Tin chính thức về việc chị Bùi Thị Minh Hằng bắt đi “cải tạo” 24 tháng

 • Bởi Admin
  10/12/2011
  55 phản hồi

  Liên quan đến trường hợp chị Bùi Thị Minh Hằng bị CA bắt mất tích, theo tin mới nhất từ gia đình cho biết: Hiện nay, chị Bùi Thị Minh Hằng đang bị giam giữ & cưỡng ép cải tạo tại Cơ sở giáo dục Thanh Hà (Vĩnh Phúc). Được biết, nơi đây là một trại tù cải tạo nằm dưới sự quản lý của Bộ Công an.

  Văn bản thông báo chính thức được gửi đến gia đình chị Bùi Thị Minh Hằng tại Vũng Tàu vào trưa ngày 07/12, thời điểm mà con trai chị Hằng là bạn Bùi Trung Nhân bị CA bắt giữ khi đang phát thông báo “Tìm mẹ” tại Sài Gòn.

  Như vậy, sau 11 ngày giam giữ thì cơ quan CA mới chịu gửi thông báo đến gia đình.

  Nội dung bản thông báo cho biết: Chị Bùi Thị Minh Hằng bị áp giải vào Cơ sở Giáo dục Thanh Hà hôm 28/11/2011, với thời gian giam giữ là 24 tháng.

  Văn bản này còn cho biết, việc bắt giữ chị Bùi Thị Minh Hằng dựa trên quyết định số 5225 của Ủy Ban Nhân dân TP Hà Nội, nhưng không nêu rõ ai là người đã ký quyết định này.

  Điều đáng nói, quyết đinh số 5225 của UBND TP. Hà Nội đã được ký vào ngày 08/11/2011. Điều này cho thấy, việc bắt giữ chị Bùi Thị Minh Hằng đã được chuẩn bị sẵn từ trước.

  caitao1.jpg

  btmh1 copy.jpg

  Văn bản thông báo của Cơ sở Giáo Dục Thanh Hà gửi đến gia đình về việc giam giữ chị Bùi Thị Minh Hằng

  Xin được nhắc lại, chị Bùi Thị Minh hằng bị CA Phường Bến Nghé bắt giữ trái phép hôm 27/11/2011, đến ngày 28/11, chị bị áp giải ra Hà Nội, rồi tiếp tục bị đưa đi giam giữ tại Cơ sở Giáo dục Thanh Hà.

  Trước hành vi bắt người tùy tiện không qua xét xử, con trai chị Hằng là bạn Bùi Trung Nhân cho biết: Hiện nay, gia đình đang liên lạc với luật sư để nhờ hỗ trợ về mặt pháp lý. Đồng thời, Nhân bày tỏ mong muốn tiếp tục được dư luận quan tâm, lên tiếng để mẹ sớm được tự do.

  Chị Bùi Thị Minh Hằng là một người phụ nữ yêu nước và kiên cường, thường xuất hiện trong các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Có thể thấy, thông qua hành động bắt người yêu nước nhốt vào trại cải tạo, nhà cầm quyền đã công khai phát đi lời đe dọa đến tất cả những ai dám đứng lên tiếng thể hiện lòng yêu nước.

  ________________________

  Đông A - Bị đưa đi cải tạo thì làm thế nào?

  Nghị định 76/2003/NĐ-CP quy định và hướng dẫn cụ thể việc áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục. Đọc nghị định mới thấy chính quyền Việt Nam có quyền to thật. Cũng giống như Nghị định 38/2005 về tụ tập đông người, nghị định này do Thủ tướng Phan Văn Khải ký. Và tôi muốn nhấn mạnh rằng thời Thủ tướng Phan Văn Khải có hẳn một ban nghiên cứu của Thủ tướng, và câu hỏi thường trực của tôi là cái bọn trong ban đấy có ý kiến gì không hay ngậm miệng về những nghị định kiểu như nghị định 38, 76 này.

  Nghị định 76 cho phép đưa người vào cơ sở giáo dục mà không cần thông qua tòa án. Điều 3 quy định người nào trong 1 năm có từ 2 lần vi phạm trở lên như "gây rối trật tự công cộng" (khoản c) là có thể bị đưa đi cải tạo. Điều 35 quy định về khiếu nại, tố cáo, khởi kiện hành chính. Như vậy tôi thấy nếu cảm thấy oan khi bị đưa đi cải tạo thì người đại diện hợp pháp có quyền khiếu nại, tố cáo hay khởi kiện hành chính về việc áp dụng biện pháp cải tạo. Nhưng quá trình pháp lý ở Việt Nam rất mất thời gian, cấp nọ sẽ đá lên cấp kia và tương lai thì chắc như cái tiền đồ của chị Dậu.

  Có 3 cách tạo ra áp lực lên quyết định của chính quyền...

  Tôi nghĩ rằng nếu ai từng bị phạt vi phạm hành chính về "gây rối trật tự công cộng" mà cảm thấy rằng mình không vi phạm thì khi ký vào văn bản vi phạm đó nên ghi thêm dòng chú thích rằng tôi không đồng ý với quyết định phạt hành chính đó, để sau này nhỡ có bị đưa đi cải tạo thì còn có cớ để cãi trước tòa. Hơn nữa, ngay sau đấy phải làm văn bản khiếu nại về quyết định đấy. Khiếu nại như vậy sẽ có ý nghĩa và giá trị phòng hờ nhất định trong tranh tụng pháp lý sau này, bất kể khiếu nại đó có được trả lời hay không.

  Tôi nghĩ về cái bọn mũ cao, áo dài từng viết bài, phát biểu về quyền hiến định biểu tình này nọ. Tôi xem xem bọn chúng hành xử như thế nào, có câm như thóc không và có bằng cái hội đạp xích lô không. Viết về quyền hiến định này nọ, xui nọ kích kia thì rất dễ, nhưng chữ nghĩa thì ảo còn muỗi trong nhà lao là thực. Những kẻ viết về quyền hiến định này nọ mà không cảnh báo về hiệu lực của Nghị định 38 hay cố tình cắt nghĩa Nghị định 38 không có hiệu lực hay không thể áp dụng, theo tôi, đều là những kẻ táng tận lương tâm.

  Theo blog Đông A

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  55 phản hồi

  Bạch Hùng viết:
  Ngu sĩ viết:
  Các bác bảo giùm Ngu em nghĩ ngợi thế này có phải không: tại sao bắt chị Bùi Hằng đưa đi cải tạo mà không bắt những người cầm đầu hay kêu gọi biểu tình ấy ? Như Tiến Sĩ Nguyễn Xuân Diện chả hạn.

  Tôi hiểu ý của bạn, có phải bạn đang mong muốn chính quyền bắt nốt Tiến Sĩ Nguyễn Xuân Diện, đúng không?
  Mặc dù tôi chẳng thích gì cái ông TS Diện, chuyên môn cõng rắn cắn gà nhà, tạo thêm bằng chứng cho TQ có lý lẽ chiếm biển đông, nhưng tôi thấy bất nhẫn với việc bác kêu gọi bỏ tù người khác như thế. Quá lắm cũng chỉ nên cảnh cáo ông Diện mà thôi, chứ thù oán gì mà trù ám người ta kinh thế.

  Ấy ấy, tôi chỉ muốn lý giải tại sao chỉ có chị Hằng bị bắt mà không phải là ai khác. Bác tự cho là mình hiểu ý người khác rồi gán ý mình cho người ta rồi đấy !

  Dựa vào điều luật nào ? viết:
  NiMarxNiJesus viết:
  maile viết:
  Khách Cao Bằng viết:
  Khách H VH đã nói về việc bắt bà Bùi Hằng rất rõ, đó là bắt người tùy tiện, không theo luật pháp, bắt người bây giờ là việc dễ nhất, trong khi đó việc gì cũng khó. Vậy thì cứ đưa luật ra để lý sự có ích gì. Lại có ý kiến bảo bà Hằng là đảng Việt Tân. Nếu thật thì đã sao. Ở Thái Lan hay ở Nga, mỗi người ở một đảng, có sao đâu, thậm chí có nước vợ ở một đảng, chồng ở một đảng vẫn chung sống với nhau. Anh lập ra đảng của anh thì tôi lập ra đảng của tôi, thế mới bình đẳng chứ. Điều nào luật nào cấm người ta lập ra đảng khác? Nếu có một đảng nào đó cấm lập ra đảng CS thì những người CS nói sao? Anh ở đảng CS hiện nay thối hơn chuột chết, phản động, lưu manh, có ai chê anh đâu, vậy bà Hằng có ở đảng Việt tân cũng không thể là lý do bắt bà ấy. Có điều này nhiều người thắc mắc mà không thấy ai trả lời, đó là Đảng CS bị nhiều người lên án, kể cả công nhân và nông dân, rồi bị cả thế giới không ưa, trí thức phê phán, người lao động oán trách, vậy mà sao Đảng CS vẫn tồn tại? Bác nào biết thì trả lời, giải thích cho nhiều người biết. Cám ơn.

  Bác khách Cao Bằng ơi,

  em không đưa luật ra để lý sự đâu.
  Em chỉ tìm cách trả lời bác Không Thich chửi Nhau qua còm này của bác ý:

  " @bạn maile! Tôi sẵn sàng trao đổi thảo luận với bạn khi bạn chỉ ra điểm sai nào (theo qun điểm của bạn) của UBND TP Hà Nội trong vụ chị Hằng này. Còn nếu bạn nói luật pháp VN nói chung quy định 1 đằng nhưng thực hiện 1 nẻo thì vấn đề này đã sang lĩnh vực khác, lĩnh vực thực thi pháp luật- Tôi xin phép không bình luận ở đây."

  Cá nhân em hiểu Luật và thi hành luật ở VN ngay từ khi Tiến sỹ CHHV bị bắt với 2 bao cao su đã qua sử dụng.

  Nhưng có nhiều người vẫn cho rằng UBND TP Hà Nội không sai trái khi bắt bác BH, đưa vào trại cải tạo.

  Em chỉ " gân cổ " lên thảo luận, chứ không mổ bò với ai đâu.

  kính.

  Dạo chơi trên net, thấy đoạn này; hy vọng là chính xác :

  http://lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=23893&page=15

  Ngày hôm qua 12/12/2011 em/cháu nhận được thư của mẹ em/cháu gửi về từ cơ sở giáo dục Thanh Hà - tỉnh Vĩnh Phúc. Có nội dung xin trích đăng như sau:

  "... Con nên thông báo rộng rãi quyết định họ bắt giữ mẹ thế nào cho mọi người biết. Nghe họ đọc:

  Quyết định số 5225 của UBND TP Hà Nội

  Đưa mẹ vào trại thời gian 2 năm

  Tôi danh: Gây rối trật tự công cộng

  Con thông báo cho mọi người và hỏi ý kiến luật sư nhé! Mẹ đang mệt nên chỉ viết vài dòng cho con"

  Bác ReNSP có câu hỏi bác NiNi là "UBND có quyền được bắt nhốt người?". Bác NiNi có ý kiến gì không ?

  Không hiểu dựa vào điều luật nào mà, giả sử, UBND TP Hà Nội lại ra lệnh bắt giam trái phép bà Hằng 2 năm ? Ở mọi nước, dường như kể cả VN, chỉ có VKS, tòa án, thủ tướng mới có quyền ra quyết định bắt giam người hơn 48h mà thôi. Công an thừa hành lệnh để bắt giam (không phải dân phòng). Mà bà Hằng lại hoàn toàn bị cô lập, không có luật sư !

  Đồng ý với bác NiNi là ở VN, luật diễn giải thế nào cũng được nhưng cái gì cũng phải có giới hạn nếu không ... chẳng còn luật nữa. Chẳng lẽ, sorry, luật lại trở thành giấy vệ sinh ?

  Hay nhỉ ? sao lại hỏi tôi!

  1/ Tôi chua bao giờ làm ở UBND TP HN .
  2/ Tôi cũng chua bao giờ viết rằng UBND TP HN bắt người đúng hay sai luật .

  Mà cái nghị định UBND TP HN cắn cứ vào chắc người hỏi cũng chưa chịu đọc kỹ; DL để ngay trên bài mở chủ đề .

  Thôi thì tôi đưa ra đây để ai vẫn thắc mắc không chịu đọc trên thì xem dưới vậy :
  http://thuvienphapluat.vn/archive/Nghi-dinh/Nghi-dinh-76-2003-ND-CP-huong-dan-ap-dung-bien-phap-dua-vao-co-so-giao-duc-vb51074t11.aspx

  Và đọc xong có thể sẽ toát mồ hôi bởi vì chả cần đến cấp TP, chỉ cần UBND cấp Huyện cũng đủ quyền áp dụng . Ai thắc mắc nên liên lạc nguyên TT Phan văn Khải .

  NiMarxNiJesus viết:
  maile viết:
  Khách Cao Bằng viết:
  Khách H VH đã nói về việc bắt bà Bùi Hằng rất rõ, đó là bắt người tùy tiện, không theo luật pháp, bắt người bây giờ là việc dễ nhất, trong khi đó việc gì cũng khó. Vậy thì cứ đưa luật ra để lý sự có ích gì. Lại có ý kiến bảo bà Hằng là đảng Việt Tân. Nếu thật thì đã sao. Ở Thái Lan hay ở Nga, mỗi người ở một đảng, có sao đâu, thậm chí có nước vợ ở một đảng, chồng ở một đảng vẫn chung sống với nhau. Anh lập ra đảng của anh thì tôi lập ra đảng của tôi, thế mới bình đẳng chứ. Điều nào luật nào cấm người ta lập ra đảng khác? Nếu có một đảng nào đó cấm lập ra đảng CS thì những người CS nói sao? Anh ở đảng CS hiện nay thối hơn chuột chết, phản động, lưu manh, có ai chê anh đâu, vậy bà Hằng có ở đảng Việt tân cũng không thể là lý do bắt bà ấy. Có điều này nhiều người thắc mắc mà không thấy ai trả lời, đó là Đảng CS bị nhiều người lên án, kể cả công nhân và nông dân, rồi bị cả thế giới không ưa, trí thức phê phán, người lao động oán trách, vậy mà sao Đảng CS vẫn tồn tại? Bác nào biết thì trả lời, giải thích cho nhiều người biết. Cám ơn.

  Bác khách Cao Bằng ơi,

  em không đưa luật ra để lý sự đâu.
  Em chỉ tìm cách trả lời bác Không Thich chửi Nhau qua còm này của bác ý:

  " @bạn maile! Tôi sẵn sàng trao đổi thảo luận với bạn khi bạn chỉ ra điểm sai nào (theo qun điểm của bạn) của UBND TP Hà Nội trong vụ chị Hằng này. Còn nếu bạn nói luật pháp VN nói chung quy định 1 đằng nhưng thực hiện 1 nẻo thì vấn đề này đã sang lĩnh vực khác, lĩnh vực thực thi pháp luật- Tôi xin phép không bình luận ở đây."

  Cá nhân em hiểu Luật và thi hành luật ở VN ngay từ khi Tiến sỹ CHHV bị bắt với 2 bao cao su đã qua sử dụng.

  Nhưng có nhiều người vẫn cho rằng UBND TP Hà Nội không sai trái khi bắt bác BH, đưa vào trại cải tạo.

  Em chỉ " gân cổ " lên thảo luận, chứ không mổ bò với ai đâu.

  kính.

  Dạo chơi trên net, thấy đoạn này; hy vọng là chính xác :

  http://lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=23893&page=15

  Ngày hôm qua 12/12/2011 em/cháu nhận được thư của mẹ em/cháu gửi về từ cơ sở giáo dục Thanh Hà - tỉnh Vĩnh Phúc. Có nội dung xin trích đăng như sau:

  "... Con nên thông báo rộng rãi quyết định họ bắt giữ mẹ thế nào cho mọi người biết. Nghe họ đọc:

  Quyết định số 5225 của UBND TP Hà Nội

  Đưa mẹ vào trại thời gian 2 năm

  Tôi danh: Gây rối trật tự công cộng

  Con thông báo cho mọi người và hỏi ý kiến luật sư nhé! Mẹ đang mệt nên chỉ viết vài dòng cho con"

  Bác ReNSP có câu hỏi bác NiNi là "UBND có quyền được bắt nhốt người?". Bác NiNi có ý kiến gì không ?

  Không hiểu dựa vào điều luật nào mà, giả sử, UBND TP Hà Nội lại ra lệnh bắt giam trái phép bà Hằng 2 năm ? Ở mọi nước, dường như kể cả VN, chỉ có VKS, tòa án, thủ tướng mới có quyền ra quyết định bắt giam người hơn 48h mà thôi. Công an thừa hành lệnh để bắt giam (không phải dân phòng). Mà bà Hằng lại hoàn toàn bị cô lập, không có luật sư !

  Đồng ý với bác NiNi là ở VN, luật diễn giải thế nào cũng được nhưng cái gì cũng phải có giới hạn nếu không ... chẳng còn luật nữa. Chẳng lẽ, sorry, luật lại trở thành giấy vệ sinh ?

  Tran Thi Ngự viết:
  Bạch Hùng viết:
  http://thuvienphapluat.vn/archive/Nghi-dinh/Nghi-dinh-76-2003-ND-CP-huong-dan-ap-dung-bien-phap-dua-vao-co-so-giao-duc-vb51074t11.aspx

  1. Đưa vào cơ sở giáo dục là biện pháp xử lý hành chính nhằmgiúp đỡ, giáo dục người có hành vi vi phạm pháp luật theo quy định tại Điều 3 Nghị định này có điều kiện học văn hoá, học nghề, lao động và sinh hoạt dưới sự quản lý của cơ sở giáo dục để sửa chữa lỗi lầm, sớm trở thành công dân lương thiện, có ích cho xã hội.
  2. Việc áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục do Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định.

  Điều 3. Đối tượng đưa vào cơ sở giáo dục

  1. Đối tượng đưa vào cơ sở giáo dục bao gồm những người có một trong các hành vi vi phạm pháp luật sau đây có tính chất thường xuyên (có từ hai lần vi phạm trở lên trong một năm), nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự và đã bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc chưa bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn nhưng không có nơi cư trú nhất định:
  a) Xâm phạm sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm của công dân, của người nước ngoài;
  b) Xâm phạm tài sản của tổ chức, cá nhân trong nước hoặc nước ngoài;
  c) Gây rối trật tự công cộng; chống người thi hành công vụ;
  d) Lợi dụng quyền tự do dân chủ, tự do tín ngưỡng để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân;
  đ) Tổ chức cưỡng ép, lôi kéo, dụ dỗ người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

  Nghi Định 76 - 2003 vi phạm Điều 71 Hiến Pháp của nước CHXHCNVN:

  Điều 71 Hiến Pháp viết:
  1. Công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm.
  2. Không ai bị bắt, nếu không có quyết định của Toà án nhân dân, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân, trừ trường hợp phạm tội quả tang. Việc bắt và giam giữ người phải đúng pháp luật.
  3. Nghiêm cấm mọi hình thức truy bức, nhục hình, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của công dân.

  Vi phạm bởi vì người ở trong trại cải tạo bị mất quyền tự do, chằng khác gì ở trong tù. Nghị Định 76-2003 taọ điều kiện cho phép bắt giam trái phép nhửng người có các hành vi mà chính quyền không hài lòng nhưng không thể đưa ra toà vì nhửng hành vi đó không phải là tội phạm. Từ cải tạo được dùng để che mắt quốc tế khi chính quyền VN bắt nhửng người không có chứng cớ vi pham luật phápt (vì nếu vi phạm thì phải đưa ra toà án).

  Em cám ơn bác Trần Thị Ngự đã cho ý kiến của cá nhân bác.
  Như vậy là em đã " sáng mắt, sáng lòng " thêm đôi chút.
  Em còn vài théc méc nữa. Chẳng hạn như:
  1. Cách bắt người giữa phố của CA, đúng hay sai? vì điều 71 HP của nước CHXHCN VN có ghi " nghiêm cấm tất cả mọi hình thức truy bức "????
  2. Cụm từ: Gây rối trật tự công cộng có 2 mệnh đề:
  A: Gây rối.
  B: Trật tự công cộng
  Từ 2 mệnh đề này đưa đến câu hỏi:

  - Định nghĩa của gây rối và định nghĩa của trật tự công cộng. Nhà nước ta, hay chính xác hơn là luật pháp VN định nghĩa như thế nào về 2 mệnh đề này? Như thế nào là gây rối và như thế nào là trật tự công cộng? Đua xe gắn máy, xe hơi ở TP HCM có phải là gây rối trật tự công cộng không? Nếu có, những người tham gia đua xe có bị đưa vào trại cải tạo không?

  Em cám ơn các bác đã và sẽ giải thích các câu hỏi của em..

  NiMarxNiJesus viết:
  Khách H V H viết:
  Nhiều bác lợi dụng thông tin này để bàn nhiều chuyện xa vời, lại còn cãi cọ (tranh luận lung tung) chẳng ăn nhằm gì vói ý kiến về việc bắt bà Hằng. Tôi có điều không hiểu, bác nào biết thì xin giải thích hộ: Bà Bùi Hằng bị bắt do biểu tình ủng hộ thủ tướng nêu ý cần có luật biểu tình, vậy không hiểu sao thủ tướng không lên tiếng về người ủng hộ mình bị chính cái hạ cấp của mình bắt bỏ tù (vào trại cải tạo cũng là một hình thức tù, tù không được xét xử)? Còn việc bắt bà Hằng thì rõ ràng là tùy tiện, chẳng theo điều luật nào cả, lại còn thể hiện tính vô nhân đạo, dã man, thiếu công bằng. Ở nước ta hiện nay thì cái gì cũng khó làm, chống ùn tắc giao thông thì khó giải quyết, chống tăng giá và làm phát cũng khó giải quyết, chống bệnh viện quá tải cũng khó giải quyết, chống tham nhũng cũng khó giải quyết...chỉ có bắt người là dễ nhất, mà con người lại là vốn quý nhất.

  Bà Hằng không hề bị bắt vì ủng hộ TT; bạn cần đọc cho rõ :

  Điều đáng nói, quyết đinh số 5225 của UBND TP. Hà Nội đã được ký vào ngày 08/11/2011. Điều này cho thấy, việc bắt giữ chị Bùi Thị Minh Hằng đã được chuẩn bị sẵn từ trước.

  UBND có quyền được bắt nhốt người?

  Bạch Hùng viết:
  http://thuvienphapluat.vn/archive/Nghi-dinh/Nghi-dinh-76-2003-ND-CP-huong-dan-ap-dung-bien-phap-dua-vao-co-so-giao-duc-vb51074t11.aspx

  1. Đưa vào cơ sở giáo dục là biện pháp xử lý hành chính nhằmgiúp đỡ, giáo dục người có hành vi vi phạm pháp luật theo quy định tại Điều 3 Nghị định này có điều kiện học văn hoá, học nghề, lao động và sinh hoạt dưới sự quản lý của cơ sở giáo dục để sửa chữa lỗi lầm, sớm trở thành công dân lương thiện, có ích cho xã hội.
  2. Việc áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục do Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định.

  Điều 3. Đối tượng đưa vào cơ sở giáo dục

  1. Đối tượng đưa vào cơ sở giáo dục bao gồm những người có một trong các hành vi vi phạm pháp luật sau đây có tính chất thường xuyên (có từ hai lần vi phạm trở lên trong một năm), nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự và đã bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc chưa bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn nhưng không có nơi cư trú nhất định:
  a) Xâm phạm sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm của công dân, của người nước ngoài;
  b) Xâm phạm tài sản của tổ chức, cá nhân trong nước hoặc nước ngoài;
  c) Gây rối trật tự công cộng; chống người thi hành công vụ;
  d) Lợi dụng quyền tự do dân chủ, tự do tín ngưỡng để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân;
  đ) Tổ chức cưỡng ép, lôi kéo, dụ dỗ người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

  Nghi Định 76 - 2003 vi phạm Điều 71 Hiến Pháp của nước CHXHCNVN:

  Điều 71 Hiến Pháp viết:
  1. Công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm.
  2. Không ai bị bắt, nếu không có quyết định của Toà án nhân dân, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân, trừ trường hợp phạm tội quả tang. Việc bắt và giam giữ người phải đúng pháp luật.
  3. Nghiêm cấm mọi hình thức truy bức, nhục hình, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của công dân.

  Vi phạm bởi vì người ở trong trại cải tạo bị mất quyền tự do, chằng khác gì ở trong tù. Nghị Định 76-2003 taọ điều kiện cho phép bắt giam trái phép nhửng người có các hành vi mà chính quyền không hài lòng nhưng không thể đưa ra toà vì nhửng hành vi đó không phải là tội phạm. Từ cải tạo được dùng để che mắt quốc tế khi chính quyền VN bắt nhửng người không có chứng cớ vi pham luật phápt (vì nếu vi phạm thì phải đưa ra toà án).

  maile viết:
  Khách Cao Bằng viết:
  Khách H VH đã nói về việc bắt bà Bùi Hằng rất rõ, đó là bắt người tùy tiện, không theo luật pháp, bắt người bây giờ là việc dễ nhất, trong khi đó việc gì cũng khó. Vậy thì cứ đưa luật ra để lý sự có ích gì. Lại có ý kiến bảo bà Hằng là đảng Việt Tân. Nếu thật thì đã sao. Ở Thái Lan hay ở Nga, mỗi người ở một đảng, có sao đâu, thậm chí có nước vợ ở một đảng, chồng ở một đảng vẫn chung sống với nhau. Anh lập ra đảng của anh thì tôi lập ra đảng của tôi, thế mới bình đẳng chứ. Điều nào luật nào cấm người ta lập ra đảng khác? Nếu có một đảng nào đó cấm lập ra đảng CS thì những người CS nói sao? Anh ở đảng CS hiện nay thối hơn chuột chết, phản động, lưu manh, có ai chê anh đâu, vậy bà Hằng có ở đảng Việt tân cũng không thể là lý do bắt bà ấy. Có điều này nhiều người thắc mắc mà không thấy ai trả lời, đó là Đảng CS bị nhiều người lên án, kể cả công nhân và nông dân, rồi bị cả thế giới không ưa, trí thức phê phán, người lao động oán trách, vậy mà sao Đảng CS vẫn tồn tại? Bác nào biết thì trả lời, giải thích cho nhiều người biết. Cám ơn.

  Bác khách Cao Bằng ơi,

  em không đưa luật ra để lý sự đâu.
  Em chỉ tìm cách trả lời bác Không Thich chửi Nhau qua còm này của bác ý:

  " @bạn maile! Tôi sẵn sàng trao đổi thảo luận với bạn khi bạn chỉ ra điểm sai nào (theo qun điểm của bạn) của UBND TP Hà Nội trong vụ chị Hằng này. Còn nếu bạn nói luật pháp VN nói chung quy định 1 đằng nhưng thực hiện 1 nẻo thì vấn đề này đã sang lĩnh vực khác, lĩnh vực thực thi pháp luật- Tôi xin phép không bình luận ở đây."

  Cá nhân em hiểu Luật và thi hành luật ở VN ngay từ khi Tiến sỹ CHHV bị bắt với 2 bao cao su đã qua sử dụng.

  Nhưng có nhiều người vẫn cho rằng UBND TP Hà Nội không sai trái khi bắt bác BH, đưa vào trại cải tạo.

  Em chỉ " gân cổ " lên thảo luận, chứ không mổ bò với ai đâu.

  kính.

  Dạo chơi trên net, thấy đoạn này; hy vọng là chính xác :

  http://lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=23893&page=15

  Ngày hôm qua 12/12/2011 em/cháu nhận được thư của mẹ em/cháu gửi về từ cơ sở giáo dục Thanh Hà - tỉnh Vĩnh Phúc. Có nội dung xin trích đăng như sau:

  "... Con nên thông báo rộng rãi quyết định họ bắt giữ mẹ thế nào cho mọi người biết. Nghe họ đọc:

  Quyết định số 5225 của UBND TP Hà Nội

  Đưa mẹ vào trại thời gian 2 năm

  Tôi danh: Gây rối trật tự công cộng

  Con thông báo cho mọi người và hỏi ý kiến luật sư nhé! Mẹ đang mệt nên chỉ viết vài dòng cho con"

  Ngu sĩ viết:
  NiMarxNiJesus viết:
  Bà Hằng không hề bị bắt vì ủng hộ TT; bạn cần đọc cho rõ :
  Điều đáng nói, quyết đinh số 5225 của UBND TP. Hà Nội đã được ký vào ngày 08/11/2011. Điều này cho thấy, việc bắt giữ chị Bùi Thị Minh Hằng đã được chuẩn bị sẵn từ trước.

  Các bác bảo giùm Ngu em nghĩ ngợi thế này có phải không: tại sao bắt chị Bùi Hằng đưa đi cải tạo mà không bắt những người cầm đầu hay kêu gọi biểu tình ấy ? Như Tiến Sĩ Nguyễn Xuân Diện chả hạn.

  Tôi hiểu ý của bạn, có phải bạn đang mong muốn chính quyền bắt nốt Tiến Sĩ Nguyễn Xuân Diện, đúng không?
  Mặc dù tôi chẳng thích gì cái ông TS Diện, chuyên môn cõng rắn cắn gà nhà, tạo thêm bằng chứng cho TQ có lý lẽ chiếm biển đông, nhưng tôi thấy bất nhẫn với việc bác kêu gọi bỏ tù người khác như thế. Quá lắm cũng chỉ nên cảnh cáo ông Diện mà thôi, chứ thù oán gì mà trù ám người ta kinh thế.

  Trên mạng có ảnh bà Hằng cầm tấm giấy có dòng chữ ủng hộ thủ tướng cùng mấy người trước nhà thờ ở Sài Gòn sau ngày 8-11-2011, còn lệnh bắt thì được chuẩn bị trước. Đúng là có sự chuẩn bị trước và chờ thời cơ. Đây có thể coi như một âm mưu, mà âm mưu của chính quyền. Thế thì không biết có ai muốn trở thành công dân nước CHXHCNVN không nhỉ? Luật pháp không bảo vệ dân mà lừa dân hở cơ thì bắt. Điều cần bây giờ là lên tiếng phản đối kiểu bắt người phi pháp do chính cơ quan pháp luật thi hành. Nhưng liệu có kết quả gì không? Nếu nhà cầm quyền cứ bịt tai làm bừa như bỏ tù ông Hà Vũ thì nhân dân tính sao? Nhờ quốc tế can thiệp hay có sách gì khác?

  Khách Cao Bằng viết:
  Khách H VH đã nói về việc bắt bà Bùi Hằng rất rõ, đó là bắt người tùy tiện, không theo luật pháp, bắt người bây giờ là việc dễ nhất, trong khi đó việc gì cũng khó. Vậy thì cứ đưa luật ra để lý sự có ích gì. Lại có ý kiến bảo bà Hằng là đảng Việt Tân. Nếu thật thì đã sao. Ở Thái Lan hay ở Nga, mỗi người ở một đảng, có sao đâu, thậm chí có nước vợ ở một đảng, chồng ở một đảng vẫn chung sống với nhau. Anh lập ra đảng của anh thì tôi lập ra đảng của tôi, thế mới bình đẳng chứ. Điều nào luật nào cấm người ta lập ra đảng khác? Nếu có một đảng nào đó cấm lập ra đảng CS thì những người CS nói sao? Anh ở đảng CS hiện nay thối hơn chuột chết, phản động, lưu manh, có ai chê anh đâu, vậy bà Hằng có ở đảng Việt tân cũng không thể là lý do bắt bà ấy. Có điều này nhiều người thắc mắc mà không thấy ai trả lời, đó là Đảng CS bị nhiều người lên án, kể cả công nhân và nông dân, rồi bị cả thế giới không ưa, trí thức phê phán, người lao động oán trách, vậy mà sao Đảng CS vẫn tồn tại? Bác nào biết thì trả lời, giải thích cho nhiều người biết. Cám ơn.

  Bác khách Cao Bằng ơi,

  em không đưa luật ra để lý sự đâu.
  Em chỉ tìm cách trả lời bác Không Thich chửi Nhau qua còm này của bác ý:

  " @bạn maile! Tôi sẵn sàng trao đổi thảo luận với bạn khi bạn chỉ ra điểm sai nào (theo qun điểm của bạn) của UBND TP Hà Nội trong vụ chị Hằng này. Còn nếu bạn nói luật pháp VN nói chung quy định 1 đằng nhưng thực hiện 1 nẻo thì vấn đề này đã sang lĩnh vực khác, lĩnh vực thực thi pháp luật- Tôi xin phép không bình luận ở đây."

  Cá nhân em hiểu Luật và thi hành luật ở VN ngay từ khi Tiến sỹ CHHV bị bắt với 2 bao cao su đã qua sử dụng.

  Nhưng có nhiều người vẫn cho rằng UBND TP Hà Nội không sai trái khi bắt bác BH, đưa vào trại cải tạo.

  Em chỉ " gân cổ " lên thảo luận, chứ không mổ bò với ai đâu.

  kính.

  NiMarxNiJesus viết:
  Bà Hằng không hề bị bắt vì ủng hộ TT; bạn cần đọc cho rõ :

  Điều đáng nói, quyết đinh số 5225 của UBND TP. Hà Nội đã được ký vào ngày 08/11/2011. Điều này cho thấy, việc bắt giữ chị Bùi Thị Minh Hằng đã được chuẩn bị sẵn từ trước.

  Các bác bảo giùm Ngu em nghĩ ngợi thế này có phải không: tại sao bắt chị Bùi Hằng đưa đi cải tạo mà không bắt những người cầm đầu hay kêu gọi biểu tình ấy ? Như Tiến Sĩ Nguyễn Xuân Diện chả hạn. Có phải là vì chị Hằng không phải như quí vị nhân sĩ kia, có tiếng tăm, có trình độ, có thân nhân chức vị này nọ ... còn chị Hằng chỉ là quần chúng đơn thuần . Bắt và đưa đi cải tạo không xét xử chị Bùi Hằng có phải là để răn đe quần chúng chớ có mà tham gia tụ tập biểu tình: cùng chung số phận đấy !

  Khách H VH đã nói về việc bắt bà Bùi Hằng rất rõ, đó là bắt người tùy tiện, không theo luật pháp, bắt người bây giờ là việc dễ nhất, trong khi đó việc gì cũng khó. Vậy thì cứ đưa luật ra để lý sự có ích gì. Lại có ý kiến bảo bà Hằng là đảng Việt Tân. Nếu thật thì đã sao. Ở Thái Lan hay ở Nga, mỗi người ở một đảng, có sao đâu, thậm chí có nước vợ ở một đảng, chồng ở một đảng vẫn chung sống với nhau. Anh lập ra đảng của anh thì tôi lập ra đảng của tôi, thế mới bình đẳng chứ. Điều nào luật nào cấm người ta lập ra đảng khác? Nếu có một đảng nào đó cấm lập ra đảng CS thì những người CS nói sao? Anh ở đảng CS hiện nay thối hơn chuột chết, phản động, lưu manh, có ai chê anh đâu, vậy bà Hằng có ở đảng Việt tân cũng không thể là lý do bắt bà ấy. Có điều này nhiều người thắc mắc mà không thấy ai trả lời, đó là Đảng CS bị nhiều người lên án, kể cả công nhân và nông dân, rồi bị cả thế giới không ưa, trí thức phê phán, người lao động oán trách, vậy mà sao Đảng CS vẫn tồn tại? Bác nào biết thì trả lời, giải thích cho nhiều người biết. Cám ơn.

  Cho đến giờ phút này, em vẫn không hiểu được bao nhiêu về Pháp Luật và thực thi Pháp luật tại VN.

  Nơi cư ngụ của bác BH là thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa. Như vậy UBND và CA tỉnh Bà Rịa là 2 cơ quan chịu trách nhiệm về bác BH, có thể ra công văn, chỉ thị bắt bác BH, nếu, em viết, nếu bác BH vi phạm một đạo luật nào đó!!

  Chính xác hơn công văn bắt người phải do Công tố viện, viện Kiểm Sát Nhân Dân (gồm các luật sư đã tôt nghiệp Đại học Luật VN) tỉnh Bà Rịa, chứ UBND chỉ là một cơ quan hành chính, không có quyền ra lệnh bắt người, còn CA là cơ quan thi hành công văn bắt.

  Cao hơn tỉnh Bà Rịa là UBND, CA và viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố HCM. UBND, CA TP HCM có thể làm đơn xin bắt, trình Công tố viện để có lệnh bắt bác BH, nếu hành vi phạm luật (nếu có) của bác BH, vượt qua quyền hạn của UBND, CA tỉnh Bà Rịa.

  UBND và CA thành phố Hà Nội, trên nguyên tắc, quyền hạn ngang với UBND và CA thành phố HCM.

  Như vậy, với quyền hạn nào UBND thành phố Hà Nội đã ra công văn (ai đã ký công văn này?????) đưa bác BH vào trại cải tạo Thanh Hà?????

  Trong trường hợp bác BH đã vi phạm gì gì đó ở Hà Nội, thì CA phải bắt ngay tại chỗ vì chứng cớ, tang vật tại hiện trường.

  Điều quan trọng nhất là, trước khi đưa vào trại cải tạo, bác BH còn cần được đưa ra tòa (ở Hà Nôi hay Sài Gòn hay Bà Rịa cũng được) để Công tố viện xác định tội trạng qua bằng cớ và để bác BH có cơ hội giải thích, biện minh (tự mình hay qua Luật Sư) các hành vi của bác ấy. Sau cùng các Chánh Án có quyền phán " vô tội hay có tội ". Rồi tùy theo tính nghiêm trọng của tội sẽ được vào tù hay vào trại cải tạo, còn vô tội thì phải có tự do ngay lập tức.

  Sau đó giao lại cho CA tỉnh Bà Rịa, qua trung gian CA thành phố HCM, để bác BH thi hành bản án ỏ Bà Rịa hay TP HCM. TP HCM không thiếu trại tù hay trại cải tạo!!!

  Bác Nini và bác Không Thích Chửi Nhau, những gì em viết trong còm này, đúng hay sai????????. Nếu sai thì nhờ 2 bác chỉ giáo dùm. Khi chỉ giáo thì cần đưa ra luật nào, số bao nhiêu, chương mấy nhá, để em có cơ hội học tập thêm. Đặng mai mốt dzìa VN hành nghề.

  Khách H V H viết:
  Nhiều bác lợi dụng thông tin này để bàn nhiều chuyện xa vời, lại còn cãi cọ (tranh luận lung tung) chẳng ăn nhằm gì vói ý kiến về việc bắt bà Hằng. Tôi có điều không hiểu, bác nào biết thì xin giải thích hộ: Bà Bùi Hằng bị bắt do biểu tình ủng hộ thủ tướng nêu ý cần có luật biểu tình, vậy không hiểu sao thủ tướng không lên tiếng về người ủng hộ mình bị chính cái hạ cấp của mình bắt bỏ tù (vào trại cải tạo cũng là một hình thức tù, tù không được xét xử)? Còn việc bắt bà Hằng thì rõ ràng là tùy tiện, chẳng theo điều luật nào cả, lại còn thể hiện tính vô nhân đạo, dã man, thiếu công bằng. Ở nước ta hiện nay thì cái gì cũng khó làm, chống ùn tắc giao thông thì khó giải quyết, chống tăng giá và làm phát cũng khó giải quyết, chống bệnh viện quá tải cũng khó giải quyết, chống tham nhũng cũng khó giải quyết...chỉ có bắt người là dễ nhất, mà con người lại là vốn quý nhất.

  Bà Hằng không hề bị bắt vì ủng hộ TT; bạn cần đọc cho rõ :

  Điều đáng nói, quyết đinh số 5225 của UBND TP. Hà Nội đã được ký vào ngày 08/11/2011. Điều này cho thấy, việc bắt giữ chị Bùi Thị Minh Hằng đã được chuẩn bị sẵn từ trước.

  Nhiều bác lợi dụng thông tin này để bàn nhiều chuyện xa vời, lại còn cãi cọ (tranh luận lung tung) chẳng ăn nhằm gì vói ý kiến về việc bắt bà Hằng. Tôi có điều không hiểu, bác nào biết thì xin giải thích hộ: Bà Bùi Hằng bị bắt do biểu tình ủng hộ thủ tướng nêu ý cần có luật biểu tình, vậy không hiểu sao thủ tướng không lên tiếng về người ủng hộ mình bị chính cái hạ cấp của mình bắt bỏ tù (vào trại cải tạo cũng là một hình thức tù, tù không được xét xử)? Còn việc bắt bà Hằng thì rõ ràng là tùy tiện, chẳng theo điều luật nào cả, lại còn thể hiện tính vô nhân đạo, dã man, thiếu công bằng. Ở nước ta hiện nay thì cái gì cũng khó làm, chống ùn tắc giao thông thì khó giải quyết, chống tăng giá và làm phát cũng khó giải quyết, chống bệnh viện quá tải cũng khó giải quyết, chống tham nhũng cũng khó giải quyết...chỉ có bắt người là dễ nhất, mà con người lại là vốn quý nhất.

  Bác NiNi có giải pháp nào ? viết:
  NiMarxNiJesus viết:
  @maile

  Tớ từng công khai danh tính và nơi cư ngụ rồi mà .

  Còn câu hỏi của bạn thì tôi cũng đã từng ấm ớ , vụng về và kín đáo diễn giải về vấn đề giải thích luật rải rác trong 1 số bài ...

  Cùng 1 vấn đề nhưng về nông thôn họ giải quyết khác, người dân ở đó suy luận khác , ra thành phố lại khác và lên rừng cũng khác; vấn đề là anh ở đâu thì phải chấp nhận cách giải quyết nơi đó . Và anh muốn thắng thì phải dựa vào cái nền tảng đó; " vận dụng óc sáng tạo " để mà tranh cãi chứ đâu thể chạy nơi khác đòi rủ người ta đến đó chiến đấu .

  Nên biết là bà Phương Nga xác nhận là nhà nước pháp quyền không có gì sai cả, bà ấy đâu có nói là pháp quyền kiểu Mỹ đâu mà than ... Thời Tần thủy Hoàng thì pháp quyền cũng là của nhà Tần ban ra và thi hành theo pháp quyền nhà Tần ... dân nước Sở có pháp quyền của nước Sở . Mà Dân luận cũng có luật lệ của Tê Cu, Tê cu hành xử sao chả được, hắn hứng lên buông luôn cái DL cho tên Hồ Gươm trảm tớ tớ cũng hứng chịu thôi hihi ; Đúng chưa nào .

  Bác NiNi lấy ví dụ Dân luận ở đây là không thích hợp vì DL là tư nhân. Còn VN, nhà Tần, nhà Sở là của chung (public) cho công dân nước đó. Ví dụ nếu bác NiNi còn quốc tịch VN thì bác là công dân VN là là chủ của đất nước VN cho dù có thể bác đang cư ngụ nước ngoài, ví dụ Quebec.
  Còn đối với Dân Luận, bác chỉ là khách hoặc là thành viên đăng ký chứ không phải là chủ của Dân Luận

  Bác NiNi trả lời một số câu ở thớt này, tôi thấy cũng có phần hợp lý về mặt lý do, nguyên nhân, ... nhưng về nông thôn họ giải quyết khác, người dân ở đó suy luận khác , ra thành phố lại khác và lên rừng cũng khác

  Bây giờ bác NiNi có giải pháp (solution) nào để luật pháp VN minh bạch, đầy đủ, áp dụng đồng bộ khắp nơi và công bằng cho tất cả mọi người không ? Dĩ nhiên không thể nào đạt được 100% nhưng một cách rõ ràng và nhanh chóng đi theo chiều hướng này trong vòng 5-10 năm ? Bác về VN nhiều lần rồi, theo bác NiNi, bước đầu cần phải làm những gì để có hiệu quả ?

  Trích dẫn:
  http://danluan.org/node/10836#comment-47067
  Đấy là chưa kể đến phó chánh án có khi còn sử dụng bằng giả ...

  Làm người đã khó, làm lãnh đạo còn khó hơn và làm thày lại khó hơn gấp bội, thôi chả dám và cũng chả dại ... hihi ..

  Trên tôi là hàng chục ông thày với bằng cấp lạnh người dạy dỗ tôi về " thuật trị nước " hơn 35 năm trước, họ cũng đã về VN rồi, thấy ít nhất là 5 vị trong cái danh sách cách nay 2,3 năm, có thày nào trở lại và đưa ra được 1 quốc sách đâu ! VN đã có những đại biểu tầm cỡ " Cố vấn tối cao " cho Sadddam Hussein, chỉ cần nghe lời ông ta là Mỹ đã tránh được cả vụ 11/9; Giờ Hải ngoại lại có thêm ông Nguyễn Xuân Châu bên Úc đang tình nguyện đội đá vá trời chưa kể ở đây từng có Đốc Trần chuyên gia HP ngày dùng trăm triệu đô vừa oánh vừa chơi và dân chủ thì có dại diện tiêu biểu là bà Bùi Kim Thành thường xuyên ăn cơm với Obama ...

  Ngần ấy nhân tài chưa đủ để xé cái đất nước này hay sao mà tôi lại còn muốn dây máu ăn phần ? hihi; thôi xin tha cho thân già này vui vầy bày chuyện tranh cãi tầm phào ở vài diễn đàn, không ích cho người thì cũng bổ cho mình ...

  Hãy cứ nhìn những người tâm huyết; làm được đến bộ trưởng rồi, mới đầu rất hăng say và sau vài tuần đã mệt, đã chuyển giọng .. thì tớ đã thấy đaoooo oo lòng hihi .

  NiMarxNiJesus viết:
  @maile

  Tớ từng công khai danh tính và nơi cư ngụ rồi mà .

  Còn câu hỏi của bạn thì tôi cũng đã từng ấm ớ , vụng về và kín đáo diễn giải về vấn đề giải thích luật rải rác trong 1 số bài ...

  Cùng 1 vấn đề nhưng về nông thôn họ giải quyết khác, người dân ở đó suy luận khác , ra thành phố lại khác và lên rừng cũng khác; vấn đề là anh ở đâu thì phải chấp nhận cách giải quyết nơi đó . Và anh muốn thắng thì phải dựa vào cái nền tảng đó; " vận dụng óc sáng tạo " để mà tranh cãi chứ đâu thể chạy nơi khác đòi rủ người ta đến đó chiến đấu .

  Nên biết là bà Phương Nga xác nhận là nhà nước pháp quyền không có gì sai cả, bà ấy đâu có nói là pháp quyền kiểu Mỹ đâu mà than ... Thời Tần thủy Hoàng thì pháp quyền cũng là của nhà Tần ban ra và thi hành theo pháp quyền nhà Tần ... dân nước Sở có pháp quyền của nước Sở . Mà Dân luận cũng có luật lệ của Tê Cu, Tê cu hành xử sao chả được, hắn hứng lên buông luôn cái DL cho tên Hồ Gươm trảm tớ tớ cũng hứng chịu thôi hihi ; Đúng chưa nào .

  Bác NiNi lấy ví dụ Dân luận ở đây là không thích hợp vì DL là tư nhân. Còn VN, nhà Tần, nhà Sở là của chung (public) cho công dân nước đó. Ví dụ nếu bác NiNi còn quốc tịch VN thì bác là công dân VN là là chủ của đất nước VN cho dù có thể bác đang cư ngụ nước ngoài, ví dụ Quebec.
  Còn đối với Dân Luận, bác chỉ là khách hoặc là thành viên đăng ký chứ không phải là chủ của Dân Luận

  Bác NiNi trả lời một số câu ở thớt này, tôi thấy cũng có phần hợp lý về mặt lý do, nguyên nhân, ... nhưng về nông thôn họ giải quyết khác, người dân ở đó suy luận khác , ra thành phố lại khác và lên rừng cũng khác

  Bây giờ bác NiNi có giải pháp (solution) nào để luật pháp VN minh bạch, đầy đủ, áp dụng đồng bộ khắp nơi và công bằng cho tất cả mọi người không ? Dĩ nhiên không thể nào đạt được 100% nhưng một cách rõ ràng và nhanh chóng đi theo chiều hướng này trong vòng 5-10 năm ? Bác về VN nhiều lần rồi, theo bác NiNi, bước đầu cần phải làm những gì để có hiệu quả ?

  Trích dẫn:
  http://danluan.org/node/10836#comment-47067
  Đấy là chưa kể đến phó chánh án có khi còn sử dụng bằng giả ...
  maile viết:
  NiMarxNiJesus viết:
  @maile

  Tớ từng công khai danh tính và nơi cư ngụ rồi mà .

  Còn câu hỏi của bạn thì tôi cũng đã từng ấm ớ , vụng về và kín đáo diễn giải về vấn đề giải thích luật rải rác trong 1 số bài ...

  Cùng 1 vấn đề nhưng về nông thôn họ giải quyết khác, người dân ở đó suy luận khác , ra thành phố lại khác và lên rừng cũng khác; vấn đề là anh ở đâu thì phải chấp nhận cách giải quyết nơi đó . Và anh muốn thắng thì phải dựa vào cái nền tảng đó; " vận dụng óc sáng tạo " để mà tranh cãi chứ đâu thể chạy nơi khác đòi rủ người ta đến đó chiến đấu .

  Nên biết là bà Phương Nga xác nhận là nhà nước pháp quyền không có gì sai cả, bà ấy đâu có nói là pháp quyền kiểu Mỹ đâu mà than ... Thời Tần thủy Hoàng thì pháp quyền cũng là của nhà Tần ban ra và thi hành theo pháp quyền nhà Tần ... dân nước Sở có pháp quyền của nước Sở . Mà Dân luận cũng có luật lệ của Tê Cu, Tê cu hành xử sao chả được, hắn hứng lên buông luôn cái DL cho tên Hồ Gươm trảm tớ tớ cũng hứng chịu thôi hihi ; Đúng chưa nào .

  À ha, như dzậy là em hiểu một phần nào đó rồi a. Để em giảng giải cái em hiểu, rồi bác sửa lại xemm có đúng hôn nha.

  Cùng một đạo luật mang tên (như luật hình sự của nước VN ta chẳng hạn), được các nhà soạn luật của chính phủ VN ta ngâm cứu kỹ càng, được phát hành thành sách, giảng dạy trong các trường Đại học Luật ở VN ta. Để các SV VN tốt nghiệp đi mần luật sư, ra tranh cãi ở các " tà án " trong nước ta. Nhưng vì dân nông thôn hiểu luật khác người thành thị, Sè Ghềng hiểu luật khác Thủ Đô. Nên luật Sè ghềng sẽ được thi hành khác với Luật Thủ Đô, đúng không ạ?

  Ủa, như vậy, rồi các luật sư VN (đã được đào tạo bỏi các Giáo Sư, Tiến Sỹ Luật người VN trong các trường Đại Học tại VN) sẽ lấy đâu ra Pa ra graph này hay luật số mấy trong bộ luật A, B của VN (đã được ngâm cứu kỹ càng bởi các nhà soạn luật trong Chính Phủ VN ta, và hình như có giá trị trong toàn cõi VN) đặng " mổ bò " mí mấy ngài Chánh Án? Khi nhà nước ta ở Sè Ghềng hiểu luật A, luật B khác với nhà nước ta ở Thủ Đô?

  Thôi năm tới, em sẽ dzìa Sè Ghềng ngâm cứu đặng trở thành luật sư, rồi ra Thủ Đô ngàn năm văn hiến của nước Đại Việt mần lật (em cố tình viết thiếu chữ u) sư, sẽ vận dụng óc sáng tạo để mổ bò mí Công an và Tà án Hà Nội. Nếu gặp khó khăn, em sẽ cầu cứu bác sáng tạo cùng em. Bác hứa với em nhé.

  Dù sao em xin " cắn cỏ ngậm vành " đội ơn bác đã trả nhời cho em.

  Chúc bác một ngày mai tươi sáng.

  Chuyện dễ hiểu mà .

  Ngay ở nước ngoài, khi ma các người làm việc liên quan đến luật; để bảo vệ quan điểm họ cũng vẫn dựa vào luật bằng những cách giải thích khác nhau và sự việc chỉ ngã ngũ khi bị đuối lý mà cái đuối lý này có thể là do kém biện luận hay kém thế .. bạn ra tòa sẽ thấy và chính vì thế mà phải có cơ quan giải thích luật cũng như bảo vệ hiến pháp .

  Huống chi VN đơn đảng nhưng lại ... đa hệ ! hihi, tớ nói đa hệ là vì 1 giảng viên hay giáo sư trường luật họ có thể tốt nghiệp từ Liên Xô, từ Nga ( trẻ hơn ) rồi có khi lại từ thời VNCH hay là từ thời nhai bo bo nói chuyện thiên đàng ...

  Thế thì SV khi tốt nghiệp ra đâu thể cứ giống như trứng gà công nghiệp được mà đòi .

  Đấy là chưa kể đến phó chánh án có khi còn sử dụng bằng giả .. tớ đưa báo lề phải cho chính xác :

  http://vietbao.vn/Xa-hoi/An-Giang-pho-chanh-an-toa-an-tinh-su-dung-bang-gia/40126556/157/

  Ấy; tớ chỉ dám viết đến thế ; cậu muốn hiểu thêm thì lại cứ ... vận dụng óc sáng tạo nhé ... hehehe tớ là tớ hỏng thich nhận cảnh báo đâu ! hehehe Chả biết sau này, nghiên cứu sinh NTH thành đạt có thể về để thống nhất 1 cách giải thích không hehehe

  Không thích chửi nhau viết:
  Bác Nim nói đến bác Hồ Gươm, em chắc chắn là Hồ Gươm ở Dân luận khác với Hồ Gươm ở Cà quốc. Tề Cu ở đây cũng khác. Chắc chắn là hai bác này không "thừa cơ" để "trả thù" anh em mình làm "diễn biến hòa bình" Cà cuốc ngày xưa.
  Chuyện về bà Bùi Kim Thành, bác Nim cũng theo dõi à? Hồi bả còn trong nước, bả đã ra HN thăm chị Trần Khải Thanh Thủy; khi chị Thuỷ mới sang bển, bà Thành cũng quý lắm đó. Nhưng khi Việt Tân họp báo công khai đảng tịch Việt Tân của Thủy từ dăm năm trước đó, vậy là bà Thành cạch mặt chị Thủy. Bi giờ, bà Thành đi đâu cũng hô "Đả đảo ác đảng Việt Tân". Bà Thành coi Việt Tân với Việt cộng là một. Phát ngôn bản quyền của bà Thành là: "Tôi là luật sư của hàng triệu dân oan VN. Tôi thề tiêu diệt bọn Việt cộng khủng bố để bảo vệ đất nước Hoa Kỳ". Có lẽ vì công ơn bảo vệ đất nước HK của bà Thành nên Tổng thống HK Obama có viết thư riêng cho bả để cảm ơn đó. Bả kể vậy trên Phố Bolsa TV.

  Vậy mà, mới đây trên Phố Bolsa TV, ông Thiền sư Vũ Công Lý công khai nói rằng bà Thành do Việt cộng gài sang đó để phá cộng đồng!

  @bạn maile! Tôi sẵn sàng trao đổi thảo luận với bạn khi bạn chỉ ra điểm sai nào (theo qun điểm của bạn) của UBND TP Hà Nội trong vụ chị Hằng này. Còn nếu bạn nói luật pháp VN nói chung quy định 1 đằng nhưng thực hiện 1 nẻo thì vấn đề này đã sang lĩnh vực khác, lĩnh vực thực thi pháp luật- Tôi xin phép không bình luận ở đây.

  Đề nghị bác đọc lại còm của em. Em đã đưa ra những gì, tất cả mọi người đều biết. Đối với em (và rất nhiều người khác nữa) toàn bộ vấn đề, chuyện bắt bác BH là sai. Nếu bác cho rằng đó là đúng, vì Luật pháp VN khác với luật các nước khác (đó là quyền của bác!!!!), thì em đã viết, bác hãy chỉ ra những luật nào, số mấy, chương bao nhiêu cho phép CA mặc thường phục bắt người giữa phố, tống lên máy bay đưa ra Hà Nội, vào trại giáo dục, cải tạo nhân phẩm.

  Bác BH đã làm gì để bị đưa vào trại cải tạo??

  Nếu CA không đưa ra được chứng cớ, chỉ nói vu vơ về một quá khứ nào đó, thì xin lỗi bác, luật đó là luật gì??????

  Mặc dù cách em viết có đôi chút diễu cợt, nhưng nội dung không diễu cợt chút nào!!!!!!!!

  NiMarxNiJesus viết:
  @maile

  Tớ từng công khai danh tính và nơi cư ngụ rồi mà .

  Còn câu hỏi của bạn thì tôi cũng đã từng ấm ớ , vụng về và kín đáo diễn giải về vấn đề giải thích luật rải rác trong 1 số bài ...

  Cùng 1 vấn đề nhưng về nông thôn họ giải quyết khác, người dân ở đó suy luận khác , ra thành phố lại khác và lên rừng cũng khác; vấn đề là anh ở đâu thì phải chấp nhận cách giải quyết nơi đó . Và anh muốn thắng thì phải dựa vào cái nền tảng đó; " vận dụng óc sáng tạo " để mà tranh cãi chứ đâu thể chạy nơi khác đòi rủ người ta đến đó chiến đấu .

  Nên biết là bà Phương Nga xác nhận là nhà nước pháp quyền không có gì sai cả, bà ấy đâu có nói là pháp quyền kiểu Mỹ đâu mà than ... Thời Tần thủy Hoàng thì pháp quyền cũng là của nhà Tần ban ra và thi hành theo pháp quyền nhà Tần ... dân nước Sở có pháp quyền của nước Sở . Mà Dân luận cũng có luật lệ của Tê Cu, Tê cu hành xử sao chả được, hắn hứng lên buông luôn cái DL cho tên Hồ Gươm trảm tớ tớ cũng hứng chịu thôi hihi ; Đúng chưa nào .

  À ha, như dzậy là em hiểu một phần nào đó rồi a. Để em giảng giải cái em hiểu, rồi bác sửa lại xemm có đúng hôn nha.

  Cùng một đạo luật mang tên (như luật hình sự của nước VN ta chẳng hạn), được các nhà soạn luật của chính phủ VN ta ngâm cứu kỹ càng, được phát hành thành sách, giảng dạy trong các trường Đại học Luật ở VN ta. Để các SV VN tốt nghiệp đi mần luật sư, ra tranh cãi ở các " tà án " trong nước ta. Nhưng vì dân nông thôn hiểu luật khác người thành thị, Sè Ghềng hiểu luật khác Thủ Đô. Nên luật Sè ghềng sẽ được thi hành khác với Luật Thủ Đô, đúng không ạ?

  Ủa, như vậy, rồi các luật sư VN (đã được đào tạo bỏi các Giáo Sư, Tiến Sỹ Luật người VN trong các trường Đại Học tại VN) sẽ lấy đâu ra Pa ra graph này hay luật số mấy trong bộ luật A, B của VN (đã được ngâm cứu kỹ càng bởi các nhà soạn luật trong Chính Phủ VN ta, và hình như có giá trị trong toàn cõi VN) đặng " mổ bò " mí mấy ngài Chánh Án? Khi nhà nước ta ở Sè Ghềng hiểu luật A, luật B khác với nhà nước ta ở Thủ Đô?

  Thôi năm tới, em sẽ dzìa Sè Ghềng ngâm cứu đặng trở thành luật sư, rồi ra Thủ Đô ngàn năm văn hiến của nước Đại Việt mần lật (em cố tình viết thiếu chữ u) sư, sẽ vận dụng óc sáng tạo để mổ bò mí Công an và Tà án Hà Nội. Nếu gặp khó khăn, em sẽ cầu cứu bác sáng tạo cùng em. Bác hứa với em nhé.

  Dù sao em xin " cắn cỏ ngậm vành " đội ơn bác đã trả nhời cho em.

  Chúc bác một ngày mai tươi sáng.

  Hoa tươi viết:
  Ui, công nhận các bác hiểu biết thật uyên thâm trí tuệ đỉnh cao. Đấy, muốn làm "rân chủ" gì thì cũng phải hiểu biết như thế mới làm được. Không có những thông tin quý giá này thì đám dân ngu trong nước bọn em đã bị mờ mắt vì ảo tưởng. Những nhà dân chủ đích thực như các bác (Nini, Chửi Nhau) là những bông hoa đẹp tươi thắm nhất giữa một rừng hoa muôn màu sắc. Cả ngàn lời ca ngợi cũng không đủ và chắc rằng các bác cũng không muốn ai ca ngợi mình đâu, nhưng không ca ngợi các bác em thấy không được.

  Tôi không dám nhận mình là NHÀ DÂN CHỦ hay NHÀ TRANH ĐẤU gì hết. Tôi chỉ là anh Việt cộng. Còn không biết có ai đó phong cho chữ: "Việt cộng nhưng mà tốt" hay không!
  Còn bạn nói về "hiểu biết uyên thâm..." tôi cũng chã dám nhận. Chuyện bà Thành nhận thư khen của tổng thống Hoa Kỳ (do chính bả kể ra chứ chưa ai kiểm chứng) thì đến lão nông dân ở Bắc Giang, ở Hậu Giang cũng biết khi gõ "Bà Bùi Kim Thành nhận thư TT Hoa Kỳ" rồi nhờ cái tay Gúc giúp là ok tuốt!

  Không thích chửi nhau viết:
  Chuyện về bà Bùi Kim Thành, bác Nim cũng theo dõi à? Hồi bả còn trong nước, bả đã ra HN thăm chị Trần Khải Thanh Thủy; khi chị Thuỷ mới sang bển, bà Thành cũng quý lắm đó. Nhưng khi Việt Tân họp báo công khai đảng tịch Việt Tân của Thủy từ dăm năm trước đó, vậy là bà Thành cạch mặt chị Thủy. Bi giờ, bà Thành đi đâu cũng hô "Đả đảo ác đảng Việt Tân". Bà Thành coi Việt Tân với Việt cộng là một. Phát ngôn bản quyền của bà Thành là: "Tôi là luật sư của hàng triệu dân oan VN. Tôi thề tiêu diệt bọn Việt cộng khủng bố để bảo vệ đất nước Hoa Kỳ". Có lẽ vì công ơn bảo vệ đất nước HK của bà Thành nên Tổng thống HK Obama có viết thư riêng cho bả để cảm ơn đó. Bả kể vậy trên Phố Bolsa TV.

  Vậy mà, mới đây trên Phố Bolsa TV, ông Thiền sư Vũ Công Lý công khai nói rằng bà Thành do Việt cộng gài sang đó để phá cộng đồng!

  Ui, công nhận các bác hiểu biết thật uyên thâm trí tuệ đỉnh cao. Đấy, muốn làm "rân chủ" gì thì cũng phải hiểu biết như thế mới làm được. Không có những thông tin quý giá này thì đám dân ngu trong nước bọn em đã bị mờ mắt vì ảo tưởng. Những nhà dân chủ đích thực như các bác (Nini, Chửi Nhau) là những bông hoa đẹp tươi thắm nhất giữa một rừng hoa muôn màu sắc. Cả ngàn lời ca ngợi cũng không đủ và chắc rằng các bác cũng không muốn ai ca ngợi mình đâu, nhưng không ca ngợi các bác em thấy không được.

  Bác Nim nói đến bác Hồ Gươm, em chắc chắn là Hồ Gươm ở Dân luận khác với Hồ Gươm ở Cà quốc. Tề Cu ở đây cũng khác. Chắc chắn là hai bác này không "thừa cơ" để "trả thù" anh em mình làm "diễn biến hòa bình" Cà cuốc ngày xưa.
  Chuyện về bà Bùi Kim Thành, bác Nim cũng theo dõi à? Hồi bả còn trong nước, bả đã ra HN thăm chị Trần Khải Thanh Thủy; khi chị Thuỷ mới sang bển, bà Thành cũng quý lắm đó. Nhưng khi Việt Tân họp báo công khai đảng tịch Việt Tân của Thủy từ dăm năm trước đó, vậy là bà Thành cạch mặt chị Thủy. Bi giờ, bà Thành đi đâu cũng hô "Đả đảo ác đảng Việt Tân". Bà Thành coi Việt Tân với Việt cộng là một. Phát ngôn bản quyền của bà Thành là: "Tôi là luật sư của hàng triệu dân oan VN. Tôi thề tiêu diệt bọn Việt cộng khủng bố để bảo vệ đất nước Hoa Kỳ". Có lẽ vì công ơn bảo vệ đất nước HK của bà Thành nên Tổng thống HK Obama có viết thư riêng cho bả để cảm ơn đó. Bả kể vậy trên Phố Bolsa TV.

  Vậy mà, mới đây trên Phố Bolsa TV, ông Thiền sư Vũ Công Lý công khai nói rằng bà Thành do Việt cộng gài sang đó để phá cộng đồng!

  @bạn maile! Tôi sẵn sàng trao đổi thảo luận với bạn khi bạn chỉ ra điểm sai nào (theo qun điểm của bạn) của UBND TP Hà Nội trong vụ chị Hằng này. Còn nếu bạn nói luật pháp VN nói chung quy định 1 đằng nhưng thực hiện 1 nẻo thì vấn đề này đã sang lĩnh vực khác, lĩnh vực thực thi pháp luật- Tôi xin phép không bình luận ở đây.

  NiMarxNiJesus viết:
  Thời Tần thủy Hoàng thì pháp quyền cũng là của nhà Tần ban ra và thi hành theo pháp quyền nhà Tần ... dân nước Sở có pháp quyền của nước Sở . Mà Dân luận cũng có luật lệ của Tê Cu, Tê cu hành xử sao chả được, hắn hứng lên buông luôn cái DL cho tên Hồ Gươm trảm tớ tớ cũng hứng chịu thôi hihi ; Đúng chưa nào .

  Bạn lại quên một cặp phạm trù quan trọng trong triết học Marx Lênin rồi: chung và riêng. Nghiên cứu lại nhé. Những cái gì là của chung, là mồ hôi công sức của tất cả mọi người cùng hy sinh để vun đắp gìn giữ thì nhất định là của chung. Giờ tự dưng có thằng mả mẹ nào đó nhảy xổ ra bảo là của riêng nó, nó đặt luật chơi, nó được lịch sử lựa chọn muôn năm... mấy đứa nhỏ nghe xong uống sữa cứ ói hoài.

  NiMarxNiJesus viết:
  Một Bùi Kim Thành mà nhiều vị tranh đấu từng ca ngợi, nay chắc đã nhận ra rất rõ căn bệnh tâm thần; khéo có vị lại kết tội CS chích thuốc tâm thần không chừng .. hihihi .

  Bác có vẻ thích suy bụng ta ra bụng người nhỉ. Soi gương lại mặt mình xem có biểu hiện gì bất thường không nhé, nếu có thì rất có lợi cho bác khi về Việt Nam chơi. Bác nên nhớ sống trong xã hội này thì khỏe nhất là thằng tâm thần bác nhé, thậm chí nhiều thằng bình thường cũng đôi lúc phải giả vờ bị tâm thần mới yên thân đó bác. Bùi Kim Thành, Lê Công Định, CHHV, Tạ Phong Tần... mà cứ giả vờ ngơ ngơ câm câm điếc điếc thì chắc cũng khỏe rồi. Trong một xã hội mù thì những thằng sáng rõ ràng là dị dạng, phải bị loại bỏ.

  @maile

  Tớ từng công khai danh tính và nơi cư ngụ rồi mà .

  Còn câu hỏi của bạn thì tôi cũng đã từng ấm ớ , vụng về và kín đáo diễn giải về vấn đề giải thích luật rải rác trong 1 số bài ...

  Cùng 1 vấn đề nhưng về nông thôn họ giải quyết khác, người dân ở đó suy luận khác , ra thành phố lại khác và lên rừng cũng khác; vấn đề là anh ở đâu thì phải chấp nhận cách giải quyết nơi đó . Và anh muốn thắng thì phải dựa vào cái nền tảng đó; " vận dụng óc sáng tạo " để mà tranh cãi chứ đâu thể chạy nơi khác đòi rủ người ta đến đó chiến đấu .

  Nên biết là bà Phương Nga xác nhận là nhà nước pháp quyền không có gì sai cả, bà ấy đâu có nói là pháp quyền kiểu Mỹ đâu mà than ... Thời Tần thủy Hoàng thì pháp quyền cũng là của nhà Tần ban ra và thi hành theo pháp quyền nhà Tần ... dân nước Sở có pháp quyền của nước Sở . Mà Dân luận cũng có luật lệ của Tê Cu, Tê cu hành xử sao chả được, hắn hứng lên buông luôn cái DL cho tên Hồ Gươm trảm tớ tớ cũng hứng chịu thôi hihi ; Đúng chưa nào .

  NiMarxNiJesus viết:
  Không thích chửi nhau viết:
  Lưu Mạnh Anh viết:
  @ "Không thích chửi nhau"

  1. nếu có ai cho rằng UBND TP Hà Nội "bắt trái phép người biểu tình yêu nước Bùi Hằng" thì tôi sẵn sàng tranh luận. Tôi đang nghe ý kiến KTCN đây! Tôi cho rằng UBNDTP Hà Nội bắt người trái luật đấy.

  2. Tôi ko bao che cho UBND TP HN. Bác KTCN lấy tư cách gì dùng chữ "BAO CHE"? Chẳng lẽ bác là cỡ Nguyễn Đức Nhanh? Pham Quang Nghị? Nguyễn Tấn Dũng? Hơi bị ... quá đà rồi đấy. Chính bác nói bác chỉ là "người dân bình thường" nhé! :) "Dân thường" thì lấy cái lá chuối gì mà bao với che? Bác KTCN "tự tin như con kìn kìn" ấy!

  3. Mấy ngày nay, nhiều trang lề trái chửi càn khi không biết gì về pháp luật, không biết gì về quá khứ xã hội đen của BH. Lại giống như Quý Thanh vu khống CHHV bóp cổ cha, nhận tiền bọn phản động thôi!

  Lưu Mạnh Anh - Yêu chân thật, ghét giả dối - thần tượng của tôi là 3 Dũng đấy

  Nào, bi giờ ta thảo luận (hay tranh luận cũng dc) từng điểm một.
  Bác bảo sai, vậy sai cụ thể ở chỗ nào? Ta hãy tranh luận sòng phẳng căn cứ trên các quy định của pháp luật VN chứ đừng theo pháp luật Hoa Kỳ nhé? OK?

  Hà hà; cái vụ thảo luận này sẽ hấp dẫn đây; tớ khoái .

  Không Thích Chửi Nhau trong 1 bài viết bảo tôi làm " trứng " thì tôi làm hihi .

  Đúng là TV KTCN chưa bao giờ là cán bộ của UBND TP Hà Nội .

  Nhưng anh Lưu Mạnh Anh muốn tranh luận hay thảo luận thì cần có sự hiểu biết căn bản về Luật, Xin nhấn mạnh: Tranh luận dựa vào luật chứ không phải cãi càn và luật ở đây theo nguyên tắc : Nhập gia tùy tục, không thể viện dẫn luật bên ... Congo .

  Về bà Hằng; Nếu không có vụ bình bầu Phụ nữ của năm hay tiên tiến gì đó, tôi sẽ chả quan tâm đến chuyện cá nhân của bà ta .

  Nhưng khi so sánh với bà Trưng bà Triệu thì cần xem xét tất cả; 1 hoa hậu mà sau đó khám phá ra đã từng làm điếm vẫn có thể bị tước vương miện và việc dẫn chứng các sự kiện trong quá khứ không có nghĩa là bới móc đời tư cá nhân .

  Em có thể bảo đảm, làm chứng đúng 100% là bác NiNi đang sống ở Cà ná đen.

  Vụ bình bầu bác Bùi Hằng là do nhóm bạn của bác ấy làm chứ có đưa lên mạng, lên lưới gì đâu!!!!!. Cái chiện này hoàn toàn là chiện riêng của các bác ý, chẳng có bác nào phải tốn một đồng xu, cắc bạc gửi SMS cho chiện bình bầu cả.

  Em có hỏi bác KTCN về chiện pháp luật VN, lý thuyết và thực hành có đi đôi mí nhau không? bác là một trong những người biết rộng, hiểu sâu về pháp luật VN, hãy chỉ dạy cho đàn em, mờ bác lờ tít đi. Em buồn quá, em sẽ ra Hồ gươm em đã đảo cho mà coi.

  Em hoỏng biết pháp mí luật ở VN ta như thế nào. Em chỉ thấy CA của thành phố oai hùng mang tên bác Hồ, mặc thường phục chạy xe 2 bánh cao tốc (chữ này của em, hổng có ai được giành à nghe!), bắt bác Bùi Hằng giữa ban ngày, ban mặt, giống y chang mấy phim Mafia đi bắt cóc người. Rồi sau đó được đưa lên Bô ing, bay tuốt luốt ra tới tận Thủ Đô nghìn năm văn hiến của xứ Đại Việt ta, mờ cóc thèm thông báo cho thân nhân của bác ý. Làm cho con trai của bác ý sốt ruột, điên đầu đi tìm Mẹ, rồi cũng bị tạm giữ luôn. Sau cùng nhà nước ta (cái này là em xào chung một chảo ha) cho phép " nhập cảnh " dzô trại giáo dục, xí lộn, trại cải tạo, mờ chẳng qua một văn bản, công hàm của " tà án nhân dân " nào ráo trọi.
  Chiện này, em hổng có thêm mắm, bỏ muối đâu à nghe. Bàng dân thiên hạ biết hêt chơn à.

  Bác NiNi và bác Không Thích Chửi Nhau ơi, 2 bác hãy " mở lòng từ bi hỉ mũi " ý, từ bi hỉ xả giải thích chiện này cho em hiểu với.

  Nhà nước ta là nhà nước pháp quyền mờ. Bác Phương Nga chẳng từng nhiều lần tuyên bố rứa thôi. Sao hổng cho CA mặc sắc phục, có công hàm nêu những tội tày trời nào đó mà bác Bùi Hằng đã phạm, đến tận nhà bác Bùi Hằng tuyên bố, bắt, xong rồi cho ra tòa xử hén. 10 năm, 15 năm cũng đường đường, chính chính

  Có đâu mà hành xử như trong phim xã hội đen, phim mafia đó mà, ba cái phim này sản xuất đều chi trong mấy xứ tư bản đang giẫy chết.

  Kỳ thiệt là kỳ a.

  Không thích chửi nhau viết:
  He he!!! Bác Nim à! Không biết vụ làm "trứng" của bác có được các bác ở đây chấp nhận ko hay là họ lại bảo bác là Việt cộng nằm vùng với ý định "diễn biến hòa bình" trang Dân luận của bạn NCH?
  Em thì bác biết rồi: Đích thị là Việt cộng 100%. Cũng nói luôn để ai đó khỏi nhọc công điều tra.
  Và, em cũng xin nói trước: Em muốn thảo luận hoặc tranh luận chứ em không có khả năng CHỬI CÀN. Do vậy, những ý kiến CHỬI CÀN của ai đó, em xin phép được miễn đối đáp.

  Thực ra thì tớ chỉ muốn cảnh giác một số anh em vì " cuồng nhiệt " nên thiếu tỉnh táo để nhận định rồi sau đó: Ứ hự hay nói theo dân chơi domino là ôm ngay con bò lục vào phút cuối .

  Một Bùi Kim Thành mà nhiều vị tranh đấu từng ca ngợi, nay chắc đã nhận ra rất rõ căn bệnh tâm thần; khéo có vị lại kết tội CS chích thuốc tâm thần không chừng .. hihihi .

  Tương lai, tớ không ngần ngại mà báo trước, sẽ có 1 nhà văn được tị nạn qua Mỹ , nhóm "dân chủ" từng bốc lên mây cũng sẽ làm cho anh em ứ hự cho mà xem .

  Còn cái " Ứ Hự " này; tớ đã cảnh báo từ trước ... ; nhóm dân chủ sắp lãnh mấy cú giò lái đấy :

  http://lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=23893&page=13

  Luôn luôn tỉnh táo, sáng suốt nhận định và có tâm chính thì mới mong thành công .

  Có 1 điều tớ thấy ngồ ngộ, hoàn toàn không có ý phân biệt giòng họ nhé, chỉ là để nêu ra 1 sự trùng hợp để cười là : Rất nhiều nhà dân chủ có họ BÙI ..

  Đứng đầu là cụ Bùi Tín .
  Rồi đến Bùi Kim Thành, Bùi Thanh Hiếu, Bùi Hằng ... Trong khi họ Bùi chỉ đứng hàng thứ 7 tính về dân số trong số các họ ở VN .

  Điệu này chắc cơ quan an ninh phải làm riêng 1 watchlist với họ Bùi .. ( Chỉ để vui thôi đấy chứ không ác ý )

  He he!!! Bác Nim à! Không biết vụ làm "trứng" của bác có được các bác ở đây chấp nhận ko hay là họ lại bảo bác là Việt cộng nằm vùng với ý định "diễn biến hòa bình" trang Dân luận của bạn NCH?
  Em thì bác biết rồi: Đích thị là Việt cộng 100%. Cũng nói luôn để ai đó khỏi nhọc công điều tra.
  Và, em cũng xin nói trước: Em muốn thảo luận hoặc tranh luận chứ em không có khả năng CHỬI CÀN. Do vậy, những ý kiến CHỬI CÀN của ai đó, em xin phép được miễn đối đáp.

  Pages