Huỳnh Ngọc Chênh - Hãy thử đi VTV ơi!

 • Bởi Admin
  22/12/2011
  26 phản hồi

  Huỳnh Ngọc Chênh

  vtc2.jpg

  Không hiểu do vô tình “bị đánh máy nhầm” hay do bọn xấu nước lạ cố tình mua chuộc, giật dây mà sự cố cờ Trung Quốc 6 sao lại ngang nhiên xuất hiện đến 2 lần ở Việt Nam. Lần đầu nằm chình ình trên VTV là đài truyền hình quốc gia, cái đài vừa rồi tự hạ xuống ngang hàng với đài dân tộc Choang ở Quảng Tây tự trị trong cầu truyền hình hữu nghị quái quỉ gì đó. Lần thứ hai càng nghiêm trọng hơn, xuất hiện hàng loạt trên tay các cháu thiếu nhi được tổ chức ra sân bay đón lãnh đạo của Trung Quốc sang thăm chính thức. Nghe nói đâu trước đây còn có một lần xuất hiện trong cuộc triển lãm gì đó ở Vũng Tàu.

  Điều kỳ lạ là sau các sự cố sai sót ngoại giao trầm trọng ấy, phía Trung Quốc không hề có một chút khiếu nại hay khiển trách gì với Việt Nam. Không có một quốc gia nào trên thế giới mà không có phản ứng khi lá cờ của mình bị nước bạn làm sai nhiều lần, đặc biệt nghiêm trọng là sai ngay trong lúc vẫy cờ đón tiếp lãnh đạo họ đang sang thăm chính thức.

  Trung Quốc rộng lượng bao dung với đàn em Việt Nam chăng? Không. Họ không hề có một chút bao dung nào trước bất kỳ một sai sót nhỏ nhất nào của Việt Nam. Ngoại giao hay báo chí Việt Nam chỉ cần có một chút xíu chi tiết sai sót gì về họ là công hàm tới tấp gởi đến…

  Thế tại sao sau nhiều lần làm nhục quốc thể của họ bằng cách làm sai cờ của họ mà họ vẫn im ru? Chuyện gì đây?

  Để có câu trả lời chúng ta hãy làm phép thử, lúc tiễn họ Tập ra về chúng ta cho các em nhỏ ra sân bay vẫy cờ chỉ bốn ngôi sao thôi để xem họ phản ứng thế nào.

  Hay là VTV cứ đưa lên hình cờ của họ chỉ có 4 sao thôi.

  Hãy thử một cái đi VTV ơi!

  Tác giả gửi cho Quê choa.

  _________________

  Một số hình ảnh cờ "Lục Tinh Hồng Kỳ" do Reuters thực hiện:

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  26 phản hồi

  Phản hồi: 

  Mr. Đỗ - Người Mỹ chúc tết

  Đây là "thiệp" chúc tết (ta) mà thành viên của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội gửi qua thư điện tử cho một số người. Trong hình là một con rồng Mỹ đội trên đầu một cái hoa sen vàng, trên hoa sen vàng là một con rồng Việt ngồi chễm chệ.

  Các nhân sĩ trí thức Mỹ có thể suy diễn rằng "một bộ phận làm ngoại giao của Mỹ" tự coi nước Mỹ là bùn (dưới sen chắc chắn là bùn còn gì nữa); hoặc là Mỹ để cho Việt Nam đè đầu cưỡi cổ; hoặc trăm ngàn cách suy diễn khác bất lợi cho uy danh nước Mỹ.

  Tất nhiên là với điều kiện nước Mỹ có nhân sĩ trí thức.

  My,VN.jpg

  Hehehehe, just kidding...

  Còn đây là lời chúc tết của ông Đại sứ "Alan Shearer":

  Theo blog Mr. Đỗ

  Phản hồi: 

  Gõ "Tập Cân Bình" trên Google News thì đọc được cái tin này, hình như là của TTXVN

  "Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 22/12 đã tới thủ đô Bangkok, bắt đầu thăm chính thức Thái Lan ba ngày theo lời mời của Chính phủ Thái Lan...."

  Nghĩa là ông Tập chỉ ghé qua "ao nhà" một ngày (21/12)rồi biến ngay.

  Phản hồi: 

  Cho đến giờ phút này, 5"45 sáng thứ Sáu 23/12, vào Vietnamnet không thấy đưa tin gìn về việc ông Tập viếng thăm "ao nhà" của mình.

  Phản hồi: 

  Có cả một rừng cờ 6 sao do trẻ con cầm để đón ông Tàu, như vậy những cờ này in ở nước ta hay Trung quốc mang sang? Công an cần vào cuộc, điều tra xem sao. Cũng cần có ý kiến của công an trong vụ việc này. Cũng chẳng biết công an có quan tâm đến việc này không nhỉ? Hay Còn quan tâm đến vụ bà Hằng. Việc Đài VTV đưa lên màn hình thì cần cách chức ngay ông Trần Bình Minh nếu ông ta không nhạy cảm mà tắc trách. Đây là vấn đề lớn. Tôi nhắc lại chuyện này, chắc có người làm trong Đài TH VN còn nhớ: có lần một PV đã đưa hình ảnh một ông cốp to ngủ gật trong cuộc họp lên ti vi mà bị đuổi việc. Việc đó so vơí đưa hình cờ 6 sao thì chỉ là hạt cát. Nhưng nếu là chủ trương của nhà nước thì không hiểu thái độ của nhân dân ta như thế nào? Không thấy trí thức nào lên tiếng về việc này, hay là trí ngủ?

  Phản hồi: 

  Khi nào có tin chính thức của web chính thức của nhà nước ta về sai lầm này, các bác nhớ đưa ngay lên mạng để thanh minh cho nhà nước ta.

  Còn cứ chờ hoài mà không thấy, không nghe, không biết, thì người dân chúng ta cần hiểu vấn đề này như thế nào????????

  Nếu các thế lực thù địch phá, thì cũng phải lên tiếng, chứ không lẽ ngậm bồ hòn mãi???????

  Sai lầm này trong thời điểm quá nhạy cảm như bây giờ cần được hiểu ra sao???????

  Phản hồi: 

  Em xin lỗi, đã gõ lộn.

  Dịch từ tiếng Đức:
  Màu cơ bản là đỏ cộng sản, cũng là màu sắc của người Hán TQ. Hơn nữa, màu đỏ là màu sắc may mắn ở Trung Quốc. Ở góc trên bên trái là một ngôi sao lớn năm cánh màu vàng được bao quanh bởi bốn vòng cung sao nhỏ hơn.

  Sửa lại là: Ngôi sao lớn năm cánh màu vàng có nữa vòng cung bao quanh bởi bốn ngôi sao nhỏ hơn.

  Phản hồi: 

  [quote=maile]Em xin đưa những gì em tìm được trong Inernet:
  -----------------------------

  1. Em tạm dịch phần tiếng Anh bác NiNi đưa:
  Biểu tượng của ngôi sao vàng lớn được cho là đại diện cho lãnh đạo Cộng sản Trung Quốc, trong khi bốn ngôi sao nhỏ hơn được cho là đại diện cho bốn tầng lớp nhân dân ở Trung Quốc (phân loại theo Mao Trạch Đông): công nhân, nông dân, giai cấp tiểu tư sản và tư sản yêu nước. Những màu sắc được hiển thị, màu đỏ và vàng, cũng được biểu tượng trong ý nghĩa. Màu đỏ là một màu thường liên kết với cộng sản và vàng được cho là tượng trưng cho các chủng tộc màu vàng của dân tộc Trung Quốc.

  --------------------
  2. Wiki tiếng Việt:

  Quốc kì Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời năm 1949 sau khi Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát đại lục và thành lập Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Quốc kì nền đỏ, có một ngôi sao vàng năm cánh lớn được bao quanh bởi bốn ngôi sao vàng năm cánh khác nhỏ hơn nằm ở góc trái phía trên. Màu đỏ tượng trưng cho cách mạng. Năm ngôi sao tượng trưng cho sự đoàn kết của nhân dân thuộc nhiều tộc người khác nhau trên lãnh thổ Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Trung Quốc. [cần dẫn nguồn] Đôi khi quốc kỳ này được gọi là "Ngũ Tinh Hồng Kỳ" (Trung văn giản thể: 五星红旗; phồn thể: 五星紅旗; bính âm: wǔ xīng hóng qí).

  Lá cờ này được Tăng Liên Tùng, một công dân ở Thụy An, Chiết Giang, thiết kế.

  Năm ngôi sao trên quốc kỳ đôi khi được cho là đại diện cho 5 dân tộc lớn nhất ở Trung Quốc. Ngôi sao lớn tượng trưng cho dân tộc Hán chiếm đa số. 4 ngôi sao còn lại tượng trưng cho 4 dân tộc: Mãn, Hồi, Mông, Tạng ("Hồi" ở đây bao gồm dân tộc theo đạo Hồi tại Trung Quốc như người Duy Ngô Nhĩ, người Hồi, người Kazakh)
  ----------------------------
  3. Wiki tiếng Đức:

  Grundfarbe ist das kommunistische Rot, zugleich auch die Farbe der Han-Chinesen. Zudem gilt es in China als Glücksfarbe. Im linken oberen Eck ist ein großer fünfzackiger gelber Stern, der bogenförmig von vier kleineren Sternen umrahmt wird.

  Konstruktionsvorlage
  Der große Stern symbolisiert die Führung der kommunistischen Partei, die kleineren Sterne stehen für die vier Klassen:
  1.Arbeiter,
  2.Bauern,
  3.Kleinbürger,
  4.die nationale Bourgeoisie. Unternehmer, die sich seit dem Krieg gegen Japan in den 30er und 40er Jahren auf die Seite der Kommunisten gestellt hatten.

  Diese vier Begriffe kennzeichnete Mao Zedong in einer Rede aus dem Jahr 1949 als die vier Gruppierungen, aus denen sich das chinesische Volk zusammensetze.[1]

  Zudem hat die Zahl fünf auch eine traditionelle Bedeutung. Traditionell spricht man von fünf Herrschern, fünf Farben, fünf Elementen, fünf Tugenden, fünf Sorten und historisch von fünf Teilen Chinas: das eigentliche China, die Mandschurei, die Mongolei, Xinjiang und Tibet

  ------------------------------
  Dịch từ tiếng Đức:
  Màu cơ bản là đỏ cộng sản, cũng là màu sắc của người Hán TQ. Hơn nữa, màu đỏ là màu sắc may mắn ở Trung Quốc. Ở góc trên bên trái là một ngôi sao lớn năm cánh màu vàng được bao quanh bởi bốn vòng cung sao nhỏ hơn.

  Ý tưởng của thiết kế:
  Ngôi sao lớn tượng trưng cho sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, những ngôi sao nhỏ hơn đại diện cho bốn tầng lớp nhân dân:
  1. Công nhân,
  2. Nông dân
  3. Tiểu tư sản (em dịch như vậy cho thích hợp trong trường hợp này).
  4. Tư sản dân tộc. Các doanh nhân, những người đã có mặt bên những người CS từ cuộc chiến chống lại Nhật Bản trong những năm 30 và 40.

  Ông Mao Trạch Đông đã nói về 4 đặc trưng này trong một bài phát biểu từ năm 1949 khi nói về bốn tầng lớp nhân dân tạo thành nhân dân Trung Quốc [1]

  Ngoài ra, số năm còn mang một ý nghĩa truyền thống. Theo truyền thống, là năm nhà lãnh đạo, năm màu sắc, năm yếu tố, năm đức tính, và lịch sử của năm phần đất của Trung Quốc: Trung Quốc, Mãn Châu, Mông Cổ, Tân Cương và Tây Tạng.

  ------------------------------------------
  Câu cuối cùng của WIKI tiêng Việt và tiếng Đức viết rất rõ về bốn ngôi sao chung quanh ngôi sao lớn:

  Wiki tiếng Việt:
  Năm ngôi sao trên quốc kỳ đôi khi được cho là đại diện cho 5 dân tộc lớn nhất ở Trung Quốc. Ngôi sao lớn tượng trưng cho dân tộc Hán chiếm đa số. 4 ngôi sao còn lại tượng trưng cho 4 dân tộc: Mãn, Hồi, Mông, Tạng ("Hồi" ở đây bao gồm dân tộc theo đạo Hồi tại Trung Quốc như người Duy Ngô Nhĩ, người Hồi, người Kazakh)

  Wiki tiếng Đức:
  Ngoài ra, số năm còn mang một ý nghĩa truyền thống. Theo truyền thống, là năm nhà lãnh đạo, năm màu sắc, năm yếu tố, năm đức tính, và lịch sử của năm phần đất của Trung Quốc: Trung Quốc, Mãn Châu, Mông Cổ, Tân Cương và Tây Tạng. ".

  Như vậy, sự sai sót khi làm cờ cho các cháu thiếu nhi và đài VTV có thể được hiểu là một cố ý, Nếu cả 2 nhà nước TQ và VN im lặng, không đính chính, giải thich những sai lầm này.[/quote]

  Đồng ý là phải tăng cường giáo dục đặc biệt là lịch sử .

  Nơi tôi ở, không thể tránh khỏi việc con cái có bạn bè là người gốc Hoa ( Trước kia; VN đông hơn, giờ thì Tàu qua đông quá ) thì lại càng phải giáo dục thêm ở nhà, chính vì thế mà cả nhà chỉ đúng 1 bức sơn mài to tướng là hình ảnh Hai Bà Trưng .

  Cha mẹ cũng cần biết sử để trả lời khi con cái hỏi chứ trẻ nhỏ Tàu chúng được giảng dạy cứ như VN thuộc nước Tàu, nhiều khi cũng ức khi ra đường; Tây nó luôn gọi mình là Chinese .

  Còn trăm nguồn tin wiki cũng chả bằng 1 nguồn tin chính thức từ website của nhà nước .

  Phản hồi: 

  Em xin đưa những gì em tìm được trong Inernet:
  -----------------------------

  1. Em tạm dịch phần tiếng Anh bác NiNi đưa:
  Biểu tượng của ngôi sao vàng lớn được cho là đại diện cho lãnh đạo Cộng sản Trung Quốc, trong khi bốn ngôi sao nhỏ hơn được cho là đại diện cho bốn tầng lớp nhân dân ở Trung Quốc (phân loại theo Mao Trạch Đông): công nhân, nông dân, giai cấp tiểu tư sản và tư sản yêu nước. Những màu sắc được hiển thị, màu đỏ và vàng, cũng được biểu tượng trong ý nghĩa. Màu đỏ là một màu thường liên kết với cộng sản và vàng được cho là tượng trưng cho các chủng tộc màu vàng của dân tộc Trung Quốc.

  --------------------
  2. Wiki tiếng Việt:

  Quốc kì Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời năm 1949 sau khi Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát đại lục và thành lập Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Quốc kì nền đỏ, có một ngôi sao vàng năm cánh lớn được bao quanh bởi bốn ngôi sao vàng năm cánh khác nhỏ hơn nằm ở góc trái phía trên. Màu đỏ tượng trưng cho cách mạng. Năm ngôi sao tượng trưng cho sự đoàn kết của nhân dân thuộc nhiều tộc người khác nhau trên lãnh thổ Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Trung Quốc. [cần dẫn nguồn] Đôi khi quốc kỳ này được gọi là "Ngũ Tinh Hồng Kỳ" (Trung văn giản thể: 五星红旗; phồn thể: 五星紅旗; bính âm: wǔ xīng hóng qí).

  Lá cờ này được Tăng Liên Tùng, một công dân ở Thụy An, Chiết Giang, thiết kế.

  Năm ngôi sao trên quốc kỳ đôi khi được cho là đại diện cho 5 dân tộc lớn nhất ở Trung Quốc. Ngôi sao lớn tượng trưng cho dân tộc Hán chiếm đa số. 4 ngôi sao còn lại tượng trưng cho 4 dân tộc: Mãn, Hồi, Mông, Tạng ("Hồi" ở đây bao gồm dân tộc theo đạo Hồi tại Trung Quốc như người Duy Ngô Nhĩ, người Hồi, người Kazakh)
  ----------------------------
  3. Wiki tiếng Đức:

  Grundfarbe ist das kommunistische Rot, zugleich auch die Farbe der Han-Chinesen. Zudem gilt es in China als Glücksfarbe. Im linken oberen Eck ist ein großer fünfzackiger gelber Stern, der bogenförmig von vier kleineren Sternen umrahmt wird.

  Konstruktionsvorlage
  Der große Stern symbolisiert die Führung der kommunistischen Partei, die kleineren Sterne stehen für die vier Klassen:
  1.Arbeiter,
  2.Bauern,
  3.Kleinbürger,
  4.die nationale Bourgeoisie. Unternehmer, die sich seit dem Krieg gegen Japan in den 30er und 40er Jahren auf die Seite der Kommunisten gestellt hatten.

  Diese vier Begriffe kennzeichnete Mao Zedong in einer Rede aus dem Jahr 1949 als die vier Gruppierungen, aus denen sich das chinesische Volk zusammensetze.[1]

  Zudem hat die Zahl fünf auch eine traditionelle Bedeutung. Traditionell spricht man von fünf Herrschern, fünf Farben, fünf Elementen, fünf Tugenden, fünf Sorten und historisch von fünf Teilen Chinas: das eigentliche China, die Mandschurei, die Mongolei, Xinjiang und Tibet

  ------------------------------
  Dịch từ tiếng Đức:
  Màu cơ bản là đỏ cộng sản, cũng là màu sắc của người Hán TQ. Hơn nữa, màu đỏ là màu sắc may mắn ở Trung Quốc. Ở góc trên bên trái là một ngôi sao lớn năm cánh màu vàng được bao quanh bởi bốn vòng cung sao nhỏ hơn.

  Ý tưởng của thiết kế:
  Ngôi sao lớn tượng trưng cho sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, những ngôi sao nhỏ hơn đại diện cho bốn tầng lớp nhân dân:
  1. Công nhân,
  2. Nông dân
  3. Tiểu tư sản (em dịch như vậy cho thích hợp trong trường hợp này).
  4. Tư sản dân tộc. Các doanh nhân, những người đã có mặt bên những người CS từ cuộc chiến chống lại Nhật Bản trong những năm 30 và 40.

  Ông Mao Trạch Đông đã nói về 4 đặc trưng này trong một bài phát biểu từ năm 1949 khi nói về bốn tầng lớp nhân dân tạo thành nhân dân Trung Quốc [1]

  Ngoài ra, số năm còn mang một ý nghĩa truyền thống. Theo truyền thống, là năm nhà lãnh đạo, năm màu sắc, năm yếu tố, năm đức tính, và lịch sử của năm phần đất của Trung Quốc: Trung Quốc, Mãn Châu, Mông Cổ, Tân Cương và Tây Tạng.

  ------------------------------------------
  Câu cuối cùng của WIKI tiêng Việt và tiếng Đức viết rất rõ về bốn ngôi sao chung quanh ngôi sao lớn:

  Wiki tiếng Việt:
  Năm ngôi sao trên quốc kỳ đôi khi được cho là đại diện cho 5 dân tộc lớn nhất ở Trung Quốc. Ngôi sao lớn tượng trưng cho dân tộc Hán chiếm đa số. 4 ngôi sao còn lại tượng trưng cho 4 dân tộc: Mãn, Hồi, Mông, Tạng ("Hồi" ở đây bao gồm dân tộc theo đạo Hồi tại Trung Quốc như người Duy Ngô Nhĩ, người Hồi, người Kazakh)

  Wiki tiếng Đức:
  Ngoài ra, số năm còn mang một ý nghĩa truyền thống. Theo truyền thống, là năm nhà lãnh đạo, năm màu sắc, năm yếu tố, năm đức tính, và lịch sử của năm phần đất của Trung Quốc: Trung Quốc, Mãn Châu, Mông Cổ, Tân Cương và Tây Tạng. ".

  Như vậy, sự sai sót khi làm cờ cho các cháu thiếu nhi và đài VTV có thể được hiểu là một cố ý, Nếu cả 2 nhà nước TQ và VN im lặng, không đính chính, giải thich những sai lầm này.

  Phản hồi: 

  Em xin đưa những gì em tìm được trong Inernet:
  -----------------------------

  1. Em tạm dịch phần tiếng Anh bác NiNi đưa:
  Biểu tượng của ngôi sao vàng lớn được cho là đại diện cho lãnh đạo Cộng sản Trung Quốc, trong khi bốn ngôi sao nhỏ hơn được cho là đại diện cho bốn tầng lớp nhân dân ở Trung Quốc (phân loại theo Mao Trạch Đông): công nhân, nông dân, giai cấp tiểu tư sản và tư sản yêu nước. Những màu sắc được hiển thị, màu đỏ và vàng, cũng được biểu tượng trong ý nghĩa. Màu đỏ là một màu thường liên kết với cộng sản và vàng được cho là tượng trưng cho các chủng tộc màu vàng của dân tộc Trung Quốc.

  --------------------
  2. Wiki tiếng Việt:

  Quốc kì Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời năm 1949 sau khi Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát đại lục và thành lập Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Quốc kì nền đỏ, có một ngôi sao vàng năm cánh lớn được bao quanh bởi bốn ngôi sao vàng năm cánh khác nhỏ hơn nằm ở góc trái phía trên. Màu đỏ tượng trưng cho cách mạng. Năm ngôi sao tượng trưng cho sự đoàn kết của nhân dân thuộc nhiều tộc người khác nhau trên lãnh thổ Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Trung Quốc. [cần dẫn nguồn] Đôi khi quốc kỳ này được gọi là "Ngũ Tinh Hồng Kỳ" (Trung văn giản thể: 五星红旗; phồn thể: 五星紅旗; bính âm: wǔ xīng hóng qí).

  Lá cờ này được Tăng Liên Tùng, một công dân ở Thụy An, Chiết Giang, thiết kế.

  Năm ngôi sao trên quốc kỳ đôi khi được cho là đại diện cho 5 dân tộc lớn nhất ở Trung Quốc. Ngôi sao lớn tượng trưng cho dân tộc Hán chiếm đa số. 4 ngôi sao còn lại tượng trưng cho 4 dân tộc: Mãn, Hồi, Mông, Tạng ("Hồi" ở đây bao gồm dân tộc theo đạo Hồi tại Trung Quốc như người Duy Ngô Nhĩ, người Hồi, người Kazakh)
  ----------------------------
  3. Wiki tiếng Đức:

  Grundfarbe ist das kommunistische Rot, zugleich auch die Farbe der Han-Chinesen. Zudem gilt es in China als Glücksfarbe. Im linken oberen Eck ist ein großer fünfzackiger gelber Stern, der bogenförmig von vier kleineren Sternen umrahmt wird.

  Konstruktionsvorlage
  Der große Stern symbolisiert die Führung der kommunistischen Partei, die kleineren Sterne stehen für die vier Klassen:
  1.Arbeiter,
  2.Bauern,
  3.Kleinbürger,
  4.die nationale Bourgeoisie. Unternehmer, die sich seit dem Krieg gegen Japan in den 30er und 40er Jahren auf die Seite der Kommunisten gestellt hatten.

  Diese vier Begriffe kennzeichnete Mao Zedong in einer Rede aus dem Jahr 1949 als die vier Gruppierungen, aus denen sich das chinesische Volk zusammensetze.[1]

  Zudem hat die Zahl fünf auch eine traditionelle Bedeutung. Traditionell spricht man von fünf Herrschern, fünf Farben, fünf Elementen, fünf Tugenden, fünf Sorten und historisch von fünf Teilen Chinas: das eigentliche China, die Mandschurei, die Mongolei, Xinjiang und Tibet

  ------------------------------
  Dịch từ tiếng Đức:
  Màu cơ bản là đỏ cộng sản, cũng là màu sắc của người Hán TQ. Hơn nữa, màu đỏ là màu sắc may mắn ở Trung Quốc. Ở góc trên bên trái là một ngôi sao lớn năm cánh màu vàng được bao quanh bởi bốn vòng cung sao nhỏ hơn.

  Ý tưởng của thiết kế:
  Ngôi sao lớn tượng trưng cho sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, những ngôi sao nhỏ hơn đại diện cho bốn tầng lớp nhân dân:
  1. Công nhân,
  2. Nông dân
  3. Tiểu tư sản (em dịch như vậy cho thích hợp trong trường hợp này).
  4. Tư sản dân tộc. Các doanh nhân, những người đã có mặt bên những người CS từ cuộc chiến chống lại Nhật Bản trong những năm 30 và 40.

  Ông Mao Trạch Đông đã nói về 4 đặc trưng này trong một bài phát biểu từ năm 1949 khi nói về bốn tầng lớp nhân dân tạo thành nhân dân Trung Quốc [1]

  Ngoài ra, số năm còn mang một ý nghĩa truyền thống. Theo truyền thống, là năm nhà lãnh đạo, năm màu sắc, năm yếu tố, năm đức tính, và lịch sử của năm phần đất của Trung Quốc: Trung Quốc, Mãn Châu, Mông Cổ, Tân Cương và Tây Tạng.

  ------------------------------------------
  Câu cuối cùng của WIKI tiêng Việt và tiếng Đức viết rất rõ về bốn ngôi sao chung quanh ngôi sao lớn:

  Wiki tiếng Việt:
  Năm ngôi sao trên quốc kỳ đôi khi được cho là đại diện cho 5 dân tộc lớn nhất ở Trung Quốc. Ngôi sao lớn tượng trưng cho dân tộc Hán chiếm đa số. 4 ngôi sao còn lại tượng trưng cho 4 dân tộc: Mãn, Hồi, Mông, Tạng ("Hồi" ở đây bao gồm dân tộc theo đạo Hồi tại Trung Quốc như người Duy Ngô Nhĩ, người Hồi, người Kazakh)

  Wiki tiếng Đức:
  Ngoài ra, số năm còn mang một ý nghĩa truyền thống. Theo truyền thống, là năm nhà lãnh đạo, năm màu sắc, năm yếu tố, năm đức tính, và lịch sử của năm phần đất của Trung Quốc: Trung Quốc, Mãn Châu, Mông Cổ, Tân Cương và Tây Tạng. ".

  Như vậy, sự sai sót khi làm cờ cho các cháu thiếu nhi và đài VTV có thể được hiểu là một cố ý, Nếu cả 2 nhà nước TQ và VN im lặng, không đính chính, giải thich những sai lầm này.

  Phản hồi: 

  [quote=VN2006A][quote=maile]Có một bác đã thách thức một bác khác " hãy chứng minh đảng CS VN, nhà nước VN đã bán đứng Tổ Quốc như thế nào ".

  Đây là bằng chứng!!!! Và như thế đủ hay chưa đủ?????[/quote]

  Bằng chứng là sao???

  4 ngôi sao nhỏ có ý nghĩa gì???
  5 ngôi thì thêm ý nghĩa gì???[/quote]

  Bác hỏi ban tổ chức đã làm cờ cho các cháu thiếu nhi: " Lần thứ hai càng nghiêm trọng hơn, xuất hiện hàng loạt trên tay các cháu thiếu nhi được tổ chức ra sân bay đón lãnh đạo của Trung Quốc sang thăm chính thức. " và đài truyền hình VTV sẽ có được câu trả lời đầy đủ.

  Điều quan trọng là chẳng có ai lên tiếng đính chính, hay xin lỗi sai sót này. TQ cũng như VN. Im lặng là bằng lòng, đồng lõa. Cả 2 nhà cầm quyền TQ, VN ngầm công nhận cái sai sót này, để sau đó dân quen dần đi với cái ngôi sao thứ năm.

  Nếu biết mình sai khi làm cờ thì phải tự đính chính. Nhưng không lẽ ban tổ chức đón lãnh đạo đón TQ lại không biết cờ TQ chỉ có 4 sao?

  Lời đề nghị của bác HNC rất xác đáng. Hãy làm cờ TQ chỉ có 3 sao thôi, thì sẽ thấy ngay phản ứng của TQ như thế nào và nhà cầm quyền VN phải xin lỗi ra sao!!!!!!!!!

  Ai dám đứng ra nhận thách thức này?????

  Một lần trên truyền hình khi có đề tài liên quan đến TQ, và lần tới khi đón lãnh đạo TQ.

  Voila.

  Phản hồi: 

  Nhìn thật kỹ những bức ảnh các em bé cầm cờ vui tươi hớn hỏ thì tôi tin chắc có chỉ đạo của ban tuyên giáo đối với vụ tổ chức Lễ tân thuộc Bộ Ngoại Giao là chính xác.

  Chủ trương rằng: "Bác Tập ơi, chúng cháu có một giấc mơ là hai cờ thành một cho có thêm nhiều sao trên cờ bác nhé...!!!"

  Phản hồi: 

  Hãy tập trung kiến nghị ông Trần Bình MInh trả lời trước đã, tập hợp thành đoàn đi cũng được, nhưng phải báo trước một ngày hay hai ngày để chúng tôi chuẩn bị. Còn cần thật nhiều người lên tiếng qua báo chí, kể cả báo lề phải và lề trái.

  Phản hồi: 

  [quote=VN2006A]Hẹ hẹ...

  Lão Nị mần, nị sướng chú ý!

  BBC Tiếng Việt diễn giải 4 ngôi sao của TQ như thế này:

  Cờ Trung Quốc chỉ có một sao lớn, tượng trưng cho Đại lục, và bốn sao nhỏ, tượng trưng cho các khu tự trị Tân Cương, Nội Mông, Mãn Châu và Tây Tạng.

  Tại sao lại không có Đài Loan???

  Tại sao là Đại lục và 4 khu tự trị? 4 khu kia không nằm trên Đại lục à???

  Dùng Gúc Gồ Thần Chưởng thì không thấy ai giải thích như BBC Việt ngữ cả!!![/quote]

  Thế nếu ngày mai có 1 cái đài ở châu Phi nó bảo 1 trong 4 ngôi sao đó là VN thì mình cũng chửi TQ hay ai sử dụng lá cờ hiện nay của TQ ?

  Chỉ khi nào TQ dám nói lên ý nghĩa như cái mặc cảm của 1 số anh em thì lúc ấy mới là vấn đề phải tranh đấu; thậm chí hy sinh .

  Còn thì đùng phí sức ! Còn khối việc cần làm mà chúng ta dù muốn hay không cũng phải đoàn kết để bảo vệ biển đảo; thay vì cứ đi tìm mấy cái vặt vãnh bắt lỗi vớ vẩn, tôi đồng ý việc đem cái ông nào nói : yêu cho roi cho vọt ở 1 trường đại học nào đó, vọt cho ông ta tím mặt lại cho chừa đi thì hay hơn .

  Phản hồi: 

  Cá nhân tôi nghĩ là do sự cẩu thả mà dẫn tới lá cờ "lạ" kia, chứ nó không mang ẩn ý Việt Nam trở thành một tỉnh của Trung Quốc. Trung Quốc dân số gấp 10 lần, diện tích gấp 29 lần Việt Nam, nếu VN có nhập vào Trung Quốc cũng chắc chưa đã được một ngôi sao đại diện :D Bác Tập Cận Bình bây giờ đang chửi thầm: "Bọn VTV và Bộ Ngoại Giao Việt Nam có cố tình làm mất thể diện quốc gia, chắc cũng khó mà làm hơn được thế này! Hay là bọn nó cố tình chơi đểu mình giống bọn Ấn Độ với Pakistan?" :D

  One star too many on Chinese flag

  Phản hồi: 

  Hẹ hẹ...

  Lão Nị mần, nị sướng chú ý!

  BBC Tiếng Việt diễn giải 4 ngôi sao của TQ như thế này:

  Cờ Trung Quốc chỉ có một sao lớn, tượng trưng cho Đại lục, và bốn sao nhỏ, tượng trưng cho các khu tự trị Tân Cương, Nội Mông, Mãn Châu và Tây Tạng.

  Tại sao lại không có Đài Loan???

  Tại sao là Đại lục và 4 khu tự trị? 4 khu kia không nằm trên Đại lục à???

  Dùng Gúc Gồ Thần Chưởng thì không thấy ai giải thích như BBC Việt ngữ cả!!!

  Phản hồi: 

  [quote=maile]Có một bác đã thách thức một bác khác " hãy chứng minh đảng CS VN, nhà nước VN đã bán đứng Tổ Quốc như thế nào ".

  Đây là bằng chứng!!!! Và như thế đủ hay chưa đủ?????[/quote]

  Rõ ràng là VTV sai sót ...

  Nhưng phản ứng của 1 số các bạn cũng sai sót bắt nguồn từ 1 mặc cảm ..

  4,5,5 hay chục sao cũng không ăn thua gì cả , chỉ là SAI, không là cái ẩn ý mà anh em suy nghĩ , cờ Mỹ , mỗi sao tượng trưng cho 1 tiểu bang .

  Nhưng đừng nghĩ cờ TQ cũng vậy.

  Ý nghĩa của lá cờ TQ nó như thế này :

  The symbolism of the large golden star is said to represent the leadership of the Communist Party of China, while the four smaller stars are believed to represent the four classes of people in China (as categorized by Mao Zedong): workers, peasants, petty bourgeoisie, and patriotic capitalists. The colors represented, red and gold, also are symbolic in meaning. Red is a color commonly associated with communism and gold is said to symbolize the yellow race of the Chinese nation.

  Phản hồi: 

  [quote=maile]Có một bác đã thách thức một bác khác " hãy chứng minh đảng CS VN, nhà nước VN đã bán đứng Tổ Quốc như thế nào ".

  Đây là bằng chứng!!!! Và như thế đủ hay chưa đủ?????[/quote]

  Bằng chứng là sao???

  4 ngôi sao nhỏ có ý nghĩa gì???
  5 ngôi thì thêm ý nghĩa gì???

  Phản hồi: 

  -Đây là vấn đề lớn liên quan trực tiếp tới vận mệnh quốc gia mà sao ít người lên tiếng thế? Lại cứ quan tâm tới tận Triều tiên?
  -Việc gì phải chạy đi đâu, phải noi gương chị Út chứ, còn cái lai quần cũng ...cố giữ cho chặt.
  - Trước kia ta quyết tâm "giải phóng" miền Nam (khỏi tay người Việt Nam) bao nhiêu thì nay Trung quốc quyết tâm chiếm nước ta bấy nhiêu (mà lại quyết tâm từ nhiều đời).
  - Có cửa hàng nào bán cờ 6 sao không nhỉ? Phải chăng đây là mặt hàng kinh doanh béo bở? Nhanh lên đi mua không thì hết.
  - Trước sau thì ta cũng nhập vào Trung quốc thôi, nhập quách cho xong.
  Trên đây chỉ là những ý kiến thu thập của nhiều người. Tôi chỉ ghi lại, còn bản thân tôi chưa phát biểu đâu nhé.

  Phản hồi: 

  Phải trả lời dõ dàng trước công luận về sự việc! Nếu vụ việc do vô tình hay cố ý thì VTV và BVHTT. Phải xin lỗi quốc dân đồng bào !. Bằng không thì ngôi sao nhỏ thứ 5 trên lá cờ ??? Có ý nghĩa gì đây ...???

  Phản hồi: 

  Cần tổ chức bà con thành đoàn đến ngay Đài Truyền hình ở 43 Nguyễn Chí Thanh Hà Nội hỏi thẳng ông Minh lý do để cờ 6 sao trên đài quốc gia cho rõ ràng rồi hãy kết luận theo dự đoán của nhiều người. Đông thời kiến nghị cách chức ngay ông Minh vì ông ấy là nhà báo mà không nhạy cảm và tắc trách. Còn như nếu ông ấy làm theo chỉ thị thì Trung quốc trả lương cho ông ấy, còn ai tuyên dương thì chính đây mới là lộ nguyên hình. Nếu trong vòng một tuần lễ mà người dân không nhận được hổi âm từ đài truyền hình thì mọi việc đã rõ. Công khai rồi!!!! Bà con ơi, chạy đi hay là sẵn sàng...cuốc cầy của tôi đâu?

  Phản hồi: 

  Cần tổ chức một đoàn đến Đài truyền hình hỏi trực tiếp ông Trần Bình Minh cho rõ ràng rồi hãy kết luận. Võ đoán cũng có thể đúng, cũng có thể sai. Nhưng trước hết cần kiến nghị cách chức ngay ông Minh vì lý do để cờ 6 sao trên Đài truyền hình quốc gia. Nếu không cách chức ông ấy thì mọi chuyện đã rõ ràng và nó hiện nguyên hình rồi, bà con ơi, chay đi hay sẵn sàng???!!!!

  Phản hồi: 

  Cần phải hỏi ngay ông Trần Bình Minh, TGĐ đài truyền hình VN vì lý do gì mà để cờ 6 sao trên VTV và hỏi ai đã đưa cho trẻ con cờ 6 sao đi đón ông Tàu? Cứ đưa lên mạng hỏi đồng thời viết thư hỏi xem ông MInh này trả lời thế nào? Hay ông ấy lại ỉm đi? Còn có người nêu ý kiến là có thể Đảng tế nhị đánh tín hiệu là đã đồng ý sáp nhập nước ta vaò thành một tỉnh của Trung cộng. Chỉ cần đưa cờ như vậy, không cần nói dân cũng hiểu. Vậy thì dân thử lại Nhà nước bằng cách biểu tình ủng hộ Trung quốc xem Đảng phản ứng thế nào? Nhớ rằng đây chỉ là thử, ông nào có tài thì đạo diễn vở kịch này, nếu không có người hiểu nhầm thì nguy to. Có lẽ chỉ có bộ phận người Việt ở nước ngoài mới có điều kiện thử kiểu này.

  Phản hồi: 

  Có một bác đã thách thức một bác khác " hãy chứng minh đảng CS VN, nhà nước VN đã bán đứng Tổ Quốc như thế nào ".

  Đây là bằng chứng!!!! Và như thế đủ hay chưa đủ?????

  Phản hồi: 

  VTV lộ rõ mình là Trần Ích Tắc, là Lê Chiêu Thống thời nay rồi. Cỡ như ông Trần Bình Minh (TGĐ VTV), không có chuyện nhầm lẫn hay ngu dốt không biết đâu, mà chỉ có thể là cố ý.
  Tẩy chay VTV, kẻ bán nước, cõng rắn cắn gà nhà đi, bà con ơi.