vấn đề của thời đại… Việc có hàng ngàn điểm 0 trong kỳ thi tuyển sinh đại học- cao đẳng vừa qua là vấn đề bình thường”- Bộ trưởng Giáo dục & đào tạo Phạm Vũ Luận.

  14- "Trung Quốc không sợ bất kỳ quân đội nào của thế giới. Trung Quốc chỉ sợ quân đội của đảng Cộng sản Việt Nam…”- Đại biểu quốc hội Lăng Tần Hoàng Hữu Phước.

  15- “Chủ nghĩa Marx đã nói đến một lúc nào đó đảng không còn mà nhà nước cũng không còn thì Đảng “muôn thuở” thế nào được”- Cựu Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Đình Lộc trả lời phỏng vấn BBC.

  16- “Ta và Trung Quốc cần hòa bình, hữu nghị, hợp tác, đoàn kết để hai dân tộc cùng tiến lên chủ nghĩa xã hội”- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

  17- “Bùi Thị Minh Hằng mà ị ngay nhà tôi tôi cũng nói là c. Bùi Hằng thơm quá”- Châu Xuân Nguyễn.

  18- “Anh mà gọi nó bằng con là tôi dập máy đấy!”- GS rùa Hà Đình Đức trả lời phỏng vấn BBC về “cụ” rùa hồ Gươm.

  19- “Tôi hiểu trong 7 thành viên của Hội đồng đó thì có người có thể là chưa bao giờ đọc kịch của tôi, chưa bao giờ xem kịch của tôi… còn người thứ hai không bỏ cho tôi, tôi cũng không ngạc nhiên, vì có thể là họ chưa bao giờ biết viết kịch, và họ chưa bao giờ làm đạo diễn cả… Có khi là trong một liên hoan sân khấu, tôi mời người này mà không mời người khác tham gia ban chỉ đạo, chỉ vì thành phần đã đủ hay vì tính chất cuộc liên hoan… bây giờ họ được ngồi trong Hội đồng, nhớ chuyện cũ và không bỏ phiếu cho tôi… tôi xứng đáng không chỉ dừng ở Giải thưởng nhà nước mà cả ở Giải thưởng Hồ Chí Minh”- Trung tướng Công an, anh hùng lao động, nhà văn, nhà báo, nhà thơ, nhà biên kịch, nhạc sĩ, họa sĩ Hữu Ước phát biểu sau khi bị loại khỏi danh sách ứng viên giải thưởng nhà nước..

  20- “Đúng là quá bẩn, ăn chi toàn là đồ bẩn!”- Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Trích dẫn:
  1- “Trước kia chỉ có một con sâu làm rầu nồi canh. Nay thì nhiều con sâu lắm! Nghe mà thấy xấu hổ. Không nhẽ cứ để mãi như vậy, mai kia người ta nói là cả một bầy sâu, tất cả là sâu hết. Thế đâu có được! Một con sâu đã nguy hiểm rồi. Một bầy sâu là chết cái đất nước này!”- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

  Một bầy sâu làm lãnh đạo !
  Phải làm sao diệt được bầy sâu đục khoét, phá hoại này

  Bạn Sang nên nhanh chóng ra tay loại bớt những con sâu nào nguy hiểm nhất như TĐQ và mở cửa cho dân chúng tôi đem thuốc, dầu hôi, vôi, gậy gộc, thả gà vịt làm thịt đám sâu bọ này đi

  Xem danh sách Top TenTop Twenty phát ngôn với dẫn chứng của Trương Duy Nhất mà cười ... ra nước mắt! Toàn là thành phần ưu tú nhất, lãnh đạo của thiên đường XHCNVNCS! Vừa hồng vừa chuyên cả đấy các bác ạ!
  Dẫn dắt như thế mà không tiến nhanh tiến mạnh cả nước xuống hố thì cũng không đúng quy luật tiến hóa đâu!

  Nói ra khổng phải để đùa cợt, hợm hĩnh rồi bỏ qua là xong...!!!

  Cả một lực lượng thành phần lãnh đạo, quản lý, và điều khiển nhà nước của 90 triệu trong một thế giới 7 tỷ con người chứ không phải là chuyện đấu láo bốc phét trên bàn nhậu tí tỡn của những kẻ ăn không ngồi phỡn...!!!

  Nói, Làm, Nghĩ là phẩm chất của Con Người mà không có "con" nào khác trên quả đất này có được.

  Hơn thế nữa: "Đảng cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.

  Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật."

  "đội tiên phong" chuyên ăn tục nói phét à...!!!???

  "đại biểu trung thành quyền lợi" vơ vét tài nguyên, sức lực, và trí tuệ của đất nước, nhân dân và dân tộc vào túi tham của mình à...!!!????

  "tổ chức của Đảng" không phải là những thành phần ấn tượng được nêu ở trên à...!!!???

  Theo tôi thì không nên để câu nói của cụ Sang vào top những câu nói "ấn tượng" này. Cụ chủ tịch nói nghiêm túc đấy chứ, phải trân trọng câu nói của cụ. Còn câu nói của bà GSTS phó chủ tịch nước thì đã có ý kiến trên mạng cho rằng đây là câu nói hài hước hay nhất trong những câu hài hước. Phó chủ tịch nước cũng vui tính ra phết. Dân đang buồn vì thiếu dân chủ thì vị TSGS vừa hư vừa dốt phát ra một câu làm dân phì cười thì đúng là "nhà nước của dân do dân và vì dân". Còn khi người ta đã có quyền có chức thì chẳng cần GIỮ MỒM GIỮ MIỆNG mà thành MỒM DỮ MIỆNG DỮ, rồi HÀNH XỬ DỮ như THÚ DỮ. Biển Đông không phải chỉ là biển Đông thì là cái ĐÉO gì hả ông Tổng bí? Mấy bà ở chợ còn bảo nghe lão già đầu bạc nói mà bực cả cái (cửa) mình. CÁc bà ấy không biết giữ mồm giữ miệng mà cũng mồm dữ, nhưng cái dữ của các bà này khác cái dữ của các quan.

  TRĂM NĂM BIA ĐÁ THÌ MÒN - NGÀN NĂM BIA MIỆNG VẪN CÒN TRƠ TRƠ ! SAO CÁC ÔNG QUAN BÀ QUAN HỌ KHÔNG BIẾT DỮ MỒN DỮ MIỆNG MỘT CHÚT NHỈ ...??? HAY HỌ CẬY HỌ LÀ QUAN MUỐN NÓI GÌ THÌ NÓI CŨNG ĐƯỢC ...??? DÂN GIAN CÓ CÂU : ( UỐN LƯỠI 3 LẦN TRƯỚC KHI NÓI )MÀ ??? SAO HỌ KHÔNG SUY NGẪM NHỈ ...???

  Cám ơn về những quan sát của bác Trương Duy Nhất. Dân gian nói rằng: Miệng quan như {...} trẻ mà bác !!! Vì thế mấy Ông Bà quan VN họ muốn nói thế nào mà trả được !!!

  Ô hô! Ai tai!
  Đỉnh cao trí tuệ loài người là đây
  Chỉ tội cho dân tôi đất nước tôi
  Còn phải chịu đựng lâu dài
  Với lũ phó giáo sư, tiến sĩ giấy này
  Một lũ ngu đần nhưng đầy kiêu hãnh và quyền lực
  Kéo đất nước tôi vào vũng bùn tủi nhục