Bùi Trung Nhân: Công an đưa mẹ tôi đi "cải tạo" là hoàn toàn trái pháp luật

 • Bởi Admin
  14/12/2011
  80 phản hồi

  Bùi Trung Nhân

  Ngày hôm qua 12.12.2011 tôi nhận được thư của mẹ tôi gửi về từ cơ sở giáo dục Thanh Hà – tỉnh Vĩnh Phúc. Có nội dung xin trích đăng như sau:

  … Con nên thông báo rộng rãi quyết định họ bắt giữ mẹ thế nào cho mọi người biết.

  Nghe họ đọc:

  Quyết định số 5225 của UBND TP Hà Nội

  Đưa mẹ vào trại thời gian 2 năm

  Tôi danh: Gây rối trật tự công cộng

  Con thông báo cho mọi người và hỏi ý kiến luật sư nhé! Mẹ đang mệt nên chỉ viết vài dòng cho con

  Như vậy, theo thư mà mẹ tôi gửi ra có nghĩa đến nay mẹ tôi chưa nhận được quyết định 5225/QD-UBND do chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo ký ngày 08/11/2011 về việc áp dụng biện pháp quản chế đối với trường hợp của mẹ tôi. (Theo quy định tại điều 25 Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 2002)

  Đồng thời, hôm nay tôi nhận được thông báo của CA Hoàn Kiếm gửi cho CAP4-TP Vũng Tàu về việc họ thi hành quyết định 5225 của UBND TP Hà Nội (đưa vào CSGD đối với mẹ tôi)

  Cũng theo Điều 104 về Quyết định quản chế hành chính của Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 2002 quy định: Quyết định quản chế hành chính có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và phải được gửi ngay cho người bị quản chế hành chính, Uỷ ban nhân dân cấp huyện nơi lập hồ sơ, Hội đồng nhân dân cấp tỉnh và Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú và nơi thi hành quyết định quản chế.

  (Trích: “Điều 104. Quyết định quản chế hành chính

  1. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh xem xét, quyết định việc quản chế hành chính trong thời hạn bảy ngày, kể từ ngày nhận được báo cáo của Hội đồng tư vấn.

  2. Quyết định quản chế hành chính có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và phải được gửi ngay cho người bị quản chế hành chính, Uỷ ban nhân dân cấp huyện nơi lập hồ sơ, Hội đồng nhân dân cấp tỉnh và Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú và nơi thi hành quyết định quản chế.”)

  Cho đến hôm nay là quá 17 ngày mẹ tôi bị bắt giữ và đưa đi trại giáo dục Thanh Hà, tỉnh Vĩnh Phúc. Mẹ tôi cũng như gia đình hoàn toàn chưa nhận được quyết định 5225/QD-UBND do chủ tịch UBNDTPHN ký ngày 08/11/2011 mà theo đúng trình tự của việc ban hành quyết định này thì Quyết định 5225 phải được trao cho mẹ tôi trước ngày 16/11/2011.

  Tôi không rành về luật pháp, qua tìm hiểu về pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 2002 cũng như tất cả nhưng thông báo từ phía Công an, Cơ sở giáo dục Thanh Hà đã gửi đến cũng như những điều mẹ tôi nói.

  Liệu có thể kết luận:

  Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ mẹ tôi rồi sau đó đưa đi tập trung cải tạo vào cơ sở giáo dục Thanh Hà là hoàn toàn trái pháp luật (Vì lẽ ra họ phải trao cho mẹ tôi quyết định 5225 trước ngày 16/11/2011 hoặc khi thi hành quyết định 5225 họ phải trao quyết định 5225 cho mẹ tôi. Thậm chí đến nay mẹ tôi đã ở CSGD Thanh Hà 17 ngày mà vẫn chưa nhận được quyết định 5225/QD-UBND TPHN)

  Hoặc cũng có thể họ tiến hành bắt giữ mẹ tôi và đưa vào cở sở giáo dục Thành Hà ngày 28/11/2011 rồi đang tiến hành làm cái quyết định 5225/QD-UBND ký ngày 08/11/2011 (làm sau cho đầy đủ thủ tục, cũng chính vì thế khi bắt và đưa mẹ tôi vào CSGD Thanh Hà họ đã không đưa được cái quyết định đó ra và đến ngay cả lúc này)

  Mong các anh, chị, cô, chú, bác nếu rành về pháp luật hãy tư vấn giúp tôi để có thể đưa ra kết luận qua việc làm của CAQ Hoàn Kiếm cũng như lực lượng công an Việt Nam đối với trường hợp của mẹ tôi.

  Đồng thời cũng xin mọi người phổ biến giúp tôi thông tin này ra cho nhiều người cùng biết, nhiều thứ tiếng để công luận thế giới đánh giá.

  Xin cảm ơn tất cả mọi người.

  BÙI TRUNG NHÂN

  01583.jpg

  (Tất cả các thông báo từ phía chính quyền cháu đều đăng công khai trên mạng, mọi người cứ lấy dùng tùy ý.)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  80 phản hồi

  Phản hồi: 

  Chuyện người chuyện ta.
  Hồi cách mạng văn hóa ở Trung quốc, công an và hồng vệ binh đi lùng bắt Đặng Tiểu Bình, chúng tìm được ông Đặng Tiểu Bình và bắt. Ông Đặng Tiểu Bình đưa giấy tờ cho chúng xem và nói:
  -Các đồng chí ơi, các đồng chí bắt nhầm người rồi. Tôi là Đặng Trọng Hạ.
  Tên thật của ông Đặng Tiểu Bình là Đặng Trọng Hạ. Mấy tên công an và hồng vệ binh xem xong giấy tờ và thả ông ĐTB. Đi được một quãng đường, ông ĐTB cứ cười tủm. Một người thấy vậy liền hỏi:
  - Ông cười cái gì đấy?
  Ông ĐTB: Đ. mẹ mấy thằng công an và hồng vệ binh không biết chữ, tôi đưa giấy tờ nhưng chúng để giấy ngược.
  Người này nói: Tôi chẳng cần để ý xem chúng để ngược, để xuôi giấy, tôi cũng biết là chúng không biết chữ.
  Thấy lạ, ông Đặng Tiểu Bình liền hỏi:
  - Tại sao ông biết là chúng không biết chữ?
  - Những thằng biết chữ đã đi biểu tình ở Thiên An Môn, bị xe tăng cán chết hết rồi còn đâu.

  Phản hồi: 

  Bổ sung hộ bài viết của bác Hồ Gươm cho đủ bộ.

  http://vn.360plus.yahoo.com/thuhong_1960/article?mid=3074

  AI CỨU HẰNG YÊU NƯỚC HỒ GƯƠM
  Đăng ngày: 10:12 20-12-2011
  Thư mục: Tổng hợp

  Mình, tự dưng thấy thương cái bà Hằng biểu tình Hồ Gươm này.

  Phàm, phụ nữ mà hung hãn, thường không phải người khôn ngoan.

  Mình nói Hằng hung hãn, không chỉ dựa vào những thông tin trên mạng như gây lộn với em gái hay với hàng xóm. Lần mình đứng xem Hằng hét ở Hồ gươm, công nhận kinh thật, hơn cả hung hãn. Người yêu nước đến tận xương tủy như thế, không hiểu sao không thể yêu những người ruột thịt bên mình?

  Mình nói Hằng không khôn ngoan, dựa vào mấy điểm sau đây.

  Nhầm lẫn thế giới ảo và thật, giữa sbiz và chính trị. Vế đầu thì không riêng Hằng, mà hầu hết các nhà rân trủ (viết thế để phân biệt với các nhà đấu tranh cho dân chủ thực sự) đều tự sướng với sức mạnh ảo trong khi đời thật, lẻ loi đến độ phải kết bạn với cả phường lưu manh vô lại cho có số đông. Nhầm lẫn ở vế thứ hai, thì chỉ những người như Hằng mới vướng. Mình tin Hằng không có mưu đồ chính trị nhưng thích trình diễn, nhất là khi đột nhiên, sau một đêm ngủ dậy, ảnh mình, tên mình tràn ngập trên thế giới ảo. Đạo diễn của bọn múa hát công khai ra mặt và liên đới đến thành quả hay thất bại của tác phẩm. Đạo diễn chính trị, ma mãnh giấu mặt và láu cá khi khiến những diễn viên lầm tưởng, chính mình làm nên tất cả. Vậy nên, thằng đạo diễn luôn bình an vô sự. Ấy là chưa nói đến chuyện, nó còn đi đêm với chính quyền để bảo đảm sự bình an kia tuyệt đối. Từ từ, blog Beo sẽ bóc mẽ cho thiên hạ coi chơi một nhân vật như thế.

  Cái thiếu khôn ngoan thứ hai, Hằng bám vào những thanh gỗ nát nhất trong hệ thống luật pháp. Những luật sư thành công nhất hiện nay, đồng nghĩa họ có khả năng lật ngược lại được lời buộc tội của Viện kiểm sát, chưa bao giờ mình thấy họ cần đến công luận để hỗ trợ cho công việc. Chưa kể, công luận ở đây lại là những trung tâm chống phá nhà nước và vô danh tính. Thứ công luận mà càng lớn tiếng bao nhiêu thì thân chủ lại càng bị tăng nặng hình phạt bấy nhiêu.

  Hằng đã bị lập biên bản và tái phạm sau đó tới 2 lần, quy trình và thủ tục đưa Hằng vào trại cải tạo là đúng luật định. Giờ này, duy nhất chỉ có Hằng là có thể cứu chính mình.

  Nhưng, những người có làn hơi khỏe như Hằng, hiếm khi đời gặp bình yên.

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  Còn đúng người đúng tội hay không thì chưa rõ ; tớ vẫn théc méc .[/quote]

  Thế nào là đúng nguòi đúng tội ? Nay tội mai công, mốt lại tội là thường dứoi nền luật pháp XHCN. Bác có nhớ chuyện cười hồi thập niên 80 này chăng:

  Three men were in jail comparing their reasons for being incarcerated. The first said: " I'm in for being a supporter of Deng Xiaoping." The second replied, " That's funny, I am in here for attacking Deng Xiaoping!"

  The two turned to ask the third, "What are you in for?" Shaking his head sadly, he replied " I AM Deng Xiaoping."

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Gươm]Em mới ghé qua nhà chị Beo, thấy chị ấy buông câu chốt hạ chắc nịch:

  [quote=Chị Beo]Hằng đã bị lập biên bản và tái phạm sau đó tới 2 lần, quy trình và thủ tục đưa Hằng vào trại cải tạo là đúng luật định. Giờ này, duy nhất chỉ có Hằng là có thể cứu chính mình.[/quote]

  Em không hiểu lời nhắn nhủ kín đáo trên của chị Beo có thể được diễn giải huỵch toẹt ra là chị Hằng cần phải cúi đầu nhận tội trước ống kính nhà đài như một vài người đã từng thì có thể cứu được chính mình hay không hay là chị Beo có gợi ý nào khác?

  Các bác góp ý tưởng cho chị Hằng theo định hướng của chị Beo một cái nhỉ![/quote]

  Nên đọc đoạn này :

  Mình tin Hằng không có mưu đồ chính trị nhưng thích trình diễn, nhất là khi đột nhiên, sau một đêm ngủ dậy, ảnh mình, tên mình tràn ngập trên thế giới ảo. Đạo diễn của bọn múa hát công khai ra mặt và liên đới đến thành quả hay thất bại của tác phẩm. Đạo diễn chính trị, ma mãnh giấu mặt và láu cá khi khiến những diễn viên lầm tưởng, chính mình làm nên tất cả.

  Nếu đúng, Bà Hằng sẽ biết phải làm sao .

  Nếu sai, vấn đề sẽ là : Sống tranh đấu thì không sờn lòng hay xuống nước ..

  Bài viết của Bee sát với thực tế đấy .

  Còn đúng người đúng tội hay không thì chưa rõ ; tớ vẫn théc méc .

  Phản hồi: 

  Em mới ghé qua nhà chị Beo, thấy chị ấy buông câu chốt hạ chắc nịch:

  [quote=Chị Beo]Hằng đã bị lập biên bản và tái phạm sau đó tới 2 lần, quy trình và thủ tục đưa Hằng vào trại cải tạo là đúng luật định. Giờ này, duy nhất chỉ có Hằng là có thể cứu chính mình.[/quote]

  Em không hiểu lời nhắn nhủ kín đáo trên của chị Beo có thể được diễn giải huỵch toẹt ra là chị Hằng cần phải cúi đầu nhận tội trước ống kính nhà đài như một vài người đã từng thì có thể cứu được chính mình hay không hay là chị Beo có gợi ý nào khác?

  Các bác góp ý tưởng cho chị Hằng theo định hướng của chị Beo một cái nhỉ!

  Phản hồi: 

  Nhà nước này kể cũng lạ, có lẽ lạ nhất thế giới về cái tội vu khống, muốn kết tội gì cho người ta thì vu khống cho người ta tội ấy. Nhà nước như vậy là nhà nước lưu manh, nhà nước do những kẻ vô học cầm quyền. Người biểu tình chống Trung quốc thì bị vu là gây rối trật tự. Còn công an và lưu manh côn đồ đánh đập và cướp đồ của người biểu tình thì được tâng công. Sao nhà nước lại lưu manh thế? Công an bắt người ta thì bảo "mời". Loại tướng tá công an mà chẳng khác nào tướng cướp. Đến thủ tướng cũng nói một đằng làm một nẻo. Phiên tòa trước xử ông Hà Vũ thì đã được gọi là tòa án lưu manh. Vậy mà vẫn có người dân chưa sáng mắt ra. Cũng may là số người mắt chưa sáng này không nhiều. Cái kiểu nói lấy được chẳng biết được giáo dục ở đâu, nhưng thế là không biết liêm sỉ. Dùng chính quyền áp bức, bắt nạt một người phụ nữ thân cô thế cô là đồ vô phúc, bất nhân. Hèn với giặc, ác với dân quá lắm rồi, đừng tô thắm trang sử tội ác nữa Đảng CS ơi.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng][quote=Khách Gấu Đực Trắng]Bà ấy phản đối Trung quốc, bỏ tù bà ấy là đứng về phía Trung quốc hay sao? [/quote]Vớ vẩn, nhà nước chưa bao giờ ghi trong văn bản là bỏ tù bà ấy vì bà ấy phản đối trung quốc, mà là vì gây mất trật tự trị an cùng một loạt các sai phạm liên tiếp xảy ra trong năm qua liên quan đến cách đối xử với bố đẻ, em gái, mẹ.

  Nói như thế, Bà Hằng đào mả bố đẻ, vậy nếu nhà nước thả bà ấy ra thì tức là đồng tình với hành động đào mả bố đẻ hay sao?
  [quote]Nhà nước cũng nên công khai thái độ với Trung Quốc đề người dân biết.[/quote]Nhà nước đã công khai từ lâu rồi, mời bạn đọc thêm chi tiết:
  [quote]http://www.petrotimes.vn/chinh-tri/2011/11/thu-tuong-nguyen-tan-dung-tru...
  Trong phiên trả lời chất vấn sáng 25/11, trước câu hỏi của các đại biểu Quốc hội liên quan đến vấn đề chủ quyền biển đảo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định: "Việt Nam có đủ căn cứ, pháp lý khẳng định quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là thuộc chủ quyền của Việt Nam. Thực tế chúng ta đã làm chủ, ít nhất là từ thế kỷ XVII".
  Thủ tướng nêu rõ: “Lập trường nhất quán là quần đảo Hoàng Sa là thuộc chủ quyền của Việt Nam. Nhưng chúng ta đàm phán bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với hiến chương liên hợp quốc và công ước luật biển.”
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/11/viet-nam-doi-chu-quyen-hoang-sa-b...
  Việt Nam có đủ căn cứ pháp lý và lịch sử khẳng định rằng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Chúng ta làm chủ thực sự, ít nhất từ thế kỷ 17 khi hai quần đảo này chưa thuộc bất kỳ quốc gia nào. Chúng ta đã làm chủ trên thực tế và liên tục hòa bình", Thủ tướng khẳng định....
  Tại Quốc hội sáng 25/11 , Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam phải giải quyết và khẳng định chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa - đã bị Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm năm 1974. [/quote]
  Người phản đối trung quốc rất nhiều, có nhiều cách thể hiện khác nhau (hòa bình, chiến tranh, đàm phán song phương, đa phương..) nhưng trong đó có thượng vàng hạ cám, cả những người lương thiện, cả những người có chức có quyền như Thủ Tướng Dũng, và cả những kẻ tội phạm, đào mả bố đẻ lẫn vào.

  Hô vài câu HSTSVN rồi mặc mấy cái áo No-U rồi cho mình quyền đứng trên pháp luật, chà đạp lên đạo đức và công lý, tự đào mả bố đẻ của mình, thuê người chém em gái mình, đánh chửi mẹ mình chỉ vì tiền là điều không thể chấp nhận được, dù với bất cứ quan điểm chính trị nào.

  Lê Văn Luyện mà có đua đòi mặc áo No-U, có hô vang HSTSVN thì chúng ta vẫn cứ phải xử như thường.[/quote]

  Bác BH thiệt là ngộ. Cứ đem cái chuyện đào mã bố của bác Bùi Hằng lập đi,lập lại hoài mà không biết chán. Người đâu mà ngộ ghê.
  Cứ tìm cách ném đá vào một người đang ở trong trại cải tạo vì một tội không đựoc UBND đưa ra mà vì tội gây rối trật tự công cộng (cái này là UBND TP Hà Nội viết, chứ không phải em à nha!!).

  Còn câu này bác lấy ở đâu ra thế?. Bác đã có trong tay bản quyết định của UBND TP HN??????
  " cùng một loạt các sai phạm liên tiếp xảy ra trong năm qua liên quan đến cách đối xử với bố đẻ, em gái, mẹ. ".

  Sai phạm như thế nào? gây thương tích, có chứng nhận của bác sỹ????

  Như thế, bác Bạch Hùng đã gián tiếp " chê " UBND TP HN làm việc sai trái đó nha.

  Em đề nghị bác về VN, dzô UBND TP HN bảo các bác trong UB " sửa " lại tội của bác Bùi Hằng cho đúng theo ý nguyện của bác!!!!

  Bác cứ bám vào vào đề tài này như con cừu đi theo lề ý.

  Mà thôi, đề tài sẽ được em khóa lại.

  Rõ chán.

  Phản hồi: 

  Bác Bạch Hùng ơi là bác Bạch Hùng. Người ta đã nói "ăn nửa cái bánh mì là ăn bánh mì, nhưng nói nửa sự thật là nói dối." Bác trích dẫn câu của người ta thì bác không trích hết câu mà trích nưả câu thì người ta đuối lý, thua bác là phải. Bác nên trích nốt câu: "Còn xem hành động thì rõ là nhà nước muốn được lòng Trung quốc và đàn áp dân một cách tàn ác dã man, dùng đủ mọi thủ đoạn tinh vi, vừa đánh vào thể xác, vừa đánh vào tinh thần , quá bẩn thỉu và hèn, phát xít tàn ác cũng không làm thế mà làm một cách đường hoang" (Hết trích). Như vậy là người ta đã biết nhà nước nói gì rồi, nói một đằng làm một nẻo là đặc tính toàn cầu của CS. "Đừng nghe CS nói, hãy xem CS làm". BH nên nhớ câu này nhé. Xem BH hỏi mấy câu về phát xít thì rõ trình độ rồi. Tôi xin thêm một thủ đoạn nữa là đi vận động chủ nhà đuổi những người thuê nhà mà đi biểu tình và vận động chủ cơ sở đuổi việc nhân viên của mình đi biểu tình. Tàn nhẫn và bất nhân quá. Ngay chuyện dùng bọn lưu manh côn đồ để đàn áp người biểu tình cũng là thể hiện đầu óc của bọn vô học.

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Gươm][quote=Không thích chửi nhau][quote=Hồ Gươm]Em mạn phép các bác là em sẽ xóa tất cả những phản hồi liên quan đến thông tin đào mả này nọ (chưa được kiểm chứng ngoài việc bác Không thích chửi nhau đưa thông tin không rõ nguồn) kể từ phản hồi này ạ.

  Mong các bác lại tiếp tục bám sát chủ để bài chủ.[/quote]
  Tôi rất đồng tình với bác Hồ Gươm v/v xóa các phản hồi không liên quan tới chủ đề, kể cả cái còm này của tôi. Chính vì vậy, không ít lần ở ngay topic này tôi đã kêu gọi mọi người bám sát chủ đề.
  Tuy vậy, riêng cái ý nói rằng tôi đưa thông tin không rõ nguồn thì tôi không đồng tình. Dù "Không thích chửi nhau" chỉ là 1 cái nick, nhưng từ xưa (hồi ở Cà quốc) đến giờ, "Không thích chửi nhau" luôn thầm tự hào rằng mình không bao giờ nói tục, không chửi càn...
  Khi tôi đưa thông tin trên, dù không muốn nhưng thấy bác Nim chưa đọc hết các thông tin trên mạng về chị Hằng, buộc tôi phải nói. Khi đó tôi đã nói rõ ràng là tôi nói theo thông tin ở trang TTHN, tại topic

  Đôi lời về “người yêu nước” Bùi Thị Minh Hằng
  http://tintuchangngay.info/2011/12/08/doi-l%E1%BB%9Di-v%E1%BB%81-ng%C6%B...

  Tại đó có thông tin:
  [quote]Năm 2009, Hằng về chửi bới mẹ đẻ và các chị em, đập phá phần mộ của bố ruột, chụp ảnh (chắc Hằng vẫn còn giữ đấy, ai quan tâm có thể liên hệ với Hằng chứng thực những điều này), rồi để lư hương trước cửa ngôi nhà đã bán. Đến nỗi, Công an Phường phải đến nhắc nhở, lập biên bản vi phạm, yêu cầu giải tán Hằng mới chịu thôi.[/quote]
  Do vậy, tôi kiến nghị bác Hồ Gươm làm ơn:
  - Xóa cái còm này của tôi;
  - Chỉnh sửa lại ý kiến của bác: "Xóa... vì lý do không phù hợp chủ đề đang bàn"[/quote]

  Chào bác Không thích chửi nhau,

  Theo đường link bác dẫn tôi đọc được dòng thông tin ghi ngay ở những dòng đầu tiên như sau:

  [quote]Lời của Danbaovn: Tôi đã tìm thấy bài viết này trên blog của anh Hoàng Bạch Hùng. Xin đăng tải lại để mọi người cùng thấy rõ bản chất của Bùi Thị Minh Hằng.[/quote]

  Như vậy trang Tin Tức Hàng Ngày chỉ là copy bài viết đó từ trang Danbaovn mà thôi. Tôi không biết trang Danbaovn là do ai lập ra, nhưng có nghe chuyện lùm xum vì giả mạo này nọ, nhưng thôi, ta bàn vào chuyện chính, ngay trang Danbaovn cũng lấy bài viết đó từ blog của ông Hoàng Bạch Hùng nào đó, giá mà tin tức này được dẫn nguồn từ báo An Ninh thì có phải là hay hơn không? :D

  Bác là dân am hiểu luật, đang có lòng muốn cố vấn cho con chị Bùi Hằng về mặt pháp lý, bác Bạch Hùng là dân nghiên cứu chuyên ngành Toán, toàn những người trọng lý mà nhẹ tình, do vậy những comments đã được đưa ra ở trong chủ đề này, có lẽ hơi lạc đề một tí nhưng cũng là nguồn tham khảo có ý nghĩa nhất định, vì vậy tôi không có ý định xóa nó, tôi thấy những bàn luận, tranh cãi qua lại xung quanh việc đào mồ đào mả đó đã đủ nên muốn chấm dứt để mọi người tiếp tục bỏ thời gian, công sức để cùng thảo luận tiếp theo sát chủ đề hơn.

  Kính bác[/quote]
  Thôi được, tùy bác thôi. Nhưng cái "giá mà tin tức này được dẫn nguồn từ báo An Ninh" của bác đó thì chưa chắc đã thuyết phục hơn đối với các bác chống cộng. Hi hi!!!
  Còn cái thông tin "đào mả bố" đó không phải là trong bài của Bạch Hùng hay Danbaovn mà là lời của 1 còm sĩ sống ở Sơn Tây. Tôi chưa đến đó nên chưa kiểm chứng dc. Do vậy, ý kiến này, tôi cũng chỉ để tham khảo cũng như các ý kiến khác trên mạng mà thôi.

  Tôi sẵn sàng tư vấn cho cháu Nhân nhưng tư vấn phải khách quan, công bằng, dựa trên pháp luật VN chứ ko thiên vị cho bên nào.
  Cũng kính bác! (Dù chưa biết bác bao nhiêu tuổi- NCH thì chắc chắn ít tuổi hơn tôi!)

  Phản hồi: 

  [quote=Không thích chửi nhau][quote=Hồ Gươm]Em mạn phép các bác là em sẽ xóa tất cả những phản hồi liên quan đến thông tin đào mả này nọ (chưa được kiểm chứng ngoài việc bác Không thích chửi nhau đưa thông tin không rõ nguồn) kể từ phản hồi này ạ.

  Mong các bác lại tiếp tục bám sát chủ để bài chủ.[/quote]
  Tôi rất đồng tình với bác Hồ Gươm v/v xóa các phản hồi không liên quan tới chủ đề, kể cả cái còm này của tôi. Chính vì vậy, không ít lần ở ngay topic này tôi đã kêu gọi mọi người bám sát chủ đề.
  Tuy vậy, riêng cái ý nói rằng tôi đưa thông tin không rõ nguồn thì tôi không đồng tình. Dù "Không thích chửi nhau" chỉ là 1 cái nick, nhưng từ xưa (hồi ở Cà quốc) đến giờ, "Không thích chửi nhau" luôn thầm tự hào rằng mình không bao giờ nói tục, không chửi càn...
  Khi tôi đưa thông tin trên, dù không muốn nhưng thấy bác Nim chưa đọc hết các thông tin trên mạng về chị Hằng, buộc tôi phải nói. Khi đó tôi đã nói rõ ràng là tôi nói theo thông tin ở trang TTHN, tại topic

  Đôi lời về “người yêu nước” Bùi Thị Minh Hằng
  http://tintuchangngay.info/2011/12/08/doi-l%E1%BB%9Di-v%E1%BB%81-ng%C6%B...

  Tại đó có thông tin:
  [quote]Năm 2009, Hằng về chửi bới mẹ đẻ và các chị em, đập phá phần mộ của bố ruột, chụp ảnh (chắc Hằng vẫn còn giữ đấy, ai quan tâm có thể liên hệ với Hằng chứng thực những điều này), rồi để lư hương trước cửa ngôi nhà đã bán. Đến nỗi, Công an Phường phải đến nhắc nhở, lập biên bản vi phạm, yêu cầu giải tán Hằng mới chịu thôi.[/quote]
  Do vậy, tôi kiến nghị bác Hồ Gươm làm ơn:
  - Xóa cái còm này của tôi;
  - Chỉnh sửa lại ý kiến của bác: "Xóa... vì lý do không phù hợp chủ đề đang bàn"[/quote]

  Chào bác Không thích chửi nhau,

  Theo đường link bác dẫn tôi đọc được dòng thông tin ghi ngay ở những dòng đầu tiên như sau:

  [quote]Lời của Danbaovn: Tôi đã tìm thấy bài viết này trên blog của anh Hoàng Bạch Hùng. Xin đăng tải lại để mọi người cùng thấy rõ bản chất của Bùi Thị Minh Hằng.[/quote]

  Như vậy trang Tin Tức Hàng Ngày chỉ là copy bài viết đó từ trang Danbaovn mà thôi. Tôi không biết trang Danbaovn là do ai lập ra, nhưng có nghe chuyện lùm xum vì giả mạo này nọ, nhưng thôi, ta bàn vào chuyện chính, ngay trang Danbaovn cũng lấy bài viết đó từ blog của ông Hoàng Bạch Hùng nào đó, giá mà tin tức này được dẫn nguồn từ báo An Ninh thì có phải là hay hơn không? :D

  Bác là dân am hiểu luật, đang có lòng muốn cố vấn cho con chị Bùi Hằng về mặt pháp lý, bác Bạch Hùng là dân nghiên cứu chuyên ngành Toán, toàn những người trọng lý mà nhẹ tình, do vậy những comments đã được đưa ra ở trong chủ đề này, có lẽ hơi lạc đề một tí nhưng cũng là nguồn tham khảo có ý nghĩa nhất định, vì vậy tôi không có ý định xóa nó, tôi thấy những bàn luận, tranh cãi qua lại xung quanh việc đào mồ đào mả đó đã đủ nên muốn chấm dứt để mọi người tiếp tục bỏ thời gian, công sức để cùng thảo luận tiếp theo sát chủ đề hơn.

  Kính bác

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Gươm]Em mạn phép các bác là em sẽ xóa tất cả những phản hồi liên quan đến thông tin đào mả này nọ (chưa được kiểm chứng ngoài việc bác Không thích chửi nhau đưa thông tin không rõ nguồn) kể từ phản hồi này ạ.

  Mong các bác lại tiếp tục bám sát chủ để bài chủ.[/quote]
  Tôi rất đồng tình với bác Hồ Gươm v/v xóa các phản hồi không liên quan tới chủ đề, kể cả cái còm này của tôi. Chính vì vậy, không ít lần ở ngay topic này tôi đã kêu gọi mọi người bám sát chủ đề.
  Tuy vậy, riêng cái ý nói rằng tôi đưa thông tin không rõ nguồn thì tôi không đồng tình. Dù "Không thích chửi nhau" chỉ là 1 cái nick, nhưng từ xưa (hồi ở Cà quốc) đến giờ, "Không thích chửi nhau" luôn thầm tự hào rằng mình không bao giờ nói tục, không chửi càn...
  Khi tôi đưa thông tin trên, dù không muốn nhưng thấy bác Nim chưa đọc hết các thông tin trên mạng về chị Hằng, buộc tôi phải nói. Khi đó tôi đã nói rõ ràng là tôi nói theo thông tin ở trang TTHN, tại topic

  Đôi lời về “người yêu nước” Bùi Thị Minh Hằng
  http://tintuchangngay.info/2011/12/08/doi-l%E1%BB%9Di-v%E1%BB%81-ng%C6%B...

  Tại đó có thông tin:
  [quote]Năm 2009, Hằng về chửi bới mẹ đẻ và các chị em, đập phá phần mộ của bố ruột, chụp ảnh (chắc Hằng vẫn còn giữ đấy, ai quan tâm có thể liên hệ với Hằng chứng thực những điều này), rồi để lư hương trước cửa ngôi nhà đã bán. Đến nỗi, Công an Phường phải đến nhắc nhở, lập biên bản vi phạm, yêu cầu giải tán Hằng mới chịu thôi.[/quote]
  Do vậy, tôi kiến nghị bác Hồ Gươm làm ơn:
  - Xóa cái còm này của tôi;
  - Chỉnh sửa lại ý kiến của bác: "Xóa... vì lý do không phù hợp chủ đề đang bàn"

  Phản hồi: 

  Em mạn phép các bác là em sẽ xóa tất cả những phản hồi liên quan đến thông tin đào mả này nọ (chưa được kiểm chứng ngoài việc bác Không thích chửi nhau đưa thông tin không rõ nguồn trong phản hồi ở mã số 47240 của bác ấy) kể từ phản hồi này ạ.

  Mong các bác lại tiếp tục bám sát chủ để bài chủ.

  Phản hồi: 

  Gấu trắng lải nhải hai chữ "đào mả" trên dưới 18 lần trong các phản hồi . Không biết câu chuyện thực hư ra sao, nhưng ông cụ Bà Hằng chết cũng không yên dưới mồ vì có đứa cứ bới mình lên như thế .

  Không còn lý lẽ nào hay hơn để biện minh cho luật pháp VN ngoài cái loa "đào mả" hả ông thần !

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Gấu Đực Trắng]Bà ấy phản đối Trung quốc, bỏ tù bà ấy là đứng về phía Trung quốc hay sao? [/quote]Vớ vẩn, nhà nước chưa bao giờ ghi trong văn bản là bỏ tù bà ấy vì bà ấy phản đối trung quốc, mà là vì gây mất trật tự trị an cùng một loạt các sai phạm liên tiếp xảy ra trong năm qua liên quan đến cách đối xử với bố đẻ, em gái, mẹ.

  Nói như thế, Bà Hằng đào mả bố đẻ, vậy nếu nhà nước thả bà ấy ra thì tức là đồng tình với hành động đào mả bố đẻ hay sao?
  [quote]Nhà nước cũng nên công khai thái độ với Trung Quốc đề người dân biết.[/quote]Nhà nước đã công khai từ lâu rồi, mời bạn đọc thêm chi tiết:
  [quote]http://www.petrotimes.vn/chinh-tri/2011/11/thu-tuong-nguyen-tan-dung-tru...
  Trong phiên trả lời chất vấn sáng 25/11, trước câu hỏi của các đại biểu Quốc hội liên quan đến vấn đề chủ quyền biển đảo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định: "Việt Nam có đủ căn cứ, pháp lý khẳng định quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là thuộc chủ quyền của Việt Nam. Thực tế chúng ta đã làm chủ, ít nhất là từ thế kỷ XVII".
  Thủ tướng nêu rõ: “Lập trường nhất quán là quần đảo Hoàng Sa là thuộc chủ quyền của Việt Nam. Nhưng chúng ta đàm phán bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với hiến chương liên hợp quốc và công ước luật biển.”
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/11/viet-nam-doi-chu-quyen-hoang-sa-b...
  Việt Nam có đủ căn cứ pháp lý và lịch sử khẳng định rằng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Chúng ta làm chủ thực sự, ít nhất từ thế kỷ 17 khi hai quần đảo này chưa thuộc bất kỳ quốc gia nào. Chúng ta đã làm chủ trên thực tế và liên tục hòa bình", Thủ tướng khẳng định....
  Tại Quốc hội sáng 25/11 , Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam phải giải quyết và khẳng định chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa - đã bị Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm năm 1974. [/quote]
  Người phản đối trung quốc rất nhiều, có nhiều cách thể hiện khác nhau (hòa bình, chiến tranh, đàm phán song phương, đa phương..) nhưng trong đó có thượng vàng hạ cám, cả những người lương thiện, cả những người có chức có quyền như Thủ Tướng Dũng, và cả những kẻ tội phạm, đào mả bố đẻ lẫn vào.

  Hô vài câu HSTSVN rồi mặc mấy cái áo No-U rồi cho mình quyền đứng trên pháp luật, chà đạp lên đạo đức và công lý, tự đào mả bố đẻ của mình, thuê người chém em gái mình, đánh chửi mẹ mình chỉ vì tiền là điều không thể chấp nhận được, dù với bất cứ quan điểm chính trị nào.

  Lê Văn Luyện mà có đua đòi mặc áo No-U, có hô vang HSTSVN thì chúng ta vẫn cứ phải xử như thường.

  Phản hồi: 

  Đã có ý kiến là phản hồi thì nên căn cứ vào bài viết chứ đừng xa đề thế nhưng nhiều bác cứ thấy có bài nào là lên tiếng nói đủ mọi chuyện trời ơi đất hỡi, lại còn cãi cọ nhau. Dân luận nên có mục giải đáp để ai muốn hỏi gì thì tập trung vào mục này, còn các ý kiến phản hồi chỉ nên đăng những ý kiến liên quan đến bài thôi. Qua thư cầu cứu của bạn Nhân thì nên tìm ra giải pháp nào để giúp bạn ấy đòi công lý, thả bà Bùi Hằng ra. Bà Hằng mắc tội gì thì xử tội ấy, đừng nên nêu quá khứ của người ta theo kiều đàn bà "không ưa thì dưa hóa ròi". Không hiểu các ông cốp có nghe lời thỉnh nguyện của dân không nhỉ? Nếu các ông ấy nghe thì nên lập danh sách những người yêu cầu thả bà Hằng. Bà ấy vô tội. Bà ấy phản đối Trung quốc, bỏ tù bà ấy là đứng về phía Trung quốc hay sao? Nhà nước cũng nên công khai thái độ với Trung Quốc đề người dân biết. Còn xem hành động thì rõ là nhà nước muốn được lòng Trung Quốc và đàn áp dân một cách tàn ác, dã man, dùng đủ mọi thủ đoạn tinh vi, vừa đánh vào thể xác vừa đánh vào tinh thần, quá bẩn thỉu và hèn, phát xít tàn ác cũng không làm thế mà làm một cách đường hoàng.

  Phản hồi: 

  Bạn Bạch Hùng cho biết đường link để biết cái sai của bà Hằng khi đào mả bố, tôi còn biết có trường hợp chuyển mồ mả bố mẹ đi nơi khác cho đàng hoàng nhưng bị anh chị em phản đối, vì chuyển đi mất tiền mà không có tiền đóng và sĩ diện không xin anh chị em giúp đỡ nên ngăn cản đến khi không vừa ý thì la toáng lên là đào mả bố.
  Mặt khác nói như Bao Công : chuyện nào ra chuyện đấy
  Không thể vì cá nhân vi phạm luật thì nhà nước cũng vi phạm luật.

  Phản hồi: 

  Nếu người ta gọi những hành động dã man là phát xít, thế thì với những thảm sát Mỹ Lai, những nhà tù côn đảo... thì ta có thêm phát xít Mỹ, Phát Xít Việt Nam Cộng Hòa, Phát Xít Ngụy.

  Hành động đào mả bố đẻ là hành động mà trong gầm trời này không một ai có thể tha thứ, thậm chí còn tởm hơn cả Lê Văn Luyện.

  Vậy ta có thêm Phát xít Bùi Minh Hằng, cùng với một bè lũ những người ủng hộ cho chúng, nâng bi tên nữ phát xít đó thành "người phụ nữ của năm". Chủ Nghĩa Phát xít đào mả bố có nhiều fan hâm mộ phết, toàn các chiến binh rân trủ.
  Chúc các bác sau này có những đứa con được như "người phụ nữ của năm" để các bác được thỏa chí tang bồng.
  Còn em, em là một người theo chủ nghĩa xã hội, theo quan điểm của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (mà CHHV luôn một lòng sùng kính), nên dạng như Phát Xít Bùi Minh Hằng em không dây dưa.

  Phản hồi: 

  Thấy bác Bạch Hùng có ý kiến ở rất nhiều bài, nhiều ý kiến lý luận, cứ trưởng bác Bạch Hùng hiểu nhiều biết rộng, nhưng thấy bác viết: "Tôi thấy là, người ta chỉ nói Phát Xít Đức, Phát Xí Pháp, Phát Xít Nhật.. (thực ra chữ phát -xít không cần viết hoa) phát xít Ý toàn những nước theo chủ nghĩa Tư Bản (hai chữ này cũng không cần viết hoa) chứ không thấy ai nói Phát Xít Nga, phát xít Việt hay phát xít Trung quốc, phát xit Bắc Triều tiên cả". Thế ra bác chưa biết nguồn gốc từ phát- xít. Vậy nói để bác rõ: trước hết người ta cũng không nói phát xít Pháp, mà nói đế quốc Pháp. Vì sao gọi mấy nước Ý, Đức, Nhật là phát xít? Chữ phát -xít bắt nguồn từ tiếng Ý "facio" là chỉ một nhóm ( hồi mới thành lập toàn thanh niên, ở Ý thường mặc áo đen, ở Đức hồi Hít- le thì mặc áo nâu) làm những việc vô cùng dã man như bắt người, tra tấn tàn bạo. Sau này các nước trong trục Đức, Ý, Nhật thì thi hành chế độ khủng bố, tra tấn dã man nên người ta gọi hành động đó là phát-xít. Như vậy Nga, Trung quốc Việt Nam hay Bắc Triều tiên là những nước cộng sản, trên danh nghĩa là những nước bảo vệ quyền lợi cho giai cấp công nông và những người lao động, nên không gọi là nước phát xít. Nhưng trong thực tế thì các nước CS này cũng đàn áp dã man và giết hại người dân nên người ta gọi những hành động dã man đó là phát- xít. Tức là những nước (trên danh nghĩa) không phải phát xít, nhưng lại có hành động ác như phát- xít. Bây giờ người ta gọi những hành động dã man là phát xít.

  Phản hồi: 

  CHỐT LẠI VẤN ĐỀ:
  - Lá thư của cháu Nhân có một số suy diễn ko có cơ sở; viện dẫn những điều khoản của luật pháp đã không còn hiệu lực.
  - Với những thông tin hiện có, chưa thể kết luận việc UBND TP Hà Nội đưa chị Bùi Thị Minh Hằng vào Cơ sở giáo dục là trái pháp luật hiện hành.
  - Lời khuyên đúng đắn trong việc này: Cháu Nhân nên sớm vào thăm mẹ, khuyên mẹ mời luật sư để luật sư tiếp cận hồ sơ rồi đưa ra các tư vấn tiếp theo.
  - Trong khi gia đình cũng như chúng ta chưa rõ nội dung hồ sơ thì mọi lời phê phán UBND TP Hà Nội là không có căn cứ.
  =========

  Các ý kiến phê phán các chế định: "Đưa vào trường giáo dưỡng"; "Đưa vào cơ sở giáo dục"; "Đưa vào cơ sở chữa bệnh" và nên sửa đổi bổ sung hay bãi bỏ các chế định này v.v... không thuộc phạm vi bàn thảo tại topic này.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Tôi thấy lạ, người ta chỉ nói đến Phát Xít Đức, Phát Xít Pháp, Phát Xít Nhật.. Phát Xít Ý.. toàn những nước theo chủ nghĩa Tư Bản chứ không thấy ai nói Phát Xít Nga, phát xít Việt hay phát xít Trung Quốc, Phát xít Bắc triều tiên cả.

  Chủ nghĩa Mác Lê chủ trương vào đấu tranh giai cấp với trọng tâm là giai cấp lao động, còn chủ nghĩa Phát Xít là vào giai cấp tư sản và tiểu tư sản.

  Cho nên, chủ nghĩa Phát Xít đối lập hoàn toàn chủ nghĩa Cộng Sản và do đó toàn đi liền với các nước Tư Bản.

  Phát xít<----->Cộng Sản
  GC Tiểu tư sản<--->Người lao động.

  Phải chi các nước trên mà học theo chủ nghĩa Mác Lê, tránh xa đường lối Phát Xít Tư Bản thì đã không trở thành các nước Phát xít và gây ra cuộc thảm sát những năm 1945.[/quote]..

  Sau khi phát xit Đức (trước đó là chế độ Quân Chủ) sụp đổ mới hình thành nước CHDC Đức và CH liên bang Đức.

  Nước Nhật cũng vậy, bây giờ vẫn còn vua. Chế độ ở Nhật là Quân chủ lập hiến chứ không phải là chế độ tư bản

  Chữ phát xít tư bản là do bác đặt ra, chứ chả có ai nói như thế.

  Bác cứ viết quanh để đưa vấn đề qua hướng khác.
  Tôi chấm dứt bình luận ở đây.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Tôi thấy lạ, người ta chỉ nói đến Phát Xít Đức, Phát Xít Pháp, Phát Xít Nhật.. Phát Xít Ý.. toàn những nước theo chủ nghĩa Tư Bản chứ không thấy ai nói Phát Xít Nga, phát xít Việt hay phát xít Trung Quốc, Phát xít Bắc triều tiên cả.

  Chủ nghĩa Mác Lê chủ trương vào đấu tranh giai cấp với trọng tâm là giai cấp lao động, còn chủ nghĩa Phát Xít là vào giai cấp tư sản và tiểu tư sản.

  Cho nên, chủ nghĩa Phát Xít đối lập hoàn toàn chủ nghĩa Cộng Sản và do đó toàn đi liền với các nước Tư Bản.

  Phát xít<----->Cộng Sản
  GC Tiểu tư sản<--->Người lao động.

  Phải chi các nước trên mà học theo chủ nghĩa Mác Lê, tránh xa đường lối Phát Xít Tư Bản thì đã không trở thành các nước Phát xít và gây ra cuộc thảm sát những năm 1945.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Bác viết rất đúng. Tuy nhiên tôi cũng xin phép được đưa ra một nhận xét cá nhân:

  Tôi đã đọc hết những phản biện trong topic này, nhưng không thấy ai hoan hô chuyện cá nhân cô Bùi Hằng đã đào mộ bố cô ấy.
  Chỉ thấy bác Bạch Hùng lập đi, lập lại chuyện này, rồi còn bảo là các bác hoan hô thì cứ hoan hô. Không hiểu cái ý tướng hoan hô này, bác Bạch Hùng lấy ở đâu ra??? Hay lại suy bụng ta ra bụng người???

  Thật tình.[/quote]

  Các bác cứ yên tâm, bác Bạch bác ấy giỏi tử vi lắm, việc bác ấy hả hê tấn công người khác khi họ hoạn nạn có thể là cách bác ấy để lại hồng đức cho con cháu bác ấy. Chúng ta nên tôn trọng nguyện vọng bác ấy.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Bùi Văn Nịt]Con bà Bùi Hằng đang cầu cứu dư luận để trả tự do cho bà Hằng. Thế nhưng đọc các dư luận trên trang này thì thêm loạn cả óc. Nhiều người mượn cớ bài của Nhân để tranh cãi nhau loạn xạ cả lên, rồi chuyện nọ sọ sang chuyện kia, chẳng ra làm sao cả. Nhiều vị lắm mồm hơn cả đàn bà. Chắc rằng nếu biết thế này thì bạn Nhân không đưa bài lên công luận cho xong, vì đưa lên công luận người ta lại bới móc chuyện riêng tư ra cho bàn dân thiên hạ bàn tán. MOng các vị hãy tập trung vào ý kiến cứu người đang bị "cải tạo" vì "tội" hô to khẩu hiện chống ngoại xâm (được "cải cách" là gây rối trật tự). Cứ cãi nhau hoài thế này thì biết đến bao giờ bà Bùi Hằng mới được trả tự do? Còn mọi người lên tiếng thế này thì có kết quả gì không nhỉ? Ai biết xin trả lời.[/quote]

  Bác viết rất đúng. Tuy nhiên tôi cũng xin phép được đưa ra một nhận xét cá nhân:

  Tôi đã đọc hết những phản biện trong topic này, nhưng không thấy ai hoan hô chuyện cá nhân cô Bùi Hằng đã đào mộ bố cô ấy.
  Chỉ thấy bác Bạch Hùng lập đi, lập lại chuyện này, rồi còn bảo là các bác hoan hô thì cứ hoan hô. Không hiểu cái ý tướng hoan hô này, bác Bạch Hùng lấy ở đâu ra??? Hay lại suy bụng ta ra bụng người???

  Thật tình.

  Phản hồi: 

  Bạch Hùng viết: "bởi chế độ Phát Xít là sự phát triển cao độ của chủ nghĩa Tư Bản. Điển hình là Phát Xít Đức, Phát Xít Nhật, Phát Xít Ý, đều là ba nước Dân Chủ Tư Bản."

  Thật là một luận điểm vừa ngu xuẩn, vừa phản khoa học. Ai chứng minh rằng hậu thân của CNTB sẽ là chủ nghĩa phát xít?
  May cho Bạch Hùng là anh ta không sống ở Đức, nếu anh ta sống ở đây chắc chắn sẽ có người lôi anh ta ra tòa để kiện vì câu tuyên bố chủ nghĩa phát xít Đức là một chính quyền dân chủ và dù có rất nhiều tiền anh ta cũng không thể mua được một thẩm phán nào sử anh ta trắng án. Tại Đức đây là tội "làm tầm thường hóa chủ nghĩa phát xít", nó phỉ báng những linh hồn là nạn nhân của chủ nghĩa vô nhân đạo này, những người đã bị chêt oan uổng trong những trại cải tạo và những người may mắn thoát khỏi cái chết trong các trại tập trung. Nếu còn là người thì Bạch Hùng hãy xin lỗi những nạn nhân đã chết và những người còn sống sót của Holocau.
  Đừng bao giờ lôi chủ nghĩa phát xít ra để làm trò đùa!

  Phản hồi: 

  Con bà Bùi Hằng đang cầu cứu dư luận để trả tự do cho bà Hằng. Thế nhưng đọc các dư luận trên trang này thì thêm loạn cả óc. Nhiều người mượn cớ bài của Nhân để tranh cãi nhau loạn xạ cả lên, rồi chuyện nọ sọ sang chuyện kia, chẳng ra làm sao cả. Nhiều vị lắm mồm hơn cả đàn bà. Chắc rằng nếu biết thế này thì bạn Nhân không đưa bài lên công luận cho xong, vì đưa lên công luận người ta lại bới móc chuyện riêng tư ra cho bàn dân thiên hạ bàn tán. MOng các vị hãy tập trung vào ý kiến cứu người đang bị "cải tạo" vì "tội" hô to khẩu hiện chống ngoại xâm (được "cải cách" là gây rối trật tự). Cứ cãi nhau hoài thế này thì biết đến bao giờ bà Bùi Hằng mới được trả tự do? Còn mọi người lên tiếng thế này thì có kết quả gì không nhỉ? Ai biết xin trả lời.

  Phản hồi: 

  Bạch Hùng viết: "Tuy nhiên, đến hôm nay vào Dân Luận này, tôi mới được mở rộng tầm mắt về khái niệm "lương tri và tự do (đào mả bố) từ quan điểm của các nhà Dân Chủ".

  Thôi, thấy các bạn tức giận rồi thì tôi xin chịu thua, coi như là tôi chưa hiểu gì về tự do theo nghĩa này."
  --------------------------------------------------------------------------
  Bạn này được đi xa, nhìn rộng, kiến thức khoa học xã hội và khoa học tự nhiên rất rộng nhưng có một cái mà bạn hiện nay không có, đó là lương tâm và lòng vị tha. Có lẽ cũng đúng thôi, đi với bụt mặc áo cà sa...môi trường gia đình nơi Bạch Hùng sinh ra và lớn lên có lẽ đã taọ cho anh ta tính cách như vậy. Đừng giận anh ta mà tội nghiệp

  Phản hồi: 

  Bác Bạch Hùng cứ thích chì chiết chuyện bác Bùi Hằng đào mã bố, mà quên đi chuyện ngày xưa bác Trường Chinh làm gì nhỉ? Không chỉ bác Trường Chinh trong CCRĐ, mà có chán vạn kẻ đã học tập gương bác TC.
  Thế bác TC và những người ngày xưa đó có được khiển trách, cách chức hay vẫn đượcc " đảng và toàn dân " hoan hô?

  Thế mới biết cái lưỡi không xương nhiều đường lắt léo.

  Phản hồi: 

  Bài dưới đây không bị coi là lạc đề chứ ?

  Do không mang giấy tờ tùy thân nên các đương sự đã bị nhốt đến tám ngày.

  http://phapluattp.vn/2011081611232496p0c1027/di-dem-bi-bat-vao-trung-tam...

  “Tại đây, chúng tôi bị cắt tóc, giam vào phòng C3 hai ngày, sau đó chuyển qua phòng C5, C6. Trong căn phòng rộng khoảng 45 m2, chúng tôi phải ở cùng với 25 người khác. Trong nhiều ngày ở lại đây, chúng tôi bị người vào trước ở chung phòng đánh đập; bị lấy đồ ăn, thức uống do người nhà gửi vào” - anh Dự giật mình khi nhớ lại.

  5 người này được minh oan .

  Nhưng có phải tất cả mọi công dân bị đưa vào những nơi này là kẻ phạm tội ?

  ============

  http://phapluattp.vn/20110818103927637p1027c1098/vu-di-dem-bi-bat-vao-tt...

  Vụ đi đêm bị bắt vào TTHT xã hội: Công an phường phải xin lỗi
  Không chỉ thiệt hại về vật chất, năm thanh niên còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng về danh dự, nhân phẩm khi bị quy chụp là người lang thang ăn xin.

  Đi đêm bị bắt vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội

  Khi nhìn thấy anh Trần Đức Dự cùng bốn người bạn dắt một xe máy ngoài đường khuya, bảo vệ dân phố có quyền nghi ngờ các anh là kẻ gian. Khi họ không xuất trình được giấy tờ tùy thân, bảo vệ dân phố có thể mời về công an phường làm việc. Tại đây, bằng nghiệp vụ của mình, Công an phường 6, quận Gò Vấp hoàn toàn có thể xác minh được họ là người thế nào. Nếu chỉ vì quên mang theo CMND, họ có thể bị xử phạt hành chính. Đằng này công an phường đã “đẩy” họ vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội, bất chấp lời thanh minh của họ về tình trạng nhân thân, chỗ ở, việc làm.

  Hành vi công vụ duy nhất mà Công an phường 6 áp dụng nhằm xác minh tình trạng nhân thân của các đương sự chỉ là chở họ đến Công an phường 15, quận Tân Bình (nơi anh Dự đang ở) để kiểm tra. Và khi công an sở tại bảo các đương sự không đăng ký lưu trú, Công an phường 6, Gò Vấp vội vàng ra về, thay vì đến địa chỉ nơi anh Dự khai đang ở để xác minh thêm. Nếu Công an phường 6 bỏ thêm chút thời gian đến nhà anh Dự, ắt họ sẽ gặp được vợ anh và câu chuyện sẽ hoàn toàn sáng tỏ.

  Chưa nói đến sáng hôm sau, khi vợ anh Dự mang giấy tờ tùy thân đến, thay vì nhanh chóng tiếp nhận giải quyết, họ lại một lần nữa đánh mất cơ hội sửa sai của mình. Anh Dự thì cho rằng khi vợ anh mang giấy tờ đến anh vẫn còn ở công an phường nhưng cán bộ từ chối giải quyết; còn công an phường thì thanh minh lúc đó xe đã chở nhóm anh Dự đến trung tâm rồi. Cho dù công an nói đúng thì họ vẫn có thể sửa sai bằng cách liên hệ ngay với trung tâm để nhanh chóng giải quyết cho các đương sự về nhà. Thế nhưng chuyện đó đã không xảy ra...

  Tóm lại, trong chuyện này chính Công an phường 6 (Gò Vấp) đã không làm hết trách nhiệm, dẫn đến việc anh Dự cùng những người bạn phải trải qua những ngày bị nhốt oan uổng. Không chỉ thiệt hại về tiền bạc (mất thu nhập, tiền xe cộ người thân đi lại để bảo lãnh), những công dân này còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng về danh dự, nhân phẩm khi vô cớ bị quy chụp là người lang thang ăn xin.

  Trong vụ này Công an phường 6 (Gò Vấp) phải công khai xin lỗi anh Dự cùng bốn người bạn của anh. Đó là việc làm cần thiết, thể hiện tinh thần sửa sai, cầu thị.

  THÁI AN

  Cả UBND phường cũng có lỗi

  Dường như Công an phường 6, quận Gò Vấp và cả Công an phường 15, quận Tân Bình đã có định kiến anh Dự và bốn người bạn đi trong đêm là thành phần bất hảo. Tôi nghĩ vậy vì cách xác minh của họ tựa như làm cho có. Tại Công an phường 6, quận Gò Vấp, khi năm người đều khai có việc làm, chỗ ở ổn định thì cơ quan này không gọi điện thoại đến công ty hay người thân của các anh hoặc đến tận nơi ở của các anh để tìm hiểu. Tuy biết nội dung xác nhận của mình có ảnh hưởng quan trọng đến thân phận pháp lý của người khác, Công an phường 15, quận Tân Bình cũng chỉ đơn thuần lật sổ để xác nhận họ không có đăng ký lưu trú ở địa phương.

  Khi đúng, sai đã rõ, tại sao công an và UBND phường 6 chưa thừa nhận sai sót của mình để sớm có lời xin lỗi anh Dự và bốn người bạn đã bị xử lý oan?

  LÊ THÀNH AN (Phường 12, quận Gò Vấp, TP.HCM)

  Phản hồi: 

  Thế bây giờ, các bạn Rân Trủ muốn sao?

  Các bạn muốn người khác phải khen ngợi, tâng bốc hành vi đào mả bố đẻ, khen việc đánh mẹ đẻ, thuê người chém em gái của bà Hằng lên tận mây xanh, coi đó là tấm gương sáng để tất cả các nhà Dân Chủ noi theo, là đỉnh cao của đạo đức Dân Chủ, Tự Do và Nhân Quyền thì các bạn mới vừa ý, mới coi là có lương tri theo quan điểm của các bạn hay sao? Bạn thấy đó là hành vi cao đẹp, vĩ đại, lương tri, có đúng không?

  Quả thật, tôi ngu dốt quê kệ, sinh ra ở VN và hưởng thụ nền Giáo Dục Việt Nam, nên tôi thấy cứ ai đào mả bố đẻ là cái loại người không ra gì, tấc đất táng mả bố mà còn như thế thì làm sao mà tin được họ yêu thương thật lòng gì được miếng đất xa tít tắp.

  Tuy nhiên, đến hôm nay vào Dân Luận này, tôi mới được mở rộng tầm mắt về khái niệm "lương tri và tự do (đào mả bố) từ quan điểm của các nhà Dân Chủ".

  Thôi, thấy các bạn tức giận rồi thì tôi xin chịu thua, coi như là tôi chưa hiểu gì về tự do theo nghĩa này.

  Chúc các bạn và các cháu ở nhà thêm phần "tự do, dân chủ và lương tri". (theo nghĩa của Bùi Hằng)

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]

  Trên đời này, luật pháp nước nào cũng có chỗ hổng[/quote]

  Đúng vậy. Không chỉ luật pháp nhà nước có chỗ hổng. Nguyên tắc của diễn đàn này cũng có chỗ hổng. Và đó là cơ hội cho loại người không còn chút lương tri đạo đức nào như Bạch Hùng. Càng viết càng thấy anh ta bệnh hoạn và mất nhân tính.

  Tôi đề nghị các bạn nên tránh xa những lời khiêu khích của anh ta (như lời khuyên của bác Hồ Gươm) để vấn đề đừng trở nên lệch lạc và suy đồi như thế này.

  Pages