Tưởng Năng Tiến - Đảng & Đảng Cướp

 • Bởi Admin
  15/12/2011
  17 phản hồi

  Tưởng Năng Tiến

  Đảng thực chất chỉ là đảng cướp.
  - Nguyễn Chí Thiện

  Sự thất bại của Phong Trào Trung Kỳ Dân Biến, chống sưu cao thuế nặng – ở miền Trung, vào năm 1908 – đã góp phần không nhỏ cho sự thành công của cuộc Cách Mạng Mùa Thu sau này. Ngay sau khi giành được chính quyền về tay nhân dân, cách thu thuế của Đảng và Nhà Nước ta (hồi năm 1952, tại làng Hậu Luật, xã Diễn Bình, huyện diễn Châu, tỉnh Nghệ An) xem ra còn… ác liệt hơn cả thời thuộc địa – theo như mô tả của nhà văn Võ Văn Trực, trong tác phẩm Chuyện Làng Ngày Ấy:

  Mẹ tôi đứng dậy giọng run run:

  - Xin bà con dân làng xét cho thấu đáo. Cả nhà tôi chỉ còn hơn mười cân thóc với vài chục cân khoai khô…

  Chú Văn mắt toét cắt ngang:

  - Ba tạ! Ba tạ! Vấn đề là bà phải gương mẫu…

  Mẹ tôi lại mếu máo:

  - Xin nông hội lại khám nhà tôi ngay tối nay xem còn được mấy hột thóc. Nếu bắt tôi đóng thì tôi xin khất đến mùa.

  Chú Văn mắt toét sắn ống tay áo:

  - Bà là cán bộ bà phải gương mẫu. Người ta đang đói lăn chiên mà bà lại nói đến mùa mới nộp. Vấn đề là cho bà khất ba ngày. Bà mà không đóng thuế thì thế này này – chú năm chặt hai nắm tay, nắm này đấm vào nắm kia – cứ cầm vồ mà nện, từ trên sọ nện xuống cho đến khi mồm ợ ra thóc mới thôi.

  Đêm hôm ấy, nhà tôi như có đám tang…

  phung-gia-loc.jpg
  Phùng Gia Lộc. Nguồn ảnh:wikipedia.org.

  Cái không khí tang tóc mà Đảng và Nhà Nước đem lại cho nhân dân, kể từ khi cách mạng thành công, kéo dài lai rai cho mãi đến tận năm 1987, năm mà cả nước bàng hoàng vì bài phóng sự (“Cái Đêm Hôm Đó Đêm Gì”) của Phùng Gia Lộc:

  Xin đọc lại một vài đoạn chính của bài phóng sự rùng rợn (nức tiếng) này:

  Bỗng tiếng kẻng gõ giục giã liên hồi. Kẻng khắp xã: từ đội 1 đến đội 15, như một sự bùng nổ dây chuyền. Tiếng loa phóng thanh mở hết cỡ đọc bản tin, kế hoạch huy động lương thực của tỉnh và chỉ thị của tỉnh ủy về công tác lương thực.

  Gần một giờ sáng, công an, dân quân đã ập đến các nhà nợ thóc. Tiếng chó sủa vang, tiếng lợn kêu èng ẹch như bị chọc tiết ở các nhà gần quanh, làm thằng Út Văn khóc thét lên, ôm riết lấy mẹ. Thằng Thức cũng im thin thít, nằm co trong lòng tôi không dám cựa. Bên nhà ông Ái, láng giềng cách vườn nhà tôi một hàng rào, công an và dân quân đang lùng sục. Tiếng ông bà Ái kêu xin và tiếng quát lác, tôi nghe rõ mồn một.

  - Cứ bắt lấy cái xe đạp! Phích, xô, bắt ráo!

  Ở cổng nhà tôi đã có bước chân rình rịch, con chó mực đang có chửa bị quất, kêu ử ử.

  Cạch cạch cạch.

  - Chị cò Lộc, mở cửa ra!

  Tiếng thằng bé trong buồng khóc thét. Thằng Thức đang ôm tôi, nghe em khóc cũng òa khóc toáng lên. Thằng Học mười hai tuổi đã học lớp tám rồi, mà cũng níu lưng tôi run bắn. Nghe tiếng quát lần thứ hai, từ nhà bếp, tôi chạy lên. Một luồng đèn pin soi giữa mặt làm tôi lóa mắt, phải lấy tay che.

  - Có chuyện gì đấy, các bạn trẻ ơi?

  - Thu thóc, thu thóc chứ còn gì, ông đừng hỏi vờ.

  Vợ tôi đã mở toang cửa, tay ôm thằng bé ngất lịm. Một anh, hai anh… bốn anh bạn trẻ ùa vào nhà. Anh đi đầu cao to, tóc cắt tăng gô, mặc áo bông thùng thình, soi đèn pin rồi đánh diêm châm cái đèn hoa kỳ ở bàn thờ. Có lẽ Tâm “hộ pháp” là người này. Phải, tôi đã thấy anh ta đứng chân hộ vệ giữa, trong một cuộc đá bóng với xã khác. Tay anh cầm cái choòng sắt cỡ ngón tay cái. Vợ tôi mời họ ngồi ghế. Bà cụ đang ốm ở giường bên cũng cố ngóc dậy, run rẩy chào.

  Theo danh sách đội báo, chị còn thiếu hơn tạ thóc. Yêu cầu chị đem nộp ngay!

  Bà cụ tôi đáp thay con dâu:

  - Các bác các anh ơi! Có còn cái gì mà nộp. Các anh và các bác không thấy đàn con hắn đói xanh đói trong đi à? Các bác không thấy tôi cũng phát phù phát nề, vàng cây úa lá đây à?

  - Chúng tôi không hỏi mụ nghe chưa?

  Cả bốn người cùng soi đèn pin khắp nhà trong, nhà ngoài, dưới bếp, bên chái. Hai người tuông soi cả trong vườn rau. Vợ tôi mếu máo:

  - Làm gì có lúa để ngoài ấy. Các anh xéo nát cả rau.

  Tôi chạy ra trụ sở đội, định tìm cán bộ trình bày. Chủ tịch Phê, bạn dạy học với tôi ngày trước, đi bộ đội về giải nghệ, vào cấp ủy, đang đứng đấy. Thấy thế tôi mừng quýnh. Lại thấy cả Phùng Gia Miện anh họ tôi, làm bí thư đảng ủy cũng có mặt, tôi càng yên trí. Nhưng thấy tôi họ quay đi lảng tránh.

  Anh Miện bảo nhỏ tôi:

  - Chú về động viên gia đình thanh toán bằng đủ, nhà mình là cán bộ. Không có thóc thì nộp bằng tiền. Lãnh đạo đã nhất trí cho nộp cả bằng tiền rồi đó.

  Tôi đang định nói: ‘Đã không có thóc thì làm cóc gì có tiền’, nhưng anh họ tôi đã dịu giọng:

  - Ở đội trên, hắn bắt cả anh Thiện, anh ruột tôi, mà tôi cũng phải điếc đi… ‘Mất mùa màng, lợi ích thứ ba của người lao động phải hy sinh cho lợi ích của nhà nước’. Đồng chí bí thư tỉnh ủy đã chỉ thị thế, chú biết rồi đó.

  Lúc ấy ở trụ sở, công an, dân quân đã khuân về nào xe đạp, bàn ghế, tủ, chum vại, thùng tôn, lợn gà… để ngổn ngang ra tận ngõ. Tên chủ nhà thiếu thóc đề chữ bằng phấn trắng vào các đồ vật: Ông Ất, ông Do Khả, ông Hưng, ông Hồng, ông Khính (mẹ đẻ cô Hoa, mẹ vợ chú Được phó chủ nhiệm)… Mấy con bò bị bắt cột gần đó sợ đèn, sợ đám đông cứ lồng lên, chực bút mũi. Chúng xoay vòng quanh, mgửa lên mặt kêu ‘hấp bồ’, ‘hấp bồ’…

  Tôi loạng choạng đi về nhà, thấy người ta đang còn soi đèn tìm rất kỹ. Tôi nói:

  - Các người anh em soi tìm gì cho mất công. Nhà tôi xin khất đến mai, tìm cái bán chác, nộp tiền bằng đủ.

  Anh đầu tốp nháy nháy mắt ra hiệu.

  - Đêm nay là đêm nay! Mai chúng tôi mất thưởng ai chịu cho?

  - Bắt cái xe đạp ni, bay!

  Hai ba anh chạy lại. Tôi từ tốn ngăn họ:

  - Các đàn anh ơi! Tôi không làm ruộng sản mà. Đây là xe đạp nhà nước cấp cho tôi để tôi đi công tác. Các vị bắt cái này không được đâu.

  - Nếu chúng tôi cứ bắt thì sao?

  Tôi loáng nghĩ được một mẹo. Rút cái ‘thẻ hội viên Hội văn nghệ tỉnh’ ra, tôi nói:

  - Tôi phản đối! Tôi là ‘nhà báo’! Tôi sẽ kiện lên tận ông Đồng.

  Nước cờ của tôi không ngờ lại có hiệu quả. Họ im lặng. Hẳn họ đã biết tên tôi dưới những bài đăng nào chăng.

  Chợt vị ‘hộ pháp’ nhìn chằm chằm vào cỗ quan tài để dưới gầm bàn thờ, rồi đi lại, vừa gõ vừa hỏi:

  - Cái gì trong này, chị Lộc?

  Im lặng…

  - Cái gì trong này, chị nói mau?

  Vợ tôi ấp úng. Tôi muốn tắc thở.

  - Có cái gì đâu…

  Mấy vị hăm hở lại, đạp lật nghiêng một cái. Nắp ván thiên bung ra, lúa chảy rào rào. Cả toán reo lên như một hiệp đào vàng trúng vỉa:

  - A! Lúa! A lúa! Lúa! Anh em ơi. Ghê thật! Thế mà giả nghèo giả khổ.

  Mẹ tôi chống gậy vái dài:

  - Van các anh! Cắn rơm cắn cỏ tôi lạy các anh! Lúa của tôi. Đó là tạ lúa hai đứa con gái hắn mua góp lại cho, để hôm sau tôi chết, bà con thương mà chạy đến để ăn lưng cơm sốt.

  Thực ra là của hai bà chị trong đó mỗi người có mười cân thôi. Ba mươi chín cân tiêu chuẩn hai tháng vừa qua tôi lấy về, còn lại là hơn bốn mươi cân, vợ tôi đong để dành ‘hôm sau’ cho bà.

  Bà cụ nói như rên rẩm:

  - Đã bảo xay phứa đi cho con nó ăn không nghe. Cứ bóp mồm bóp miệng, để dành làm chi. Sống chả thấy đâu nữa là!

  Một tay râu tóc lồm xồm hỏi:

  - Chị có gánh đi hay không thì bảo?

  Một tay khác tôi hơi quen mặt, đến trước vợ tôi lạy lia lịa:

  - Thôi em xin bà chị. Em đi làm ở đây thế này, nhưng lại có bọn khác đến chỗ em làm ác y hệt. Nhà em cũng thiếu mà. Chị không gánh, để cánh này bê cả hòm ra, chị phải chịu hai chục công là ít, chưa nói phạt tiền.

  Họ xúm vào khiêng bàn thờ ra, để lôi hòm lúa. Bất đồ hai thằng Học và Thức từ bếp tuôn lên, ôm lấy tay chân chư vị, van rối rít.

  - Cháu van các chú! Các chú đừng lấy lúa này đi. Lâu nay các cháu phải nhịn để dành bữa sau cúng cỗ bà, làm ma bà!

  - Buông ra đi! Ô hay, đồ con nít!

  Bà cụ loạng choạng đi lại, giơ gậy cản:

  - Các ông không thương trẻ, thì các ông thương lấy thân già, để lấy phúc đức cho con cháu.

  Vì họ đá vấp gậy, lại yếu như con căng cắc lột, bà cụ ngã chỏng queo như chiếc ghế đổ.

  - Ối Đảng ôi là Đảng ôi! Chính phủ ôi… Trông xuống mà coi…

  Tôi xốc mẹ lên giường, bịt mồm cụ lại:

  - Mẹ! Mẹ không được la như thế! Đây không phải Đảng! Đảng ta không làm thế. Đảng không chủ trương thế này!

  Gần 10 năm sau, có bữa ngồi đọc lại bài viết (dẫn thượng) nhà văn Nguyên Ngọc đã bồi hồi ghi lại những dòng sau:

  Hoàn cảnh ra đời của phóng sự cũng thật đặc biệt. Tôi nhớ những ngày ấy…

  Đang là những ngày âm ỉ mà nóng cháy của ‘Đêm trước’, và Thanh Hóa là một trong những điểm nóng nhất. Ở đấy cuộc đấu tranh giữa các lực lượng bảo thủ và các lực lượng đòi hỏi đổi mới có thể nói đã đến mức sống mái, thậm chí theo nghĩa đen của từ này. Một không khí khủng bố thật sự, uy hiếp đến cả tính mạng của nhiều người dũng cảm đấu tranh, trong đó có nhiều anh chị em cầm bút.

  Anh Phùng Gia Lộc, một người viết nghèo, đau yếu, hiền lành mà hết sức trung thực và can trường, là một mục tiêu trọng điểm của người đứng đầu tỉnh này và tay chân của họ. Lo lắng cho tính mạng của anh, các bạn viết và cả bạn đọc của anh bàn nhau phải tìm cách đưa anh đi lánh nạn...

  Dân chủ hóa xã hội không phải cứ nghĩ ra là có ngay được, cũng không phải có thể có trong ngày một ngày hai, mà là một cuộc vận động và đấu tranh xã hội kiên định, kiên trì, lâu dài. Phải ‘học làm dân chủ’ như các bạn ta ở một nước xã hội chủ nghĩa cũ đã nói trong cuộc trăn trở chuyển mình của đất nước các bạn, một cuộc học có thể rất gian nan. Và cần có những ‘bãi thử’. Để mới dần dần thật sự có được.

  Bãi thử kế tiếp là thôn Phú Quý, xã Tam Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam và nạn nhân mới (toanh) là cả gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn – theo như lời tường thuật của chính gia chủ:

  Vào lúc 3 giờ chiều ngày 2 tháng 12 năm 2011, cả trăm công an đã xông vào nhà tôi và chốt chặt các lối ra vào nhà, hành hung, đánh đập mẹ tôi- Mai Thị Yến, con gái tôi là Huỳnh Thục Vy, con trai tôi-Huỳnh Trọng Hiếu và hai cô em gái tôi là Huỳnh Thị Hường và Huỳnh Thị Thu Hồng. Họ đọc 3 quyết định xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực công nghệ thông tin, trong đó: phạt tôi 100 triệu đồng, con gái tôi- Huỳnh Thục Vy 85 triệu đồng, con trai tôi- Huỳnh Trọng Hiếu 85 triệu đồng. Tổng cộng 270 triệu đồng. Sau đó, họ tịch thu 1 máy ảnh Canon và 6 điện thoại di động của người nhà tôi và bắt luôn cháu trai tôi là Huỳnh Ngọc Lễ (lúc đó đang mặc áo No-U) lên xe chở về đồn công an vì ‘chống người thi hành công vụ’ (do cháu xông vào bảo vệ Huỳnh Thục Vy đang bị đánh) Sau khi họ rút hết khỏi nhà tôi, hai em gái tôi đã kiểm tra lại tủ đựng tiền và phát hiện bị mất 3000 đô la, trong đó có cả đô la Mỹ, Úc, Canada)

  Trong những quyết định xử phạt vi phạm hành chính được gởi cho ba cha con tôi, người ta yêu cầu chúng tôi phải nộp phạt tại kho bạc Nhà nước cho đến hạn chót là ngày 22 tháng 12 năm 2011. Nếu quá hạn đó mà không nộp phạt, người ta cảnh cáo là sẽ cưỡng chế. Gia đình tôi đang rất hoang mang không biết họ sẽ có thủ đoạn gì tiếp theo.

  Là kẻ sinh sau đẻ muộn, và chỉ là một thường dân, tôi nghĩ hoài vẫn không hiểu tại sao chúng ta lại mang máu xương của cả dân tộc ra đổi lấy một mô thức chính trị độc tài đảng trị, rồi sau đó phải “đấu tranh xã hội kiên định, kiên trì, lâu dài” với cường quyền và bạo lực để … đòi dân chủ? Nếu tính từ “bãi thử” ở làng Hậu Luật, xã Diễn Bình, huyện diễn Châu, tỉnh Nghệ An – nơi mà ông Hội Trưởng Nông Hội đe doạ thân mẫu của nhà văn Võ Văn Trực (“cứ cầm vồ mà nện, từ trên sọ nện xuống cho đến khi mồm ợ ra thóc mớ thôi”) vào năm 1952, cho đến “Cái Đêm hôm Ấy Đêm Gì” xẩy ra ở làng Láng, xã Phú Yên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa (vào năm 1987) thì cuộc “vận động đấu tranh xã hội kiên trì” đã kéo dài 35 năm chẵn. Còn từ đó đến hôm 02 tháng 12 năm 2011, khi mà hàng trăm công an xông vào nhà ông Huỳnh Ngọc Tuấn – ở thôn Phú Quý, xã Tam Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam – để… chỉ đưa một tờ giấy phạt là đúng 60 năm.

  Hơn nửa thế kỷ đã qua. Cần bao nhiêu lâu nữa, và thêm bao nhiêu “bãi thử” nữa mới đủ để cho mọi người dân Việt nhận ra được bản chất đạo tặc của cái Đảng (cướp) đang cầm quyền ở Việt Nam? Lịch sử tính bằng thế kỷ, đời người tính bằng năm. Phải thêm bao nhiêu cuộc đời bầm dập (đến) te tua nữa thì dân tộc Việt mới “chuộc” lại được cái lầm to thế kỷ mà chúng ta đã lỡ chuốc này?

  Tưởng Năng Tiến
  12/2011

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  17 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote]Khách Bươỉ (khách viếng thăm) gửi lúc 18:09, 16/12/2011 - mã số 47300
  Trả lời khách "người đọc": bác chỉ cần gõ: "ho so toi ac dang cong san" là ra một loạt các trang liệt kê tội ác của Đảng CS Việt Nam, có cả mục "Tội ác của Hồ chí Minh&Đảng CS Việt Nam" và tội ác của Liên xô với đề "The Soviet story".[/quote]
  Cám ơn bác "Khách Bươi" rất nhiều. Tôi đã google và đã tìm được nhiều trang. Tôi cũng muốn đề nghị một mục mà trong đó có tên tuổi địa chỉ chổ ở của từng đảng viên, thí dụ: đảng viên công an đã bịt miệng Cha Lý ở phiên tòa, các đảng viên tòa án đã kết án TS Hà Vũ, đảng viên công an Minh và đàn em đã khiêng anh Nguyễn Chí Đức như khiêng thú và đã đạp vô mặt anh...........
  Chỉ có cách cho các dảng viên nầy lên bảng phong thần thì họ mới sợ mà ngưng các hành động ám hại người dân yêu nước.
  Chỉ mới là ý kiến của một vài bác mà hình như các đảng viên CS VN, một bác đã vào mục nầy, đã sợ run đến nổi không dám đăng ký tên.

  Phản hồi: 

  [quote=Xích lô Hải Phòng][quote=người đọc]
  tôi xin được phép đề nghị Ban Chấp Hành Dân Luận lập thêm mục và đúc kết lại "Hồ sơ tội ác của Đảng và đảng viên CS VN".[/quote]

  Rất đồng ý với "người đọc".

  Mong ban biên tập Dân luận xem xét ý kiến này.[/quote]

  Chào các bác,

  Ý kiến của các bác về "Hồ sơ tội ác của Đảng và đảng viên" rất khó thực hiện một cách nghiêm túc, nhất là trong hoàn cảnh nhân lực của Dân Luận. Những thông tin trên mạng về vấn đề này có nhiều, tập hợp chúng là một chuyện, nhưng còn vấn đề xác minh, kiểm chứng các thông tin này như thế nào? Hiện tại BBT chỉ có hai thành viên là tôi và bác Hồ Gươm, riêng việc duyệt các phản hồi và đăng bài hàng ngày cũng đã là cả một vấn đề :D, chưa nói làm các việc khác...

  Tôi có viết một module nhỏ ("Ngày này năm xưa") để ghi lại những sự kiện lịch sử cận đại của Việt Nam, trong đó có những sự kiện liên quan đến dân chủ và nhân quyền, ấy thế mà cũng không có nhiều thời gian để cập nhật các entry cho đúng ý mình. Các bác có thể dựa vào module này để ghi lại những sự kiện đau lòng mà người dân Việt Nam đã phải chứng kiến dưới sự lãnh đạo của Đảng.

  Nhân đây rất mong các độc giả có thể chủ động đóng góp phát triển Dân Luận, ví dụ như tham gia vào công tác biên tập, hoặc giúp chúng tôi cập nhật các mục như suy ngẫm, thăm dò, ngày này năm xưa v.v... Đó cũng là góp phần của mình thay đổi xã hội đấy chứ :D

  Mến,
  Huân

  PS: Với những người ở trong nước, các bác có thể tham gia giúp đỡ DL với nick ẩn danh, mọi trao đổi sẽ được giữ bí mật. Xin gửi email về [email protected] để trao đổi thêm chi tiết.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]
  Vậy nên, tôi nghĩ cũng nên làm thêm một mục nữa, đó là mục "Tội ác của bọn rân trủ, bọn phi đảng viên ĐCS, bọn chống cộng".
  Phải như thế mới xứng đáng là Dân Chủ và Đa Nguyên.[/quote]

  Mấy cái này cả một hệ thống truyền thông quốc doanh làm rồi, DL làm chi nữa cho phí hơi. Rồi thêm hệ thống giào dục nữa. Cứ về VN, em bé cấp một nó cũng trả được bài về tội ác phản động cho mà nghe, cứ như là vẹt ấy !

  Phản hồi: 

  [quote=Xích lô Hải Phòng][quote=người đọc]tôi xin được phép đề nghị Ban Chấp Hành Dân Luận lập thêm mục và đúc kết lại "Hồ sơ tội ác của Đảng và đảng viên CS VN".[/quote]Rất đồng ý với "người đọc".Mong ban biên tập Dân luận xem xét ý kiến này.[/quote]Nếu tôi đoán không nhầm thì phụ thân của anh Huân Admin Dân Luận cũng là Đảng Viên Đảng Cộng Sản. Cả GS Hoàng Tụy, Phạm Toàn, cũng toàn Đảng Viên Đảng Cộng Sản cả.
  Vậy nên, tôi nghĩ cũng nên làm thêm một mục nữa, đó là mục "Tội ác của bọn rân trủ, bọn phi đảng viên ĐCS, bọn chống cộng".
  Phải như thế mới xứng đáng là Dân Chủ và Đa Nguyên.

  Phản hồi: 

  Trả lời khách "người đọc": bác chỉ cần gõ: "ho so toi ac dang cong san" là ra một loạt các trang liệt kê tội ác của Đảng CS Việt Nam, có cả mục "Tội ác của Hồ chí Minh&Đảng CS Việt Nam" và tội ác của Liên xô với đề "The Soviet story". Còn bài thơ nói về tội ác trong CCRĐ thì xem trong mục "Tiến sĩ Trần Nhơn - quốc sử 'triều' ta (10)", có vài câu như sau:
  Đội về máu chẩy đầu rơi
  Đội đi để lại con thời không cha (chắc nói đội hiếp dâm)
  Đội về tan nát cửa nhà
  Đội đi để lại mắt nhòa lệ rơi
  Đội về làng xóm đổi đời
  Đội đi để lại muôn lời khóc than
  Đội vê làng xóm hoang tàn
  Đội đi để lại muôn vàn thương đau
  Đội về trời đất thảm sầu
  Đội đi để lại một mầu tan hoang
  Đội về bao nỗi kinh hoàng
  Đội đi để lại xóm làng xác xơ
  ......

  Phản hồi: 

  [quote=Xích lô Hải Phòng][quote=người đọc]
  tôi xin được phép đề nghị Ban Chấp Hành Dân Luận lập thêm mục và đúc kết lại "Hồ sơ tội ác của Đảng và đảng viên CS VN".[/quote]

  Rất đồng ý với "người đọc".

  Mong ban biên tập Dân luận xem xét ý kiến này.[/quote]

  đồng ý với "người đọc" và "Xích lô Hải Phòng"
  Ban biên tập Dân luận nên xem xét ý kiến này

  Phản hồi: 

  [quote=Tưởng Năng Tiến]
  Là kẻ sinh sau đẻ muộn, và chỉ là một thường dân, tôi nghĩ hoài vẫn không hiểu tại sao chúng ta lại mang máu xương của cả dân tộc ra đổi lấy một mô thức chính trị độc tài đảng trị, rồi sau đó phải “đấu tranh xã hội kiên định, kiên trì, lâu dài” với cường quyền và bạo lực để … đòi dân chủ? Nếu tính từ “bãi thử” ở làng Hậu Luật, xã Diễn Bình, huyện diễn Châu, tỉnh Nghệ An – nơi mà ông Hội Trưởng Nông Hội đe doạ thân mẫu của nhà văn Võ Văn Trực (“cứ cầm vồ mà nện, từ trên sọ nện xuống cho đến khi mồm ợ ra thóc mớ thôi”) vào năm 1952, cho đến “Cái Đêm hôm Ấy Đêm Gì” xẩy ra ở làng Láng, xã Phú Yên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa (vào năm 1987) thì cuộc “vận động đấu tranh xã hội kiên trì” đã kéo dài 35 năm chẵn. Còn từ đó đến hôm 02 tháng 12 năm 2011, khi mà hàng trăm công an xông vào nhà ông Huỳnh Ngọc Tuấn – ở thôn Phú Quý, xã Tam Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam – để… chỉ đưa một tờ giấy phạt là đúng 60 năm.

  Hơn nửa thế kỷ đã qua. Cần bao nhiêu lâu nữa, và thêm bao nhiêu “bãi thử” nữa mới đủ để cho mọi người dân Việt nhận ra được bản chất đạo tặc của cái Đảng (cướp) đang cầm quyền ở Việt Nam? Lịch sử tính bằng thế kỷ, đời người tính bằng năm. Phải thêm bao nhiêu cuộc đời bầm dập (đến) te tua nữa thì dân tộc Việt mới “chuộc” lại được cái lầm to thế kỷ mà chúng ta đã lỡ chuốc này? [/quote]
  Cám ơn Tưởng Năng Tiến.
  Tất cả những tội lỗi của chế độ đều bắt nguồn từ 2 vấn đề:
  1/ Độc quyền thống trị của một nhóm nhỏ gọi là Đảng. Thực chất là độc quyền của một nhóm tối cao hoạch định chính sách mà ngày nay là 14 tên. Nếu nhóm nhỏ này là tinh hoa trí thức của dân tộc thì may cho dân nhưng lịch sử VN cho thấy chúng sớm thoái hóa vì không cho phép phản biện.
  2/ Chủ trương đấu tranh giai cấp đã tiêu diệt hết tinh hoa hàng nghìn năm kết tinh văn hóa của dân tộc trong lực lượng trung nông, địa chủ và quan lại. Chỉ có lực lượng này là chủ lực về trí thức và giềng mối văn hóa của dân tộc nhưng đã bị tiêu diệt gần hết qua Cải Cách Ruộng Đất. Còn những kẻ nắm quyền lực mà ban đầu là tinh hoa nhưng sau một thời gian ngắn bị thoái hóa chỉ còn lại những kẻ mưu mô chính trị tồn tại.
  Trong 2 vấn đề trên, thì vấn đề thứ nhất cũng là nguyên nhân của vấn đề thứ 2. Hiện nay, nước ta kém phát triển cũng có nguyên nhân trực tiếp từ vấn đề thứ 2. Đó là hàng ngũ lãnh đạo chủ chốt không phải là tinh hoa văn hóa của dân tộc mà chủ yếu phát triển từ lớp nông dân nghèo ít học trước đây. Nền tảng văn hóa được xây đắp từ mái trường XHCN Miền Bắc chưa đủ để tạo ra một bề dày văn hóa, nên đứng trước các vấn đề đòi hỏi tầm tri thức và văn hóa cao họ không có khả năng ra quyết định đúng đắn.
  Ngày nay, ai cũng biết dân chủ hóa sinh hoạt chính trị của đất nước là đòi hỏi cấp bách nhất, nhưng những kẻ đứng đầu hệ thống chính trị không đủ năng lực thực hiện. Bám vào cái gọi là ổn định, họ tiếp tục duy trì sự độc quyền chân lý, sẵn sàng đưa bất cứ ai vào tù tội nếu kẻ đó nói lên tiếng nói dân chủ và nhân quyền. Do vậy, ở Việt Nam hai cụm từ Dân chủ và Nhân quyền được xem như hai từ húy mà người dân bình thường cảm thấy e dè khi đề cập đến.

  Phản hồi: 

  Nếu không có Đảng và Bác Hồ thì giờ này làm gì có 2 chữ Việt Nam để những đứa tập nói tiếng người bi bô? Làm gì có non sông gấm vóc liền một dải? Làm gì có chuyện 96% người dân biết đọc biết viết? Làm gì có chuyện nhân dân sống yên ổn hạnh phúc như ngày nay? Làm gì có internet mà mở mồm tán láo? Ai đã không quản gian khổ, hi sinh xương máu của mình cho đất nước có được như ngày hôm nay?

  Trong số gần 100 triệu người mang dòng máu Việt, có được bao nhiêu phần tử chống chế độ? Người dân trong nước có bức xúc về một vài vụ việc thì đó chỉ là những vụ biệt lệ, đơn lẻ, không phải phổ quát, không có tính hệ thống. Nếu lựa chọn giữa Đảng và nhà nước này với bọn phản động, phản dân, hại nước thì muôn đời người ta chọn Đảng và phỉ nhổ bọn phản động, phản dân, hại nước.

  Ở đâu ra mà nảy nòi những kẻ đòi bịa đặt cái gọi là "Hồ sơ tội ác của Đảng và đảng viên CS VN"? Trước hết hãy lập hồ sơ bọn phản động, phản dân, hại nước để muôn đời phỉ nhổ bọn chúng. Bọn mất dạy không bằng súc vật

  Phản hồi: 

  [quote=người đọc]
  tôi xin được phép đề nghị Ban Chấp Hành Dân Luận lập thêm mục và đúc kết lại "Hồ sơ tội ác của Đảng và đảng viên CS VN".[/quote]

  Rất đồng ý với "người đọc".

  Mong ban biên tập Dân luận xem xét ý kiến này.

  Phản hồi: 

  tội ác csvn có từ khi còn là tổ chức việt minh..đến khi cướp chính quyền ..đến ngày nay..và còn tiếp diễn nếu như ý thức tự do dân chủ trong đầu mổi người vn không có được vì chính sách mị dân, ngu dân, và bần cùng hóa dân vẫn còn..hồ sơ tội ác csvn..? Chưa đủ. Phải là Cáo Trạng tội ác csvn ...để đánh thức mọi người còn vô tư ,u mê trước vận mệnh dân tộc hôm nay...

  Phản hồi: 

  có lẽ bác Tưởng nói vậy thôi chứ bác cũng thừa biết Đảng không hề "thử" mà toàn là làm thiệt không hà... và sử dụng những công cụ rất thực tế và "chắc ăn", đó là "bạo lực" từ những "bạo lực cách mạng" cho tới "bạo lực công quyền"... Đó không phải là đảng theo tên gọi như những đảng phái thông thường mà chỉ là cái vỏ bọc ngoài cho tập hợp của 1 loại người sống bằng xương máu của đồng loại mà thôi.

  Phản hồi: 

  [quote]Re: Tưởng Năng Tiến - Đảng & Đảng Cướp
  Khách B N (khách viếng thăm) gửi lúc 16:26, 15/12/2011 - mã số 47200
  Nhắc lại chuyện CCRĐ thì còn nhiều chuyện đau lòng gấp vạn lần các chuyện kể trên, nó ảnh hưởng cả đến đạo đức cơ. CCRĐ là hình thức cướp của giết người có chính sách của Đảng CS. Ai chưa bị giết là còn may mắn lắm. Lịch sử đã ghi rồi, chuyện đau lòng nhưng chưa nhất là giết bà Năm. Mở trang Hồ sơ tội các của Đảng CS VN" ra mà xem. Trang sử trong dân luận cũng có người ghi lại những vần thơ về CCRĐ và mới được đăng đấy. Nhưng nay lại mới hình thành một tầng lớp địa chủ mới dán nhãn "Made in CS" gọi là chủ trang trại, cần phải đấu tố bọn địa chủ này, vì chúng cũng cướp đất của dân nghèo và cũng gây tội ác với nhiều mưu ma chước quỷ. Nghìn năm nữa chưa chắc người dân mình đã quên được những việc khủng khiếp trong CCRĐ.[/quote]

  Tôi đã đọc những gì bác viết nhưng khi muốn tìm "Hồ sơ tội ác của Đảng CS VN" thì lại không tìm được. Các bác có thể phổ biến link để người đọc có thể tìm đọc hoặc cống hiến thêm vô mục hồ sơ tội ác của Đảng CS VN không?. Nếu chưa có website nào đã ghi lại tội ác của Đảng CS VN thì tôi xin được phép đề nghị Ban Chấp Hành Dân Luận lập thêm mục và đúc kết lại "Hồ sơ tội ác của Đảng và đảng viên CS VN".
  Với hồ sơ tội ác nầy, gồm có tên tuổi địa chỉ của các đảng viên và người bị hại (nạn nhân), tóm tắc sự việc đã xảy ra. Tôi nghỉ khi các nạn nhân đọc được cái mục nầy thì họ sẽ cảm thấy hả hê phần nào vì có người đã quan tâm và ghi nhận lại sự hy sinh cũa họ, còn các đảng viên làm nên tội ác thì sẽ phải sợ hãi khi biết đã được đăng lên 'bảng phong thần'. Tôi xin cảm ơn Ban Chấp Hành Dân Luận và các bác nhiều.

  Phản hồi: 

  CCRĐ có hai điều làm người dân ghê sợ và nhớ mãi là :
  - Khi đấu tố địa chủ thì giống như mở hội giết người, địa chủ thì run sợ, còn người đứng xem thì hân hoan, rất man rợ, giống cảnh bộ lạc hành hình người từ thời mông muội.
  - Con cái đại chủ sau này bị vùi dập không ngóc đầu lên được vì thành phần, vì lý lịch, gây ra thù rất dai.

  Phản hồi: 

  Nhớ lại thời kỳ đen tối ấy gọi là "Đêm trước đổi mới", tôi mới đi nước ngoài về hẳn hoi nhưng cũng đã bán xạch ba thứ hàng chậm gửi về và chưa xin được việc làm,... nói chung là thiếu thốn, mẹ tôi hồi đó gầy gò, đạp xe chở mùn cưa về đun trên phố Huế gần chợ Giời thì bị một bọn "lục lâm thảo khấu" mang danh hiệu Quản Lý Thị Trường ngồi nấp trong quán nước bên vỉa hè nhẩy xổ ra chặn đường, đòi kiểm tra hành lý, mẹ tôi rất tức nhưng lúc đầu cứ giả vờ không cho khám, thế là chúng càng lồng lộn lên tưởng phen này vớ bở, đến lúc mẹ tôi mở tung cái bị cói (tôi nhớ chính xác, cái bị cói cỡ lớn đựng đầy mạt cưa đun bếp) thế là bọn đầu trâu mặt ngựa tẽn tò, chúng chửi um lên rất láo xược, tôi tức quá nhẩy ra định ăn thua đủ với bọn chúng, mẹ tôi ra sức can ngăn sợ tôi bị đánh vì chúng đông hơn và hình như có cả "đồ chơi",... chúng có chuẩn bị trước, tôi hận lắm phải nhịn nhục nghe lời mẹ, hơn 30 năm rồi, những hình ảnh khốn nạn ấy ngay tại Hà nội chưa bao giờ phai nhòa trong tôi, ngày ấy Bill Gate đang viết phần mềm microsoft, Steve Jobs đang làm máy tính Apple, còn Hà nội ta ??? Đến bây giờ người Nông dân và Dân nghèo thành thị lại mạt vận một lần nữa, phần tôi tôi đã thoát khỏi cái địa ngục ghê tởm thời ấy....Cứ viết đến đây lại muốn chửi tục

  Phản hồi: 

  Nhắc lại chuyện CCRĐ thì còn nhiều chuyện đau lòng gấp vạn lần các chuyện kể trên, nó ảnh hưởng cả đến đạo đức cơ. CCRĐ là hình thức cướp của giết người có chính sách của Đảng CS. Ai chưa bị giết là còn may mắn lắm. Lịch sử đã ghi rồi, chuyện đau lòng nhưng chưa nhất là giết bà Năm. Mở trang Hồ sơ tội các của Đảng CS VN" ra mà xem. Trang sử trong dân luận cũng có người ghi lại những vần thơ về CCRĐ và mới được đăng đấy. Nhưng nay lại mới hình thành một tầng lớp địa chủ mới dán nhãn "Made in CS" gọi là chủ trang trại, cần phải đấu tố bọn địa chủ này, vì chúng cũng cướp đất của dân nghèo và cũng gây tội ác với nhiều mưu ma chước quỷ. Nghìn năm nữa chưa chắc người dân mình đã quên được những việc khủng khiếp trong CCRĐ.

  Phản hồi: 

  Bác ruột tôi, một đảng viên CS từ trước 1945, một cựu phó đại sứ Mặt trận DTGP MN rồi Phó đại sứ (Tham tán) CHXHCN VN tại Ấn Độ mấy nhiệm kỳ, trong đám giỗ bà nội tôi vừa rồi đã mếu máo nói với tôi:

  "Con ơi, của đảng cộng sản của bác và ba con - thằng em tôi (ba tôi mất lâu rồi) nó đã thành đảng "cạp sản" hết rồi! Chúng nó CẠP hết đất nước nay của nhân dân rồi!..."

  Ôm ông già gần 90 tuổi đang run bần bật cố sức mắng rủa cái đảng CS mà chính ông, mà cha tôi đã cống hiến cả đời, tôi thấy chua xót làm sao!

  Sau khi hai ông già "cán bộ cách mạng tiền khởi nghĩa" về hưu thì Nội tôi bị "bọn cạp sản" cạp mất luôn 4 mẫu ruông bên quốc lộ 1 ở Mỹ Tho mà Nội có từ thời ông Cố tôi, để Nội nuôi ông nội tôi, nuôi cán bộ và nuôi các con đi làm cách mạng rồi tập kết...

  "Để con nói với thằng Bảy bí thư Tiền Giang là đòi được đất cho má, má à..." là câu bác tôi hứa khi Nội còn sống.

  Và sau nhiều năm chạy đi chạy lại giữa SG với Mỹ Tho để đòi lại đất huơng hỏa có mồ mả của ông bà cố và ông nội tôi (cha của hai vị cán bộ cách mạng từ tiền khởi nghĩa là bác và ba tôi đã đi đòi đất đó...) ba tôi xuôi tay về giời...

  Bác tôi thì uất ức:" Cái thằng Bảy vậy mà thất đức!" "Chúng nó là lũ cướp cạn!" Bác muốn tôi tiếp tục đi đòi đất huơng hỏa của ông Nội để lại.

  Nhưng chúng tôi nghĩ khác: bọn Cạp Sản này không thể nói chuyện phải trái được, chỉ hy vọng bao giờ chúng nó phải cạp đất vì dân chúng vùng lên thì may ra 40 công đất của Nội - người hai lần được phong là "Mẹ VN anh hùng" (!) mới may ra có đường về với Nội... Hy vọng thế, nhưng mồ mả ông bà Cố và ông Nội thì chúng tôi chuyển lên Bình Duơng cho các cụ được yên với bọn Cạp Sản rồi...

  Phản hồi: 

  Cảm ơn bài viết của Tưởng Năng Tiến! Đọc bài viết của tác giả có lẽ khóc không phải ra nước mắt nữa.! Mà là khóc ra máu !!!...