Văn Công Hùng - Kiểm lâm để làm gì?

 • Bởi Admin
  15/12/2011
  3 phản hồi

  Văn Công Hùng

  Hỏi ngu như con tru, đứa trẻ con cũng biết, kiểm lâm là để giữ rừng, bảo vệ rừng, để "rừng là vàng nếu mình biết bảo vệ thì rừng rất quý". Ngoài ra còn một việc quan trọng nữa mà trẻ con không biết, nhiều người lớn cũng không biết, ấy là... phá rừng, hoặc bảo vệ bọn phá rừng...

  Cách đây gần hai chục năm, trong cái phóng sự in báo Lao Động với cái tít mà giờ nhiều người hay dùng: "Máu của rừng vẫn chảy", mình có mon men nêu ra một nhận xét, kiểm lâm ấy, họ làm gì mà giàu thế?

  Các bác có trách nhiệm cứ thử làm một việc đơn giản là vào thăm nhà các đồng chí kiểm lâm mà xem, hoặc đi theo họ vào một cuộc nhậu mà xem. Ai cũng biết và coi như không biết, ấy là cái việc các đồng chí kiểm lâm đều rất giàu, họ ăn nhậu thì kinh hoàng lắm, chỉ những thứ ngon vật lạ mới thời, đãi khách cũng bằng sản vật quý ấy. Cũng như cảnh sát giao thông, ai cũng biết vào đấy là vất vả khó khăn, nhưng ai cũng bằng mọi giá xin cho con cháu vào, vất vả cũng xin vâng, cực nhọc cũng xin dạ. Bởi học hành rất ít nhưng tiền rất đông. Ở chi cục kiểm lâm tỉnh nọ, có cháu một ông to gửi vào, hung hăng lắm, họp cơ quan có người nói anh này không có bằng cấp gì, y đứng lên bảo, có bằng lái xe đấy, làm gì nhau, rồi bỏ ra ngoài, và cuộc họp vẫn... thành công, anh này vẫn là kiểm lâm mẫn cán.

  Thế nên vụ cái xe chở gỗ cho kiểm lâm lật làm chục người chết ở Nghệ An nó vừa bất ngờ vừa không. Có điều qua đấy nó chính thức phơi bày cái ung nhọt của ngành này một cách lộ diện nhất, để chúng ta dẫu có nhắm mắt làm ngơ cũng không thể làm ngơ nổi. Thực ra nói "chúng ta" là nói oan cho... "chúng ta", bởi "chúng ta" có quyền gì đâu, mà phải nói cụ thể là các cơ quan, các vị có trách nhiệm.

  Và cũng chỉ chả có kiểm lâm, đụng vào đâu là thấy Pù Huống đấy. Sáng nay thấy tổng hội xây dựng VN thống kê 99% công trình xây dựng không đúng tiến độ. Đường giao thông, kể cả đường cao tốc, siêu cao tốc, làm vừa xong thì hỏng, nếu không hỏng có khi người chỉ huy, nhà thầu ở đấy lại bị coi là... tâm thần? và các việc khác đều tương tự, trừ việc nhà mình, tất nhiên...

  Thôi chả nói nữa, kẻo lại bị coi là... phản động?


  Hiện trường vụ lật xe chở gỗ làm 10 người chết, và làm lộ chuyện kiểm lâm bảo kê lâm tặc...

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Ôi dào, thời buổi này mạnh ai nấy ăn, cờ đến tay ai người nấy phất. Cả nước chúng nó ăn chứ riêng đéo gì em. Xin lỗi các bác chứ chạy được cái chân kiểm lâm quèn cũng mất cả trăm chai chứ đừng nói trạm trưởng, cả tỉ đấy các bác ợ. Mà có phải chỉ ăn cắp cho mình đâu. Nay quan tỉnh nhờ kiếm cho mấy khối gỗ, mai quan trung ương nhờ kiếm cho bộ xương cọp... Mày không hầu được chúng tao thì để cho thằng khác nó hầu. Đầy thằng nó đang cầm cưa đứng cạnh chờ cưa chân ghế mày kia kìa.

  Khổ thế. Các bác thông cảm.

  tặc viết:
  Kiểm lâm là để canh giữ không cho bọn nghèo đói chặt rừng, chỉ để các đại gia độc quyền... phá rừng. Nói thật, ông Nguyễn Tấn Dũng mà vào thị sát rồi chỉ trỏ kêu gọi bảo vệ rừng không khéo cũng bị chém. Cơ chế này nó thế.

  Lãnh đạo kiểm lâm này đa số đều là đảng viên CS cả. Nguyên tắc bảo vệ rừng cũng như lãnh đạo Vinashin. Ông Nguyễn Tấn Dũng phải chịu trách nhiệm chính trị thôi, bằng miệng chứ không ai từ chức cả

  Kiểm lâm là để canh giữ không cho bọn nghèo đói chặt rừng, chỉ để các đại gia độc quyền... phá rừng. Nói thật, ông Nguyễn Tấn Dũng mà vào thị sát rồi chỉ trỏ kêu gọi bảo vệ rừng không khéo cũng bị chém. Cơ chế này nó thế.